ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
เมษายน 2557
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
22 เมษายน 2557
 
All Blogs
 

ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่
ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

ถ้าไม่ใช่ภารกิจเพื่อชีวิตของสหายรักเหยียนหมิ่นเซินคงไม่ยอมลำบากตรากตรำเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายเพื่อสมุนไพรหายากเช่นนี้หรอกหากไม่คิดว่าใช่จะมีเพียงแต่เขาคนเดียวเท่านั้นที่ปรารถนาได้ของประหลาดยังมีเพื่อนร่วมชะตากรรมอันแสนพิลึกเช่นนี้อีกคน หากแต่ผู้นั้นมิใช่ธรรมดาแต่คือหญิงงามที่ไม่เหมือนใคร เพราะแม่นางอีผู้ไร้ชื่อคนนี้กล้าออกปากชวนเชิญให้เขาเป็นชายคนแรกในชีวิตเธอเพียงเพราะคิดว่านี้คือวันสุดท้ายของชีวิต แต่เมื่อมันไม่ใช่สิ่งที่ตามมาคือความสัมพันธ์ที่แสนยุ่งเหยิง


อดีตคือสิ่งที่ผ่านไปไม่มีอะไรให้ควรคะนึงหา และเมื่อชีวิตของอีอวี้ลู่ที่คลั่งไคล้เพียงสิ่งเดียวคือกู่เจิงความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับเหยียนหมิ่นเซินก็ไม่มีอะไรควรจดจำแต่นั่นคงเป็นเพียงแค่ความคิดของเธอผู้เดียว เมื่อกลับกลายเป็นว่าหญิงงามผู้ควรร่ำน้ำตายามที่ต้องเสียที่มีค่าของตนไปกลับไม่เคยเรียกร้องสิ่งใดหากแต่เธอต้องกลับมาคอยนั่งดูอดีตจอมเสเพลย์ของเมืองหังโจวเล่นบทบาทสามีลับๆที่กำลังจะโดนทอดทิ้ง


จะว่ากรรมสนองหรือก็คงจะใช่ปากที่ว่าไม่สน ใจไม่ยินดีแต่เหยียนหมิ่นเซินก็ไม่อาจทนให้อีอวี้ลู่เมินเฉยต่อความสัมพันธ์นี้ได้แต่ถ้าว่าเอาชนะใจหญิงงามแต่เย็นชายากยิ่งแล้ว ด่านที่โหดหินกว่าก็รออยู่เบื้องหน้าเมื่อว่าที่พ่อตาผู้ชิงชังเขายิ่งกว่าสิ่งใด แม้ข้าวสารมันจะกลายเป็นข้าวสุกแล้วแท้ๆแม้แต่เหยียนหมิ่นเซินจะบากหน้ากราบกรานสู่ขอสักเท่าใด ก็ดูเหมือนจะไร้หนทางแบบนี้ขอดีๆไม่ให้ ก็ต้องใช้เล่ห์เหลี่ยมกันสักหน่อย


ไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลกลใด อีอวี้ลู่ผู้ไม่เคยสนใจอะไรยิ่งสิ่งที่เรียกว่าความรักด้วยแล้วยอมร่วมมือกับเหยียนหมิ่นเซินทำตามแผนการที่เหมือนจะดี แต่กลับกลายว่าจะทีเหลวเสียมากกว่าซ้ำร้ายความเข้าใจผิดต่างๆ นาๆก็ถาโถมเข้าใส่จนมันเริ่มเตือนสติอีอวี้ลู่ให้รู้สึกตัวว่าหรืออาจจะเป็นเธอที่ทำให้ทุกอย่างเป็นเช่นนี้ ความใจร้ายเย็นชาและไม่ไยดีต่อทุกอย่างรวมทั้งความรักที่เปิดเผยจนเข้าขั้นคลั่งไคล้ของเหยียนหมิ่นเซิน


เขาไม่ได้สนใจว่าต้องทุ่มเทเท่าไรเพื่อให้ได้อีอวี้ลู่มาครอบครองแต่สิ่งที่ทำให้เหยียนหมิ่นเซินทนไม่ได้คือความเย็นชาไร้หัวใจของเธอต่างหาก หรือท้ายที่สุดแล้วจะมีแต่เพียงเขาเท่านั้นที่บ้ารักไปฝ่ายเดียวแต่ถึงรู้ตัวว่าบ้าบอกับเรื่องนี้สักเพียงใดเหยียนหมิ่นเซินยังพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ครอบครองผู้หญิงที่ทำให้เขาเรียนรู้ที่จะรักได้


อาจจะช้า แต่อย่างน้อยก็ยังรู้ตัว และเพื่อวันข้างหน้าใช่ว่าจะมีแต่เหยียนหมิ่นเซินเท่านั้นทุ่มเท อีอวี้ลู่ก็ทำได้เช่นกันและเธอจะทำให้ดีกว่าเขาด้วยซ้ำไปเธอจะไม่ยอมให้ตัวเองรู้สึกว่าตอบแทนความรักของผู้ชายบ้าบิ่น ห่ามๆและไม่คู่ควรให้รักคนน้อยเกินไป เมื่อเขาคือชายคนเดียวที่ก็ทำให้สาวงามผู้ไร้หัวใจยอมทุกอย่างเพื่อคำว่ารักเช่นกัน

 

Create Date : 22 เมษายน 2557
1 comments
Last Update : 23 เมษายน 2557 9:23:19 น.
Counter : 258 Pageviews.

 ก่อนอื่นต้องบอกว่าดีนะที่เชื่อเพื่อนค่ะ ว่าอย่าอ่านครองใจสาวงามก่อนคล้องรักสาวใช้แม้ว่าในคำนำของเรื่องจะเขียนไว้ว่าให้อ่านคล้องรักสาวใช้ก่อนแต่สนพ.ดันออกเล่มก่อนมาทีหลัง แต่เล่มก่อนดันออกหลัง ถ้าเพื่อนไม่บอกนะคะฟีน่าก็อ่านก่อนล่ะ ปกติหนังสือเล่มต่อมันก็ควรจะออกหลังไม่ใช่หรือคะ แต่เอาเถิดมันเป็นเช่นนี้ก็แล้วไปเพราะอย่างไรเราก็อ่านเรียงเนื้อเรื่องได้ถูกต้อง


เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีความเกี่ยวข้องกับคล้องรักสาวใช้มากยิ่งตอนท้ายเรื่องของเล่มโน่น ที่ทำให้ฟีน่าอยากจะขาคู่ใสผัวเมียสกุลซ่งไปรอบหนึ่งล่ะเล่มนี้จึงมาเฉลยว่าทำไมจึงเกิดเรื่องราวประเภทว่าชีวิตยังยุ่งเหยิงไม่พอใช่ไหม เมื่อพระเอกต้องดั้นด้นไปหาสมุนไพรมาช่วยเพื่อนรักแต่ตัวยาวิเศษนั้นเป็นของต้องห้ามของเหล่าผู้พิทักษ์ เขาจึงถูกจับขังไว้ในถ้ำปริศนาแต่ภายในถ้ำกลับพบกับหญิงปริศนาที่เจอชะตาเดียวกับเขา และเหตุการณ์ที่เหมือนจะทำให้รู้สึกว่านี้คือวาระสุดท้ายของชีวิตทั้งสอง ทำให้หญิงร่วมถ้ำออกปากขอให้เขาทำให้สิ่งที่สุภาพบุรุษไม่พึงทำแต่เขาก็ไม่อาจหักห้ามความปรารถนาต่อหญิงงามที่รู้เพียงแค่แซ่แต่ไร้ชื่อ


มันก็เป็น one night standแบบนิยายจีน ที่ตัวฝ่ายชายไม่ยอมจบ เมื่อบังเอิญรู้ว่าเธอคือใครแต่เรื่องราวกลับวุ่นวายเมื่อแทนที่หญิงสาวจะร่ำร้องให้รับผิดชอบ เธอกลับเมินเฉยเพราะชีวิตนี้สนใจแต่กู่เจิงเท่านั้นฝ่ายพระเอกจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อให้เธอใจอ่อนยอมแต่งงาน แต่เธอก็ไม่สนใจ แถมยังมาซวยเมื่อว่าที่พ่อตาแสนจะรังเกียจแล้วพระเอกจะหาทางทำยังไงให้เจ้าสาวผู้ไร้น้ำใจมีใจรักให้ว่าที่พ่อตาที่หัวเด็ดตีนขาดก็ประกาศกร้าวไม่เอาเขามาเป็นลูกเขย


รู้สึกประการหนึ่งเลยว่ากำลังอ่านแนวคอมเมดี้สไตล์นิยายจีนโบราณแน่แท้เลยนะคะ แต่ดูมันจะไม่ค่อยขำเท่าไรสำหรับฟีน่านะคะคือมันมุกฝืดๆมาก ตามประสาคนเส้นลึกที่ประเภทว่า ไม่ต้องมาพยายามให้ฉันขำเพราะฉันไม่ขำ แต่ดันงงปนสงสารพระเอกแทนเสียมากกว่านะคะ คือเรื่องนี้พระเอกเป็นพวกเปิดเผยกันไปเลย แม้ว่าแรกๆจะดูบื้อๆว่า เปล่านี้ไม่ได้รักไม่ได้อยากได้ ไม่ได้อะไรสักอย่าง แต่เป็นพวกปากว่าไม่แต่แกไปประชิดตัวสาวเจ้าแล้ว หึงหวงแบบออกอาการแถมตีขลุมว่าตกลงเราอยู่กินกันแล้วนะ ตรงประเด็น ชัดเจนมากที่สุด หน้าด้าน หน้าทน หน้ามึนได้อีกต่างหากผู้หญิงไม่ยอมรับความสัมพันธ์ระหว่างกัน ก็ต้องพยายามหาทางเปิดเผยให้ จุดนี้พระเอกเรื่องนี้ชนะเลิศกันไปนะคะ


ซึ่งมันตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิงสำหรับนางเอกเธอไม่ใช่กุลสตรีแสนดี ขี้อายหัวอ่อน ยอมคน สำหรับเธอ ผู้ชายคือสิ่งสุดท้ายที่จะสนใจต้องกู่เจิงเท่านั้นที่ทำให้เธอสนใจแต่ที่สุดแล้วก็ต้องพ่ายแพ้ลูกตื้อหน้าด้านของพระเอก แต่ความที่เธอเย็นชาแบบว่าไร้หัวใจไปสักหน่อยจนสงสารพระเอก จริงๆเขาจะให้เป็นแนวฮา แต่ฟีน่าไม่ค่อยฮารู้สึกรำคาญความนิ่งสนิทของนางเอกไปเลยด้วยซ้ำ บางฉากก็รำคาญความงี่เง่าขี้งอนของนางเอกแต่จุดนี้ต้องบอกว่าความเยอะของนางเอกมันมีประเด็นที่จะมาเฉลยทีหลังว่าทำไมมันต้องมีฉากที่เรียกว่าแกสองคนผัวเมียจะน่ารำคาญไปไหน พอฝ่ายสาวงอน ชายต้องง้อ พอสาวมาง้อ ชายก็งอนประชดประชันกันไปมาอยู่นั้นล่ะ ฉากแนวนี้มาอยู่ในตอนท้ายตลอดจนรู้สึกว่าหามุกอื่นเล่นบ้างได้ไหมคะ ก็เลยมาเจอว่าจริงๆ เขาก็คิดเหมือนกันว่าต้องทำอะไรบ้างอย่างเพื่อการได้รับการยอมรับจากพ่อของฝ่ายสาวที่ชิงน้ำหน้าพระเอกที่สุด


จุดหักเหของอารมณ์ที่ว่าแกสองคนเยอะไปไหนจะทำตัวเป็นเด็กๆไปไหนเนี่ย ได้รับคำตอบว่ามันมีนัยแฝงไว้สำหรับการกระทำก็เรียกว่าทำให้รู้สึกดีขึ้นนะคะ ไม่งั้นถ้าไม่บอกว่ามันเป็นแผน ฟีน่าคงบ่นยาวเลยล่ะว่าจะเล่นตัวกันไปไหนไม่ทราบ ไร้สาระและเหตุผลที่ทำ แต่ตบท้ายมาดีก็เลยดูมีเหตุผลหากมันก็ยังติดๆกับความรำคาญอยู่ค่ะ


ประเด็นเรื่องก็คือชายหนุ่มเจ้าสำราญผู้เคยหัวเราะเยาะความรักที่ลุ่มหลงของเพื่อนว่าตลกสิ้นดีต้องมาเจอความรักที่ยุ่งเหยิงกว่าเพื่อนรักอะไรประมาณนั้นค่ะ แต่ฟีน่าไม่ค่อยชอบบุคลิกนางเอกสักเท่าไรค่ะดูเย็นชา ไม่อบอุ่นน่ารัก น่าเข้าใกล้ แม้เธอสวย แต่สวยเหมือนกระเบื้องไม่มีอารมณ์ความรู้สึกอะไร มีแต่กู่เจิงเท่านั้นบนโลกนี้ สงสารพระเอกไปเลยก็มีค่ะแต่ไม่ถึงขนาดว่าผู้ชายคนนี้ได้เมียผิดจริงๆ ต้องทุ่มเทเพื่อเขาฝ่ายเดียวเมื่อมันในรูปของนิยายแนวตลกๆชวนหัวกับฉากที่ทำให้ว่าที่พ่อตาเกลียดว่าที่ลูกเขยคนนี้จับใจ ก็เลยไม่ได้สงสารพระเอกแบบสุดๆนะคะก็จะว่าสมน้ำหน้าพระเอกกลายๆด้วยนั่นล่ะคะ


ถูกใจมากน้อยแค่ไหนพูดได้เลยว่าอ่านพอได้ค่ะ ระหว่างคล้องรักสาวใช้กับครองใจสาวงาม ชอบอะไรมากกว่ากันครองใจสาวงามจะอ่านง่ายกว่า อ่านแล้วเบากว่านะคะ แม้จะมามุกคล้ายๆกันว่าการกระทำบาดใจมันมีสาเหตุแต่ยังไม่รู้สึกว่าอยากขาคู่ใส่ฝ่ายชายเท่าคล้องรักสาวใช้อาจจะเพราะความที่เนื้อเรื่องมันไม่ยาวเท่าแผนการเผยใจหรืออื่นใดมันจึงไม่ยาวหรือหลายฉากเท่าคล้องรักสาวใช้ค่ะเล่มนั้นเล่นเรื่องจนไม่เข้าใจว่าทำไมถึงไม่บอกกันตรงๆไปเลยสรุปว่าไว้วางใจคนเป็นคู่ชีวิตจริงๆหรือเปล่า อมพะนำมาก


พอๆกับเล่มนี้นางเอกจะค่อนข้างทระนงตัวมากกว่าเล่มแรก สำหรับคล้องรักสาวใช้ นางเอกมาแนวผู้เสียสละแต่เรื่องนี้ฉันอยู่คนเดียวได้ ไม่ตายหรอกถ้าไม่มีคนแต่งงานด้วย สบายดีด้วยซ้ำไปก็เลยเป็นอารมณ์ที่เรียกว่าเหมือนสาวสมัยใหม่แบบเราค่ะถูกใจกว่าแม้ว่าจะติดว่าบางครั้งเธอเย็นชาสุดๆ แต่มันก็ดีกว่าเสียสละทุกอย่างแบบนางเอกที่เกิดมาเป็นสาวใช้ แต่ความจริงมันก็ถูกต้องนั่นล่ะคะเมื่อคนหนึ่งคือคุณหนูโฉมงาม เพียบพร้อมทุกประการ โดยเลี้ยงแบบเป็นเจ้านายคนจะให้เธอมาหงอก็คงแปลก เพราะอีกคนถูกกดให้เป็นสาวใช้จึงพร้อมจะพลีชีพเพื่อนายได้ตลอด ความสุขตัวเองมาทีหลัง แต่ถ้าให้ดีนะคะอยากให้เอาสองคนนี้มาปั่นๆรวมกันค่ะ คงได้ความพอดีไม่สุดขั้วแบบนี้


อ่านแล้วก็พออ่านได้นะคะแต่ไม่ประทับใจมากมาย แบบว่าต้องอ่าน ต้องมี แบบเล่มก่อนๆของเฉียนเฉ่าโม่ลี่ค่ะ สนุกไม่มากพอที่จะเรียกว่าเป็นงานท็อป ถ้าอ่านเล่มแรกอย่างคล้องรักสาวใช้ไปแล้วก็คงต้องอ่านเล่มต่อไปด้วยค่ะ เพราะปมที่ทิ้งไว้ในเล่มก่อนทำให้อยากรู้ว่าพระเอกจะทำยังไงกับเรื่องนี้ดี ชนะใจสาวน้ำแข็งมันยากชะมัดเยอะและต้องมีสารพัดจนมุกที่เล่นซ้ำกันทำให้รำคาญไปเลยค่ะ ถ้าจะเล่นแบบนี้ เล่นรอบเดียวดีกว่านะคะดันเลียนแบบทั้งคู่เลย มันทำให้รู้สีกก่อนรู้ว่านี้ก็คงเป็นแผนอีกเช่นกันถ้าลำบากขนาดนี้ ก็ผิดหวังกันไป กินแห้ว ท้อ ระกำดีกว่าเลยไหมคะ เหนื่อยแทนกับความเข้าใจผิดซ้ำๆแบบนั้นบ่นหลายรอบล่ะ สรุปสั้นๆว่า ทั้งคล้องรักสาวใช้กับครองใจสาวงามฟีน่าก็ว่าพออ่านได้นะคะ แต่ไม่ถึงกับชอบมากอ่านเพลินๆได้จนจบแต่ไม่ถึงกับประทับใจสักเท่าไรคะ


 

โดย: ฟิลิเซียน่า 23 เมษายน 2557 9:24:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 115 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิlozocatlozocatlozocat
..<ำb>หนังสือรีวิวปี2555-57 ..
23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

7เม.ย ขอเป็นนางเอกสักครั้งให้ชื่นใจ วรรณวรรธน์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

27มี.ค.ใต้ร่มดอกรัก รัมย์

25มี.ค.แก้วกุมภัณฑ์ กวิน

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

28ก.พ.เฝ้ารักพ่อบ้าน เล่อเหยียน

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

22ม.ค.Ichi Hime Ni Tarou (อิจิ ฮิเมะ นิทาโร่) Hayashi Kisara

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

17ม.ค.ระบำร่ายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

10ม.ค.พลอยจันทร์พันดาว Veerandah

8ม.ค.รอยรักยมทูต ริญจน์ธร

6ม.ค.
เภตรานิรมิต ศิริวิมล


2ม.ค.
กมลมังกร Sunsy


2ม.ค.
ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์


20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

2ธ.ค.ไร่รัก ณ หัวใจ ธาชามา

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

23.พ.ย.ทอรักปักใจ ต่งนี

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

12.พ.ย.ปาฏิหาริย์รัก จากหัวใจ รักษ์ตะวัน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

