ในหลวงในสายตาของชาวต่างชาติ"จะหลับลงได้อย่างไร ในเมื่อประชาชนไม่มีที่จะนอน"MusicPlaylistView Profile
Create a MySpace Music Playlist at MixPod.com


หลายวันก่อนเห็นภาพข่าวข้างบนนี้แล้ว น้ำตาซึมด้วยความปลาบปลื้มและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น พระสุขภาพของในหลวงยังไม่แข็งแรงเท่าไหร่ แต่ก็ยังทรงงานตลอด รู้ได้เลยว่าทรงทุกข์ไม่น้อยกว่าคนไทยที่ต้องเจอกับน้ำท่วมเลย ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนานและพระพลานามัยแข็งแรงขึ้นในเร็ววันพระพุทธเจ้าค่ะ

ตอนนี้น้ำท่วมไปครึ่งค่อนประเทศ เห็นแล้วใจคอหดหู่เหลือเกิน แถมบล็อกหายอีก หาเรื่องชุ่มชื่นหัวใจมาให้อ่านกันดีกว่า เป็นเรื่่องเล่าจาก FW mail, บทความที่ฝรั่งเขียนถึงในหลวงของเรา, และข้อความที่คัดบางตอนจากการแสดงความคิดผ่านทางเว็บไซต์ของ บีบีซี นิวส์ ๙ มิถุนายน ๒๕๔๙ คิดว่าหลายคนคงเคยอ่านกันแล้ว ทีแรกว่าจะลงแค่ FW mail อย่างเดียว แต่เห็นว่าบทความมีเนื้อหาใกล้เคียงกัน เลยรวมมาลงไว้ในบล็อกด้วย บล็อกนี้เลยยาวมากเหมียนเคย แต่เรื่องดี ๆ แบบนี้ ยิ่งอ่านก็ยิ่งชอบค่ะ น่าดีใจที่คนต่างชาติมากมายยังรู้ว่า "คนไทยโชคดีเหลือเกินที่มีในหลวง "

ขอส่งกำลังใจให้ผู้ที่ประสบกับอุทกภัยทุกท่าน อย่าท้อนะคะ ภาวนาให้น้ำลดลงเร็ว ๆ และทุกท่านปลอดภัยค่ะ

ในหลวงในสายตาของชาวต่างชาติ


ไหนจะเขมร พม่า น้ำท่วม พายุ คลิป เสธ.หนั่น การประท้วง...ที่สำคัญการโพสต์ข้อความหมิ่นพระบรมเดชานุภาพตามหน้าwall และในหลายเว็ปไซด์...พาทั้งผมและคนไทยเครียดกันเป็นแถบ ๆ ถ้าไม่ให้ตกเทรน คงต้องคุยกันแต่เรื่องพวกนี้ แต่วันนี้มีเรื่องเล่าให้หายเครียดกับบรรยากาศบ้านเมือง แต่คนทำให้หายเครียดกลับไม่ใช่คนไทย กลายเป็นคนต่างชาติไปซะนี่...แปลก ซึ้ง แต่เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับตัวเอง...ถ้ามีฝีมือในการถ่ายทอดพอคงได้เห็นน้ำตาซึมออกมาเพราะความปีติอีกครั้ง...ตามมาครับ
เมื่อวันก่อน พอดีมีโอกาสต้อนรับนักธุรกิจชาวอังกฤษหนึ่งท่านที่มาตามงานที่เขาสั่งผลิตเอาไว้...ตามประสาคนทำธุรกิจ เลยต้องรับขับสู้ให้ดีที่สุด เพื่อโชว์ความเป็นคนไทยที่มีน้ำใจ...เรื่องมันเกิดขึ้นบนโต๊ะอาหารมื้อค่ำครับ...เราก็ทานกันไปตามปกติ มาอีตอนท้าย ๆ การสนทนาครับ...จำได้ว่า เราคุยกันเรื่องการลงทุนนี่แหละครับ...อยู่ดี ๆ ฝรั่งตาน้ำข้าวก็พูดขึ้นมาว่า..."คุณรู้ไหมทำไมคนต่างชาติหลาย ๆ ประเทศถึงตัดสินใจมาลงทุนที่เมืองไทย "...เราก็ตอบไปตามสไตล์คนอยากรู้ว่า...ไม่รู้ เข้าทางฝรั่งเลยครับ เขาพูดขึ้นมาว่า "ส่วนมากแล้วจะประเมินกันว่าแรงงานประเภทงานฝีมือคนไทยมีศักยภาพสูงสุดในแถบเอเซีย สูงกว่าญี่ปุ่นเสียอีก ตอนนี้จะพอมีใช้ได้ก็คือเวียดนาม แต่ไม่กระตือรือล้นเท่าที่ควร จึงยังห่าง"...แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลหลักนะครับ เพราะสิ่งที่นักธุรกิจคนนี้พูดออกมาคือ...."แต่ปัจจัยหลักที่พวกเขาตัดสินใจมาลงทุนที่เมืองไทยเป็นเพราะ "ในหลวงฯ"...เริ่มอึ้งไปชั่วขณะเพราะงง...จึงถามกลับไปว่าทำไมจึงเป็นเพราะในหลวงฯ...มาฟังคำตอบชัด ๆ เลยครับ...
"ก็เพราะประเทศคุณมี King of King...(แปลไม่ถูกเพราะหัวใจมันพองโตขึ้นมาในทันใด)...พวกเราเป็นที่รู้กันมาตลอดว่าประเทศไทย ไม่ว่าจะมีเรื่องเลวร้ายแค่ไหน มันจะผ่านไปได้ทุกครั้ง แม้กระทั่งความรุนแรงหรือความแตกแยกทางความคิดใด ๆ หากเกิดขึ้น...เพียงในหลวงของคุณบอกให้จบ ทุกอย่างจะจบด้วยความสงบสันติ"...แล้วผมก็ถามกลับไปว่า ตอนนี้เรายังมีปัญหาอยู่เลย..เขาตอบกลับทันทีว่า "เรื่องการจลาจลเผาเมืองที่ผ่านมา เขาตามข่าวมาตลอดด้วยความเป็นห่วง แต่ที่แปลกใจก็คือ ครั้งนี้ในหลวงไม่ออกมา แต่นั่นทำให้เขารู้ว่า...ความรุนแรงที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ไม่ใช่เรื่องความ "แตกแยก" แต่เป็นเรื่อง "การเมือง" ในหลวงจึงไม่เข้ามายุ่งเกี่ยว"
...จบตอนนี้ผมอึ้ง ทึ่ง สมองสั่งการให้เห็นแสงสว่างขึ้นมาทันทีว่า...จริงด้วย เราหลงทางหรือเปล่า ที่คิดว่าเราแตกความสามัคคี จริง ๆ แล้วเป็นเรื่องการเมืองของคนเลว ๆ กลุ่มหนึ่งเท่านั้น...คิดได้เท่านั้น ทุกอย่างก็หยุดลง เพราะคำว่า "ในหลวง" ที่มีคุณูปการมากมายต่อคนไทย จนคนไทยอย่างเราเองคาดไม่ถึง นึกไม่ถึงว่าคนต่างชาติมาลงทุนบ้านเราเพราะพระบารมีของพระองค์...ผมกับคุณพ่อเริ่มออกอาการซึม เพราะมันรู้สึกตื้นตันอย่างบอกไม่ถูกในเวลานั้น...ทุกอย่างแห่งความซาบซึ้งน่าจะจบลงตรงนั้นแต่แล้ว...น้ำตามันซึมออกมาเองอีกครั้ง...เมื่อตอนคนมาเก็บเงินค่าอาหาร...
ในตอนที่ส่งเงินให้พนักงาน ฝรั่งคนเดิมพูดขึ้นมาอีกว่า...

"คนไทยนี่โชคดีจริง ๆ นะ จะอยู่ที่ไหน จะทำอะไร มีในหลวงคอยติดตาม เฝ้าดูอยู่อย่างใกล้ชิดตลอดเวลา"...ผมกับพ่อหันไปมอง คราวนี้พ่อผมถามเองเลยว่า...คุณรู้ได้อย่างไร เขาตอบกลับทันทีเลยว่า..."ก็ผมเห็นธนบัตรไทยมีรูปในหลวงของพวกคุณอยู่ ทุก ๆ ใบ แม้นกระทั่งในเหรียญที่มีค่าน้อยที่สุดถึงมีค่ามากที่สุดในธนบัตร เห็นเป็นอย่างนี้มาหลายสิบปีแล้ว ดังนั้นเวลาคนไทยไปไหน ในหลวงจะอยู่กับคนไทยตลอดเวลา ไม่เคยห่างกัน ผมยังสงสัยเลยว่า ทำไมรัฐบาลคุณไม่พิมพ์คำว่า..."เรารักในหลวง" ลงไปในธนบัตร..."...ทั้งผมทั้งพ่อน้ำตากลั้นไม่ไหวจริง ๆ ครับ มันซึมออกมาแบบไม่อายเลย น้ำลายมันก็กลืนไม่เข้าเวลานั้น..."เท่ห์" มากครับที่เกิดเป็นคนไทย หัวใจมันพองโต จนรู้สึกว่าตายกี่ชาติต่อกี่ชาติ ขอให้ได้เกิดเป็นคนไทยทีเถิด
ส่งแขกเสร็จกลับบ้านกับพ่อสองคน...ตลอดทางไม่พูดกันซักคำ ต่างคนต่างเงียบ ผมก็ได้แต่นั่งคิดถึงคำพูดของฝรั่งคนนี้มาตลอดทาง มันเป็นความสุขที่ได้รับแบบคาดไม่ถึงจริง ๆ ครับ...พอถึงบ้านจอดรถให้พ่อลงที่หน้าบ้าน เห็นแม่มายืนรออยู่...พอพ่อลงรถคำแรก ที่พ่อพูดกับแม่...ถามลูกมันดูซิว่า แกรรี่เค้าพูดถึงในหลวงว่ายังไง...จบครับ เป็นอันว่าตลอดทางที่กลับบ้านพ่อผมคิดถึงแต่เรื่องในหลวงแน่นอน...
เรื่องทั้งหมดที่เล่า คงอธิบายความรู้สึกที่อยากจะถ่ายทอดทั้งหมดไม่ได้ แต่อยากแบ่งปันครับ...แบ่งปันให้พวกเราเก็บเรื่องดี ๆ นี้ไว้ในความทรงจำ เพื่อแบ่งปันกันต่อ จากรุ่นสู่รุ่น...ไม่น่าเชื่อนะครับว่า คนอื่นมองเห็นเราชัดเจนกว่าตัวเราที่เป็นคนไทยซะอีก...คำว่า เป็นเรื่อง "การเมือง" ไม่ใช่เรื่อง "ความแตกแยก"...อาจเป็นคำตอบให้คนไทยกลับมาคิดทบทวนกันอีกครั้งว่า...เราแตกแยกกันจริงหรือ...เพราะเรามีพระมหากษัตริย์ที่ประเสริฐที่สุด จนคนทั้งโลกยังอิจฉา แต่เราบางคนกลับมองไม่เห็น

เพิ่งรู้และสัมผัสกับคำว่า หัวใจพองโต...มันคับฟ้าคับแผ่นดิน...จริง ๆ นะครับ..ที่สำคัญคือ...การที่รู้สึกแบบนี้ได้เป็นเพราะ...ผมเป็นคนไทยที่มีพระมหากษัตริย์ที่ประเสริฐที่สุด เป็น "พ่อของแผ่นดิน"...พระองค์ต้องอยู่เป็นมิ่งขวัญให้คนไทยทั้งแผ่นดินตลอดไป...จริงไหมครับ...????


ข้อมูลจาก FW mail


สื่อต่างชาติสงสัยทำไมคนไทยรัก “ในหลวง” สุดหัวใจ


พวกเราลืมกันแล้วหรือยังว่า “วันมหามงคลของคนไทย” เมื่อ ๙ มิถุนายน ๒๕๔๙ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จฯ ออกมหาสมาคม ณ สีหบัญชร พระที่นั่งอนันตสมาคม ในพระราชพิธีฉลองครองสิริราชสมบัติครบ ๖o ปี เพื่อรับการถวายพระพรจากพสกนิกรทั่วประเทศที่สวมเสื้อสีเหลืองอร่าม และโบกธงทรงพระเจริญปลิวไสว นอกจากจะสร้างความปีติแก่ชาวไทยจนน้ำตาไหล เปล่งเสียงถวายพระพร “ทรงพระเจริญ” กึกก้องยาวนานแล้ว เหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งนี้ ยังได้สร้างความฉงน ฉงาย ทึ่ง แปลกใจให้กับสื่อต่างประเทศอย่างมาก
ภาพจากเวบ school.obec.go.th


ความทึ่งและแปลกใจนี้ ส่งผลให้สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักจำเป็นต้องเสริมข้อเขียนเกี่ยวเนื่อง กับราชพิธีครั้งนี้ออกไปจากที่ตั้งใจไว้ ทั้งนี้ เพื่อแสวงหาคำตอบว่า เหตุใดพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ผู้ทรงครองสิริราชสมบัติยาวนานที่สุดในโลก จึงได้รับความเคารพรัก และเทิดทูนจากชาวไทยมากมายขนาดนั้น
ผู้สื่อข่าวบีบีซี นิวส์ แห่งประเทศอังกฤษ แสดงสีหน้าแปลกใจไม่น้อย เมื่อได้รับคำตอบจากสาวรุ่นชาวไทยผู้หนึ่ง ซึ่งกำลังเดินออกมาหลังจากใช้เวลาเข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการเสด็จฯออกมหาสมาคม ณ สีหบัญชร พระที่นั่งอนันตสมาคมเมื่อวันที่ ๙ มิถุนายนที่ผ่านมา คำตอบเป็นภาษาอังกฤษกระท่อนกระแท่น แต่จับใจความได้ว่า “รักพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาก รักจนตายแทนพระองค์ท่านได้ทุกเมื่อ ทุกเวลา”
“ร็อบ โคเฮน” ผู้สื่อข่าวของวิทยุเสียงอเมริกา (วีโอเอ) ปักหลักรายงานข่าวพิธีเฉลิมฉลองครั้งนี้ จากกรุงเทพมหานคร ข้อเขียนชิ้นหนึ่งของผู้สื่อข่าวอเมริกันผู้นี้ นำเสนอในเว็บไซต์ของวีโอเอเมื่อวันที่ ๙ มิถุนายนที่ผ่านมา สะท้อนถึงความพยายามที่จะอธิบายต่อบุคคลภายนอกที่ยังไม่กระจ่างชัดนักว่า เหตุใดพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแห่งประเทศไทย จึงได้รับความภักดีอย่างถึงที่สุดจากปวงชนชาวไทย พร้อม ๆ กับที่ได้รับคำสรรเสริญอย่างยิ่งใหญ่จากต่างประเทศ
“พระมหากษัตริย์ของไทยซึ่งฉลองวโรกาสครองสิริราชสมบัติครบรอบ ๖o ปีในสัปดาห์นี้ เป็นที่รู้จักกันในประเทศของพระองค์ว่าทรงเป็น “กษัตริย์นักพัฒนา” จากการที่ทรงให้การสนับสนุนโครงการ เพื่อการพัฒนาในชนบทต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก การอุทิศพระองค์เพื่อปรับปรุงชีวิตความเป็นอยู่ของพสกนิกร ส่งผลให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงได้รับความเคารพ และยกย่องจากทุก ๆ ภาคส่วนของสังคมไทย”
ย่อหน้าถัดมาผู้เขียนบอกเอาไว้ว่า ในการเสด็จพระราชดำเนินออกมหาสมาคม มีคนไทยเรือนล้านเข้าร่วมรับเสด็จฯ และคาดว่าจะมีคนไทยอีกหลายล้านคนร่วมในพิธีฉลองยิ่งใหญ่ในช่วง ๓ วันนี้

“ส่วนใหญ่แล้วเป็นเพราะความพระอุตสาหพยายามของพระองค์ ในการขจัดความยากจนให้กับคนในประเทศของพระองค์ ทำให้องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงได้รับความเคารพเทิดทูนอย่างกว้างขวาง และนอกจากนั้นยังทรงเป็นองค์ประกอบสำคัญ อันทำให้สังคมไทยยังคงความเป็นปึกแผ่น เป็นเอกภาพอยู่ในขณะนี้ “
“ร็อบ โคเฮน” ระบุเอาไว้ในข้อเขียนว่า องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชดำริริเริ่มโครงการต่าง ๆ มากกว่า ๓,ooo โครงการ ในส่วนที่เกี่ยวเนื่องกับการเกษตร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการพัฒนาแหล่งน้ำ และการส่งเสริมสภาวะแวดล้อมให้เหมาะสมกับสภาพการอยู่อาศัย

“ในปี ๒๔๙๓ กษัตริย์หนุ่มให้การสนับสนุนความพยายามในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ของอหิวาตกโรค นับตั้งแต่บัดนั้นโครงการของพระองค์ได้วิวัฒน์ขึ้นไปหลากหลาย ตั้งแต่การให้ความช่วยเหลือในยามฉุกเฉิน เรื่อยไปจนถึงการพัฒนาเกษตรกรรม โครงการต่าง ๆ เหล่านี้ รวมถึงความพยายามของพระองค์ในอันที่จะเพิ่มขีดผลผลิตในการทำนาข้าว การปรับปรุงการผสมพันธุ์ปศุสัตว์ และโครงการที่มีนัยสำคัญในด้านแหล่งทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เช่น การพัฒนาพื้นที่ชุ่มน้ำ โครงการแพทย์ประจำหมู่บ้าน โครงการพัฒนาแหล่งน้ำ แม้กระทั่งการที่ทรงคิดค้นกระบวนการทำฝนเทียม เพื่อใช้ในระหว่างหน้าแล้งยาวนานในประเทศไทย ล้วนแล้วแต่ได้รับความสนับสนุนจากพระองค์ท่านทั้งสิ้น”
โคเฮนระบุว่า ปรัชญา “เศรษฐกิจพอเพียง” อันหมายถึงการส่งเสริมให้เกิดการเจริญเติบโตอย่างได้สมดุลในระยะยาวและยืนนาน คือหัวใจของพระราชภาระเหล่านี้ เพราะกว่าครึ่งหนึ่งของคนไทย ๖๔ ล้านคน ยังคงใช้ชีวิตของตนขึ้นอยู่กับผลผลิตที่ได้จากผืนดิน แม้ว่าอีกส่วนหนึ่งของประเทศจะแปรผันไปเป็นอุตสาหกรรมอย่างรวดเร็วแค่ไหนก็ตาม

“สังคมไทยแทบทั้งหมดได้รับผลประโยชน์จากพระราชกรณียกิจ ที่เกี่ยวเนื่องกับการพัฒนาขององค์พระมหากษัตริย์ไทย ไม่เว้นแม้กระทั่งชนกลุ่มน้อยชาวเขาทั้งหลายทางตอนเหนือของประเทศ โครงการปลูกพืชทดแทนต่าง ๆ สำหรับชาวเขาเหล่านี้ส่งผลให้ไทย ซึ่งครั้งหนึ่งเป็นประเทศแหล่งผลิตเฮโรอีนแหล่งใหญ่ เกือบจะปลอดจากการปลูกฝิ่นแล้วในขณะนี้ ในขณะที่อีกหลายโครงการกระตุ้นให้ชาวเขาเหล่านี้ยุติการตัดไม้ทำลายป่า เผาพื้นที่ป่าเพื่อทำการเกษตร” ข้อเขียนของ ร็อบ โคเฮน ระบุ
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงได้รับการทูลเกล้าฯ ถวายรางวัลอันเนื่องมาจากผลงานการพัฒนาชนบทของพระองค์มากมาย รวมทั้งรางวัลล่าสุดที่ทรงได้รับการทูลเกล้าฯ ถวายจาก นายโคฟี อันนัน เลขาธิการสหประชาชาติ ซึ่งกล่าวสดุดีพระองค์ไว้ในโอกาสดังกล่าวว่า

“พระองค์ทรงเอื้อมพระหัตถ์เอื้อไปยังบรรดาผู้ที่ยากจนที่สุด และเปราะบางที่สุดในสังคมไทย ทรงรับฟังปัญหาของพวกเขาเหล่านั้น และให้ความช่วยเหลือพวกเขาเหล่านั้นให้สามารถยืนหยัดดำรงชีวิตของตนเองต่อไปได้ด้วยกำลังของตัวเอง โครงการเพื่อการพัฒนาชนบทต่าง ๆ ขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวยังประโยชน์ให้กับประชาชนนับเป็นล้าน ๆ ทั่วทั้งสังคมไทย นั่นไม่เพียงทำให้พระองค์ทรงดำรงสถานะเป็น “กษัตริย์นักพัฒนา” ในสายต่าง ๆ ของบุคคลภายนอกประเทศเท่านั้น หากแต่ยังส่งผลให้องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงสถิตอยู่ในดวงใจของคนไทยทั้งปวงไปตลอดกาลนาน"


สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในทรรศนะของชาวต่างประเทศ

เดวิด โมห์เซนี่ -นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

“กษัตริย์ของประเทศไทยเป็นพระประมุขพระองค์เดียว ที่ยังคงสามารถรักษาอำนาจอธิปไตยของประเทศของพระองค์ไว้ได้ ซึ่งถือเป็นสิ่งพิเศษมากสำหรับประเทศไทย นอกเหนือจากข้อเท็จจริงที่ว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองราชบัลลังก์อยู่ยาวนานกว่าพระมหากษัตริย์ พระองค์ใดเท่าที่มีบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ของมวลมนุษยชาติ ดูเหมือนว่าคนไทยมีเหตุผลดีพอที่จะรักพระองค์อย่างไม่จางหาย… “
แอนดี้ แคนฟีลด์ ร้อยเอ็ด

“ผมใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทย และผมจะสวมเสื้อเหลืองในวันนี้ (๙ มิถุนายน ๒๕๔๙) พระมหากษัตริย์ไทยของเราเป็นบุคคลอัศจรรย์ เป็นนักบุญ สามารถเทียบเคียงได้กับองค์ทะไลลามะ หรือองค์พระสันตะปาปา พระองค์พระราชทานแรงบันดาลใจทุกอย่างให้กับเรา แม้กระทั่งกับผู้ซึ่งเป็นเช่นเดียวกับผมที่ถือกำเนิดในดินแดนอื่น แต่มาใช้ชีวิตอยู่ที่นี้ “
เดวิด-ยอร์ก สหราชอาณาจักร

“ควรตั้งข้อสังเกตไว้ด้วยว่า ในขณะที่คนไทยนั้นให้ความเคารพในสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างสูงสุด แต่กลับเป็นบุคลิกภาพ และการอุทิศพระองค์โดยปราศจากเงื่อนไขขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระมหากษัตริย์องค์ปัจจุบันที่กอรปกันขึ้นเป็นรากฐานของความชื่นชม เคารพ ยกย่องในพระองค์อย่างลึกซึ้งและใหญ่หลวงอย่างที่พระองค์สมควรได้รับ”
สตีฟ-ลอนดอน สหราชอาณาจักร

“ผมใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพฯมาเป็นเวลา ๔ ปี และผมคงจำเป็นต้องบอกว่า การแสดงออกถึงความเคารพ และเทิดทูนที่คนไทยมีต่อองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระมหากษัตริย์ไทยนั้น เป็นบางสิ่งบางอย่างที่ประชาชนสหราชอาณาจักรควรเรียนรู้จากพวกเขาให้มากเข้าไว้”
โธมัส บราวน์-ว็อกซอลล์ ลอนดอน สหราชอาณาจักร

“พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงดำรงพระองค์อย่างชนิดที่ควรค่าอย่างยิ่งต่อการได้รับความเคารพรักจากปวงชนชาวไทย พระองค์ทรงเป็นศูนย์รวมที่คนไทยทุกคนสามารถพึ่งพิงได้ ไม่ว่าจะมีความแตกต่างระหว่างกันเองมากมายแค่ไหนก็ตาม ซึ่งไม่มีใครอื่นสามารถทำได้เช่นนี้ ผมคิดว่าพระมหากษัตริย์ไทยทรงแสดงบทบาทในแง่ของการให้ความคุ้มครอง และยึดถือรัฐธรรมนูญ ไม่ใช่ผู้ที่ปฏิเสธเสรีภาพ ผมอยากให้ทหารของเราต่อสู้เพื่อพระราชาหรือพระราชินี และประเทศชาติ แทนที่จะเป็นรัฐสภาและรัฐบาล”
ศาสตราจารย์แมนเฟรด คราเมส เยอรมัน

ผมรู้สึกสงสารพระองค์อย่างสุดซึ้ง เพราะพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นเพียงบุคคลเพียงคนเดียวที่พยายามจะพัฒนาประเทศชาติ ในขณะที่คนอื่น ๆ ในชาติได้แต่เฝ้ารอให้สิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นโดยที่มิได้ดำเนินตามรอยพระบาทของพระองค์ ซึ่งผมคิดว่าการพัฒนาประเทศในรูปแบบนี้ไม่น่าจะนำพาไปสู่ความสำเร็จได้
ผมมีโอกาสได้อ่านบทความมากมายในหนังสือพิมพ์เกี่ยวกับอดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยท่านหนึ่ง ผู้ที่นำพาประเทศไทยเข้าสู่สนามแห่งธุรกิจ เราพบเห็นนักการเมืองส่วนมากในเอเชียที่หลังจากครองอำนาจและได้ผลประโยชน์ แล้วก็ไม่ช่วยเหลืออะไรประชาชนเลย นั่นทำให้ผมรู้สึกสงสารพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพราะคำสอนของพระองค์ตรงข้ามกับสิ่งที่นักการเมืองเหล่านั้นกำลังเป็นอยู่ พวกเขาจึงทำให้พระองค์ทรงทุกข์ใจ โดยเสแสร้งว่าซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ สิ่งเหล่านั้นเป็นเพียงการสร้างภาพไม่ใช่ความจริง พวกเขาเพียงแค่ต้องการจะใช้ภาพแห่งความจงรักภักดีนี้เพื่อโน้มน้าวให้ประชาชนเทคะแนนให้ในการเลือกตั้ง และขึ้นสู่อำนาจในเวลาต่อมาเท่านั้น
กล่าวถึงความรู้สึกต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของชาวต่างชาติที่อยู่รอบตัวผม สำหรับชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยมานาน พวกเขาจะชื่นชมในพระปรีชาสามารถของพระองค์อย่างมาก โดยพื้นฐานแล้ว ชาวต่างชาติอาศัยอยู่ในประเทศไทยมีทัศนคติในด้านบวกกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพียงแต่เราไม่ได้เทิดทูนในลักษณะเดียวกับคนไทย
ภาพจากเวบ flixya.com


มาร์ติน วีลเลอร์ สหราชอาณาจักร

คนไทยโชคดีมาก ๆ ที่ได้ในหลวงเป็นผู้นำ พระองค์ท่านเป็นคนที่ทำงานหนักมาก เพื่อช่วยให้คนคิดได้ ช่วยให้คนอยู่ได้ จะหากษัตริย์ในประเทศอื่นไม่ค่อยมีแบบนี้ ปัญหาคือ คนไทยส่วนมากนับถือในหลวง แต่ไม่ยอมปฏิบัติตามคำสอนของในหลวง พระองค์ท่านบอกมา ๒๗ ปีถึงเศรษฐกิจพอเพียง แต่คนไทยก็ไม่รู้จักพอเพียง เอาอย่างเดียว ถึงยกมือไหว้ในหลวง แต่เวลาดำรงชีวิตไม่ได้ทำตามในหลวง ก็ในหลวงบอกไว้แล้วว่า ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นเสือ ขอให้มีอยู่ มีกินไว้ก่อน

ถ้าทุกคนเริ่มคิดจริง ๆ ถึงสิ่งที่ในหลวงพูด เราน่าจะช่วยให้ประเทศไทยอยู่ได้ เพราะความคิดของในหลวงเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงต้องอาศัยพลังแผ่นดิน ทำได้เฉพาะประเทศไทยนะ เศรษฐกิจพอเพียง ที่อื่นทำไม่ได้หรอก เพราะเขาไม่มีที่ดิน ไม่มีทรัพยากรธรรมชาติเยอะเหมือนประเทศไทย
Darryl N. Johnson จาก LA TIMES สหรัฐอเมริกา

ที่ได้กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ ทรงมีบทบาทในการปกครองประเทศ อันที่จริงแลัว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมิได้ทรงใช้อำนาจในการปกครอง และมิได้ทรงเลือกข้างทางการเมือง เฉกเช่นเดียวกับสมเด็จพระราชินีอังกฤษและสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่น พระราชอำนาจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเป็นเพียงสัญญลักษณ์และมีหลักธรรมาภิบาล มิได้เป็นอำนาจเพื่อการเมืองการปกครอง แม้ในครั้งที่พระองค์ทรงเข้าแทรกแซงการเผชิญหน้าทางการเมือง ดังเช่นที่เกิดขึ้นในปี พ.ศ. ๒๕๓๕ ก็ทรงทำเพื่อมิให้เกิดการนองเลือดและเพื่อให้เกิดการรอมชอมและความสมัครสมาน สามัคคีของคนในประเทศ แต่มิได้ทรงมีพระบรมราชโองการว่าให้ดำเนินนโยบายอย่างไร หรือผู้ใดควรเป็นผู้ปกครองประเทศ
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงครองราชย์ยาวนานที่สุด ในโลกที่มีพระชนม์ชีพในปัจจุบันและยาวนานที่สุดในโลกทั้งหมด จากการครองราชย์ยาวนานกว่า ๖๒ ปี พระองค์ทรงได้รับความชื่นชมและความจงรักภักดีจากพสกนิกรของพระองค์ ในแบบอย่างที่ชาวตะวันตกยากจะอธิบายได้ พระองค์ทรงมีบทบาทเฉพาะในสังคมไทยในอันที่ทรงดำรงตนเป็นแบบอย่างแก่ประชาชนทั้งประเทศ ทั้งในฐานะที่ทรงเป็นประมุขแห่งรัฐ เป็นลุงผู้อารีผู้ส่งเสริมให้กำลังใจประชาชนทั้งในยามสุขและในยามทุกข์ เป็นผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ และเป็นผู้นำทางจิตใจในการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา
Anthony Bailey จาก The Guardian สหราชอาณาจักร

ผู้ที่เคยไปประเทศไทยมาแล้ว จะรู้ว่าประเทศไทยมีมากกว่าชายหาดและหมู่บ้านชาวเขาที่งดงาม แต่ถึงกระนั้น ดูเหมือนว่ามุมมองของนักวิจารณ์ชาวตะวันตกบางคนจะได้รับอิทธิพลจากภาพยนตร์เพลง The King and I ของผู้สร้าง Rodgers และ Hammerstein และความสับสนทางการเมืองในประเทศไทยในช่วงสองปีหลังนี้ ดูราวกับเป็นสงครามกลางเมืองอังกฤษในแบบที่เกิดขึ้นในโลกตะวันออก ซึ่งสงครามกลางเมืองอังกฤษนั้น เป็นการสู้รบระหว่างกลุ่มผู้สนับสนุน Oliver Cromwell (Roundheads หรือ Parliamentarians) และกลุ่มผู้สนับสนุนพระเจ้าชาร์ลที่ ๑ แห่งอังกฤษ (Cavaliers หรือ Royalists) ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้มิได้ใกล้เคียงความเป็นจริงเลย
ในทางตรงกันข้าม ในขณะที่บรรดานักการเมืองยังคงขัดแย้งกัน และเหล่าผู้ชุมนุมประท้วงออกมายัง ท้องถนน ประชาชนไทยไม่ว่าอยู่ทางทิศใด ไม่ว่ามีความเกี่ยวข้องทางการเมืองฝ่ายใด ได้มองหาการแนะทางออกจากพระมหากษัตริย์ของพวกเขา พระมหากษัตริย์ผู้ทรงครองราชย์ยาวนานที่สุดในโลก ประชาชนชาวไทยมีความจงรักภักดีและศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเป็นอย่างมาก มากจนหลายคนได้หวังว่า พระองค์จะทรงเข้ามาแทรกแซงเพื่อให้บ้านเมืองได้กลับเข้าสู่ความเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ราชวงศ์ตระหนักว่า การเข้าแทรกแซงหรือไม่เข้าแทรกแซงของพระองค์ย่อมถูกวิพากษ์วิจารณ์โดยเหล่าผู้เชี่ยวชาญชาวตะวันตก และราชวงศ์ก็ตระหนักเช่นกันว่า เหตุผลเบื้องหลังของการครองราชย์อันยาวนานนั้น ก็มาจากการใช้ดุลยพินิจด้วยความรอบคอบและการนำตนเองให้แยกออกจากการเมืองที่เต็มไปด้วยความเลวร้าย
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงได้รับความชื่นชมในการวางพระองค์ตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ พระองค์ทรงไม่ตอบรับต่อเสียงเรียกร้องจากผู้ที่อ้างว่ากระทำไปเพื่อพระองค์ และทรงวางพระองค์ออกห่างจากเรื่องดังกล่าว และในขณะนี้ที่สถานการณ์ทางการเมืองเริ่มจะดีขึ้น และรัฐบาลใหม่ได้มีการจัดตั้ง การวางพระองค์ตัดสินพระทัยในการทำหรือไม่ทำสิ่งใด ๆ ก็ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องและเหมาะสม

อ่านบทความภาษาอังกฤษได้ที่นี่
chaoprayanews.com

ภาพจากเวบ
212cafe.com
newsofap.com
wikipedia.org
chumchonmusic.com


บีจีจากคุณยายกุ๊กไก่ ไลน์จากคุณญามี่

Free TextEditor

Create Date : 15 ตุลาคม 2554
Last Update : 13 สิงหาคม 2559 23:33:34 น.
Counter : 28629 Pageviews.

86 comments
ททท.ภูมิภาคภาคกลางแถลงแผนงานและกิจกรรมฯ ปี 2564 กระตุ้นการท่องเที่ยวให้มั่งคั่งและยั่งยืน อุ้มสี
(28 มี.ค. 2564 01:22:04 น.)
อกุศลกรรม ๑๐ **mp5**
(21 มี.ค. 2564 06:32:00 น.)
เจ้านุ้งตอนเด็กๆ ซนมาก ไปแอบดูความซกมกของนางกัน ภาวิดา คนบ้านป่า
(30 มี.ค. 2564 16:01:02 น.)
ประสบการณ์ ฉีดวัคซีน Pfizer ครบสองครั้งแล้ว newyorknurse
(15 มี.ค. 2564 04:40:55 น.)
  
น่าเห็นใจพี่น้องชาวไทยที่เดือดร้อนมากครับคุณไฮกุ
เชียงใหม่ท่วมแค่สองวัน
ยังเดือดร้อนกันมาก
ที่ท่วมกันเป็นเดือนนี่ไม่ต้องถามเลย
เจ็บปวดทั้งกายและใจครับ

ปล. บล้อกหายนี่เกิดขึ้นตอนที่อัพบล้อก
หรือว่าอยู่เฉยๆก็หายครับ
ผมเห็นเพื่อนบล้อกหลายคนก็เกิดอาการบล็อกหายเหมือนกัน
เลยสงสัยนิดนนึงครับ
ว่าเกิดขึ้นตอนที่เราใส่โค๊ดอะไรลงไปในบล้อกหรือเปล่าครับ

ปกติผมไม่ยุ่งกับสคริปแอเรียเลยน่ะครับ
ตั้งแต่ทำบล้อกมา
เลยยังไม่มีปัญหาบล้อกหายเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:11:22:43 น.
  
ขอบคุณที่นำมาแบ่งปันคะ
ไม่มีคำบรรยายใดใด
สำหรับพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน
ที่มีต่อพสกนิกรที่ได้รับความเดือดร้อนนะคะ
โดย: A IP: 125.27.38.128 วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:11:34:49 น.
  
สวัสดีครับ สำหรับเรื่องในหลวงต้องค่อยๆ อ่านให้ดี ถ้าเป็น Fw Mail ความน่าเชื่อถือจะแทบจะไม่มีเลยครับ ยิ่งถ้าเป็นเรื่องอิงไปที่การเมืองความน่าเชื่อถือจะเป็นศูนย์ทันที เจอมาหลายกรณีแล้วล่าสุดก็กรณีอ้างดาไลลามะ คิดว่าคุณ haiku น่าจะเคยได้ยินมาบ้าง ดังนั้นผมจะระวังในเรื่องนี้มาก โดนด่าว่าเป็นพวกขายชาติ โดนไล่ให้ไปอยู่ต่างประเทศก็หลายครั้งเหมือนกัน เพียงเพราะผมถามหาที่มา

เรื่องการการโพสต์ข้อความหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ เรื่องนี้แก้ไขไม่ยาก ง่ายๆ เลยถ้าอยู่ในไทยให้ตำรวจจับมาลงโทษ เนื่องจากทำผิดกฏหมาย ผิดก็จับ ถ้าคนไทยกลับไปฟังพระราชดำรัสเก่าๆ ของท่านเมื่อประมาณ ปี 2546 เป็นต้นมาเราจะทราบอะไรหลายๆ อย่าง หาไม่ยากหรอก เข้า Google ค้นหาเครือข่ายกาญจนาภิเษก ซึ่งเป็นเว็บหลักที่รวบรวมพระราชดำรัสไว้ ความน่าเชื่อถือ 100% เนื่องจากเป็นพระราชดำริของสมเด็จพระเทพฯ ให้จัดทำ เสียอย่างเดียวไม่มีคลิปเสียง ถ้ามีคลิปเสียงจะสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

สำหรับประเทศจีนที่ผมรู้ คนจีนรู้จักสมเด็จพระเทพฯ มากกว่าเพราะท่านเสด็จไปเยี่ยมเยือนประเทศจีนบ่อย ซือหลินทงกงจู่ ผู้เป็นอัจฉริยะทางด้านภาษา สำหรับในหลวงที่ผมเจอคนจีนหลายคนรู้จักในหลวง บางคนเห็นภาพในหลวง ก็จะนึกไปถึงสมเด็จพระเทพฯ หรือเห็นภาพพระเทพฯ ก็จะนึกถึงในหลวง แบบนี้ก็มีเหมือนกัน

เท่าที่รู้คนจีนที่รู้จักชอบแนวคิดของท่านในเรื่องของความประหยัด เรื่องนี้ผมก็ชอบเหมือน ถ้าใครได้อ่านพระราชประวัติของท่านเมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์ เราจะได้เรียนรู้อะไรอีกมากมาย ถ้าจำไม่ผิดเหมือนท่านจะเคยพูดเกี่ยวกับคำสอนของสมเด็จย่าเหมือนกัน รายละเอียดสามารถหาซื้อหนังสือมาอ่านได้ไม่ยากเลยครับ

จะมีกี่คนที่ท่านว่า แม้แต่เติ้งเสี่ยวผิง ผู้นำจีนในยุคก่อนก็เคยพบในหลวงของเรามาแล้ว

+

หลังไมค์ด้วย
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:11:44:21 น.
  
สวัสดีครับคุณไฮกุ

ไม่ต้องพูดอะไร นอกจากบอกว่า "รักในหลวง" ครับ

มีข่าวบล็อกหาย หลายคน (ไปกับสายน้ำหรือเปล่าก็ไม่รู้) ของผมยังไม่ได้เช็คเลยว่ายังอยู่ครบหรือไม่

แต่ก็ทำใจแล้วครับ ถ้าอะไรจะเกิด มันก็เกิด ว่างั้นเถอะนะ

เก็บบล็อก ใส่ลังโฟม ซ่อนไว้ให้ดูในตัวบ้านที่มีรั้วรอบขอบชิด คงไม่หายนะคุณไฮกุ 555
โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:12:23:19 น.
  
ขอบคุณ คุณ Haiku สำหรับการแบ่งปันครับ

รักในหลวง
โดย: โต้คลื่น IP: 12.13.14.15, 223.204.196.58 วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:13:59:56 น.
  
บล๊อกนี้ไม่เม้นท์นะค่า คุณไฮกุ
พูดได้คำเดียว ทรงพระเจริญค่า
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:14:30:41 น.
  
www.bigoo.wswww.bigoo.wswww.bigoo.wswww.bigoo.wswww.bigoo.wswww.bigoo.wswww.bigoo.wswww.bigoo.ws
ที่มาอวยพรให้ลูกชายนะค่า พรใดที่มอบให้มา ขอให้ย้อนกลับไปหาคุณไฮกุด้วยนะค่า
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:14:31:23 น.
  
ขอบคุณค่ะที่มีเรื่องเล่าดีดีเกี่ยวกับพระองค์ท่านในสายตาชาวโลกมาแบ่งปันให้คนในชาติได้รับรู้ อ่านแล้วน้ำตาไหลออกมาโดยไม่รู้ตัว ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยคิดว่าจะมีวันนี้วันที่มีคนไม่รักในหลวง โลกเราอาจจะใกล้แตกแล้วก็ได้เพราะแม้แต่พระองค์ท่านที่ทรงประกอบแต่ความดียังมีคนให้ร้ายได้
โดย: kahzan IP: 124.120.85.214 วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:14:47:01 น.
  
โดย: cengorn วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:15:03:46 น.
  
สุดยอดของพระมหากษัตริย์ที่ทรงพระอัจฉริยะในทุกๆ ด้าน
และสุดยอดของพระมหากษัตริย์ที่ทรงห่วงใยพสกนิกรยิ่งกว่า
พระองค์เอง ...วันนี้เองฉัตรเพิ่งจะแสดงความเห็นเกี่ยวกับในหลวง
ที่เฟชว่าพระองค์ทรงนำพระอัจฉริยะและความสามารถทุกๆ ด้าน
มาบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้พวกเราอย่างมีคุณค่ามากมายเอนกอนันต์
ไม่ว่าอะไร ใครๆ จะเป็นอย่างไร
แต่ฉัตรเองความรักและศรัทธาในตัวของพระผู้ทรงธรรมพระองค์นี้
ไม่เคยเปลี่ยนแปลงค่ะ

"รักในหลวง ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน"

คงต้องเอาเอ็นทรี่นี้ของคุณไฮกุแชร์ที่หน้าเพจอีกแล้วค่ะ
ขออนุญาตนะคะ ^ ^
โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:18:13:25 น.
  
อยากชื่นชมคุณไฮกุที่รวบรวมเรื่องเรื่องราวและรูปหายากมาเรียงร้อยได้สวยงาม...ชื่นชมในพระจริยวัตร ขอพระองค์ทรงพระเจริญ
โดย: sawkitty วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:18:50:22 น.
  
รักพระองค์ท่านค่ะ
ชีวิตนี้สละได้เพื่อพระองค์ท่าน

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ
โดย: kotchapan IP: 101.51.207.189 วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:20:08:35 น.
  
รักในหลวง
โดย: สมเกียรติ IP: 101.109.179.54 วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:20:50:01 น.
  
คุณไฮกุคะ...ขอบคุณมากๆค่ะที่นำเรื่องราวดีๆแบบนี้มาเผยแพร่ให้อ่านกัน ท่ามกลางความทุกข์ของชาวบ้านที่ประสบภาวะน้ำท่วมอยู่ขณะนี้ แต่ยังมีเรื่องราวดีๆให้ชื่นใจ ดีจังค่ะ

King of the King เราได้ยินก็หัวใจพองโตเหมือนกันค่ะ นี่เป็นคำจากปากชาวต่างชาติที่เค้ามองเห้นพระเจ้าอยู่หัวของเรา แล้วคน(หรือเปล่า)ที่มองไม่เห็นหรือแกล้งทำเป็นไม่เห็นแต่กลับไปสรรเสริญอะไรก็ไม่รู้นี่ เราภาวนาว่าให้มันออกๆไปจากแผ่นดินไทยซะ

เราเคยดูในยูทูป ที่พวกเ-ล-ว-ช-า-ติ มันเอามาลง เราก้ด่ามันไป มันก็ด่ากลับมา ด่ากันไป ด่ากันมา เราเลยต้องหยุด ไม่อยากแลกกับมัน

ไม่พูดมากแล้ว


ขอพระองค์ทรงพระเจริญ
โดย: somjaidean100 วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:20:51:37 น.
  
ลืมตอบคำถามค่ะ

ภาพถ่ายที่บล็อกเราถ่ายที่ trail แถวๆบ้านค่ะ สวยใช่มั้ยหล่ะ อิอิ
โดย: somjaidean100 วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:21:03:34 น.
  
ดูภาพเหล่านี้แล้วน้ำตาจะซึม
ไม่มีประเทศไหนในโลกนี้แล้วที่จะโชคดีมีพระมหากษัตริย์ที่ทรงเสียสละและทรงเหน็ดเหนื่อยมาตลอดตั้งแต่ขึ้นครองราชย์
ขอพระองค์ทรงพระเจริญ
โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:21:13:48 น.
  
สวัสดีค่ะ

มาเยี่ยมแล้วนะค่ะ

เป็นไงกันบ้าง น้ำท่วมกันหรือป่าว

ที่บ้านยังปลอดภัยอยู่ค่ะ

เทคแคร์นะค่ะ


ขอทรงพระเจริญ
โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:21:21:34 น.
  
บทความนี้เกือบจะดีอยู่แล้ว ติดตรงคำว่า "ข้อมูลจาก FW mail" กำลังอ่านซึ้งๆอยู่ เจอประโยคนี้เข้าไป ...

ผมไม่ได้ว่า FW mail จะเป็นเรื่องไม่จริงไปซะหมดนะครับ แต่ร้อยละ 95 เป็นเรื่องแต่ง ถ้าหาที่มาหรือต้นตอของคนเขียนบทความนี้ได้ จะดีกว่านี้มาก
โดย: The Jia IP: 58.9.139.142 วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:22:02:49 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 ตุลาคม 2554 เวลา:5:36:48 น.
  หวัดดีค่ะคุณไฮ ที่คิดถึงยิ่ง อิอิ
หายศรีษะไปอีกแล้วอ่ะ ผลุบ ๆ โผล่ ๆ ค่ะ ฮ่า ๆ ๆ
แต่ ความคิดถึงไม่ได้จางหายไปไหนนะคะ
ยังเหมือนเดิมค่ะ ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ตามดูหนังเลย


ตกลงบ้านมิน ไม่ต้องมานั่งลุ้นกันแล้วค่ะ
ว่ามันจะท่วม ไม่ท่วม ท่วม ไม่ท่วม อ่ะ เพราะตอนนี้
มันอ่วมอรทัยเหมือน ๆ กับพี่น้องอีกเกือบครึ่งประเทศ
ไปเรียบร้อยแล้วค่ะ ฮ่า ๆ ๆ แต่ ถ้าพูดกันจริง ๆ
ที่บ้านมินอ่ะ มันยังแค่แตะ ๆ เพราะบ้านมินยกสูง
กว่าถนนหน้าบ้านค่ะ พวกที่อ่วมคือพวกฝั่งทาวเฮ๊าวส์อ่ะ
ตอนนี้ย้ายออกมาอยู่แมนชั่นแถว ๆ ลาดพร้าวค่ะ
ถ้ามันตามมาท่วมที่นี่อีก น้ำคงท่วมประเทศเราแน่อ่ะนะมินว่า
ไม่ได้เอาอาไรออกมามากหรอกค่ะ นอกจากชุดทำงาน
แล้วก็พวกน้ำหอม เครื่องสำอางค์อ่ะ อย่างอื่นปล่อยมันไป
มินไม่มีใครมาช่วยขนหรอก และข้างล่างมันก็มีแต่ของใหญ่ ๆเมื่อไรจะหมดฝนซักทีก็ไม่รู้ ทำท่าเหมือนจะลดลง
เจอฝนซัดอีก มันก็วนเวียนอยู่แบบนี้นะมินว่า
ถามว่าเครียดไม๊ ตอนแรกดูข่าวคนอื่น ๆ เครียดค่ะ
แต่ ตอนนี้ เหมือนตัวเองได้แบ่งปันความทุกข์
ร่วมชะตากรรมกับพี่น้องที่เดือดร้อน ยังไงไม่รู้
โอเคค่ะ แบ่ง ๆ กันมาร่วมแชร์กันมั่งค่ะ ฮ่า ๆ ๆ

ก่อนหน้านี้ ช่วงนึง มินฝันซ้ำ ๆ อยู่เรื่อยว่า
น้ำมันท่วมบ้านเราแบบสึนามิ ยังไง ยังงั๊น
ช่วงนั้นหลังจากเกิดสึนามิที่ญี่ปุ่นใหม่ ๆ ค่ะ
ก็เลยคิดว่า เพราะเรื่องญี่ปุ่นที่ทำให้ฝันแบบนั้น
ไม่เคยคิดเลยว่า หลังจากนั้นอีกไม่กี่เดือนจะเจอ
แบบที่เห็นในฝันจริง ๆ อ่ะค่ะ..น่าแปลกจัง
มินก็ไม่รู้ว่า คุณไฮ อยู่แถว ๆ ไหน
แต่ ก็ขอให้ปลอดภัย จากเรื่องน้ำนี่ด้วยนะคะ
จะได้เป็นกำลังใจให้พวกเราที่โดนอ่ะค่ะ ฮ่า ๆ ๆ
พี่ซูมของเรา ไม่โดนค่ะ ปลอดภัย สบายใจได้ค่ะ
ยังบ่นได้ บ่นดี เหมือนเดิมค่ะ ฮ่า ๆ ๆ


ขอพระและสิ่งศักดิ์สิทธิ๋คุ้มครองคุณไฮนะคะ
แอบเม๊าวท์นะ ยังตามดูสมาคมเมียหลวงทางทรู
ซ้ำแล้ว ซ้ำอีกอยู่นั่นแหละมินอ่ะ เพี๊ยนหรือป่าวก็ไม่รู้ค่ะ ฮ่า ๆ ๆ

ps. thanks for these very beautiful pictures
from " Andreea Cernestean "
all this is not a trade,but for the memory of this Blog only
โดย: มินทิวา วันที่: 16 ตุลาคม 2554 เวลา:8:30:05 น.
  
:ซาบซึ้งใจครับ
ไม่อยากคิดเลย ต่อไปถ้าขาดนายหลวง
ประเทศชาติเราจะเป็นอย่างไร...
โดย: ดาวส่องทาง IP: 122.155.36.33 วันที่: 16 ตุลาคม 2554 เวลา:22:10:38 น.
  
1 ในใจไทยทุกคน
Black Friday 3D Blu-ray Home Theater System Sale
Black Friday Sony BDV-E580 Blu-Ray Disc Player Home Entertainment System (Black) On Sale
Black Friday Samsung Electronics HT-D6730W Home Theater System Deals 2011
Black Friday Samsung HW-D450 AudioBar Home Theater System For Sale Online
Black Friday Panasonic SC-XH150 5.1 Channel Cinema Surround Home Entertainment System For Sale
Black Friday Panasonic SC-BTT270 5.1 Surround Sound System Price
Black Friday Sony BDVE280 3D Blu-ray Disc Home Theater System Deals
Black Friday Samsung Electronics HW-D550 Home Theater System Sale
Black Friday LG LHB976 1100W 3D Blu-ray Home Theater System with Smart TV and Integrated Wi-Fi and Wireless Rear Speakers Sa...
Black Friday Samsung Electronics HT-D5500 Home Theater System on Sale
Black Friday Coby DVD938 5.1-Channel DVD Home Theater System with Digital AM/FM Tuner (Black) For Sale
Black Friday Samsung HT-C650W Home Theater System on Sale
Black Friday Panasonic SC-BTT370 5.1 Channel 3D Blu-ray Cinema Surround Home Entertainment System For Sale
Black Friday Samsung HT-C5500 Blu-ray Home Theater System Sale
Black Friday Samsung Electronics HW-D551 Home Theater System For Sale
Black Friday MRD410B/F7 Blu-ray Home Cinema System Deals 2011
Black Friday Coby DVD765 5.1-Channel DVD Home Theater System (Black) On Sale
Black Friday Polk Audio AM1805 SurroundBar SDA Instant Home Theater (Black) Cheap
Black Friday Samsung Electronics HT-D5300 Home Theater System Deals
Black Friday Denon AVR-1312 and Klipsch HDT-300 Home Theater Bundle Package (Black) On Sale
Black Friday Denon DHT-391XP 5.1 Channel Home Theater System with HDMI 1.4a connectivity and 650-Watt Total System Power (Bl...
Black Friday Yamaha YHT-393BL 5.1 Channel 500 Watt HTiB System (Each, Black) Deals
Black Friday Panasonic SC-BTT350 5.1 Channel 3D Blu-Ray Cinema Surround Home Entertainment System (Black) Sale
Black Friday Sony HTSF470 Blu-ray Disc Matching Surround Sound Home Theater System (Black) Price
Black Friday Curtis DVD2054 2.1 Channel Home Theatre DVD System Sale 2011
Black Friday 5 CHANNELS SURROUND SOUND BAR ACCSHOME THEATER 10 SPEAKER AMPLIFIED Deals 2011
Black Friday Sony HT-CT150 3D Sound Bar System For Sale Online
Black Friday ASUS A53SV-XE2 15.6-Inch Versatile Entertainment Laptop - Black Price
Black Friday Toshiba Satellite L775D-S7220 17.3-Inch LED Laptop (Grey) Sale
Black Friday Gateway NV75S02u 17.3-Inch Laptop (Ebony Black) For Sale Online
Black Friday ASUS G53SW-XA1 Republic of Gamers 15.6-Inch Gaming Laptop Cheap
Black Friday HP Pavilion dm1-3210us 11.6-Inch Entertainment PC (Black) Sale 2011
Black Friday ASUS U36SD-A1 13.3-Inch Thin and Light Laptop (Black) Cheap
Black Friday HP Compaq Presario CQ62-209WM 15.6
Black Friday Lenovo G770 10372LU 17.3-Inch Laptop (Dark Brown) For Sale
Black Friday Inspiron M5030 Laptop Computer - Classic Black Sale
Black Friday Dell Inspiron i17R-6121DBK 17.3-Inch Laptop (Diamond Black) Price
Black Friday Apple iBook Laptop, G4 iBook 1.33GHz Processor, 1GB, 40GB, 12.1
Black Friday Samsung NP350U2B-A01 12.5-Inch Notebook - Black on Sale
Black Friday HP ProBook 4525s XT950UT 15.6
Black Friday Acer AS5750-9851 15.6-Inch Laptop (Mesh Black) Dealsโดย: jaratse วันที่: 16 ตุลาคม 2554 เวลา:22:46:27 น.
  
ยังไม่ได้อ่านบล๊อกเลยค่ะ ขอต๊ะไว้ก่อน
มาส่งข่าวนิดนึงก่อน
ว่ากำลังเฝ้าระวังเรื่องน้ำอยู่ค่ะ เพราะเป็นพื้นที่เสี่ยงค่ะ

ขอบคุณที่คุณไฮกุห่วงใยแม่ซองฯเสมอค่ะ
โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 16 ตุลาคม 2554 เวลา:22:48:08 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ


ปล.ต้องลบเม้นท์ที่ 21 ออกนะครับ
โค๊ดไม่สมบูรณ์น่ะครับ
หน้าบล้อกคุณไฮกุเลยเปลี่ยนเลย แหะๆๆๆ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:5:38:09 น.
  
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ

บล็อกวันนี้ไม่มีอะไรจะเม้นท์มากมายค่ะ
เพราะคำเดียวสั้นๆ เลยว่า ... สุดยอดค่ะ

ไม่มีกษัตริย์ที่ไหน .. เหมือนดั่งกษัตริย์เมืองไทยค่ะ
เพราะพระองค์ดูแลทุกข์สุขของประชาชนด้วยตัวเอง
ลงมือทำมากกว่าพูด ทำงานให้ดู สอนสั่งด้วยการ
กระทำใช่การพูดๆ เพียงอย่างเดียวค่ะ ...
เสียดายสำหรับบล็อกที่หายไปนะค่ะ
ตัวเองนี่สิค่ะจะทำยังไง เก็บยังไง แบบว่าบางที
อยากเก็บภาพไว้ตลอดเหมือกันนะค่ะ มานั่งอ่าน
แบบรวมเล่มเลยน่าจะดี 555+ แบบว่าบางที
เขียนอะไรไปแล้วกลับมาอ่านอีกรอบ สงสัยเลยค่ะว่า
เอ เขียนไปได้ยังไงล่ะเนี่ย ...แบบงงในสำนวนตัวเอง
แต่เก่าก่อนค่ะ ฮาๆ ...


หนังสือ A Little Home เป็นอะไรที่แบบว่าดีใจ
ที่ได้ซื้อนะค่ะ เพราะ่าอ่านแล้วน่ารักมาก อ่านแล้ว
อยากจัดบ้าน และอ่านแล้วทำให้เรารู้ว่า เราเอง
ก็รักบ้านเหมือนกันน๊า 55+
โดย: JewNid วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:7:58:12 น.
  
อ่านเม้นท์ที่ยี่สิบห้าของคุณก๋าแล้ว แปลกใจที่เม้นท์ของคุณวรรณทำให้หน้าตาบล็อกเปลี่ยนไปได้ยัง แต่ขออนุญาตคุณวรรณลบเม้นท์ไปก่อน แล้วแปะใหม่ให้แทนค่ะ

สวัสดีค่ะคุณไฮกุ ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะที่บล๊อกหายไป และกู้กลับมาไม่ได้
บล๊อกนั้นเป็นบล๊อกที่ดีมากเลยคะ เราโหวตให้ด้วยนะในหมวดศิลปิน และเป็นบล๊อก
ที่ทำให้เรารู้จักคุณไฮกุ (ชื่อน่ารักดี เหมือนบทกวีไฮกุ) โชคดีที่ทันได้เห็นชื่อของเรา
ไม่งั้นตามมาไม่ถูกแน่ๆเลย (เราแอบเอาลิงค์เพลงมาเก็บไว้ในบล๊อกด้วย จะได้เปิดฟังได้บ่อยๆ)
ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันค่ะ และขอแอดเลยนะคะ

ส่วนบล๊อกวันนี้ก้อเป็นอะไรที่ดีมากๆ ชอบภาพที่หามาลงไว้ให้ดู เยอะมากกกก
อยากโหวตให้อีกค่ะ แต่จะให้โหวตหมวดไหนดีคะ

วันที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๔ เวลา:๑๘:๑o.๓o น.
โดย: haiku วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:9:00:33 น.
  
คุณก๋า...ดีจังที่เชียงใหม่ท่วมไม่นาน ไม่เหมือนภาคกลาง บางแห่งท่วมนานเป็นเดือนแล้ว ไม่มีบ้านอยู่ก็แย่พอแรงแล้ว บางทียังโดนลักของอีก ตะกี้ดูข่าว ตำรวจน้ำจับโจรที่ขโมยของในร้านที่เจ้าของอพยพหนีน้ำไปอยู่ที่อื่น พวกหัวขโมยนี่น่าจับตัดหัวจริง ๆ ซ้ำเติมคนที่ทุกข์หนักให้ย่ำแย่เข้าไปอีก

บล็อกเราหายตอนกำลังอัพบล็อกค่ะ ยังงงอยู่ว่าบล็อกหายได้ยังไง ปกติจะไม่ยุ่งกับสคริปแอเรียเหมือนกัน ดูโค้ดไม่ค่อยเป็นน่ะ วันที่บล็อกหายตรงกับวันที่พันทิพทำ File System พอดี ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันหรือเปล่า ตอนเขียนบล็อกเราจะมีบล็อกที่เซฟเป็นดร๊าฟไว้ดูหน้าตาบล็อกก่อนจะอัพ วันนั้นเขียนแล้วเซฟหลายรอบ พอกดเซฟรอบสุดท้าย บล็อกศิลปะหายรวดเดียวสิบสามบล็อก (พอดีเขียนไว้ที่บล็อกศิลปะน่ะ) ใจหายแว้บเลย ตาลีตาเหลือกบอกไปทางบล็อกแก๊งค์ เขากู้บล็อกกลับมาได้แค่สิบเอ็ดบล็อก เสียดายบล็อกอ้ายจรัลที่หายไป ทุกทีจะเซฟเนื้อหาบล็อกไว้ทุกบล็อก แต่บล็อกนี้ไม่ทันได้เซฟเลย หายไปซะแระ ดีหน่อยที่ทางบล็อกแก๊งค์บอกว่าเซฟเม้นท์ไว้ได้ คิดว่าต้องเขียนใหม่แน่ ๆ แต่คงไม่ใช่ตอนนี้ อารมณ์ยังบ่จอยอยู่

รู้สึกเหมือนกันว่าหน้าบล็อกแปลก ๆ แต่แอบงงว่าทำไมคุณก๋าบอกให้ลบเม้นท์ของคุณวรรณ เพราะอ่านแล้วก็ไม่มีอะไรผิดปกติ แต่ไม่เป็นไร เชื่อคุณก๋า ลบเม้นท์ออกไปก่อน แล้วค่อยcopyเม้นท์มาแปะใหม่ เดี๋ยวตามไปถามคุณก๋าที่บล็อกอีกที


คุณเอ...ขอบคุณที่แวะมาอ่านนะคะ ดีใจที่คุณเอรักในหลวงเหมือนเรา


คุณต่อ...ปกติเวลาอ่าน FW mail ก็ไม่ได้เชื่อไปทุกอันหรอกค่ะ แต่ FW mail นี้อ่านแล้วน่าเชื่อและประทับใจมาก ๆ ถึงจะพูดถึงการเมืองบ้าง แต่ก็ไม่ได้เอียงไปข้างใดแบบน่าเกลียดเกิน แล้วเราก็เห็นด้วยกับความคิดของฝรั่งคนนี้ ส่วนเรื่ององค์ดาไลลามะ เราไม่ค่อยจะได้ตามข่าว ก็เลยขออนุญาตโนคอมเม้นท์ค่ะ

เดี๋ยวนี้มีเวบหมิ่นเยอะมาก นึกว่ารัฐบาลนี้จะทำให้มีน้อยลงหรือหมดไปได้ แต่ก็ยังเห็นมีอยู่ไม่น้อย (อันนี้ไม่รู้ว่าตั้งใจหรือเปล่า ) จะให้ตำรวจจับมาลงโทษให้หมด บางทีก็ทำได้ยาก เพราะหลายเวบเป็นของเมืองนอก

สมเด็จพระเทพฯ น่าจะเป็นบุคคลสำคัญที่เสด็จไปเมืองจีนบ่อยที่สุดแล้วมั้งคะ คนจีนรักและเทิดทูนพระองค์ท่านมาก ๆ ถึงขนาดโหวตให้เป็นมิตรที่ดีที่สุดอันดับที่สองของจีน น่าภูมิใจจริง ๆ นะคะ เพิ่งรู้ว่าคนจีนก็คิดเหมือนเรา เรารู้สึกมานานแล้วว่าสมเด็จพระเทพฯ ทรงเหมือนในหลวงมาก โดยเฉพาะพระปรีชาสามารถและพระอารมณ์ขัน

เรื่องความประหยัดก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สมเด็จพระเทพฯ ทรงเจริญรอยตามพระเบื้องพระยุคลบาทได้อย่างไม่ผิดเพี้ยนเลย ที่ในหลวงทรงประหยัดมากก็เพราะสมเด็จย่าทรงสอน สมเด็จย่าทรงประหยัดและทรงใช้เวลาอย่างคุ้มค่ามาก อันนี้อ่านจากพระราชนิพนธ์ในสมเด็จพระพี่นางเธอฯ ค่ะ

ตอบหลังไมค์เรียบร้อยแล้วค่ะ ขอบคุณมาก ๆ นะคะ


คุณตฤณ...หลังไมค์คุยกันหลายหน ความคิดเราเหมือนกันเรื่องในหลวง ถึงจะมีคนที่ไม่รักในหลวงมากขึ้น แต่เราก็ยังเชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่ยังรักและเทิดทูนพระองค์ท่านอยู่ ยังไงสถาบันก็ต้องอยู่คู่กับสังคมไทยไปนานเท่านานค่ะ

เจอเพื่อนบล็อกบ่นเรื่องบล็อกหายกันหลายคนเหมือนกัน คิดไม่ถึงว่าหนนี้จะเจอแจ๊กพอตแบบจัง ๆ เซ็งชะมัด นี่ถ้าแพคบล็อกลงกล่องโฟมอย่างคุณตฤณว่าก็คงจะดี เสียดายที่ทำไม่ได้ บล็อกเราก็เลยหายจ้อย


คุณโต้คลื่น...ขอบคุณที่แวะมาอ่านบล็อกนี้นะคะ


คุณเค็ง...ถึงจะเม้นท์สั้น ๆ แต่ประทับใจมากค่ะ โดยเฉพาะคำสุดท้าย

ดีนะที่คุณเค็งยังไม่ได้อัพบล็อกใหม่ ไม่งั้นก็คงอดฉลองวันเกิดให้หลาน ฝาก Happy Belated Birthday ให้อีกรอบนะคะ เราชอบตัวดุ๊กดิ๊กคำว่า THANK YOU มาก น่ารักเชียว


คุณkahzan...ดูท่าโลกคงใกล้แตกอย่างคุณว่าจริง ๆ แหละ เราเองก็ไม่คิดเหมือนกันว่าจะมีคนไทยที่ไม่รักในหลวง ขนาดคนต่างชาติ(ที่ดี) อย่างสื่อมวลชนฝรั่งที่เรายกข้อเขียนของพวกเขามาให้อ่าน ก็ยังรู้เลยว่าทรงงานหนักมากแค่ไหน และพระราชกรณียกิจตลอดรัชกาลล้วนแต่่มีขึ้นเพื่อคนไทยทั้งนั้น


คุณอร...ขอบคุณที่แวะมาเซย์เฮลโหลจ้า ตัวหนังสือสีสันสดใสสมกับอารมณ์วันหยุดเลย


คุณฉัตร...ใจตรงกันอีกแล้ว ดีใจที่คุณฉัตรก็รักในหลวงเหมือนกัน ในหลวงของเราทรงมีพระราชอัจฉริยภาพหลายด้าน และทรงใช้พระราชอัฉริยภาพนั้นเพื่อคนไทยมาตลอด แต่ก็ยังมีคนไทยบางคนที่ทำเป็นมองไม่เห็น แถมใช้ยังใช้ทั้งวาจาและข้อเขียนจาบจ้วงอย่างน่ารังเกียจอีกตะหาก แล้วนับวันจะรุนแรงขึ้นทุกที มันน่าเศร้าจริง ๆ ค่ะ

ขอบคุณที่โคสะนาบล็อกให้อีกแล้วนะจ๊ะ


คุณสาว...หนนี้ไปเจอในเวบนึงที่รวบรวมพระบรมฉายาลักษณ์เก่า ๆ หาชมได้ยากหลายภาพ ดีใจมากเลยค่ะ


คุณkotchapan & คุณสมเกียรติ...ขอบคุณมากที่แวะมาอ่านบล็อกนี้นะคะ ดีใจที่คนรักในหลวงแสดงตัวให้ได้รู้จัก


คุณพีช...ช่วงนี้คนไทยส่วนใหญ่เจอกับทุกข์หนักหนาสาหัสเพราะน้ำท่วม ถึงบ้านเรายังไม่โดนท่วมก็เศร้าไปด้วย เห็นข่าวในหลวงโปรดเกล้าฯ ให้ข้าราชการเข้าเฝ้าพระราชทานคำแนะนำวิธีแก้ไขน้ำท่วมแล้วน้ำตาซึมเลยค่ะ ทรงชราภาพมากแล้ว ถ้าเป็นคนธรรมดาก็เกษียณอายุไปนอนพักที่บ้านสบายแล้ว แต่ยังทรงแบกทุกข์ของคนไทยทั้งประเทศไว้

คำว่า King of King ที่ไม่ใช่แค่คนไทยเท่านั้นที่คิดแบบนั้น แต่ทั้งโลกก็เห็นพ้องต้องกัน จะมีก็แต่คนไทยบางคนที่เป็นอย่างคุณพีชว่า มันน่าโมโหนะ เราว่าส่วนนึงของคนที่คิดแบบนั้นคือคนรุ่นใหม่ที่ใช้อินเตอร์เนท แล้วไม่คุ้นกับภาพความเหนื่อยยากของในหลวงตอนเสด็จออกตจว. พอเข้าไปอ่านพวกเวบหมิ่นบ่อย ๆ เข้าก็ย่อมคล้อยตามเป็นธรรมดา ที่จริงเรื่องแบบนี้ไม่ควรเกิดเลยนะคะ เพราะสิ่งที่พระองค์ทรงทำ คนไทยเห็นด้วยตาและสัมผัสได้ด้วยใจมานานเป็นสิบ ๆ ปี เรียกว่าเกิดมาก็เห็นแล้ว ดูง่าย ๆ แค่โครงการพระราชดำริที่มีนับพันโครงการ ถ้าไม่ทรงห่วงใยพสกนิกรของพระองค์ ก็คงไม่มีโครงการมากมายขนาดนี้หรอก

อย่างพวกคลิปหมิ่นที่พวกกเฬวรากไปโพสไว้ เราไม่ยอมดูหรอกค่ะ เป็นเสนียดสายตาน่ะ คุณพีชอย่าไปแลกน่ะดีแล้ว พวกนั้นเชื่อแบบฝังหัวไปแล้ว พูดไปก็เหนื่อยเปล่าค่ะ

ขอบคุณที่เฉลยคำถามนะคะ วิวแถวบ้านคุณพีชงามขนาดเลย ไว้เปลี่ยนฤดูใหม่ละก็ ถ่ายรูปมาลงบล็อกอีกนะคะ


ลุงแอ๊ด...เห็นด้วยล้านเปอร์เซ็นต์เลยค่า กษัตริย์ประเทศไหนก็ไม่ทรงงานหนักและเสียสละเพื่อประชาชนเท่าในหลวงของเรา ถ้าเมืองไทยไม่มีในหลวงก็ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงเนาะ


คุณปุ้ม...หายหน้าไปนานเลย ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ ดีใจด้วยที่บ้านคุณปุ้มยังปลอดภัยดี บ้านเรายังน้ำไม่ท่วม แต่ก็ยังลุ้นอยู่ว่าวันที่น้ำทะเลขึ้นสูงสุดจะท่วมแค่ไหน


The Jia... การที่คุณอ่าน FW mail แล้วไม่เชื่อไปหมดเป็นเรื่องที่ดีแล้วค่ะ เพราะยากที่จะรู้ได้ว่าจริงเท็จแค่ไหน แต่เราอ่าน FW mail นี้เชื่อว่าน่าจะเป็นจริง เพราะใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ ก็ฝรั่งคนนี้ไม่ใช่คนแรกและคนเดียวที่พูดถึงในหลวงแบบนี้ ถ้าอยากรู้ว่ามีชาวต่างชาติเป็นแบบฝรั่งคนนี้มากแค่ไหน ก็ลองดูรายการฉันรักเมืองไทยที่ฉายทางช่องเก้า ช่วงบ่ายสามวันอาทิตย์ นอกจากฝรั่งแล้ว ยังมีคนต่างชาติหลากหลายเชื้อชาติที่รักในหลวงมากไม่แพ้คนไทยเลยค่ะ


คุณมิน...ดีใจมากที่คุณมินแวะมาหา คิดถึงชะมัด ดีจัง ไม่มามือเปล่า หอบภาพงาม ๆ มาฝากตรึมเลย ขอบคุณมากนะจ๊ะ

เสียใจด้วยนะคะที่บ้านถูกน้ำท่วม เพื่อนบล็อกเจอน้ำท่วมกันหลายคนเลย บ้านเราอยู่แถวสวนจตุจักร น้ำยังแห้งอยู่ค่ะ พี่ซูมก็โชคดีที่น้ำไม่ท่วม แวะไปบล็อกพี่ซูมหลายรอบแล้ว แต่เห็นขึ้นข้อความว่า "งดใช้บริการเวบบลล็อกชั่วคราว" ไม่รู้ว่าจะต่ออายุสมาชิกเมื่อไหร่

ปีนี้ฝนมาแบบเต็ม ๆ เลยยิ่งเพิ่มปริมาณน้ำให้มากขึ้นไปอีก ถ้าฝนน้อยหน่อยก็คงดีเนาะ ดีที่บ้านคุณมินน้ำท่วมไม่มากเท่าไหร่ ยังอารมณ์ดีแบบนี้ แสดงว่าคงไม่เครียดเท่าไหร่แล้ว ชิมิ ปกติแถวลาดพร้าวเวลาฝนตกหนัก ๆ ก็ท่วมนะคะ ดูท่าแมนชั่นของคุณมินจะเป็นที่สูง ไม่ก็กทม.ดูแลเรื่องน้ำเป็นอย่างดีก็เลยยังไม่ท่วม ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจและเอาใจช่วยอย่าให้น้ำท่วมบ้านคุณมินสูงนัก ท่วมแล้วก็ให้ลดลงไว ๆ นะคะ

คุณมินฝันแม่นเหมือนกันแฮะ ฝันว่าน้ำท่วมใหญ่ก็เป็นจริง แบบนี้ถ้าฝันถึงหวยแม่นแบบนี้คงมีเฮ ถ้าไม่รวยปลิ้น ก็ต้องกลายเป็นเจ้าแม่มินในบัดดล ฮ่า ฮ่า ฮ่า


คุณวรรณ...ขอบคุณที่แวะมานะคะ โชคดีที่เรากลับไปอ่านเม้นท์คุณก่อนที่บล็อกจะหาย จำชื่อได้เลยแวะไปหา ชื่อเราเป็นชื่อเดียวกับบทกวีไฮกุนั่นแหละค่ะ ที่ใช้ชื่อนี้ก็เพราะชอบบทกวีไฮกุไง

ต้องขอโทษคุณวรรณที่ลบเม้นท์ออกไปนะคะ คุณก๋ามาบอกเลยทำตาม เราแปะเม้นท์ของคุณใหม่ให้แล้วค่ะ

เสียดายจริง ๆ ที่บล็อกอ้ายจรัลหายไป ทำอะไรไม่ได้แล้ว แต่โชคดี บล็อกแก๊งค์บอกว่าเม้นท์ยังอยู่ ไว้ต้องหาเวลาเขียนใหม่อีกรอบแน่ ๆ ค่ะ

ขอบคุณมากที่จะโหวตให้นะคะ ทีแรกเราเองก็เลือกไม่ถูกเหมือนกันว่าบล็อกนี้จะเข้ากับหมวดไหน ลองอ่านแต่ละหัวข้อแล้วสรุปว่า เลือกหมวดข่าวเด่นประเด็นดังน่าจะเข้าแก๊บที่สุดค่ะ


คุณปอน...ก็รู้อยู่ว่าคนเรายังไงก็ไม่มีทางอยู่ค้ำฟ้า แต่ก็ไม่อยากนึกถึงวันที่ไม่มีในหลวงเหมือนกันค่ะ แต่พระองค์ท่านเคยตรัสว่าจะอยู่เกินร้อยชันษานี่นา ถ้าเป็นจริงก็เยี่ยมเลยนะคะ


คุณJaratse...เห็นด้วยค่า แต่ต้องวงเล็บด้วยว่า คนที่รักในหลวงเท่านั้น


แม่ซอง...ขอบคุณแม่ซองที่แวะมานะคะ บ้านแม่ซองเป็นพื้นที่เสี่ยงก็แสดงว่ายังไม่ท่วม ส่งใจช่วยระวังอีกแรง เอาใจช่วยนะคะ


คุณนิด...คุณนิดพูดถูกค่ะ ในหลวงทรงทำมากกว่าพูดจริง ๆ อย่างโครงการในพระราชดำริ คิดว่าคงหาได้น้อยคนที่จะรู้ว่าแต่ละโครงการชื่ออะไร แล้วทำอะไรบ้าง นี่ถ้าเป็นบริษัทเอกชนก็คงทำประชาสัมพันธ์ใหญ่โตแล้ว แต่เราคิดว่าพระองค์ไม่มีพระราชประสงค์ให้เป็นแบบนั้น เพราะทรงเชื่อในเรื่องการปิดทองหลังพระ อย่างที่เคยมีพระราชดำรัสไว้ เลยทรงตั้งมั่นทำ ทำ และทำ เพื่อให้พสกนิกรของพระองค์อยู่ดีมีสุขมากที่สุด

เรื่องบล็อกหาย ทีแรกก็เสียดายมาก ๆ แต่พอทางบล็อกแก๊งค์บอกว่าเซฟเม้นท์ไว้ ก็ค่อยโล่งใจหน่อย เราเสียดายเม้นท์ของเพื่อน ๆ มากกว่าเนื้อหาในบล็อกอีกนะ

เวลาอ่านบล็อกเพื่อน ๆ ที่ทำบล็อกดี ๆ เราจะเชียร์ให้พิมพ์ออกมาเป็นหนังสือ คุณนิดเองก็ใช่ด้วย เพราะทั้งเนื้อหาและภาพถ่ายในบล็อกเยี่ยมยอดทั้งคู่ ถ้้ายังไม่พิมพ์เป็นหนังสือ จะทำเป็นโปสการ์ดขายก็ได้ รับรองว่าขายดีแน่ ๆ ค่ะ
โดย: haiku วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:9:07:15 น.
  
พูดถึงพระบรมราโชวาทเรื่อง "การปิดทองหลังพระ" ไปหาพระบรมราโชวาทเวอร์ชั่นเต็ม ๆ มาให้อ่านกันค่ะ

“การปิดทองหลังพระนั้น เมื่อถึงคราวจำเป็น ก็ต้องปิด ว่าที่จริงแล้ว คนโดยมากไม่ค่อยชอบ ”ปิดทองหลังพระ”กันนัก เพราะว่าไม่มีใครเห็น แต่ถ้าทุกคนพากันปิดทองแต่ข้างหน้า ไม่มีใครปิดทองหลังพระเลย พระจะเป็นพระที่งามบริบูรณ์ไม่ได้….” (พระบรมราโชวาท ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ๒๕ กรกฎาคม ๒๕o๖) หากทุกคน หวังปิดทองหน้าพระกันหมด องค์พระ ก็จะสวยแต่เบื้องหน้าเท่านั้น เปรียบได้กับการทำงานเอาหน้า ภาวนากันตาย

ในหลวงฯ ท่านทรงมอบพระสมเด็จจิตรลดา ให้แก่บรรดาข้าราชบริพารของท่านพระแต่ละองค์ตอกตรา มีหมายเลขกำกับ ทราบว่ามีเพียง ๓,ooo องค์ เป็นของดีของหายาก และพระองค์ได้ทรงบอกแก่ผู้ได้รับ ให้ “ปิดทองหลังพระ” มีคนข้องใจไปถามพระองค์ และขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตปิดทองหน้าพระ พระองค์ท่านไม่ทรงอนุญาต และมีรับสั่งให้ “ปิดทองหลังพระ” เท่านั้น
ปิดทองหลังพระ ทำไมต้องปิดทองหลังพระ?

หมายถึง “การที่คนเรา ทำสิ่งดีเพื่อผู้อื่น โดยไม่หวังในสิ่งตอบแทน" ผมว่าสุภาษิตนี้ ทุกคนคงเคยได้ยินมาตั้งแต่สมันยังเรียนอยู่ชั้นประถมปลาย ๆ เป็นเรื่องของ คนที่ทำความดีกับผู้อื่น โดยไม่หวังผลตอบแทนชาวพุทธมีความเชื่อว่าเป็นการสร้างบุญมหากุศลอันยิ่งใหญ่ ด้านการงานหากต้องการความสำเร็จในสิ่งที่ทำไปแล้วโดยฉับพลันทันทีการสร้างอานิสงส์โดยการปิดทองพระพุทธปฏิมาจึงเป็นสิ่งที่ให้ผลโดยตรง โดยมีคติความเชื่อว่าผู้ที่ได้มีโอกาสปิดทองพระ ไม่ว่าจะเกิดภพชาติใดจะมีผิวพรรณผ่องใสงดงาม มีสง่าราศรี เป็นที่ถูกเนื้อต้องใจของผู้ที่พบเห็น ส่วนอานิสงส์ผลบุญที่ให้เห็นในชาตินี้ ชาวพุทธมีคติความเชื่อว่ามาตั้งแต่โบราณกาลมาถึงปัจจุบันคือ

๑. ถ้าปิดที่พระพักตร์ มีคติความเชื่อว่า ทำให้หน้าที่การงานชีวิตเจริญรุ่งเรือง
๒. ปิดบริเวณพระอุทร(ท้อง) มีคติความเชื่อว่า จะอุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพย์สินเงินทอง
๓. ปิดที่พระนาภี (สะดือ) มีคติความเชื่อว่า ตลอดทั้งชีวิตจะไม่รู้จักคำว่าอด สมบูรณ์ไปด้วยทรัพย์สิน
๔. ปิดที่พระเศียร (หัว) มีคติความเชื่อว่า จะทำให้สติปัญญาความจำเป็นเลิศ สามารถแก้ไขฝันผ่าปัญญาอุปสรรคของชีวิตได้ตลอด
๕. ปิดที่พระอุระ (หน้าอก) มีคติความเชื่อว่า ทำให้มีความสง่าราศี เป็นที่ถูกใจของคนทั่ว ๆ ไป
๖. ปิดที่พระหัตถ์ (มือ) มีคติความเชื่อว่า ทำให้เป็นคนที่มีอำนาจบารมี
๗. ปิดที่พระบาท(เท้า) มีคติความเชื่อว่า สมบูรณ์ด้วยที่พักอาศัยและยวดยานพาหนะ

การไหว้พระปิดทองนั้น เป็นคติธรรมมุ่งหมายถึงการได้บูรณะต่อองค์พระพุทธปฏิมา เพื่อผลแห่งอานิสงส์ที่จะให้ผลโดยทันที ผู้ที่เกิดเคราะห์กรรมหรือวิบากกรรม อุปสรรค ความมัวหมองในชะตาชีวิต นอกจากนี้แล้ว การปิดทองหลังพระนั้น มีคติความเชื่อว่า ถ้าจะให้การปิดทองทั้งหมดสมบูรณ์ต้องปิดด้านหลังด้วย เช่น กรณีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ แม้การปิดทองบริเวณฐานขององค์พระทำให้หน้าที่การงานมั่นคงเจริญก้าวหน้า
โดย: haiku วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:9:09:04 น.
  
โดย: haiku 17 ตุลาคม 2554 9:07:15 น.

.

.


เวลาเราเม้นท์
จะมีคำว่าโดย :
แต่ถ้าโค๊ดนั้นมีปัญหา
จะไม่มีคำว่าโดยน่ะครับ

ถ้าลบเม้นท์นั้นออกไป
บล้อกก้กลับมามีหน้าบล้อกปกติครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:13:00:07 น.
  
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ

ห่างไปนานเพราะป้าอยู่ในช่วงลี้น้ำค่ะ
เพราะบ้านอยู่ในพื้นที่เสี่ยง ป้าเลยต้องพาแม่หลบออกมาก่อน
แต่ก็เป็นห่วงบ้านอยู่เหมือนกัน

ตอนออกมามีปัญญาแค่ยกของวางบนเก้าอี้เท่านั้นค่ะ
หมายถึงของที่พอจะยกได้นะคะ
ส่วนของที่ยกไม่ได้อีกเยอะแยะก็ต้องยอมเสี่ยง

ทำได้แค่นี้ค่ะ
หากอะไรจะเสียก็ต้องยอมให้เสีย
เสียของไม่เป็นไร ....อย่าให้ใจเสียแล้วกัน
.....................................

เอ็นทรีนี้คงไม่มีอะไรจะพูดมากไปกว่าคำว่า...............
ป้ารักในหลวง ขอพระองค์ทรงพระเจริญ ค่ะ

โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:14:08:48 น.
  
สวัสดีค่ะ
ตอนอยู่เชียงใหม่นำ้ท่วม ไปงานคุณปอน น้ำก็ท่วมเรือนสุนทรี
ตอนนี้บ้านที่นครนายก็ท่วมอีก
คิดถึงค่ะ ช่วงนี้เงียบๆกันไปค่ะ
โดย: buraneemeo วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:19:10:08 น.
  
อ่านแล้ว รู้สึกอิ่มใจครับ
โดย: Insignia_Museum วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:20:57:43 น.
  
นอกจากจะได้อ่านเรื่องที่ปิติ+อิ่มใจ มาก ๆ แล้ว

ยังได้เห็นรูปหลายรูป ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนด้วย

ขอบคุณคุณ haiku มาก ๆ ที่นำสิ่งดี ๆ มาให้อ่าน และชืนชมขอพระองค์ทรงพระเจริญ
โดย: โสดในซอย วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:21:54:03 น.
  
ผมลองเช็คบล็อกผมดูแล้ว ยังอยู่ครบครับ ถ้ามันหายไปบ้างก็คงจนปัญญาที่จะค้นคว้าทำใหม่ ด้วยข้อจำกัดเรื่องเวลานั่นละครับ

ไข่เจียวเจ เป็นความลับครับ ทางร้านไม่ยอมบอกเลย ขายก็แพง ผมเคยถามห้างใหญ่ในภูเก็ต ที่เขามีของขายสารพัดชนิด แต่แปลกมาก ไม่ยักมีไอ้ตัวเต้าหู้ที่เขานำมาทำเป็นไข่เจียวเจขาย ปีหนึ่งๆ เด็กที่บ้านไปอุดหนุนครั้งละเป็นพัน
โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:22:25:42 น.
  
สวัสดียามดึกครับผม

อ่านไม่จบครับ เน็ตผมช้าโหลดไม่ขี้น
ไว้วันอื่นจะแวะมาอีกทีนะครับ

โดย: กลิ่นดอย วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:23:42:23 น.
  
สวัสดียามดึกค่ะคุณไฮกุ กิ่งไม่ได้มาหลายวันเลย มาอีกทีอัพบล็อกใหม่แล้ว เห็นแล้วประทับใจมากเลยค่ะ บอกได้คำเดียวว่า ขอพระองค์ทรงพระเจริญค่ะ กิ่งอยากจะโหวตให้วันนี้แต่คิวเต็มเสียแล้วขอเป็นพรุ่งนี้นะคะกิ่งจะรีบมาโหวตให้เลยค่ะ หมวดข่าวเด่นประเด็นดังนะคะ

หลับฝันดีค่ะ

More Sweetest Day Comments

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 18 ตุลาคม 2554 เวลา:0:00:56 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 ตุลาคม 2554 เวลา:5:42:03 น.
  
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ กราบขอบพระคุณงามๆค่ะสำหรับคะแนนโหวต

เห็นว่าดวงตกบล็อกหาย Photobucket ก็เข้าไม่ได้เหรอค่ะ อ่ะ มาปัดเป่าความโชคร้ายให้ค่ะต่อไปก็โชคดีแล้วค่ะ อิอิ

อ่านที่เพื่อนๆเม้นท์ข้างบน เรื่อง FW mail เราเห็นด้วยบางส่วนนะคะ แต่เรื่องในหลวงเนี่ย เราเลือกที่จะเชื่อค่ะ เพราะทำให้เรามีความสุข ไม่อยากไปตามหาที่มาด้วย เราไม่ใช่พวกคลั่งเจ้านะคะ แต่สำหรับในหลวงเนี่ย คือเหนือสิ่งอื่นใดแล้วในชีวิต
โดย: somjaidean100 วันที่: 18 ตุลาคม 2554 เวลา:7:15:40 น.
  
"ขอทรงพระเจริญ!"

อ่านแล้วซาบซึ้งในเรื่องราว ที่เกี่ยวกับ"ในหลวง"ของเราค่ะ

"โชคดีที่คนไทยมี "ในหลวง" เรารักในหลวงค่ะ"

บล๊อกวันนี้มีคุณค่าทางใจต่อคนไทยอย่างมากๆ ภาพประกอบสวยงาม
เพลงเพราะอีกด้วย ชื่นชมคุณไฮกุมากค่ะกับการถ่ายทอดบทความ
FWmail ได้น่าอ่าน สวยงามมาก ขอบคุรอีกครั้งนะค่ะ

ปล."ขอให้คนไทยทุกคนโชคดี พ้นจากภยันอันตรายทั้งปวง
ด้วยพระบารมีของพระองค์คุ้มครองทุกๆคนค่ะ !"
โดย: tui/Laksi วันที่: 18 ตุลาคม 2554 เวลา:10:24:48 น.
  
เว็บเครื่อข่ายกาญจนาภิเษก อันนั้นดีจริงครับ เสียอย่างเดียวไม่มีคลิปภาพคลิปเสัยง ไม่อย่างนั้นจะถือว่าสมบูรณ์แบบเลย

เรื่องที่มาพูดคุยเกี่ยวกับคนจีน ขอใช้คำว่าคนจีนในคุนหมิงจะดีกว่าครับ เพราะเมืองจีนมันกว้างเกินไปหน่อย

โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 18 ตุลาคม 2554 เวลา:11:55:43 น.
  
สวัสดีตอนบ่ายค่ะ...

"พ่อของแผ่นดิน"...พระองค์ต้องอยู่เป็นมิ่งขวัญให้คนไทยทั้งแผ่นดินตลอดไป... อ่านแล้วรู้สึกดีจังค่ะ..

โดย: Lika ka วันที่: 18 ตุลาคม 2554 เวลา:13:25:24 น.
  
สวัสดียามเย็นๆค่ะคุณไฮกุ ถ้าสาวตั้งกระทู้แล้วจะมาบอกเลยนะคะ แต่ตอนนี้เพิ่งทำบล็อกเสร็จ มาชวนไปดูคะ
โดย: sawkitty วันที่: 18 ตุลาคม 2554 เวลา:16:57:13 น.
  
ขอจงรักภักดีต่อทุก ๆ พระองค์
โดย: maitri IP: 180.180.150.39 วันที่: 18 ตุลาคม 2554 เวลา:22:20:54 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

หายไปเสียสองวัน น้ำที่บ้านท่วมถึงหน้าบ้านแต่ไม่สูงนักยังไม่เข้าบ้านค่ะ ความสูงแค่กระสอบทรายสามชั้นค่ะที่ร้านกาแฟยังห่วงอยู่ค่ะน้ำจะถึงถนนแล้ว ถ้าท่วมถนนแต่ละอำเภอก็จะถูกตัดขาดออกจากกัน ยังลุ้นๆอยู่ค่ะ แต่ก็สร้างผนังกั้นน้ำแล้วค่ะ ขอบคุณที่เป็นห่วงนะคะ ขอบคุณจริงๆ ต้องสู้กันต่อไปค่ะระลึกถึงเสมอค่ะคุณไฮกุ

โดย: เกศสุริยง วันที่: 18 ตุลาคม 2554 เวลา:22:23:40 น.
  
ขอพระองค์ทรงพระเจริญ
เรารักในหลวงค่ะ

ขอบคุณคุณไฮกุมากนะคะที่นำเรื่องราวดีๆ มาแบ่งปันกันค่ะ
โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 19 ตุลาคม 2554 เวลา:3:45:43 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 ตุลาคม 2554 เวลา:5:45:42 น.
  

ท่านรับสั่งว่า น้ำอย่าไปกั้นขังเขา
ต้องปล่อยให้เขาไหล
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 19 ตุลาคม 2554 เวลา:7:16:17 น.
  
สวัสดียามเช้าค่ะ..^^

โดย: Lika ka วันที่: 19 ตุลาคม 2554 เวลา:8:09:54 น.
  

จริงค่ะ คุณไฮกุ

เราโชคดีเหลือเกินที่มีในหลวง ทุกครั้งที่ได้ดูข่าวในพระราชสำนัก ถ้าได้เห็นในหลวง ดีใจมาก...


ขอพระองค์ทรงพระเจริญค่ะโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 19 ตุลาคม 2554 เวลา:17:38:08 น.
  
เห็นด้วยจ้า

black friday nikon lens
black friday samsung led tv
Netbook black friday deal
Ipad black Friday
Black friday ipad
Xbox 360 black friday deals
Ipad 2 Black Friday
Black friday ps3 deals
Black friday Tablet
Black friday toshiba laptop
Apple black friday deals
Black Friday camera Deals
Black Friday Canon PowerShot Sx20is
Dell black friday sale
HP Touchpad Black Friday sale
Black friday sony vaio
Black friday 2011 digital camera
Black friday sony bravia sale
Black friday apple iphone sale
Black friday deals ipod touch
iphone 5 black friday
iphone black friday deals
Ps3 black friday sale
Black friday ipod touch 4g
ipod touch black friday sale
Coffee maker Black friday deals
black friday sony laptop
nikon black friday
black friday netbook sale
black friday led tv deals
Black Friday 3D TV Deals
black friday ipod touch
ipod touch black friday deals
black friday ipod sales
black friday ipod touch sale
iPod classics Black Friday
ipod nano Black Friday Sale

Keurig black friday deals
Black Friday Thermal Coffee Maker deals
Black Friday Panasonic plasma tv deals
Plasma 3d tv Black Friday deals
Panasonic 3D TV Black Friday deals
Samsung plasma tv Black Friday
LG 3D TV Black Friday
LG 3D HDTV Black Friday
Ipad 2 black friday deals
Black Friday Canon Lens
Sony Lens black Friday
Panasonic Lens black Friday
Internet tv black Friday
Surveillance Cameras black Friday
Panasonic Viera black Friday deals
Garmin nuvi black Friday
GPS black Friday
Digital SLR Camera black Friday
Black Friday Canon PowerShot S100 sale
Black Friday Digital Frames
Black Friday Digital Camera Lenses
Kitchen aid appliances Black Friday
Nikon d3100 black friday deals
T3i black friday
Black Friday Tablet
Black Friday Samsung Galaxy Tab
Black Friday Kindle Fire
ASUS Transformer Black Friday
Black Friday Philip sonicare
Black Friday sonicare
Black Friday coffee machine
โดย: jaratse วันที่: 20 ตุลาคม 2554 เวลา:4:45:34 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 ตุลาคม 2554 เวลา:5:49:05 น.
  
ชอบบล๊อกนี้มากๆๆ เลยครับ พี่ไฮกุ
ธ สถิตย์ใน ดวงใจ ไทยทั่วราช
โดย: Sleeping_prince วันที่: 20 ตุลาคม 2554 เวลา:10:24:06 น.
  

เพิ่งเห็นภาพ "พี่ชาย" ที่เอามาฝากค่ะ ขอบคุณนะคะ


ถามคุณไฮกุประสา "แฟนคลับ" ชอบนางเอกจากเรื่องไหนที่คู่ "พี่ชาย" มากที่สุดคะ


หายไปหลายวันค่ะคุณไฮกุ กำลังตามเก็บคอมเมนท์เก่าๆ อยู่ค่ะ


.
.
.

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน....โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 20 ตุลาคม 2554 เวลา:10:42:42 น.
  
ประทับใจเช่นกันค่ะ เราเองเคยถูกเพื่อนต่างชาติถามเรื่อง King เหมือนกัน เราตอบไปตามความรู้สึก เขาก็ยังงงๆว่าทำไมคนไทยรักในหลวง เพราะคิง สำหรับเขาคือคนคนหนึ่ง แต่เราว่าสิ่งที่ท่านทำคือคำตอบว่าทำไมเรารักท่านนะคะ
โดย: Love At First Click วันที่: 20 ตุลาคม 2554 เวลา:15:35:17 น.
  
สวัสดีจ้าคุณไฮกุ

เป็นงัยบ้างคะ เจอพิษน้ำท่วมด้วยป่าวคะ

แวะมาแปะข่าวประชาสัมพันธ์ร่วมสนุกกับเพื่อนบล็อก ร่วมกันโหวตค่ะ ถ้าว่างแวะไปนะคะ หาเรื่องคลายเครียดชั่วคราวค่ะ
โดย: somjaidean100 วันที่: 20 ตุลาคม 2554 เวลา:22:03:41 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 ตุลาคม 2554 เวลา:5:45:26 น.
  
หวัดดีครับคุณไฮกุ

ดีใจที่ได้มาอ่านบล๊อกคุณไฮกุวันนี้
ในสภาวะวิกฤตของอุทกภัยยิ่งทำให้เราต้องตระหนักว่าในหลวงทรงมี
สายพระเนตรไกลเพียงใด และทรงมีพระอัจฉริยภาพยิ่งนักในเรื่องน้ำ
หากแม้นนักการเมืองได้คิดเพียงเศษเสี้ยวที่ทรงมี-ทรงปฏิบัติ...วิกฤตคง
ไม่ใหญ่หลวงขนาดนี้

ในฐานะเคยเป็นข้าราชการ...ถ้าปล่อยให้เขาคิดและทำเอง ผลลัพธ์น่าจะ
ดีกว่าทำตามคำสั่งคนที่ไม่ค่อยรู้ แต่ไม่ประมาณสติปัญญาตนเอง
Crisis management แบบกรณีนี้ต้องมีองค์ความรู้อย่างเชี่ยวชาญกำกับด้วยมากๆครับ
สงสารบ้านเมืองและผู้ที่ต้องมาลำบากคราวนี้เหลือเกิน
คงจะได้สติและบทเรียนกันถ้วนหน้านะครับ

โดย: Dingtech วันที่: 21 ตุลาคม 2554 เวลา:9:08:25 น.
  
ขออภัยที่หายหน้าไปหลายวันอีกแล้ว บล็อกหายรอบสองค่ะ แถมเวบphotobucketมีปัญหา ล็อกอินไม่ได้มาเป็นอาทิตย์แล้ว เมล์ไปถามทีมงาน เขาก็ตอบมาหลายรอบแต่ยังแก้ไขไม่ได้ แถมbandwidthก็เกิน รูปในบล็อกที่ใช้ล็อกอินนี้เลยหายเกลี้ยง เขาบอกว่าต้องรอเดือนหน้ารูปถึงจะกลับมา ทนรอไม่ไหว เลยต้องย้ายเวบหนี เมื่อวานนั่งโหลดรูปกับซ่อมรูปในบล็อกเก่าทั้งวัน แรก ๆ ก็ไม่เป็นไร พอตกเย็นแก้ไขบล็อกชาวอิตาเลียนแค่บล็อกแรก พอกด publish บล็อกอื่นก็หายเกลี้ยงทั้งหมวด เลยต้องหยุดจัดการแล้วบอกไปทางบล็อกแก็งค์ โชคดีที่กู้กลับมาได้ทั้งหมด นี่ถ้าเป็นบล็อกใหม่อย่างบล็อกอ้ายจรัลที่หายแล้วหายเลย มีหวังได้ร้องไห้แน่ ๆ

ตอนนี้เลยชักจะเซ็ง ๆ ไม่ค่อยอยากจะเขียนบล็อกใหม่ กลัวบล็อกหายอีก ขอเวลาสักวันสองวันค่อยอัพบล็อกใหม่ให้อ่านกันนะคะคุณก๋า...อ้าว เพิ่งจะรู้จริง ๆ นะเนี่ย ขอบคุณที่คุณก๋าบอกนะคะ เดี๋ยวตามไปบอกคุณวรรณด้วยดีกว่า


ป้ากุ๊กไก่...ตอนนี้ไปไหนมาไหนก็พูดถึงน้ำท่วมเป็นหลัก ที่บ้านก็เข้าเขตเสี่ยงด้วยค่ะ ต้องเตรียมการไว้เหมือนกัน งวดนี้คนกรุงโดนท่วมหนักไม่แพ้คนตจว.เลย เราว่าน้ำเหมือนมีชีวิตเลย คนจะทำคันป้องกันยังไง น้ำก็กัดเซาะ มุดเข้าโจมตี บางทีแอบไปตลบหลังเข้าท่วมจนได้ ไม่เคยเจอน้ำท่วมสูงเป็นเมตร ๆ เป็นวงกว้างขนาดนี้ คนไทยเดือดร้อนสาหัสกันไปครึ่งค่อนประเทศ ชอบคำพูดนี้ของคุณป้าจังค่ะ...เสียของไม่เป็นไร อย่าให้ใจเสียไปด้วย


คุณburaneemeo...ดีจังที่คุณได้ไปงานของคุณปอนด้วย ตอนนี้คนไทยเจอน้ำท่วมแบบถ้วนหน้าเลย ส่งกำลังใจให้คุณสู้กับน้ำท่วมนะคะ


คุณIM...คนเขียนบล็อกก็อิ่มใจไม่แพ้กันค่า


คุณวี...เราชอบพระบรมฉายาลักษณ์เก่า ๆ ของพระราชวงศ์มากค่ะ เป็นยุคที่บ้านดีเมืองดี คนไทยมีความสุขกว่าเดี๋ยวนี้ เวลาอัพบล็อกเกี่ยวกับในหลวงเลยอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์เก่า ๆ มาประดับบล็อกค่ะ


คุณตฤณ...ดีแล้วที่บล็อกไม่หาย นี่บล็อกเราหายแบบไม่รู้ตัวอีกรอบแล้วค่ะ ทีนี้หายไปเกลี้ยงทั้งหมวดเลย แต่บล็อกแก๊งค์กู้กลับมาได้ ว่าจะอัพบล็อกใหม่ให้อ่านก็เลยต้องเบรกไว้ก่อน ชักจะกลัว ไม่รู้ว่าบล็อกจะกลายเป็นนินจาไปอีกเมื่อไหร่

เพิ่งจะได้ยินไข่เจียวเจตอนไปอ่านบล็อกคุณตฤณนี่แหละค่ะ แค่อ่านชื่อเมนูก็น้ำลายสอเลย แต่ได้เห็นราคาแล้วสยองเลย ซื้อกินทีเป็นพัน ราคาแพงได้ใจเลยนะนั่น


คุณดอย...ไม่เป็นไรค่า บล็อกเรายาว ๆ ทั้งนั้น แถมรูปก็เยอะ อ่านหนเดียวไม่หมดก็เป็นเรื่องทำมะดาจ้า


คุณกิ่ง...ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ เลือกหมวดได้ถูกต้องแล้วคร้าบบบบ


คุณพีช...เราดวงตกซ้ำสองเลยค่ะ บล็อกหายสองรอบแล้ว แถมรูปบล็อกเก่าก็หายจ้อย พออ่านเม้นท์คุณพีชแล้วค่อยอารมณ์ดีหน่อย ขอให้สมพรปากนะจ๊ะ

ใช่ ใช่ เรื่องเกี่ยวกับในหลวง ถ้าเป็นเรื่องที่ดี ๆ ละก็ เราจะเชื่อโดยไม่ลังเลสักนิด เพราะพระองค์ท่านทรงเป็นคนดีแบบไม่มีข้อสงสัย ถ้าใครมาว่าเราคลั่งเจ้าละก็ เถียงตายเลย มันต่างกันคนละโยชน์ การที่คนไทยเทิดทูนและจงรักภักดีไม่ใช่เพียงเพราะพระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์เท่านั้น ทุกครั้งที่เห็นในหลวงจะรู้สึกได้ถึงพระเมตตาบารมีที่เป็นเหมือนนำ้เย็นชะโลมจิตใจ และที่ทำให้เราเคารพเทิดทูนและศรัทธาพระองค์ท่านก็เพราะส่ิงที่ทรงทำมาตลอดรัชกาล ถ้าใครไม่ใจบอดเกินไป ก็ต้องซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณทั้งนั้นแหละค่ะ

