ทำไมไม่ฟ้อง
วันนี้เห็นนายกฯ ขึ้นศาลในคดีหมิ่นประมาท ก็เห็นควรที่ท่านไม่ปล่อยปละละเลยให้ใครมาหมื่นประมาทอย่างมันปาก เจอสักคดีคงเงียบได้ แต่พลอยทำให้นึกถึงอีกหลายคดี ที่ท่านมิควรจะนิ่งเฉย...

ดูคลิปที่มหาดไทยอีกหน ก็หดหู่ใจกับการกระทำของคนไทยที่ตั้งใจจะฆ่ากันให้ตายเลยทีเดียว นายกฯกำลังจะถูกสังหารอย่างเลือดเย็นนะ ทำไมท่านไม่ฟ้องบ้าง เลขาฯนายกฯ รวมทั้งคนขับรถคนอื่นๆด้วย จะปล่อยให้คนที่กระทำความผิด เจตนาฆ่าลอยนวลจริงๆ หรือ??? ต่อไปใครอยากทุบรถนายกฯ หรือรัฐมนตรีก็เกิดขึ้นได้ง่ายๆ สิ เพราะมีมาตรฐานแล้ว

ที่อยากให้ฟ้องให้เป็นบรรทัดฐานของสังคมอีกอย่างก็คือ โรงแรมรอยัล คลิป บีชที่พัทยา ทำไมเจ้าของเงียบจัง เสียหายทั้งทรัพย์สินและชื่อเสียงขนาดนั้นแล้ว ไม่อยากฟ้องเอาผิดกันบ้างหรือ

บรรดารถเมล์ทั้งเอกชนและขสมก.ก็เช่นกัน ไม่เห็นเป็นข่าวเลย ตอนเสื้อเหลืองขอรถเมล์มาปิดถนน คนขับยังไปแจ้งความ แต่นี่เผาเป็นคันๆ หลายสิบคัน ก็เฉยอีก แปลกดีแฮะ หรือว่าเจตนาไปจอดให้เขาเผาเสียเอง

ถ้าคนทำความผิดได้รับโทษ ไม่ได้หมายความว่ารัฐบาลสองมาตรฐาน (เอามาตรฐานอะไรมาเปรียบกันล่ะ เพราะความผิดแบบนี้ไม่มีใครกล้าทำอีกแล้ว) แต่หมายความว่าความยุติธรรมยังมีในโลก

เพราะฉะนั้น ถ้าการกระทำนั้นทำให้เสียหายอย่างไม่น่าให้อภัยแล้ว ก็ช่วยฟ้องให้เป็นเยี่ยงอย่างด้วยเถอะค่ะCreate Date : 27 กรกฎาคม 2552
Last Update : 27 กรกฎาคม 2552 20:14:57 น.
Counter : 731 Pageviews.

1 comments
  
โดย: wbj วันที่: 27 กรกฎาคม 2552 เวลา:23:37:22 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Magnolia.BlogGang.com

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]

บทความทั้งหมด