<<
พฤษภาคม 2558
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
6 พฤษภาคม 2558

:: ลวงตาฤาลวงใจ-สิตา ::

 

 
เรื่อง : ลวงตาฤาลวงใจ

เขียน :สิตา

สนพ. คำต่อคำ

จำนวนหน้า : 424 หน้า

ราคา : 300 บาท ช่างถ่ายภาพยนตร์มืออาชีพคือความใฝ่ฝันหนึ่งเดียวของวารวาริ เพื่อการนี้จะมีอุปสรรคเพียงใดเธอก็ไม่หวั่น เริ่มต้นด้วยการเข้าแข่งขันเพื่อสร้างชื่อเสียงหวังปูทางสู่ความฝันอันแสนไกล ทว่าเพราะอยากเอาชนะการประกวดคลิปวีดีโอผลักดันจนเธอต้องระเห็จมาทำงานในกองถ่ายภาพยนตร์เรือนเร้นภพ แต่วารวาริไม่เคยคิดว่าการมาทำงานในกองถ่ายครั้งนี้จะต้องพบเจอกับอะไรบ้าง ตั้งแต่โลเกชั่นที่ได้ชื่อว่าบ้านผีเฮี้ยน เงาดำลึกลับซึ่งมาแบบเดี๋ยวโผล่ เดี๋ยวหาย แถมด้วยบรรดาทีมงานที่ฃักน่าสงสัยว่า คน...หรือผี!!

เมื่อมือหนึ่งต้องไล่จับผีอีกมือก็ไล่คว้าฝันแล้ววารวาริจะตอบได้ไหมว่าที่เห็นตรงหน้านั้นคือภาพลวงตาหรือว่าเป็นภาพลวงใจที่สร้างเพื่อหลอกตัวเองกันแน่ เพราะหากตัดสินใจผิด ...ในมือเธออาจะไม่เหลืออะไรไว้อีกเลย !หลังอ่าน

วารวาริ หญิงสาววัย 20 ปีกว่าๆ มีความฝันตั้งแต่เด็กว่าอยากเป็นตากล้องภาพยนตร์ มันคงเป็นความฝันที่ดูเหมือนไกลและยากเกินเอื้อมไปสักหน่อยแต่เธอมั่นใจเพราะเธอมีไอดอลคือ
“ วิกรม “ คนที่นับถือเป็นดั่งพี่ชายและเขาก็เป็นคนสนิทของพ่อเป็นทั้งรุ่นน้องและลูกศิษย์ แต่เมื่อเวลาผ่านไปเมื่อพ่อเสียและวิกรมไปเรียนต่อ ก็เลยเหมือนขาดการติดต่อไป เมื่อวารวาริ หรือ เต๋าเรียนจบด้วยเพราะเธอมีความขยันใครแต่ด้วยเพราะงานการเป็นตากล้องหญิงมันหาไม่ได้ง่ายๆแต่ก็มีรุ่นพี่ที่คอยช่วยเหลือแต่ก็ทำให้ได้งานที่ก็เป็นช่วงคราว แต่ด้วยความมุ่งมั่นเธอจึงยอมลงทุนควักเงินลงเรียนใน โรงเรียนสอนการผลิตภาพยนตร์ และเมื่อมีโอกาสเธอได้เข้าฟังการอบรมที่มีบุคคลน่าสนใจมาเป็นวิทยากร นั่นก็คือ วิกรม ....ที่ปัจจุบันกลายเป็นคนทำงานมีชื่อเสียงไปเสียแล้ว .. และงานสัมมนานี้เองมีเรื่องจุดประกายว่าจะมีการประคลิปสั้นๆ เพื่อตัดสินสนับสนุนผู้ชนะให้เป็นตากล้องรุ่นใหม่ วารวาริสนใจที่จะส่งประกวดเพราะมีสิ่งที่เธอจะต้องพนันกับเพื่อนเก่าที่ขโมยงานเธอไปทำเมื่อสมัยเรียนที่ดันมาลงเรียนเดียวกันแต่หนทางช่างยากเย็นเพราะว่าการจะทำคลิปให้ดีได้ก็ต้องอาศัยอุปกรณ์ดีราคาแพงที่เธอไม่อาจเอาชนะเพื่อนโกงคนนี้ได้ เพราะฉะนั้นเธอต้องหาทางที่จะได้ “กล้องดี” แล้วก็เป็นจังหวะที่ว่ารุ่นพี่คนหนึ่งที่ทำงานในสายงานภาพยนตร์กำลังมองหาตากล้องมาแทนตากล้องคนปัจจุบันถ่ายภาพยนตร์ งานนี้เลยเหมือนตกใส่มือแต่ก็กว่าจะได้วารวาริเลยต้องยกแม่น้ำทั้งห้าบอกรุ่นพี่ว่างานนี้ไม่เอาค่าตัวแต่ว่าขอเป็นการยืมกล้องหลังจากถ่ายงานเสร็จ

