20090210 วิพากษ์ WESTHAM UNITED vs MAN UNITED
แผนศึกอันลึกล้ำ ที่อัพตัน ปาร์คสวัสดีครับ พบกันล่าช้าไปวันหนึ่ง หลังจากได้หยุดงานไปเวียนเทียนกันนะครับ สำหรับผลการแข่งขัน ก็คงทราบกันไปหมดแล้ว วันนี้คงมาพูดกันถึงรายละเอียด และเบื้องหลังเกมในสายตาของผมและทุกๆท่าน เพื่อแลกเปลี่ยนทรรศนะกันเช่นเดิม สำหรับสนามอัพตัน ปาร์คแห่งนี้ก็เป็นสนามดับชื่อของเรามาสองซีซั่นติดๆกัน หลังจากบุกมาพ่ายซะรวดเลย คราวนี้ ท่านเซอร์ที่ค่อนข้างเน้นกับผลการแข่งขันเหลือเกินในระยะหลัง จึงหล่นความเห็นก่อนเกมออกมาว่า จะไม่มีการประมาทเด็ดขาด และจะจัดทีมเพื่อชัยชนะเท่านั้นในเกมนี้ นั่นจึงเป็นประเด็นหลักของวันนี้ ที่ผมจะมาพูดถึงครับ
มาดูทีมของจิอันฟรังโก้ โซล่ากันก่อน หลังจากถูกต่อต้านอย่างหนักจากแฟนๆขุนค้อน เนื่องจากเป็นโซล่าและมือขวา สตีฟ คลาร์ก เป็นตำนานของคู่อริร่วมเมืองที่หาญกล้าข้ามถิ่นมาคุมทีมตัวเอง แต่ไปๆมาๆ หลังจากย่ำแย่และปรับแต่งทีม แก้ไขปัญหาอยู่พักหนึ่ง โซล่าก็เข็นทีมขึ้นมาเล่นได้อย่างน่าดูและมีผลการแข่งขันที่ดีมากๆ โดยไม่แพ้ใครมาหกนัดติดต่อกัน ผู้รักษาประตูได้แก่ โรเบิร์ต กรีน นายทวารฝีมือดีอีกคนของวงการ แผงกองหลังประกอบไปด้วย ลูคัส นีลล์, เจมส์ คอลลินส์, แม็ทธิว อัพสัน และ อีลุงก้า มิดฟิลด์คู่กลางใช้สก๊อตต์ ปาร์คเกอร์ ยืนคู่กับมาร์ค โนเบิ้ล ตัวริมเส้นจิ้มไปที่ วาลอน เบห์รามี่ และแจ๊ค คอลลิสัน คู่กองหน้าใช้ คาร์ลตัน โคล กับ ดาวิด ดิ มิเคเล่

มาดูที่ท่านเซอร์บ้าง ท่านเซอร์มาเกมนี้ด้วยการจัดตัวแบบแปลกๆ โอเคว่าแนวป้องกันยังยึดชุดที่ดีที่สุดที่มี โดยมีน้าซาร์เฝ้าเสาเพื่อยืดสถิติคลีนชีตออกไปอีก แผงหลังใช้ราฟาเอล ดา ซิลวา, ริโอ เฟอร์ดินานด์, เนมานย่า วิดิช และจอห์น โอเชีย คู่กลางใช้ไมเคิล คาร์ริคและพอลสโคลส์ ริมเส้นมีคริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ ไรอัน กิ๊กส์ คู่กองหน้าเลือกคาร์ลอส เตเวซ และดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ ที่ว่าแปลกๆ ก็คือ การที่เลือกเอาสองอาวุโสมารับมือทีมฟอร์มแรงอย่างเวสต์แฮมถึงถิ่นเลยทีเดียว แต่มันมีเหตุผลรองรับครับ ซึ่งเราจะมาว่ากันต่อถึงเรื่องนี้กันท่านเซอร์ให้สัมภาษณ์หลังเกม (แน่นอนครับ ว่าหลังจากได้รับชัยชนะแล้ว และผู้ชนะพูดอะไรก็ย่อมไม่ผิด//หยอกเย้า) เกี่ยวกับการจัดตัวในเกมนี้ว่า สนามแห่งนี้ บรรยากาศมันบีบมาก เสียงเชียร์กระหึ่มแทบจะติดกับนักเตะ มันย่อมทำให้เกิดความกดดันและตื่นสนามได้ง่าย ท่านเซอร์จึงเลือกผู้ที่มีประสบการณ์สูงที่สุดลงสนามเพื่อแบกรับความกดดันนี้ น้าซาร์นั้นไม่ต้องพูดถึง ยังไงต้องถูกส่งลงมาแน่ๆ อีกสองคนก็คือสโคลส์ และกิ๊กส์ ที่ท่านเซอร์ตั้งใจให้ลงมาประคองทีมฝ่าเสียงเชียร์และแรงกดดันให้ได้ตลอดรอดฝั่ง โทษฐานที่เคยมาเล่นหลายต่อหลายครั้งน่าจะมีประสบการณ์พอตัว นอกจากนั้นท่านเซอร์ยังตั้งใจเลือกไมเคิล คาร์ริค, ริโอ เฟอร์ดินานด์ และ คาร์ลอส เตเวซ ที่เคยเล่นในสนามแห่งนี้มาก่อนในฐานะทีมเหย้าของตน น่าจะอาศัยความเคยชินที่เคยเล่นมาก่อน สัมผัสบรรยากาศแบบนี้มาก่อน เพื่อลดแรงเสียดสีจากกองเชียร์ให้ได้มากที่สุด

