ใครจะมาวิน
การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคราวนี้ ท่าทางจะสนุก เพราะมีการแย่งคะแนนกันเอง ระหว่างเบอร์ 2 ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กับ 12 อ.แก้วสรร ทีแรกพันธมิตรลำบากใจน่าดูไม่รู้จะเลือกใครดี แต่หลังจากอ.แก้วสรรเปิดตัวทีมงานเท่านั้นแหละ พันธมิตรต่างโล่งใจตัดสินใจได้ทันทีว่าต้องเลือกเบอร์ 2 เนื่องด้วยไม่อยากเห็นแอ๊ดทำงานให้คนกรุงเทพฯ

ส่วนอีกคู่ที่เรียกว่าสูสีน่าเป็นห่วงก็คือคู่ดารา ระหว่างพี่แซม ยุรนันท์ อดีตพระเอกตบจูบ หน้าตาเหมือนเทพบุตรกรีก แม้ใจอาจจะอยากเป็นเทพธิดาอยู่บ้างก็ตาม กับคุณปลื้ม ที่ไม่ใช่ลูกชายชวน รายนี้มีหลายบทบาทในช่วงเวลาไม่นาน ตอนแรกเราก็ทึ่งในความมุ่งมั่นของเค้านะ สมัยที่อ่านข่าวอยู่ช่อง 11 ที่หลังๆ เธอชักเยอะไปหน่อย เอาทุกอย่าง ดารา นักร้อง (ที่ทั้งสองบทบาทแย่ทั้งคู่) ผู้ประกาศ พรีเซ็นเตอร์โฆษณา (ทำเอายอดขายสินค้าตกฮวบ) รวมทั้งนักวิจารณ์ที่ไม่รู้กาลเทศะ ไปเขียนวิจารณ์ "คนกรุงเทพฯ" เจ็ดแสนคนที่เลือกคุณรสนาเป็นสว.ว่า "โง่" คราวนี้เธอเลยอยากคงจะมีพิสูจน์ด้วยตัวเองว่าคนกรุงเทพฯจะโง่อย่างที่คิดหรือไม่

คนที่ชอบดารา รักทักษิณ รวมทั้งเกลียดพันธมิตรคงอยากจะลองเลือกคนใดคนหนึ่งในสองคนนี้มาเป็นผู้ว่า ดูแล้วสูสี และท่าทางจะลำบากใจไม่น้อยไม่รู้จะเลือกใครดี กลัวคนที่ไม่ได้เลือกเสียใจ

ไม่อยากจะคิดเลยว่าถ้าพี่แซมได้เป็นผู้ว่าฯ แกจะลอยหน้าลอยตา ขยับขนตางอนเวลาให้สัมภาษณ์สักขนาดไหน แกจะลุยน้ำลุยฝนลุยไฟได้หรือเปล่า กลัวหน้านวลๆของแกจะเลอะเทอะเสียก่อนน่ะสิ

ถ้าเป็นปลื้มล่ะ ใครจะร่วมงานกับเธอได้ (นาน) ไม่สิ เธอจะร่วมงานกับใครได้ (นาน) ขนาดทำงานกับสื่อที่ถือว่าเป็นองค์กรที่ประนีประนอมสุดแล้ว เธอยังอยู่กับใครไม่ได้นาน วันดีคืนดีก็ออก วันดีคืนดีก็ไปด่าเค้า เผลอๆหลุดคำที่ชวนโดนบาทากระทืบมาอีก คราวนี้คงเจอดีที่ศาลาว่าการแน่ๆ กทม.คงได้พลิกประวัติศาสตร์จริงๆ คือเป็นผู้ว่าคนแรกที่โดนเจ้าหน้าที่ตบ!!!

การเลือกตั้งหนนี้จึงแปลกกว่าที่เคย ไม่ใช่แข่งกันสองขั้วเท่านั้น แต่ในแต่ละขั้วยังต้องแข่งกันเองอีกด้วย มันส์ล่ะค่ะ หลายคนอาจจะหนักใจเลือกใครดี เกิดอาการรักพี่เสียดายน้อง แต่สำหรับพวกพ้องพันธมิตรตั้งธงไว้เรียบร้อยแล้ว!!!

Create Date : 06 ธันวาคม 2551
Last Update : 6 ธันวาคม 2551 19:58:41 น.
Counter : 729 Pageviews.

1 comments
  
คุณชายสุขุมพันธ์เจอเหตุผลนี้เข้าไป ถึงกับพูดไม่ออก มิน่าล่ะถึงได้แต่ยิ้มแหย ๆ บนโปสเตอร์
โดย: ต่อพงศ์ ณ สุวรรณภูมิ IP: 58.8.148.215 วันที่: 8 ธันวาคม 2551 เวลา:21:07:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Magnolia.BlogGang.com

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]

บทความทั้งหมด