ที่บ้านเรายังน้ำไม่ท่วมค่ะ แต่ก็ลุ้นสุดชีวิตเลย เพราะใกล้เขตเสี่ยงถูกน้ำท่วม เมื่อเช้าน้ำในท่อระบายน้ำก็เอ่อขึ้นมา ถ้าขึ้นมากมีหวังท่วมแน่ ๆ

ขอบคุณที่แวะมาชวนไปคลายเครียด เดี๋ยวตามไปช่วยโหวตจ้า


คุณtui...อ่านเม้นท์คุณtuiแล้วยิ้มหน้าบานนนนน ขอบคุณที่ชมว่าบล็อกนี้มีคุณค่านะคะ คนไทยโชคดี อยู่เย็นเป็นสุข มีเอกราช อยู่รอดปลอดภัยมาจนเดี๋ยวนี้ ก็ด้วยพระบารมีของพระมหากษัตริย์ไทย ไม่งั้นคงได้ตกเป็นเมืองขึ้นของฝรั่งอย่างประเทศเพื่อนบ้านเรา ในหลวงทรงทำเพื่อคนไทยมาหกสิบกว่าปี แต่เพียงไม่กี่ปีมานี้เองที่คนไทยบางส่วนหลงลืมสถาบันอันทรงคุณค่า อยากจะล้มล้างให้สิ้นไปจากแผ่นดินไทย ไม่ว่าจะยังไง เราคนนึงล่ะที่ไม่ยอมเด็ดขาดค่ะ

ดีใจที่เลือกเพลงได้ถูกใจนะคะ ที่จริงอยากได้เพลงบรรเลงหมด แต่นั่งฟังเพลงในmixpodแล้ว ชอบเพลงที่เลือกมาแปะนี่แหละค่ะ เพราะมาก ๆ ทุกเพลงเลยเนอะ


คุณต่อ...ข้อมูลเวบกาญจนาภิเษกดีมาก ๆ ค่ะ ขอบคุณที่คุณต่อบอกนะคะ เราทำbookmarkไว้เรียบร้อยแล้ว ไม่แน่ อีกหน่อยเวบมาสเตอร์อาจปรับปรุงเวบ ใส่คลิปไว้ด้วยก็ได้ค่ะ

ที่จริงเราว่าจะใช้คำว่าคนจีนก็ได้นะ ก็อย่างที่คุณต่อพูดนั่นแหละ สมเด็จพระเทพเสด็จเยือนเมืองจีนบ่อยมาก คนจีนจะรู้จักพระองค์ท่านดี ไม่งั้นคงไม่ร่วมด้วยช่่วยกันโหวตให้ทรงเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดอันดับสองของจีนหรอกค่ะ


คุณLika ka...เราชอบคำว่า "พ่อของแผ่นดิน" มากค่ะ อยากให้พระองค์ท่านทรงอยู่เป็นร่มโพธิ์ทองของคนไทยไปนานเท่านานเลยค่ะ


คุณสาว...ขอบคุณล่วงหน้าที่จะบอกเรื่องกระทู้นะคะ แล้วจะตามไปอ่านบล็อกใหม่ค่ะ


คุณmaitri...ขอบคุณมากที่แวะมานะคะ


ครูเกศ...ถ้าตอนนี้บ้านครูเกศยังน้ำยังไม่ท่วมมาก ไม่แน่อาจจะรอดจากน้ำท่วมก็ได้ ช่วยลุ้นกับครูเกศและขอส่งกำลังใจให้ครูเกศอีกรอบนะคะ

ชอบกลิตเตอร์จังค่ะ คนคิดเข้าใจคิดคำจริง ๆ


คุณกาญ...ด้วยความยินดียิ่งค่ะ ขอบคุณคุณกาญด้วยนะคะที่แวะมาอ่านบล็อกนี้


คุณอ้อ...พระราชดำรัสที่คุณอ้ออัญเชิญมาแสดงให้เห็นว่า ในหลวงทรงเข้าใจเรื่องน้ำดีที่สุด เพราะทรงศึกษามาตลอดพระชนม์ชีพ ถ้ารัฐบาลเชื่อจะช่วยเรื่องน้ำท่วมได้มาก ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน


คุณหนู...ขอบดูข่าวพระราชสำนักเหมือนกันค่ะ ในหลวงทรงพระประชวรทำให้ไม่ค่อยมีข่าวพระองค์ท่าน มาช่วงหลัง ๆ นี่ได้ดูเห็นข่าวในหลวงบ่อยขึ้น ดีใจมากเลยค่ะ

คิดอยู่เป็นนานถึงนึกออกว่าเอารูปพี่ชายไปฝากคุณหนูตอนไปอ่านบล็อกพาเที่ยววังน้ำเขียวเมื่อหลายวันก่อน เห็นภาพเพดานห้องอาหารที่ประดับด้วยดอกไม้ เลยนึกถึงซีรีส์เรื่อง Summer Scent ที่พี่ชายแสดง ห้องอาหารในโรงแรมที่พระเอกออกแบบ เพดานประดับด้วยกุหลาบเหลือง

ถ้าถามถึงนางเอกที่แสดงคู่กับพี่ชายที่ชอบที่สุดคือ เฮเคียวจากเรื่องออทั่มค่ะ รองลงมาก็คือแตฮีจากเรื่อง My Princess ส่วนอันดับสามคือซอน เยจินจากเรื่อง Summer Scent พี่ชายโชคดี ได้แสดงคู่กับนางเอกสวยมากทุกคนเลย


ขออนุญาตแปะรูปแก้คิดถึงหน่อยน้า

คุณjaratse...ขอบคุณที่แวะมานะคะ แวะไปที่บล็อกคุณแล้ว แต่ยังไม่เห็นอัพบล็อก ไว้อัพเมื่อไหร่อย่าลืมแวะมาชวนไปอ่านด้วยน้า


น้องมิค...ดีใจที่คุณน้องชอบนะคะ ขอบคุณที่แวะมาอ่านค่า


คุณน้ำอ้อย...คุณน้ำอ้อยตอบได้ถูกใจเราจริง ๆ ค่ะ ฝรั่งเขาไม่เคารพกษัตริย์อย่างพวกเรา นอกจากสองประเทศที่ประชาชนรักและเคารพกษัตริย์คล้ายไทย คือญี่ปุ่นและภูฐาน เราคิดเสมอว่าตัวเองโชคดีจริง ๆ ที่ได้เกิดในรัชสมัยของในหลวงพระองค์นี้


ครูดิ่ง...ดีใจมากที่ครูดิ่งแวะมาหา แวะไปหาเห็นขึ้นข้อความว่าพักบล็อก แสดงว่าครูดิ่งงานยุ่งสุดชีวิต ขอบคุณมากที่ปลีกเวลามาเยี่ยมกันค่ะ

ขอบคุณเม้นท์ที่ดีมากของครูดิ่งนะคะ เห็นด้วยทุกอย่างเลยค่ะ หนนี้ประเทศไทยเจอเหตุการณ์วิกฤตใหญ่หลวง แต่คนแก้มือไม่ถึง เลยยิ่งซ้ำเติมสถานการณ์ให้แย่หนัก ที่จริงน้ำไม่ได้มาแบบพรวดพราด แต่ภาครัฐไม่ได้มีการเตรียมตัวที่ดี ประมาณการณ์ผิด สั่งการสับสน แถมหลายหน่วยงานไม่ประสานงานกันอีก นี่ถ้าไม่ได้ภาคเอกชนและประชาชนช่วยกันเอง มีหวังเหตุการณ์จะอลหม่านย่ิงกว่านี้ ยังไม่รู้เลยว่าน้ำจะท่วมอีกนานแค่ไหน น่าเป็นห่วงสภาพจิตใจของคนที่ถูกน้ำท่วมมาก ๆ

ถึงคราวประเทศเราต้องมีองค์กรที่จัดการเรื่องน้ำให้เป็นระบบอย่างจริงจังเสียที ในหลวงทรงรู้เรื่องน้ำดี พูดได้ว่า ดีที่สุดในประเทศก็ไม่น่าจะผิดนะคะ ถ้าลงมือทำจริง ๆ ไม่ว่าฝ่ายไหนจะได้เป็นรัฐบาล ต้องรับพระราชดำริเรื่องน้ำมาใส่เกล้าใส่กระหม่อมปฏิบัติตาม

อย่างนิคมอุตสาหกรรมที่ถูกน้ำไล่ท่วมไปทีละนิคม เรียกว่าจมน้ำไปต่อหน้าต่อตา เสียหายหลายแสนล้าน คนนอกอย่างเรายังใจหาย แล้วคนที่เป็นเจ้าของและพนักงานจะรู้สึกยังไง คิดเอาเองนะคะว่า น้ำท่วมหนนี้เป็นเหมือนการบอกให้คนไทยได้รู้ตัวหรือเปล่าว่า ประเทศเรามัวแต่เน้นอุตสาหกรรมมากเกินไป ทั้งที่ภูมิประเทศและอากาศเหมาะสมกับการเกษตรกรรมที่สุด น่าจะหันมาเน้นในส่ิงที่เหมาะกับเรา ตั้งมั่นทำให้ประเทศไทยเป็นครัวของโลกแบบจริงจังและเป็นระบบ ซึ่งคิดว่าคงทำได้ไม่ยากนัก
โดย: haiku วันที่: 21 ตุลาคม 2554 เวลา:13:58:28 น.
  
lสวัสดีค่ะคุณไฮกุ ขอบคุณนะคะที่ไปทักทายกันอีกรอบ กิ่งมาโหวตให้แล้วค่ะ อิอิ จิดค้างไว้วันก่อนค่ะ พักนี้แม่ไม่ค่อยสบายค่ะกิ่งก็เลยมาช้าไปบ้างคงไม่ว่ากันนะคะ แหะ แหะ

ขอให้คุณไฮกุมีความสุขนะคะ ขออย่าให้น้ำเข้าบ้านเลยนะคะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

haiku Topical Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ล

วันเท่านั้น
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 21 ตุลาคม 2554 เวลา:16:33:57 น.
  หวัดดีค่ะคุณไฮ
แวะมาส่งความคิดถึงกันค่ะ
มินไม่ได้เอาพวกซีดี ซีรี่ส์ เกาหลี ออกมาเลยค่ะ
แต่ มันอยู่ชั้นบนอ่ะ ถ้ามันท่วมถึงชั้นบนละก็..ตามสบายแล้วค่ะ

เมื่อเช้าได้ดู สมาคมเมียเหลวง ทางทรูอีกค่ะ
คิด ๆ แล้ว ก็อยากเอามาดูใหม่ให้มันจบไปเลยอ่ะ
เพราะดูทีไร ก็ชอบทุกทีเลยอ่ะค่ะ
ตอนแรกได้ข่าวว่า พี่ชายจะเล่นเป็นหมอ
ในเรื่อง brain แต่ ไม่รู้ติดปัญหาอาไร เลยไม่เล่นแล้ว
น่าเสียดายนะคะ พี่ชายไม่ได้เล่นซีรี่ส์มาพักนึงแล้วนะ

เอาภาพพี่ชายมาฝากกันค่ะ ฮ่า ๆ ๆ
เครียด ๆ ได้เห็นหน้ากิ๊ก ก็ค่อยทุเลาความทุกข์ไปหน่อยค่ะมินอยากดูหนังเรื่อง always เนี่ยอ่ะค่ะคุณไฮ
ตอนนี้ ยังหาดูไม่ได้เลย นอกจากในยูทูปได้ช๊อตสั้น ๆ อ่ะค่ะ
ชอบจีซบอ่ะค่ะ (มีคนไหน มินไม่ชอบมั่งเน๊อะ ฮ่า ๆ ๆ )

คุณไฮ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
คิดถึงเสมอ ๆ ค่ะ
โดย: มินทิวา วันที่: 21 ตุลาคม 2554 เวลา:17:12:05 น.
  
ตอนนี้เหมือนจะแย่แล้วครับ เพื่อนบล็อกใน กทม. หลายคนเริ่มโดนกันแล้ว
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 21 ตุลาคม 2554 เวลา:17:49:37 น.
  
คุณไฮกุลองเปลี่ยนมาใช้ flickr หรือ Blogger ดูสิครับ
โดยเฉพาะบล้อกเกอร์เนี่ยผมชอบมกาครับ
ใช้มา
ยังไม่เคยมีปัญหาเลยครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 ตุลาคม 2554 เวลา:18:31:04 น.
  
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ ...

เรื่องบล็อกหายนั้น..อ่านทีไรก็ปวดใจแทนค่ะ เพราะว่า
เป็นบล็อกเขียนแบบด้วยใจ รายละเอียดเพียบ เรียกว่าหมดแรง
สำหรับการทำบล็อกไปเยอะ ถ้าหากว่าหายไปเชื่อว่า
มันรู้สึกแย่เหมือนกันนะค่ะ ... ถ้าเป็นบล็อกเราล่ะก็
คาดว่าน่าจะเป็นอีกอย่าง แต่ไม่ว่ายังไงก็แอบเสียดาย
เลยเหมือนกันค่ะ เพราะว่าทั้งเนื้อหา ภาพและก็คอมเม้นท์

ยังไงก็ขอให้กู้กลับมาได้ หรือว่าอย่าได้หายไปอีก
แล้วกันนะค่ะ เพี้ยงงงงงงงงงงง
(พูดเผื่อตัวเองด้วยค่ะเพราะไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะหาย
วับไปกับตาเหมือนกันค่ะ)


พูดเรืองของเครียดๆ กันยามนี้คงไม่พ้นเรื่องน้ำๆ
ต้องบอกว่าเครียดกันหมด ยิ่งคนเมืองกรุงยามนี้ต้องบอกว่า
หลายเท่าค่ะเพราะว่ามันไม่มาสักที ข้อมูลก็ไม่ได้ อะไรก็
ไม่เคลียร์ การจัดการรองรับต่างๆ ก็ไม่ได้ดีเท่าไหร่เพราะว่า
เราไม่เคยเจอแบบนี้ ยอมรับค่ะว่าแม้จะไม่ได้เจอ
แต่ฟังข่าว อ่านข่าวตามก็เครียดกันไปค่ะ ...

ตอนนี้ทำได้อย่างเดียวคือ การร่วมบริจาค
และก็ส่งกำลังใจให้เพื่อนๆ พี่ๆ คนไทยของเราทุกคนค่ะ

สู้ๆ อย่าได้ถอย เจอปัญหาแล้วมันก็จะจากไปค่ะ
โดย: JewNid วันที่: 21 ตุลาคม 2554 เวลา:20:05:20 น.
  
เรื่องราวในเอนทรี่นี้ ฟังทีไรก็ปลาบปลื้มที่ได้
เกิดมาภายใต้พระบรมโพธิสมภาร และอยากได้
เกิดเช่นนี้ทุกชาติไป

ขอบคุณสำหรับกำลังใจสู้ภัยน้ำท่วมครับ
เตรียมตัวอยู่กับสภาพนั้นแล้ว

โดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 21 ตุลาคม 2554 เวลา:21:46:35 น.
  
ขอบคุณที่เข้าร่วมทำกิจกรรม
ขนมหวาน Sweet Halloween Project
และขอบคุณมากๆ สำหรับโหวตนะคะ

ช่วงนี้ติดตามดูข่าวน้ำท่วมเมืองไทยทุกวัน
เห็นภาพในหลวงท่านบ่อยๆ (เพื่อนๆโพสต์ผ่านทาง fb)
ดีใจที่เกิดเป็นคนไทย ขอเป็นข้าฯ รองบาททุกชาติไปค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 21 ตุลาคม 2554 เวลา:23:16:56 น.
  
มาเยี่ยมชม กระทู้ดีมีประโยชน์ ขอบคุณครับ
.......
โดย: Poprock Engineer วันที่: 22 ตุลาคม 2554 เวลา:3:59:54 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 ตุลาคม 2554 เวลา:5:37:55 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดีวันหยุดครับไฮกุ
แถวบ้านน้ำไม่ท่วมนะครับ?
โดย: panwat วันที่: 22 ตุลาคม 2554 เวลา:9:09:52 น.
  
สวัสดีจ้ะคุณไฮกุ

กราบขอบพระคุณงามๆสำหรับคะแนนโหวตค่ะ เรามีแผนนะคะ ที่ชวนไปโหวตเพราะรู้ว่าคุณไฮกุต้องโหวตให้เราอย่างน้อยหนึ่งคะแนน อิอิ ล้อเล่นจ้า แค่เข้าไปร่วมเล่นสนุกกันก็ดีใจแล้วค่ะ

ตกลงแถวบ้านน้ำไม่ท่วมใช่มั้ยคะ แค่ทำท่า ยังงัยก็ขออย่าให้ท่วมเลยนะคะ เพราะแค่นี้เราเห็นคนไทยสาหัสกันนักแล้ว ขอสวดมนต์ภาวนาส่งใจไปช่วยทุกคนค่ะ เราทำได้แค่นี้

บุญรักษานะคะ


ปอลิง..ได้ฟังเพลงในบล็อกนี้คืนนี้เราหลับฝันดีแล้วค่ะ ชื่นใจบันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
haiku Topical Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: somjaidean100 วันที่: 22 ตุลาคม 2554 เวลา:10:04:33 น.
  
