ลำไย ไม่ใช่เรื่องบ้านเมือง
เราเป็นคนหนึ่งแม้จะแก่แล้ว แต่บอกเลยว่าทีมลำไย ตั้งแต่แรกแล้ว

ปรากฏการณ์ลำไย ไหทองคำ น่าสนใจมาก จากเด็กอีสานบ้านๆ วันหนึ่งร้องเพลงที่เหมาะกับตัวเอง และเต้นเด้งหน้าเด้งหลังจนเกิดยอดไลค์ทะลุร้อยล้าน เรามองว่านี่เป็นความสามารถเฉพาะ เพราะไม่ใช่ทุกคนที่เด้งแล้วจะได้ดี คำว่าได้ดีหมายถึงรายได้ดี มีชื่อเสียง

คนไทยไม่น้อยออกจะดัดจริตเสียหน่อย ที่ทนเห็นท่าเด้งหน้าเด้งหลังไม่ได้ (แต่ถ้าเลดี้กาก้าเด้งไม่เป็นไร) อันที่จริงเขาก็เด้งในพื้นที่ของเขามานานแล้ว ในยูทูปถือเป็นสื่อทางเลือกหนึ่งที่คนที่ชอบก็ดู ไม่ชอบก็ไม่ต้องดู แต่ความเสือกของคนที่ดูแล้วไปเอาเขามาด่าเสียๆ หายๆ ด่าเขาอย่างกะเขาขายชาติ สื่อกระแสหลักก็เลยโหนกระแส ให้พื้นที่มากเพื่อตัวเองจะขายข่าวด้วย สื่อไม่มีอะไรจะถามนายกที่ดีกว่านี้ก็ไปถามเรื่องลำไย นายกก็บ้าจี้ตอบ คำถามที่เหมาะกว่านี้มีอีกมาก นักข่าวสายการเมืองที่ทำเนียบไม่น่าตกต่ำถึงขนาดนี้

จะว่าไปเขาทำมาหากินโดยสุจริต เขาถนัดเต้นถนัดร้องเพลงก็ต้องทำแบบนี้ จะให้ไปรำไทย ใครจะดู? เขาหาเงินเลี้ยงครอบครัวด้วยความขยัน ไม่ได้ค้ายาเสพติด ไม่ได้ขายตัว ไม่ได้ฆ่าใคร และถามว่าใครได้รับผลกระทบความเดือนร้อนกับการเต้นบ้าง พวกปากว่าตาขยิบมีเยอะ ด่าเขาเสร็จตัวเองก็ไปดูรูปโป๊หนังโป๊ต่อ อย่าไปโยงว่าท่าเต้นจะทำให้ก่ออาชญากรรมเลย ดาราใส่ชุดว่ายน้ำลง IG ทุกวันดีกว่ากันตรงไหน อาชญากรข่มขืนมันมาจากสันดานล้วนๆ อย่าโทษดารานักร้อง

ไหทองคำก็เช่นกัน สมองมันคิดแต่จะด่า ก็มโนไปว่า ไหคือหอย ทั้งที่ไหก็คือไห มันจะเป็นอย่างอื่นก็เพราะความคิดอุบาทว์ของคนวิจารณ์นั่นแหละ ดีแค่ไหนที่ลำไยไม่ใช้ชื่อแรก "สำเพ็ง เด้งดี" ไม่งั้นคงโดนยับกว่านี้เป็นแน่

จ๊ะคันหู ใบเตย หรืออื่นๆ ก็ผ่านจุดโดนด่ากันมาหมดแล้ว สุดท้ายยิ่งด่ายิ่งดัง แสดงว่าแท้จริงแล้วสังคมไทยชอบอะไรล่ะ ในเมื่อเรื่องเพศยิ่งปกปิดก็ยิ่งอยากรู้ คนที่ไม่เคยดูเลยต้องไปหาดู ดูแล้วก็ด่า บอกว่าเสื่อม แล้วไปเพิ่มยอดวิวให้เขาทำไมถ้ารับไม่ได้จริงๆ

เราทีมลำไย เราไม่ได้สนใจท่าเต้นไม่เคยดู แต่ฟังเพลงแล้วสนุก ร้องตามได้ ติดหู เนื้อเพลงสมวัย ไม่ใช่สองแง่สองง่าม หน้าตาก็น่าเอ็นดู พูดจาน่ารัก รู้ความ ขอให้ลำไยประสบความสำเร็จทำตามฝันให้ครอบครัวตามที่ตั้งใจไว้ เวลาจะพิสูจน์ความสามารถของเธอเองว่าจะยืนระยะอยู่บนเส้นทางนี้ได้อีกนานแค่ไหน ถึงเวลานั้น คงได้เห็นลำไยกลับมาเรียนหนังสือต่ออีกครั้งCreate Date : 19 มิถุนายน 2560
Last Update : 19 มิถุนายน 2560 20:19:03 น.
Counter : 912 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Magnolia.BlogGang.com

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]

บทความทั้งหมด