---ของเก่า 30 เมษายน 2550--- ทอฟฟี่ กับ แมนยู หลังเกมครับ
เฮ้อ พอเห็นทีมชีตของท่านเซอร์ ผมก็ เฮ้อ เอาอีกละ เปลี่ยนอีกแล้ว แล้วอย่างนี้มันจะไปชัวร์ได้อย่างไรเนี่ย แวบแรก ผมสาบานครับ ว่าออกอาการอึ้งนิดๆ ที่เห็นท่านเซอร์จัดตัวแปลกๆอีกแล้วครับ คือความรู้สึกผมเนี่ย ต่อให้ทราบว่า เอ เจ ไม่ได้ลง แต่ก็ไม่ควรเสี่ยงนี่นา เดี๋ยวจับพลัดจับผลูไม่ได้สามแต้ม แต่เชลซีคว้ามาได้เนี่ย มันจะลำบากเอานาท่านเซอร์

ผู้รักษาประตู กับแผงหลัง ยังคงไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้มาก เมื่อไม่มีตัวเลือกมากนัก โดยให้น้าซาร์เฝ้าเสา ส่วน เอวร่า กับโอเช เป็นฟูลแบ๊กซ้ายขวาตามลำดับ คู่เซ็นเตอร์ให้ บราวน์ กับไฮน์เซ่เช่นเดิม

แผงกลาง ดร็อปโรนัลโด้ ที่มีข่าวแพลมๆมาว่าไม่สมบูรณ์ และให้ กิ๊กส์ยืนปีกซ้าย โซลชาปีกขวา คู่มิดฟิลด์ตัวกลางเป็นสโคลส์และคาร์ริค ให้คู่กองหน้าเป็นรูนี่ย์และสมิธ

ไม่ทราบว่ามีแฟนๆท่านไหนสังเกตเหมือนผมบ้างหรือไม่ครับว่า หลังๆนี่ นักเตะแมนยูไนเต็ดมักจะช่วยกันประคองเกมก่อนในครึ่งแรก (ไม่ใช่ครองเกมนะครับ แต่เป็นอาการเนือยๆซะมากกว่า) ก่อนจะวิ่งลุยกันเต็มที่ในครึ่งหลัง ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นคำสั่งท่านเซอร์ เพื่อป้องกันอาการล้ามากเกินไปหรือเปล่า จึงให้ลูกทีมเน้นแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น

อย่างที่ได้กล่าวไว้ครับ เกมในครึ่งแรกจึงเป็นเจ้าบ้านทอฟฟี่ ที่โหมบุกกระหน่ำอย่างหนัก โดยไม่ให้โอกาสทีมเยือนได้ตั้งตัวเลย โซลชา ซึ่งช้าลงไปเยอะ ไม่สามารถเก็บบอล พักบอล และมีโอกาสทำเกมทางกราบได้เลย ส่วนสโคลส์กับคาร์ริค ก็โดนบี้หนักๆ ถึงตัวตลอด ไม่ได้โอกาสกลับตัวถนัดๆสักครั้ง ในขณะที่กิ๊กส์นั้น ในครึ่งแรกก็ยังไม่ได้ลากเลื้อยเท่าไหร่ ซึ่งรูปเกมออกมาในลักษณะนี้ ทำให้รูนี่ย์ต้องลงมาล้วงลูกต่ำบ่อยมากๆ และทำให้สมิธถูกโดดเดี่ยวในแดนหน้าแต่เพียงผู้เดียว เกมในครึ่งแรกจึงยังไม่สามารถทำอะไรเจ้าถิ่นได้เห็นน้ำเห็นเนื้อเท่าไหร่ แถมในครึ่งแรกนั้น เอวร่าจ่ายบอลพลาดบ่อยมาก จนท่านเซอร์ต้องออกมาว้ากโหดๆหลายครั้ง

แถมยังมาเสียประตูอีกจากจังหวะหวังดีของคาร์ริคที่เห็นลูกฟรีคิกของเจ้าถิ่นพุ่งมาทางที่ตัวเองยืนอยู่ จึงแหย่ขาสกัด แต่กลับกลายเป็นทำให้แฉลบเข้าประตูไปเสียอีก ทำให้หมดครึ่งแรก ผมล่ะเหนื่อยใจมาก เพราะดูรูปเกมแล้ว หากเล่นกันอย่างนี้ต่อไป คงยากที่จะเอาคืนครับ

พอกลับมาลงสนามในครึ่งหลัง แมนยูไนเต็ดจึงเปลี่ยนมาโหมบุกกระหน่ำคืนบ้าง โดยนักเตะทอฟฟี่นั้นต้องถอยมาตั้งรับอย่างเดียว แต่กลับมีโอกาสได้สวนเร็วโดยแฟร์นานเดสได้บอลแล้วควบเข้าหาประตู บราวน์มาวิ่งบีบให้แฟร์นานเดสต้องออกนอกกรอบโทษไปทางขวา แต่กลับทำในสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิด นั่นคือกระชากไปนอกกรอบโทษทางขวาแล้วซัดเต็มแรงส่งลูกเสียบสามเหลี่ยมเสาแรก ชนิดทำเอาผมอยากปิดทีวี พร้อมกินยารักษาโรคหัวใจ

ทั้งสองลูกที่เสียไป ผมมองว่าไม่ใช่ความผิดพลาดอย่างรุนแรงของเราเลยนะครับ ลูกแรกเป็นอุบัติเหตุซะมากกว่า ส่วนลูกที่สอง บราวน์ก็บีบให้แฟร์นานเดสต้องออกนอกกรอบโทษไปแล้ว เพียงแต่ต้องยอมรับว่า บราวน์ยืนห่างไปหน่อย ทำให้ไม่สามารถบล๊อกลูกยิงได้ อีกทั้งยังเป็นลูกยิงที่คมกริบชนิดสิบเต็มสิบ จึงยกผลประโยชน์ให้จำเลยครับ

และขณะเดียวกัน สกอร์อีกสนาม ก็เป็นเชลซีที่ยังนำอยู่ 2-1 ซึ่งแฟนๆสิงห์น้ำเงินครามกระโดดโลดเต้นอย่างเมามัน ดูแล้วยิ่งพาลให้ผมอยากปิดทีวีเข้าไปใหญ่

พอเสียสองประตูเท่านั้น ก็ส่งริชาร์ดสันลงมาทันที ผมเลยเข้าใจตามนั้นครับ ว่าโรนัลโด้น่าจะไม่สมบูรณ์จริงๆ ไม่งั้นคงส่งลงมาแล้ว เกมนี้ดูแล้วเจ้าเงาะน่าจะได้รับการกำชับจากเจ้านายมาว่า ห้ามโชว์เด็ดขาด เพราะเห็นพี่แกเล่นให้แล้วไปตลอด และหลังจากนั้น แมนยูไนเต็ดก็ได้ดาหน้าปูพรมถล่มแหลกเจ้าบ้านจนโงหัวไม่ขึ้น สุดท้ายก็เป็นนักเตะเจ้าบ้านเองเสียอีก ที่ออกอาการน๊อตหลุด พลาดจะจะสองครั้งจนเป็นสองประตูของแมนยูไนเต็ดที่ตีเสมอได้ ซึ่งขณะนั้น สกอร์อีกสนามเชลซียังนำอยู่นะครับ ทำให้ผมมีหวังขึ้นมาบ้างแล้ว

แมนยูไนเต็ด ยังคงดาหน้าบุกถล่มอย่างต่อเนื่อง จนในที่สุดรูนี่ย์ก็ช็อกแฟนเจ้าบ้านได้สำเร็จ ด้วยการยิงประตูอย่างเหนือชั้นกับลีลาจับบอล แล้ว ล็อกหลบกองหลัง เลือกมุมยิงอย่างใจเย็น ทำให้แมนยูไนเต็ดออกนำเจ้าบ้านได้สำเร็จ และทำให้ผมดีใจจนออกนอกหน้า และท่านเซอร์ยังได้ส่งโรนัลโด้ลงมาเรียกฟอร์มอีกครึ่งชั่วโมงด้วย ยิ่งทำให้เกมของเจ้าบ้านต้องห่วงหน้าพะวงหลังมากขึ้นไปอีก

ตอนนี้โบลตันยิงตีเสมอเชลซีไปแล้ว แฟนๆเจ้าถิ่นซึ่งคงทราบผลของสนามกูดิสัน ปาร์กแล้ว จึงนั่งกันเงียบเชียบ ผิดกับเมื่อต้นครึ่งหลังอย่างเห็นได้ชัด มีเพียงมูรินโญ่กับผู้ช่วยที่ออกอาการฉุนเฉียวขึ้นบ้างแล้ว

ช่วงท้ายเกม แมนยูยังไม่เพลาเกมแต่อย่างใด กลับครองบอลส่งกันไปมาในแดนของเจ้าบ้านเพื่อเผาเวลาไปเรื่อยๆ และให้เจ้าถิ่นได้โต้กลับมาเป็นระยะๆ แต่สุดท้าย กลับเป็น คริส อีเกิ้ลส์ ที่หลุดขึ้นมารับลูกชิพของรูนี่ย์ ควบเข้าหาโกล์ ก่อนที่จะเกิดอาการขาอ่อน เกือบจะล้มเพราะวิ่งเร็วเกินไปหน่อย แต่ยังอุตส่าห์ทรงตัวได้ ก่อนจะยิงไซด์หนีมือผู้รักษาประตูเข้าไปอย่างสวยงาม เป็นสกอร์ 2-4 ให้ทีมเยือนคว้าสามแต้มได้สำเร็จ และทิ้งเชลซีเป็นห้าแต้มเข้าไปแล้วรูปเกมในนัดนี้ อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า ผมไม่เข้าใจท่านเซอร์เลยครับ ว่าหลายๆนัดที่ผ่านมา ทำไมต้องเปิดครึ่งแรกของเกมด้วยการประคองตัว (ย้ำครับ ประคองตัว ไม่ใช่ครองบอลนะครับ) ซึ่งเมื่อเจอเกมบี้หนักๆของฝ่ายตรงข้าม ทำให้เราต้องเหนื่อยอยู่บ่อยๆ แถมทำให้คนเชียร์ต้องเหนื่อยหัวใจมากๆ อีกด้วย หรือจะเป็นอย่างที่ผมตั้งข้อสังเกตไว้เช่นกันว่า ท่านเซอร์จะให้ลูกทีมเน้นแค่ 45 นาทีต่อเกมเพื่อป้องกันการล้ารึเปล่าครับ ซึ่งหากเป็นอย่างนั้น กองเชียร์คงเสียวหัวใจไปอีกหลายนัด


จากผลการแข่งขันนัดนี้ ทำให้แมนยูไนเต็ดค่อนข้างสบายตัวขึ้นอีกมาก ดังจะเห็นได้จากสีหน้าท่านเซอร์ตอนจบเกม และอาการดีอกดีใจของนักเตะแมนยูไนเต็ด ซึ่งแสดงถึงความดีใจ และความมั่นใจที่มีสูงมากขึ้นหลังจบเกม


หลังจากนัดนี้ แมนยูไนเต็ดคงลงสนามซานซิโร่ได้อย่างมั่นอกมั่นใจมากขึ้น และพะวงเกมลีกน้อยลงแน่นอน และการที่แมนยูไนเต็ด ได้แสดงให้เห็นถึงหัวจิตหัวใจที่ไม่เคยยอมแพ้ กลับไล่บดบี้จนสามารถยิงคืนได้ถึงสี่ลูกรวด และแซงกลับมาชนะได้นั้น ย่อมต้องทำให้เอซี มิลาน เป็นกังวลมากขึ้น และต้องระวังมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลไม่ดีนักต่อสภาพจิตใจและสมาธิของนักเตะมิลานอย่างแน่นอน

และไม่ว่าผลการแข่งขันที่ซานซิโร่ จะออกมาเป็นอย่างไร แต่สิ่งหนึ่งที่ผมมั่นใจมากก็คือ ยูไนเต็ด จะยกพลไปเยือนซิตี้ เพื่อชัยชนะ สถานเดียวเท่านั้น และเป็นการแก้แค้นที่ซิตี้นั้น ไม่ยอมเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันให้แมนยูไนเต็ด ได้พักเพิ่มอีกสักวันตามที่แมนยูไนเต็ดได้ทำหนังสือขอร้องซิตี้ไป ซึ่งซิตี้คงมองว่า เป็นโอกาสดีที่ตนเอง จะหยุดยั้งการเถลิงบัลลังก์แชมป์ของยูไนเต็ด โดยฉวยโอกาสที่ยูไนเต็ดได้พักจากมิลานแค่ 48 ชั่วโมงเท่านั้น

จากแต้มที่นำเชลซีอยู่ห้าแต้ม บวกกับการที่เชลซีต้องรับมืออาร์เซน่อลซึ่งรอชำระหนี้แค้นอยู่อีกหนึ่งวันให้หลัง (เท่าที่ผมทราบ รู้สึกว่าคู่นี้จะเปลี่ยนไปเตะวันอาทิตย์ใช่ไหมครับ) และอาร์เซน่อลที่มีแต้มตามหลังลิเวอร์พูลอันดับสามอยู่เพียงแต้มเดียวเท่านั้น และมีหวังคว้าอันดับสามเพื่อแย่งสิทธิ์โควต้า UCL อัตโนมัตินั้น น่าจะทำให้เกมนี้หนักแน่ๆสำหรับลูกทีมของมูรินโญ่ ตรงนี้เองแหละครับ ที่ผมมองว่า แมนยูไนเต็ดจะบุกซิตี้ออฟแมนเชสเตอร์ เพื่อชัยชนะเพียงสถานเดียวเท่านั้น เป็นการกดดันเชลซีในวันรุ่งขึ้น ซึ่งหากแมนยูไนเต็ดสามารถคว้าสามแต้มเต็มมาจากซิตี้ได้ล่ะก็ จะกดดันให้เชลซีต้องชนะอาร์เซนอลอย่างเดียวเท่านั้น และหากเชลซีทำไม่ได้ แมนยูไนเต็ดจะเป็นแชมป์ทันที


มารอลุ้นกันนะครับ เอาคืนวันพุธประเดิมก่อนก็แล้วกันนะจ๊ะ


ปล. ถึงท่านเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่เคารพ

หากท่านยังคงให้ลูกทีมเล่นหวาดเสียวเช่นนี้อยู่ต่อไป กรุณาส่งยาป้องกันหัวใจวายมาที่ประเทศไทยด้วยครับ เยอะๆเลยครับ จะได้อยู่ทันดูตอนยิงแซงชนะได้ ไม่หัวใจวายไปซะก่อนCreate Date : 06 กันยายน 2550
Last Update : 6 กันยายน 2550 10:34:09 น.
Counter : 262 Pageviews.

0 comments
30 ปีที่รอคอย The Kop Civil
(24 ก.ค. 2563 14:28:08 น.)
⚽ Welcome Back ... EPL Restart 2019/20 : EVERTON VS LIVERPOOL ⚽| MERSEYSIDE DERBY!!! Tui Laksi
(22 มิ.ย. 2563 08:35:34 น.)
Blog 102/2563 จัดแน่ Olympic2020 วันที่ 23 กค - 8 สค ปี 2021ไม่มีเลื่อน เริงฤดีนะ
(13 มิ.ย. 2563 10:19:39 น.)
อัพเดตปฏิทินการแข่งขัน F1 ปี 2020 finishline
(3 มิ.ย. 2563 01:34:46 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sa-ngob-jai.BlogGang.com

สงบใจ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด