<<
มกราคม 2554
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
24 มกราคม 2554

:: 4 หัวใจแห่งขุนเขา .. เราชอบเธอ ::

บล็อกนี้ ... เขียนด้วยกลุ่มย่อย ละครไทย ค่ะ


4 หัวใจแห่งขุนเขา
เชื่อแน่ว่าหนังสือและละครที่เรียกว่าเป็นซีรีย์ฉลองครบรอบปีของช่องสาม ทำเอาหลายคนติดอกติดใจกันนักหนากับเรื่องราวของ 4 พี่น้องฝาแฝด ชาย 3 หญิง 1 ดิน น้ำ ลม ไฟ ... ดีกรีความชอบนั้นคาดว่าคงต่างกันไป เพราะแต่ละเรื่องถ้าเป็นละครก็ต่างกันแน่นอนเพราะว่าผู้กำกับ 4 คนต่อเรื่อง ส่วนหนังสือก็ต่างมี 4 นักเขียน ถือว่าโปรเจ็คทั้งหนังสือและละครก็คงจะท้าทายคนทำงานร่วมกันเป็นอย่างดีค่ะ

ฉันเองแรกเริ่มเดิมที .. ต้องบอกว่าได้ยินเรื่องราวเหล่านี้มาแล้ว แต่ก็เหมือนเคยที่ว่า อะไรที่ดัง คนเห่อดู ก็จะปล่อยทิ้งเอาไว้ก่อน จนละครเรื่องสุดท้ายสั่งลาจอไปแล้วนั่นล่ะค่ะถึงค่อยมาเริ่มดูและอ่านไปพร้อมๆ กัน ด้วยการเริ่มต้นของการได้แผ่นจาก พี่อ้อมแอ้ม ก็เลยสนใจและได้เริ่มต้นสำหรับ 4 หัวใจแห่งขุนเขาก่อนอื่นต้องบอกว่า ... ส่วนมากแล้วละคร หนัง หรืออะไรก็ตามที่สร้างมาจากหนังสือ ฉันจะนิยมการอ่านหนังสือมากกว่าเป็นที่สุด เนื่องด้วยเหตุว่า ... ชอบกับการได้อ่าน และการได้เก็บรายละเอียดของตัวละคร เรื่องราวในหนังสือมากกว่าเพราเชื่อว่ามันเต็มอิ่มกว่า เพราะฉะนั้น ละครทั้งสี่เรื่อง ... ฉันจะเริ่มด้วยการอ่านหนังสือก่อนแล้วคอ่ยดูละครเรื่องนั้นไปทีละเรื่องแบบค่อยๆ เสพไปเรื่อยๆ ค่ะ
ธาระหิมาลัย
ผู้เขียน ณารา /ผู้กำกับ กฤษณ์ ศุกระมงคลหนังสือ : ชอบสไตล์การเขียนของ ณารา เรื่องนี้มากเลยค่ะ แม้ว่าจะเป็นเรื่องแรกกับการได้อ่านของนักเขียนคนนี้แต่ว่าฉันอ่านได้สบาย สนุกมาก เนื้อเรื่องเรียกว่าไหลลื่นอ่านเพลิน ณาราเขียนเรื่องนี้ขึ้นมาอธิบายการเริ่มต้นของทั้งสี่เรื่องได้ดีค่ะ เลยทำให้เราเข้าใจถึงความเป็นไปของความเป็นมาเป็นไปของครอบครัวและนิสัยใจคอของแต่ละคน มันเลยเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ฉันอ่านหนังสือแล้วไม่น่าเบื่อแต่กลับสนุกเพลินได้ไม่ยากค่ะ แถมอ่านแล้วไม่อยากให้จบด้วยสิค่ะละคร : แน่นอนว่าความต่างจากหนังสือนั้น ... มันย่อมต้องมีแน่นอนค่ะ อย่างเรื่องรายละเอียดของการพูด ภาษาของเจ้าชายปูเป็น หรือเจ้าชายภูวเนศที่แสดงโดยอั้ม แต่ก็ถือว่าไม่มากเกินจนหมดอรรถรส เพราะเข้าใจค่ะว่าการนำเสนอโดยการเขียนเป็นบทประพันธ์กับการนำมาทำเป็นละครย่อมจะต้องมีรายละเอียดกระชับและต่างไปบ้างเพื่อความสะดวก เพราะฉะนั้นเป็นการทำได้ไม่เหมือนแต่ว่าให้อภัยกันได้ค่ะ ...

ส่วนตัวแล้ว ... ต้องบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องความรักแบบไม่หวือหวา นิ่งๆ เรียบๆ แต่ว่าได้อารมณ์เหมือนนั่งดื่มกาแฟอุ่นๆ มองวิวเทือกเขาหิมาลัย ประมาณนั้น นุ่มละมุนดีค่ะ เสมือนว่าปลุกอารมณ์ความโรแมนติกกันเพื่อเริ่มความสนุกในอีกหลายๆ เรื่องของซีรีย์นี้นะค่ะ

ดวงใจอัคนี
ผู้เขียน ซ่อนกลิ่น / ผู้กำกับ ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์
หนังสือ : เป็นครั้งแรกอีกเช่นกันที่ได้อ่านงานของ ซ่อนกลิ่น ต้องบอกว่าไม่รู้จักนักเขียนคนนี้เลยค่ะ เพราะว่าคงเป็นนักเขียนแนวใหม่หรือว่าไม่พูดอีกอย่างก็ต้องเรียกว่าเชยแหลกค่ะ เพราะว่าตัวเองแคบมากกับการอ่านนิยาย ณ ปัจจุบัน พอได้มาอ่านนิยายของผุ้ชายคนนี้แล้วต้องบอกว่า เป๊ะ โป๊ะ โอ๊ะ อ๊าก ชอบค่ะ ชอบ ชอบมากๆ เลย อ่านแล้วโดนใจกับความเป็นลูกผู้ชายเลือดร้อน หนังสือบอกถึงบุคคลิกของไฟหรือว่านายอัคนีเป็นอย่างดีและก็ความเอาจริงเอาจัง ขยัน และความสดใสของอัจจิมา หรือว่าจี๊ด คู่ปรับของไฟได้เป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นงานเขียนหรือหนังสืออีกเล่ม ที่อ่านแล้วโดนค่ะ

ละคร : ชอบน๊า ... ชอบไฟ ชอบจิ๊ด ที่ได้นักแสดงหน้าใหม่ 2 คนมานำเสนอ เรียกว่าใหม่แต่ว่าโดนนะค่ะ เพราะว่าก็ดูไปแล้วก็เล่นทำเอาป้าแก่เขิลล์เลยค่ะ แถมมาทำให้เราคิดถึงว่า เอ่อ จะมีใครบ้างน๊อ รักเราเหมือนไฟรักจิ๊ด ฮาๆ...เอาน่าอดีตน่ะมันมีค่ะแต่ว่าไม่หวานอย่างนี้หรอก ...


พูดง่าๆ ว่าทั้งหนังสือและก็ทั้งละคร ... ทั้ง 4 เรื่องฉันจะโดนใจกับเรื่องนี้ที่สุดค่ะ อาจจะเป็นเพราะตัวเองไม่หวาน อะไรมาก็เปรี้ยงๆ ตรงๆ เลย ก็เลยกลายเป็นของอะไรที่มันหวานไม่มากแต่ว่าพอมีก็เรียกว่าเอียนเลยได้นะค่ะ เพราะว่าอิจฉาอ่ะสำหรับความหวานในความแข็งแกร่งของตัวพระเอกและนางเอกค่ะ โดยที่เนื้อเรื่องก็ไม่ได้อะไรมาก เพราะธีมก็แค่ว่าสองตระกูลเป็นศัตรูกันแต่ว่ารุ่นลูกก็มาหลงรักกัน แล้วก็ค่อยๆ แหวกปัญหาออกทีละขั้นทีละตอนโดยมีรายละเอียดนิดๆ หนอ่ยๆ แทรกแซง ก็เรียกว่าเป็นอีกเรื่อง ไม่งุนงง ... แต่ว่าน่าติดตามค่ะ

ปฐพีเล่ห์รัก ...
ผู้เขียน ร่มแก้ว / ผู้กำกับ สมจริง ศรีสุภาพ


เรื่องนี้จริงๆ ต้องเป็นเรื่องที่ 3 ที่จะอ่านต่อจากดวงใจอัคนี แต่เนื่องด้วยว่าหนังสือที่ร้านยืมประจำคนยืมไปยังไม่คืน ก็เลยกลายเป็นว่าเล่มนี้และเรื่องนี้เลยแปะโป้งเอาไว้ก่อน เลยได้อ่านวายุภัคมนตราก่อน แล้วเล่มนี้ถึงจะมาอ่านและดูเป็นเรื่องหลังสุดเลยของซีรีย์นี้หนังสือ .. ก็ต้องบอกว่าไม่เคยได้อ่านงานของร่มแก้วมาก่อน (อีกแล้ว) เลยยังไม่รู้แนวจริงๆว่าร่มแก้วเค้าจะเขียนแนวไหนเป็นแนวเก่ง แต่ว่าการได้เริ่มต้นอ่านหนังสือเรื่องนี้จากนักเขียนคนนี้ก็ถือว่าเป็นการเปิดโอกาสให้กับตัวเองได้รู้จัก ... กับสไตล์การเขียนของเค้าและอาจจะหามาอ่านอีกต่อเนื่องจากนี้ค่ะ สำหรับหนังสือแล้วธีมของเนื้อเรื่องจะบอกว่า “ไม่มีอะไร” ก็ว่าได้อ่ะค่ะเพราะว่าเป็นเรื่องไม่ซับซ้อนอะไรเลย จะมีเฉลยปมของเรื่องนิดหน่อยกับเรื่องเล็กๆ ก็เรียกว่า “ยังดีที่มีปม” ... อ่านเรื่องนี้เจอว่า 365 วันแห่งรัก ก็เป็นหนังสือของนักเขียนคนนี้ด้วยเลยคิดว่าน่าหามาอ่านต่อเป็นอย่างยิ่งค่ะละคร : สำหรับเรื่องนี้แล้วคาดว่าเพราะด้วยบทประพันธ์มีรายละเอียดหรือว่าช่วงจังหวะน้อย การนำไปสร้างละครก็มีบางส่วนที่เปลี่ยนไปและก็ต่อเติมบ้าง ฉันเองไม่ได้อคติกับเรื่องนี้แต่ว่าก่อนจะลงมือ่อ่านและดูก็ไปแว๊บโผล่ที่กระทู้บางแห่ง โดยรวมแล้วแฟนๆ ของ 4 หัวใจแห่งขุนเขา จะบอกว่าเรื่องนี้ “อ่อน” ที่สุดใน 4 เรื่อง ซึ่งก็คงแล้วแต่ตาของแต่ละคน สำหรับฉันมันก็อ่อนจริงๆ ล่ะค่ะ เพราะอ่านกระทู้ที่คนตั้งเอาไว้คุยกันว่าละครเรื่องไหนทำเอาบทประพันธ์แย่ไปเลย ก็มีเรื่องนี้ติดมาด้วย ... อื้อม์ จะว่าไปก็ไม่ถึงขั้นแย่หรอกค่ะแต่ว่าบทถูกเปลี่ยนให้เหมาะสมต่างหากเลยทำให้อรรถรสเสียไปเล็กน้อยทั้งบทประพันธ์และละครทำออกมาไม่โดนใจคนดู ก็เลยเป็นผลทำให้นักแสดงอย่างน้องมินท์ไม่เปรี้ยงปร้างเท่าที่ควร (แต่พระเอกอย่างหมากเป็นว่าวติดลมบนไปแล้วล่ะค่ะ) จะว่าไปมันก็จริงน๊า เพราะว่าอ่านจากหนังสือแล้วน้องหมากในบทของดินจะอ่อนโยน นุ่ม สุขุมมากกว่าในละคร 2 เท่าน๊า อารมณ์อ่ะค่ะอย่างว่าเน๊าะ (ต้องออกตัวก่อนว่าฉันมันก็คนปลายแถวรู้สึกยังไงก็เขียนมันออกมาอย่างนั้นแล้วกันล่ะค่ะ) ส่วนนางเอกนั้น แฮ่ๆ ก็น่ารักดีค่ะ น่ามอง แต่ว่ายังแข็งไปนิ๊ดนุง แต่ว่าก็ชอบในความเป็นธรรมชาติเปิ่นๆ แสดงออกมาเหมือนไม่ต้องแสดงเลยค่ะ 55+ ไม่ว่าจะยังไงสำหรับฉันก็ชอบทั้งสองคนนะค่ะ ..
วายุภัคมนตรา
นักเขียน แพรณัฐ/ผู้กำกับ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

หนังสือ / ละคร
.... ต้องบอกว่าทั้งสองอย่าง โ ด น รองจากดวงใจอัคนีค่ะ เพราะว่าหนังสือมีรายละเอียดเยอะมากๆ ด้วยเหตุว่าเป็นเรื่องการตีความและการนำเสนอในฉากผี วิญญาณ คุณไสย แต่ว่าละครก็ได้ทำออกมาได้โอเคแม้ว่าบางอย่างอาจจะตกหล่นไปจากหนังสือบ้างแต่ก็คงเป็นอะไรที่ให้อภัยได้ค่อนข้างเยอะเพราะว่าโดยเนื้อเรื่องแบบรวมๆ ละครได้ทำออกมาตีความได้ เหมาะ คล้อง และพ้อง เรียกว่าเกือบ 90 เปอร์เซ็นต์ ได้ค่ะ ( อ้างเนียนๆ ไปนะตัวเลขอย่าคิดมากค่ะ ) ที่เหมาะสมและควรจะว้าวๆ มากที่สุดก็น่าจะเป็นเรื่องของ พระนางค่ะ เพราะบอกได้ว่า กรี๊ดมากกกกกกกกกกก .. กับพระเอกที่แบบว่าน่ารักแบบเซอร์ๆ (แต่แอบรำคาญเสียงพูดของเค้านิดหน่อยว่าเหลาะแหละบ้างเป็นบางที) กับบนางเอกที่แบบว่าถ้าให้เห็นกันเฉยๆไม่มีอะไรขยายต่อ นางเอกก็งั้นๆ สำหรับฉันนะ แต่ว่าพอได้มาฟังเค้าสัมภาษณ์ พูดคุยกในรายการต่างๆ รวมถึงการแสดงของเรื่องนี้แล้ว ต้องบอกว่านางเอกอย่าง มาร์กี้ เล่นได้เป็นธรรมชาติมากๆ ค่ะ น่ารักมากๆ ค่ะ ถือว่าเป็นนางเอกอีกคนทีมีเสน่ห์นะค่ะ ซึ่งลบความอคติเมื่อก่อนเลยว่า ยังไม่ดูละครก็ติงนางเอกไปแล้ว มาเรื่องนี้มาเห็นการแสดงและก็ได้รู้จักเธอมากขึ้น เลยทำให้อยากกลับไปดูละครเก่าของเที่เธอแสดงเอาไว้เลยล่ะค่ะ
******************โปรเจ๊คอลังการงานสร้างโครงการ บ้านไร่ปลายฝัน 4 ผู้จัด 4 ผู้กำกับ 4 นักเขียน ... เรียกว่าเป็นงานช้างของช่องสามที่จัดขึ้นเพื่อวันครบรอบ 40 ปีช่องถือว่าประสบความสำเร็จมากมายค่ะเพราะคนดูอิ่มเอม ได้รับประโยชน์จากงานนี้โดยตรงเลย ไม่เว้นแม้กระทั่งฉัน เพราะว่า 4 เรื่อง 4 รส กระตุกต่อมทำให้อยากดูละครเก่าๆ มาบ้างแล้วค่ะ อย่างว่านะค่ะ แม่บ้านงานยุ่งมั่งไ ม่ยุ่งมั่งก็อยากทำอะไรผ่อนคลายแบบนี้บ้าง ไม่ผิดเน๊าะ


อีกอย่างถ้าไม่พูดถึงเลยก็จะกระไรอยู่ ... เพราะว่าเป็นส่วนสำคัญอย่างมากๆ เลยที่ทำให้คนดู " อิ น " กับละคร นั่นก็คือ เพลงประกอบละคร ไม่ว่าจะเป็นเพลง ให้รักเดินทางมาเจอกัน มีหลากเวอร์ชั่นตามเรื่อง , ความรักเปลี่ยนแปลงฉัน,เธอคือดวงใจของฉัน , ไม่รักไม่เป็นไร .. จะบอกว่าดูละครจบไปแล้วพอได้กลับมาฟังเพลงอีกรอบก็ยังชอบอยู่ ... โอ๊ยยยยยยยยยยย ป้าอยากละลาย


ว่าแต่ว่ามาคุยกันเล็กๆ นะค่ะ กับบ้านไร่ปลายฝัน 4 เรื่องแบบนี้ ... คุยกันเล่นๆ ว่า เพื่อนๆ โดนใจอะไรยังไงกับ 4 เรื่องข้างบนบ้างค่ะ เรื่องไหนชอบมากที่สุด เพราะอะไร หรือว่าเรื่องไหนชอบน้อยสุดเพราะอะไรค่ะ ?

 

Create Date : 24 มกราคม 2554
71 comments
Last Update : 24 มกราคม 2554 9:21:46 น.
Counter : 6310 Pageviews.

 

 

โดย: Mir & deS 24 มกราคม 2554 9:20:53 น.  

 

จริงๆ ถ้าพูดถึงฉบับนิยาย
หนูชอบปฐพีเล่ห์รักที่สุดค่ะ
ชอบงานเขียนของร่มแก้วเป็นพิเศษ

แต่ภาคละคร ชอบ ธาราหิมาลัยค่ะ
หนูว่าทำออกมาดูใกล้เคียงหนังสือที่สุด
ไม่เหมือนปฐพีเล่ห์รักที่เวอร์ชั่นละคร
ทำออกมาโดดมาก จนรู้สึกหมดสนุกไปเลย

 

โดย: หัวใจสีชมพู 24 มกราคม 2554 9:32:01 น.  

 

ครั้งแรกที่ตั้งใจที่จะดูมากๆคือ
คู่ของหมากค่ะ รู้สึกจะเป็นปฐพีเล่ห์รัก
แต่แปลกที่คู่นี่กลับเรตติ้งไม่ดีเท่าไหร่
แต่สรุปว่าโอค่ะ ชอบละครเรื่องนี้

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะคุณพู่
ขอบคุณจริงๆค่ะ

 

โดย: ในความอ่อนไหว 24 มกราคม 2554 9:37:36 น.  

 

วิสกี้เป็นคอละครไทยนะคะ อยู่ทีแอลเอก็มีให้ดูไม่ขาดล่ะค่ะ แต่แอบเลือกคนแสดงนิดนึง จะด้วยวัยตัวเองหรือเปล่าก็ไม่รู้ เห็นละครที่แสดงโดยนักแสดงรุ่นใหม่ๆ หน้าเยาว์ๆ แล้วจะไม่ค่อยดูเลยค่ะ เรื่องจากข้างบนนี้อ่านในห้องเฉลิมไทยมามากเหมือนกันแต่ก็ไม่ได้ดูอ่ะค่ะ แต่ถ้าจะให้เลือกแล้วเรื่องข้างบนสุดวิสกี้อยากติดตามค่ะ ชอบคุณอั้ม อธิชาติในการแสดง น้ำเสียงและความหล่อล้วนๆ คิคิ

 

โดย: วิสกี้โซดา 24 มกราคม 2554 10:06:23 น.  

 

คอมเ้ม้นท์ที่สามนั่นแหละครับพาผมดู 5555+

ปกติไม่ดูทีวีแต่กลายมาติดละครซะงั้นครับ อิอิอรุณสวัสดิ์นะครับคุณพู่ ^^

 

โดย: พระจันทร์ของขวัญ (Great_opal ) 24 มกราคม 2554 10:13:58 น.  

 

ไม่ได้อ่านหนังสือเลยครับ แต่ดูละครเกือบครบทั้ง 4 ตอน เท่าที่ดูละครแล้วชอบดวงใจอัคนีกับวายุภัคมนตราครับ เชื่อว่าถ้าได้อ่านคงสนุกน่าดู โดยเฉพาะแนวเรื่องวายุภัคมนตรานี่ชอบมากๆ ชอบอ่านเรื่องลึกลับ สัมผัสที่ 6 อะไรอย่างนี้น่ะครับ

 

โดย: JohnV 24 มกราคม 2554 10:23:58 น.  

 

คุณพู่ ได้อ่านครบสี่เล่มแหละ ไม่ชอบบทโรมานซ์ที่แทรกมาสักเท่าไหร่ เพราะมันไม่เห็นจำเป็นจะต้องมีน่ะ

แต่ตอนเป็นละครเนี่ยสิ ... น้องณเดชๆๆๆๆๆ น้องยาย่าๆๆๆๆๆๆ คู่นี้เคมีเข้ากันม้ากกกกกกกก คนดูน้ำลายฟูมปาก อิอิ

 

โดย: ดวงลดา 24 มกราคม 2554 10:50:28 น.  

 


วันนี้พี่อุ้มแวะมาโหวต About TV ให้น้องพู่จ๊ะ
พี่อุ้มชอบปกรณ์ค่ะเลยชอบวายุภัคมนตราจ้า

 

โดย: อุ้มสี 24 มกราคม 2554 10:57:42 น.  

 

ดูละครเรื่องนี้ทุกวันเลย เรื่อง ดวงใจอัคนี

 

โดย: ON THE WAY (MyEos50 ) 24 มกราคม 2554 10:57:56 น.  

 ทั้ง 4 เรื่องนี้ ได้ทั้งอ่าน และทั้งดูค่ะ
ชอบดิน กับ ลม ในบทละครและนวนิยาย
แต่โดยรวมๆ ก็ชอบทั้ง 4 เรื่องนะคะ

พูเอาดอกมณฑาทิพย์มาฝากค่ะ คุณพู่

 

โดย: พธู 24 มกราคม 2554 11:42:31 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่พู่

ขอโทษด้วยนะคะกว่าจะเข้ามาหาผ่านไปซะนานเลยค่ะ แต่ก็คิดถึงพี่พู่เสมอ ๆ นะคะ มันจะอยู่ในความทรงจำเสมอว่าพี่พู่เป็นเพื่อนบล็อกกันมายาวนานมากมายกลับมาเมื่อไหร่ก็จะมีเพื่อนเสมอ

พี่พู่เป็นอย่างไรบ้างคะ สบายดีมั้ย? ช่วงนี้ทางเหนืออากาศหนาวมากดูแลสุขภาพด้วยนะคะ

ครอบครัวน้ำก็มีโอกาสไปเที่ยวเรื่อย ๆ ค่ะ แต่บางทีหาโอกาสเขียนบล็อกมีน้อยเหลือเกิน ตอนกลางวันก็ทำงาน พอกลับบ้านยิ่งหนูนิ้มโตเค้ายิ่งต้องการเพื่อนเล่นด้วย ตอนเย็นส่วนมากมักจะเล่นกับหนูนิ้มมากว่าค่ะ พอลูกหลับแม่ก็หลับเป็นอันไม่ได้ทำไรต่อเลย

คิดถึงเสมอนะคะ

 

โดย: nam_sila 24 มกราคม 2554 12:46:02 น.  

 

ช่วงนี้มาดามไม่ติดละครเรื่องไหนเลย
ผมก็เลยพลอยไม่รู้ความเคลื่อนไหวละครไทยครับคุณพู่

เรื่องสุดท้ายที่เธอดูแล้วติดหนึบ
ก็คือ มาลัยสามชายครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 24 มกราคม 2554 12:55:14 น.  

 

จายังไม่เคยได้อ่านหนังสือเลยค่ะ ได้ดูแค่เรื่องแรก "เจ้าชายปากแดง" จาชอบอั้มค่ะ เลยดูแค่เรื่องแรก กับเพราะหลังๆมางานยุ่งเลยไม่ได้ดูสามเรื่องที่เหลือค่ะ ส่วนจิ้งเค้าดูครบค่ะ จิ้งเค้าชอบณเดชมาก

เห็นด้วยกับคุณพู่นะคะที่ว่าชอบอ่านมากกว่าดู อย่างจาเป็นคนที่บ้านแฮร์รี่พ็อตเตอร์มากๆ จาชอบอ่านหนังสือมากกว่า เพราะเหมือนกับว่าเราได้ใช้จินตนาการในการอ่านไงคะ แต่เวลาเราดูหนังดูละครเนี่ย มันเหมือนมีคนมากำหนดให้เราดูให้เราเชื่อ ความคิดเราถูกจำกัด

ว่างๆคงต้องหาแผ่นมาดูแบบเต็มๆทั้งสี่เรื่องอีกทีแน่ๆค่ะ

 

โดย: is_ninja 24 มกราคม 2554 13:04:11 น.  

 

เที่ยงนี้เมนูภัตราคารเลยครับคุณพู่
กระเพราหมูไม่ไข่ดาวครับ อิิอิอิ


 

โดย: กะว่าก๋า 24 มกราคม 2554 13:13:56 น.  

 

Photobucket

 

โดย: Junenaka1 24 มกราคม 2554 13:22:19 น.  

 

อ่านนิยายก่อนเลยค่ะ สำหรับนิยายชุดนี้ อ่านปฐพีเล่ห์รักก่อนเลย แบบว่าไปนั่งอ่านฟรีที่ร้านหนังสือ 555 แล้วติดใจก็เลยไปอ่าน ดวงใจอัคนี ฟรีอีกรอบ แหะๆ

ในสี่เรื่องชอบคุณดินที่สุด เป็นสเปคละมั่ง ส่วนละครก็เริ่มตามข่าวตั่งแต่ทราบว่าเอามาทำละครแล้ว รอ..ร้อ...รอ สุดท้ายได้ดู รู้สึกว่าเป็นสองเดือนที่ไม่ไปไหนเลย รอดูละครทุกศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ แม้ว่าจะไม่ชอบใจบ้างในบ้างเรื่อง แต่โดยรวมถือว่าเป็นละคร ที่แตกต่างจากแนวทั่วๆไปที่เคยดู อยากให้ทำแนวนี้เยอะค่ะ วัยรุ่นต้องการกัดหมอน อิๆ

 

โดย: Nannysang_pop 24 มกราคม 2554 13:27:16 น.  

 

ไม่เคยได้ดูสักกะตอนเลยค่ะคุณนิด

 

โดย: pim(พิม) 24 มกราคม 2554 14:34:34 น.  

 

โอยยย เรื่องนี้ชอบมาก ชอบทุกตอนค่ะ

 

โดย: nompiaw.kongnoo 24 มกราคม 2554 14:34:41 น.  

 

มาขอบคุณคุณพู่ที่ไปโหวตให้ด้วยนะคะ แหะๆ

วันนี้อ่านเพลินมากๆ ค่ะ

แต่หลายๆ คนก็ชอบปฐพีเล่ห์รักมากสุดนะคะ หมายถึงตัวหนังสือ แต่เรื่องละครนี่ก็บ่นๆ เหมือนกันหมดค่ะว่าทำเอาเสน่ห์ในหนังสือหายไปหมดเลย

นานๆ จะเจอคุณพู่อัพบล็อกละครนะคะนี่

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 24 มกราคม 2554 14:48:42 น.  

 

ชอบเรื่องนี้มากเลยค่ะ ถ้าตามบทประพันธ์เราชอบวายุภัคมนตราที่สุด รองมาก็ดวงใจอัคนี ธาราหิมาลัย ปฐพีเล่ห์รัก

พอเป็นละครก็เรียงแบบเดิมเลยวายุภัคมนตรามาวิน รองมาก็ดวงใจอัคนี ธาราหิมาลัย ปฐพีเล่ห์รัก จริงๆไม่ได้ตั้งใจจะชอบเหมือนกันขนาดนี้ แต่ทำไปทำมาก็เป็นอย่างที่เห็น 4 เรื่อง 4 สไตล์

วายุภัคมนตรา ชอบที่เนื้อเรื่องมีเรื่องราวที่แปลกแยกจากเรื่องอื่น รวมทั้งได้รับความอบอุ่นจากตัวละครที่รักทั้งหมด
ดวงใจอัคนี ชอบตรงที่ฮา เพลินๆดีทั้งการอ่านและการดูละคร
ธาราหิมาลัย ชอบตรงที่ได้เห็นความรัก ความแสบของเหล่าพี่น้องอดิศวร
ปฐพีเล่ห์รัก เรื่องนี้แฟนๆปฐพีฯอย่าว่าเรานะ แต่เราไม่ถูกกับสไตล์แบบนี้เท่าไหร่ เวลาอ่านเลยเอื่อยมาก ใช้เวลาอ่านนานกว่ากว่าวายุภัคฯที่เล่มหนากว่ามาก ละครก็ทำไม่ถูกใจอีก แต่ว่าโดยรวมซีรี่ส์ชุดนี้เราชอบมาก ได้เห็นความน่ารัก อบอุ่นของครอบครัว ได้ซึมซับบรรยากาศวิวทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม ^^

 

โดย: ~TuNt~ IP: 125.24.205.203 24 มกราคม 2554 14:53:58 น.  

 

อ่านคำนิยมจากคุณพู่แล้วน่าอ่านนะคะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 24 มกราคม 2554 15:22:29 น.  

 

ดีออกค่ะ เราชอบนะคะ อ่านเพลินไปเลยแหละค่ะคุณพู่


แต่ยังรอบล็อกรูปงามๆ อยู่ค่ะ เพราะยังไม่มีโอกาสได้โหวตบล็อกรูปถ่ายซักที (ใช้โควต้าเต็มทุกวันเลยค่ะ นับตั้งแต่เค้าให้โหวต)

ถ้าคุณพู่อัพบล็อกภาพถ่าย จะได้เตรียมโหวตเลย อิอิ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 24 มกราคม 2554 15:29:40 น.  

 

ซีรีย์ชุดนี้ ฟี่ก็ได้อ่านเป็นหนังสือก่อนได้ดูค่ะ
ชอบ ดวงใจอัคนี ที่ซู๊ดดดดดดด ^^
เพียงแต่ตอนอ่านจะจินตนาการ ไฟ บึก ๆ แมน ๆ เถื่อน ๆ แต่หล่อ มากกว่าหน้าใส ๆ อย่าง ณเดชน์ เรียกว่าตอนแรกเปิดตัวนักแสดง แอบคิดว่า บอย ปกรณ์เป็นไฟซะด้วยซ้ำค่ะคุณพู่
แต่พอดู ๆ ไป ก็ชอบไฟในสไตล์ณเดชน์นะคะ
เรียกว่าเป็นละครก็ชอบตอนนี้ที่สุดเหมือนกัน

ปล. แวะมาบอกคุณพู่ด้วยค่ะว่า ฟี่จะไม่ได้อยู่บ้านที่ให้ที่อยู่ไว้ชั่วคราว ราว ๆ 6-8 เดือนนะคะ กลัวโปสการ์ด ๆ สวย ๆ เดินทางไป ไม่ได้ป๊ะกัน เสียดายค่ะ ^^

 

โดย: Paulo 24 มกราคม 2554 17:21:22 น.  

 

ทักทายสวัสดีกับคุณพู่ครับ
4 เรื่อง 4 รส ที่สนุกสนานแตกต่างกัน หลายเรื่องราว หลายอรรถรสจริงๆ กับละครดังทั้ง 4 เรื่องนี้

 

โดย: ถปรร 24 มกราคม 2554 18:10:44 น.  

 

นตฺถิ สนฺติ ปรํ สุขํ
สุขอื่นยิ่งกว่าความสงบ ไม่มี

มีความสุขกับความสงบที่มีในใจตน ตลอดไป..นะคะ


 

โดย: พรหมญาณี 24 มกราคม 2554 18:55:25 น.  

 ได้ดูแค่ตอนแรกค่ะธาระหิมาลัย
นอกนั้นยังไม่มีเวลาดูเลยค่ะ
ละครแต่ละเรื่องก็ยาวๆ ว่าไหมค่ะคุณพู่

ไม่คิดเหมือนกันค่ะว่าทำบล๊อกได้นานขนาดนี้
ของกาญเกือบจะครบสีปีแล้วค่ะ

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 24 มกราคม 2554 18:59:19 น.  

 

เห็นเขาบอกว่าสนุก ผมดูรูปแล้วเห็นว่านางเอกน่ารักดี ก็เลยหาละครชุดนี้มาไว้ในครอบครองแล้วเหมือนกัน แต่อย่าถามว่าหามายังไง เดี๋ยวจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับเยาวชน

แต่ว่ายังไม่ได้ดูเลยสักเรื่อง และยังไม่รู้ว่าจะได้ดูหรือเปล่าด้วย

 

โดย: 9A 24 มกราคม 2554 19:36:25 น.  

 

ชาลีชอบตั้งแต่ชื่อเรื่องทั้งสี่ตอนเลยค่ะ
ที่ตั้งให้คล้องจองกัน
และแต่ละเรื่องก็น่าติดตามแตกต่างกันไป

ชอบสุดก็ตอน ดวงใจอัคนี ค่ะ
เนื้อเรื่อง พระ-นาง ก็ตรงใจหมดเลยค่ะ
.
.
.
.
.
ชาลียกเมนูนี้มาแทงตาคุณพู่ต่อนะคะ

 

โดย: sierra whiskey charlie 24 มกราคม 2554 19:45:48 น.  

 
ชอบชอบที่ไฟ กด like 5555 :)

 

โดย: สาวสะตอใต้ 24 มกราคม 2554 20:08:37 น.  

 

ชอบไฟขา อ่ะค่ะ น่ารัก ตาสวย ปากสวย ยิ้มสวย
จี๊ดตอนแรกชอบ ตอนนี้ไม่ชอบล่ะ อิจฉา เด็กอาไร๊น่ารักจริงเชียว ยิ้มธรรมชาติมาก

เราเป็นคนที่ไม่อ่านนิยาย แต่ใครอ่านเค้าก็ชอบทั้งนั้นนะ พอไม่เคยอ่านเวลาดูเลยรู้สึกสนุกทุกตอนเลย 555

 

โดย: ละอองเวลา 24 มกราคม 2554 20:10:33 น.  

 

ชอบนางเอกของทุกเรื่องจ้ะ

แต่พี่ไม่ได้ดูละครเป็นจริง เป็นจัง ส่วนมากเดี๋ยวนี้ ถ้าจะดูละครเรื่องไหน ถ้าไม่ใช่ดูเพราะเคยอ่านหนังสือ ก็จะดูเพราะอยากดูนักแสดงคนนั้นๆ

ละครที่ดูหลายตอนมากที่สุด ที่ผ่านมาน่าจะเป็นวนิดาจ้ะ

ส่วนซีรีย์ 4 เรื่องนี้ เวลาเข้าร้านหนังสือติดอันดับหนังสือขายดีตลอด...แต่พี่ก็ไม่ได้ลองเปิดอ่าน...ซะงั้น

เลยไม่ได้แชร์กับพู่เลย...

สวัสดีค่ำวันจันทร์จ้ะพู่


 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 24 มกราคม 2554 20:22:06 น.  

 

ว่าจะหามาอ่านเหมือนกันคะพี่พู่ น่าอ่านทั้งสี่เล่มเลย

 

โดย: sawkitty 24 มกราคม 2554 20:29:50 น.  

 

เข้ามาทักทาย แล้วจะเข้ามาอ่านอย่าง
ละเอียดอีกทีครับ เพราะอะไรหรือครับ

ละครไม่ค่อยได้ดูกับเขา เบื่อการร้องกรี๊ด ๆ
แต่งตัวเว่อ แต่เวลานี้อาจจะดีขึ้นก็ได้นะครับ

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 24 มกราคม 2554 20:34:53 น.  

 

เป็นวันหยุดแบบที่ 2 จ้ะพู่

อยู่พร้อมหน้าพร้อมตา ปะป๊าเข้าครัว...กินข้าวพร้อมกันที่
บ้าน ประหยัด อร่อย...

วันหยุดลูก พี่พยายามจะไม่ทำงานบ้านที่ใช้เวลาเยอะๆ เช่น รีดผ้า เก็บไว้เลยเอาไว้ทำวันธรรมดา...


 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 24 มกราคม 2554 20:38:07 น.  

 

ชาลียอมเป็นจี๊ดก็ได้ค่ะคุณพู่

พูดถึงเรื่องกินผักนี่ สมัยเด็กๆ ไม่แตะไม่ต้องเลยนะคะ
พอโตขึ้นมาหน่อยก็หัดกินเองทีละอย่างสองอย่าง
เดี๋ยวนี้กินได้เยอะขึ้น แต่ก็ยังไม่ทุกอย่างค่ะ
ยิ่งเป็นจำพวกเห็ดนี่ก็ชอบนะคะ
เค้าว่าถ้าจะกินให้ได้ผลดีต่อสุขภาพ
ควรจะกินให้ได้ 3 - 5 ชนิดน่ะค่ะ

อีกเหตุผลหนึ่งที่เริ่มกินผักก็คือ
โตขึ้นมาเจอแต่อาหารอร่อยๆ
จะมามัวเลือกไม่กินผัก เดี๋ยวขาดทุนค่ะ

 

โดย: sierra whiskey charlie 24 มกราคม 2554 20:47:27 น.  

 

ยอมรับเลยค่ะว่าห่างหายจากทีวี
และหนังสือนิยายานานมากค่ะคุณพู่

ที่กำลังหัดเขียน เป็นผลพวงมาจากภาพยนต์
ผสมจินตนาการ
สงสัยต้องหามาอ่านบ้างแล้ว


แอมอร

 

โดย: peeamp 24 มกราคม 2554 20:53:35 น.  

 

บล๊อคสวยสบายตาดีจังเลยค่ะ
ชอบทานอาหารเวียดนามเหมือนกันเหรอคะ ที่บ้านทานแหนมเนืองสามวันติดกันเลยค่ะ ได้ทานผักเยอะดีด้วยค่ะ
ลองใช้บริการ ปณ.ไทยก็ได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นพวกอาหารสดเค้าจะส่งเฉพาะใน กทม.และปริมณฑลค่ะ

 

โดย: เนินน้ำ 24 มกราคม 2554 21:17:07 น.  

 

ไฟขาาาาาาา

กรี๊ดๆๆ ชอบท่ีซู้ด ชอบอยู่คนเดียว 55

งานจะยุ่ง วุ่นแค่ไหน ไฟขาลง youtube ปั๊บ
เอมเป็นต้องติดขอบจอตลอดๆ

 

โดย: lazymetal 24 มกราคม 2554 21:41:28 น.  

 

ชาลีโชคดีที่ไม่โดนบังคับให้กินผักเลยค่ะคุณพู่
ตอนเด็กๆ แม่จะขายก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่ง
รู้ว่าลูกไม่กินผักก็ไม่ใส่ผักให้ลูกเลยทั้ง 3 คน
ไปๆ มาๆ เห็นลูกค้ามากิน ทำไม่ชามเราไม่เหมือนเค้า เกิดการเปรียบเทียบอ่ะค่ะ
บอกแล้วชาลีกลัวขาดทุน ฮ่าๆๆๆ
ก็เลยบอกแม่หนูจะกินแบบคนนั้นอ่ะ
ตั้งแต่นั้นก็กินผักมาเรื่อยๆ เลยค่ะ

เดี๋ยวพรุ่งนี้มาเล่ากันต่อนะคะว่า
คืนนี้เราฝันถึงเห็ดกันหรือเปล่า

 

โดย: sierra whiskey charlie 24 มกราคม 2554 21:46:34 น.  

 

สวัสดีครับคุณพู่

ผมไม่ค่อยดูละคร แต่ยอมรับว่าชอบละครเรื่อง พระอาทิตย์คืนแรม มากๆ ชนิดไม่ยอมพลาดแม้แต่ตอนเดียว

ส่วนใหญ่ดูรายการต่างๆมากกว่าครับ

ถ้าว่าง ตามผมมานะ จะพาไปลุยโคลน

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 24 มกราคม 2554 22:03:49 น.  

 

เอมไม่ได้ดูทุกเรื่องอ่ะ

ไฟขา เท่าน้าาาาา
อิอิอิ

ตอนนั้นมันยุ่งมากๆ จริงๆ
แต่เผลอตัวไปดูนิดเดียว ติดไฟขาหนึบเลยอ่ะ

คนอัพละครใน youtube นี่ เอมขอยกใจให้หมื่นๆ ครั้งเลยอ่ะ
ไม่งั้นไม่มีทางได้ดูอะไรกับเค้าหรอก

แถมเดี๋ยวนี้ก็ไวมากๆ เนอะ ชอบ อยากกด like สักพันครั้ง
youtube ก็ดันให้กดได้แค่ครั้งเดียว 555

 

โดย: lazymetal 24 มกราคม 2554 22:40:02 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะที่ไปดุเพื่อนเกลอที่บล้อกเรา
พอดีช่วงที่แล้วมาหายไปค่ะงานเยอะคะเลยไม่ค่อยได้เข้ามาคุย
บ้านสวยเช่นเดิมนะคะ
สบายดีนะคะ

 

โดย: chabori 24 มกราคม 2554 22:44:58 น.  

 

เหอๆ อยากดูจังค่ะ แต่เนื่องจากว่าที่ห้องไม่มีทีวีเลยไม่ได้ดู ฮ่าๆ
ความจริงแม่ก็จะซื้อให้แหล่ะ แต่มายด์กลัวติดเลยไม่เอา สุดท้ายก็โทรไปขอแม่ หลังจากผ่านไปเกือบครบปี อิอิ

 

โดย: windsylph 25 มกราคม 2554 0:23:56 น.  

 

แอบเข้ามาเยี่ยมยามดึกนะคะ

น่าอ่านทั้งหมดเลยค่ะ

 

โดย: jamaica 25 มกราคม 2554 0:48:05 น.  

 

สวัสดีเจ้าคุณพู่ดาหวัน เราก็อยากดูนะ แต่ไม่มีเวลาดู แอบกลัวติดด้วย อะไรไทย ล่าสุดที่ดูไปก็ชั่วฟ้าดินสลาย 555 ชอบอนันดาโป๊ะ

ว่าแต่แนว ๆ นี้ดูน่ารักคิกขุดีนะ โป๊ ๆ คงไม่มีใช่ไหม 555 แอบหื่น

 

โดย: prunelle la belle femme 25 มกราคม 2554 1:39:38 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับคุณพู่


 

โดย: กะว่าก๋า 25 มกราคม 2554 5:53:02 น.  

 

อรุณสวัสดิ์คะ คุณพู่..
ชอบนางเอกละคร เรื่องดวงใจอัคนีจังเลย..
คุณพู่สบายดีก่อเจ้า..
ลำปางตอนนี้ ยังหนาวมากอยู่ไหมเอ่ย..
รักษาสุขภาพนะคะ..

 

โดย: น้องเวียงพิงค์ (Mein Schatz ) 25 มกราคม 2554 6:09:18 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับป้า..

ละคร4เรื่องนี้ชอบมากๆ..
เล่นเอาไม่ไปไหนเลยช่วงวันหยุด..

ผมชอบดวงใจอัคนีมากที่สุด
เพราะผมรักจี๊ดดดดดดด 555+


แหม..ป้าพลาดไปได้ไง...
ละครเค้าดังถล่มเรตติ้งจนเรียกว่าช่องอื่นๆหงอยไปเลย

ผมดูละครแล้วอยากอ่านหนังสือด้วยเลยครับ
แต่พอไปดูราคาเจ้าหนังสือแล้วถอยกลับ..
คนไม่รักการอ่านอย่างผม..ย่อมไม่ลงทุนกับหนังสือแพงๆครับ

มีความสุขมากๆนะครับ

 

โดย: Little Knight 25 มกราคม 2554 8:02:38 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณพู่..

มาเสิร์ฟกอดอุ่น ๆ หนึ่งที อิอิ..

จะบอกว่าไม่ได้ดูละคอนทั้ง 4 เรื่องที่คุณพู่ดูและอ่านเลยค่ะ เพราะปกติไม่ค่อยตามดูละคอนทีวีอยู่แล้ว ยกเว้น มงกุฎดอกส้มที่อาจจะได้ดูบ้าง ถ้าเปิดไปเจอ แต่ก็อย่างที่คุณพู่บอกแหละ แหม่มเองก็ชอบอ่านหนังสือมากกว่าดูบทประพันธ์ที่เค้าเอามาทำเป็นหนังเป็นละคอนอ่ะนะคะ แบบว่า..ดูทีไร มันรู้สึก ไม่ใช่อ่ะ ๆ ทุกทีเลย เลยตัดปัญหา ไม่ดูดีกว่า 555+

.........

ขยะที่ตึก ผรม.บอกว่าจะเอาไปถมบ่อที่ดินแถวบ้านที่ จข.ที่เค้าขายดินไปถมที่อื่นน่ะค่ะคุณพู่ และบางส่วนก็คงยอมให้เค้าใช้ถมตรงบริเวณทางเข้า-ออก ด้านหลังของตึกแหละ เพราะจุดนั้นยังไงก็ต้องทำถนนอยู่แล้ว แต่มันเยอะจริง ๆ เลยอ่ะนะคะ แหม่มไม่ค่อยได้เดินไปทางด้านหลังของตึก เพราะกลัวคนงานทำของตกใส่หัว เมื่อวานเดินไปเจอเข้า ถึงกับร้องโอ้ววว..เลยค่ะ ขนทิ้งกันหน้ามืดเลยล่ะนั่น..

.........

สุขทั้งวันนะคะคุณพู่

 

โดย: i'm not superman 25 มกราคม 2554 8:10:22 น.  

 

ทักทายยามเช้าค่ะคุณพู่ หลังปีใหม่มานี่ขวัญกลับบ้านเร็วทุกวันเลยค่ะ กลับไปไม่รู้จะทำอะไรนั่งๆนอนๆ เดินเล่นบ้าง เลยตัดสินใจอ่านหนังสือดีกว่า

เมื่อก่อนตอนยังอยู่ที่บ้านไม้ริมน้ำ พอเสาร์อาทิตย์ จะแยกกันคนละมุมบ้านกับน้าๆ แล้วก็อ่านนวนิยายกัน อ่านจนจำไม่ได้แล้วว่าอ่านอะไรไปบ้าง ประกอบกับน้าๆรับนิตยสารสกุลไทยด้วยค่ะ เป็นอะไรที่นวนิยายเพียบ (อันนี้พอมาถึงแย่งกันเลย อิอิ)

ตอนนั้นอ่านเงียบๆคนเดียว แต่พอมาตอนนี้ต้องอ่านให้ใครบางคนฟัง ก็รู้สึกอีกแบบนึง
เมื่อก่อนจะอารมณ์ไหนก็รู้สึกอยู่คนเดียว แต่ต้องมาอ่านให้อีกคนฟัง บางทีต้องหยุดอ่านเวลาที่เค้าอยากพูดถึงประโยคไหน หรือตอนไหนที่ทำให้อารมณ์เปลี่ยน ก็เป็นอีกรสชาดนึงค่ะ อิอิ

เม้นท์ยาวเลยวันนี้
กำลังง่วง
พอได้เม้นท์
หายง่วงไปหน่อยนึงเลย

สุขทั้งวันนะคะ
 

โดย: ในความอ่อนไหว 25 มกราคม 2554 8:35:43 น.  

 

โดยส่วนตัวชอบธาราหิมาลัยครับ
อิอิ

แต่จริงๆแล้วได้ดูแค่ ธารา กับวายุภัคครับ ^^สวัสดียามเช้านะครับคุณพู่ ^^

 

โดย: พระจันทร์ของขวัญ (Great_opal ) 25 มกราคม 2554 9:55:32 น.  

 

สวัสดีค่ะน้องพู่

วันนี้วางกล้อง มองละครไทย ก่อนใช่ไหมคะ

พี่ว่าละคร จะสนุกหรือไม่สนุก ไม่ได้อยู่ที่ผู้กำกับ หรือนักแสดง อย่างเดียวค่ะ น่าจะอยู่ที่พื้นฐานความคิดของคนเสพ คนรับ ด้วย บางคนช่างติ ช่างหาข้อบกพร่องของละคร ของเขาดีอย่างไร แต่ถ้ามีอะไรให้ติ อยู่นิดหนึ่งก็กลายเป็นว่าไม่สมจริง อะไรอย่างเนี้ย

จะดูละครให้สนุก ก็ต้องคิดว่าดูเพื่อความบันเทิง เขาเอามาแสดงให้ดู - เป็นนาฏ - นั่นก็น่าจะสนุกพอแล้ว

 

โดย: PhueJa 25 มกราคม 2554 10:05:10 น.  

 

ดูไปดูมา .. หน้าตาทำไมคล้ายเฮีย กินกันไม่ลงจริง ๆ

เฮ้อ... กลุ้มใจ

นิยามศัพท์เฉพาะ : กินกันไม่ลง หมายถึง พอเห็นหน้าเฮีย กินข้าวกันไม่ลง

 

โดย: tiensongsang 25 มกราคม 2554 11:05:31 น.  

 สวัสดีค่ะ คุณพู่
ยุ้ยกลับมาจากท่องเที่ยวแล้วค่า

ก่อนอื่นเลยต้องขอเข้ามาแสดงความยินดี
กับรางวัลสายสะพายของคุณพู่ด้วยนะค้า
ช้าไปหน่อยไม่ว่ากันนะคะ

เข้าเรื่องหนังสี่เรื่องข้างบนดีกว่า
ขอสารภาพตามตรงแบบบ้านๆเลยค่ะ
ว่ายุ้ยไม่ได้ติดตามสักกะเรื่อง
เพราะแฟนแย่งไปดูรายการทางยูบีซีซะหมด
แต่ยุ้ยเคยเปิดดูผ่านๆนะคะ
ถ้าถามว่าชอบอะไรตรงไหน
คงตอบว่าชอบพระเอกค่ะ ฮิ้วววววว
โดยเฉพาะ ณ เดช หล่อคิ้วเข้ม หน้ายาว ตรงเสปคเลยค่ะ ฮ่าๆ

คุณพู่ขา ไม่ได้มาหาตั้งนาน คิดถึงกันมั๊ยคะเนี่ย
ส่วนยุ้ยไม่ต้องบอกก็รู้เน๊าะ คริคริ
จุ๊ฟๆค้า

 

โดย: nLatte 25 มกราคม 2554 11:08:54 น.  

 

สวัสดีจ๊ะ หายศีรษะไปซะนาน คุณนิดสบายดีน้า ขอบคุณมากที่แวะไปเยี่ยมไข้กันนะคะ

แวะมาก็ได้อ่านเรื่องที่ชอบเลย คุณนิดอัพบล็อคได้เวิร์คมาก พูดถึงหนังสือกับละครพร้อมกันเลย ชอบมากค่ะ

เราไม่ได้อ่านนิยาย แต่ตามดูครบทุกเรื่อง เพราะเป็นแฟนละครช่องสามอยู่แล้วค่ะชอบเรื่องดวงใจอัคนีที่สุด รองลงมาก็เป็นวายุภัคมนตรา มีนักแสดงใหม่ถึงใหม่มากหลายคน ฝีมือการแสดงดี ละครฉายไม่กี่ตอน เรตติ้งก็พุ่งกระฉูดจนพระ - นางดังไปตาม ๆ กัน ที่เด่นสุดก็ต้องคู่นายไฟกะหนูจี๊ด เล่นคู่กันแล้วเคมีกระจัดกระจาย นิสัยส่วนตัวก็น่ารักทั้งคู่ด้วยค่ะ

เราชอบที่ช่องสามคิดอะไรใหม่ ๆ ออกมาอยู่เรื่อย ละครชุดนี้ก็เหมือนกัน ตอนที่ได้ข่าวว่าจะสร้างก็ลุ้นอยู่ว่าจะรุ่งหรือร่วง ดีใจที่ละครออกมาดี คิดว่าคงจะมีละครแนวเดียวกันออกมาให้ดูอีกแน่

 

โดย: haiku 25 มกราคม 2554 11:33:12 น.  

 

พี่พู่...เอมก็เพิ่งจะได้ดูเหมือนกันค่ะ ดูตามน้องเลยได้ไปแค่สองหัวใจแรก แบบบางที่ก็รู้สึกว่า
ละครมันโหวกๆเหวกๆอะค่ะ หรือเราจะชอบอ่านมากกว่าหว่า ฮ่าๆ คุณพู่นี่สุดยอดไปเลยนะคะ
ไล่เรียงทั้งหนังสือทั้งละคร

อ่านแล้วอยากดูดวงใจอัคนีให้จบแล้วต่อด้วยวายุภัคมนตราไปเลย555+

 

โดย: ชะเอมหวาน 25 มกราคม 2554 13:33:07 น.  

 

แวะมาอีกที ลืมบอกไปว่าโหวตให้คุณนิดแล้วค่า

 

โดย: haiku 25 มกราคม 2554 14:38:12 น.  

 

สวัสดีค่ะ..พี่พู่

หนึ่งติดใจแบบที่เป็นหนังสือนิยายมากกว่าค่ะ
เหมือนรายละเอียดเยอะดี
ละครเค้าเร่งจบไปด้วย
แต่ก็ได้เห็นภาพสวยๆ เนอะ

หนึ่งมาชวนไปหนาวที่ฮาร์บิ้นกันต่อค่ะ

 

โดย: chenyuye 25 มกราคม 2554 15:10:09 น.  

 

ถ้ามีคนถามพี่ว่าชอบปายหรือเชียงคานมากกว่ากัน...พี่ชอบเชียงคานนะ อย่างที่พู่บอกเลย บ้านเืรือนเค้าส่วนมากคงแบบเดิมๆ ไว้ แล้วผู้คนยิ้มแย้มแจ่มใส ชอบหน่ะ

พี่ไม่แน่ใจว่าที่ปาย เป็นคนต่างถิ่นเข้าไปอยู่ไปทำธุรกิจ เปิดกิจการหรือเปล่า แต่เท่าที่สังเกตที่เชียงคานจะเป็นคนพื้นที่แทบทั้งนั้น...

อะไรๆ ถ้าจะเปลี่ยนแปลง แต่แค่พอดีๆ เค้าอยู่ได้ เราไปเที่ยว เราก็ประทับใจ...พี่ว่าน่าจะโอเคเนอะ

พี่ถามคุณอ้อ - เริงฤดีนะ ไว้ว่า รีสอร์ทสไตล์ฮิปๆ คืออะไร เพราะเมื่อวานคุณอ้อ เธออัพบล็อกเรื่องบูติกรีสอร์ท... คุณอ้อยังอุตส่าห์เข้ามาบอกพีว่า เดี๋ยวจะอัพเรื่อง Hip Hotel ให้...

