แดงได้ถ้วย
ขึ้นต้นแบบนี้ ไม่ได้พูดเรื่องถ้วยยูฟ่า หรือพรีเมียร์ลีกใดๆทั้งสิ้น ถ้าใครที่เข้ามาอ่านคิดว่าเป็นเรื่องของหงส์แดงหรือผีแดง ต้องแสดงความเสียใจด้วยที่ทำให้เข้าใจผิด

แดงที่ว่าคือเสื้อแดง และที่บอกว่าได้ถ้วย ไม่ได้หมายความว่าชนะเลิศแต่อย่างใด แต่หมายถึงสุดโต่ง ไร้สติ(เป็นที่หนึ่ง) จะเหมาะกว่า

ไม่ขอพูดถึงแกนนำเสื้อแดงนะเพราะรู้กันดีกว่าทำทุกอย่างเพื่อเงินมากกว่าอุดมการณ์ จริงๆแล้วอาจจะมีอุดมการณ์อยู่บ้างก็คือ ขอระบอบทักษิณกลับมา แต่นั่นเป็นอุดมการณ์ที่หวังผลเพื่อตนเองมากกว่าประเทศชาติ

มาถึงสมาชิกผู้สนับสนุนดีกว่า เราเองก็เคยคิดอยากจะถามแม่เหมือนกันว่าทำไมถึงเห็นดีเห็นงามไปกับความคิดแบบนั้น แต่ไม่มีโอกาสถามจริงๆจังๆกันสักที ทะเลาะกันเสียก่อน แม่เราไม่ได้รังเกียจสถาบันสูงสุดยังมีรูปที่มีทุกบ้านอยู่ แต่เราก็กลัวเหมือนกันว่าวันหนึ่งความคิดจะเปลี่ยนไปเป็นอย่างความตั้งใจของเสื้อแดง

อยากรู้ความรู้สึกนึกคิดของคนเสื้อแดง(ทุกคนทั้งรับและไม่รับเงิน) เหลือเกินว่าไม่มีใครดีกว่านช.ทักษิณแล้วหรือ ทำไมต้องรอเขาคนเดียวเพื่อกลับมาซ่อมประเทศ (ทั้งที่มันก็ไม่ได้พังพินาศแต่อย่างใด นอกจากความแตกแยกเท่านั้นเอง) เขาคนเดียวเท่านั้นหรือที่จะทำได้ บ้านเมืองเราสิ้นคนดีไปหมดแล้วหรือ จะมีสักคนไหมที่เก่งและดีพอที่จะทำให้ประเทศนี้เจริญก้าวหน้าทั้งทางวัตถุและจิตใจ แล้วมวลชนคนเสื้อแดงทุกคนไม่ได้รักสถาบันสูงสุดเลยหรือ ชาวรากแก้วทั้งหลาย พวกคุณมีชุดความคิดเดียวกับเขาจริงหรือ? ทักษิณมีบุญคุณขนาดตายเพื่อเขาได้มั้ยล่ะ

ถ้าวันหนึ่งเขาตายไป หรือทุพพลภาพ หรือไม่มีปัญญาที่จะทำอะไรแล้ว จะสิ้นชาติงั้นหรือ ทำไมเหล่าคนเสื้อแดงไม่ปั้นคนใหม่ขึ้นมาเป็นตัวตายตัวแทนคนเก่าล่ะ ไม่สินะ เคยปั้นมาแล้วแต่เละ พาลจะติดคุกไปเสียหมด เพราะปั้นผิดคนนั่นเอง

หรือที่มีอยู่ช่วยแสดงศักยภาพสักหน่อยก็ได้ว่าตนก็สามารถเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปได้นะ เช่น จตุพร ณัฐวุฒิ ถ้ามั่นใจว่าเป็นคนดีจริงๆ เสนอตัวไปเลยว่าตัวเองเก่งและแน่พอที่จะนำมวลชนที่เคยมีในมือกว่า 19 ล้านเสียงให้กลับมาศรัทธาตัวเองอีกครั้ง ยังไม่ต้องถึงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีก็ได้ ขอเก้าอี้รัฐมนตรีก่อน ระบุหน่อยซิว่าเหมาะกับเก้าอี้ตัวไหนมากที่สุด ไม่ใช่อะไรๆก็ทักษิณๆ

เราเองก็สับสนกับแนวคิดทางการเมืองของกลุ่มนี้นัก วันดีคืนดีนช.ทักษิณบอกว่ายังจงรักภักดีต่อสถาบันสูงสุด แต่นายใจ (ซึ่งไม่ค่อยจะเป็นอาจารย์ให้คนเคารพตั้งแต่แรกแล้ว) ซึ่งปราศรัยอยู่กับเสื้อแดงกลับต่อต้านสถาบันสูงสุดอย่างรุนแรงทั้งที่ดำรงชีพกินเงินภาษีของรัฐและอาศัยสถาบันที่กษัตริย์ก่อตั้งเป็นสถานที่หากินอยู่ตลอดมา ปากบอกว่าเกลียดเผด็จการทหาร แต่ก็ยังใช้ทหารเลวจำนวนไม่น้อยไปทำงานให้ตนเองอยู่ หลายครั้งบอกว่าตุลาการอยุติธรรม แต่ต้องการฟ้องโน่นฟ้องนี่ต่อศาลอยู่ตลอดเวลาเพื่อขอความเป็นธรรม เห็นแต่ความผิดคนอื่นไม่เห็นความผิดตัวเอง บอกว่าอยากให้สังคมกลับมาเป็นประชาธิปไตยทุกคนต้องเท่าเทียมกัน แต่กลับแอบใช้เงินซื้ออำนาจเพื่อสร้างอิทธิพลเหนือประชาชนอยู่เรื่อยๆ แม้แต่ภาษียังไม่จ่ายเหมือนชาวบ้าน ฯลฯ (ๆๆๆๆ แปลว่าอื่นๆอีกมากมายซ้ำหลายรอบ)

งงเว้ยเฮ้ย??? ถ้าจะแดงแบบได้ถ้วยจริงๆ มันต้องยืนด้วยลำแข็งตัวเองสิ สู้กันแบบมือเปล่าๆ ไม่ใช่อำนาจเงิน เก่งก็เก่งให้ถึงที่สุด จะได้เห็นศักยภาพที่แท้จริงว่าเออ "เจ๋งว่ะ" คิดได้ไง ทำได้ไง อย่างนั้นแหละจะเรียกมวลชนกลับมาได้อีกเยอะ

จริงๆแล้ว เราก็พยายามยอมรับความแตกต่างทางความคิด แต่แค่สงสัยว่าทำไมถึงรักมาก บูชามาก ขนาดนั้น เราว่าเราก็เป็นคนหนึ่งที่ศรัทธาคนที่ทำความดีนะ แต่ทำไมเราถึงไม่รู้สึกศรัทธาคนๆนี้เลย หรือเพราะความดีของเขา เรายังมองไม่เห็น???

ช่วยทำให้รู้สึกว่า สุดยอด สักทีเหอะ เผื่อเปลี่ยนใจไม่ใช่ทำไรได้ถ้วยไปหมดอย่างนี้Create Date : 03 มีนาคม 2552
Last Update : 3 มีนาคม 2552 23:23:19 น.
Counter : 709 Pageviews.

4 comments
  


เอาพลังชีวิตมาฝากงับ
การ์ตูน 2หมิงกะนางฟ้าอินชอน
ตอน ของเล่นของหมิงๆ (คลิกเยย)

โดย: พลังชีวิต วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:23:37:02 น.
  
ุถ้าอยากได้คำตอบก็จะบอกให้จากคนที่ำไม่ได้รับเงินและโตที่ต่างประเทศ.
ประเทศไทยตอนนี้ไม่ใช่ประชาธิปไตยหลังจากที่โดนไอ้พวกทหารเสื้อราชินี คมช.ทำการรัฐประหาร เมื่อ 19กันยา.
ทักษิณเป็นแค่สัญลักษ์ของระบอบประชาธิปไตยเพราะเค้าำได้รับเลือกตั้งด้วยเสียงข้างมาก.....แค่ันี้แหละไม่มีอะไรซับซ้อน.
ที่เสื้อแดงเค้าประท้วงเค้าก็แค่จะแสดงให้รัฐบาลตัวแทนทหารเสือราชินีกะขี้ข้าอำมาตย์ รู้ว่าประชาธิปไตยหน่ะ เป็นแบบไหน? อย่าได้คิดว่าเค้าโง่รู้ไม่ทัน...แล้วจขบ เรียนสถาบันไหนหล่ะค่ะ? ถึงไม่รู้ว่าประชาธิปไตยหน่ะคืออะไร?

ส่วนบทความที่ อ.ใจเขียนแค่ ข้อเดียว ก็ถูกแล้ว ตัวเองเป็นคนทีุ่ถูกนิตยสารฟอร์บจัดอันดับว่ารวยที่สุดในโลกคนหนึ่งแต่สอนให้คนอื่นอยู่อย่างพอเพียง ลองมาเป็นคนจนดูสิแล้วจะรู้ว่าจะกล้าพูดไหม.
ลูกตัวเองก็ไม่ใช่จะดีแต่อยากให้คนอื่นยกย่องว่าเป็นพ่อ ....ฝรั่งหัวเราะเยาะค๊า....เค้าเขียนว่าก็เอาเค้ายัดคุก....ทำได้แค่นี้....อับอาย...
โดย: Stjerne Ng วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:2:36:27 น.
  
^
^
ฝรั่งเป็นพ่อ...หรือคะเห็นดีเห็นงามตามฝรั่งจังเลย หรือว่าต้องการให้ ใจ เป็นพ่อ อืม ก็ดีนะเพราะเค้าไม่ใช่คนไทย จคห.นี้คงไม่ใช่คนไทยเช่นกัน กำพืดแบบนี้ไม่ใช่แน่นอน
เอ...หรือจะยกให้แม้วเป็นพ่อดี ลูกดีๆทั้งนั้นเลย

ความคิดฉลาดล้ำแบบนี้ต้องกินอาหารมังสวิรัติชัวร์
โดย: Alex on the rock วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:23:10:51 น.
  
พ่อจขบคงเป็นนัก ก่อการร้ายอย่าง ไอ้รมต. นักก่อการร้าย กษิตย์ ภิรมย์...ก๊าก.... ตอนนี้คลานเข้าไปกราบท่านฮุนเซน ทั่งที่เค้าไม่ใช่ฝรั่งเป็นเขมรดูุถูกเค้าหนักหนาไม่ใช่เหรอ? .
คนจะจงรักภักดีไม่ต้องมีใครมาบอกมาบังคับหรอก.
ถ้าฉันไม่ใช่คนไทยจะเขียนไทยได้เหรอ?
อ๊วกแตก จขบสันดานอันธพาล แล้วถามหาหอกอะไรให้คนอื่นมาตอบ. อยู่ในกะลาไปเถอะ บาย.
โดย: Stjerne Ng วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:2:46:08 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Magnolia.BlogGang.com

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]

บทความทั้งหมด