นิทรรศการ “ในหลวง ดวงใจของปวงชน”
ศิลปิน ดินหิน รักพงษ์อโศกสถิตถิ่นธรณีที่ชื่อไทย


แม้เข้าใจในกฎบทไตรลักษณ์
แม้เข้าใจตามหลักโลกเปลี่ยนผัน
ยามพลัดพรากจากรักจากผูกพัน
ยังมิอาจจักกลั้นหยาดน้ำตา

ยิ่งเมื่อรู้ ‘ในหลวงฯ สวรรคต’
หยาดอาลัยยิ่งหยดรดหย่อมหญ้า
หยดหยาดนั้นย่อมมีซึ่งที่มา
จากความรักศรัทธาต่อฟ้าดิน

มหาราชหนึ่งในดวงใจราษฎร์
กราบพระบาทสุดท้ายไม่สุดสิ้น
ความทรงจำย้ำกมลอยู่ยลยิน
สถิตถิ่นธรณีที่ชื่อไทย

กราบพระองค์จงรักภักดีแล้ว
สำนึกแน่วที่สุดหยุดร้องไห้
สืบคุณงามความดีที่ดวงใจ
ภาคภูมิในพระองค์ผู้ ‘ภูมิพล’


ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม
ข้าพระพุทธเจ้า ไพวรินทร์ ขาวงาม
จาก komchadluek.netกว่าจะหาเวลาอัพบล็อกได้ บล็อกที่แล้วก็ดองเค็มกำลังได้ที่เลย แฮะ แฮะ งานยังยุ่งได้ใจมากกก คิดถึงบล็อกเป็นกำลัง พยายามหาเวลาอัพจนสำเร็จ อาทิตย์ก่อนชะแว้บเข้าบล็อก เห็นเพื่อน ๆ แวะมาแสดงความยินดีกันมาหน้าหลายตา แจ้นไปดูประกาศผลโหวตแล้วเป็นปลื้มอย่างแรง คิดไม่ถึงว่าจะได้มาตั้งสองรางวัล เพราะปีที่แล้วอัพบล็อกแบบไม่ค่อยจะสม่ำเสมอ แถมดองบล็อกเป็นระยะ ๆ ต้องยกความดีให้เพื่อนบล็อกที่ร่วมด้วยช่วยกันโหวตจนได้สายสะพายมา และขอบคุณทุกท่านมาก ๆ ที่แวะมาแสดงความยินดีในบล็อกที่แล้ว และขอแสดงความยินดีกับเพื่อน ๆ ที่ได้สายสะพายทุกท่านด้วยค่ะ ปีนี้จะพยายามเขียนบล็อกให้ดียิ่งขึ้น ช่วงนี้อาจจะหายหน้าหายตาไม่ได้แวะไปหาเพื่อน ๆ ไว้งานซาลงเมื่อไหร่จะตระเวนเยี่ยมให้ครบคนเลยค่า


มาว่ากันถึงเรื่องของบล็อกนี้ หลายวันก่อนอ่านนสพ. เจอข่าวนิทรรศการงานศิลปะเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ ๙ ตั้งใจจะอัพบล็อกบอกข่าวไปชมกันก่อนวันเปิดนิทรรศการแต่ไม่ทัน งานจัดที่ห้างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ก่อนหน้านี้ทางห้างจัดนิทรรศการหมุนเวียนเพื่อรำลึกถึงพระองค์ท่านมาแล้วสามช่วงคือ

๑. “ครอบครัวมหิดดล” (The Mahidol Family)
๒.“เส้นทางสานพระราชไมตรี” (The Royal Journey of Friendship)
๓. “พรภูมิพล” (Blessings of Bhumibol)

ส่วนวันนี้ (๑๙ ม.ค.) เริ่มนิทรรศการ “ในหลวง ดวงใจของปวงชน” อัญเชิญพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ผลงานของศิลปินไทยและเทศ ๙๙ ท่านมาจัดแสดง ตั้งใจจะแวะไปชมนิทรรศการแน่ ๆ ไว้ไปชมแล้วจะเก็บภาพมาฝากเพื่อน ๆ อีกรอบค่ะ (ถ้าอยากชมภาพข่าวสามนิทรรศการที่จัดไปแล้วก็คลิกเลย บล็อกคุณ JoyGangster)


ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีมากล้นจนหาที่สุดมิได้ สมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และ ห้างเซ็นทรัล จึงจับมือกับสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติแห่งประเทศไทย จัดนิทรรศการ “ในหลวง...ในดวงใจราษฎร์” นำเสนอนิทรรศการหมุนเวียน ช่วงที่ ๔ ตอน “ในหลวง ดวงใจของปวงชน” จัดแสดงพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากพระราชจริยวัตรและพระราชกรณียกิจ จำนวน ๙๙ ผลงาน จากปลายพู่กัน ๙๙ ศิลปินไทยและต่างชาติ ที่รังสรรค์ผลงานขึ้นใหม่ทั้งหมด พร้อมชวนบริจาคเงินเพื่อรับสมุดภาพ ๙๙ ผลงาน เป็นที่ระลึก ระหว่างนี้จนถึงวันที่ ๓๑ มกราคม ๒๕๖o เวลา ๑o.oo-๒๒.oo น. ณ บริเวณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

บรม พิจารณ์จิตร กรรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดเผยว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และห้างเซ็นทรัล จัดนิทรรศการ “ในหลวง...ในดวงใจราษฎร์” ขึ้นด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงขอชวนประชาชนคนไทยอิ่มใจไปกับนิทรรศการถาวรและนิทรรศการหมุนเวียน ช่วงที่ ๔ ตอน “ในหลวง ดวงใจของปวงชน” ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นโดยร่วมมือกับสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย ภายในนิทรรศการได้อัญเชิญพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และภาพที่ได้แรงบันดาลใจจากพระราชจริยวัตรและพระราชกรณียกิจ จำนวน ๙๙ ผลงาน จากปลายพู่กัน ๙๙ ศิลปินแห่งชาติชาวไทยและต่างชาติ รวมทั้งศิลปินชื่อดัง ซึ่งเป็นผลงานที่รังสรรค์ขึ้นใหม่อย่างงดงามตราตรึงใจทั้งหมด และนำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรก

นวลลออ ปิ่นทอง นายกสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติแห่งประเทศไทย กล่าวถึงที่มาของการจัดนิทรรศการ “ในหลวง ดวงใจของปวงชน” ของสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติแห่งประเทศไทยในครั้งนี้ ว่า สืบเนื่องมาจากการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของปวงชนชาวไทย เมื่อ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต พระองค์ทรงเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทั้งชาติ เพราะทรงยึดมั่นในทศพิธราชธรรม ครองแผ่นดินโดยธรรม มีพระราชกรณียกิจต่าง ๆ มากมาย ล้วนเพื่อประโยชน์สุขของประชาชนทุกหมู่เหล่า ไม่เลือกชนชั้น เชื้อชาติและศาสนา ตลอดระยะเวลาที่ทรงครองราชย์ ๗o ปีมายาวนานที่สุดในโลก จนเป็นที่ยอมรับทั่วโลกยกย่องพระองค์ว่าเป็นพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

“เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้และแสดงความอาลัยพระองค์ท่าน สมาคมฯ จึงเชิญศิลปินแห่งชาติกับศิลปินไทยชั้นนำ ร่วมกับศิลปินแห่งชาติสิงคโปร์ และศิลปินมาเลเซียรวม ๙๙ คน ถ่ายทอดความรู้สึกระลึกถึงพระองค์ รังสรรค์ผลงานศิลปะนำมาจัดนิทรรศการ โดยได้รับความสนับสนุนอย่างดียิ่งจากศูนย์การค้าที่มีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมอย่าง เซ็นทรัล เอ็มบาสซี และจะจัดให้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ ๑๙ มกราคม ๒๕๖o  ซึ่งตรงกับวันเสด็จสวรรคต ๙๙ วัน นอกจากการอัญเชิญพระบรมสาทิสลักษณ์ และงานจิตรกรรมหลากหลายรูปแบบมาจัดแสดงในนิทรรศการให้ประชาชนได้ชื่นชมแล้ว สมาคมฯ ยังได้จัดพิมพ์ผลงานทั้ง ๙๙ ผลงานเป็นสมุดภาพ ‘ในหลวง ดวงใจของปวงชน’ เพื่อเป็นอนุสรณ์สมบัติให้เก็บรักษาไว้ และส่งต่อความจงรักภักดีไปสู่รุ่นลูกหลานด้วย”