เหตุผลอีกอย่างก็คือ สนามนี้ค่อนข้างแคบมากๆ หากไม่คุ้นเคยกับการเล่นในสนามแคบๆที่สามารถเข้าถึงตัวกันได้ในพริบตา มีพื้นที่ในการเล่นในการครองบอลน้อยกว่าปกติ อีกทั้งไม่แม่นยำในการคะเนระยะห่างในการให้บอลใกล้ไกล การจะเล่นในสไตล์ที่คุ้นเคยในสนามใหญ่ๆ พื้นที่มากๆ น่าจะมีปัญหามากทีเดียวในการปรับจังหวะของตนเอง ซึ่งตรงนี้ ท่านเซอร์น่าจะวิเคราะห์มาก่อนแล้ว จึงเลือกใช้ผู้เล่นที่คุ้นสนามแห่งนี้มากกว่าในการลงเล่นเป็นสิบเอ็ดตัวจริง แต่ขนาดวางแผนมาขนาดนี้แล้ว ยังสู้เกมของเวสต์แฮมไม่ค่อยได้เลยครับ ลูกทีมของโซล่าแสดงให้เห็นกับตาว่าฟอร์มที่ผ่านมานั้น ไม่ใช่ฟลุ๊คๆ แต่เป็นฟอร์มของแท้ ที่เกิดจากความสามารถของนักเตะ เกิดจากระบบทีมที่วางแผนการเล่นมาดีมากๆ และเกิดจากความมั่นใจของนักเตะที่พุ่งทะลุขีดจำกัดเดิมๆไปแล้วตั้งแต่เริ่มเขี่ยลูก เวสต์แฮมก็แสดงความมุ่งมั่นเต็มร้อยออกมาทันที ด้วยการไล่บีบไล่บี้ เพรสซิ่งเร็วทุกจังหวะ การไล่ ไม่จำกัดแค่มิดฟิลด์หรือแผงหลัง แต่ไล่มันดะยันคู่กองหน้าเลยทีเดียว ยูไนเต็ดพยายามคุมจังหวะอย่างเต็มที่ แต่กลับถูกขุนค้อนไล่เพรสซิ่งเร็วจนเสียขบวนแทบตลอดในช่วงแรกๆ เวสต์แฮมอาศัยทีมที่เล่นกันมานานและคุ้นเคยกันดีในระยะหลัง เล่นพาสซิ่งเร็ว ออกบอลเร็วตลอด การให้บอลกันเท้าสู่เท้านี่ไม่อยากบอกเลยว่าแม่นยำและไหลลื่นกว่าที่ยูไนเต็ดทำเยอะมาก ทุกคนเล่นได้ค่อนข้างเป็นธรรมชาติ โซล่านั้นจับจุดการเลือกนักเตะที่มีพื้นฐานดี เบสิคแน่น และเอาตัวรอดได้ดีมาเล่นในระบบที่เอื้อต่อการรีดศักยภาพนักเตะดังกล่าวได้ดีด้วย นั่นคือการเล่นบอลสั้น ขึ้นลงเร็ว และเน้นการถ่ายบอลตลอดเวลา

