Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
3 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 
> > > ภูตมนตรา - Enchanting the Beast (ชุด ตำนานแห่งเมอร์ลิน) By..... Katheryn Kennedy < < <

- ภูตมนตรา - Enchanting the Beast เขียนโดย Katheryn Kennedy

- สำนักพิมพ์ เกรซพับลิชชิ่ง

- ประเภทหนังสือ - Historical Paranormal Romance

- ผู้แปล - กัญชลิกา

- ราคาจากปก 210 บาท

- จำนวนหน้า 288 หน้าเรื่องย่อจากปกหลังปราสาทหินกริมสเปลล์ที่ตั้งตระหง่านมืดทะมึนลึกลับดูน่ากลัวเหมือนมีปีศาจ สิงสู่ แม้เลดี้ฟิโลมินา...นักล่าผีจะคุ้นเคยกับวิญญาณที่ไม่ยอมพักผ่อน แต่หล่อนพบว่านิสัยเร้นลับน่าเกรงขามของเจ้าของปราสาทดูแล้วน่ากลัวกว่า วิญญาณทั้งหลาย แม้สังคมลอนดอนจะไม่ชอบพวกเปลี่ยนร่างได้อย่างเซอร์นิโคดิมัส วูล์ฟซัน

แต่ฟิโลมินาที่ค้างเติ่งอยู่บนคานพึงพอใจเป็นอย่างมากที่บารอนเนตหนุ่มน้อย เกิดความสนใจในตัวหล่อนขึ้นมาอย่างปุบปับ หล่อนพร้อมจะยอมแพ้เขาอย่างราบคาบด้วยซ้ำ ถ้าไม่เป็นเพราะฆาตกรผู้หนึ่งรอดพ้นเงื้อมมือกฎหมายออกมา...สัตว์ร้ายที่อาจ เป็นนิโคนั่นเอง


ช่วงนี้เป็นอะไรที่การอ่านหนังสือของอินไม่กระเตื้องเลยค่ะ ไม่ทราบว่าด้วยสาเหตุใดเพราะรู้สึกว่าช่วงนี้อินใช้เวลาอ่านหนังสือแต่ละเล่มนานเกินความจำเป็นเหมือนกับว่ามันไม่มีแรงฮึดที่จะอ่านเลย อีเรื่อยเฉื่อยแฉะไปเรื่อยยังไงไม่รู้ อิ อิ หวังว่าอาการใจจดใจจ่อกับหนังสือจะกลับบมาไวๆ

ภูตมนตราจะเป็นเล่มที่สามเล่มสุดท้ายในชุด ตำนานแห่งเมอร์ลินนะคะสำหรับสองเล่มก่อนหน้านี้ที่อินเคยรีวิวไว้ (ตรงนี้ค่ะ) ซึ่งแต่ละตอนแต่ละเล่มสถานการณ์ในเรื่องจะแตกต่างกันแต่จะเกี่ยวกับหินอาคมโบราณทั้งสิ้น สำหรับเล่มนี้อาจะถูกใจใครหลายๆคนเพราะพระเอก - นางเอก เรามีความแตกต่างทางด้านอายุ!!!กันนิดนึงหรืออาจจะไม่นิดก็ได้ อิ อิ เพราะนางเอกอายุ 40 ส่วนพระเอกอายุ 27 เท่านั้นเอ๊ง! อ่านๆไปนึกอยากโชคดีเหมือนฟิลนางเอกของเราในเรื่องมั่งแฮะ ^^!!

แต่ตอนที่อ่านสำหรับอินไม่ได้รู้สึกว่าประเด็นที่ นางเอกอายุเยอะกว่าพระเอกมันสะดุดหรือเป็นปัญหาเลย แม้ว่าคนรอบข้างจะมองเยี่ยงไรในเมื่อเรารักกันก็อย่าได้แคร์!!


หลังจากที่ฟิโลมินาผู้ที่สามารถติดต่อและมองเห็นวิญญาณได้(ถูกบังคับให้)รับข้อเสนอของเซอร์นิโคดีมัสเพื่อใีห้เธอไปยังปราสาทกริมสเปลล์ที่รอยเด็นพี่ชายของนิโคดีมัสเชื่อว่ามีวิญญาณซึ่งคอยหลอกหลอนรบกวนเขาอยู่ตลอดเวลาในขณะที่พี่ชายของนิโคเชื่อว่าในปราสาทมีวิญาณอยู่จริงแต่ตัวเขาเองกลับไ้(ม่เชื่อเลยซักนิด ในเรื่องนี้จะมีวิญญาณของเด็กที่คอยช่วยเหลือฟิลอยู่ด้วยค่ะชื่อ ทัป น่ารักดีค่ะ ส่วนนิโคพระเอกนั้นจะเป็นบารอนเนตหมาป่าที่กลายร่างเป็นคนได้