ทั้งนี้ ศิลปินที่ร่วมสร้างสรรค์ผลงานในนิทรรศการ “ในหลวง…ในดวงใจราษฎร์” ช่วงที่ ๔ ตอน “ในหลวง ดวงใจของปวงชน” มีทั้งสิ้น ๙๙ คน รวมถึงศิลปินแห่งชาติชาวไทย อาทิ สุเทพ วงศ์กำแหง, ศ.ปรีชา เถาทอง, ธงชัย รักปทุม, Goh Beng Kwan (โก เบน กวน) ศิลปินแห่งชาติจากสิงคโปร์, Heng Eow Lin (เฮง เยว หลิน) ศิลปินจากมาเลเซีย และศิลปินชื่อดัง อาทิ สมภพ บุตรราช, ธนฤทธิ์ ทิพย์วารี, ไพรวัลย์ ดาเกลี้ยง, สมศักดิ์ เชาว์ธาดาพงศ์ ฯลฯ ทุกผลงานล้วนสร้างสรรค์ขึ้นใหม่ เพื่อนำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในงานนี้โดยเฉพาะ พร้อมจัดพิมพ์ผลงานทั้งหมดเป็นรูปเล่ม เพื่อเป็นอนุสรณ์อันทรงคุณค่า ชวนผู้ที่รักการสะสมผลงานศิลปะ บริจาคเงิน จำนวน ๓๙๙ บาท เพื่อรับสมุดภาพที่ระลึกดังกล่าว โดยหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำเงินสมทบมูลนิธิชัยพัฒนา ในพระบรมราชูปถัมภ์ ต่อไป

สำหรับวันเปิดนิทรรศการอย่างเป็นทางการ ในวันที่ ๑๙ มกราคม ๒๕๖o เวลา ๑๘.oo น. ได้รับเกียรติจาก ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดนิทรรศการ ร่วมด้วย อาจารย์สมศักดิ์ รักษ์สุวรรณ ประธานที่ปรึกษา และ นวลลออ ปิ่นทอง นายกสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย ตลอดจน ๙๙ ศิลปินเจ้าของผลงาน และบุคคลที่มีชื่อเสียงร่วมงาน โดยมี ปริญญ์ จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด และ บรม พิจารณ์จิตร กรรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ต้อนรับ ณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี


ศิลปิน อลงกรณ์ หล่อวัฒนา

ศิลปิน สุวัฒน์ วรรณมณี

ศิลปิน สุรกิจ ธรรมาสถิตย์

ศิลปิน ศ.ปรีชา เถาทอง ศิลปินแห่งชาติ

ศิลปิน มูฮำมัด โรจนอุดมศาสตร์

ศิลปิน วิระศักดิ์ มนต์แก้ว

ศิลปิน พินิตย์ พันธประวัติ

ศิลปิน เบญจรงค์ โควาพิทักษ์เทศ

ศิลปิน ชัยศักดิ์ ชัยบุญ

ศิลปิน ชัชวาล รอดคลองตัน 

ศิลปิน ชัชวาล เจริญรักษ์

ส่วนหนึ่งของศิลปินที่จัดแสดงผลงาน


พระบรมสาทิสลักษณ์ ภาพและข้อมูลจาก
naewna.com
mahtem.com
FB นิทรรศการ
dailynews.co.th
FB Central Embassy
พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต
ข้าพระพุทธเจ้าขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม
รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้


ข้าพระพุทธเจ้า บล็อกเกอร์ไฮกุ และครอบครัวโหวตหมวดศิลปะค่ะบีจีจากคุณญามี่ กรอบจากคุณ KungHangGerman และ คุณ Hawaii_Havaii

Free TextEditor

Create Date : 21 มกราคม 2560
Last Update : 9 กรกฎาคม 2560 23:43:05 น.
Counter : 3524 Pageviews.

33 comments
มองจากใต้ใบ Insignia_Museum
(5 เม.ย. 2564 13:16:37 น.)
Voyez dans la nuit brune from Fantasio by Jacques Offenbach ปรศุราม
(3 เม.ย. 2564 14:06:57 น.)
สองวัดสองแผ่นดิน : วัดโสมมนัสราชวรวิหาร (3) ผู้ชายในสายลมหนาว
(1 เม.ย. 2564 14:58:19 น.)
:: เพราะอะไร :: กะว่าก๋า
(29 มี.ค. 2564 06:13:07 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเริงฤดีนะ, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณThe Kop Civil, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณเรียวรุ้ง, คุณtoor36, คุณmoresaw, คุณเกศสุริยง, คุณlovereason, คุณเนินน้ำ, คุณหอมกร, คุณtuk-tuk@korat, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณSweet_pills, คุณปรัซซี่, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณmariabamboo, คุณClose To Heaven, คุณสองแผ่นดิน, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณInsignia_Museum, คุณRinsa Yoyolive, คุณmastana, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณmambymam, คุณไวน์กับสายน้ำ

  
หูย เสียดาย ไม่ได้ไปดูเลยค่ะ

ภาพสวยๆ ทั้งนั้นเลยยยย

ไม่เป็นไรค่ะ ไม่มีเวลา เราเข้าใจ เราก็เคยเป็นเดี๋ยวเราเองก็อาจจะเป็น 555

เพราะฉะนั้นเมื่อมีเวลาก็มาหาและมาโหวตไว้ก่อนค่าา อิอิ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เริงฤดีนะ Sports Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
Close To Heaven Review Food Blog ดู Blog
The Kop Civil Sports Blog ดู Blog
secreate Food Blog ดู Blog
อาจารย์สุวิมล Health Blog ดู Blog
Max Bulliboo Klaibann Blog ดู Blog
ออโอ Book Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 21 มกราคม 2560 เวลา:0:29:28 น.
  
เจิมๆๆ
ไว้จะไปชมนิทรรศการค่ะ
แวะมาเยี่ยมและVote Art Blogก่อนนอน
(แต่ดูทรัมป์ สาบานตนจบก่อน
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 21 มกราคม 2560 เวลา:0:31:10 น.
  
อยากไปชมนิทรรศการเหมือนกันครับ
โดย: The Kop Civil วันที่: 21 มกราคม 2560 เวลา:7:53:55 น.
  
เป็นนิทรรศการที่น่าไปมาก ๆ เลยค่ะ
haiku Art Blog ดู Blog
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 21 มกราคม 2560 เวลา:8:37:37 น.
  
สวัสดีค่ะ

อ่านกลอนแล้ว ต้องร้องโอ้ในใจไพเราะจัง

อ่านจบดูชื่อคนแต่ง ที่แท้ไพวรินทร์ นี่เอง ถึงว่าสิอ่านแล้วจับใจ

แต่ละภาพงามมากเลยค่ะ

เป็นนิทรรศการที่น่าไปมากๆเลย

โหวตและไลค์ให้ค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
AppleWi Home & Garden Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
Quel Klaibann Blog ดู Blog
ออโอ Book Blog ดู Blog
ชมพร Cartoon Blog ดู Blog
mariabamboo Parenting Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 21 มกราคม 2560 เวลา:19:48:35 น.
  
หลายๆ ที่จัดนิทรรศการเกี่ยวกับท่านจริงๆ ครับบางที่อาจจะจัดเล็กบ้างใหญ่บ้าง แต่เมื่อเข้าไปอ่านก็ได้ความรู้อะไรหลายๆ อย่าง ถ้าไม่ได้ไปที่ที่จัดเฉพาะและมีการประชาสัมพันธ์พวกห้างร้านบางที่ก็พอชมได้ แต่อาจไม่เยอะเท่าที่เฉพาะที่เค้าจัด
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 21 มกราคม 2560 เวลา:22:11:23 น.
  
สวัสดีอีกรอบค่าคุณไฮกุ

โหยยย ขอให้หาแม่บ้านใหม่ได้เร็วๆ นะคะ แม่บ้านดีๆ สมัยนี้ก็หายากเหลือเกิน

เราเองเดี๋ยวก็จะมีช่วงยุ่งๆ หายๆ ค่ะ

เพราะงั้นอย่างที่บอก ช่วงไหนยังอัพได้เมนท์ได้ก็รีบมาทำก่อนเลย แหะๆ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 21 มกราคม 2560 เวลา:23:04:19 น.
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
ไปงานเลี้ยงเพิ่งกลับมาค่ะ ใกล้จะหมดเวลาโหวตแล้วเสียดายค่ะรีบมารีบไปก่อนนะคะ เดี๋ยวแวะมาใหม่ค่ะคุณไฮกุ
โดย: เกศสุริยง วันที่: 21 มกราคม 2560 เวลา:23:34:02 น.
  
ขอบคุณครับคุณไฮกุ

แม่บ้านดีดีหายากมากเลยนะครับในตอนนี้

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 มกราคม 2560 เวลา:23:35:53 น.
  


อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:6:42:10 น.
  
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณไฮกุ
ตามมาชมนิทรรศการในหลวงของปวงชนด้วยค่ะ
ผ่านไปแล้วร้อยวัน แต่ไม่ว่าจะกี่ร้อยกี่พันวัน
ท่านก็สถิตย์อยู่ในใจนิจนิรันดร์ค่ะ
โหวตค่ะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:6:50:02 น.
  
haiku Art Blog ดู Blog
แวะมาโหวตให้กันนะคะ ปีหน้าก็ต้องได้
สายสะพายหมวดนี้อีกแหละค่ะ confirm

โดย: หอมกร วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:10:17:41 น.
  
ขอบคุณที่นำมาฝากกันค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:12:13:14 น.
  
99 ภาพ ศิลปินทั้งไทยและเทศ น่าไปชมมาก ๆ ค่ะ

ขอบคุณข่าวงานศิลปะดี ๆ เช่นเคยค่ะคุณไฮกุ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:12:43:56 น.
  
ดีใจจังเลยค่ะที่เจอเพื่อนชื่นชอบเรื่องคำมั่นสัญญาหลายคน

ตัดสินใจไม่ผิดที่ทำเอ็นทรี่นี้

แค่ได้รู้ว่าเป็นเรื่องโปรดของหลายคนก็ดีใจแล้วค่ะ

คำมั่นสัญญาเวอร์ชั่นจอห์นนี่+สลักจิต รุ้งก็ตามดูทุกตอนค่ะ

แอบขัดใจที่ทำพี่จอห์นนี่ตัวดำ ก็เข้าใจนะว่าตามบทประพันธ์

แต่มันลดความหล่อของจอห์นนี่ แอนโฟเน่นะ ส่วนสลักจิตรุ้งว่าเธอสวยเรียบๆออกเศร้าๆด้วย

ตอนเวอร์ชั่นกบสุวนันท์กับบรู๊ครุ้งก็ดูนะ จำได้ว่าไม่กี่ตอนไม่ยาวเหมือนช่อง 3 สร้าง ชอบกบมากกว่าสลักจิต แต่ก็ชอบจอห์นนี่ มากกว่าบรู๊ค ชอบช่อง 3 ที่เก็บรายละเอียดได้ดีบางประโยคมาจากบทประพันธ์

เข้าไปดูบล๊อกคำมั่นสัญญา 2 แล้วค่ะ ยาวอย่างเต็มอิ่มกันเลยทีเดียว

ผ่านมาหลายปีแล้วเนอะ ถ้ารีเมคอยากรู้จังว่าจะไหวรึเปล่า เพราะเนื้อเรื่องเบาหวิวเลย แทบไม่มีสีสันนะ แต่คุณนกก็ทำรุ้งติดตามได้ตั้งแต่ต้นจนจบ
โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:18:25:14 น.
  
haiku Art Blog

นิทรรศการมีถึงสิ้นเดือนนี้ น่าชมมาก ขอบคุณสำหรับข่าวนะคะคุณ Haiku
ขอแสดงความยินดีกับคุณ Haiku สำหรับสองรางวัลที่ได้รับอีกครั้งค่ะ

โดย: Sweet_pills วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:19:53:03 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณไฮกุ ^^
โดย: ปรัซซี่ วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:20:53:44 น.
  
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ

เป็นนิทรรศการที่น่าชมมากค่ะ
แต่ละภาพงดงามและทรงคุณค่ามาก

haiku Art Blog

โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:23:53:38 น.
  
แวะมาชมนิทรรศการ "ในหลวง ดวงใจของปวงชน" ค่ะ
ชอบภาพของศิลปิน ชัยศักดิ์ ชัยบุญ ค่ะ ภาพดูคุ้นเคยมากกว่าเพื่อน

ยินดีกับสายสะพายด้วยนะคะ
โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 23 มกราคม 2560 เวลา:8:29:47 น.
  
สวัสดีอีกรอบค่ะคุณไฮกุ

ญี่ปุ่นน่าเที่ยวค่ะ แต่ละเมืองก็มีเสน่ห์ต่างไปค่ะคุณไฮกุ

เมืองนี้เป็นอีกเมืองที่เราชอบนะคะ เพราะเราชอบกิน 5555
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 23 มกราคม 2560 เวลา:9:03:44 น.
  
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Music Blog ดู Blog
กาปอมซ่า Health Blog ดู Blog
เวียงแว่นฟ้า Book Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
สวยและทรงคุณค่าทุกรูปค่ะ
โดย: mariabamboo วันที่: 24 มกราคม 2560 เวลา:6:29:28 น.
  
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชมพร About Weblog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
The Kop Civil Sports Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
ไม่ต้องหวานซึ้ง...ก็นึ่งได้ Food Blog ดู Blog
mariabamboo Parenting Blog ดู Blog
toor36 Education Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

แต่ละภาพงดงามมาก ๆ ค่ะ
โดย: Close To Heaven วันที่: 24 มกราคม 2560 เวลา:6:53:07 น.
  
สวัสดียามเช้าครับ คุณไฮกุ
ภาพพระบรมสาทิสลักษณ์งามทุกภาพครับ
สบายดีนะครับ
โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 24 มกราคม 2560 เวลา:7:58:00 น.
  
haiku Art Blog ดู Blog

ขอแสดงความยินดีกับรางวัลด้วยนะคะ

คุณไฮกุอั๊พบล๊อกแต่ละทีเนื้อหาเยอะ
ต้องใช้เวลาค้นหา จะอั๊พแต่ละบล๊อกต้องใช้เวลา
แต่ก็ยังอั๊พฯ ดองบ้างนิดหน่อย
แม่ซองฯทำได้แค่ครึ่งก็เก่งมากแล้วค่ะ
ชื่นชมคุณไฮกุมากๆ เหมาะสมกับรางวัลที่ได้รับแล้วค่ะ

ภาพพระบรมสาทิสลักษณ์สวยงาม ทุกภาพค่ะ
โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 24 มกราคม 2560 เวลา:20:20:03 น.
  
งานแสดงครั้งนี้น่าไปชมมากๆครับ
ขอบคุณครับคุณไฮกุที่แนะนำ
โดย: Insignia_Museum วันที่: 24 มกราคม 2560 เวลา:20:30:32 น.
  

สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยนะครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 มกราคม 2560 เวลา:6:42:50 น.
  
ผลงานคุณภาพอีกแล้วค่า
ฝีมือแต่ละท่านเป็นงานที่ควรคู่สำหรับคำชื่นชมอย่างมากค่า

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
อาจารย์สุวิมล Literature Blog ดู Blog
หอมกร Dharma Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 26 มกราคม 2560 เวลา:13:30:52 น.
  
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ
เข้ามาชมภาพนิทรรศการ ในหลวง ในดวงใจของปวงชนด้วยนะคะ
ขอแสดงความยินดีกับสายสะพายด้วยค่ะ มีความสุขมากๆค่ะ

โดย: mastana วันที่: 26 มกราคม 2560 เวลา:15:22:52 น.
  
แวะมาขอบคุณสำหรับโหวตค่า
ว่าง ๆ เชิญไปดูดอกไม้ป่าสวย ๆ ที่บล็อกฟ้าใสนะคะ
โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 27 มกราคม 2560 เวลา:11:01:51 น.
  
ขอบคุณคุณ Haiku สำหรับกำลังใจค่ะ

โดย: Sweet_pills วันที่: 27 มกราคม 2560 เวลา:22:17:49 น.
  
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ยังเขียนร้อยเรียงได้ เยี่ยม.... นำภาพในหลวงมาให้พวกเราได้ชมด้วย

โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 28 มกราคม 2560 เวลา:5:34:22 น.
  
ไปงานเที่ยวเมืองไทย ที่สวนลุม เห็นโต๊ะของบางจาก ขายปฏิทินพระบรมสาทิสลักษณ์ บันทึกตามรอยพระบาท ในหลวง ร.9 รายได้มอบให้มูลนิธิชัยพัฒนา เลยหยอดตู้ไปชุดนึง สวยงามมากค่ะ ไว้จะสแกนลงบล็อกเหมือนกันค่ะ

ขอบคุณโหวตโปสการ์ดค่ะคุณไฮกุ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 28 มกราคม 2560 เวลา:12:06:48 น.
  
แวะมาทักทายคุณไฮกุ สบายดีนะคะ ขอบคุณที่ไปส่งกำลังใจให้นะคะ ระลึกถึงเสมอค่ะ
โดย: เกศสุริยง วันที่: 28 มกราคม 2560 เวลา:17:45:40 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Haiku.BlogGang.com

haiku
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 156 คน [?]

บทความทั้งหมด