อีกหนึ่งลูก แต่สามแต้ม ที่รอคอย
สวัสดีครับ พบกันหลังจากที่หยุดไปบำรุงหัวใจให้แข็งแรงสักวันสองวันนะครับ วันนี้ก็ถึงคิวของศิษย์รักป๋าอีกคน ที่กลับมาเยี่ยมเยียนบ้านเก่าของเรา ภาพที่น่าประทับใจเกิดขึ้นเพื่อเป็นการตอกย้ำอีกครั้งว่า แฟนๆแมนยูไนเต็ด มิได้จงเกลียดจงชัง รอย คีน ที่เลิกรากันไปแบบนั้นแต่อย่างใด กลับให้เกียรติอย่างเต็มที่ด้วยซ้ำ ก่อนเกมเริ่ม มีการปรบมือให้รอย คีนกันลั่นสนาม เมื่อคีนเดินออกมาจากอุโมงค์ ก็น่าดีใจแทนรอย คีนเหลือเกินครับ แต่ภาพที่น่าดีใจมากกว่า และน่าจะเรียกน้ำตาได้ดี ก็คือภาพที่ทั้งสองทีมตั้งแถวรอรับฮีโร่ โซลชา ที่ประกาศรีไทร์ตัวเองครับ โซลชาเดินลงมาระหว่างแถวของทั้งสองทีม ที่ยืนปรบมือให้กำลังใจ ผู้ชมก็ลุกขึ้นปรบมือ พร้อมร้องเพลงให้กับโซลชาอย่างกึกก้อง ใครว่าโซลชาจบไม่สวย ต้องดูภาพดังกล่าวเลยครับ น้ำตาจะไหล และต่อไปนี้ ภาพโอเล่ ลุกมาวอร์มข้างสนาม เตรียมแปลงร่างเป็นโจ๊กเกอร์ คงไม่มีอีกแล้ว แต่ก็ยังมีมุมดีๆ คือการที่โซลชาจะยังคงทำงานให้แมนยูไนเต็ดต่อไป และคงเห็นเขาได้เรื่อยๆ ทางหน้าจอ MUTV

เมื่อหันมามองดูทีมชีต ให้แปลกใจนักหนา เมื่อเห็นตัวใหม่สดๆทั้งสี่ตัว ลงสนามเป็นตัวจริงอย่างพร้อมเพรียงกันในรูปแบบ 4-4-1-1 อีกละ แผงหลังของเรายังคงเดิม น้าซาร์เฝ้าเสา คู่เซ็นเตอร์เป็น ริโอ กับวิดิช แบ๊คซ้ายขวาเป็นเอวร่ากับบราวน์ มิดฟิลด์คู่กลางคือ สโคลส์ กับ ฮาร์กรีฟส์ ซ้ายใช้นานี่ ส่วนขวาเป็นอีเกิ้ลส์ ให้อันแดร์สันเป็นหน้าต่ำ และเตเวซเป็นหน้าเป้า นี่คือแผนการเล่นตามทีมชีต แต่ในเกมการเล่นในสนามแล้ว ไม่ใช่อย่างนั้นเลยในแดนหน้าของเรา แต่เป็นอย่างไร ลองมาไล่ดูกันนะครับ

เตเวซนั้น แปลงร่างเป็นมิดฟิลด์ในนัดนี้ เพราะลงมาเล่นในพื้นที่กลางสนามบ่อยครั้งมาก ส่วนอันแดร์สัน ก็วิ่งฉีกออกมาทางกรอบโทษด้านขวาเนืองๆ อีเกิ้ลส์ นั้นกลับสลับไปเล่นซ้ายที ขวาที ส่วนนานี่ก็อยู่บริเวณแถวสองด้านซ้าย แต่ไม่เน้นการลากเลื้อยเท่าไหร่ ผมดูแล้วก็ไม่ค่อยแน่ใจว่า ในรายละเอียดการเล่นวันนั้น ท่านเซอร์เน้นอะไรเป็นพิเศษ แต่เท่าที่ดู ผมดูว่าท่านเซอร์จะละเอียดขึ้น ในการเล่นในแดนหน้า โดยเฉพาะการหาช่อง การสลับกันเติม และเข้าทำครับ ซึ่งเดี๋ยวเราจะมาลองดูในรายละเอียดกันนะครับ

ก่อนอื่น อยากให้ลองนึกย้อนดูกันก่อน ว่าตอนที่รูนี่ย์ กับโรนัลโด้เล่นร่วมกันนั้น ทำไมสกอร์และแอสซิสต์จากทั้งคู่จึงเกิดขึ้นได้มากมาย นั่นก็เพราะทั้งคู่ ได้เป็นเสมือนสามีภรรยากันในสนามนั่นเองครับ ต่างคนต่างรู้ใจกัน และวิ่งทำทางให้กัน สลับกันดึงตัวประกบ และให้บอลกันอย่างกับเป็นคู่แฝด หรือสามีภรรยา และหากเรานึกให้ดี วันไหนที่ไม่มีทั้งคู่ลงพร้อมๆกัน วันนั้น เรามักจะฝืดอยู่เสมอใช่ไหมครับ และนี่แหละ คือเหตุผลที่เราฝืดอยู่ทุกวันนี้ครับ การขาดคนใดคนหนึ่ง ก็ทำให้เกมรุกฝืดพออยู่แล้ว แต่ยิ่งหายไปทั้งคู่ แล้วตัวที่มาแทน ยังทำได้ไม่ถึงครึ่งของที่ทั้งคู่เคยทำได้ มันยิ่งทำให้เราฝืดมากขึ้น การวิ่ง การทำทาง การหาช่อง และให้บอล ไม่เป๊ะเป๊ะเหมือนเคย และทำให้เกิดอาการที่ว่า ต่อบอลกันหลายจังหวะ แต่เข้าทำไม่ได้นั่นเองครับ

ทีนี้ ลองกลับมาดูสี่นัดแรกของเรากันบ้างครับ ท่านเซอร์คงเห็นแล้วว่าเมื่อปราศจากสองดาราดัง ทำให้เกมรุกของเราไม่หวาดเสียว และอันตรายพอในจังหวะสุดท้าย อีกทั้งยังไม่เข้าขากันนัก จึงพยายามปรับให้ตัวใหม่ๆ ได้เล่นในจังหวะที่แตกต่างกันไปในแต่ละเกม เพื่อหาวิธีทะลุทะลวงที่ดีที่สุด สำหรับนัดนี้นั้น ในรายละเอียดก็คือ พยายามยืดหยุ่นเกมรุกมากขึ้น ถอยกลับมายังแดนกลางสนามบ่อยขึ้น ให้เตเวซพยายามดึงตัวประกบลงมายังแดนกลางสนามมากขึ้น (คล้ายๆโรนัลโด้) และอันแดร์สันวิ่งฉีกออกด้านข้างบ่อยขึ้น (คล้ายๆรูนี่ย์) เพื่อเปิดพื้นที่ เปิดช่องให้ตัวอื่นมีโอกาสสอดเข้าไปทำง่ายขึ้น ซึ่งวิธีนี้ เริ่มได้ผลดีขึ้นเมื่อเทียบกับสามเกมก่อนหน้านี้ ที่ตะบี้ตะบันกดคู่ต่อสู้อยู่ในกรอบอย่างเดียว จนเกือบสิบคนของคู่ต่อสู้อยู่ในกรอบทั้งหมด และเราเจาะไม่เข้า

จากแนวทางการเล่นที่มีการยืดหยุ่นมากขึ้นนี้เอง ที่ทำให้โอกาสยิงของเราน้อยลงกว่านัดแรกๆลงมาหน่อย แต่แต่ละครั้งที่ได้ยิง มีโอกาสและได้ลุ้นมากกว่าเดิม เพราะมีพื้นที่เปิดมากขึ้น มีการสอดประสานกันในเกมรุกดีขึ้น และแถวสองก็มีโอกาสส่องสวยๆได้มากขึ้น ทั้งจากฮาร์กรีฟส์ นานี่ สโคลส์ หรือเตเวซเองก็ตาม และนี่แหละครับ คือแผนการเล่นที่เริ่มจะเข้าที่เข้าทางมากขึ้นแล้ว การวิ่ง การหาช่อง การให้บอล การดึงตัวประกบ และการสอดขึ้นมาจากแถวสอง เริ่มทำได้เนียนขึ้น และหวังผลได้มากขึ้น

และการที่มีซาฮาลงมา ก็เปลี่ยนมิติเกมรุกออกไปในอีกรูปแบบหนึ่ง เป็นรูปแบบที่มีหน้าเป้าเต็มตัว ที่สามารถพักบอลและชงให้เพื่อนได้ ทำเองก็ได้ และยังยิงได้ทั้งๆที่หันหลัง นี่เองคือเหตุผลที่ท่านเซอร์คิดว่าเตเวซเล่นคล้ายรูนี่ย์แล้วไม่มีปัญหา ก็เพราะยังมีซาฮาลงมาเปลี่ยนมิติเกมได้อีกรูปแบบหนึ่งนั่นเอง หากเตเวซกับรูนี่ย์ โดนจับทางได้ หรือเจาะไม่เข้า ก็เปลี่ยนเอาซาฮาลงมาค้ำได้ หรือหากเมื่อไหร่ที่ซาฮาใช้ไม่ได้ผล ก็เอารูนี่ย์ กับเตเวซ มาวิ่งปั่นป่วนแผงหลังแทน ซึ่งการเล่นแบบนี้ ก็เป็นการเปลี่ยนแท็คติคเกมรุกไปในตัว เพิ่มยุทธวิธีการเข้าทำให้หลากหลายมากขึ้นได้ครับ

การทำหน้าที่ในเกมรับ นัดนี้ เราทำหน้าที่ได้ดีมาก น่าจะเป็นเพราะซันเดอร์แลนดืเอง ก็ไม่ได้ใช้ความเร็วเข้าโจมตีเท่าไหร่ ทำให้ฮาร์กรีฟส์ สามารถดักเก็บกินได้เกินครึ่ง วิ่งกดดันและไล่แย่งบอลได้แทบตลอด การมีฮาร์กรีฟส์อยู่ในทีม ทำให้เราเล่นได้ง่ายขึ้นมากเลยครับ แผงหลังของเรามีงานทำน้อยลงเยอะเลย และทำให้การเติมเกมรุกของแบ๊คสองข้างทำได้สบายใจขึ้น จนหลายๆครั้ง ริโอ หรือวิดิชก็ดันมาเติมเกมรุกด้วยอีกต่างหาก

กับเกมนี้จะเห็นว่า เมื่อเราไม่ฝืนเตะเข้ากำแพง แต่มีการถอยออกออกมาดูแนว ดูพื้นที่ ดึงตัวประกบลงมา เปลี่ยนตัวเข้าทำ เราจะมีพื้นที่มากขึ้น ยิ่งการที่ซันเดอร์แลนด์เล่นไล่บอลเร็วและประกบเร็วด้วย ยิ่งทำให้เขาต้องไล่ตามมายังแดนกลางสนามด้วย พื้นที่ก็ยิ่งมีมากขึ้น เรามีจังหวะเปิดบอลสวยๆหลายครั้ง เพียงแต่ยังไม่คมพอที่จะได้ลุ้น(อีกละ) และการปรับในจังหวะสุดท้ายของบรรดากองหน้า ก็ยังทำได้ไม่เข้าขากันเต็มที่เหมือนเคย (รูนี่ย์&โรนัลโด้) ทำให้การเข้าทำจากโอเพ่นเพลย์ ยังคงไม่เกิดขึ้นอีกในนัดนี้ครับ

ส่วนการเล่นของนักเตะแต่ละคนนั้น ผมขอเพิ่ม ช่วง ผลงานแต่ละตัว ให้เป็นของขวัญนะครับ แต่เป็นครั้งแรกที่ทดลองให้คะแนนนักเตะ ถูกใจไม่ถูกใจ หรือคิดเห็นเป็นประการใด ก็คอมเมนต์มาเลยนะครับ ยินดีรับฟังครับ

น้าซาร์ ไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเท่าไหร่ แทบจะบอกได้ว่า กินแรงเพื่อนด้วยซ้ำเนอะ เพราะซันเดอร์แลนด์แทบไม่ได้สร้างความหวาดเสียวให้เราเลยครับ เอาไปหกคะแนนพอ

บราวน์ เติมเกมรุกได้บ่อยครั้ง และทำท่าว่าจะดี แต่ก็เสียในจังหวะสุดท้ายซะหลายครั้งเช่นกัน ที่สำคัญ ลงไม่ค่อยทัน และจ่ายบอลผิดพลาดบ่อยมากในเกมนี้ ดีที่ไม่ค่อยโดนเจาะมาทางเขาเท่าไหร่นัก เอาไป หก

เอวร่า ทำผลงานได้ดีมาโดยตลอด นี่อาจเป็นเหตุผลหลักเลย ที่ทำให้ไฮน์เซ่ไม่คิดสู้ด้วย เอวร่าเติมเกมรุกได้น่ากลัว มีความเร็วสูง และเริ่มที่จะมีพัฒนาการด้านทักษะในการหลอกล่อด้วย ช่วงปลายเกมถูกดันมาเป็นปีกซ้ายด้วย และทำผลงานป่วนคู่ต่อสู้ได้ดีมาก ผมให้ เจ็ดจุดห้า

ริโอ เก็บบอลกินได้แทบทุกจังหวะ แต่ผมไม่ชอบแกอยู่อย่างหนึ่งคือแกชอบแอ๊กท่าว่าเหนือ ว่าเจ๋งอยู่ตลอดเวลา จนบางครั้งดูคล้ายๆติดประมาทเกินไปด้วยซ้ำ แต่ผลงานเขาในนัดนี้ ถือว่าดีครับ เอาไป เจ็ด

วิดิช เก็บลูกกินกลางอากาศได้เยี่ยม เกือบมีชื่อเป็นผู้ทำประตูด้วย แต่เสียดายที่พลาดไป ประกบผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามได้ดีมาก แต่ก็มีบางครั้ง ที่ออกลูกโฉ่งฉ่างในการเตะทิ้ง แต่ก็ยังดีกว่าการที่ไปโชว์เหนือครับ ถ้าไม่แน่ใจ เตะทิ้งดีที่สุดครับ เอาไป เจ็ด

ฮาร์กรีฟส์ ได้กลายเป็นหัวใจของแดนกลางสนามในการไล่ตัดบอลไปแล้ว เขาทำหน้าที่ตรงนี้ได้ดีจริงๆครับ นี่ถ้าเขาฟิตเต็มถัง ไม่ยืนนิ่งๆในบางจังหวะ เขาจะน่ากลัวมากกว่านี้อีก และการเล่นตัดเกมแต่ไม่ค่อยเสียฟาล์วของฮาร์กรีฟส์นี่แหละ ที่ผมคิดว่าเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่ง ที่ทำให้แผงหลังของเราเล่นกันง่ายขึ้นเยอะ อีกทั้งลูกยิงไกล ที่เริ่มคมขึ้นเรื่อยๆด้วย ขอให้คะแนน แปดเต็มสิบครับ (หากขยันมากกว่านี้อีกก้าวหนึ่ง ผมจะให้แปดเลย)

สโคลส์ ยังคงเป็นหัวใจในการปั้นเกมรุกของทีมเหมือนเดิม เพียงแต่เมื่อเรามีนักเตะอย่างนานี่ อันแดร์สัน เตเวซ อีเกิ้ลส์ ที่มีทักษะที่ดี เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนๆ ก็ทำให้งานของสโคลส์ง่ายขึ้น เพียงแต่ผมมองว่า บอลไปพักที่เขามากครั้งเกินไป บางทีอาจจะมาจากความเกรงใจที่เป็นรุ่นพี่ในทีมด้วย ที่ทำให้นักเตะมักจะไปพักบอลที่สโคลส์ก่อน แต่โดยรวมก็ทำได้ดี แต่นัดนี้แถวสองจากสโคลส์เงียบไปหน่อยครับ ขอให้เจ็ด

อีเกิ้ลส์ เล่นได้วูบวาบมากขึ้น แต่ประสบการณ์ของเขายังขาดอยู่เยอะครับ ทำให้หลายจังหวะตัดสินใจได้ไม่ดีนัก และเกิดความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆขึ้นบ่อยๆ แต่การเปิดบอลของเขาดูดีทีเดียว หากเขามีโอกาสลงสนามบ่อยกว่านี้ ผมว่าเขาจะดีขึ้นได้อีกอย่างน้อยขั้นสองขั้นครับ อ้อ ต้องเพิ่มความหนาอีกเยอะด้วย เพราะบางเหลือเกิน โดนเบียดกระเด็นตลอด ผมให้ หกครึ่ง ครับ

นานี่ นัดนี้ยังดูเกร็งๆเหมือนเดิม สงสัยยังต่อสู้กับแรงกดดันอยู่ครับ การยิงจากแถวสองของเขาดูเป็นธรรมชาติ และน่ากลัวกว่าโรนัลโด้นะครับ (ถ้าดูจากจังหวะการยิง) และสามารถยิงได้เร็ว ไม่ต้องแต่งหรือง้างแต่ไกล ซึ่งดูแล้วจะเป็นตัวยิงแถวสองที่น่ากลัวได้ไม่ยาก แต่สำหรับการลากเลื้อย และการเปิดบอลยังดูกล้าๆกลัวๆอยู่ เพียงแต่เขามีทักษะความสามารถเฉพาะตัวดีกว่าอีเกิ้ลส์ เลยทำให้เอาตัวรอดได้ดีกว่า หกครึ่งครับ


อันแดร์สัน ยังจับจังหวะและปรับตัวกับความเร็ว และสไตล์บอลอังกฤษไม่ได้ น่าจะเป็นเพราะนี่เป็นนัดแรกของเขาด้วย เลยทำให้เขาเสียบอลง่ายมาก โดนเบียดโดนแซะแย่งบอลจากเท้าไปหลายครั้ง แพราะสปีดบอลและการเข้าถึงตัวผู้ครองบอลในลีกอังกฤษนั้น เร็วกว่าที่อื่นเยอะ ไม่มีเวลาให้จับบอลหรือแต่งบอลมากนัก นั่นทำให้อันแดร์สันทำงานได้ยากในนัดแรกของเขาครับ และก็เป็นเหตุผลที่ถูกเปลี่ยนให้ซาฮาลงมานั่นแหละ แต่ถ้าดูจากเบสิกและทักษะส่วนตัว ผมว่าอนาคตไกลครับ ขอแค่ปรับตัวให้ได้ก็แล้วกัน นัดนี้ให้ห้าครึ่งเท่านั้น

ซาฮา กลายเป็นพระเอกของทีมจริงๆ การที่ถูกเปลี่ยนลงมาในสนาม ทำให้แนวรุกดูน่ากลัวขึ้นอีกสเต็ปหนึ่ง เพราะซาฮาสามารถพักบอลได้ บังบอลได้ และยิงได้ดีจากทุกจังหวะ ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของเขาก็คือ เจ็บบ่อยเท่านั้นเอง เราเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า เกมเมื่อมีซาฮาอยู่ในสนามนั้นน่ากลัว และมีลุ้นมากขึ้นเยอะ การที่เขาพักบอลได้ และเล่นเองได้ ทำให้ต้องมีตัวประกบเขาหนึ่งหรือสองตัวตลอด แต่การที่เขาบังบอลและจ่ายได้ด้วย ก็ทำให้ตัวอื่น มีโอกาสและพื้นที่มากขึ้นครับ ผมให้เขาเป็น MOM ด้วย จึงสมควรกับเรตติ้ง แปดจุดห้า ในนัดนี้ครับ


เตเวซ เริ่มที่จะปรับเข้ากับสไตล์ของแมนยูได้มากขึ้น เริ่มต่อเกมกับเพื่อนได้ดีขึ้น มีการวิ่งทำทางและสลับขึ้นลงได้ตามแผนที่วางมา ดูแล้วเนียนขึ้น เพียงแต่โชคร้าย ที่ถูกประกบมิดตลอดเวลา ไม่มีโอกาสได้แสดงฝีมืออย่างเต็มที่เท่าไหร่ ก็รอแค่เพื่อนๆทั้งทีมเมื่อปรับจูนเข้าหากันได้เต็มที่ น่าจะทำให้เขาสามารถแสดงอะไรออกมาได้มากกว่านี้ครับ แต่นัดนี้ อย่างน้อยก็แสดงให้เห็นว่า เขาขยันจริงๆ สู้ทุกลูก และไล่ทุกช็อต ผมให้ เจ็ดครับ

เฟล็ทเชอร์ ลงมาประคองเกมกลางสนาม แทนอีเกิ้ลส์ ซึ่งผมดูแล้วคล้ายๆกับว่า จะเน้นการทำเกมกลางสนามมากขึ้น และเน้นการเจาะ การคุมบอลมากขึ้น ทำให้ถอดเอาอีเกิ้ลส์ออกและส่งเฟล็ทเชอร์มาแทน ซึ่งในนัดนี้ เฟล็ทเชอร์ก็ทำผลงานได้ดี มีโอกาสลุ้นสองสามครั้งด้วย ให้หกครึ่ง

โอเช ไม่มี มีเวลาน้อยเกินไปครับที่จะประเมิน


ส่วนทางด้านซันเดอร์แลนด์ ผมให้เคร็ก กอร์ดอน กับ แดนนี่ ฮิกเก้นบ๊อตแธ่ม เป็นตัวเด่นครับ ถ้าไม่ใช่สองคนนี้ ผมว่าโดนไปหลายลูกเหมือนกัน เล่นได้เด่นมากครับ ในแนวรับของซันเดอร์แลนด์

สำหรับแมนยูไนเต็ด เกมนัดนี้ดูมีพัฒนาการที่ดีขึ้น ในด้านของการทำเกมและการเดินเกมรุก ถึงแม้จะกดดันได้น้อยลง แต่โอกาสที่น้อยลงกลับได้ลุ้นมากขึ้น เพราะการไม่ฝืนเล่นนั่นเอง ซึ่งดูเหมือนเราจะมีโชคกันเล็กๆด้วยครับ จากการที่เชลซีไปสะดุดให้ มาร์ติน โอนีล ทำให้เชลซีแข่งเท่ากันกับเรา มีสิบแต้ม นำอยู่แค่สองแล้วเท่านั้น ส่วนลิเวอร์พูล กลับแสดงผลงานได้ดีเกินคาด ตอนนี้มีสิบแต้ม เท่าอาร์เซนอล แต่สองทีมนี้แข่งน้อยกว่าเรา ผลงานเช่นนี้ ผมจึงบอกว่าเราโชคดีครับ ที่ขาดตัวหลักที่ส่งผลต่อเกมเราขนาดนี้ แต่ยังตามผู้นำอยู่แค่สองแต้ม ถึงจะแข่งมากกว่านัดหนึ่งก็ตาม ส่วนแมนซิตี้นั้น ตอนแรกผมก็ไม่คิดว่าจะยืนระยะได้นานนักอยู่แล้ว ตอนนี้ก็เริ่มแผ่วลงมา แต่ยังไงก็นำเราอยู่หนึ่งแต้ม สเปอร์สกลายเป็นทีมโชคร้ายอย่างเต็มตัวครับ เปิดซีซั่นได้เลวร้ายผิดคาด ในขณะที่เอฟเวอร์ตัน แบล๊คเบิร์น และ นิวคาสเซิล ต่างโชว์ฟอร์มสมราคาลุยตลาดช่วงปิดฤดูกาลจริงๆครับ

ก็หวังว่า แมนยูไนเต็ดในนัดหน้า ออกไปเยือนเอฟเวอร์ตัน ที่เราได้โรนัลโด้กลับมา จะโชว์ฟอร์มได้ดีขึ้น แล้วเรามาเอาใจช่วยกันเหมือนเดิมนะครับ


สวัสดีครับ
Create Date : 03 กันยายน 2550
Last Update : 3 กันยายน 2550 9:10:50 น.
Counter : 345 Pageviews.

0 comments
Blog 138/2563 ยินดีกับ Naomi Osaka และ Dominic Theim แชมป์ เทนนิส US Open 2020 เริงฤดีนะ
(14 ก.ย. 2563 08:17:43 น.)
Blog 136/2563 *โนวัค*โดน disqualified ในศึกเทนนิส US Open 2020 รอบ quarterfinal เริงฤดีนะ
(7 ก.ย. 2563 09:14:31 น.)
Blog 135/2563 ตะพาบ 260 : เอาใจ (แฟนหนังของ Chadwick Boseman)* เริงฤดีนะ
(2 ก.ย. 2563 08:56:20 น.)
อยากเล่นพรีเมียร์ลีก! เบนจามิน “ผมพร้อมสู้เพื่อตำแหน่งในทีมชุดใหญ่” สมาชิกหมายเลข 5302955
(10 ส.ค. 2563 23:07:58 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sa-ngob-jai.BlogGang.com

สงบใจ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด