20081022 วิพากษ์ UNITED vs HULL CITY
เกือบถูกน้องใหม่สอนเชิงแล้วมั้ยล่ะ


สวัสดีเช้าวันจันทร์ที่สดใสครับผม ที่ผ่านพ้นไปก็เป็นสุดสัปดาห์ที่น่าเหลือเชื่อนะครับ สำหรบผลการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทีมใหญ่ทั้งสี่ต่างทำผลงานได้แตกต่างกันจริงๆ ทีมหนึ่งโชว์ฟอร์มสุดยอด อัดทีมกลางๆยับกลับบ้านแทบไม่ถูก อีกทีมหนึ่งฟอร์มเหมือนจะเด่น แต่สุดท้ายกลับคว้าสามแต้มได้แบบหัวใจแฟนๆแทบจะวายตาย ในขณะอีกทีมหนึ่งเล่นได้ดี แต่กลับลงเอยด้วยความพ่ายแพ้ในนาทีสุดท้าย เช่นเดียวกับทีมใหญ่อีกทีม ที่เก็บแต้มไม่ได้ หลังจากถูกคู่ต่อสู้เล่นอัดหนักๆซะจนนักเตะเดี้ยงไปบาน

มาดูการจัดไลน์อัพของป๋ากันดีกว่าครับ เห็นไลน์อัพปุ๊บ ผมก็รีบไปหาเปิดกระป๋องเบียร์ไฮเนเก้นทันที กะว่านัดนี้มียิงกระจายแน่ๆ (ขอโทษน้องเสือด้วยนะครับ) ก็เพราะว่าผู้เล่นที่ป๋าจัดลงไปนี่มันชุดใหญ่เกือบทั้งหมด ไปดูกันนะครับ

รูนี่ย์ เบอร์บาตอฟ
นานี่ แอนนี่ คาร์ริค โรนัลโด้
เอวร่า วิดิช ริโอ แกรี่
ซาร์

จะเห็นว่า การจัดตัวของป๋าในนัดนี้ คงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์โดนน้องใหม่สอนบอล คือไม่หวังที่จะเก็บตัวหลัก โรเตชั่นเอาตัวสำรองลงมาเล่น ก็น่าจะเป็นการไม่ประมาทน้องใหม่ทีมนี้ ถือเป็นความคิดที่ดีครับ ทีมที่ยังไม่เคยเห็นหน้าค่าตา ไม่เคยเห็นฟอร์ม ไม่ประมาทไว้ น่าจะดีที่สุด ดูจากผู้เล่นที่ส่งลงมา แกรี่เองก็ยังเป็นตัวหลัก แอนนี่ก็ไม่ได้ขี้เหร่ หากดูว่าคู่ของเขาคือคาร์ริคและนอกนั้นก็เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในแต่ละตำแหน่งแล้ว ส่วนซุ้มผู้เล่นสำรอง ก็ยังมี เบ็น ฟอสเตอร์, ราฟาเอล ดา ซิลวา, จอห์น โอเช, ดาร์เรน เฟล็ทเชอร์, ปาร์ค จี ซุง, ไรอัน กิ๊กส์, และคาร์ลอส เตเวซ ก็ถือเป็นผู้เล่นสำรองที่ดีที่สุด ที่เราเคยมีมาก็ว่าได้เริ่มเกมครึ่งแรกมา ยังไม่ทันตั้งหลักซดเบียร์ โรนัลโด้ก็แผลงฤทธิ์ทันที ด้วยการแตะบอลกลับหลังให้เบอร์บาตอฟในจังหวะที่วิ่งตีคู่ไปกับสองกองหลังฮัลล์ทางกราบขวา และถูกประกบกดดันหนัก ก่อนที่จะวิ่งฉีกตัวเองเข้าหน้ากรอบ เบอร์บาตอฟตวัดบอลแรงกลับคืนมา โรนัลโด้เก็บบอลได้ ดึงออกซ้ายและกดเรียดชนโคนเสาแรกเข้าประตูไปตั้งแต่ผมยังไม่ทั้นตั้งตัว ส่งให้ยูไนเต็ดออกนำเร็ว จากนั้น เกมยังคงเป็นของยูไนเต็ดในการครองบอล ฮัลล์เองก็ไม่ได้ลนลานหรือตื่นตกใจ แต่กลับใช้โอกาสสวนกลับเข้าทำได้น่ากลัวอยู่ประปราย วิดิชกับริโอเจองานหนักมากๆ ในการตามประกบมาร์ลอน คิงและ กูแซง ที่เล่นลูกกลางอากาศได้โดดเด่น บอลของยูไนเต็ดเน้นออกไปที่ปีกสองข้างเป็นพิเศษ ก่อนจะเพิ่มความหลากหลายในการเข้าทำจังหวะสุดท้าย แต่ยังไม่คมพอจะจบสกอร์เพิ่ม

ฮัลล์มาได้ประตูตีเสมอแบบช็อคใจผมมากๆจากจังหวะที่ดูไม่มีอะไร การเตะฟรีคิกจากกราบขวาของฮัลล์โดยแอนดี้ ดอว์สัน ส่งบอลโค้งเข้าหาประตู ก่อนที่กูแซงจะเทคฝ่ากองทัพหัวเจ้าบ้านขึ้นเช็ดบอลเสียบเสาไกลอย่างสุดสวย เล่นเอาเบียร์กร่อยทันที และยูไนเต็ดก็ดูจะตื้อๆไปจากจังหวะนี้เช่นกัน กลับกัน ฮัลล์เริ่มมั่นใจขึ้นมาแล้ว เล่นได้แน่นอนและน่ากลัวขึ้น แต่กลับมาถูกทีเด็ดเบอร์บาตอฟและคาร์ริคเล่นงานคืนในจังหวะสวนกลับเร็ว เมื่อเบอร์บาตอฟได้บอลตรงกลางสนาม ก่อนจะลากขึ้นไป และเลือกจ่ายให้คาร์ริคที่เติมขึ้นสูงทางซ้าย คาร์ริคลากต่อเข้ากรอบก่อนจะดึงจังหวะนิดนึง และกดเรียดฝ่ากองหลังฮัลล์สองสามคน ส่งบอลชนโคนเสาไกลเข้าประตูไปในนาทีที่สามสิบ ลูกนี้จะเห็นเลยว่า รูนี่ย์ นานี่ และโด้ วิ่งดึงกองหลังเทหนีคาร์ริคไปหมด ทำให้คาร์ริคมีจังหวะยิงเหน่งๆ จากนั้น ฮัลล์ก็ดูจะช็อตไปอีก เกมเป็นของยูไนเต็ดอีกครั้ง ก่อนจะกดดันหนัก จนมาได้ประตูเพิ่มช่วงท้ายครึ่งแรก เมื่อนานี่เปิดลูกเตะมุมฝั่งขวาเข้ามา โรนัลโด้โฉบเข้ามาโหม่งที่เสาแรก บอลแฉลบหัวแม็คเชนตุงตาข่าย ให้ยูไนเต็ดนำห่างเป็น 3:1 ก่อนจบครึ่งแรกเริ่มครึ่งหลัง ยังไม่มีการเปลี่ยนตัว เกมยังเป็นของยูไนเต็ด แต่ฮัลล์ดูจะมีสมาธิมากขึ้น มีความแน่นอนมากขึ้น และเริ่มโต้กลับได้น่าหวาดเสียวมากขึ้น วิดิชหยุดคิงแบบไม่เสียฟาล์วนี่แทบนับครั้งได้ เราเสียฟาล์วหน้ากรอบถี่ขึ้น ในขณะที่ริโอเองต้องเจอกับทั้งกูแซงและโจวานนี่กดดัน แต่ยังคงยืนหยัดต้านทานไว้ได้ ยูไนเต็ดยังคงครองเกมได้มากกว่าและมาได้ประตูเพิ่มอีกจากลูกเตะมุมฝั่งขวาที่รูนี่ย์เปิดเข้ามา บอลข้ามหัวผู้เล่นเสาแรกมาตกหน้าวิดิชที่ขึ้นมาพอดี วิดิชเลือกยกเท้าขวาขึ้นแปแบบไม่ทันคิดอะไร แต่บอลได้น้ำหนักและทิศทางพุ่งลอดตัวมายฮิลล์เข้าไปเป็นลูกที่สี่ มาถึงตรงนี้ ผมสบายใจแล้ว และเริ่มจะมองหาเบียร์กระป๋องต่อไปทันที ฟิล บราวน์เปลี่ยนตัวผู้เล่น ด้วยการถอดเอาไบรอัน ฮิวจ์ส ออก ส่งแบร์กนาร์ เมนดี้ลงมา และผ่านไปสักพัก ก็เปลี่ยนอีก โดยส่งฮัลโมซี่ลงมาแทนมาร์ลอน คิงที่ถึงจะกดดันวิดิชได้เยอะจริง แต่ทำอะไรมากกว่านั้นไม่ได้ และท่านเซอร์ก็ส่งเตเวซลงมาแทนนานี่ ที่ดูจะไม่สบอารมณ์ เห็นป๋าเดินมาตบหลังตบไหล่เอาอกเอาใจอยู่ สุดท้ายนานี่ก็พยักหน้าหงึกๆขึ้นอัฒจรรย์ไป

ยูไนเต็ดยังคงกดดันหวังจะได้ประตูที่ห้าต่อไป แต่กลับมาเสียประตูแบบไม่น่าเชื่อ เมื่อลูกสวนกลับของฮัลล์ได้วางบอลข้ามฟากโด่งมาหน้ากรอบทางซ้ายมือ เหลือเอวร่ากับเมนดี้สองคน เอวร่าซึ่งเสียหลักไปแล้ว เลือกที่จะโหม่งย้อนกลับให้น้าซาร์ แต่น้ำหนักไม่ดีพอ เมนดี้กวดมาถึงบอลก่อนและชิพโด่งข้ามน้าซาร์ลูกย้อยลงใต้คานพอดี วิดิชวิ่งหน้าตั้งตามไปงัดออกมาก็ไม่ทันแล้ว ทำให้ฮัลล์ไล่ขึ้นมาเหลือสองลูก ท่านเซอร์ก็ยังไม่เปลี่ยนใจ เมื่อเห็นลูกทีมเสียประตู เพราะไม่ได้ยับยั้งการเปลี่ยนตัวที่เกิดขึ้นตามมา ป๋าถอดคาร์ริคออกมาพัก และส่งกิ๊กส์ลงไปแทน และนั่นคือจุดเปลี่ยนที่สำคัญที่สุดของเกมครับ ในสายตาผมกิ๊กส์เมื่อมาจับคู่กับแอนนี่ ทำให้ทีมเสียสมดุลในเกมรับทันที ทั้งคู่ดูจะเติมเกมรุกมากกว่าจะสกรีนเกมรับหรือชลอเกมคู่ต่อสู้ ทำให้เกมโต้กลับหลุดมาถึงแผงหลังเราเร็วมาก และเราก็เสียประตูที่สาม เมื่อบอลโต้กลับหลุดมาถึงหน้ากรอบ เมนดี้ตามไปเอาบอลเบียดกับริโอ ก่อนจะถูกริโอดึงหนึ่งจังหวะ และสะดุดเท้าริโอล้มลงไป ไมค์ ดีน ไม่ลังเล เป่าให้จุดโทษทันที และเป็นโจวานนี่ที่ยิงเข้าไปแบบมุมดิกเมื่อเหลืออีกสิบนาที เกมของฮัลล์ได้ใจเต็มที่แล้ว และเริ่มครองบอลบุกเข้าใส่บ้าง เกมตรงกลางเราขาดน้ำหนักไปมาก และชลอเกมรุกฮัลล์ไม่ได้ และเมื่อเป็นอย่างนั้น การจะหยุดก็คือเสียฟาล์วอย่างเดียว เกมถึงตรงนี้ฮัลล์เริ่มมีความมั่นใจมากขึ้น ทำให้รูนี่ย์ต้องถอยลงมาช่วยตามริมเส้นบ่อยๆ และทำให้เกมเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ ช่วงเวลาไม่กี่นาที มีใบเหลืองปลิวออกมาถึงสามใบ และรูนี่ย์กับเตเวซก็ดูจะเป็นเหยื่ออารมณ์ตัวเองเช่นเคย เมื่อไล่เสียบคู่ต่อสู้ไม่หยุดหย่อน

ยูไนเต็ดเมื่อไม่สามารถปิดสกอร์เพิ่มได้อีก ไม่สามารถผลิตลูกที่ห้าได้เสียที ทั้งๆที่มีโอกาสแบบหลุดเดียวไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง กลับกัน ฮัลล์กลับมาได้สองประตูรวดจากเกมโต้กลับที่มีโอกาสจบสกอร์ไม่กี่ครั้ง ตรงนี้ครับ ที่น่าจะทำให้รูนี่ย์ และเตเวซเสียอารมณ์จนควบคุมไม่ค่อยอยู่ และเกือบทำให้พวกเขาต้องถูกสองใบเหลืองอีกต่างหาก ยังดีที่ทั้งคู่ยังอดกลั้นไว้ได้บ้างหลังโดนไปคนละเหลือง ท่านเซอร์เห็นรูปเกมย่ำแย่หนัก เกมตรงกลางเสียขบวนไปเยอะ จึงต้องถอดแอนนี่ออกมา และส่งโอเชลงไปแทน ในช่วงท้าย ก่อนจะจบไปด้วยสกอร์ 4:3 แบบสุดระทึก เล่นเอาเบียร์ขมไปไม่น้อยสำหรับผม


มาดูที่รูปเกมกันบ้าง จากเกมที่ดูเหมือนไม่น่ามีอะไร แต่นักเตะยูไนเต็ดและท่านเซอร์ก็ทำให้มันมีอะไรขึ้นมาจนได้ครับ เริ่มจากการที่แทนที่เราจะได้ประตูที่ห้า ที่หก ที่เจ็ด จากลูกที่มีโอกาสจะจะหลายต่อหลายครั้ง เรากลับทำไม่ได้ ทั้งจากรูนี่ย์ จากโรนัลโด้ รวมทั้งเตเวซ แต่ละลูกที่ควรจะได้ มันควรต้องเป็นประตูอย่างยิ่งครับ หากเป็นเกมอื่นที่โอกาสไม่เปิดมากๆ การพลาดลักษณะนี้ ก็คือหายนะดีๆนี่เองนะครับ และเมื่อทำประตูเพิ่มไม่ได้ กลับค่อยๆเสียประตูคืนไปให้คู่ต่อสู้ เราก็ยิ่งกดดันตัวเองมากขึ้นจนในที่สุด ระฆังก็ช่วยชีวิตไว้ได้ หากมีเหลืออีกสักสิบนาทีสิบห้านาที เราอาจจะเห็นสกอร์กลับมาเท่ากันก็ได้ เพราะตอนนั้นโมเมนตัมมันอยู่ทางฮัลล์หมดแล้ว

นอกจากนักเตะจะทิ้งขว้างโอกาสกันไปเองแล้ว การเอากิ๊กส์ลงมาแทนคาร์ริคก็คือการตัดสินใจที่ผมมองว่า ทำให้ฮัลล์กลับมาสู่เกมของพวกเขาได้เต็มที่เลย เพราะเราเสียการควบคุมพื้นที่ตรงกลางสนามไปทันทีหลังจากกิ๊กส์ลงมาคู่กับแอนนี่ การดักตัดบอล การชลอเกมคู่ต่อสู้ การอ่านจังหวะเกมตรงกลางเพื่อหยุดเกมรุกฮัลล์ เหล่านี้หายไปหมด บอลทะลุพรวดเดียวถึงริโอ ถึงวิดิช ซึ่งผมมองว่าก่อนกิ๊กส์จะลงมานั้น เราเพิ่งเสียประตูไปแท้ๆ ป๋าน่าจะยั้งการเปลี่ยนตัวไว้ก่อน หรือไม่ก็เปลี่ยนเอาเฟล็ทเชอร์ลงมาแทนน่าจะดีกว่า เมื่อมองว่าเฟล็ทช์ยังดูเป็นกองกลางอาชีพมากกว่ากิ๊กส์ และน่าจะมีส่วนยับยั้งเกมรุกฮัลล์ได้บ้าง แต่ถ้าให้ผมเดา ผมมองว่าป๋าตั้งใจที่จะไม่ใช่เฟล็ทเชอร์ครับ รอดูกลางสัปดาห์ หากผมเดาได้ถูก เราน่าจะได้เห็นเฟล็ทเชอร์ยืนคู่กับคาร์ริคในเกมเยือนเซลติคครับหากจะไม่มองถึงการเสียประตูในช่วงที่เกมเปลี่ยนเป็นของฮัลล์ ซิตี้ช่วงท้ายๆนั้นแล้ว ซึ่งประตูนั้นผมมองว่าเป็นโชคร้ายของริโอครับ ที่เมนดี้ไปสะดุดเท้าเข้า ไม่รู้สิ ผมดูจากภาพช้า ผมรู้สึกว่าการฟาล์วลูกนี้ดูจะเบากว่าลูกอื่นๆที่ ไมค์ ดีนปล่อยให้ตั้งมากมาย หากไม่มองรายละเอียดของจังหวะนี้แล้ว การเสียประตูทั้งสองลูกแรกก็ถือเป็นจุดอ่อนที่สุดของเรา ซึ่งยืนยันความคิดผมเป็นอย่างดีว่าเรามีจุดอ่อนที่การป้องกันกลางอากาศ ลูกแรกที่เสียไป ก็มักจะเป็นการเสียประตูแบบสแตนดาร์ดของเราก็ว่าได้ จากลูกตั้งเตะ เปิดมาหน้ากรอบ และประกบพลาด ให้คู่ต่อสู้เทคฝ่าผู้เล่นเราขึ้นไปเช็ดได้ขนาดนั้น ซึ่งหากไม่นับโรนัลโด้แล้ว ผมยังนึกไม่ออก ว่าผู้เล่นเราที่โหม่งได้เก่งๆยังมีใครอีกบ้างที่มักจะทำประตูจากลูกโหม่งได้ ริโอก็ไม่ใช่ วิดิชตอนนี้ก็ไม่ใช่ สองคนนี้ ถนัดการโหม่งก็จากการป้องกันในโอเพ่นเพลย์เท่านั้น แต่พอเจอลูกตั้งเตะ เจอกองหน้าบึกๆล่ำๆหนักๆ ที่ถนัดโหม่งนักหนา เจอพวกนี้เข้าไป ก็มักจะเสร็จครับ

ลูกที่สองนี่ยิ่งชัดเจน ฟูลแบ๊กเราสองข้างป้องกันลูกกลางอากาศไม่ได้มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว แกรี่งี้, เอวร่างี้, บราวน์ถึงจะสูงใหญ่หน่อยแต่ก็หลับตาปี๋โหม่งทุกครั้ง อนาคตยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงาะซ้ายเงาะขวาก็ดูจะไม่มีหวังกับการป้องกันลูกกลางอากาศ การเสียประตูในลักษณะลูกที่สองนี้ มักจะเกิดเวลาโดนสวนเร็วๆ ที่คู่เซ็นเตอร์ลงมาปิดไม่ทัน ผู้เล่นแนวรุกริมเส้นจะโฉบเข้ามาจากกราบ ซึ่งจะมีฟูลแบ๊คตามประกบ จังหวะนี้คือเอวร่า ในขณะที่คู่เซ็นเตอร์ต้องตามประกบศูนย์หน้าและรับผิดชอบพื้นที่ด้วย แต่บอลกลับถูกสาดข้ามมาจากอีกฝั่ง ข้ามยาวมาเลย เป้าหมายเหลือแค่เมนดี้และตัวสั้นๆของเอวร่า เอวร่าเกือบทำได้ดีแล้วเมื่อตามไปจนถึงขั้นที่โหม่งได้ก่อน แต่ลักษณะการเทคตัวของเอวร่าก็คือหลักไม่มีแล้วครับ แทนที่จะสะบัดหัวให้บอลเลยข้ามไป กลับเลือกตั้งหัวโหม่งคืนโกล์ทั้งๆที่ไม่มีหลัก ทำให้น้ำหนักที่จะส่งบอลถึงมือมีไม่พอ ก็เสร็จสิครับ ลูกนี้คงต้องรับไปเต็มๆ สำหรับเอวร่า


หากคู่ต่อสู้ทีมเล็กๆ ทีมกลางๆ ได้อ่านเกมของยูไนเต็ดจริงจัง ก็น่าจะพบวิธีต่อกรได้ไม่ยาก นั่นคือทิ้งยักษ์ไว้ข้างหน้าสักตัวสองตัว ที่เหลือแพ็คเกมแน่น แพ็คลึก มีตัวโต้กลับเร็วตัวหนึ่ง ได้บอลปุ๊บ จ่ายให้ตัวโต้กลับปั๊บ แล้วเล็งเป้าไปที่ยักษ์ข้างหน้า สาดให้ทันที แค่นี้ยูไนเต็ดก็น่าจะหนาวๆร้อนๆแล้วครับ มาร์ลอน คิง ก็เล่นเอาวิดิชอ่วมทั้งเกมมาแล้ว ถึงจะทำสกอร์ไม่ได้ แต่ดูสีหน้าวิดิชแล้วก็หนักใจแทน เมื่อคู่เซ็นเตอร์แค่สองตัวไม่พอป้องกันหรอกครับ เชลซีเองยังถอยดร็อกบากับอาเนลก้ามาป้องกันลูกเซ็ตพีซลักษณะนี้เลย เพื่อกินพื้นที่กลางอากาศไว้ก่อน มีทั้งเทอร์รี่, คาร์วัลโญ่, ดร็อกบา, อาเนลก้า แม้แต่เชฟเชนโก้ยังเฝ้าเสาอีกต่างหาก หากจำได้ นั่นคือการป้องกันที่จำเป็นครับ ยังไม่ต้องห่วงเรื่องจะโต้เร็ว เพราะถ้าเสียประตู คุณก็ไม่ได้โต้อยู่ดีแหละ

แหม... ว่าจะมาชมเกมรุกซะหน่อย กลับต้องมานั่งบ่นเกมรับซะงั้นครับ...เฮ้อ แต่ก็เอาเถอะครับ ฟอร์มไม่ดี ก็ขอบ่นดังๆหน่อย หวังว่าคงไม่ว่ากันนะครับ แหะ แหะ


มาดูโปรแกรมที่เหลือของเดือนนี้กันอีกครั้งนะครับ

November 2008
05 Nov UEFA Champions League Celtic A
08 Nov Barclays Premier League Arsenal A
11 Nov League Cup (Carling) Queens Park H
15 Nov Barclays Premier League Stoke City H
22 Nov Barclays Premier League Aston Villa A
25 Nov UEFA Champions League Villarreal CF A
30 Nov Barclays Premier League Man City Aเป้าหมายสำหรับตอนนี้ เมื่อย้อนกลับไปดูที่ผลงานของทีมนัดหลังๆ ที่มักจะออกอาการสติสตังไม่ค่อยอยู่กับร่องกับรอยนัก ก็ยิ่ง ทำให้ผมไม่กล้าคิดหวังอะไรยาวๆ ขอเชียร์แบบนัดต่อนัดไปก่อนดีกว่าครับ เริ่มจากการันตีการเข้ารอบน๊อคเอาท์บอลยุโรปให้ได้ก่อนดีกว่า ด้วยการรีดฟอร์มบุกไปเก็บสามแต้มจากรังของเซลติกให้ได้ จากนั้นค่อยกลับมาลุ้นสถานการณ์การออกไปเยือนอาร์เซนอลกันต่อไปครับ ณ ตอนนี้ เรายังอยู่อันดับที่สาม และยังไม่ทราบว่าจะถูกวิลล่าแซงขึ้นไปก่อนหน้าเกมเยือนลอนดอนหรือไม่ แต่ไม่ว่าอย่างไร การเอาชนะอาร์เซนอลให้ได้ ก็ย่อมเป็นหนทางเดียวที่จะก้าวขึ้นมาแสดงให้เห็นว่า เราพร้อมแล้วที่จะรักษาถ้วยแชมป์ไว้ต่อไปอีกปี เมื่อเราเสียไปห้าแต้ม จากหกแต้มให้กับเชลซีและลิเวอร์พูลไปก่อนหน้านี้ และเมื่อดูองค์ประกอบของอาร์เซนอลเอง ที่ตอนนี้เพิ่งถูกสโต๊คเล่นหนักๆซะจนนักเตะตัวหลักหลายรายไม่สามารถลงสนามได้ นี่คงเป็นโอกาสที่ดีที่สุด ที่จะต้องเค้นฟอร์มสุดยอดออกมา เพื่อไปเก็บสามแต้มที่เอมิเรตส์ให้ได้ครับ