ในบล็อกแก๊งค์...มีอะไรเหนือความคาดคิดพี่หลายอย่าง...


 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 25 มกราคม 2554 15:53:20 น.  

 

ละครหลายเรื่อง อ่านหนังสือก่อนดูจะดีกว่าจริงๆค่ะ
4เรื่องนี้ไม่ได้ตามดูเลย เพราะตั้งใจจะอ่านหนังสือก่อน แต่ถึงตอนนี้ กลายเป็นว่าได้อ่านจากบล็อคคุณพู่ก่อนอ่านหนังสืออีกแล้ว
ยังไม่มีเวลาหามาอ่านเลย

จำได้ว่าช่วงละครฉายอยู่หลานสาวตามติดขอบจอ มาเล่าให้ฟังตลอดเลยค่ะ
ถึงตอนปฐพีเล่ห์รัก
ภาจะแซวเค้าว่า อ๋อ ปฐพีเรร่อนหน่ะเหรอ
มีเคืองกันไปแบบขำๆประมาณว่าเราไปว่าพระเอกที่เค้าปลื้มอ่ะค่ะ

 

โดย: coji 25 มกราคม 2554 16:17:11 น.  

 

เร่ร่อนค่ะ

 

โดย: coji 25 มกราคม 2554 16:18:17 น.  

 

ไม่มีโอกาสได้อ่านครับ แต่ได้ดูทางโทรทัศน์เลยไม่รู้จะพูดยังไงดี

คิดว่าคงจะอารมณ์เดียวกับแฮรี่พอตเตอร์ หรือหนังสือเรื่องอื่นๆ ที่เอามาสร้างเป็นหนัง อ่านเอามันเก็บรายละเอียดได้เยอะกว่าจริงๆ ครับ

แต่โดยส่วนตัวแล้วถ้าหากชอบ ผมว่าไม่ว่าจะแบบไหนก็สนุกไม่แพ้กัน เพียงแต่สนุกคนละอารมณ์น่ะ

ตอนนี้ทางทีมงานบล็อกแก๊งค์เคลียร์ปัญหาคาใจเรียบร้อยแล้ว ในที่สุดก็เคลียร์ซะทีหลังจากที่รอคำตอบมานาน

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 25 มกราคม 2554 16:21:23 น.  

 

ใช่ค่ะ ธรรมชาติเล่นกลได้...

แต่ธรรมชาิตก็เป็นสิ่งที่ให้เรามากที่สุดด้วยเช่นกัน

แม้ว่าบางทีเราจะหลงลืมมันไปก็ตาม

 

โดย: Mir & deS 25 มกราคม 2554 17:12:50 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาส่งความระลึกถึงกันจ้าคุณพู่

 

โดย: หอมกร 25 มกราคม 2554 21:26:18 น.  

 

เอาซะงงไปตามๆกันเลยนะครับ ฮ่าๆๆๆ ปกติผมไม่เคยดูหนังหรืออ่านนิยายแนวนี้ครับ พอได้มาเห็นคนพูดถึงละครไทยแบบนี้มึนไปเลยนะครับ

นี่ถ้าเป็นอยู่บ้านผมคงหันไปถามความคิดเห็นจากท่านแม่แล้วนะครับว่าเรื่องไหนเป็นอย่างไรสนุกไหน อาจมีข้อมูลมาแบ่งปันกันมากกว่านี้ แต่เรื่องนี้ฮ่าๆๆๆๆ เล่ไม่ไหวจริงๆครับ

โอเล่

 

โดย: zerxiustor 25 มกราคม 2554 22:35:28 น.  

 

สวัสดียามดึกครับคุณพู่

ผมไม่ค่อยมีโอกาสได้อ่านนิยาย และ ดูละคร เท่าไหร่ครับ ส่วนใหญ่ จะอยู่หน้าคอม หรือ อ่านหนังสือประเภทอื่นซะมากกว่า ยกเว้นอยู่บ้านกับครอบครัว จะลงมาดูทีวีที่ห้องนั่งเล่นด้วยกัน


ผมเคยดูปฐพีเล่ห์รักครับ ชอบนางเอก น้องมิ้นท์มากเลยครับผม แบบว่ายิ้มทีไร ทำเราอยากยิ้มตามทุกทีเลย 

โดย: กลิ่นดอย 25 มกราคม 2554 22:45:04 น.  

 

ฝันดีนะคะ

 

โดย: jamaica 25 มกราคม 2554 22:56:05 น.  

 

พี่ว่าการอ่านหนังสือจะได้อรรถรสกว่าดูละครนะคะ อาจเป็นเราอ่านไปอิมเมจิ้นไปว่าจะเป็นแบบนั้น แบบนี้ แต่พอภาพที่เห็นไม่เป็นไปตามคิด บางครั้งก็เลยออกจะหงุดหงิดไปนิดนึง อิอิ

แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาอ่านหนังสือค่ะ ก็อาศัยดูว่าช่วงนี้เรื่องอะไรเรทติ้งดี หรืออยู่ในกระแสที่คนพูดถึงมาก ก็จะดูแต่เรื่องนั้น 4ตอนจาก4ขุนเขานี้ ก็มีตอนนายดินนั่นแหละที่น่าเบื่อพี่เลยไม่ติดตาม ทั้งๆที่หลายๆคนบอกว่าถ้าในหนังสือ ตอนนี้จะดีที่สุด ความผิดเลยตกอยู่กับผู้กำกับไป ส่วนนายไฟชนะเลิศก็คงเพราะพระนางของเรื่องก็เป็นได้ค่ะ

พี่ยังแอบฝันถึงเลย 555+

ปล.365วันคนเขียนคนเดียวกับปฐพีเหรอคะ ไม่น่าเชื่อเลย เพราะพี่คิดว่า365วัน น่าดูกว่ากันเยอะเลยค่ะ

 

โดย: pinkyrose 26 มกราคม 2554 0:31:11 น.  

 

ชอบ ดวงใจอัคนี กับ วายุภัคมนตรา มากๆๆทั้งสองเรื่องครับ อยากอ่าน เหมือนกันแต่น้องเอาไป เลยยังไม่ได้อ่านเลย เเต่ตัวเองเป็นคนที่ไม่ชอบดูละคร ยังอดไม่ได้ที่จะเปิด 2 เรื่องนี้ ดูตลอดเลยครับ

ขอบคุณที่เเวะไปเยี่ยมชมดอกไม้ที่บล๊อกครับ

พอดี ไม่อยู่ สามสี่วัน ไปสวนผึ้ง ราช'รี กลับมาจะมาละเลียดชมบล๊อกเพื่อน ๆๆ ครับ ช่วงไม่อยู่ฝากบ้านด้วยนะครับ

 

โดย: Sleeping_prince 26 มกราคม 2554 3:43:28 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับป้า...

ตื่นรึยังเอ่ย...เห็นเมื่อคืนนอนดึก..
อิอิ..เอด้าแวะมาปลุกนะครับ..


 

โดย: Little Knight 26 มกราคม 2554 8:25:00 น.  

 

ฝากด้วยจ้า
ยังมีใครอยากได้อยู่ไหมเอ่ย??? หนังสือเซต 4 หัวใจแห่งขุนเขา

เราซื้อมายังไม่ได้อ่านเลยค่ะ สภาพดี 100% BoxSetยังอยู่ครบ ห่อปกแล้วด้วย
รับรอง!ขายถูกกว่าร้านหนังสือแน่นอนค่ะ
ขายอยากได้เงินไปซื้อฟิค .////.

สนใจติดต่อมาที่ rakjangnt@hotmail.com
หรือ https://www.facebook.com/nanny.boice

 

โดย: mama IP: 125.27.72.73 9 ธันวาคม 2555 0:23:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]