<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
26 สิงหาคม 2550

เมื่อ A Day มาเปิดใจให้กับฉัน A dAy ของฉันช่วงก่อนมีอยู่ระยะหนึ่งอยากอ่านหนังสือแนวพ็อกเก็ตบุ๊คหรืออะไรสักอย่างแบบสั้นๆ จบเร็ว .. ปรากฏว่าเลือกหยิบที่ร้านหนังสือแล้วก็ไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ อาจจะเพราะว่าร้านมันเล็กๆ แล้วหนังสือก็ไม่หลากหลาย ก็เลยเป็นข้อจำกัดอย่างดีเชียวในการหยิบหนังสือเพื่อให้ได้มาสักเล่มหนึ่ง


และแล้วการเลือกก็ได้มาบรรจบกับหนึ่งเล่มที่เจอ Wake up! ของ สนพ. A Book หยิบด้วยปกสีเหลืองสะดุดตา เพราะกำลังอินเทรนด์ ... เห็นแล้วก็อดไม่ได้ พลิกหน้าพลิกหลัง (ของหนังสือนะค่ะ) แล้วก็อ่านคำนำของหนังสือเล่มนี้อย่างตั้งใจ ...*Wake up!เป็นชื่อคอลัมภ์บทบรรณาธิการของนิตยสาร A Day ซึ่งฉันเองก็ห่างไกลการได้อ่านนิตยสารมากพอดูเลยได้แต่รู้จักแค่ชื่อนิตยสารนี้แล้วก็รู้แค่ว่าเป็นหนังสือที่เจาะกลุ่มวัยรุ่นซึ่งมันก็คงไม่ผิดนักแค่นั้นเอง แต่ว่าเมื่อได้อ่านบทบรรณาธิการในหนังสือ Wake up ! ไปแล้ว กลับสนุกสนาน เหมือนได้อ่านอะไรที่เพื่อนกำลังสื่อสารกับเรา บางเรื่องเราไม่รู้ก็ได้รู้ บางเรื่องที่เราพอรู้บ้างแล้วก็ได้รู้นิดหน่อยเพิ่มเติม เรียกว่าอ่านแล้วก็ได้กับได้นี่ล่ะของตัวเอง และแน่นอนมันสนุกอ่านง่ายนี่ล่ะ เลยทำให้ฉันชอบหนังสือเล่มนี้อย่างเลี่ยงไม่ได้


บทบรรณาธิการที่บรรณาธิการที่ได้รับมอบหมายของ A Day ที่จะต้องเขียนนี้ก็ได้ผ่านกระบวนการเขียนมาจาก 3 คน ซึ่งแต่ละคนก็มีทักษะและลีลาแตกต่างกันไป ... ผลก็คือว่า ในความหลากหลาย เราก็เลยได้อ่านแบบไม่น่าเบื่อ เพราะมันไม่ได้มีแนวเดียว แต่ก็ยังด้วยธีมเหมือนเดิมคือ คุยง่ายๆ อ่านง่ายๆ สบายๆ อ่านแล้วไม่น่าเบื่อเลย ...

*เล่มนี้ถือว่าเป็นหนังสือของชาว A Book ที่เปิดใจให้กับฉันในการหาหนังสืออื่นๆ ในเครือเดียวกันได้อ่าน ... แน่นอนว่าหลังจากเล่มนี้แล้ว ก็ต้องมีเล่มอื่นแน่นอนที่ตามมา ...ซึ่งว่ากันต่อไปด้วยหนังสืออีกเล่มชื่อว่า Yellow Cabby แท็กซี่นิวยอร์ก By Smartupid


เล่มนี้ก็เหมือนเคยด้วยความสะดุดตาของหน้าปกหนังสือที่มีสีเหลือง ถึงจะไม่ได้เต็มหน้าแต่ก็เห็นแล้วว่าด้วยสีก็สะดุดตาได้ง่ายๆ แถมหน้าปกเค้าก็ยังโฆษณาเอาไว้ด้วยว่า ฮา ขำ ขื่น ตื่นเต้น สนุกสนาน กับเหตุการณ์แสนพิสดารของโชเฟอร์ไทยในนิวยอร์ก ... คำโปรยเหมือนกระตุ้นได้มากๆ เลยกับการเลือกจะซื้อ หรือว่าไม่ซื้อ แต่ด้วยเพราะว่า A Day มาเปิดโลกให้เล่มก่อนหน้านี้ เลยคิดแค่ 4 วินาที แล้วก็หยิบใส่ตระกร้าจ่ายเงินเลย ...


ประสบการณ์สำหรับแต่ละเรื่องในหนังสือ ทำให้เราเห็นว่าโชเฟอร์ที่เมื่อหลายปีก่อนนั้นไม่ได้เป็นกันง่ายๆ แถมว่าเป็นแล้วก็ใช่ว่าจะทำงานได้สะดวกโยธา เพราะว่าเรื่องราวแต่ละตอนมันก็ทำให้เราเห็นว่าลูกค้าแต่ละคนมันก็แตกต่างกันอย่างฟ้ากะเหว ดีมั่งก็มีคือให้ทิป ไม่ดีมั่งก็มี คือ นอกจากทิปไม่ได้แล้ว ก็ยังไม่ได้ค่าโดยสารอีกต่างหาก เรียกว่าสุขก็มี เศร้าก็มีและแน่นอนว่าเรื่องซวยก็มึ ขนาดที่ว่าถูกลูกค้าแปลกๆ อึ๊บนรถแท็กซี่ด้วย อ่ะจึ๋ยๆๆๆๆ น่าเกลียดจริงๆ แต่นี่ล่ะค่ะ ชีวิตล่ะ จะเอาอะไรมากเพราะแต่ละเรื่องเค้ามีให้เราได้อ่านเอาสนุก (แน่นอนว่าคนเจอกับเรื่องราวเหล่านีคงไม่ได้สนุกด้วยค่ะ ณ ตอนนั้น)


ยอมรับว่าอ่านเล่มนี้ด้วยใจไม่หวังมากว่ามันจะสนุกยังไง แต่เชื่อไม๊ค่ะว่าตั้งแต่ต้นจนจบ บางเรื่องก็เล่นเอาฉันเหมือนคนบ้า เพราะว่านั่งหัวเราะเอิ๊กอ๊ากอยู่คนเดียว ยิ่งตอนอ่านกำลังนั่งรถไฟเดินทางกลับมาจากบางกอกด้วยแล้ว มันยิ่งเงียบด้วยแต่เจอบางตอนก็อดไม่ได้ ถึงขนาดว่าขำหัวเราะคิกๆ คักๆ จนคนข้างๆ ต้องสะกิดว่าเบาๆ หน่อยนั่นล่ะค่ะเลยรู้ตัว เออ หนา สงสัยว่าตอนนี้อารมณ์กำลังดีมั้งค่ะ เลยอ่านอะไรเป็นขำไปซะหมด
*อีกเรื่องที่ได้อ่านและเรียกว่าโชคดีที่ได้อ่าน เนื่องจากว่าอ่านแล้วยกหนังสือเล่มนี้ให้เป็นหนังสือในดวงใจ ... ไม่ใช่เพราะด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศเกาหลี ที่วัยรุ่นสมัยนี้คลั่งไคล้พระเอก นางเอก จนเลยเถิดที่อยากไปเดินเล่นกันในแบบความเหงาปนงามกันที่เมืองกิมจิหรอกค่ะ เพราะตัวฉันเองนั้นเป็นแฟนหนังเกาหลีเรียกว่าถ้ามีตำแหน่งให้ยืนกันล่ะก็ คงอยู่ปลายๆ แถวหรือว่าเกือบสุดแถวล่ะค่ะ แต่ด้วยเพราะลีลาการเขียนและเรื่องราวภายในต่างหากที่ทำให้ฉันเห็นว่าหนังสือมีเสน่ห์อย่างมาก และแน่นอนว่าแนะนำให้อีกหลายๆ คนได้อ่านค่ะ หนังสือเล่มที่ว่านี้ก็คือ สองเงาในเกาหลี เขียนโดย ทรงกลด บางยี่ขัน หรือบรรณาธิการของหนังสือ A Day คนปัจจุบันนี้เองล่ะคะ


เรื่องราวภายในหลังจากที่อ่านไปแล้ว คิดเล่นๆ ว่า ถ้าหากเปลี่ยนให้คนอื่นเขียนเรื่องแนวนี้แล้วความรู้สึกและอารมณ์ในการอ่านจะเหมือนกันหรือเปล่าหนอ ??? ... อันนี้ตอบก่อนแบบส่งเดชว่าไม่รู้เหมือนกันค่ะ เพราะว่าไม่ค่อยได้อ่านหนังสือแล้วเกิดความรู้สึกอิ่มอุ่นในหัวใจแบบนี้มาก่อน พูดง่ายๆ เลยก็คือ "โดนใจ" มากมายค่ะกับการเขียนของทรงกลด บางยี่ขัน เพราะภาษาที่ใช้ของเค้าง่ายๆ แต่มันมีอิทธิพลมากมายกับคนที่ได้อ่าน เรื่องราวของการไปผจญชีวิตอยู่เป็นเดือนในเกาหลี ได้เจออะไรหลายๆ อย่างและเค้าถ่ายทอดออกมา และแน่นอนการไปครั้งนี้เค้าก็ได้เจอกับเพื่อนร่วมทาง ซึ่งเป็นหญิงสาวแปลกหน้า แต่แล้วก็ได้แวะเวียนมาเดินทางท่องเที่ยวไปในสายเดียวกัน และเรื่องราวหลากหลายก็ได้เกิดขึ้น ...เรื่องราวในใจ ความรู้สึกอันอบอุ่น ที่ภายในหนังสือได้พูดถึงเอาไว้เรื่อยๆ นั้น ทำให้ฉันเห็นว่า เรื่องราวของทรงกลดนั้นเป็นเวทมนต์อย่างหนึ่งที่ทำให้ฉันถึงกับอยากอ่านหนังสืออย่างนี้ไปเรื่อยๆ ไม่อยากให้มีจบ เพราะยิ่งอ่านยิ่งอุ่น ยิ่งกรุ่น ก็ยิ่งรัก และฉันเองอ่านเรื่องนี้ด้วยบรรยากาศที่แตกต่าง เพราะปกติไม่ค่อยได้อ่านหนังสือพร้อมกับฟังเพลง แต่หนนี้แปลกเพราะเกิดอยากกระตุ้นความรู้สึกเพลินใจให้มันมากกว่าปกติ เลยเลือกอ่านหนังสือนี้พร้อมกับเปิดเพลงบรรเลงคลอๆ กรอกหู อ่านไปเรื่อยๆ อ่านไปเนิบ ๆ อ่านไปแบบไม่ได้กำหนดว่าต้องหยุด ต้องพัก ... ครั้งนี้ฉันบอกได้ว่า ชอบมากๆ กับการได้อ่านงานชิ้นนี้ ... รู้สึกอิ่ม รู้สึกอุ่น และรู้สึกต้องการอยากอ่านงานของทรงกลด บางยี่ขัน ผู้ปลุกการอ่านงานท่องเที่ยวแบบอิ่มอุ่นแบบนี้อีกเรื่อยๆ ไป
และแล้วการดองบล็อกสำหรับหมวดหนังสือ
ก็ได้สะสางลงแล้วหลังจากที่ไม่ได้เขียนในเซคชั่น
นี้มานานสองนาน ไม่ได้ว่าไม่ได้อ่านหนังสือ
แต่ว่าอ่านแล้วไม่ได้เอามาเขียนแปะไว้เท่านั้นเองค่ะ
และเพราะทนไม่ได้ ถ้าหากว่าอ่านแล้วไม่ได้เขียน
เอาไว้ เพราะว่าเซ็ทนี้หนังสือรวมครั้งนี้ เกิดดันเป็น
หนังสือถูกใจใช่เลยค่ะ
Create Date : 26 สิงหาคม 2550
Last Update : 26 สิงหาคม 2550 20:22:58 น. 131 comments
Counter : 1195 Pageviews.  

 
เจิม


โดย: Malee30 วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:20:12:38 น.  

 
เพิ่งกลับเข้าจ้านิด พอเอานมให้ลูก แม่ฝนก็มานั่งแป๊กหน้าคอมฯ พ่อบ้านก็ทำงานของเค้าไป เราก็พักผ่อนตามประสา หลังจากที่เล่นกับลูกจนเหนื่อย นี่ถ้าฝนไม่ตกก็ไม่เข้าบ้านกันนะเนี่ย

อืมม์ อ่านรีวิวหนังสือแล้วเราสนใจเรื่องที่สอง กะ สามนะ ถ้าทางจะสนุกก็นิดบอกเล่มสองอ่ะ บางตอนก็นั่งหัวเราะเอิ๊กอ๊าก เลยสนใจ และเราเองก็นะพอจะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับเท็กซี่มาบ้าง มันก็คงจะมีครบทุกรสชาดอ่ะนะ ฮิๆ

ที่อยากเขียนก็ ผู้โดยสาร กลัวแท็กซี่ปล้น เท็กซี่ก็กลัวผู้โดยสารปล้น ฮ่า สรุปต่างคนต่างกลัว ส่วนเราเองก็กลัวนะกลัวแท็กซี่จะลอกเอาไปปล้ำหรือลมควันให้หลับ ให้เบลอแล้วฉกทรัพย์สิน

ดีเนอะนิดยังเอาห้องโน้น ห้องนี่มาปัดฝุ่น เราจิบางห้องก็ร้างไปเลย

ไปหาอ่านข่าวก่อนนะเพื่อน


โดย: Malee30 วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:20:18:46 น.  

 
emoemoมาไม่ทันคุณฝนอ่ะ

ขึ้นไปอ่านก่อนนะค๊าคุณนิด


โดย: %u0E1E%u0E34%u0E21%u0E1E%u0E4C%u0E0A%u0E37%u0E48%u0E2D%u0E02%u0E2D%u0E07%u0E17%u0E38%u0E01%u0E17%u0E48%u0E32%u0E19%u0E17%u0E35%u0E48%u0E19%u0E35%u0E48%u0E44%u0E14%u0E49%u0E40%u0E25%u0E22 -*- (เพียงแค่เหงา ) วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:20:20:12 น.  

 
โห...อยากอ่านบ้างจะหาไงเนี่ย.....แถวนี้จะมีไหมหนอ...


รักษาสุขภาพด้วยนะครับพี่นิด


โดย: สิงห์นครพิงค์ วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:20:40:27 น.  

 
หนูชอบเล่มเกาหลีมากๆ เลยพี่นิด
เขาเขียนได้ร้ายกาจดีนะ อ่านแล้วอยากมีเงาสองเงา 55


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:20:51:17 น.  

 
ใช่ค่ะ คุณนิด เก่งๆ และ หน้าตาดี และมีเสน่ห์จริงๆ ตอนนี้เชื่อละ ว่าเขากรี๊ดกันเรื่องอะไร

โดยเฉพาะ AF ชุดนี้ ต้องยอมรับว่ามืออาชีพอย่างรุนแรงค่ะ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:20:56:07 น.  

 ถ้ามีอะไรที่ "โดนใจ"นี่
มีความสุขมากๆๆๆๆนะคะ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:20:58:16 น.  

 
อ่านรีวิวแล้วอยากอ่านเรื่องสองเงาในเกาหลีมากๆๆๆๆค่ะ ชอบที่คุณนิดบอกว่าอ่านแล้วอบอุ่น "ยิ่งอ่านยิ่งอุ่น ยิ่งกรุ่น ก็ยิ่งรัก" อ่านไปยิ้มกับตัวเองไปใช่มั้ยคะ ชอบๆๆๆ อยากอ่านจริงๆค่ะ แต่ไม่รู้จะไปหาอ่านได้ที่ไหน

ส่วนเรื่องแท็กซี่ของคุณ smartupid นี่เคยอ่านบ้างแล้วในพันทิปนี่เอง ชอบลีลาการเขียนของเขาเหมือนกันค่ะ ชอบลีลาการเขียนของเขาเหมือนกันค่ะ

เล่มแรกก็อยากอ่าน อยากรู้เหมือนกันว่าเด็กวัยรุ่นแนวๆสมัยนี้เขาอ่านอะไรกัน เดี๋ยวนี้เป็นป้าเชยค่ะ ตามอะไรไม่ค่อยทัน


โดย: Thai Wahine วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:21:18:37 น.  

 
ตามหาซื้อหนังสือเรื่อง Wake Up ยังไม่เจอ ไว้ถ้ามีเวลาจะต้องกลับไปหาซื้ออีกทีนึง เรื่อง Yellow Cabby แท็กซี่นิวยอร์ก ไปยืนอ่านๆดูก็สนุกดีนะคะ ส่วนเรื่อง สองเงาในเกาหลีเนี่ย ไม่กล้าอ่านเลย กลัวมีความเห็นขัดแย้งเกี่ยวกับเกาหลีเพราะตัวเองอยู่เกาหลี อีกอย่างนึงรู้สึกว่าไอเดียจะคล้ายกับหนังเรื่อง Before Sunset นะคะ น่าสนใจมากอยู่เหมือนกันค่ะ


โดย: TaMaChAN (narumol_tama ) วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:21:30:14 น.  

 
หนังสือเรื่องแท๊กซี่นั่นจำได้ว่าเห็นเพื่อนที่ทำงานเคยเอามานั่งอ่านเหมือนกันค่ะ มันบอกว่าหนุกก็ดันไม่เชื่อ บอกว่าขี้เกียจอ่าน แต่ตอนนี้กลับอยากอ่านขึ้นมาซะแล้ว พรุ่งนี้คงต้องไปตะแง้วเพื่อน ขอยืมหนังสือมาอ่าน...

ปล. อยากจะไม่เกี่ยว แต่อยากบอกว่าชอบที่พี่นิดเขียนว่า เดินทางมาจากบางกอก จังเลยค่ะอ่านแล้วรู้สึกดีจัง ไม่รุ้ทำไมสิ


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:21:33:48 น.  

 
น่าอ่านจังคะ แต่คงหายากนิดหนึ่งคะ ขอบคุณที่เอามาแบ่งปันนะคะ


โดย: mintny_n วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:21:35:44 น.  

 
เราเป็นสมาชิก A Day มาตั้งแต่เล่มแรกเลย เปลี่ยนบก.ไปหลายคน ขอชมว่าฝีมือเขียนดีกันทุกคนเลยค่ะ บทบรรณาธิการเป็นคอลัมน์ที่เปิดอ่านก่อนเลย

เรื่อง "สองเงาในเกาหลี" ขนาดคนไม่ใช่สาวกละครเกาหลีอย่างคุณนิดอ่านแล้วยังชอบ ยังงี้ต้องไปหาอ่านมั่งดีกั่ว


โดย: haiku วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:21:54:06 น.  

 
พี่ไม่ค่อยได้อ่านหนังสือเลยจ้ะน้องนิดช่วงนี้..
เวลาไม่เอื้ออำนวยเลย คิดถึงตอนอยู่เมืองไทยได้อ่านหนังสือที่เราชอบบ่อยๆเลย..

น้องนิดพูดถึงเรื่องหน่อไม้ วุ้ยใจตรงกันกับพี่เลยน้องนิด..
กะว่าจะทำห่อหมกหน่อไม้ดองใส่ไก่หรือใส่ปลานี่หละจ้ะ.
พูดถึงแกงหน่อไม้ส้มตางบ้านเฮาแล้ว อยากทานมากๆเลยค่ะน้องนิด
ยิ่งตอนที่คุณแม่ทำและญาติๆทำให้ทานแล้ว ตำพริกแกงได้ถูกใจจริงๆเลยค่ะ..


โดย: tiktoth วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:22:30:47 น.  

 
ลืมบอกน้องนิดอีกแล้ว..วันอาทิตย์คงอยู่กับบ้าน ดูหนัง เล่นเกมส์กันจ้ะน้องนิด..
แถวบ้านพี่กลับมาร้อนเหมือนเดิมแล้วอ่ะจ้ะ..


โดย: tiktoth วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:22:32:57 น.  

 
ชอบอ่านอย่างเดียวอ่ะ
อ่านแล้วก็ลืม
ช่วงนี้อ่านข่าวอย่างเดียวเลยอ่ะ
กลัวสมองฝ่อเหมือนกัน
ต้องอ่านทุกวัน
วันละครึ่งชั่วโมงเป็นอย่างน้อย
ยิ่งมีลูก
ต้องอ่านให้เค้าเห็นมากๆ (ได้ผลกว่าอ่านให้ฟังนะสำหรับลูกพี่)

แต่ที่ชอบอ่านมากคือ นิยายรัก 555
เพราะเหมาะกะเรา
ฮิ้ววววว


โดย: เพลงเสือโคร่ง วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:22:34:39 น.  

 
น่าสนใจทั้งสามเล่มเลยค่ะ
แต่ช่วงนี้คงยังไม่ได้ซื้อหนังสืออ่านไปอีกนานนนนน...เลยยยยย....
เพราะมีภาระกิจใหญ่หลวง ต้องอ่านเพชรพระอุมาให้จบค่ะ
เพิ่งอ่านไปได้ 3 เล่มเอง เป็นหนังสือเล่มโปรดของคุณพู่ด้วยเหมือนกันใช่ม๊า! อิอิ
คนข้างๆเขาเคยเล่าให้ฟังตั้งแต่เริ่มทำบล็อกใหม่ๆนั่นแหละค่ะ
เขาคุยให้ฟังบ่อยๆเรื่องเพื่อนบล็อกคนหนึ่งที่อยู่เนเธอร์แลนด์
บอกว่าเพื่อนคนนี้อ่านเพชรพระอุมาแล้วเหมือนกัน (แอบรู้จักคุณพู่มานานแล้วอ่ะ)
คะยั้นคะยอให้พี่อ่านมานานมากแล้วค่ะ แต่ทำใจไม่ได้สักที
เพราะมันยาววววว...เหลือเกิน กว่าจะตัดใจอ่านได้ นานมากค่ะ
ก็เลยบอกว่าเนี่ย! ถึงแม้หนังสือที่คุณพู่เอามารีวิวจะน่าสนใจมาก
แต่ก็ยังไม่สามารถแน่ๆค่ะ ด้วยภาระกิจใหญ่หลวงที่ว่านี่หละ

.........................
นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: เราสองคน (ฝากเธอ ) วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:22:37:11 น.  

 
เมื่อก่อนอ่านหนังสือเยอะมากๆ ค่ะ โลกก็จะกว้าง ตอนนี้อ่านแต่เน็ท เจาะเอาเรื่องที่เราสนใจ ก็โลกกว้างไปอีกแบบหนึ่ง

แวะมาบอกว่าอยากกินส้มตำจ๊ะ อิอิ


โดย: ตะเกียงแก้ว วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:22:40:48 น.  

 
เรื่อง Yellow Cabby นี่น่าอ่านเหมือนกันนะ ชอบจริงๆเลย เรื่องที่ชาวบ้านเอามาเล่าต่อ ก๊ากกก คืออ่านประสบการณ์คนอื่นแล้วขำได้ไง ถ้าเจอกับตัวแล้วกลัวเดี๋ยวจะขำไม่ออก


โดย: KOok_k วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:22:44:39 น.  

 
น่าสนใจทุกเล่มเลยค่ะคุณนิด ช่วงนี้ตะกร้าไม่ค่อยได้อ่านหนังสือเลย พวกเรื่องสั้น บทกวี อะไรนี่ตอนนี้วางมือก่อน ติดตามอ่านแต่ข่าวค่ะ แล้วก็ทำงานที่บ้าน
และถ้ามีเวลาว่างจะดูแต่ AF 4 5555+ ขำตัวเองไม่คิดว่าจะชอบดูรายการเรียลลิตี้แบบนี้เลยนะคะ แต่พอได้ดูชีวิตเจ้าตี๋กับน้องพะแพง นี่ฮามาก กุ๊กกิ๊ก ยิ่งกว่านิยาย พอเจ้าตี๋ตกรอบ เศร้าเลย เป็นเอามาก 555+

ตอนนี้คงจะเริ่มกลับมาสู่โหมดปกติแล้วค่ะ อยากอัพบล็อกแต่ไม่รู้จะอัพอะไร แป่ววว
คุณนิดสบายดีนะคะ มาทักทายค่ะ


โดย: ตะกร้าหวายสีขาว วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:22:50:23 น.  

 
สวัสดีตอนเย็นๆของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


เวลาผันผ่าน อาจเปลี่ยนวันวานตามไปได้
แต่ตราบใดที่ มิตรภาพ ยังไม่เปลี่ยนไป
คำว่า " คิดถึง ห่วงใย " เขียนอย่างไร
ความหมายของคำนั้นไม่เคยเปลี่นแปลง** ขอให้มีความสุขมากๆกับวันใหม่ของการทำงานนะจ้า **


โอมาทันได้ดองบล็อกกับน้องนิคด้วยแหละ ..

น้องนิคสบายดีนะจ้า อากาศเป็นงัยมั่งจ้าทางนั้นอะ
ทางนี้อากศร้อน แดดดีมากเลยอะจ้า ..หลายๆๆบ้าน ทำบาบิคิวกินกันวนุกสนานไปเลยอะจ้า


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:23:29:20 น.  

 
อยากอ่านสองเงาในเกาหลีที่สุดในบรรดาสามเล่มนี้ค่ะ
แต่เวลาเข้าร้าน มักอยู่แต่มุมนิยาย เล่มนี้โดนลืมประจำ

เอ งานเดือนตุลาเขาจะมาลดถูก ๆ ไหมเนี่ย (เริ่มงก)


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:23:30:54 น.  

 
อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับหนังสือสามเล่มนี้แล้ว เรื่่องสุดท้ายเป็นอะไรที่น่าสนใจที่สุดสำหรับพี่โตสนะ
อย่างแรกเลยคือ พี่โตสชอบหนังสือที่ based on true story อยู่แล้วล่ะ
แล้วเป็นเรื่องที่อ่านแล้วได้ความรู้สึกดี ได้ยิ้มบ้างนิดหน่อยที่มุมปาก หรืออาจจะมีน้ำตาปริ่ม ๆ ด้วยยิ่งชอบจัดเลยล่ะพู่

พูดถึงหนังเกาหลีและนึกถึงแม่ตัวเอง .. ตอนนี้แม่พี่โตสก็ติดละครเกาหลีหนึบหนับไม่แพ้วัยรุ่นเราเลยล่ะ
คื่อประมาณว่า ถ้าโทรไปหาตอนที่แม่กำลังดูละครเกาหลีอยู่ ก็อย่าหวังว่าแม่จะอยากคุยด้วยนาน ๆ เลยนะ
คิดถึงลูกก็คงคิดถึงอยู่หรอก .. แต่ติดละคร (หรือพระเอกก็ไม่รู้) มากกว่าน่ะจ๊ะ

เรื่องแรกก็น่าสนใจอยู่เหมือนกันนะ แต่เรื่องที่สาม พี่โตสได้ยินแทบจะทุกวันอยู่แล้วล่ะพู่
จากไหนน่ะหรือ ... ก็จากอาเฮียโตมัสเนี่ยแหละ มิใช่ใครอื่นไกลเลย
ที่มีเรื่องราวหลากหลายของคนขับแท๊กซี่มาเล่าให้พี่โตสได้ฟังแทบทุกวัน
เพราะว่าอีตาซ๊ามีพี่คนนี้ เค้าเป็นคนที่ชอบคุย และคนอื่นก็ชอบคุยกับเค้าด้วยน่ะจ๊ะ
เพราะงั้น เวลาเค้านั่งแท๊กซี่ไปกลับระหว่างบ้านกับที่ทำงานตั้งแต่จันทร์ถึงศุกร์น่ะ
ก็ไม่พ้นที่จะได้รับฟังเรื่องราวของคุณคนขับทั้งหลายที่โตมัสคุยด้วย (แทบจะทุกคน)
ซึ่งแต่ละเรื่อง ก็มีทั้งสุข ทั้งเศร้า และน่าตุ๊เรศ อย่างที่พู่พูดเกี่ยวกับหนังสือของคุณ smartupid นี่แหละ
(โตมัสจะถูกเพื่อน ๆ ร่วมงานเค้าแหย่อยู่เป็นประจำ ว่าไม่เคยมีวันไหนที่เค้าจะไม่คุยกับแท๊กซี่ ..
ประมาณถูกแซวว่าลูกอีช่างคุยน่ะ .. แต่เค้าก็จะแก้ตัวว่า .. แท๊กซี่เป็นฝ่ายเริ่มคุยกับเค้าก่อนทุกครั้ง ... right ... )
แต่พูดถึงพวกอุบาศก์ทำอะไรอย่างนั้นกันในแท๊กซี่ แล้วนึกถึงแท๊กซี่คันนึงที่พี่โตสเคยนั่งตอนไปหาเพื่อนที่นี่แหละ
เค้ามีป้ายเป็นภาษาสเปน ห้อยที่นั่งด้านหน้าเอาไว้ให้ผู้โดยสารด้านหลังอ่าน ป้ายนั้นมันบอกว่า....
ห้ามสูบบุหรี่
ห้ามทิ้งขยะ
แล้วก็ห้ามมีเซ็กซ์ !!!
พี่โตสอ่านแล้วก็ได้แต่ยิ้ม ๆ อยู่คนเดียว
และก็เดาไปว่า ... พี่แกต้องมีประสบการณ์อะไรประมาณนี้แน่นอนชัวร์ป๊าบ

# เมื่อวานไปฝึกท่าโยนโบวลิ่งมา .. ท่าสวยใช้ได้แล้วล่ะพู่ ... พร้อมไปแพ้แบบท่าสวย ๆ แล้วล่ะ
พูดถึงแพ้ ... จริง ๆ แล้ว เมื่อวานที่ไปเล่น เกมส์ที่สองพี่โตสเล่นดีใช้ได้นะ .. ได้ตั้ง 120 กว่า ๆ แน่ะ
ก็เลยหวังว่า อาทิตย์หน้า อย่างน้อยเล่นได้อย่างเกมส์ที่สองของเมื่อวานนี้ก็พอใจหลาย ๆ แล้ว........ มีอยู่ครั้งนึงที่เปรู พี่โตสเล่นได้ตั้ง 160 กว่า ๆ แน่ะพู่ .. ฟลุ๊คสุด ๆ แบบครั้งเดียว แล้วก็ไม่มีอีกเลย อิอิ


โดย: Chini วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:23:45:17 น.  

 
แวะมาส่งเข้านอนค่ะ

นอนหลับฝันดีนะค่ะ

เทคแคร์ค่ะ


โดย: สักกะนิด วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:0:24:05 น.  

 
หวัดดีค้าบ
ผมถึงเมกาแร้วค้าบ


โดย: Kurt Narris วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:1:41:49 น.  

 
เดี๋ยวนี้พู่ได้อ่านหนังสือไทยสมใจแล้วเนอะ
พี่เองช่วงนี้ห่างเหินพวกหนังสือเหล่านี้ไป
ส่วนใหญ่จะหนักไปทางหนังสือทำกับข้าว
หนังสือแต่งครัว แต่งบ้านมากกว่าคะ


โดย: นู๋ส้มจุก วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:7:08:01 น.  

 
ดูน่าสนใจทุกเล่มเลยนะคะ หญิงชอบอ่านหนังสือมากๆ แต่อ่านเกี่ยวกับเด็กๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ ฮิๆ กะว่าลูกโตกว่านี้หน่อย อยากจะเปลี่ยนแนวเหมือนกัน


โดย: YGHarding วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:9:02:46 น.  

 
ช่วงนี้ไม่ได้หยิบได้จับหนังสือเล่มไหนมาอ่านเลยค่ะ

ลงเวรมาก็นอนอย่างเดียวเลย

คงต้องไปด้อมๆมองๆหาหนังสือดีๆมาอ่านซักเล่มแล้วล่ะค่ะ

ที่คุณนิดแนะนำน่าสนใจทีเดียว


โดย: random-4 วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:9:09:44 น.  

 กระซิบ:
ดี.มีความสุขที่ได้ดูรูปจากบล็อกคุณนิดนั่นแหละคะ
เลยรู้สึกอยากถ่ายบ้าง
จริงๆแล้วถนนสาย “สวนผึ้ง”
เป็นสายที่บันทึกไว้ในหัวใจค่ะ
แต่วันนี้อยากบันทึกไว้เป็นหมายเหตุของชีวิต
ดี.เล่าเรื่องที่ดูรูปจากบล็อกคุณนิดแล้วมีความสุขให้ทุกคนฟังด้วย
ถ้าคุยกันเรื่องบล็อก
กลายเป็นว่าจะมีเรื่องบล็อกคุณนิดอยู่ด้วยเสมอๆ
กลุ่มของดี.รู้จักคุณนิดกันทุกคนแล้วค่ะโดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:9:33:34 น.  

 
ไว้จะไปลองหาอ่านบ้าง พักนี้หาหนังสือถูกใจไม่ค่อยได้เลยค่ะ อ่านค้างๆอยู่หลายเล่มเพราะเบื่อซะก่อน เสียดายอ่ะ แต่ก็ม่ายหวาย...ไม่ใช่แนว


โดย: เป๋อน้อย วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:12:04:03 น.  

 
ยกสองนิ้ว ให้ทั้งสองเล่มเลยค่ะ ชอบมากๆ


โดย: January Friend วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:13:32:30 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่า...(หายไปซะนานเลย)
หนังสือของเค้าดีน้า
อ่านหมดแล้วทั้งสามเล่ม
(แต่มีเวคอัพในครอบครองเล่มเดียว...เงินไม่พอซื้อ)
มีเมื่อไหร่จะต้องไปเอามาให้ได้เลย
ดีค่ะๆๆ
ส่งเสริมให้คนไทยรักการอ่านมากขึ้น
รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: บัวลอย (newzapg ) วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:17:59:06 น.  

 
แวะมาเยี่ยมครับ

หนังสือ a day ผมไม่ค่อยได้อ่านเท่าไหร่ครับ ได้อ่านอยู่ไม่กี่เล่มเองครับ แต่รู้ว่าบรรณาธิการเค้าเก่งครับ

วันนี้ผมอัพบล็อคใหม่แล้วนะครับ เป็นเรื่องสยองครับ

" 4 สยอง .... ต้องร้องยี้ "

ถ้าทานข้าวแล้ว อย่าลืมแวะไปอ่านนะครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:18:03:01 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณพู่

หนังสือน่าอ่านจังค่ะ แอนว่าถ้ากลับไปเมืองไทยคงต้องไปร้านหนังสือวะแล้ว หนังสือดีๆมาอ่านมั๊งดีกว่า..


โดย: thattron วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:18:36:04 น.  

 
ถ้าเจอจะซื้อมาลองอ่านดูนะจ้ะ


โดย: กลม_กลม_Girl วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:18:43:39 น.  

 
ดีจังเลยครับที่หาหนังสือถูกใจได้ง่ายๆ ผมมันดันเป็นคนช่างเลือก
จะอ่านอะไรแต่ละครั้งก็หาที่ถูกใจได้ยากเย็นเหมือนหาแฟนเลยทีเดียว
ครั้นเรื่องที่อ่านแล้วติดใจก็ดันมาหาอ่านหลังจากพิมพ์มานานแล้ว
เลยมักจะหาตามแผงหนังสือไม่ค่อยเจอ


พยายามหาหนังสือชุด ไมรอน โบลิท่า มาอ่านก็ได้แค่ 2 เล่มหลังสุด
"The final detail" กับ "Darkest fear" ส่วนเล่มอื่นของฮาลาน โคเบน
ก็หาได้แค่ "The innocent" เล่มเดียว จะหาอ่านงานแปลของ "มนันยา"
ที่เป็นเรื่องสั้นหักมุมก็หายากอีกเหมือนกัน คุณพู่พอจะมีเวปหรือบล็อกไหน
ที่มีวิจารณ์หรือแนะนำหนังสือบ้างมั้ยครับ เวลาไปซื้อผมจะได้มีแนวให้ดู
เผื่อจะได้หนังสือติดมือกลับบ้านมาเยอะๆบ้าง
โดย: ST.Exsodus วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:18:44:37 น.  

 
แวะทักทายคะ หลังจากหายหน้าหายตาไปนาน พี่นิดสบายดีนะคะ


โดย: Hokey วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:19:03:30 น.  

 
สวัสดีค่ะ บล๊อคสีดำเท่ห์ จังงง..

สบายดีนะคะ


โดย: ป่ามืด วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:19:07:58 น.  

 
หวัดดีค่ะ เล่มนี้กิลยังไม่ได้ซื้อค่ะ
ถ้าเป็นหนังสือแนวนี้ มักไม่ค่อยพลาดน่ะ
ภาษา เนื้อหา เค้า รู้สึกว่าเราชอบอะค่ะ


โดย: li_goro วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:19:34:15 น.  

 
ไม่ค่อยได้อ่านหนังสือเลยค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างค่ะน้องนิด

ฝนตกหรือเปล่าค่ะ

ขอให้มีความสุขมากๆนะค่ะ

เทคแคร์ค่ะ


โดย: สักกะนิด วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:19:54:07 น.  

 
นู๋..ดองหนังสือไว้หลายเล่มแล้วค่ะพี่นิด..ยังมะได้อ่านเลย..

เป็นคนชอบซื้อหนังสือมาก ๆ โดยเฉพาะพ๊อคเก็ตบุค แต่หาเวลาอ่านไม่ได้อ่ะค่ะ..

มัวแต่แชตกะหนุ่ม ๆ และเที่ยวกะกิ๊ก อิอิ


ที่อ่านค้างอยู่ ก็ Harry อะค่ะ..

อ๊ะ ๆ แต่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ ภาค 7 นะค่ะ..

เป็นภาษาไทย เล่ม 6 ที่ออกมาชาตินึงแล้ว แต่ยังอ่านไม่จบเลยค่ะพี่


โดย: TsuTaYa วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:20:33:54 น.  

 
แวะมาทักทายกันค่ะ
หลับฝันดีนะคะ...


โดย: BeBby (หนูหลงทางมา ) วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:22:04:31 น.  

 
เมื่อก่อนผมเป็นแฟนหนังสืออะเดย์อยู่พักใหญ่ เคยส่งงานเขียนไปลงด้วย แต่ตอนหลังต้องเลิกซื้อเพราะไม่มีเวลาอ่าน

พอมาทำพ็อคเก็ตบุค ในนามสำนักพิมพ์ a book ผมก็ซื้อมาเก็บไว้หลายเล่ม บางเล่มก็ชอบบางเล่มก็เฉย ๆ บางเล่มก็ซื้อมาแล้ว แต่ยังไม่ได้อ่าน โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นสำนักพิมพ์คุณภาพอีกแห่งหนึ่ง

แต่สามเล่มที่พูดถึง ผมยังไม่ได้อ่านสักเล่มเลยครับ


โดย: 9A วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:23:20:28 น.  

 
หนังสือน่าอ่านทั้งนั้นเลยค่ะพี่นิด โดยเฉพาะเล่มแท๊กซี่ ทอยชอบอ่านเรื่องประสบการณ์จริงมากกว่านิยายนะคะ เพราะนึกภาพตามง่ายหน่อย ไม่ต้องจินตนาการมาก


โดย: ToY (tiny ) วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:23:34:59 น.  

 
น่าสนใจดีนะคะ...
เอาของมาฝากค่า

Image Hosted by ImageShack.us


โดย: My name is h-n-u-n-a วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:23:47:48 น.  

 
อิอิ แวะมา เซ ฮาโหล ก่อนนอนจ้า


โดย: zMee วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:23:58:58 น.  

 
อ่านหนังสือเยอะจังคุณนิด ปลายเทียนเองเล่มเดียวอ่านมาเกือบ 5ปียังไม่จบเลย


โดย: ปลายเทียน วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:0:35:43 น.  

 
บล๊อกสวยยย มากกกกกก เลยค่ะ

ชอบอ่าน a day เหมือนกัน..ให้ไอเดียใหม่ๆดี
แต่บางทีก็งง..ไม่รู้ว่าเข้าใจถูกมั้ย
ฮา

บางเล่มงงมากจนขี้เกียจอ่านต่อ
ต้องหยุดไปซักพัก..เคลียสมองเคลียใจ
แล้วมานั่งอ่านสบายๆ


โดย: N'SinE วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:2:55:19 น.  

 
แวะมาเซย์ฮัลโหลด้วยความเร็วสูง อิอิ


โดย: Angel Tanya วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:5:28:10 น.  

 
สวัสดีตอนดึกจ้าคุณนิด

แวะมาอ่านก่อนนอน อ่านไม่จบหรอกค่ะ

แต่เก็บไว้เป็นไอเดีย ไว้ไปซื้อหนังสือกลับมาจากเมืองไทย รอบหน้า
ขอบคุณนะคะ

กู๊ดไนท์ค่ะ


โดย: Dublina วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:5:31:24 น.  

 
นู๋นิด..ตกลงพี่ทำห่อหมกหน่อไม้เส้นกับปีกไก่ใส่ใบมังลักจ้ะน้องนิด
พี่เกือบจะเผลอหม่ำซะหมดแน่ะ อิอิ..นึกได้เลยรีบถ่ายสองห่อสุดท้ายอ่ะน้องนิด..
ไว้ถ้าพี่พอมีเวลาอัพฯจะมาบอกน้องนิดนะจ้ะ..

พี่ว่าจะทำเมนูหน่อไม้ดองใส่ปลา ยังไม่ได้ทำเลยจ้ะ...


โดย: tiktoth วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:6:15:19 น.  

 
น่าอ่านท๊างน๊าน หนังสือที่Jewnid แนะนำ รับประกันได้ว่าหนุก ๆ ท๊างน๊าน
ช่วงนี้ย้อนยุคกลับมาอ่านขวัญเรือนเพราะไปเจอบล็อกพ่อพเยียเข้า แล้วก็เพิ่งรู้ว่าขวัญเรือนไม่ล้าสมัยอย่างที่คิด ช่วงนี้เอาเวลาไปทำไรหมดก็ม่ายรุ วัน ๆ ผ่านไปอย่างรวดเร็ว จับแต่นิตยสารอย่างเดียว (หนังสือในสต๊อคใกล้จะหมดแล้วด้วยหล่ะนะ)
คิดถึง ๆ จ้า


โดย: คุณย่า วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:6:21:45 น.  

 
สวัสดีจ๊ะ น้องพู่ พี่แวะมาบอกว่า พี่ก็คิดถึงนะจ๊ะ แต่ช่วงนี้ชีวิตวุ่นวายนิดหน่อยจ๊ะ หนังสือเล่มสุดท้ายน่าสนใจดีนะจ๊ะ แต่สงสัยคงจะไม่มีเวลาอ่านหรือสั่งซื้อหนังสือมาเพื่มนะจ๊ะ เพราะว่ามีแววย้ายรัฐและย้ายบ้านอีกแล้วจ๊ะ แต่คงจะเป็นปีหน้าหรือปีนู้น ตอนนี้เลยไม่อยากเพิ่มสมบัติ คิดถึงเวลาย้ายแล้ว เหนื่อยยยยยยจ๊ะ
น้องพู่สบายดีนะจ๊ะ


โดย: shnkitty วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:6:33:08 น.  

 
แวะมาอ่านหนังสือกับคุณนิดค่ะ

ส่วนตัวหนิงแล้วไม่ค่อยชอบอ่านพอคเกตบุ๊คเสียเท่าไร ชอบอ่านหนังสือพระราชนิพนธ์เสียมากกว่า กลับไปเมืองไทยคราวที่แล้ว หอบกลับมาหลายเล่มเลยค่ะ

สงสัยหนิงต้องไปหาหนังสืออย่างคุณนิดอ่าน มาลองอ่านดูเสียแล้วล่ะค่ะ เปลี่ยนแนวบ้างเพื่อความหลากหลาย

อ้อ หนิงไปถอยกล้อง ดีเอสแอลอาร์ มาตัวนึงแล้วค่ะคุณนิด เป็นนิคอน 40x
หัดถ่ายไปหลายภาพแล้วล่ะค่ะ แต่เจ้าโฟโตชอปยังมาไม่ถึงมือ เพราะน้องสาวสัญญาว่าจะซื้อให้เป็นของขวัญวันเกิด คงต้องรออีก 2 เดือนคงได้เอามาลงบล็อกดูบ้าง ก็มือใหม่ต้องใช้เครื่องมือช่วย อิอิโดย: NSY วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:7:23:09 น.  

 
คุณนิดๆ เยี่ยมเลยค่ะ
หลังจากดองเค็มมา อัพบล็อกคราวนี้ โดนเลย
แต่ละเล่มแนว อินเทรนด์ซะ
ชอบทุกเล่มเลยล่ะ เล็งว่าจะอ่านอยู่ทั้งนั้น
ชอบทรงกลด บางยี่ขันอย่างที่คุณว่าจริงๆ
คุณนิดช่างขยันอ่าน และเขียนมาเล่าให้ฟัง
สมกับเป็นบล็อกเรื่องเล่ายอดเยี่ยม อย่างไม่มีข้อกังขาจ้ะ
คุณนิดนั่งรถไฟบ่อยไหมคะ
ปล.ซิบๆคุณนิด คอลัมน์ น.หนูการันต์นะ


โดย: ยิปซีสีน้ำเงิน วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:8:58:17 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


เพียงแค่เราคิดถึง ห่วงใย กันห่างๆ
มิตรภาพของเราจะไม่จางห่างไปไหน
ถึงแม้เราจะอยู่ห่างกันไกลแสนไกล
แต่หัวใจจะสื่อถึงกัน...นิรันดร
** ขอให้มีความสุข และสุขภาพแข็งแรงนะจ้า **


สวัสดีจ้าน้องนิค .. เป็นงัยมั่งจ้า สบายดอะป่าว ..

เห้นว่าได้ กินบาบิคิว ทุกวันเลยเหรอน่าอิจฉาจังเลย ..พูดถึง บาบิคิวเนี่ย ทำให้คิดถึง ไก่ย่างไชยา จังเลย ( ไม่รุ้ชื่อนี้อะป่าวอะ )เค้าปรุงเนื้อไก่ย่างได้อร่อยมากเลยอะ
เสียดายที่เนี่ยเวลาทำของย่างกลิ่นมันไม่หอม เหมือนบ้านเราเนอะ น้องนิค

วันนี้อากาศก็จะเริ่มเปลี่ยนแปลงอีกแล้วละแต่ก้คงไม่มีฝนตกหรอก.. ( คิดเอาเอง 555 )

พูดถึงหนังสือเนี่ย พี่จอมแก่นเดาได้เลยว่าน้องนิคเนี่ยต้องเป็นนักอ่านตัวยงคนหนึ่งเลยนะเนี่ย
ถ้าเป้นพี่จอมแก่นนะ ถ้าอ่านหนังสือก็จะเป็น การ์ตูน มากกว่า ...แบบว่า อ่านแล้วเพลินดี หรือไม่ก็ การเมือง อะไรแบบเนี่ย
ส่วนนิยายเนี่ย น้อยนักที่จะอ่าน ว่างั้นเถอะ สรุปแล้ว ไม่ค่อยอ่านหนังสือแต่ชอบดุหนัง ..เอิ๊กๆๆ เกี่ยวกันป่าวอะเนี่ย ..


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:11:50:54 น.  

 
เมื่อก่อนผมนี่สาวก a day เลยครับ ออกอะไรมาตามอ่านตามซื้อหมด
แต่ก็อ่ะนะ แม้จะยัง"แนว"เหมือนเดิม แต่มันรู้สึกได้ถึกการเปลี่ยนไป
ดูห่างเหินขึ้นเยอะ

เลยเลิกตามไปแล้วอ่ะครับ

enjoy your day


โดย: Holden Caulfield วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:12:00:25 น.  

 
ชื่อ คอลัมน์ บ่งบอกสายตระกูล อะ เดย์ ชัดเจน มากครับ
ผมมีรุ่นพี่คนนึงอยู่ในกอง บ.ก. อะ เดย์ ด้วย
แกเขียนคอลัมน์น่าอ่านทีเดียว

ส่วนเรื่องแทกซี่นิวยอร์ก นี่ก็มีเรื่องเล่าขานให้ได้สดับมาหลายคนแล้วครับ
ส่วนใหญ่จะออกไปทางลบซะมากกว่า


โดย: กุมภีน วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:12:44:30 น.  

 
คิดถึงคุณเสมอนะค่ะถึงจะห่างหาย
คุณคือมิตรที่แสนดีค่ะ..ระลึกถึงเสมอ

ขึ้น15 ค่ำ เดือน 9
เมื่อคืนพระจันทร์สวย
แต่วันนี้สวยยิ่งกว่า....
แต่หาสวยด้วยจิตใจที่มีธรรมได้ดียิ่ง
อนุโมทนาบุญมายัง..กัลยาณมิตร..ผู้แสนประเสริฐค่ะ


ดอกไม้ถ้าได้รับการดูแลก็จะสวยงาม
ถ้าไม่ดูแลวัชพืชก็จะงอกงาม
ความรู้สึกดีๆถ้าได้รับการดูแลก็จะสวยงาม
ถ้าไม่ดูแลเจ้าตัวร้ายในใจก็จะงอกงาม


Cool Slideshows!
โดย: catt.&.cattleya.. วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:14:50:45 น.  

 
อยากอ่าน สองเงาในเกาหลี มั่งจังค่ะคุณนิด เดี๋ยวกลับเมืองไทยจะขนซื้อกลับให้เยอะเชียว

คุณนิดสบายดีนะคะ


โดย: MoneyPenny วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:14:53:20 น.  

 
ชอบ อะเดย์เช่นกันจ้า

เรื่องเเท็กซี่แคป เป็นหนังสือของสมาชิกพันทิพทั่นนึงที่ห้องไกลบ้านด้วยล่ะจ้า


ตอนนี้นัทชอบหนังสือของสำนักพิมพ์วงกลม ลองอ่านดูน้า

(กลับมาแล้วหลังจากล็อกอินไม่ได้อยู่นาน -- คาดว่าเพราะไฟร์วอลล์ของคอมนัทเองแร่ะ ตอนนี้เปลี่ยนคอมแล้วได้อัพบ๊อกซะที....แบบไม่มีคีย์บอร์ดไทยด้วยนะจ้ะ จะบอกให้)

ปล.ยังไม่ได้เปลี่ยนบล็อกล่าสุดจากของพี่นิดเป็นของนัทเรย ฮ่าๆๆๆ


โดย: เกือกซ่าสีชมพู วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:15:06:29 น.  

 
น่าอ่านจัง


โดย: REX-REX วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:15:21:49 น.  

 
น่าอ่านจัง


โดย: REX-REX วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:15:21:53 น.  

 


ไม่มีเวลาหยิบจับอ่านอะไรเป็นเรื่องเป็นราวนักหรอกค่ะตอนนี้
แต่สะสมหนังสือพวกการแต่งบ้านไว้พอสมควรค่ะ
ชอบมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ทำเก๋ติ๊ต่างว่าตัวเองเป็นสถาปนิก

หนังสือที่บ้านก้อเยอะมากๆ หมดไป 2-3 ปักษ์ปกก้อยังใหม่ๆไม่ยับเลยค่ะ
คงต้องหาเวลาสะสาง ..แต่คงอีกนานเลย..


โดย: ดาวทะเล วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:18:20:50 น.  

 


ชอบค่ะขอบคุณที่นำมาฝากค่ะ
ฝันดีนะคะคุณพู่


โดย: อุ้มสี วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:23:44:46 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่นิด

อยากจะอ่านเรื่อง "สองเงาในเกาหลี" ค่ะพี่
เท่าที่อ่านจากเขียนมา น่าสนใจดี อิอิ..


เพราะชอบอะไรที่มันรู้สึกอุ่นๆอ่ะค่ะ อิอิฝันดีค่ะ


โดย: ดอกหญ้าเมืองเลย วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:4:32:26 น.  

 
คุณนิดคงชอบอ่านหนังสือมากเลยนะคะ เดือนตุลาคมนี้ จะมีงานสัปดาห์มหกรรมหนังสือแห่งชาติอีกแล้วนะคะ ^^


โดย: Second impact วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:6:03:33 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคนอ่านหนังสือ
กับบล็อกใหม่ของคุณพู่ค่ะโดย: หอมกร วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:7:08:57 น.  

 
จขบ.ไปไหนหวา


โดย: นู๋ส้มจุก วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:8:48:30 น.  

 
น้องนิดจ๋า..เด็กๆหลับกันแระ..
ไว้น้องนิดมีเวลาแว้บไปชิมห่อหมกไก่พีด้วยนะคะ..
อร่อยแบบคนไกลบ้านอ่ะน้องนิด..


โดย: tiktoth วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:9:32:49 น.  

 
จริงๆน่าสนเรื่องแท๊กซี่
คิดอยู่เหมือนกันว่า
เรื่องของเขาเนี่ย
มีมุมมองให้น่าหยิบมาเขียนมากๆ
จะว่าไปแล้ว
แท๊กซี่แต่ละคันก็มีอารมณ์เป็นของเขา
บางเรื่องที่เล่าแปลกๆน่าสนใจ..

เรื่องที่คุณนิดหยิบมารีวิว
น่าสนค่ะ..

ปล..อยากเชียร์ให้อ่านอีกสองเล่มที่ว่านะคะ
เขียนออกมาได้ไม่เหมือนกัน
หลากหลายดีค่ะ

ช่วงนี้กะลัง
อ่านแนวฆ่าหั่นศพ
รู้สึกว่าสะใจแล้ว
ก็มีความสุข
ตรงเลือดสูบฉีดได้ดีมาก
มันคงตรงกะสเปคการอ่านของฉันที่สุดแล้วมั้งคุณนิด

เวลาที่ได้อ่าน
งานเขียนที่ชอบนี่
สุขอย่างบอกไม่ถูกจริงๆเนอะ
เข้าใจเลยค่ะว่า
รอบข้างเป็นไง ไม่สน แฮ่....


โดย: prncess วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:11:18:51 น.  

 
แวะมาเย่ยมค่ะ


เรื่องแท๊กซี่นี่ ได้อ่านบ้างตอนที่คนเขียนเค้าเขียนลงห้องไกลบ้าน


สนุกดีค่ะ


โดย: PADAPA--DOO วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:11:40:29 น.  

 
เล่มแรกอ่านบางส่วนค่ะ แต่เล่มหลังนี่ชอบสุดๆ เหมือนกัน เขียนแล้วอ่านได้อารมณ์มากๆ อ่านแล้วโรแมนติกสุดๆ เลยค่ะ เลยทำให้เรายิ่งหลงรักเกาหลีเข้าไปใหญ่เลย แหะๆถ้าได้อ่านเด็กสาวฯ เมื่อไหร่ก็ไปคุยกันนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:11:56:45 น.  

 
สองเงาในเกาหลีเป็นหนังสือเล่มที่หนูอยากเขียนถึง
แต่ว่าคงต้องรอเวลาบ่มเพาะอารมณ์สักหน่อย
มีหนังสือหลายเล่มของอะเดย์ที่หนูว่าเจ๋งดี
ช่วงนี้ก็อ่านจบไปหลายเล่มแล้วเหมือนกันค่ะ
แต่ก็เหมือนพี่นิดที่ไม่ได้เขียนถึง
หนูเคยบอกน้องคนนึงว่า
หนูเขียนรีวิวหนังสือไม่เป็น
รู้สึกว่าการเขียนถึงหนังสือที่ชอบนี่เป็นงานหินจริงๆ ค่ะ
แม้จะพยายามเขียนแต่พอเขียนออกมาก็รู้สึกว่าไม่ใช่อย่างที่ตั้งใจไว้ในตอนแรก
อารมณ์ตอนเขียนกับอารมณ์ตอนอ่านมันก้ำๆ กึ่งๆ กัน
แต่เอาเป็นว่า เขียนอย่างที่อยากเขียนนั่นแหละเนอะพี่นิด
ตอนนี้ฝนตก อากาศเย็นสบาย
พี่นิดน่าจะคิดเหมือนหนูว่า น่านอนชะมัด
^^


โดย: I am just fine^^ วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:13:17:02 น.  

 
เที่ยวเผื่อด้วยนะจ๊ะ คิดถึง ๆ


โดย: คุณย่า วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:13:38:18 น.  

 
ว้าว หนังสือดีๆทั้งนั้นเลยครับ อ่านแล้วน่าสนใจมากๆนะครับ วันนี้ผมแวะเข้ามาทักทายนะครับ แล้วเดี๋ยวจะแวะมาเล่นที่บล็อคอีกนะครับ ขอบคุณสำหรับการแนะนำสิ่งดีๆให้ครับ


โดย: ซอร์บอนน์ (ซอร์บอนน์ ) วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:15:40:51 น.  

 
สวัสดีตอนบ่ายของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ขอแค่ความคิดถึง ห่วงใย
ตลอดเวลาอย่าได้แปรผัน
ขอแค่ความผูกพัน
มีให้แก่กันเท่านั้นพอ

** ขอให้มีความสุขกับคนที่คุณรักนะจ้า **น้องนิคสบายดีนะจ้า ...

เมื่อคืนเลิกทำงานกลับบ้านหนาวมากๆๆๆๆ ..เลย อุณหภูมิตกฮวบเหลือ 8 องศา


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:18:20:32 น.  

 
สวัสดียามเย็นค่ะคุณพู่ ทานข้าวยังคะ

ทุกเรื่องที่ว่ามายังไม่เคยอ่านซักทีค่ะ
แต่เคยอ่านอะเดย์อยู่บ่อยๆ
เป็นนิตยสารที่เป็นตัวของตัวเองมากๆเล่มนึงเลย
อ่านแล้วคิดนอกกรอบดีค่ะ


โดย: Hobbit วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:18:36:20 น.  

 
แวะมาดูว่าพู่อัพบล๊อกหรือยัง .... ปรากฎว่า ... จิ๋วนิดดองบล๊อก !!!
อิอิอิ .. พูดเล่นจ๊ะ ถ้าสามวันเรียกว่าดองบล๊อก บล๊อกของพี่โตสก็คงประมาณว่า รอบล๊อกเน่าหนอนขึ้นแหละเนอะ

พู่สบายดีไม๊ .. พี่โตสคิดถึงนิดหน่อยพอเป็นกระสัย ไม่มากมายนัก เพราะถ้าบอกว่า คิดถึงมากมาย กลัวถูกพู่หาว่าเวอร์ไปไม๊เพ่......


โดย: Chini วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:21:37:29 น.  

 
หนังสือแนวๆ เปิดความคิด


โดย: p_tham วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:5:36:58 น.  

 

สวัสดีตอนเช้าค่าคุณนิด
อ่านแค่ผ่านๆ เอง ว่ามีหนังสืออะไรมั่ง
ยังไม่ได้ลงลึกเลยค่ะ
ไว้จะแว่บๆ มาอ่านนะคะ

ขอตัวไปทำภาระกิจนางงามก่อนค่า อิอิ^^...โดย: ขอบคุณที่รักกัน (blueberry_cpie ) วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:7:32:54 น.  

 
นานแล้วเหมือนกันค่ะ ที่จุไม่ไดเอ่านหนังสือใดเลย นอกจากหนังสือที่เกี่ยวข้องกับการเรียน การเมือง และหนังสือพิมพ์


โดย: กระจ้อน วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:8:46:11 น.  

 
คุณพู่ค่ะ ขอบคุณที่แวะไปฝากความคิดถึงกันนะค่ะ (กว่าจะได้กลับมาตอบช้าไปหลายวันเลย...อิอิ..) แอบดีใจหลายเด้อค๊า ช่วงนี้ชีวิตยุ่งมากเลยค่ะ ทั้งการงานและเรื่องส่วนตัว เวลาที่เคยมีวิ่งเลยในเว็บไซต์หลายวูบไปเลยค่ะ วันๆ ก็สุ่มอยู่กับงาน ขอโทษคุณพู่ด้วยนะค่ะ ถ้าละเลยไม่ได้เข้ามาหา (แต่ในใจยังไม่เคยลืมนะค่ะ ยังคงคิดถึงเสมอ) แต่ถ้าวันใดเรามีเวลาเข้าเว็บล่ะก้อ รับรองว่าแวะมาหาแน่นอนค่ะ

ปล.ข้อความในบล็อคขออนุญาติแปะไว้ก่อนนะค่ะ คงได้ชมแต่ภาพก่อนเท่านั้น (ด้วยเวลาอันบีบบังคับ เพราะวันนี้เข้าบ้านคุณพู่เป็นบ้านที่ 2 แล้วก็คงจะออกจากเว็บไปสางงานแล้วล่ะค่ะ) ไว้เวลาเอื้อจะแว๊บมาส่งความคิดถึงกันใหม่นะค่ะ


โดย: เมื่อความรักเริ่มต้น วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:9:19:39 น.  

 
นี่คือ อะคอมเม้น ของผม


โดย: Qooma วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:9:38:03 น.  

 
หวัดดีด้วยความคิดถึงเสมอค่ะ
อากาศเมืองไทยวันนี้ดีจังเลยค่ะ
อยากมาชวนไปเที่ยวบล๊อกค่ะ

วันนี้บล๊อกเรามีงานฉลองละ
แวะไปร่วมสังสรรค์ด้วยนะค่ะโดย: catt.&.cattleya.. วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:10:16:39 น.  

 
เราชอบงานของคุณทรงกลดล่ะ (เพื่อนร่วมรุ่นเราเอง)


โดย: แ ม ง ป อ วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:10:57:46 น.  

 
ชอบอ่านหนังสือของค่ายนี้เหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะ A day magazine อ่านแล้วแนวดีค่ะ จริงๆแล้วไม่เคยอ่านมาก่อน จนวันนั้นมีรุ่นน้องคนหนึ่งเอามาให้อ่าน เอ้อ เข้าท่าแฮะ


โดย: สาวก a day (นักเดินทางพเนจร ) วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:11:21:03 น.  

 
ทั้งสามเล่มนี่ อ่านแล้วน่าสนใจครับ

ช่วงหลังๆ นี่ ผมก็ซื้อหนังสือจากค่ายนี้บ่อยเหมือนกันครับ

นี่ก็เพิ่งไปได้หนังสือชีวประวัติของเล็ก คาราบาว มาเป็นเล่มล่าสุด


โดย: คนทับแก้ว วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:13:48:49 น.  

 
สวัสดีครับคุณนิด

บล็อกนี้ของคุณนิดสวยคลาสสิคมากๆเลยครับ

---

เรื่องหนังสือ อืม หนังสือกับผมไม่ถูกกันครับ

เป็นคนไม่อ่านหนังสือใดๆทั้งนั้น

แม้กระทั่งการ์ตูนยังแทบไม่จับมาอ่านเลยครับ

ดังนั้นเห็น 3 เล่มในบล็อกนี้ ...

ผมก็เลยอึ้ง ทึ่ง และขอผ่านครับ

---

ไม่ได้มาทักทายเยี่ยมเยียนคุณนิดเสียนาน

แต่ก็ยังคิดถึงคุณนิดเสมอนะครับ

และขอบคุณสำหรับกำลังใจที่มีให้กันเสมอๆครับผม

ตอนนี้ผมกลับมาแล้วครับ


---

ถ้าว่างเรียนเชิญไปฟังเพลงเพราะๆหวานๆซึ้งๆที่บล็อกผมนะครับ


โดย: esprit_pawin วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:14:23:35 น.  

 
บอกตรงๆว่ายังไม่ได้อ่านเลย555
แวะมาทักทายก่อน
ไว้มาอ่านตอนกลับจากไปรับลูกแล้วกันนะคะ


โดย: miz u so much วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:14:32:02 น.  

 
emoemoemoemoแอบหนีมาหลบนายบ้านนี้ดีกว่า


โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:16:14:47 น.  

 
A DAY นี่ก้อเคยซื้ออ่านอยู่

ที่มานแถมซีดีอ่ะ...อิ ๆ

ปล.อยากได้ซีดี


โดย: jetmom3425 วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:17:41:57 น.  

 
แวะมาส่งเสียงจ๊ะนิด ช่วงนี้งานเลี้ยงลูกช่างรัดตัวเหลือเกิน แหะ ๆ แวปมาได้แค่นี้ ยังไม่ได้อ่านเลยนะ
คิดถึง


โดย: grippini วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:17:51:27 น.  

 
เรื่องที่เกี่ยวกับ TAXI น่าอ่านจัง มีคนมาการันตีว่าอ่านแล้วหัวเราะ ต้องหาซื้อมาอ่านหน่อยแล้วล่ะ เพราะหลังๆนี่เส้นลึกจัง ไม่ค่อยได้ขำเลย

a day เมื่อก่อนก็ซื้ออ่านบ่อยค่ะ เด็กแนวต้องอ่าน a day เดี๋ยวนี้ไม่แนวแล้ว เลยเพิ่งรู้ว่าเค้าเปลี่ยนบรรณาธิการแล้วนะเนี่ย สมัยกระโน้นเป็นคุณโหน่ง วงศ์ทนง เนอะ


โดย: เนียนอ๋อง วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:18:43:48 น.  

 
ตอนนี้ทั้งเดน่าและมามี๊ป่ายค่ะ เอ๋ติดเดน่ามา ตอนนี้เดน่าดีขึ้นแล้วแต่ตัวเองเนี่ยค่ะ เปื่อยเลย...คงยังไม่ได้อัพบล๊อกจนกว่าจะหายค่ะ แต่อย่างไงก็แวะมาเยี่ยมนะคะ รักษาสุขภาพด้วยนะ อย่าป่วยแบบเอ๋เด็ดขาดค่ะ...


โดย: aey_tara วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:19:22:29 น.  

 
ก๊อกๆ นิดจ๋า ทำไรอยู่จ้ะ เค้าว่างเลยแวะมาหาน่ะ แบบว่าส่งหลังไมค์หาง่ะ แต่มะเห็นตัวเองตอบ สงสัยจะยุ่ง พรุ่งนี้เค้าจะไปเที่ยวบ้านปู่ย่า เลยมาส่งความคิดถุง


เทคแคร์เน้อ แล้วคุยกันเมื่อชาติต้องการ


โดย: Malee30 วันที่: 31 สิงหาคม 2550 เวลา:0:56:03 น.  

 
ดีคะ. .น้องนิด
พี่หนี่ฯ ขอบคุณมากนะคะ
ย่อ ๆ สั้น ๆ ได้ใจความ
ทำให้พี่หนี่ฯ กว้างขึ้นเยอะ
แหม แท๊กซี่ น่าเห็นใจนะคะ
บ้านเรา คงไม่เป็นอย่างงั้น แน่
ลองไม่ให้กะตังซิ เด๋วหัวโน ชัวร์ อิอิ


แอบบ กระซิบ ๆ
น้องนิดฝันดีนะคะ
จุ๊บ จุ๊บ
โดย: หนี่หนีหนี้ (แพรวขวัญ ) วันที่: 31 สิงหาคม 2550 เวลา:1:09:05 น.  

 
ไม่รู้เป็นไง
เห็นรูปนี้แล้วนึกถึงคุณพู่ อิอิโดย: หอมกร วันที่: 31 สิงหาคม 2550 เวลา:7:25:44 น.  

 


ดี.มาส่งความคิดถึงค่ะ
คุณนิดหายไปน๊า


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 31 สิงหาคม 2550 เวลา:7:59:35 น.  

 


ตากลมมาเยี่ยมค่ะ


โดย: ก ร ะ ต่ า ย ต า ก ล ม วันที่: 31 สิงหาคม 2550 เวลา:10:25:58 น.  

 
เรื่องสองเงาในเกาหลี มีเพื่อนแนะนำให้อ่านเหมือนกันค่ะพี่
แต่จนแล้วจนรอด ก็ได้แต่เฉียดไปมา

และทั้ง 3 เล่มที่พี่นิดมารีวิววันนี้เห็นแต่ปก
แต่ยังไม่เคยอ่านเลยสักเล่ม
ช่วงนี้ชีวิตหนูมันวิ้งๆยังไงไม่รู้ค่ะพี่
คือทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ...
แบบเหมือนไร้สาระมาก ไม่ค่อยได้อ่านหนังสือ ไม่ดูทีวี ไม่ดูข่าว
ทำอะไรอยู่ก็ไม่รู้น่ะ แต่ก็นอนดึกเหมือนเดิม คาดว่าสักพักคงดีขึ้นค่ะพี่


โดย: PANDIN วันที่: 31 สิงหาคม 2550 เวลา:11:06:44 น.  

 
ชอบอ่านPocket Book เหมือนกันเลยคะ


โดย: mintny_n วันที่: 31 สิงหาคม 2550 เวลา:12:08:51 น.  

 
สวัสดีครับคุณพู่
ลุงกล้วยคนครับ ชอบอ่านทุกประเภท เป็นบางช่วงที่บ้าเป็นแนวๆก็จะหาอ่านไปเรื่อยครับ ทุกวันนี้ใส่แว่นเพราะอ่านทุกโอกาส นั่งรถเมลล์ก็อ่าน แสงสว่างน้อยก็อ่าครับ5555


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 31 สิงหาคม 2550 เวลา:12:35:55 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


แผ่นฟ้ากว้างใหญ่ยังรับรู้
ว่าความห่วงใยที่มีอยู่นั้นล้นปรี่
แม้อาจจะไม่ได้ไปคลุกคลี
แต่ทุกนาทีก็ คิดถึง เธอ


** ขอให้มีความสุขกับช่วงวันหยุดพักผ่อนนะจ้า **โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 31 สิงหาคม 2550 เวลา:15:45:10 น.  

 
ผมไม่ได้อ่านหนังสือแบบนี้มานานแล้วคร้าบ ส่วนมากอ่านแต่นิตยสาร บทควาทสั้นๆจบเร็วๆอ่ะค้าบ..


โดย: smartman หล่อสุดๆ วันที่: 31 สิงหาคม 2550 เวลา:19:23:01 น.  

 
โอ้โฮ อ่านหนังสือเก่งจริงๆ เผลอแป๊บเดียวมารีวิวให้ตั้งสามเล่ม ไม่สงสัยเลยว่าทำไมคุณพู่ถึงเขียนเก่ง เพราะอ่านเยอะนี่เอง

ไม่ได้ทักกันนานเลยคุณพู่ เราก็ไม่ค่อยอัพบลอค (เพิ่งอัพตะกี๊นี้เอง) เป็นจอมหมักดองไปแล้วอ้ะ


โดย: kanu_memphis วันที่: 31 สิงหาคม 2550 เวลา:21:10:55 น.  

 
สวัสดีหลังเที่ยงคืนจ้าพู่
ก้อยเหลียงเดี้ยงเลยช่วงนี้ ตอนเย็นวันนี้พึ่งกลับมาจากฟีลด์ทริปที่นครนายก ดีที่ได้ตำกระท้อนรสแซ่บ ซู่ซ่าๆ ปาทังก้าปาทังกี้ขึ้นมาแล้ว


โดย: เฉลียงหน้าบ้าน วันที่: 1 กันยายน 2550 เวลา:0:11:33 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่นิด เป็นไงบ้างหนอ หนูแวะมาเยี่ยมค่ะ


โดย: ดอกหญ้าเมืองเลย วันที่: 1 กันยายน 2550 เวลา:3:59:38 น.  

 
สวัสดียามเช้าของเมืองไทยค่ะ

ไว้จะมาอีก ขอไปทำงานก่อนนะค่ะ

เทคแคร์ มีความสุขในวันหยุดที่กำลังจะมาเยือนค่ะ

เทคแคร์ค่ะ


โดย: สักกะนิด วันที่: 1 กันยายน 2550 เวลา:7:04:14 น.  

 
ไม่ได้มาเยี่ยม ซะนานทีเดียว สบายดีเหรอ


โดย: ส้มปลาน้อย วันที่: 1 กันยายน 2550 เวลา:7:29:23 น.  

 
หนังสือน่าสนใจทุกเล่มเลยค่ะ
แต่อย่างว่า ช่วงนี้ไม่มีเวลาอ่านอะไรเลย

พี่นิดสบายดีก่เจ้า


โดย: rebel วันที่: 1 กันยายน 2550 เวลา:7:30:47 น.  

 
อืมมม เสียดายจัง ตอนกลับไปเมืองไทย เห็นน้องสาวมี เรื่องสองเงาในเกาหลี อยู่บนชั้นหนังสือ เราดันไม่ได้หยิบมาอ่าน ไปหยิบอ่านแต่เล่มอื่นซะนี่

เรื่องแท็กซี่ในนิวยอร์ค คุ้นๆว่าเคยอ่านในบล็อกนี่ล่ะ ไม่แน่ใจว่าเป็นคนเขียนคนเดียวกันหรือเปล่า

คุณนิดคงสบายใจดีนะจ๊ะช่วงนี้ มีโอกาสได้อ่านหนังสือดีๆหลายเล่ม


โดย: VA_Dolphin วันที่: 1 กันยายน 2550 เวลา:10:04:36 น.  

 
ชอบซื้อพวกพ็อกเก็ตบุ๊กเหมือนกัน แต่เป็นโรคชอบซื้อมาตั้ง..ไม่รู้กี่เล่มแล้วไม่ได้อ่านเลย..เบื่อตัวเอง 55


โดย: รถเมล์สาย 170 วันที่: 1 กันยายน 2550 เวลา:10:42:06 น.  

 
แวะมาแอ่วหาพี่นิดเจ้า กิ๋นข้าวงายกั๊บหยังเอ่ย


โดย: ToY (tiny ) วันที่: 1 กันยายน 2550 เวลา:11:38:34 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


เพื่อน .. คือใครยามใจเหงา
เพื่อน .. เป็นเงาอยู่ข้างเราเสมอ
เพื่อน .. คือทุกสิ่งดี-ดีที่พบเจอ
เรา .. รักเพื่อนเสมอจากใจจริง** ขอให้มีความสุขกับช่วงวันหยุดพักผ่อนนะจ้า **โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 1 กันยายน 2550 เวลา:14:52:02 น.  

 
หวัดดีค่ะ
แวะมาัหากันเสมอค่ะ


โดย: < Nuttz-NT_SerapH > วันที่: 1 กันยายน 2550 เวลา:15:24:39 น.  

 
เป็นคนที่อ่านนิตยาสารไม่ขึ้นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นนิตยาสารประเภทไหน เคยมีคนถามว่าชอบอ่านนิตสารแฟชั่นใช่ไหม เราก็ตอบบได้เต็มปากเต็มคำว่าไม่ชอบ และไม่เคยซื้อสักเล่ม จริง ๆ มันก็น่าอ่านดีนะคะ แต่ถ้าติดนี่ต้องจ่ายตังทุกรอบที่นิตยสารออก แฮ่ะ ๆ ไม่อ่านดีกว่า

จาก list ข้างบน สนใจ สองเงาในเกาหลี แต่ว่า...หนังสือเมื่องานสัปดาห์หนังสือที่ผ่านมายังอ่านไม่หมดเลยค่ะ ช่วงนี้สปีดการอ่านตกฮวบฮาบ แม้แต่หนังสือดีมีประโยชน์ ตั้งใจจะอ่านก็ยังไม่ได้เริ่มสักที

คุณนิดสบายดีเนอะ วันนี้มาทำงานด้วยแหล่ะ เศร้า ๆ ดีเค้าไม่บล็อกเลยแอบอู้มาได้


โดย: ZAZaSassY วันที่: 1 กันยายน 2550 เวลา:16:30:09 น.  

 
เดี๋ยวขอยังไม่อ่านนะคะ

แค่จะโผล่มาส่งความคิดถึงให้คุณนิดค่ะ ...คิดถึงๆๆๆๆ นะคะ


โดย: the Vicky วันที่: 1 กันยายน 2550 เวลา:20:37:52 น.  

 
วู๊ๆ Wake up เคยอ่าน

บรรณาธิการเสนอมุมมองใหม่ๆ ดีมากๆครับ

สองเล่มที่เหลือไม่เคยอ่านเลย -*-


โดย: เราหล่อมาก วันที่: 1 กันยายน 2550 เวลา:20:58:40 น.  

 
แวะมาทักทายคะ
ได้อ่านเรื่องแท็กซี่กับสองเงาในเกาหลีแล้วคะ
หนุกทั้งสองเล่มเลย
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
ฝันดีคะ


โดย: weraj วันที่: 1 กันยายน 2550 เวลา:21:57:35 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนิด แหมวันนี้มาเจอหนอนหนังสือตัวจริงเลยนะเนี่ย ของกุ้งก็มีเป็นตั้งเลยค่ะ แต่จะเป็นนิยายของ สนพ.แจ่มใส ซะแทบทั้งนั้น อิอิ เมื่อก่อนอยู่บ้านหวงนักหวงหนา ใครจับไม่ได้เลยค่ะ กลัวยับ แต่พอมาอยู่นี่ แม่บอกว่ามันแยกย้ายไปคนละทางกับหลานๆ หมดเลยค่ะ อิอิ น้าๆ แอบว่า สมน้ำหน้า กุ้งหวงดีนัก ตีอกชอบใจกันใหญ่


โดย: KungGuenter วันที่: 2 กันยายน 2550 เวลา:1:33:43 น.  

 
แวะมาเยี่ยมเยียนคุณนิดครับ ต้องขออภัยว่ามาช้าไปหน่อย (หลายวันเลยล่ะ) แต่คุณนิดก็เว้นว่างไม่อัพบล็อคมาหลายวันแล้ว ผมว่าคนขับรถแท็กซี่นี่โดยเฉพาะเมืองไทยต้องเป็นเหมือนกับนักจัดรายการวิทยุเลยนะครับมีการแลกเปลี่ยนความเห็นทางการเมืองกับผู้โดยสารบางทีก็เผ็ดร้อน คิดว่าเมืองนอกคงเป็นอย่างนั้น


โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 2 กันยายน 2550 เวลา:11:37:02 น.  

 
สวัสดีวันอาทิตย์จ้าคุณนิด
เปิ้นแวะมาส่งความสุขและมอบรอยยิ้มให้นะคะ
คิดถึงจ้า...


โดย: fonrin วันที่: 2 กันยายน 2550 เวลา:13:43:00 น.  

 
น่าอ่านครับ


โดย: boatboat วันที่: 2 กันยายน 2550 เวลา:14:32:05 น.  

 


แห้วมาทักทายค่ะ...ด้วยความคิดถึง


โดย: นกแห้ว วันที่: 2 กันยายน 2550 เวลา:16:15:01 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณนิด สบายดีไหมค่ะ ... เพิ่งกลับจาก ลาวค่ะ .. คิดถึงนะค่ะ

ว่างๆ จะ ต้องกลับมานั่งอ่าน บล็อกคุณนิด ย้อนหลังค่ะ


โดย: NuiErnik (learn4travel ) วันที่: 2 กันยายน 2550 เวลา:17:14:04 น.  

 
.....................................................
สวัสดีคะ
Goodpeople มาเยี่ยมเยียนในวันหยุดคะ
ขอบคุณที่มาเยี่ยม blog goodpeople นะคะ
ดีใจจ้า..............


โดย: goodpeople วันที่: 2 กันยายน 2550 เวลา:17:48:52 น.  

 
น้องพู่ หายไปเที่ยวที่ไหนกันเอ่ย

คิดถึงนะคะ


โดย: ตะเกียงแก้ว วันที่: 2 กันยายน 2550 เวลา:18:46:53 น.  

 
ผมเล็ง 3 เล่มนี้มานานมากแล้วครับ เล็งจนลืมซื้อมาตลอดเลย เข้าร้านหนังสือทีไร พอเห็นแล้ว คิดอย่างเดียวว่า ต้นเดือนเว้ย ต้นเดือน เสร็จตูแน่ แต่พอต้นเดือนทีไร แหะแหะ ลืมตลอดเลยครับ ว่าแต่ตอนนี้ต้นเดือนด้วยอาจจะสอยซักเล่มมานั่งอ่าน (หวังว่าคงไม่ลืม) และที่เหลือคงรอสอยงานหนังสือ ที่อีกไม่นานนี้จะจัดน่ะครับ

ปล. ไม่ได้มาเยี่ยมนานเลย สบายดีนะครับ


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 2 กันยายน 2550 เวลา:21:03:24 น.  

 
สวัสดีครับ แวะมาทักทาย....

หนังสือที่เอามาให้ดูกัน น่าสนใจ ทั้งหมดเลยครับ

Yellow Cabby แท็กซี่นิวยอร์ก น่าจะเหมาะกับผมที่สุดนะ

ชอบอะไรที่มันขำขัน และตื่นเต้นนี่ล่ะ

ถ้ามีโอกาสจะลองไปหามาดูบ้างครับ..
โดย: pompier วันที่: 2 กันยายน 2550 เวลา:22:22:08 น.  

 
เจอ สองเงาในเกาหลี มาสองบล็อคละค่ะพี่นิด
สงสัยต้องเจอกันหน่อยซะละนะเนี่ย


โดย: Serendipity_t วันที่: 16 กันยายน 2550 เวลา:18:12:09 น.  

 
สองเงาในเกาหลี -- จะจำชื่อไว้ครับ
งานหนังสือใกล้เข้ามาแล้ว


โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:13:55:27 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]