แล้วมารอลุ้นกันนะครับ ว่าผลจะเป็นอย่างไรสงบใจ
Create Date : 03 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2551 10:26:42 น.
Counter : 339 Pageviews.

2 comments
Tampa Bay Buccaneers vs New Orleans Saints Week 1 Brighten your day
(14 ก.ย. 2563 06:31:34 น.)
Blog 138/2563 ยินดีกับ Naomi Osaka และ Dominic Theim แชมป์ เทนนิส US Open 2020 เริงฤดีนะ
(14 ก.ย. 2563 08:17:43 น.)
Blog 136/2563 *โนวัค*โดน disqualified ในศึกเทนนิส US Open 2020 รอบ quarterfinal เริงฤดีนะ
(7 ก.ย. 2563 09:14:31 น.)
ลดน้ำหนักวันที่ 11 + บอดี้เวท ikaritotoro
(19 ส.ค. 2563 22:43:48 น.)
  
ขอออกตัวก่อนเลยนะครับว่าไม่ใช่แฟนผี แต่ก็ดูฟุตบอลมานานพอสมควรและก็ได้ชมเกมส์คู่นี้ด้วยครับ ผมดูเกมส์ด้วยความเชื่อเลยว่าแมนฯยูน่าจะเก็บได้ไม่ยาก เพราะก่อนหน้านั้น 2 วันผมเพิ่งได้เห็นเชลซีแสดงเกรดของทีมระดับท็อปใส่ฮัลล์ซิตี้ไป 3 - 0 บวกกับความคลาสสิคของเบอร์บาร์ตอฟ ยังไงฮัลล์โดนแน่ๆครับ เริ่มเกมส์แมนฯยูทำได้ดีกว่าครับ ในรูปแบบทั้งหมดและโดยเฉพาะจังหวะเข้าทำ ตอนสกอร์ 4-1 ผมคิดว่าน่าจะจบที่ตรงนั้น แต่พอเกมส์จบ 4-3 ผมกับรู้สึกว่า ผีแดงปล่อยให้โดนไล่มาจนตัวเองต้องอึดอัดในช่วงท้ายได้อย่างไร ผมไม่เข้าใจว่า โรนัลโด้เขาไม่อยากแฮตทริกหรือยังไง เขาจะเหนือไปไหนอะครับ รูนี่ย์อีกคนครับถ้า 2 คนนี้ละเอียดสักหน่อยเกมส์นี้คงไม่ต้องมาเหนื่อยขนาดนี้ครับ
โดย: Peach (Kiratipal ) วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:26:32 น.
  
โฮ่

เพิ่งออกมาจากหลังเขามาเจอบล็อกคุนหงบ

แอดซะเรย - -+

ฤดูกาลนี้ผมแทบไม่ได้ดูถ่ายสดแมนฯยูฯเลย

ก็อาศัยคุณหงบนี่แหละครับติดตามเกมการแข่งขันในสนามได้อย่างมีรสชาติ

ขอบคุณมาก ๆ นะครับ

จะแอบมาอ่าน และลงชื่อตลอด

แต่วันนี้ต้องไปทำงานก่อนครับ จะเที่ยงคืนแล้วยังไม่ได้แตะเลย แฮ่ แฮ่

ปล. วันที่ห้านี้คงมีถ่ายสดนะครับ ยังไม่ได้เช็ก ไว้เจอกานนน
โดย: monboy01 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:01:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sa-ngob-jai.BlogGang.com

สงบใจ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด