สงกรานต์จะไปไหน
จะไปไหนก็คิดทบทวนให้ดี จำภาพข่าววันนี้ให้แม่นๆ จังหวัดไหนไม่สงบ เจ้าบ้านบ้าเลือด ไม่รักษาภาพลักษณ์ อย่าไป!!! เพราะอะไร เพราะเจ้าบ้านไม่พร้อมที่จะทำมาหากินตามปกติ แต่ต้องการความรุนแรง ผู้นำจะทำให้จังหวัดนั้นมีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้นในสายตาชาวต่างชาติทั่วโลก (หลังจากที่มีแต่คาวโลกีย์มากมาย) แต่กลับทำลายจังหวัดตัวเอง นอกจากภาพจะเป็นเมืองโลกีย์ยังเป็นเมืองเดือด ที่มีแต่ความรุนแรง หยาบคายอย่างมาก

ขนาดผู้นำประเทศ ระดับนายกรัฐมนตรียังถูกปองร้าย และไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน แล้วพวกเราประชาชนคนธรรมดาๆจะมีชีวิตสุขสบายหรือ?? มิต้องระแวดระวังอยู่ตลอดเวลาหรือ?? ตำรวจทำหน้าที่แบบงงๆดูแลทุกข์ บำบัดสุข มากกว่า

อันนี้เรื่องจริงผ่านจอ เมื่อหลายปีก่อน เคยไปทำงานช่วงงานพัทยามิวสิค เฟสติวัล ปีแรก ทีมงานส่วนหนึ่งไปพักโรงแรมกระจอกๆแห่งหนึ่ง ปรากฏว่าทรัพย์สินส่วนตัวของเกือบทุกคนหายเรียบ เพียงแค่โจรเข้ามาตอนคนหลับ แล้วหยิบของไปโดยไม่รู้ตัว พอไปแจ้งตำรวจพัทยา เหมือนสายลมพัดผ่าน ที่น่าแปลกใจคือขณะเดียวกัน มีคนเข้ามาแจ้งความในเคสเดียวกันอีกหลายราย ตำรวจบอกได้คำเดียวว่า...โรงแรมนี้เหรอ เป็นประจำ

เออ...แล้วก็รับแจ้งความโดยไม่แก้ปัญหาใดๆเลย อยากรู้จริงๆ ว่าทุกวันนี้ยังมีคดีแบบนั้นอีกมั้ย น่าเที่ยวมั้ยล่ะจังหวัดนี้ เกิดไรกับชีวิต ตำรวจคงช่วยอะไรไม่ได้

อีกจังหวัด ที่มีงานสงกรานต์ใหญ่ทุกปี นี่ก็ไม่น่าไป สติปัญญาของคนเมืองที่อยู่นอกเขตเมืองอ่อนด้อยไปหน่อย อาจจะเป็นเพราะพื้นที่ที่ได้รับการศึกษาน้อย จึงเชื่อคนง่าย (แม้จะมีมหาวิทยาลัยดัง แต่มีแต่คนเมืองไปเรียนทั้งนั้น) จึงนิยามคนดีคือคนที่แจกเงิน

ทีแรกก็สงสัยว่าทำไมถึงถูกหลอกลวงง่ายจัง แต่คิดไปคิดมา อ้อ ขนาดเผาป่าเป็นไร่ๆบ้านตัวเองได้เพื่อเก็บเห็ด เพื่อทำที่เพาะปลูกนิดๆหน่อยๆ โดยไม่คิดถึงอันตรายที่จะตาม หมอกควันเต็มทั้งจังหวัดจนจะเป็นโรคทางเดินหายใจตายกันอยู่ทุกๆปี เดือดร้อนไปทั้งจังหวัด ทั้งภาค ก็ยังเผาต่อไป ถ้าคิดได้แค่นี้จะเรียกว่าไรดีล่ะ??? น่าหลอกจะตาย แต่อย่าไปเที่ยวอุดหนุนเลยค่ะ ซื่อเกินไปมีเงินก็ใช้ไม่เป็น เดี๋ยวก็เอาไปซื้อเสื้อแดง ตีนตบหมด แถมชอบใช้กำลังด้วย เที่ยวไล่ฆ่า ไล่ยิงคนอื่น แบบนี้คงใช้หัวแม่เท้าคิดแทนแน่นอน

ตกลงสงกรานต์นี้จะไปไหน ก็เลือกไปหน่อยนะคะ ถ้าไม่มีทางเลือก ก็อยู่บ้านอยู่กับครอบครัว หรืออยู่คนเดียวก็ยังดีเสียกว่า ไม่เสียเงิน และยังปลอดภัยอีกด้วยCreate Date : 07 เมษายน 2552
Last Update : 7 เมษายน 2552 22:45:34 น.
Counter : 689 Pageviews.

0 comments

Magnolia.BlogGang.com

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]

บทความทั้งหมด