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ...
เข้ามาวันนี้ก้อมาโหวตให้ก่อนเลยนะคะ

บล๊อกหายอีกแล้วเหรอโชคดีที่ได้คืนครบหมด
ตอนนี้เราก้อกลัวหาย เริ่มทะยอยเซฟไว้แล้ว

เรื่องที่คอมเม้นท์เรา ทำให้บล๊อกเพี้ยนไปต้องขออภัย
ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นเพราะสาเหตุใด แต่รู้สึกว่าวันนั้นที่
มาเม้นท์ พอกดปุ่มซับมิท บล๊อกขึ้นมาก้อเหมือนจะเลื่อนดู
ด้านข้างไม่ได้ คิดเองว่าสงสัยเน็ตจะไม่ดี ไม่รู้ว่าเป็นเพราะ
เม้นท์ของเราเอง ขออภัยจริงๆ

บล๊อกของเรามีสองบล๊อก ที่หน้าตาบล๊อกผิดเพี้ยนไป
โดยไม่รู้ว่าเกิดจากคอมเม้นท์ของใคร ไม่กล้าเข้าไปลบ
กลัวจะลบผิด ไม่ได้ถามใคร และมันไม่ได้ผิดเพี้ยนมากด้วย
เลยปล่อยไว้อย่างนั้น

เดี๋ยวจะลองเข้าไปดูใหม่ว่าเป็นแบบที่คุณบอกมาหรือป่าว
รู้สึกว่าจะเกิดจากพวกรูปที่เอามาแปะนี่แหละค่ะ
โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 22 ตุลาคม 2554 เวลา:14:48:31 น.
  
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ ได้รับผลกระทบอะไรบ้างมั้ย ขอให้รอดปลอดภัยนะคะ
โดย: namfaseefoon วันที่: 22 ตุลาคม 2554 เวลา:20:14:33 น.
  
ขอบคุณค่ะที่ไปเยี่ยมรอบสอง ตอนนี้สถานการณ์ที่บ้านคงไม่มากนัก เพราะไม่ได้อยูตรงที่ลุ่มที่น้ำจะหลากมา แต่ก็ยังชะล่าใจไม่ได้ค่ะ

ได้อัพบล็อคเรื่องตอนไปช่วยกรอกถุงทรายที่คลองหกค่ะ แล้วเปลี่ยนหน้าหลักมาที่เดิมนี้ กำลังคิดว่าพรุ่งนี้จะไปเดินถ่ายรูปรอบบ้านมาอีกค่ะ

ความจริงอยากคุณไฮกุได้เห็นบรรยากาศที่คลองหกค่ะ เด็กที่เป็นแฟนคลับน้องดิวเดอะสตาร์ห้าไปช่วยกันหลายคนค่ะ เขาพากันไป น่ารักจริงๆ อัพไว้ในบล็อคกลุ่มที่ชื่อว่า"ดิวปลอดสารพิษ"น่ะค่ะ จะลองคัดลอกมาแปะตรงนี้ ไม่ทราบว่าจะได้หรือเปล่า ลองดูนะคะ

https://www.bloggang.com/viewblog.php?id=meoeye&date=18-10-2011&group=1&gblog=15
โดย: buraneemeo วันที่: 22 ตุลาคม 2554 เวลา:21:10:20 น.
  
สงสัยจะไม่ได้ค่ะ เพราะชี้ไปแล้วมันไม่ขึ้นรูปมือ งั้นเอาเป็นว่าถ้ามีโอกาสลองเข้าไปดูนะคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: buraneemeo วันที่: 22 ตุลาคม 2554 เวลา:21:12:45 น.
  
สวัสดีค่ะ ...เอาดอกชวนชมมาฝากค่ะ..^^
เผื่อผ่อนคลายความตึงเครียดได้บ้าง...


โดย: Lika ka วันที่: 23 ตุลาคม 2554 เวลา:13:52:38 น.
  
ไม่ว่าจะยังไงนะคะ

เรารู้ว่า ในชีวิตคนๆ หนึ่ง อาจจะทำเรื่องผิดพลาดเรื่่องใหญ่ๆ กันได้ทั้งนั้น

แต่ทุกสิ่งที่ท่านทำตลอดหลายสิบปีนี่ไม่ว่าท่านจะเคยทำผิดอะไร สำหรับเรามันมากเกินพอจริงๆ ค่ะ

เรารักในหลวงมาก และคงเป็นคนหนึ่งที่เรายอมตายแทนได้จริงๆ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 23 ตุลาคม 2554 เวลา:15:08:21 น.
  
Long Live The King
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 23 ตุลาคม 2554 เวลา:19:05:25 น.
  
แวะมาหาด้วยความคิดถึงคะ น้ำท่วมมีผลบ้างไหมคะ บ้านอรยังรอดอยู่คะ แต่ก็นะ ยังมีอีกหลายวันให้ลุ้นระทึกคะ 555
โดย: cengorn วันที่: 23 ตุลาคม 2554 เวลา:19:39:45 น.
  
มีแค่คำพูดสั้นๆว่า รักในหลวงที่สุด โชคดีที่ได้เกิดเป็นคนไทยค่ะ
โดย: เกศสุริยง วันที่: 23 ตุลาคม 2554 เวลา:20:03:03 น.
  

มาเป็นกำลังใจให้คุณไฮกุค่ะ
ตอนนี้สถานการณ์เป็นยังไงบ้างค่ะ

โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 24 ตุลาคม 2554 เวลา:0:17:09 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 ตุลาคม 2554 เวลา:6:22:19 น.
  
เป็นที่สุดในชีวิตแล้วล่ะค่ะ สำหรับพระมหากษัตริย์พระองค์นี้
โดย: ณ มน วันที่: 24 ตุลาคม 2554 เวลา:10:14:08 น.
  
คุณกิ่ง...ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ ถึงวันนี้น้ำยังไม่ท่วมบ้าน แต่ก็ลุ้นทุกวัน เมื่อคืนท่านผู้ว่ากทม.ก็เตือนว่าเขตที่บ้านเข้าโหมดเสี่ยงถูกท่วมแล้ว

ขอให้คุณแม่สุขภาพแข็งแรงขึ้น หายป่วยในเร็ววันนะคะ


คุณมิน...เอาใจช่วยคุณมิน หวังว่าน้ำคงจะไม่ท่วมเยอะนะคะ ที่สำคัญคือ ให้เจ้าซีดีซีรีส์เกาหลีก็รอดจากน้ำท่วมด้วย ถ้าจมน้ำหมดละก็ เสียดายแย่เลย

ตอนนี้ก็ดูสมาคมเมียหลวงอีกรอบเหมือนกันค่ะ ดูอีกก็ชอบอีกเนอะ หลงเสน่ห์ท่านผอ.ไม่เลิก เป็นหนุ่มแสนจะเพอร์เฟค หล่อโฮกแถมนิสัยก็ดี๊ดี ดูถึงตอนที่อาชินกับกูเซจูกำลังซาหวีดกัน หวานซ้าาาา อีตาวอนซูนี่วอนโดนเบิ้ดกะโหลกจริง ๆ กวนได้ใจจริง ๆ แต่พี่แกก็ฮาดีเหมือนกันนะคะ

ขอบคุณที่เอาภาพหวานใจกับน้องชายจีซอพมาฝากนะคะ พี่น้องคู่นี้หล่อใสกิ๊งพอกันเลย รอยยิ้มหวาน ๆ ของพี่ชายนี่คลายเครียดได้ดีจริง ๆ พี่ชายยังไม่เคยเล่นเป็นหมอเลยเนาะ อยากดูจัง เสียดายที่ไม่รับเล่นซะแล้ว แต่ไม่ต้องกลัว พี่ชายมีงานมารอตรึม อยู่ที่ว่าจะเลือกเล่นเรื่องไหน

เห็นใบปิดเรื่อง Always แล้วอยากดูจังค่ะ ชอบนางเอกด้วย ตอนนี้ติดทงอีมาก เนื้อเรื่องกำลังเข้มข้นได้ที่เลย แล้วคุณมินได้ดูเรื่อง Pasta หรือเปล่าคะ เราดูแล้วสนุกมาก ทั้งที่พระ-นางก็ไม่ได้หล่อไม่ได้สวยมากมาย แต่ชอบจังค่ะ เราว่ามุมกล้องเรื่องนี้มีเสน่ห์จัง ดูแล้วไม่อยากพลาดเลยสักฉากเลย เหตุผลอีกอย่างคือ เชฟผู้ช่วยในครัวพระเอก โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่มาจากอิตาลี หน้าตาดีมั่ก ๆ หุ่นยังกะนายแบบเลย ไม่รู้ว่าคนแสดงทำอาหารกันเป็นจริง ๆ หรือว่าไปฝึกจับกระทะกันก่อนแสดง ดูท่าทางทะมัดทะแมงกันทุกคนเลย

ไม่ใช่แต่คุณมินคุณเดียวที่ปิ๊งหนุ่มหลายคน เราก็เหมือนกันเปี๊ยบ มันดีก็เพราะเราใจตรงกันนี่แหละ เลยเม้นธ์กันมันส์พ่ะยะค่ะ


คุณต่อ...น้ำบุกกรุงหลายเขตแล้วค่ะ ถ้าท่วมเข้าเขตชั้นในเมื่อไหร่ละก็ ยุ่งแน่ค่ะ


คุณก๋า...ขอบคุณที่แนะนำนะคะ ลืมไปเลยว่าเคยสมัครเวบ flickr ไว้ ยังไม่เคยเข้าไปโหลดรูปเลย พอคุณก๋าบอกก็ลองเข้าเวบดู อ้าว มี account ของตัวเองเรียบร้อยแล้ว ไว้จะลองใช้บริการดูค่ะ


คุณนิด...ขอบคุณที่เข้าใจนะคะ คุณนิดพูดดีจัง พวกเราเขียนบล็อกด้วยใจ ไม่เคยอัพแบบลวก ๆ แต่ละบล็อกใช้เวลานานกว่าจะเขียนเสร็จ เวลาหายถึงเสียดายมากกก บล็อกเราเพิ่งจะหายเป็นหนแรก แล้วก็มาหายซ้ำซ้อนอีก แต่หนสองโชคดีที่กู้บล็อกกลับมาได้ บล็อกหายยังพอทำเนา แต่เม้นท์เพื่อน ๆ หายด้วยยิ่งเสียดายใหญ่ แต่หนนี้ดีมาก ๆ เพิ่งรู้ว่าทางบล็อกแก๊งค์เซฟเม้นท์ไว้ด้วย

คนกรุงตอนนี้เครียดไปตาม ๆ กันเลยค่ะ คนที่โดนท่วมเครียดหนักแน่ ๆ แต่คนที่ยังไม่โดนอย่างเราก็เครียดไม่แพ้กัน นั่งลุ้นทุกวันว่าน้ำจะมาเมื่อไหร่ เรื่องข้อมูลนี่ก็เหมือนกัน ทำไมตอนแรกไม่บอกให้จะแจ้งไปเลย ประชาชนจะได้เตรียมการได้ทัน ศูยน์น้ำท่วมอะไรนั่นก็ทำให้คนสับสนยิ่งขึ้นไปอีก หลัง ๆ มานี่เลยเลิกดูไปเลย ตามข่าวทีวีธรรมดายังเวิร์คกว่าอีก


เฮียหนูหล่อ...ขอบคุณที่แวะมานะคะ ขอส่งกำลังใจให้เฮียอีกรอบ ยังไงก็สู้อย่าถอยนะคะ


คุณเอิง...ด้วยความยินดีค่ะ ขนมของคุณเอิงน่ารักจัง แล้วดูท่าจะอร่อยมากด้วย เอาใจช่วยให้ได้รางวัลนะคะ

ดีใจที่คุณเอิงก็รักในหลวงเหมือนกันค่ะ


คุณPopcock Engineer...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ ยินดีที่ได้รู้จักกันค่ะ


คุณพันวัตต์...ยังไม่ท่วมค่ะ ภาวนาให้ไม่ท่วมอยู่ทุกวัน แต่ดูท่าจะยากเอาการ


คุณพีช...คนกันเองก็ต้องโหวตให้สิจ๊ะ กิจกรรมประกวดแบบนี้ดีนะคะ ถ้อยทีถ้อยแข่ง ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนบล็อกด้วยกัน คนโหวตให้ก็มีความสุขที่ได้เห็นขนมน่ากินหลายอย่าง

ยังไม่ท่วมค่ะ แต่น้ำก็กระชับวงล้อมเข้ามาทุกที เขตรอบกรุงก็ท่วมไปแล้ว กำลังจะโจมตีเขตชั้นในอยู่รอมร่อ หวาดเสียวจริง ๆ ขอบคุณคุณพีชที่ส่งใจช่วยและโหวตให้ด้วยนะคะ


คุณวรรณ...ดีแล้วค่ะที่เซฟเนื้อหาบล็อกไว้ เราเซฟตั้งแต่เริ่มเล่นบล็อกแล้ว เวลาบล็อกหายก็ copy มาแปะแล้วอัพใหม่ได้เลย แต่บล็อกเราที่บล็อกแก๊งค์กู้ไม่ได้ เราดันไม่ได้เซฟไว้ ดีที่เป็นบทสัมภาษณ์ที่มีอยู่ในนสพ.อยู่แล้ว เสียเวลานั่งพิมพ์ใหม่กับโหลดรูปมาแปะเท่านั้นเอง

ต้องขออภัยอีกครั้่งเรื่องเม้นท์ของคุณที่เราต้องลบทิ้งไปนะคะ แต่หนนี้เม้นท์ของคุณวรรณไม่มีปัญหา เรียบร้อยดี ส่วนเม้นท์ของเพื่อนบล็อกของคุณวรรณ ถ้าเจอว่าเป็นเม้นท์ของใครแล้วอยากลบทิ้ง ก็copy ข้อความมาแปะเองอย่างที่เราทำก็ได้นะคะ เจ้าของเม้นท์ของไม่ว่าอะไรหรอกค่ะ


คุณฝน & คุณอร & คุณกาญ...เรื่องผลกระทบจากน้ำท่วมก็มีบ้าง แต่ไม่หนักอย่างคนที่โดนน้ำท่วม ตอนนี้ก็ได้แต่เตรียมกันน้ำท่วมไว้ โชคดีที่บ้านเรามีทางให้น้ำเข้าได้ทางประตูสองประตู ไม่ต้องใช้กระสอบทรายเยอะอย่างชาวบ้านเขา ปิดตายประตูนึงไว้ แล้วเอากาวซิลิโคนยิงปิดช่องที่น้ำจะลอดเข้ามาได้ไว้ ส่วนอีกประตูเปิดไว้เข้าออก เตรียมกันไว้อย่างเต็มที่เลยค่ะ


คุณburaneemeo...เขตจตุจักรบ้านเราประกาศเตือนให้ระวังน้ำแล้วค่ะ แต่ที่บ้านยังไม่ท่วม เอาใจช่วยอย่าให้น้ำท่วมบ้านคุณนะคะ

แฟนคลับน้องดิวเดอะสตาร์น่ารักจัง เดี๋ยวตามไปชมบรรยากาศ เราทำลิงค์ให้แทน เผื่อใครอยากตามไปชมภาพด้วย ดิวปลอดสารพิษ


คุณLika ka...ช่วงเครียด ๆ แบบนี้ ได้ชมดอกไม้งาม ๆ แล้วอารมณ์ดีขึ้นเลย ขอบคุณมากนะคะ


คุณเต้ย & คุณอ้อ & ครูเกศ & ณ มน...พวกเรารักในหลวงมากเหมือนกัน มาร่วมกันถวายพระพรให้ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง อยู่เป็นร่มโพธิ์ทองของพวกเราไปอีกนาน ๆ นะคะ
โดย: haiku วันที่: 24 ตุลาคม 2554 เวลา:11:35:15 น.
  
เชื่อไหมว่า อ่านไปยิ้มไม่หุบ ปลื่มใจจริงๆ ขอพระองค์ทรงพระเจริญ
โดย: สุพัฒตรา เดชขุน IP: 171.7.159.186 วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:56:30 น.
  
เชื่อค่ะ ได้อ่านเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับในหลวงทีไรก็จะรู้สึกเหมือนคุณเลยค่ะ
โดย: haiku วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:50:51 น.
  
ทรงพระเจริญ
โดย: Finker IP: 182.52.71.174 วันที่: 19 มกราคม 2559 เวลา:9:33:39 น.
  
จริงครับ สิ่งที่ในหลวงสอนนั้นแยบยล ถ้าคนไทยปฎิบัติด้วยความเข้าใจอย่างถ่องแท้ ประเทศไทยจะพ้นจากความเป็นประเทศกำลังพัฒนาในอีกไม่ช้านัก .. เริ่มต้นที่ตัวเราก่อนครับ
โดย: athotathot@hotmail.com IP: 58.11.156.151 วันที่: 18 ธันวาคม 2559 เวลา:3:38:52 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Haiku.BlogGang.com

haiku
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 156 คน [?]

บทความทั้งหมด