ฝากความหวังไว้กับใคร???


วันสองวันนี้ข่าวบุกค้นวัดพระธรรมกายค่อนข้างจะโดดเด่นกว่าข่าวใดๆ ถึงขั้น live กัน แต่ข่าวการชุมนุมต่อต้านโรงไฟฟ้าถ่านหินที่หน้าทำเนียบรัฐบาลกลับเงียบ ทั้งที่เป็นปัญหาระดับประเทศเช่นกัน ไม่ใช่ปัญหาของท้องถิ่นใดท้องถิ่นหนึ่ง และมักถูกนำไปอ้างว่าคนที่ชุมนุมเป็นคนต่างถิ่น ก็เพราะเขาเป็นคนต่างถิ่นนั่นแหละ ที่เขาเห็นความสำคัญหรือโทษภัย เขาถึงต้องออกมาช่วย

เราผิดหวังกับท่าทีของรัฐบาลชุดนี้มาก ไม่ใช่แค่การอนุมัติสร้างเท่านั้น แต่ผิดหวังกับการกระทำต่อผู้ชุมนุมต่อต้านที่เกินเลยไปยิ่งกว่าการกระทำของรัฐบาลที่มาจากนักการเมืองเสียอีก

นี่เหรอคนที่แต่งเพลงให้เราฟัง 4-5 เพลงแล้วบอกว่า เราจะทำตามสัญญา ขอเวลาอีกไม่นาน... สัญญาว่าจะสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเนี่ยนะ ถ้ามันสะอาดขนาดนั้นก็ขนมาวางไว้ที่บ้านคนที่อนุมัติหรือเห็นด้วยกับโครงการนี้สักตันแล้วนอนดมสักเดือนซิ ไหวมั้ย พิสูจน์กันไปเลยว่าอยู่ได้อย่างไม่มีปัญหา

การอ้างว่าภาคใต้ไฟไม่พอใช้ มันน่าขัน ตัวเลขจากกฟผ.เองก็มีอยู่ว่าผลิตได้เพียงพอ และเหลือด้วยซ้ำ ยกตัวอย่างไฟฟ้าดับเมื่อหลายปีก่อนมาเพื่อหาเหตุผลถึงย่อยยับทางเศรษฐกิจ แล้วชีวิตคน และสิ่งแวดล้อมจะย่อยยับล่ะ เป็นเหตุผลไม่พอหรือ

บอกถ้าสร้างความเสียหายใน 20 ปี จะรับผิดชอบ พูดเป็นการ์ตูน ขายหัวเราะยังไม่กล้าเล่นมุกนี้เลย ตายห่าไปแล้วหรือยังก็ไม่รู้ แล้วรับผิดชอบยังไง กลั้นใจตายเหรอ

แบบนี้นั่นหรือที่จะชวนกันปรองดอง แค่รัฐบาลกับประชาชนยังไม่อยากจะปรองดองด้วยเลย ไม่น่าแปลกใจที่ความนิยมลดน้อยถอยลงเรื่อยๆ ความเสื่อมค่อยๆ มาเยือน เป็นรายการคืนความสุขให้คนไทยในชาติหน้า

ใครที่ยังอวยอยู่ หรือเห็นดีเห็นงามกับโรงไฟฟ้าถ่านหิน ไม่ต้องมาคุยกันนะ เพราะบ้านเราอยู่สงขลา อีกไม่ช้าไม่นาน ก็มีโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพาตามมาเช่นกัน ชาวบ้านตายผ่อนส่งสังเวยผลประโยชน์จากโครงการรัฐ นี่ล่ะ---ผลงานเดินหน้าประเทศไทย เผด็จการเต็มรูปแบบปรากฏขึ้นแล้ว

ประเทศไทยคงฝากความหวังไว้กับใครไม่ได้อีกแล้ว มีแต่ทรยศประชาชน คนดีไม่มีวันตาย แต่ไม่มีวันได้มาบริหารบ้านเมือง

คิดถึงพ่อหลวงจังCreate Date : 18 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2560 15:08:27 น.
Counter : 871 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Magnolia.BlogGang.com

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]

บทความทั้งหมด