voice of student
วันนี้เห็นนิตยสารเล่มใหม่วางอยู่บนแผงในตลาดเมืองมหาสารคาม เล่มสีแดง หน้าปกเป็นรูปอดีตนายกรัฐมนตรีที่มีชื่อเดียวกับหัวหนังสือคือ voice of THAKSIN ดูเผินๆ นึกว่าเป็นนิตยสาร TIME เลยล่ะ

หยิบขึ้นมาเปิดดู คิดอยู่ว่าจะซื้อมาสอนเด็กดีหรือไม่ แต่คิดไปคิดมาอย่าดีกว่า เสียดายเงิน!!! ไปหาในเนตก็น่าจะมี

พลิกดูไปมา มีแต่เรื่องและรูปทักษิณ ปนกับเรื่องราวอื่นๆ บ้าง เช่น ไมเคิล แจ๊คสัน แต่ก็ยังเกี่ยวพันกับการเมืองอยู่ดี รวมทั้งเรื่องราวของเจ๊ดารุณี (ไม่ได้ใส่ใจว่าเป็นเรื่องอะไร รีบเปิดข้ามๆไป) ส่วนโฆษณาไม่มีเลย...อาจจะเป็นเพราะฉบับแรก (ขนาดเราให้นิสิตผลิตนิตยสารสมัครเล่น ยังมีโฆษณาเลย)แต่ก็มีการลงอัตราโฆษณาหน้าหลังอยู่นะ ถ้าจะมีก็คงเป็นธุรกิจของเจ๊ดา หรือไม่ก็ธุรกิจของกลุ่มชินเองนั่นแหละ (จะลงหรือเปล่าอยากรู้เหมือนกันนะ)

ไม่อยากจะเรียกว่านิตยสารสักเท่าไหร่ เพราะนิตยสารมันต้องมีความหลากหลายมากกว่านี้ มีโฆษณาเพื่อเป็นรายได้หลักของนิตยสาร แต่สำหรับเล่มนี้ที่จะเรียกว่าเป็นนิตยสารก็คงเป็นเพราะจะออกเป็นประจำนั่นเอง ถ้าไม่บอกว่านี่คือนิตยสารก็จะเข้าใจว่ามันจะเป็นเหมือนหนังสือให้แฟนคลับเก็บไว้เป็นที่ระลึกเหมือนไดอารี่ หรืออัลบั้มภาพของ D2B อะไรทำนองนั้นมากกว่า

หากมีนิสิตของเราถามว่า voice of THAKSIN เป็นนิตยสารประเภทไหน เราเองคงตอบยาก เพราะแทบไม่เคยเห็นเนื้อหาลักษณะนี้มาก่อน จึงขอจัดเป็นนิตยสารเฉพาะกลุ่ม(คนที่สนใจ) เช่นเดียวกับนิตยสารสัตว์เลี้ยง นิตยสารออกแบบ นิตยสารศิลปะ

voice of THAKSIN ก็เป็นนิตยสารบุคคลคนเดียว ออกมาเพื่อคนๆเดียวเท่านั้น (อาจจะตั้งใจออกให้เป็นของขวัญวันเกิดครบรอบหกสิบปีก็ได้) และถ้าเป็นไปได้ มันจะมีอายุยืนนานไปเท่ากับการมีชีวิตอยู่ของทักษิณด้วย

ก่อนหน้าที่เราจะเห็นเล่มจริงของ voice of THAKSIN มีนิสิตคนหนึ่งเข้ามาคุยด้วย และบอกว่า "อาจารย์ หนูอยากมีนิตยสารของตัวเองมั่ง ทักษิณยังมีได้เลย" เราบอก "เอาสิ"

"หนูจะตั้งชื่อว่า voice of student"...

voice of student anti-THAKSIN
Create Date : 23 กรกฎาคม 2552
Last Update : 23 กรกฎาคม 2552 21:43:29 น.
Counter : 675 Pageviews.

1 comments
  
อาจารย์ครับ บอกลูกศิษย์เถอะครับไม่ต้องเสียเวลาไปออกนิตย์สารหรอกครับ ลองดูในบล็อกต่างๆหรือแม้แต่คอลัมน์ในหนังสือพิมพ์ต่างๆ เราควรจะมีการแสดงออกด้วยความสุภาพสำหรับสิ่งที่เราไม่เห็นด้วย และอย่างมีเหตุผล ใช้ทางอินเตอร์เน็ตดีที่สุด ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม จะทำให้มีการใช้เหตุผล เกิดความเจริญทางปัญญาและทำให้คอลัมนิสต์บางคนที่เขียนเองเออเองจะได้รู้ว่าที่เขียนไปไม่ใช่ว่าทุกคนจะเห็นด้วยหมด
โดย: าาาห IP: 113.53.163.99 วันที่: 24 กรกฎาคม 2552 เวลา:7:36:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Magnolia.BlogGang.com

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]

บทความทั้งหมด