การที่โซล่าเลือกนักเตะแนวนี้ มาเล่นในระบบแบบนี้ มันจึงเหมือนเสือติดปีก ที่พอตัดบอลจากเท้าคู่ต่อสู้ได้ปุ๊บ ก็สามารถปรับโหมดการเล่นได้ทันทีมาเป็นโหมดรุก เซ็ตบอลเท้าสู่เท้าขึ้นหน้าอย่างรวดเร็ว ปีกสองข้างควบขึ้นหน้า ฟูลแบ๊คเติมเกมตามทันที มิดฟิลด์ตรงกลางคุมจังหวะและถ่ายบอลให้เพื่อนได้แม่นยำรวดเร็ว กองหน้าค้ำแนวรับคู่ต่อสู้คนหนึ่ง อีกคนคอยดักเก็บจังหวะสอง ทั้งหมดนี้ โซล่าวางระบบมาดีมากๆ และนักเตะก็ทำผลงานออกมาตามเป้าเป๊ะๆ คู่เซ็นเตอร์ไม่มีหลุดตำแหน่ง และเมื่อเสียบอล ผู้เล่นที่มีส่วนในการเสียบอลตรงนั้น จะไล่สกรีนเกมคู่ต่อสู้ทันที ส่วนคนอื่นๆก็จะถอยเร็วลงมาตั้งการ์ดป้องกันอย่างขยันขันแข็ง ทำให้เกมโต้กลับของคู่ต่อสู้ลดความเร็วความอันตรายลงไปมากบอกตรงๆครับ ผมไม่แปลกใจเลย ที่ทีมของโซล่าจะทำผลงานได้ดีมากๆในช่วงหลัง ขนาดราฟาเอลที่ว่ากันว่าฟอร์มกำลังพุ่งแรง ก็ยังออกอาการเข้าพรวดไปหลายต่อหลายครั้ง ทำให้ทั้งคอลลิสัน ทั้งอีลุงก้าได้หลุดเข้าไปถึงเส้นหลังหรือได้หักเข้ากรอบโทษบ่อยครั้งตลอดเก้าสิบนาที โดยที่มีริโอถ่างมาซ้อนบ้าง คาร์ริคหรือสโคลส์ หรือกิ๊กส์ลงมาซ้อนบ้าง โชคดีที่เกมนี้โอเชียถือได้ว่าผีเข้า สามารถสกัดกั้นเกมรุกได้หลายช็อต ที่ติดตาจริงๆก็คือข้ามฟากมาสกัดลูกเปิดยาวโต้กลับของเวสต์แฮมถึงกราบขวา โดยสกัดติดปลายเท้านิดเดียว ก่อนจะจ่ายคืนให้กองกลางและโวยใส่ราฟาเอลประมาณว่า ขึ้นแล้วก็ลงเร็วๆสิเฟ่ยย... ได้อารมณ์ดีมากเลยครับช็อตนี้

สำหรับราฟาเอล นัดนี้คงได้ประสบการณ์เพิ่มขึ้นมากทีเดียว ในการพุ่งเข้าตัดบอลในแบบที่เจ้าตัวถนัด เกมนี้ดูเหมือนคอลลิสันและอีลุงก้าจะศึกษาการเล่นของราฟาเอลมาพอสมควรเลย การพาบอลไปตามกราบด้วยความเร็ว ดึงจังหวะรอราฟาเอลมาคุมและหลอกดึงบอลให้ราฟาเอลพุ่งสไลด์เข้าสกัด ก่อนจะกระชากหลบขึ้นหน้าไปได้ ช็อตทุกช็อตที่ทั้งคู่สลัดราฟาเอลได้หลายต่อหลายครั้งตลอดเก้าสิบนาทีนั้น แทบจะก๊อปปี้จังหวะกันมาเลยครับ คาร์ลตัน โคลก็เป็นอีกคนที่บอกเราว่า ที่คาเปลโล่เรียกติดธงนั้น ไม่ใช่เด็กเส้นแต่อย่างใด โคลเล่นเอาวิดิชเหนื่อยที่สุดในซีซั่นตั้งแต่ครึ่งแรกเลยก็ว่าได้ ทั้งความเร็ว ความแข็งแกร่ง การครองบอลและลูกกลางอากาศ เรียกว่าวิดิชต้องงัดทุกอย่างที่มีออกมาสู้ หลายครั้งก็ต้องงัดเอาลูกฟาล์วมาเล่นงาน แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะอยู่เสียทีเดียว ยังมีหลุดไปเล่นต่อได้หลายครั้งเหมือนกัน


มาดูทางฝั่งเราบ้าง การที่เวสต์แฮมสามารถเล่นได้ดีมากๆแบบนี้ ก็เท่ากับว่าเราต้องเน้นเกมรับมากกว่าเกมรุกในนัดนี้ พอล สโคลส์ และคาร์ริค ไม่สามารถขึ้นไปเล่นคุมจังหวะเกินกลางสนามได้นานๆ ส่วนมากจะเล่นเกมรับอยู่หน้าแผงหลังแทบตลอด และอาศัยการวางบอลที่แม่นยำ แจกจ่ายบอลให้ตัวรุกที่วิ่งขึ้นหน้ามากกว่า อย่างไรก็ตาม เราก็มีโอกาสครองบอลนานๆขึงเกมรุกได้เหมือนกัน แต่การที่เวสต์แฮมเล่นเพรสซิ่งถึงตัวได้เร็วและดี ทำให้การต่อบอลของเราค่อนข้างอึดอัด การถ่ายบอลออกด้านข้างเกิดขึ้นมากกว่าการแทงบอลทะลุขึ้นหน้า เปอร์เซนต์การครองบอลโดยรวมต่างกันเพียงเล็กน้อย การเล่นเกมรับของโซล่านั้น นอกจากเพรสซิ่งแล้ว ยังเน้นไปที่การคุมคนมากกว่าคุมโซน โรนัลโด้และเตเวซถูกล็อคตายด้วยผู้เล่นอย่างน้อยสองคนตลอดทั้งเกม เบอร์บาตอฟต้องถอยตัวเองมาเล่นต่ำมากๆหลายจังหวะถึงกับมาช่วยเกมรับและพาบอลขึ้นไปเองด้วยซ้ำ ไม่อยากบอกเลยครับว่าสำหรับผม เกมนี้เบอร์บาตอฟขยันและทำงานหนักกว่าโรนัลโด้เยอะทีเดียว

การที่โรนัลโด้และเตเวซถูกจับตาย ยังแสดงให้เราเห็นอะไรบางอย่างที่แตกต่างกันของทั้งสองคน ในขณะที่โด้ออกอาการทอดหุ่ยเมื่อถูกแซะถูกกระแทกจนเสียบอล เตเวซกลับปรี่เข้าแย่งคืนแทบจะทันทีที่เสียบอล เบอร์บาตอฟก็แสดงอีกอย่างที่ต่างออกไป นั่นคือพยายามฝืนสุดชีวิตที่จะยื้อที่จะดึงบอลไป ฝ่าหนีออกไปจากการเบียดการแซะการกระแทก จนไม่ไหวจริงๆจึงจะล้มหัวทิ่มหัวตำ และการเล่นแบบนี้ก็ทำให้เขาค่อนข้างอ่วมทีเดียวครับ เมื่ออาวุธหนักของเราถูกคุมสนิทแบบนี้ กองกลางต้องรับภาระในเกมรับมากแบบนี้ กรรมจึงตกกับกิ๊กส์แบบช่วยไม่ได้ กิ๊กส์ที่ประสบการณ์สูงสุด จึงต้องพยายามหาจังหวะ หาพื้นที่และหาวิธีเล่นที่ดีที่สุดเพื่อทีม ทั้งลากจี้เข้าหา ทั้งดึงกองหลังออกจากตำแหน่ง ทั้งช่วยสอดประสานเพื่อนๆในการให้บอลออกบอล แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เกมรับของเวสต์แฮมมาดีมากจริงๆ เกมนี้จึงกลายเป็นเกมโชว์เกมรับของทั้งสองทีมไปซะงั้นเกมรับของเจ้าถิ่นสามารถหยุดยั้งเกมรุกดีกรีแชมป์เก่าได้สุโค่ยมากๆ โรเบิร์ต กรีนมีจังหวะอันตรายไม่กี่จังหวะให้โชว์ ในขณะที่เกมรับของแชมป์เก่าก็หยุดเจ้าถิ่นได้สุโค่ยไม่แพ้กัน น้าซาร์ถึงจะมีงานเข้าบ้าง แต่ก็ยังป้องกันได้เยี่ยม คีย์แมนเกมรับที่โดดเด่นที่สุดของเกมคงไม่พ้นวิดิช ที่เจองานหนักสุดๆแต่ก็ยังยืนหยัดป้องกันได้ตลอดเก้าสิบนาที เกมรับของทั้งสองทีมต่างพึ่งพากองกลางไม่ต่างกัน กองกลางทั้งสองทีมได้แสดงให้ทีมอื่นๆได้เห็นว่า การเล่นเกมรับที่ดีต้องมีกองกลางช่วยเสมอ และการเล่นเกมรับที่ดี พื้นฐานมันก็ต้องอยู่ที่ความเข้าใจกัน และการสื่อสารระหว่างกัน จะเห็นทางทีวีเลยว่าริโอเน้นมาก ว่าให้เสียงกันหน่อย บอกกันมั่ง ในขณะที่อัพสันเองก็ออกอาการไม่แพ้กันครับ

เกมรับของเวสต์แฮมที่ทำดีมาตลอดไม่แพ้ยูไนเต็ด กลับมาพลาดจังๆครั้งเดียว ตอนที่ตัดบอลได้และเริ่มเซ็ตเกมรุกขึ้นไป แต่กลับเสียบอลตรงกลางสนามในขณะที่เพื่อนๆยังเซ็ตแพ็ทเทิร์นเกมรุกกัน สโคลส์ฉวยโอกาสวางบอลยาวจากกลางข้ามมากราบซ้ายให้กิ๊กส์ซึ่งยืนเช็คไลน์อยู่โล่งๆ ผู้เล่นเวสต์แฮมยังตั้งหลักกับการโต้กลับนี้ไม่ทัน คาร์ลตัน โคลจึงเป็นคนแรกที่ควบมาสไลด์บอลจากเท้ากิ๊กส์ แต่กิ๊กส์ดึงจังหวะล็อคหลบไว้และลากต่อเข้ากรอบทันที เจอกับปาร์คเกอร์ที่มาคุมต่อ กิ๊กส์โยกหลอกออกซ้ายแต่หักเข้าขวาหลุดปาร์คเกอร์ไปได้ ก่อนจะลากต่ออีกจังหวะซึ่งเข้าขวาไปแล้วเป็นข้างที่ไม่ถนัด แต่กิ๊กส์เลือกปั่นเรียดทันทีด้วยขวาส่งลูกผ่านผู้เล่นมากมายหนีมือกรีนเข้าเสาสองอย่างสวยสดงดงาม ชนิดที่กรีนมองไม่ทันเนื่องจากโดนบังเต็มๆ และกลายเป็นประตูชัยในที่สุด การเปลี่ยนตัวของทั้งคู่หลังจากนั้นก็ไม่มีนัยยะอะไรเพิ่ม (ซาวิโอแทนโนเบิ้ล, ปาร์คแทนเตเวซ, ทริสตันแทนดิ มิเคเล่) เมื่อผู้เล่นที่ส่งลงไปไม่ได้ส่งผลต่อรูปเกมเท่าตัวที่เป็นสิบเอ็ดตัวจริงของทั้งสองทีมแต่อย่างใดจบเกมนี้ด้วยสามแต้มจากถิ่นที่มีแต่เสียแต้มมาสองปี ผมย่อมดีอกดีใจเป็นธรรมดา เหนือกว่านั้นก็คือการที่คู่แข่งอย่างเชลซีและอาร์เซน่อลเริ่มฉีกตัวเองออกห่างจากเราไปเรื่อยๆ จนถึงตอนนี้ ลิเวอร์พูลกับแอสตัน วิลล่า น่าจะมีภาษีที่สุดในการลุ้นแย่งแชมป์กับเรา หากดูจากฟอร์มสามสี่นัดล่าสุดที่ผ่านมา อาร์เซน่อลเองยังแก้ปัญหาเดิมๆไม่ตก ก็คือปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บและขึ้นมาทดแทนกันไม่ค่อยได้ เนื่องจากขนาดทีมค่อนข้างเล็ก เวนเกอร์เลือกแก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการดึงอาร์ชาวินเข้ามา ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าอาร์ชาวินจะทำได้มากน้อยแค่ไหน กับระยะเวลาสามสี่เดือนที่เหลือ ส่วนเชลซีนั้น ปัญหาหลักที่ผมมองไว้คือทีมสปิริตค่อนข้างมีปัญหาจากการมาของอาเนลก้าและเดโก้ บิ๊กฟิลไม่สามารถรวบรวมจิตใจของนักเตะเข้าด้วยกันได้ดีนัก และความมุ่งมั่นของนักเตะก็ดูจะลดลงไปมาก หากเทียบกับช่วงปีที่แล้วตอนที่มูรินโญ่เพิ่งออกไป ผมไม่แปลกใจที่บิ๊กฟิลถูกปลดออกไปตอนนี้ เพราะทีมยิ่งเล่นยิ่งดูตื้อดูตันเข้าไปทุกทีๆ

ส่วนวิลล่า ส่วนประกอบที่ดีที่สุดของโอนีลที่ดึงเข้ามาตอนนี้ก็คือเฮสกีย์ โอนีลที่ปั้นเฮสกีย์ขึ้นมากับมือก็น่าจะเป็นผู้ที่รีดศักยภาพเฮสกีย์ออกมาได้ดีที่สุดคนหนึ่ง และตอนนี้ โอนีลนำวิลล่ามาถูกทางมากทีเดียว ด้วยฟอร์มที่ร้อนแรงไม่เลิก การที่เขาเคยพาทีมเล็กๆอย่างเลสเตอร์ ซิตี้ ก้าวไปลุยเวทียูฟ่าได้สองครั้งจากดีกรีแชมป์ลีกคัพ น่าจะบ่งบอกอะไรในตัวเขาได้ดีขึ้น ส่วนลิเวอร์พูลนั้น ปัญหาเดิมๆยังคงอยู่ครับ นั่นคืออาการคิดมากของป๋าราฟา เกมที่ควรจะเป็นเกมง่ายๆอย่างการพบปอร์ทสมัธที่โคม่าเต็มที กลับถูกออกนำถึงสองครั้งสองครา ดีที่ป๋าไหวตัวทัน แก้เกมจนกลับมาได้ในที่สุด การที่หงส์แดงได้สามแต้มในลักษณะนี้ น่าจะทำให้เบนิเตซฉุกคิดขึ้นมาบ้างครับ ว่าการจัดทีมที่ลงตัวดีอยู่แล้ว น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด มากกว่าการเปลี่ยนแปลงที่เยอะเกินไป ทั้งผู้เล่น ทั้งระบบการเล่นและแท็คติค อันเกือบจะทำให้ทีมเสียศูนย์ไปง่ายๆการที่เรายังนำอยู่ได้บนหัวตารางในวันนี้ คงต้องชมเกมรับอย่างเต็มที่ ที่ช่วยให้ทีมสามารถเอาชนะที่สกอร์หนึ่งเม็ดมาได้เกือบสิบนัดเข้าไปแล้ว ทำให้เราจะยึดหัวหาดต่อไปอีกอย่างน้อยสองสัปดาห์ เพราะสุดสัปดาห์นี้จะเป็นคิวเอฟ เอ คัพครับ ในขณะที่กลางสัปดาห์หน้า เรายังมีคิวเตะนัดตกค้างรับมือกับฟูแล่ม ที่อาจทำให้เราสามารถฉีกหนีผู้ตามออกไปได้อีกเป็นห้าแต้ม และหากข้ามไปอีกช็อต สุดสัปดาห์ถัดไป (สองสัปดาห์หน้า) เราจะได้เตะวันเสาร์ เปิดบ้านรับมือแบล๊คเบิร์น ส่วนวิลล่ารับมือเชลซี ที่จะต้องตัดแต้มกันเองอย่างไม่ต้องสงสัย ขณะที่ลิเวอร์พูลจะลงเตะในวันอาทิตย์ด้วยการเปิดบ้านรับ แมนฯ ซิตี้ หากผลเป็นอย่างที่ทุกๆท่านหวังไว้ พ้นคืนวันเสาร์ไป เราอาจนำห่างเป็นแปดแต้มได้ครับ และที่สำคัญที่สุด มาดูกันครับ ว่าน้าซาร์จะทำสถิติคลีนชีตต่อไปได้นานขนาดไหน

อย่าลืมลุ้นกันนะครับCreate Date : 10 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2552 10:11:26 น.
Counter : 392 Pageviews.

1 comments
Blog 136/2563 *โนวัค*โดน disqualified ในศึกเทนนิส US Open 2020 รอบ quarterfinal เริงฤดีนะ
(7 ก.ย. 2563 09:14:31 น.)
Preview: Italian Grand Prix 2020 finishline
(4 ก.ย. 2563 01:39:12 น.)
Blog 132/2563 ยินดีกับแฟน*บาเยิร์นมิวนิค* แชมป์ยูฟาแชมเปียนลีค 2019-2020 เริงฤดีนะ
(25 ส.ค. 2563 06:55:12 น.)
แบดมินตันโตโยต้า ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 The Kop Civil
(14 ส.ค. 2563 13:36:09 น.)
  
Man U เวลานำแล้วไม่ค่อยตก
จะรักษาไว้ได้ดีเสมอเลย
โดย: bee (copybee ) วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:47:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sa-ngob-jai.BlogGang.com

สงบใจ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด