"แกนนำ" กับ การชุมนุม
ความรู้สึกที่นั่งอ่านข่าวในเว็บไซต์ผู้จัดการและได้อ่านคอมเม้นท์ที่ต่อว่าคุณสนธิ สิ่งที่เราิคิดได้ประการหนึ่งคือ พวกที่ต่อว่าคุณสนธิต่างๆนานาเรื่องการนำม๊อบนั้น จริงๆ แล้ว คือพวกที่เชื่อมั่นคุณสนธิมากที่สุด แต่ไม่เชื่อมั่นประชาธิปัตย์หรือแกนนำคนอื่นๆ นั่นเองค่ะ ถ้าเชื่อมั่นประชาธิปัตย์และทีมงานบลูสกาย(ฯลฯ) เขาจะเดินหน้าสนับสนุนสุดตัว โดยไม่หันหลังมามองคนอื่นๆ หรือลังเลฝากความหวังกับใครอีกเลย แต่เพราะเขาไม่แน่ใจผู้ที่จะนำเขาตอนนี้ต่างหากว่าจะสู้แค่ไหน ตายเป็นตาย เจ๊งเป็นเจ๊งอย่างที่คุณสนธิเคยพูดหรือเคยทำให้เห็นมาแล้วหรือไม่

เชื่อเหอะค่ะ ว่าคนเหล่านี้ไม่ใช่คนจริง ด่าเพราะเสียใจที่มีแกนนำไม่เด็ดขาด มีแกนนำที่ชักเข้าชักออก หรือไม่มียุทธศาสตร์การต่อสู้ที่แหลมคม เสียใจที่ไม่มีแกนนำอย่างแกนนำพธม.ต่างหาก

พวกเขาเองก็กล้ำกลืนเช่นกัน บางทีอาจจะด่าอยู่แต่ที่บ้านหน้าคอม ไม่ได้ออกไปข้างถนนก็ได้ เพราะอะไร เพราะกลัวตาย กลัวเจ็บ กลัวคัน(จากหมามุ่ย) กลัวกลับบ้านมือเปล่า เขาขัดใจที่ทำไมแกนนำไม่ใช่พธม. ด่าคุณสนธิเผื่อว่าคุณสนธิจะสะดุ้งบ้าง

เราในฐานะที่เคยร่วมการชุมนุมของพธม.มาสองครั้ง เรามองไม่เห็นว่าการชุมนุมครั้งนี้จะมีโอกาสชนะ ไม่ว่าใครจะออกมาเป็นแกนนำก็ตาม ไม่ใช่ดูถูกนะคะ แต่เพราะสถานการณ์ของคนในสังคมไทยไม่เหมือนเดิมแล้ว นักศึกษาอีกหลายแสนคนนิ่งดูดายกับสถานการณ์ มีแต่กดไลค์อยู่ในเฟซบุคเท่านั้น ที่สำคัญทหารความหวังสุดท้ายของพวกเราไม่เอาด้วย จริงๆ ทหารควรจะออกมาตั้งแต่วันที่พธม.ถูกสลายการชุมนุมตั้งแต่ 7 ตุลา 51 แล้ว เราอยู่ในที่ชุมนุมอยู่ที่เต๊นท์กองทัพธรรม ดูทีวีอยู่ ทุกคนพูดแต่ว่าทหารออกมาช่วยเราได้แล้ว แต่...ไม่มีค่ะ จนเราถูกยิงแก๊สน้ำตาร่วงเป็นใบไม้

เราได้อ่านหนังสือประชาธิปไตยเปื้อนเลือดของคุณรุ่งมณี เมฆโสภณ สมัยนั้นพลเอกสุจินดาคนเกลียดทั้งบ้านทั้งเมือง เพราะสั่งฆ่าประชาชนที่ต่อต้านเผด็จการ แต่จริงๆ แนวคิดของแกที่เข้ามาคือต้องการปราบนักการเมืองคอรัปชั่นเป็นสำคัญ ขณะที่ต่างจากสมัยนี้ที่พลเอกประยุทธ์คนก็เริ่มเกลียดทั้งบ้านทั้งเมืองเช่นกัน แต่คนละเหตุผล คนเกลียดเขาเพราะปล่อยให้ประชาชนตายฟรี ลูกน้องตายฟรี ปล่อยคนผิดลอยนวล และคนไทยรบกันเอง แถมยังสนับสนุนการคอรัปชั่นอย่างเต็มรูปแบบอีก

ฉะนั้น เราแค่ปุถุชนคนหนึ่งที่มองว่าอำนาจรัฐปัจจุบันมันยิ่งใหญ่คับแผ่นดิน ประชาชนมือเปล่าสู้กับโจรในเครื่องแบบพกอาวุธ มีหรือที่เราจะชนะัมัน!Create Date : 30 ตุลาคม 2556
Last Update : 30 ตุลาคม 2556 21:57:08 น.
Counter : 878 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Magnolia.BlogGang.com

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]

บทความทั้งหมด