ลาก่อน
ตั้งแต่เรามีสิทธิ์เลือกตั้งมา จำได้ว่าเลือกปชป.มาตลอด เพราะชื่นชอบนายชวน หลีกภัย และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พอวันที่เราได้นายอภิสิทธิ์มาเป็นนายกฯ เราแอบดีใจลึกๆ แม้จะรู้ว่าท่านมาในช่วงเวลาที่เกิดความแตกแยกของประชาชนอย่างรุนแรง แต่เราก็ให้กำลังใจท่านเสมอมา

เดือนเมษายน ปี 52 อภิสิทธิ์เกือบเอาชีวิตไม่รอดในกระทรวงมหาดไทย เราดูข่าวด้วยใจระทึก เพราะกลัวท่านจะถูกกลุ่มคนเสื้อแดงตีตาย แต่เดชะบุญท่านรอด!!! มาถึงเดือนเมษายนปีนี้ มันกลับมาอีกแล้ว เราลุ้นตลอดว่าท่านจะแก้ปัญหาบ้านเมืองอย่างไร ทั้งที่หลายฝ่ายพยายามช่วยท่านหาทางออก และเป็นทางออกที่ทำได้ไม่ยาก ประชาชนจำนวนมากให้กำลังใจท่าน แต่ท่านก็ไม่ทำอะไรเสียที ท่านก็กลัวมือเปื้อนเลือด และยอมให้ทหารมือเปล่า ให้ประชาชนตายฟรี ให้คนป่วยตายไวขึ้น มันจะเป็นไรไปถ้าเลือดนั้นคือเลือดโจร เลือดชั่ว

เราเริ่มขัดใจท่านมากขึ้นเรื่อยๆ กับการทำงานที่เฉยชา จนน่าจะให้ธาริต เพ็งดิษ เป็นนายกฯ ให้พันเอกสรรเสริญ แก้วกำเนิด เป็นผบ.ทบ. แทน กำลังใจที่เคยให้ท่านเริ่มเลือนหาย ไม่สนใจแม้ท่านจะออกทีวีพูล ไม่อยากฟังรายการเชื่อมั่นฯ (เพราะไม่เชื่อมั่นอีกแล้ว)

จนกระทั่งเจอแผนโรดแมปบ้าๆบอๆของท่าน โคตรจะเสียความรู้สึกเลย ทำไมท่านยอมยกบ้านยกเมืองให้กับผู้ก่อการร้ายอย่างง่ายดาย ประชาชนที่ตะโกนบอกท่านทุกวันว่าอย่ายุบสภา ท่านหูหนวกตาบอดหรืออย่างไร ทำไมไม่เห็นไม่ฟัง แต่ฟังผู้ก่อการร้ายแทน!!! ประเทศนี้เป็นของคนไม่กี่คนหรือ???

ท่านจบชีวิตทางการเมืองเสียตั้งแต่วันที่ท่านประกาศยุบสภาเสียเถิด เพราะท่านไม่มีวันได้กลับมายืนในใจประชาชนคนไทยได้อีกแล้ว รวมทั้งเรา ยายเนียมก็ตายแล้ว คงไม่มีใครอ้อนวอนท่านมาทำงานนี้อีก เราเคยบอกว่าอย่างน้อยในช่วงเวลาที่บ้านเมืองวุ่นวายประเทศไทยก็เคยมีนายกรัฐมนตรีที่ดีอีกคนหนึ่ง แต่น่าเสียดาย...วันนี้ท่านได้ใช้เท้าลบความดีนั้นไปแล้ว ความทรงจำของคนไทยเปลี่ยนไป ในที่สุด...ในช่วงเวลาที่บ้านเมืองวุ่นวายประเทศไทยก็มีนายกรัฐมนตรีที่ทำลายชาติและนิติรัฐอีกคนหนึ่งด้วยเหมือนกัน เผลอๆ อาจจะชั่วกว่านักการเมืองหลายๆ คนที่ด่าๆ กันอยู่ก็ได้

ไหนๆ ก็ต้องเลือกตั้งอีกไม่นานนี้แล้ว การตัดสินใจก็ไม่ยาก เพราะรู้ทั้งรู้ว่าผู้ก่อการร้ายต้องกลับมาเป็นใหญ่อีกครั้งอย่างแน่นอน ก็เลือกพรรคอื่นไปที่ไม่ใช่ปชป. เพราะไม่มีวันชนะอีกแล้ว ท่านทำร้ายตัวเองและพรรคไปแล้ว ลาก่อนอภิสิทธิ์ พอกันทีปชป.Create Date : 05 พฤษภาคม 2553
Last Update : 5 พฤษภาคม 2553 20:21:53 น.
Counter : 754 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Magnolia.BlogGang.com

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]

บทความทั้งหมด