<<
ธันวาคม 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
5 ธันวาคม 2557

:: สุภาพบุรุษกับศิศิรา - นิบบา ::

 
เรื่อง สุภาพบุรุษกับศิศิรา # นิบบา

สำนักพิมพ์ พิมพ์คำพิมพ์ครั้งที่ 1

จำนวนหน้า 504 หน้า ราคา 310 บาท
... คำโปรย...


ความโสดที่เพียรรักษามาตลอดสามสิบเจ็ดปีจู่ๆ ก็ทำท่าว่าจะหลุดลอยไปเมื่อวันหนึ่งราชนิกุลหนุ่มใหญ่ผู้เพียบพร้อมอย่างหม่อมราชวงศ์สุภาพบุรุษ นฤเคนทร์ผู้ช่วยรัฐมนตรีดีกรีหนุ่มคลีโอ เจ้าของฉายา...คุณชายเสือสี่ยก ได้มาพบกับ ศิศิราผู้หญิงเก่ง เจ้าของหน้าตาจิ้มลิ้มที่สะกดสายตา (และหัวใจ)ของเขาไว้นับตั้งแต่วันแรกเจอแม้ต่างคนต่างก็ดีพอและพอดีสำหรับกันและกันแต่กว่าจะลงเอยได้นั้นมันก็ไม่ใช่ง่ายๆ เพราะต้องผ่านเรื่องราวความรักอบอุ่นละมุนละไม ที่เจือด้วยเสียงหัวเราะตลอดการฝ่าฟันอุปสรรค


...หลังอ่าน ...

อยากบอกว่า กรี๊ดเลยค่ะ เรื่องนี้ แบบว่า สนุกมากมาย ประมาณว่าสำหรับตัวเองการอ่านและวางหนังสือไปสักพักเพราะเครียดเบาๆพอได้มาเริ่มอ่านงานสนุกที่เรียกว่า “อ่านเพลินๆ” อย่างเล่มนี้ขอบอกว่าสนุกค่ะ

มรว.สุภาพบุรุษนฤเคนทร์ หรือคุณชายเสือ หนุ่มใหญ่วัย 37ปี หน้าที่การงานดี การศึกษาสูง ฐานะก็เริ่ดแถมหล่อด้วยนี่สิค่ะคงเป็นที่หมายตาของสาวๆแต่ว่าเขาก็ไม่ได้จริงจังอะไรกับใคร แต่ว่าก็ดันมาตกหลุมรักกับ ศิศิรา หรือ ซีซี สาววัย 28 ปี หญิงคนเก่ง สวย ขยัน และมีเสน่ห์ผู้มากล้นไปด้วยพลังของการทำงานและเป็นเจ้านายของตัวเองกับธุรกิจหลากหลายจะว่าไปเธอก็เป็น ผญ.เก่ง โปรไฟล์ดี สาวสวย จะว่าไปแล้วนางเอกของเราก็เป็นหญิงสาวธรรมดานี่ล่ะค่ะแต่ดันเก่งและมีเสน่ห์เมื่อ คุณชายเสือเจอกับเลยตกหลุมรักทันที และโชคดีว่าเพื่อนสนิทชื่อ ฌาคส์ หรือ นายหลามเพื่อนสนิทสมัยเด็กหนุ่มลูกครึ่งฝรั่ง-ไทย ดันรู้จักสนิทเป็นรุ่นพี่ของ ซีซี เข้าไปอีกก็เลยกลายเป็นการรู้จักก็ง่ายขึ้นแต่ว่ามันก็ไม่ได้ง่ายนักเพราะว่า ซีซีนางเอกของเราดันยังไม่ได้คิดอะไรกับคุณชายเลยและเรื่องประเด็นของความแก่ของคุณชายเสือก็อาจจะถูกยกมาเล่น แม้ว่าวัยจะใกล้ 40 ปีแต่ว่าแหม่ พระเอกของเราก็นะไม่ได้แก่เกินแกงเสียหน่อยออกจะพร้อมสำหรับการเป็นแฟนและสามีออก  ( เข้าข้างพระเอกเห็นๆนะเรา) 

ความสนุกของเรื่องนี้ต้องบอกว่า นอกจากความหวานที่เราจะได้อ่านได้เห็นกันเพราะความที่พระเอกช่างอ้อนช่างบอกรัก เรียกว่าหวานเบาๆ กับ นางเอกเราแล้วยังสนุกกับเรื่องของผองเพื่อนหรือว่า “ก้าง” ที่ขยันหมั่นขวาง และแซวกันเสียจนคนอ่านอย่างเราก็ขำๆ ... เพราะนางเอกก็มีเพื่อนในกลุ่มที่เป็นเพื่อนรักสมัยเรียน และยังนัดเจอกันบ่อยๆ ที่ร้านอาหาร การอัพเดทเรื่องราวของเพื่อนที่ชื่อ วุฒิ - หนุ่มตี๋มีเงินเพราะเป็นลูกเจ้าของร้านทอง และก็สาว แบมเพื่อนสมัยเรียนเป็น บก.นิตนสารวัยรุ่นชื่อดัง ก็เป็นทั้งเพื่อนและทัพหนุนและที่ปรึกษาให้กับทั้งพระ-นางเรียกว่าสนุกเลยล่ะค่ะเพราะมันขำๆ ฮาๆ มากมายกับการพูดคุยการแนะนำกันในสไตล์เพื่อน มีขึ้น มึง กู โอ้ย บอกได้ว่าอ่านแล้ว รักถึงความเป็นเพื่อนของทั้งกลุ่มอย่างแรง ส่วนพระเอกของเรานั้น เป็นถึง หม่อมราชวงศ์แต่เขาก็ไม่ได้ติดยศฐาอะไรแต่กลับสบายๆ เพราะว่าเวลาเขาอยู่คุยกับเพื่อนอย่างนายหลาม เพื่อนสนิทหน้าฝรั่ง(ลูกครึ่ง) พูดไทยใจไทย แล้วก็ยิ่งขำฮา แถมยังมีคุณชายอีกหลายคน เช่น คุณชายช้างญาติกับคุณชายเสือก็โผล่ออกมาเหมือนเป็นคู่แข่งกันกลายๆเพราะดันมารักสาวคนเดียวกันแต่ว่าก็ดันกลับกลายเป็นเพื่อนในกลุ่มผองเฮฮาสนั่นกันกระจาย และคิดดูนะคะว่า เพื่อนฝ่ายชาย และเพื่อนฝ่ายสาว ..ของทั้งคู่มาเจอกันแล้วอะไรมันจะเกิดขึ้น บอกได้อย่างเดียวว่า “ต้องลองอ่าน”เลยค่ะ รับรองว่าสนุกนะ


