เอือม
ปชป. โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรี ต้องเลือกแล้วว่าจะเอาเสียงข้างน้อยหรือเสียงข้างมาก

เสียงข้างน้อยที่ว่าคือบรรดาพวกพ้องที่อุ้มชูให้เป็นผู้นำรัฐบาล เกรงอกเกรงใจกันเสียเหลือเกิน กลัวว่าอภิปรายจะไม่ยกมือให้ กลัวเค้าจะตีจากเหมือนที่เค้าทำกับเพื่อนเก่านายเก่าเค้ามาแล้ว กลัวเสียอำนาจไปจากมือ (ซึ่งกว่าจะได้มายากเย็นและต้องแลกมาด้วยเลือดเนื้อน้ำตาของพี่น้องประชาชนนับล้าน)

เสียงข้างมากคือเสียงของพี่น้องประชาชนเสื้อเหลืองที่รอคอยความยุติธรรม รอคอยการเมืองใหม่ แค่สนับสนุนคนดีให้ปกครองบริหารบ้านเมืองเท่านั้นเอง และพันธมิตรไม่น้อยที่เป็นคนใต้และสนับสนุนพรรคปชป.ให้นั่งลอยหน้าลอยตาได้อยู่ทุกวันนี้

วันนี้ท่านอาจจะกระทำเยียบย่ำน้ำใจพี่น้องเหล่านี้ได้ แต่อีกไม่นาน ท่านจะต้องเสียใจที่ท่านเลือกน้ำเงิน เลือกเพื่อนกินไม่ใช่เพื่อนตาย ลืมการต่อสู้ของปนะชาชนที่สนับสนุนท่านและพวกพ้องให้เป็นผู้นำรัฐบาล การเลือกนายกฯ อาจจะไม่ชัดเจน แต่การเลือกผู้ว่ากทม.ที่เป็นท่านอภิรักษณ์หรือท่านสุขุมพันธุ์นั่นชัดเจน ถ้าไม่มีกำลังของเสื้อเหลืองเราคงได้พระเอกเป็นผู้ว่าไปแล้ว ณ ตอนนี้ ท่านกำลังบั่นทอนความเชื่อมั่น และทำลายความยุติธรรม ปล่อยให้คนชั่วลอยนวลอยู่ในอำนาจนิติรัฐ ท่านสร้างศัตรูเป็นเสื้อแดงไม่พอ ท่านยังได้สร้างศัตรูเป็นเสื้อเหลืองอีก ท่านกำลังคิดผิดมหันต์

เพราะนั่นหมายถึงวาระสุดท้ายของพรรคกำลังจะมาถึง ความไว้เนื้อเชื่อใจและศรัทธาจะถูกทำลายอย่างย่อยยับ และจะเป็นบทเรียนที่ไม่อาจจะนำมาใช้ในหลักสูตรการเมืองได้อีกต่อไป เพราะครู (คือประชาชนที่สั่งสอนนักการเมือง) จะไม่ใช้บทเรียนนี้อีกแล้ว

ระวังปชป.จะหมดสิทธิ์แก้ตัว ต่อให้ผู้นำดีแค่ไหน แต่ถ้ายังเป็นเหยื่อของเหลือบอีกจำนวนมาก ศักดิ์ศรีของผู้นำก็จะไม่เหลือ

ท่านเคยกล่าวสุนทรพจน์ตอนรับตำแหน่งว่าจะรับใช้พี่น้องประชาชนทุกสี แต่วันนี้มีสีใหม่เข้ามา กลับได้รับความเอ็นดูฟูมฟักจนออกนอกหน้า ราวกับว่าได้เมียใหม่ ลืมเมียเก่าเมียเก็บไปเสียแล้ว

ถ้าปชป.และผู้นำจะไม่ทำอะไรเลย และตัดสินใจเลือกที่จะไปหาฐานเสียงใหม่เป็นคนอีสาน ก็เชิญตามอัธยาศัย ถึงเวลานั้นคนใต้อีก90%ที่เคยเลือกท่านก็จะได้ทบทวนและตัดสินใจเลือกในหนทางใหม่ ที่ไม่ใช่ปชป.เช่นกันCreate Date : 08 มีนาคม 2552
Last Update : 8 มีนาคม 2552 11:14:56 น.
Counter : 808 Pageviews.

1 comments
  
มาชวนไปดูการ์ตูนตอนใหม่

2หมิงกะอินชอน
ตอน ต้นมะพร้าวกะตู้จดหมาย

โดย: พลังชีวิต วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:13:51:57 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Magnolia.BlogGang.com

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]

บทความทั้งหมด