ก่อนที่วารวาริจะเดินทางไปทำงานถึงเมืองแพร่ ที่บ้านหมอดูที่บรรดาแม่และป้าๆที่ได้ชี้ชวนกันมาที่บ้านก็มาทักดวงของเธอ ซึ่งทำให้รู้ว่าช่วงนี้วารวาริดวงตก ให้พกพระ ... และก็ยังมีการลวง การหลอกแต่งานนี้ดวงความรักขึ้นนัก ยังไงก็ให้คงความถูกต้องในการตัดสินใจให้ดี แต่คนอย่างวารวาริและพี่สาวอย่าง ปพิชญาจะเชื่อก็ได้แต่นิ่งฟังเอาใจแม่แล้วก็ปล่อยผ่าน จนแม่ต้องบอกว่าวันรุ่งขึ้นต้องไปวัด พกพระ แต่แล้วด้วยความเร่งรีบรุ่นพี่มารับที่บ้านแต่เช้าเพื่อเดินทางไปเมืองแพร่พระที่พี่สาวเช่ามาไม่ได้ติดตัว วัดจะไปถวายสังฆทานก็ไม่ได้ไป งานนี้ จะเจอกับอะไร

การเข้าไปทำงานถึงเมืองแพร่ ... การเจอกับทีมงานใหม่โดยเฉพาะ ผกก.ดุๆ อย่าง อธิป ไม่ใช่การทำงานง่ายๆเพราะเขาคิดว่าเธอเป็นแค่ตากล้องมือใหม่ เพราะฉะนั้นเธอก็ต้องพิสูจน์ให้ทุกอย่างเห็นกันไปว่าเธอเองก็ตั้งใจและสามารถได้เหมือนกัน ทีมงานทำงานก็มีทั้งคนที่น่ารัก ใจดีรวมถึงเพื่อนรุ่นน้อง ชินดนัย ก็ยังเป็นหนุ่มที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับ วารวาริในกองถ่ายได้เยอะ แต่ก็ยังมีนายไม้ที่ตั้งป้องตั้งแต่แรกว่าไม่ชอบวารวาริเอาเสียเลยเพราะเขาคิดว่าเขาอยากทำงานตำแหน่งนี้แทนแต่ผกก. อย่าง อธิปกลับไม่เห็นด้วยเลยพาลไม่ชอบใจวารวาริไปด้วย แถมลุงแช่ม – คนเก่งที่ทำงานได้แทบทุกอย่างแต่มนุษย์สัมพันธ์ก็ติดลบ แรกเริ่มการทำงานอาจจะมีปัญหาอยู่บ้างแต่ก็ยังได้น้องสาวของอธิปช่วย ปัญหาเรื่องคนยังไม่เท่าไหร่เพราะค่อยๆแก้กันไปแต่ว่าปัญหาเรื่องข่าวลืมเรื่องการเจอผีของแต่ละคนนี่สิมันน่าปล่อยผ่านเสียเมื่อไหร่ วารวาริทั้งฟังข่าวลือเล่า ทั้งที่เธอเจอเอง แถมยังต้องมาเจอกับ นภันต์ เจ้าของบ้านผีเฮี้ยนตัวจริงที่อยู่ๆก็โผล่อยากเข้ามาดูบ้านและการถ่ายทำ ... แถมยังสลัดตัวไม่ห่างจากวารวาริอีกต่างหากแถม ผกก.ดุๆ อย่างอธิปเองก็ดูเหมือนจะมีใจให้อีกต่างหาก ... หรือว่าที่แม่หมอดูดวงเธอมาจะเป็นจริง แล้วจะทำยังไง ดวงรักกำลังขึ้น แต่ดวงตกเรื่องผีก็กำลังมา ... แล้วจะต้องแก้ไขยังไงเพราะความฝันของเธอเรื่องการทำคลิปประกวดก็ยังต้องทำ งานนี้งานหนักของวารวาริล่ะแต่จะทำยังไงดีต้องอ่านกันค่ะ
------------------------------------

ส่วนตัวแล้วอยากบอกว่าเรื่องนี้ต้องบอกว่า แปลกใหม่ดีค่ะ เพราะว่าได้มีพล็อตบอกเล่าด้วยเรื่องของการทำงานเบื้องหลังเกี่ยวกับตากล้องภาพยนตร์การถ่ายทำ และการใช้หลัก ทษ. ต่างๆมาเล่าประกอบให้เราเห็นภาพในเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ อาจจะยุ่งยากสับสนกับเทคนิคบางอย่างไปบ้างแต่โดยรวมแล้วไม่ทำให้ความสนุกลดลงเลยค่ะเพราะบอกได้เลยว่าสนุกมากค่ะ ....... นางเอกที่ตอนแรกอาจจะมองว่าห่ามๆ ไปบ้าง แต่ว่าพอเราได้อ่านไปเรื่อยๆ ปูพื้นเรื่องครอบครัว การทำงาน การอยู่กับเพื่อนฝูง รุ่นพี่ ความเป็นตัวเองของนางเอกก็เริ่มฉายแววน่ารักน่าคบเพราะนางเป็นคนตรงๆเรียกว่าใช้ได้เลยค่ะสำหรับนิสัยนางเอกคนนี้ ส่วนเรื่องฮาๆ สนุกๆ จริงๆ อาจจะต้องบอกว่ารวมๆ กับบรรยากาศในกองถ่ายทั้งสนุกด้วยเพราะมีคนในกองมาช่วยทำฮา แต่ก็ยังหนีไม่พ้นกับหลักฐานที่จะต้องคอยพิสูจน์ว่า สิ่งที่ทำให้กองถ่ายปั่นป่วนนั้นเป็นผีหรือว่าคนกันแน่ สิ่งแวดล้อมชวนสืบหาความจริงและผู้คนรอบตัวล้วนน่าสงสัยตกลงเป็นใครตรงนี้ล่ะที่ฉันว่ามันสนุกล่ะค่ะ แถมอีกนิด แถมอ่านไปอ่านมาไอ้เราก็ ลุ้นอีกว่าตกลงพระเอกเป็นใครน่ะ... อ่านไปก็ลุ้นไป ... เลยกลายเป็นการอ่านไปแบบเพลินๆ บอกได้เลยค่ะว่าที่ว่าอ่านเพลินเพราะสำนวนของนักเขียนทำให้เราอ่านได้เรื่อยๆจากขั้นเรื่อยเอื่อย จนไปถึงขั้นกระตุ้นเร้าให้น่าติดตาม เรียกว่าแต่ละหน้าที่เปิดพลิกสนุกแบบน่าติดตามเพราะฉะนั้นเรื่องแบบนี้ต้องแนะนำบอกต่อ ... อย่าให้สิ่งลวงมาหลอกจงเชื่อสิ่งที่ตาบอกและเราเชื่อว่าจะเป็นจริง เอ๊ะ งง ยังไงก็แนะนำค่ะ

 


Create Date : 06 พฤษภาคม 2558
Last Update : 6 พฤษภาคม 2558 10:04:48 น. 12 comments
Counter : 2156 Pageviews.  

 
เล่มนี้ pd ได้มาจากคุณสิตาฟรีๆ 1 เล่ม
สถานะดอง.... แอบเกรงใจเธอเหมือนกัน

ระหว่างทางอันยาวไกล ก็ไปไม่ถึงเธอซักที
สงสัยต้องมีลัดคิวกันบ้าง


โดย: Prophet_Doll วันที่: 6 พฤษภาคม 2558 เวลา:13:11:17 น.  

 
ชอบเล่มนี้มากเหมือนกันค่ะ คือลุ้นและระแวงทุกสิ่งรวมถึงพระเอก


โดย: ออโอ วันที่: 6 พฤษภาคม 2558 เวลา:15:48:49 น.  

 

เล่มนี้ผ่านสายตาอยู่แต่ยังไม่ได้หยิบมาอ่าน
อิอิอิโดย: อุ้มสี วันที่: 6 พฤษภาคม 2558 เวลา:16:01:04 น.  

 
สวัสดีค่า คุณพู่ ^^
มาแอบอ่านรีวิวก่อนคร่าวๆ เพราะกะลังอ่านได้ไม่ถึงครึ่งค่ะ
เอาไว้อ่านจบจะมาอ่านอีกทีว่าเป็นไงบ้าง ^^

คุณพู่อ่านเร็วมากๆ ตามไม่ทันแล้วววววว

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่าโดย: lovereason วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 เวลา:0:34:28 น.  

 
เดี๋ยวจะอ่านค่า ( เดี๋ยวมาหลายเรื่องละ )


โดย: Serverlus วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 เวลา:22:55:32 น.  

 
สวัสดีทางนี้บ้างค่ะพู่

วิ่งไปวิ่งมาอยู่แถวนี้ค่ะพี่น่ะ

ตอนนี้สายตาแย่ค่ะ
อย่างที่พี่บอกค่ะ

อยากอ่านนะคะ
แต่พักก่อนเนอะ

ไปแหละเดี๊ยวมาใหม่คร่าาา


โดย: tanjira วันที่: 9 พฤษภาคม 2558 เวลา:19:04:15 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพู่

พักนี้ไม่ได้เล่นเฟสเลย มัวแต่เรียนทพบล๊อกจากเครื่ง MacBook อยู่ค่ะ คิดถึงคุณพู่นะคะ มากด้วย คุณพู่รีวิวหนังสือได้ดีมาก เลยค่ะ

โหวตโดยไม่ต้องคิด อิ ๆ

JewNid Book Blog ดู Blogโดย: พรหมญาณี วันที่: 13 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:32:35 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณพู่ คนน่ารักของปอป้าตลอดกาลโดย: พรหมญาณี วันที่: 16 พฤษภาคม 2558 เวลา:15:11:10 น.  

 
อ่านแค่เริ่มต้นก็ชวนติดตามแล้วนะคะ

สวัสดียามเย็นวันเสาร์ค่ะคุณพู่


โดย: ลอยละล่อง บล็อกแกงค์ วันที่: 16 พฤษภาคม 2558 เวลา:16:26:49 น.  

 
แวะมาทักน้องทางนี้บ้างคะ

เรื่องมิตรภาพกับเพื่อน
บางครั้งเหมือนถูกหวยนะ
เจอเพื่อนดี สบายใจไปตลอด

เจอเพื่อนแย่ ประสาทเสียกันไปอีกค่ะ
แต่เราก็สลัดเขาออกไปเนอะๆโดย: tanjira วันที่: 16 พฤษภาคม 2558 เวลา:17:34:27 น.  

 
สวัสดีตอนบ่ายค่ะ คุณพู่

เมื่อวานอ่านหนังสือเล่มนึง ไม่รู้ซื้อมาได้ไง
เป็นเรื่องรัก ๆ ของชีคหนุ่มกะสาวไทย
อ่านไป อ่านมา กลายเป็นเร็ตอาร์ซะงั้น
ปอป้างี้ไปไม่ถูกเลย 555

เลยไปรื้อกองหนังสือที่หอบซื้อมาจาก กทม
เปิดดูคร่าว ๆ อัยย๋ะ...เร็ตอาร์ล่อไปเกินครึ่ง
ส่งมาให้คุณพู่อ่าน อย่าตาลอยนะคะ เอิ๊ก ๆ

รักและคิดถึงเสมอค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 21 พฤษภาคม 2558 เวลา:13:40:18 น.  

 
น่าอ่านทีเดียว -


โดย: ดาริกามณี วันที่: 23 พฤษภาคม 2558 เวลา:2:15:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]