สำหรับเราแล้วส่วนตัวอ่านเรื่องนี้ได้บอกได้เลยว่าสไตล์อ่านเพลินเกินห้ามใจค่ะ เป็นหนังสืออ่านสนุก มีตัวร้ายโผล่มาบ้างแต่ว่าไม่ได้บั่นทอนความสนุกในเรื่องเลยค่ะแต่ว่าเป็นเรืองเสริมให้เราได้เห็นถึงความ “ ไม่สมบูรณ์”ของคนนิดหน่อยพอให้มีในหนังสือ แต่เรื่องอื่นๆ กลบไปหมดล่ะค่ะเพราะความสนุกและตัวหนังสือของนักเขียนนาม
#นิบบา นี่ล่ะค่ะที่บอกได่ว่า อ่านเพลินอย่างแรง ถ้าเครียดมากลองอ่านเล่มนี้ดูค่ะ รับรองว่าอาจจะมีฮาและสนุกกับความตลกขบขันในความสัมพันธ์ ทั้งเรื่องคู่รัก เพื่อนฝูง การแอบรักเพื่อน และความรักของครอบครัว.. เรียกว่าเรื่องนี้ น้ำดีในแง่อารมณ์เลยล่ะค่ะแนะนำให้ลองอ่านกันค่ะสำหรับ ผลงานเล่มแรกของนิบบาค่ะ 
Create Date : 05 ธันวาคม 2557
Last Update : 5 ธันวาคม 2557 11:03:09 น. 5 comments
Counter : 3439 Pageviews.  

 
เพิ่งอ่านจบเหมือนกันค่ะ จัดว่า ดีมากสำหรับนิยายเรื่องแรก
และสนับสนุนให้เขียนเรื่องต่อไปมากๆ
เพราะไม่ได้เห็นนิยายสีขาวจากฝีมือนักเขียนใหม่เท่าไหร่

ในแง่สำนวน อ่านลื่นไม่มีจุดสะดุด พล๊อตพาฝัน ไม่ซับซ้อน
ตัวละครพระเอกนางเอก สุภาพบุรุษสุภาพสตรีสุดๆ ทั้งเรื่องไม่มีอะไรเกินเลย
นานแสนนานที่ไม่ได้อ่านนิยายรักต้องรอเวลาที่เหมาะสมแบบนี้
พระเอกนางเอกอยู่ร่วมบ้าน โดยไม่มีอะไรเกินเลยถึง 2 ปี

เป็นความรักที่ขาวสะอาด หวานฟินกำลังดี
ความสัมพันธ์ของกลุ่มเพื่อนญาติสนิทของทั้งคู่ ก็น่ารัก มีน้ำใจนักกีฬา
ถึงจะมีแฟนเก่ากับญาติห่างๆ ให้ระคายใจบ้างแต่ไม่มาก

ถ้าจะมีข้อบกพร่องบ้าง เรียบไปนิด แต่เราจัดว่า ดีมากสำหรับนักเขียนใหม่ค่ะ ชอบ


โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ วันที่: 5 ธันวาคม 2557 เวลา:11:50:17 น.  

 
แวะมาอ่านรีวิวค่าาาา


โดย: Aneem วันที่: 5 ธันวาคม 2557 เวลา:12:23:34 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะสำหรับรีวิว
ดีใจมากๆ เลยค่ะที่คุณพู่ชอบงานของนิบบา
จะตั้งหน้าตั้งตาพัฒนาฝีมือเรื่อยๆ ค่ะ
รักนะ กิกิ :)


โดย: นิบบา IP: 157.7.205.214 วันที่: 5 ธันวาคม 2557 เวลา:14:07:51 น.  

 
หลายเสียงแล้วค่ะ สำหรับเรื่องนี้
แต่ยังไม่ได้สอยเลย น่าอ่านมากกกกกก


โดย: มโนตัวแม่ วันที่: 6 ธันวาคม 2557 เวลา:15:47:03 น.  

 
นามปากกาแปลกดีนะคะ แปลว่าอะไรน้อ...

น่าสน ๆ ไว้เจอจะสอยเจ้า

(น้องพู่เช็คหลังไมค์โตย...)


โดย: แม่ไก่ วันที่: 9 ธันวาคม 2557 เวลา:11:22:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]