ที่ปราสาทกริมสเปลล์หลังจากที่ฟิลพยายามหาทางช่วยเหลือพี่ชายของนิโคให้หลุดพ้นจากดวงวิญญาณทั้งหลายในปราสาท ฟิลก็ได้พบว่าวิญญาณเหล่านั้ืนมักหายเข้าไปในห้องใต้ดินของปราสา่ทอยู่เสมอทำให้เธอต้องพยายามหาคำตอบกับเรื่องที่เกิดขึ้น และ ในห้องใต้ดินนี้เองที่ฟิลได้พบกับหีบสมบัติของบางอย่างที่จะนำไปสู่การคลี่คลายปมปัญหาต่างๆ

ในระว่างที่ฟิลอยู่ที่นี่ความรู้สึกที่มีต่อนิโคก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นยากที่จะต่อต้านเขาลงไปทุกทีแต่เธอรู้ดว่าทันทีที่งานของเธอสำเร็จเธอก็จะเดินทางออกไปจากที่นี่ทันที(แต่จะหนีรอดจากนิโคพ้นหรือไม่ก็เป็นอีกเรื่องนึง...อิ อิ)

ส่วนนิโคที่ผ่านมาหลังจากที่เขาถูกสงสัยว่าเขาคือหมาป่าที่ีฆ่าผู้หญิงในป่าแห่งเวทมนต์แต่ฟิลรู้ดีว่าเขาไม่ได้เป็นคนทำอย่างแน่นอน ในขณะเดียวกันก็ได้มีหมาป่าที่พยายามจะทำร้ายฟิลในตอนนี้เองที่นิโคคิดว่าหมาป่าที่เคยทำฆ่าผู้หญิงทั้งสองคนที่ตายในป่าแห่งเวทมนต์นั้นคือเจนคนที่เขารักเหมือนน้องสาว แต่ (สปอยล์)คนที่ทุกคนไม่คาดคิดว่าจะเป็นคนทำเรื่องทั้งหมดคือ เอ็ดวินา พี่สะใภ้ของนิโคนั่นเองที่โดนวิญญาณสุนัขบาร์เกสสิงสู่ในตัวและครอบครัวของเอ็ดวินาทุกคนต่างรู้ดี ช่วงท้ายแอบเสียดายค่ะที่วิญญาณเด็กน่ารักๆอย่างทัปจะต้องไปจากฟิลซะแล้วรู้สึกว่าเขาเป็นเด็กที่น่ารักมากๆคนนึงเลย
Create Date : 03 ธันวาคม 2553
Last Update : 3 ธันวาคม 2553 15:25:24 น. 4 comments
Counter : 647 Pageviews.

 
โหย... นี่ขนาดไม่ค่อยมีเวลา อารมณ์อ่านนะเนี่ย
ปล. จับได้แย้วว่าใช้ account อะไรใน KK


โดย: amuro4ever วันที่: 3 ธันวาคม 2553 เวลา:23:29:21 น.  

 
- คุณอุ๋ม ช่ายๆค่ะนั่นล่ะเราเอง อิ อิ ช่วงนี้อารมณ์ในการอ่านไม่กระเตื้องเลยจริงๆค่ะ วันนี้หยิบ "สุดสนธยา" มาอ่านเผื่อพาราฯชุดใหม่อันนี้จะทำให้อารมณ์อยาก(อ่าน)กลับมาไวๆค่ะ เอิ๊กๆ


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 4 ธันวาคม 2553 เวลา:21:22:55 น.  

 
เรื่องนี้เราไม่ได้ซื้อค่ะคุณอิน แบบว่าเคยอ่านงานของ JAK แล้วไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ (หรือเพราะเราไม่ใช่แฟนนิยายแนว contemp ก็ไม่รู้แฮะ) ก็เลยไม่ได้อ่าน วันนี้จะรีวิวหนังสือแนวคอนเท็มป์เล่มที่ 2 (มั้ย?) แล้วค่ะ มีหนังสือดองในสต๊อกเพียบบบบบ พักร้อนนี้จะหยิบมาอ่านได้ซักกี่เรื่องกันนะ


โดย: amuro4ever วันที่: 6 ธันวาคม 2553 เวลา:17:58:12 น.  

 
น่าอ่านนะคะเนี่ย


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 7 ธันวาคม 2553 เวลา:11:51:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.