ความบังเอิญหรือเจตนาขโมยไอเดีย
//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A6502357/A6502357.html

เราไปตั้งกระทู้นี้ไว้ในพันทิป แต่หลายๆความคิดเห็นส่วนใหญ่จะไม่เห็นด้วยกับเรา เหมือนว่าทุกอย่างเป็นเรื่องบังเอิญ หรือไม่ก็เป็นเรื่องปกติธรรมดา แม้แต่เค้าโครงเรื่อง เราคิดว่าเป็นความคิดที่ทำร้ายจิตใจคนทำหนังสั้นอย่างเพื่อนเรามากที่บอกว่า การบวชของเด็กเป็นเรื่องปกติที่ทำเพื่อให้เปลี่ยนพฤติกรรม เฮ้ย แล้วทำไมเอ็งไม่เอาไปทำหนังซะตั้งแต่แรกวะ จะมาทำอะไรหลังจากที่คนอื่นเค้าทำไปแล้ว

มันเป็นเรื่องการหยิบเอาชีวิตประจำวันมาใช้ หนังทั้งไทยทั้งต่างประเทศทุกวันนี้ก็เอาเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันมาทำทั้งนั้นแหละ แต่เพราอะไรถึงมีเจตนาเดียวกันขนาดนี้ ทั้งที่มีมุมให้ทำเยอะแยะมากมาย เกี่ยวกับการบวช อย่างเรื่องโอเคเบตงก็เป็นมุมหนึ่งของการบวช

ตอนนี้กลายเป็นว่าเจ้าของหนังสั้นเป็นคนคิดมาก คิดเยอะไปเองว่ามีคนขโมยเอาไอเดียเราไป แต่คนที่บังเอิญคิดตรงกันกลับกลายเป็นคนเก่งไปซะงั้น โอ้ว เลิศเลอเพอร์เฟ็คท์เหลือเกิน ที่ทั้งสองเรื่องมันละม้ายคล้ายกันขนาดนี้

ถ้าหากเป็นเรื่องบังเอิญจริงๆ ก็ต้องไว้อาลัยกับเพื่อนเรา ที่มีเพื่อนร่วมวงการเดียวกัน (แม้เพื่อนเราจะไม่ได้เป็นมืออาชีพ) มีความคิดตรงกันโดยมิได้นัดหมาย อยู่ในวงการแท้ๆ กลับไม่เคยดูหนังสั้นเรื่องนี้เลยหรือ??

เสียใจด้วยว่ะอุ๋ย เราช่วยเต็มที่แล้ว เราเองก็เคยโดน สมัครงานให้เราคิดงานมาให้ แล้วก็เอาชื่องานเราไปใช้ โดยไม่รับเราเข้าทำงาน เป็นเรื่องปกติของคนหน้าด้านว่ะCreate Date : 09 เมษายน 2551
Last Update : 9 เมษายน 2551 21:20:05 น.
Counter : 703 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Magnolia.BlogGang.com

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]

บทความทั้งหมด