อยากโกอินเตอร์จริงหรือ
ขอพูดถึงวงการกีฬาหน่อยเถอะค่ะ แม้ว่าไม่ได้เป็นคอกีฬาแต่เมื่อได้ชมข่าวบอลคิงคัพวันนี้ ว่ามีการชกต่อยกันระหว่างนักฟุตบอลไทยกับเลบานอนที่ภูเก็ตแล้วหดหู่ใจ ซึ่งสาเหตุปี๊ดแตกของฝ่ายเลบานอนก็เนื่องจากความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจ และไม่พอใจการตัดสินของกรรมการไทยในสนามถึงสามคน

เราไม่เคยรู้รายละเอียดของการตัดสินมาก่อน แต่พอรู้แบบนี้แล้วก็เศร้าแทนเลบานอนค่ะ การแข่งขันฟุตบอลถ้วยนานาชาติ(แม้จะน้อยชาติก็ตาม) แต่กลับให้ชาติที่เป็นเจ้าภาพตัดสินอยู่ชาติเดียว เฮ้ย เป็นธรรมแล้วหรือ?? มันต้องเป็นชาติที่เป็นกลางสิ ไม่ต้องรู้กติกา แต่เซ้นส์มันบอกว่าควรจะเป็นเช่นนั้นนะ บอลนานาชาติที่อื่นเค้าทำกันหรือเปล่า หากทำ แล้วเราไปแข่ง เราจะพอใจหรือเชื่อมั่นในการตัดสินงั้นหรือ

บอลไทยอยากไปบอลโลก แต่ทำออกมาแบบนี้ได้อย่างไร ถ้ายังมีความคิดจะโกง จะเอาเปรียบคู่ต่อสู้อยู่ตลอดเวลา แล้วเมื่อไหร่บอลไทยจะพัฒนาเสียที แม้แต่กติกาการแข่งขันยังไม่โปร่งใส นับประสาอะไร จะพานักเตะทีมชาติไปสู่ระดับอินเตอร์ได้ (น้ำเสียงดูแคลนนิดหน่อย)

หากคิงคัพ ซึ่งนับเป็นถ้วยใหญ่ระดับประเทศ ถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ยังไม่สามารถสร้างความน่าเชื่อถือ หรือยกระดับบอลไทยได้ แล้วอย่างนี้ใครอยากจะมาแข่งด้วย ยังไงทีมไทยก็ได้เปรียบอยู่ดี

หากคิดแต่จะชนะในบ้านด้วยวิธีแบบนี้ ก็อย่าฝันว่าจะโกอินเตอร์เลยค่ะ อายเค้าเปล่าๆค่ะCreate Date : 21 มกราคม 2552
Last Update : 21 มกราคม 2552 22:35:50 น.
Counter : 809 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Magnolia.BlogGang.com

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]

บทความทั้งหมด