สงครามอีเมล
ทุกวันนี้นอกจากอีเมลขยะจำนวนมากที่ต้องลบทิ้งแล้ว ยังมีอีเมลประเภทที่ไม่รู้จักผู้ส่ง แต่เจาะจงส่งมาถึงเราจริงๆ เพราะต้องการตอบโต้ fw mail บางฉบับที่ fw ต่อๆไปเรื่อยๆ แล้วบังเอิญไม่พอใจผู้รับ จนต้องเลือก reply ต้นตอของอีเมลกลับมา ไม่ได้เลือก reply all เราเองก็เป็นหนึ่งในนั้น

อีเมลประเภทนี้ก็เป็นอีเมลขยะค่ะ เป็นขยะสังคม ที่ค่อยตามมาด่าคนอื่นอย่างสาดเสียเทเสีย ตั้งแต่ใช้เมลมาเราก็ไม่เคยเจอนะ คนที่ว่างขนาดที่ตอบอีเมลให้แก่คนที่เป็นต้นตอส่งขนาดนี้ เป็นครั้งแรกที่เจอ

และดันเป็นคนจำพวกที่เรียกตัวเองว่าไพร่อีกด้วย แปลกดีเหมือนกัน พวกนี้จะใช้ภาษาที่คนทั่วไปอ่านไม่รู้เรื่อง มีปัญหาด้านการสื่อสารด้วยภาษาเขียน

เขาจะเขียนมาด่าๆๆๆ คนอื่น โดยไม่มีเหตุผล และจะเรียกร้องให้คนอื่นตอบมาด้วยเหตุผล และมักจะเหมาว่าคนที่ไม่เห็นด้วยกับเขาเป็นเหลืองเท่านั้น หารู้ไม่ว่าคนที่รังเกียจพวกเขาไม่ใช่แค่สีเหลืองเท่านั้น เขาน่าจะออกมาจากกะลาได้แล้ว

เรามันก็เป็นประเภทขี้เกรงใจนะ คนเขาอุตส่าห์เขียนมา ก็ต้องเขียนตอบกลับเพื่อไม่ให้เสียมารยาท แถมอบรมสั่งสอนเรื่องการสื่อสารไปอีกเล็กน้อย และปิดต้นฉบับจดหมายด้วยความสุภาพว่า ไม่ต้องตอบกลับมาแล้ว (ขี้เกียจตอบโต้)

เพราะพวกนี้ไม่มีประเด็นเลย เขามองไม่เห็นความผิดของตัวเอง แต่ชอบคิดว่าคนอื่นกลั่นแกล้ง ชอบคิดว่าคนอื่นโยนความผิดใส่ตัวเสมอ ตัวเองทำถูกเสมอ คนอื่นต่างหากที่ผิด เถียงให้ตาย พวกนี้ก็ไม่เก็บไปคิดหรอก เพราะสมองส่วนหนึ่งของพวกเขาได้ถูกทำลายไปแล้วจากการมองเห็นโลกทั้งใบได้แค่สีเดียวCreate Date : 12 พฤษภาคม 2553
Last Update : 12 พฤษภาคม 2553 15:36:33 น.
Counter : 763 Pageviews.

7 comments
  
โดย: Scorchio วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:02:54 น.
  
ลบทุกเมลที่เกี่ยวกับการเมือง และไม่ส่งต่อด้วย...
เพราะทุกเมลที่ส่งมาล้วนแต่พูดเอาดีเข้าตัว เอาชั่วใส่คนอื่น
บางเมลขนาดอ้างพ่อแม่พี่น้อง ว่าอยู่ฝ่ายตรงข้ามกับตัวเขา
ในบ้านเขาคนเดียวที่เห็นแตกต่าง แล้วก็ว่าคนในครอบครัวทำไม่ดีตามฝ่ายที่เขาเชื่อ ไม่รุว่ามีประโยชน์อะไรกับการเอาครอบครัวของตัวเองมาประจ้าน
ถึงบอกว่า มันเป็นเมลที่เขียนขึ้น เพื่อทำลายฝ่ายตรงข้ามเท่านั้น...
โดย: นิยายฝันหวาน วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:54:52 น.
  
^
^
นี่ขนาดลบทิ้งหมดนะ ยังรู้ขนาดนี้ หึๆๆ
โดย: Alex on the rock วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:16:11 น.
  
หุหุ
โดย: ชิโยจัง วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:53:57 น.
  
เราเคยเจอครั้งนึงเหมือนกัน เป็นพี่เขย อิอิ (พี่เขยอยู่สีแดง) แต่เราไม่มีสี ตอนแรกเค้าไม่รู้ว่าเป็นเรา และเค้าตอบกลับเมล์เรามาเป็นชื่อควายที่คนอีสานบางจังหวัดมักจะเรียกเพี้ยนน่ะ ให้เรามาคำเดียว เราตอบกลับไปว่าไม่เอาได้ป่ะ เพราะมีอยู่แล้ว 555

พอเมล์ต่อไปเราเลยเขียนว่าถ้าใครไม่อยากรับเมล์ประเภทนี้บอกเราด้วย เพราะไม่อยากเสียเวลาส่งให้กับพวกที่อยากเป็นไพร่
โดย: DConan1597 วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:21:33 น.
  
เหอะๆๆ
เหมือนกันเลย
โดย: anoii_anoi วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:25:31 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Magnolia.BlogGang.com

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]

บทความทั้งหมด