ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2557
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
31 ตุลาคม 2557
 
All Blogs
 

สะกิดรักเล่ห์อสูร ปริญญ์


สะกิดรักเล่ห์อสูร ปริญญ์

เพราะรู้ว่ารักนี้เป็นไปไม่ได้ทางเดียวที่จะรักษาหัวใจให้ปวดร้าวน้อยที่สุดคือตัดใจจากผู้ชายที่เช่นไรผู้หญิงอย่างเมขลาก็ไม่คู่ควรเพราะหากเปรียบไปแล้วอนาคิมคงเป็นโฉมงามผู้หล่อเหลาแต่เธอเหล่าเป็นได้เพียงแค่อสูรขี้ริ้วและร้ายกาจ และสถานะระหว่างกันก็ตอกย้ำความเป็นไปไม่ได้เพราะอนาคิมเปรียบเสมือนน้องชายของเมขลาตลอดมา


ระยะทางที่ห่างไกลแม้คิดถึงเพียงใดก็ได้เพียงแค่เฝ้ามองและเป็นกำลังใจให้ผู้เป็นที่รักได้ก้าวไปสู่อนาคตอันก้าวไกลแต่เมขลาไม่คิดว่าผู้ชายที่เธอเพียรตัดใจมาตลอดกลับพาตัวมาให้เธอยากเย็นยิ่งนักที่จะกำจัดเขาไปให้พ้นยิ่งหนี ยิ่งผลักไสก็เหมือนไม่อาจทำได้ และเมื่อเมขลาอ่อนแรงล้าจะทำเช่นนั้นเธอก็พร้อมจะก้มหน้ารับชะตาที่รู้ดีว่ามันอาจทำให้เธอหักใจไม่ได้เลยแต่ถ้าสิ่งที่ทำมันช่วยให้อนาคิมก้าวไปไกลในความฝันของเขา เธอก็พร้อมจะทำ


ในบางครั้งรักคือสิ่งสวยงามแต่บางครั้งก็เป็นดั่งยาขม ทำไมอนาคิมจึงทำในแบบนี้และปล่อยให้เมขลาได้อยู่กับฝันที่ไม่ควรเป็นจริงแต่เขากลับทำให้เธอได้รู้ว่าบางครั้งความปรารถนาที่ซับซ้อนของเธอกำลังจะเป็นจริงได้แต่เมขลาก็รู้ดีเกินกว่าจะเชื่อในความฝันว่ารักครั้งนี้ไร้คลื่นลมและอุปสรรคทั้งปวงเมื่อเธอไม่อาจก้าวไปเป็นเจ้าหญิงที่คู่ควรกับเจ้าชายโฉมงามได้เลย


ความรักที่แท้จริงคือสิ่งใดมันคงไม่ใช่การแสวงหาคนที่สมบูรณ์แบบพร้อมไปเสียทุกอย่างเพื่อเคียงข้างคนที่เรารักและเมขลาเองก็เพิ่งได้รู้ว่า เธอเองที่ใช้ตัวเองตัดสินทุกสิ่งเพราะเธอไม่ใช่อสูรร้ายเหมือนดั่งที่เธอมองตัวเอง แต่เธอคือนางฟ้าของอนาคิมต่างหาก


ตลอดที่ห่างไกลแต่หัวใจของอนาคิมไม่เคยห่าง เขารับรู้ถึงความรักที่ซ่อนเร้นนี้เสมอมาเขากลับมาครั้งนี้ไม่ใช่เพื่ออะไรแต่เพื่อทำในสิ่งที่ควรทำคือนำเอาหัวใจที่ทิ้งไว้จากกายมานานกลับไปพร้อมกันอนาคิมรู้ดีว่าบนเส้นทางรักมันจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบแต่มันซ่อนหนามอันแหลมคมเอาไว้ หากเขาพร้อมแล้วที่จะปกป้องและคุ้มครองเมขลา นางฟ้าที่ใช้สองมือดูแลเขามาตลอดชีวิตและมีเพียงแต่ผู้หญิงที่ชื่อเมขลาเท่านั้นที่มีค่าเพียงพอต่อความรักของชายที่ชื่ออนาคิม
 

Create Date : 31 ตุลาคม 2557
5 comments
Last Update : 31 ตุลาคม 2557 8:56:09 น.
Counter : 378 Pageviews.

 

ความจริงฟีน่าอ่านเล่มนี้จบมาสักระยะหนึ่งแล้วค่ะ แต่ว่าติดธุระมากมายเลยทำให้รีวิวไม่มาเสียทีค่ะ พอเริ่มมีเวลาก็เลยต้องรีบจัดการก่อนที่จะมีคิวมาแทรกร่ำไป หลังจากมาตามอ่านงานของปริญญ์ในช่วงหนึ่ง ตอนนี้ก็เลยจะมีรีวิวของปริญ์มากันเป็นประจำอีกคนหนึ่งแล้วค่ะ

สำหรับสะกิดรัก เล่ห์อสูร เป็นหนึ่งในเซ็ท ever after หัวใจในกาลครั้งหนึ่ง เป็นนิยายที่อิงธีมมาจากเทพนิยายนะคะ เห็นชื่อก็คงพอเดาออกมาว่าจาก โฉมงามกับเจ้าชายอสูร บอกเลยว่าในบรรดาเทพนิยาย ฟีน่าโปรดปรานเรืองนี้ที่สุดคือ แบบว่ามันน้ำเน่าดีจริงๆ แม้ใครจะบอกว่ามันเป็นอาการสต็อกโฮล์มซินโดรมแบบสุดๆ ก็ตามที แต่นะ มันก็ออกจะโรแมนติดนี่ เอาละ มาเข้าเรื่องนิยายกันดีกว่าค่ะ เรื่องนี้ใช้ธีมโฉมงามกับอสูรก็จริง แต่เป็นการสลับขั้วกันนะคะ เพราะว่าโฉมงามในเล่มนี้พระเอกค่ะ อสูรร้ายกลับกลายเป็นนางเอก แต่ไม่ใช่ว่านางเอกเป็นหญิงขี้เหร่แต่อย่างใด แต่เพราะเธอเป็นขาลุย และค่อนข้างดุ จริงจัง และถ้าเทียบกับพระเอกเธออาจจะเป็นผู้หญิงหน้าตาธรรมดา พระเอกกลับมีหน้าตาหล่อกว่าอีก ซ้ำร้ายเขายังอายุน้อยกว่าเธอ ถูกเลี้ยงดูมาด้วยกันจนมองดูเหมือนเป็นน้องชายเธอ แต่หัวใจไม่รักดีของนางเอกกลับมาหลงรักผู้ชายอายุน้อยกว่าคนนี้ แต่เธอเองก็รู้ดีว่าไม่มีวันเป็นไปได้ และในวันที่ต้องจากกัน เธอก็พร้อมจะตัดใจ แต่เวลาและระยะทางกลับไม่ช่วย รักก็คือรัก ยากจะตัดใจ และดูเหมือนอีกฝ่ายก็ไม่ช่วยเธอเลย ทำให้ทุกอย่างมันก็น่าจะดีที่ใจตรงกัน แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ เพราะอุปสรรคในรักมันมากมายนัก เมื่อโฉมงามผู้หล่อเหลากลับมารักหญิงสาวแสนธรรมดาคนหนึ่ง

คือธีมนี้ ถ้าให้พระเอกเป็นอสูรนี้จะง่ายมากค่ะ ตบจูบไปเลย รับรองอสูรสวาทซาตานทมิฬสมใจกันเลยล่ะ แต่มันก็คงง่ายไป เลยจับสลับกันเสียเลย จริงๆแล้วนางเอกก็ไม่ถึงเป็นอสูรตรงไหนนะคะ เธอเองนั้นล่ะพยายามบอกว่าเธอเป็นแบบนั้น ในสายตาคนทำงานแบบฟีน่า นางเอกก็ผู้หญิงทำงานจริงจังคนหนึ่งเอง กัดไม่ปล่อย เป็นคนมีประสิทธิภาพในการทำงานแบบที่ว่าตายคางานได้ถ้าเธอรักงานนั้นๆ พยายามมองภาพว่านางเอกจะเป็นอสูรยังไงก็ยังไม่ออก เป็นการบอกว่าจริงๆ แล้วนางเอกเป็นคนที่กลัวที่จะรักใครสักคน เพราะมองตัวเองว่าไม่คู่ควร ไม่ดีพอ ซึ่งในภาวะที่นางเอกเป็นมันก็ให้ความรู้สึกเช่นนั้นนะคะ หน้าตาก็ธรรมดา หากเปรียบกับพระเอก อายุหรือก็มากกว่า เป็นเราเองก็คงได้แต่เพ้อในความฝันไป ในความจริงก็คงไม่กล้าจะเชื่อว่าจะเป็นจริงได้ ไม่เชิงว่านางเอกดูถูกตัวเองหรอกนะคะ แค่นางเอกมองโลกจริงและโหดร้ายมากๆ แต่คนที่อยู่ในโลกสีเทาแบบนี้คงจะให้เชื่อโลกสีชมพูคงลำบากเกินไป

แล้วก็คงจะมีคำถามว่าพระเอกล่ะ ทำอะไรหรือ นางเอกจึงขาดความเชื่อใจในรักและตัวเองขนาดนั้น พระเอกไม่ได้อ่อน หรือเป็นเด็กให้นางเอกต้องคอยปกป้องนะคะ เขาก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อรักนี้ การที่เขากลับมาในชีวิตนางเอกตอนนี้ เพราะเขาพร้อมจะรับมือกับทุกอย่างแล้ว และวางแผนมาเป็นอย่างดีว่าต้องได้นางเอก เพียงแต่เขาอาจจะเป็นน้องชายในสายตานางเอกหรือรักที่มากจนต้องการป้องกันพระเอกจนลืมไปว่า พระเอกไม่ได้ต้องการจากนางเอกเลย เขาต่างหากที่กำลังทำทุกอย่างเพื่อขจัดปัญหาทั้งหมดให้จบไป ความรักที่แสดงออกอย่างเปิดเผย จริงใจและพร้อมจะดูแลนางเอกมันก็มากพอจะรู้ว่าพระเอกเขารักนางเอกแค่ไหน ติดอยู่ตรงนางเอกนี้ล่ะคะ ที่เพราะรักอีกเช่นกัน เธอจึงเลือกจะมองว่ามันเป็นความรักที่ไม่ควรบังเกิด ควรให้จบไปเพื่อพระเอก โดยที่ลืมนึกไปว่าพระเอกเองก็พร้อมจะทำเพื่อเธอสักเพียงใด

แม้จะเพิ่งมาอ่านงานของปริญญ์แต่ก็พอรู้ทางนิยายกันแล้วล่ะ จะไม่ถึงขนาดเจ็บปวดรวดร้าวอะไรหรอกนะคะ มีจี๊ดใจเล็กน้อยมากค่ะ เล่มนี้ก็พอกันค่ะ แต่บอกเลยว่าค่อนข้างอึดอัดกับความเจียมตัว เจียมใจของนางเอก จนอยากจะบอกว่าขิงจ๊ะ มั่นใจหน่อยได้ไหมจ๊ะ ซึ่งมันก็น่าเห็นใจอยู่หรอก เป็นเราก็คงไม่ต่างอะไรจากนางเอก เพราะความรักมันอาจทำลายคนที่เรารักได้

เรื่องนี้ให้บทบาทพระเอกเป็นซุปตาร์บอยแบนด์ที่แสนโด่งดัง และแน่นอนว่าปัญหาที่มาพร้อมกับการเป็นไอดอลหนุ่มรูปงามขวัญใจสาวๆ ก็คงไม่พ้นหากใครเป็นแฟนของเขา ก็ต้องมีกระแสกันบ้าง เป็นสิ่งที่เราเห็นได้บ่อยเลยนะคะช่วงนี้ เลยเข้าใจไม่ยากว่าอะไรคือต้นเหตุแห่งเรื่องราวน่าปวดหัวทั้งปวง แต่ดีตรงที่พระเอกแสดงบทบาทได้แมนมากนะคะ แม้ว่าจะบอกใครไม่ได้เพราะเหตุผลหลายประการ ทั้งที่ใจเขาอยากบอก แต่พระเอกก็มาปล่อยหมัดเด็ด(หลังจากปล่อยคนอื่นแย่งซีนไปเยอะ) หนึ่งหมัดสะกดใจจนแก้ไขปัญหาได้ พระเอกก็เลยไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่อะไรสำหรับประเด็นความรักของเรื่องนี้

แต่ว่าเรื่องนี้ฟีน่าพูดกันตรงๆ ตามประสาของตัวเองเลยนะคะ เรื่องนี้จัดว่าพลาดไปประการหนึ่ง ซึ่งตอนแรกฟีน่าอ่านช้ากว่าคนอื่นเนื่องจากรอหนังสือส่งมาให้ ก็ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมมีกระแสการพูดถึงชายคนหนึ่งที่ชื่อว่าเมเนเจอร์ลี ตอนแรกก็คิดว่าเป็นพระรองแสนดีตามสไตล์นิยายเกาหลี เพราะอุตส่าห์ให้พระเอกเป็นบอยแบนด์เกาหลีไปแล้ว สรุปว่าใช่ไหม ก็ใช่นั่นล่ะคะ แต่พระรองคนนี้มีดีกว่านั้น

อีกประการที่ไม่รู้ว่านิยายอยากจะให้มีบทสรุปแค่นั้นหรือเราต้องการมากไปเองก็คือ การจัดการกับแอนตี้แฟนคลับตัวร้ายคนนั้น ในเรื่องพูดเกริ่นๆว่าจะจัดการอย่างไร แต่สรุปแล้วทำแบบนั้นจริงไหม ทำแล้วเป็นอย่างไร ปฏิกิริยาของคนทำเป็นเช่นไร คือเราก็พยายามเดา แล้วก็ไม่แน่ใจคำตอบ

แม้ว่าเรื่องจะให้พระเอกมีความเด่นและรักนางเอกแบบไม่ปิดบัง ซ่อนเร้น หรือหมกเม็ด แบบว่ารักของซุปตาร์ เขาต้องการป่าวประกาศ ติดที่ว่ามันยังออกสื่อไม่ได้เท่านั้น เพราะปัญหาจากพวกแอนตี้แฟนคลับตัวร้ายทั้งหลาย แต่ว่าความที่ให้บทบาทเมเนเจอร์ลีไว้มากว่าเขาคือพ่อมด คือผู้จัดการวงที่ทำได้ทุกอย่าง ผู้ชายสไตล์นิ่งขรึม เย็นชา แต่ว่าทรงประสิทธิภาพแบบนี้จึงแย่งซีนความเป็นเพอร์เฟคในสายตาของฟีน่าไปจนหมดค่ะ แม้ว่าพระเอกจะร้ายแค่ไหน แต่ก็ยังสู้ชายคนนี้ไม่ได้เลย ทุกแผนการมาจากการกลั่นกรองจากหัวสมองของเขาแล้วว่าทำแล้วทุกคนได้ประโยชน์สูงสุด

ฟีน่ารู้สึกเองเลยนะคะว่ากลางจนท้ายเรื่อง เจอเมเนเจอร์ลีมากกว่าพระเอกเสียอีก เพราะเขาต้องคอยดูแลนางเอกตอนที่พระเอกยังออกหน้าไม่ได้ มีบทบาทปะทะคารมกับนางเอก หรือเพราะเราชอบเมเนเจอร์ลีเนี่ย เลยรู้สึกว่าเจอเขาบ่อยกว่าพระเอกเสียอีก การปล่อยให้ผู้ชายคนนี้มีบทบาทเยอะมากขนาดนี้ ฟีน่าเองยังคิดเลยว่า สลับให้พี่ท่านมาเป็นพระเอกเลยก็ได้นะคะ บุคลิกโดนใจฟีน่ามากกว่า ยิ่งเราเป็นพวกไม่ค่อยนิยมแนวพระเอกอายุน้อยกว่าด้วย ก็เลยเฉยๆ กับพระเอก สู้เมเนเจอร์ลีเลยไม่ได้ เป็นสิ่งที่มักจะเจอบ่อยในนิยายหลายเล่มที่ตัวรองกลับมีบทบาทที่คนจดจำหรือกรี๊ดได้เท่ากับพระเอก หรือบางรายเป็นพวกน้อยนิดมหาศาล มาแค่ท้ายเล่มดันแย่งซีนไปหมด เมเนเจอร์ลีก็เป็นแบบนั้นเลยค่ะ

และยิ่งคนนิยมพล็อตกินหญ้าอ่อนด้วยแล้ว ตอนพิเศษเลยค่ะ โดนสุดๆ คือเข้าใจเลยทีเดียวว่าทำไมมีคนบอกว่าฟีน่าต้องบ้าตอนพิเศษ มันใช่ค่ะ เมเนเจอร์ลีของเรา(อีกแล้ว) ก็ยังคงเป็นคนทรงอิทธิพลต่อชะตากรรมของผู้คนหลากหลาย ด้วยมือของผู้ชายเย็นชาแต่มีอำนาจคนนี้ เป็นคนที่จะรักคนหนึ่งได้สุดหัวใจและมีความสามารถพอปกป้องคนที่ตนรักได้ด้วยตัวเอง ผู้หญิงแบบฟีน่าพ่ายแพ้ผู้ชายสุขุมเช่นนี้ ตอนพิเศษนี้ละลายใจไปเลยค่ะ เปลี่ยนจากตอนพิเศษเป็นตอนหลักเลยจะดีมากๆ

สรุปแล้วเป็นเช่นไร เนื้อเรื่องหวานไหม ถ้าเทียบกับเล่มอื่นๆ ที่ผ่านมา ฟีน่าชอบรักภักดิ์ใจมากกว่าค่ะ เพราะเล่มนี้ตัวพระเอกและนางเอกไม่เด่นและดึงใจให้เคลิ้มฝัน จิกหมอนได้ ถ้าพระเอกสามารถแก้ไขปัญหาเองได้แบบไม่ต้องพึ่งพาพระรอง ซึ่งแน่นอนว่าความจริงทำไม่ได้ เนื่องจากเขาเป็นนักร้อง ทุกอย่างต้องให้ผู้จัดการวงจัดการ มันจะส่งเสริมความเท่พระเอกมากกว่า ลบภาพที่นางเอกคอยวิ่งวุ่นปกป้องพระเอกไปได้ ปรากฏว่าพระรองอย่างเมเนเจอร์แย่งชิงความน้อยนิดมหาศาลไปครอง จนทำให้ฟีน่าฟินและอินมากกว่าค่ะ

สะกิดรักเล่ห์อสูรก็เลยจัดอยู่ในแนวที่ว่าอ่านได้นะคะ อ่านจนจบรวดเดียว แต่ไม่ได้กรี๊ดพระเอกเท่าไร รู้ว่าเขารักนางเอกมากนั้นล่ะ ติดอยู่ตรงนางเอกกดตัวเองไปนิดหนึ่ง แถมไม่ทำให้พระเอกเจ๋งสุดในเรื่อง แต่คนอื่นกลับแย่งบทซูเปอร์ฮีโร่นั้นไปหน้าตาเฉยค่ะ ความเด่นของเรื่องหลักจึงอ่อนไปสำหรับฟีน่า ชอบน้ำเน่าแบบเลี่ยนๆในตอนพิเศษแทน เลยจะบอกว่าถ้าจะให้ความรัก ความชอบเป็นพิเศษ ตอนหลักได้คะแนนน้อยกว่าตอนพิเศษอย่างเห็นได้ชัดนะคะ แต่ของแบบนี้ขึ้นอยู่กับว่ารสนิยมคนอ่านเป็นเช่นไร บางคนอาจจะบอกว่าตอนหลักมันเป็นรักเสียสละไง นางเอกที่แทนว่าเป็นอสูร ไม่กล้ารักเพราะกลัวว่าจะทำลายพระเอกเป็นความรักที่เป็นการปกป้องคนที่รักมากกว่าเห็นแก่ตัว แต่ฟีน่ามีตัวเปรียบเทียบในเล่มเดียวกัน ผลเลยออกมาแบบนี้ค่ะ อ่านได้สนุก เพลินจนจบ และถ้าได้อ่าน คุณอาจจะหลงรักตอนพิเศษและพระรองที่แย่งซีนจนไปนั่งในใจคุณก็ได้ค่ะ

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 31 ตุลาคม 2557 8:55:51 น.  

 

มันจะมีภาคต่อมั้ยคะ เมเนเจอร์ลี คงจะน่าอ่าน

 

โดย: เอเอ็นเอ็นแอน IP: 14.207.194.33 31 ตุลาคม 2557 9:39:48 น.  

 

อ่านจบแล้วเช่นกันคะ ความรู้สึกส่วนตัว คือไม่ผ่านเลยอะคะเล่มนี้ :(

 

โดย: wavido IP: 119.160.214.28 31 ตุลาคม 2557 9:41:52 น.  

 

กรี๊ดเมเนเจอร์ลีเหมือนกันค่ะ อยากให้เขียนเป็นเล่มต่อ. แต่คงยากเพราะจบที่แต่งงานกะน้องหนูลาเบลล์ไปซะแล้ว

 

โดย: Apple IP: 1.46.236.35 31 ตุลาคม 2557 13:24:34 น.  

 

ไม่ชอบเรื่องที่นางเอกอายุมากกว่าเลยไม่ได้ซื้อ

 

โดย: thewhiteocean 31 ตุลาคม 2557 17:37:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#10


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 179 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ
หนังสือรีวิวปี2555-57 ..
31ต.ค.
สะกิดรักเล่ห์อสูร ปริญญ์


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.
สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน


22ต.ค.
หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง


17ต.ค.
พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์


15ต.ค.
ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน


7ต.ค.
ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์


4ต.ค.
แผนลับพิทักษ์ดวงดาว รอยพระจันทร์


2ต.ค.
ใจก้องรัก ลินอลิน


29.ย.
มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง เตี้ยนเสี้ยน


25.ย.
คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง


23.ย.
หัวใจให้รัก วาเลนน์


22.ย.
สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน


18.ย.
สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย


17.ย.
คุณชายขโมยใจ จั้นชิง


15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


9มิ.ย.ต้องมนตร์พระพาย Andra

4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

2มิ.ย.Honey pie สัญญา(รัก)ร้าย เนตรนภัส

29พ.ค.สามีทิ้งจรรยา หยางกวงฉิงจื่อ

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

7เม.ย ขอเป็นนางเอกสักครั้งให้ชื่นใจ วรรณวรรธน์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

27มี.ค.ใต้ร่มดอกรัก รัมย์

25มี.ค.แก้วกุมภัณฑ์ กวิน

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

28ก.พ.เฝ้ารักพ่อบ้าน เล่อเหยียน

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

22ม.ค.Ichi Hime Ni Tarou (อิจิ ฮิเมะ นิทาโร่) Hayashi Kisara

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

17ม.ค.ระบำร่ายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

10ม.ค.พลอยจันทร์พันดาว Veerandah

8ม.ค.รอยรักยมทูต ริญจน์ธร

6ม.ค.
เภตรานิรมิต ศิริวิมล


2ม.ค.
กมลมังกร Sunsy


2ม.ค.
ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์


20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

2ธ.ค.ไร่รัก ณ หัวใจ ธาชามา

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

23.พ.ย.ทอรักปักใจ ต่งนี

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

12.พ.ย.ปาฏิหาริย์รัก จากหัวใจ รักษ์ตะวัน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

6.พ.ย.ใต้ปีกรักสีเพลิง สิริณ

4.พ.ย.เมียเก็บจอมมาร ชินณิตา

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

19ต.ค.ตำนานรักเหนือภพ เล่ม 2 Fresh กั่วกัว

16ต.ค.ตำนานรักเหนือภพ เล่ม 1 Fresh กั่วกัว

30ก.ย.เจ้าสาวปาฏิหาริย์ ปภาดา

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

4ก.ย.บ่วงรักปาฏิหาริย์ พราวพิรุณ

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

5ส.ค.เล่ห์รักนักการฑูต อันธิตา

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

8ก.ค.เสน่หาพันหนึ่งราตรี Rabbitrose

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

27พ.ค.สนิมดอกรัก สิริณ

22พ.ค.เล่ห์รักถักใจ เนตรนภัส

20พ.ค.ลิขิตจากฟากฟ้า จุฑารัตน์

16พ.ค.ทาสหัวใจ เหลยเอินน่าและจอมคนขายภรรยา จั้นลู่

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

8พ.ค.ลางร้ายทำนายรัก กนกธารา

6พ.ค.เจ้าดวงใจ เหลยเอินน่า

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

10เม.ย.ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งในชื่นใจ วรรณวรรธน์

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

4 มี.ค.แรกแค้นแสนคะนึงและแรกฝันผูกพันใจ

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

13ก.พ.ลับร้อยรัก ฌามิวอาห์

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

29ม.ค.แค้นสุดรัก เตี่ยนซิน

14ม.ค.รอยฝันมายา ชินณิตา

24ธ.ค.รักละไมล์ แอลลี่

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


19พ.ย.บุหงาซ่อนกลิ่น เวฬา (แม่มณี)

5พ.ย.ลุ้นรักคุณพ่อกำมะลอ Ivory

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

1ต.ค.โจรชิงใจ เซียนสวิน

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

11ก.ย.แรกเห็นก็หวั่นใจ ถังอิน

6ก.ย.รักจองใจ ฌามิวอาห์

21ส.ค.ร่มไม้ สายน้ำ ความรัก ตอนหัวใจ...หวงรัก Ton-plam

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

6ส.ค.ฝันรักร้อยใจ เนตรนภัส

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

18 ก.ค.วิกฤตรัก นักวางแผน อัยย์เนญ่า

9 ก.ค.ลมกระซิบรัก err_or

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

26มิ.ย.เสน่หานางฟ้า ชินณิตา

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

14พ.ค.ปรารถนาพิศวาส นันท์นภัส

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

4พ.ค.จอมสุราร่ำรัก โม่เหยียน

2พ.ค.มากกว่ารักชุดหลุมพรางเสน่หา เตี่ยนซิน

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

25เม.ย.อิทธิฤทธิ์รัก เรื่องสั้นรวมนักเขียน

20 เม.ย.นางฟ้ามือใหม่ อนัญญา

3 เม.ย.Loving you เวนิส บ๊วยหวาน

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

14มี.ค.แสนเซอร์ เธอที่รัก ณ มน

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

27ก.พ.ใต้ผืนฟ้า ซาร์เดนญา ไทแก้ว

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

15ก.พ.ด้วยรักดุจหทัย หิมวันต์

13ก.พ.ชุดLove Curse...คำสาปนี้มีรัก

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

27ม.ค. นักฆ่าแสนซน โม่เหยียน

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

9ม.ค. สุดฟ้าเสมอดาว เนตรนภัส

26ธ.ค. ตรวนรัก ภูเทียมฟ้า

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

8ธ.ค. วิวาห์สั่งรัก Wanchaya

26ต.ค. แปรใจมาใส่รัก ริญจน์ธร

17ต.ค. พลังจิตจ้าวหัวใจ มณีจันท์

7ต.ค. โอรสสวรรค์ทาสรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี่

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

17ส.ค.พิศวาสสั่งซื้อ เกดแก้ว

5 ส.ค.บัลลังก์หัวใจ นรีภัทร

1 ส.ค.มากกว่ารัก: ชุดวิวาห์บุปฝางาม

25ก.ค.คิวบิค CUBIC B13 S.T

22ก.ค.โภคีธรา รอมแพง

20ก.ค.รักหลงฤดู ฮายาชิ คิซาระ

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

30พ.ค.เล่ห์พิศวาสจอมมาร มณีจันท์

25พ.ค.นิยายชุดสายลับbyรอมแพง

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

13พ.ค.นิมิตลิขิตรัก ริญจน์ธร

9พ.ค.เก็บรักในวันหิมะโปรย ญดา

3พ.ค.เงารักในม่านหมอก เตี่ยนซิน

29เม.ย.มาดร้าย หมายรัก รุ้งพันดาว

22เม.ย.นาวาหัวใจ จั้นชิง

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

8เม.ย.มนตร์รักอาญาสวรรค์และสวรรค์บันดาลรัก

23ก.พ.สาวน้อยร้อยเล่ห์ จั้นชิง

21ก.พ.สามชาติ สามภพ ป่าท้อสิบหลี่ หลินโหม่ว แปล

16ก.พ.มากกว่ารักชุดจอมนางคะนึงหา

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

3ก.ย.รักทรยศ อิสย่าห์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า


30ก.ค.บุพเพซ่อนรัก

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

22 เม.ย.นิทานรัก

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์

26มี.ค.ปกป้องด้วยหัวใจ

24ก.พ.ระบำมยุรา ชญาน์พิมพ์

23ก.พ.บุพเพสันนิวาส รอมแพง

10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์
New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.