ยอมรับความจริงได้หรือยัง
ฟังเสนาะพูดแล้ว คลื่นเหียนน่าดู อายุปูนนี้แล้วยังไม่มีน้ำใจนักกีฬาในทางการเมืองเลย แพ้ก็คือแพ้ ฝ่ายค้านก็คือฝ่ายค้าน เสียงไม่พอก็ยอมรับความพ่ายแพ้ได้แล้ว ก่อนตายจะเป็นฝ่ายค้านไม่ได้หรือไง คนๆนี้คือตัวจริงที่ทำให้สังคมแตกแยก มีอย่างที่ไหนพูดมาได้ว่านายกฯคนใหม่ไม่สามารถไปสองภาคได้ ก็ลองดูสิ ว่าถ้ารัฐบาลชุดใหม่เขาทำงานได้ มีผลงาน แก้ปัญหาต่างๆได้จริง ถ้าชาวบ้านยังหูหนาตาเล่อ ไม่ยอมรับอีก ก็ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องชะตากรรมของจังหวัดนั้นๆ ที่มีคนที่มีคุณภาพแบบนั้นไป ถ้าไม่คิดจะให้โอกาสคนอื่นเลย ก็อย่ามาอ้างระบอบประชาธิปไตย เพราะเห็นอยู่แล้วว่าเสียงข้างมาก!!!

คนสองภาคที่ว่าก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีแต่เสื้อแดงนะ เสื้อเหลืองก็มิใช่น้อย จะว่าไป คนเสื้อแดงนี่แหละ จะอยู่ได้อย่างมีความสุขหรือเปล่า เพราะ...ถึงเวลานั้นอาจจะไม่มีใครคุ้มหัวแล้วก็ได้ โดยเฉพาะบรรดาแกนนำ สีกากีน่ะจิ้งจกเปลี่ยนสีดีๆนี่เอง เดี๋ยวเดียวก็เปลี่ยนแล้ว ดูอย่างกระทรวงต่างประเทศสิ เรื่องที่ทำตั้งนานแล้วดันไม่ทำ ดั๊นนนนนนนน มาทำเอาวันที่ลงมติเลือกนายกฯ คงเห็นแล้วว่าตัวเองดวงไม่แข็งพอ

บรรดาพวกพ้องพันธมิตรอาจจะไม่ได้ปลื้มกันทุกคนที่เห็นปชป.เป็นรัฐบาล แต่ก็ยอมรับความจริง และจับจ้องมองอยู่ว่าจะทำได้อย่างที่พูดหรือไม่ ให้โอกาสเต็มที่

ว่าแต่พลพรรคเสื้อแดงเหอะ ยอมรับได้หรือยัง คงอึดอัดคับข้องใจน่าดูเลยเนอะ ทรมานใจแย่ ก็ดูอย่างพวกเราสิ ทนมาตั้งเจ็ดแปดปียังทนได้ตั้งนาน เพิ่งจะมาหมดความอดทนเอาเมื่อไม่นานนี่แหละ

ว่าแต่...ตุ๊ดตู่อย่าลืมมากราบเท้านายกฯตามที่พูดด้วยนะ อยากเห็นจริงๆCreate Date : 15 ธันวาคม 2551
Last Update : 15 ธันวาคม 2551 21:10:16 น.
Counter : 807 Pageviews.

4 comments
  
เจ๋งมาก ๆ เลย ต้องอย่างซิบ้านเมืองถึงจะอยู่ได้ เราก็เกลียดหน้า ป๋าเหนาะ มากเลย นี่ก็กลัวภรรยาตัวเองจะตกกระป๋องละมั้ง ก็ตกไปแล้ว นั่งกระทรวงแรงงาน จะมีแรงที่ไหนไปทำ ไปพัฒนา ก็ทรง ๆ อยู่ไปอย่างนั้นละไม่เห็นมีไอเดียดี ๆ ออกมาเลย รัฐบาลชุดที่แล้วแปลกไหม สามีหมดสิทธิ์ก็เอาภรรยามาแทน เห็นมี 2 คู่ คงรู้กัน ตัวเองไม่มีสิทธิ์ ก็เอาน้องเขยมารักษาผลประโยชน์ พ่อไม่ไหวก็เอาลูกมาลงแทน เรียกว่าทายาทอสูรไง เมื่อไรจะสูญพันธ์สักทีเน้อ ก็คงจะคราวนี้ละนะพี่น้อง
โดย: กระบือ IP: 118.172.158.213 วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:22:26:43 น.
  
ความจริงน่ะยอมรับได้ แต่จะยอมรับนายกฯ ที่มาจากการรัฐประหารซ่อนรูป คงจะยากเหมือนกัน

เมื่อทุกฝ่ายที่กุมอำนาจทำบันไดให้ a พิสิด ถึงขั้นนี้แล้วยังไม่ได้เป็น ก็ไม่รู้จะว่างัยแล้วล่ะ ขอให้ว่าที่นายกคนใหม่ของไทยโชคดีจ่ะ
โดย: มะเฟืองรอฝาน วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:11:35:08 น.
  
พี่ จขบ ก้อน่าจะเล่นการเมืองมั่งนะฮับ ^ ^

อ๋อ ผมทิ้ง คอมเม้น ตอบพี่ไว้ด้วยนะคับในบล็อคก่อนที่พี่ จขบ อันที่หัวข้อว่า งานอื่นคงทำไม่เป็น น่ะคับ ขอบคุณนะครับที่ตอบคอมเม้นผมด้วย อายจัง แหะ แหะ

บาย

โดย: fiirst IP: 114.128.93.143 วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:20:09:06 น.
  
^
^
รับอะไรไม่ได้ ย้ายไปอยู่ที่อื่นมั้ย??? ตอนนี้ก็เล่นอยู่ การเมืองภาคประชาชน ถ้าไม่รู้จักก็ไปศึกษาเสียหน่อยนะ
โดย: Alex on the rock วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:22:49:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Magnolia.BlogGang.com

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]

บทความทั้งหมด