6.พ.ย.ใต้ปีกรักสีเพลิง สิริณ

4.พ.ย.เมียเก็บจอมมาร ชินณิตา

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

19ต.ค.ตำนานรักเหนือภพ เล่ม 2 Fresh กั่วกัว

16ต.ค.ตำนานรักเหนือภพ เล่ม 1 Fresh กั่วกัว

30ก.ย.เจ้าสาวปาฏิหาริย์ ปภาดา

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

4ก.ย.บ่วงรักปาฏิหาริย์ พราวพิรุณ

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

5ส.ค.เล่ห์รักนักการฑูต อันธิตา

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

8ก.ค.เสน่หาพันหนึ่งราตรี Rabbitrose

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

27พ.ค.สนิมดอกรัก สิริณ

22พ.ค.เล่ห์รักถักใจ เนตรนภัส

20พ.ค.ลิขิตจากฟากฟ้า จุฑารัตน์

16พ.ค.ทาสหัวใจ เหลยเอินน่าและจอมคนขายภรรยา จั้นลู่

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

8พ.ค.ลางร้ายทำนายรัก กนกธารา

6พ.ค.เจ้าดวงใจ เหลยเอินน่า

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

10เม.ย.ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งในชื่นใจ วรรณวรรธน์

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

4 มี.ค.แรกแค้นแสนคะนึงและแรกฝันผูกพันใจ

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

13ก.พ.ลับร้อยรัก ฌามิวอาห์

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

29ม.ค.แค้นสุดรัก เตี่ยนซิน

14ม.ค.รอยฝันมายา ชินณิตา

24ธ.ค.รักละไมล์ แอลลี่

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


19พ.ย.บุหงาซ่อนกลิ่น เวฬา (แม่มณี)

5พ.ย.ลุ้นรักคุณพ่อกำมะลอ Ivory

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

1ต.ค.โจรชิงใจ เซียนสวิน

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

11ก.ย.แรกเห็นก็หวั่นใจ ถังอิน

6ก.ย.รักจองใจ ฌามิวอาห์

21ส.ค.ร่มไม้ สายน้ำ ความรัก ตอนหัวใจ...หวงรัก Ton-plam

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

6ส.ค.ฝันรักร้อยใจ เนตรนภัส

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

20 ก.ค.ประมูลหัวใจและลวงเล่ห์มัจจุราช

18 ก.ค.วิกฤตรัก นักวางแผน อัยย์เนญ่า

9 ก.ค.ลมกระซิบรัก err_or

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

26มิ.ย.เสน่หานางฟ้า ชินณิตา

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

14พ.ค.ปรารถนาพิศวาส นันท์นภัส

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

4พ.ค.จอมสุราร่ำรัก โม่เหยียน

2พ.ค.มากกว่ารักชุดหลุมพรางเสน่หา เตี่ยนซิน

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

25เม.ย.อิทธิฤทธิ์รัก เรื่องสั้นรวมนักเขียน

20 เม.ย.นางฟ้ามือใหม่ อนัญญา

3 เม.ย.Loving you เวนิส บ๊วยหวาน

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

14มี.ค.แสนเซอร์ เธอที่รัก ณ มน

9มี.ค.นางโลมจอมป่วน โม่เหยียน

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

27ก.พ.ใต้ผืนฟ้า ซาร์เดนญา ไทแก้ว

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

15ก.พ.ด้วยรักดุจหทัย หิมวันต์

13ก.พ.ชุดLove Curse...คำสาปนี้มีรัก

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

27ม.ค. นักฆ่าแสนซน โม่เหยียน

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

9ม.ค. สุดฟ้าเสมอดาว เนตรนภัส

lozocatlozocatlozocatlozocatlozocat
..หนังสือที่รีวิวปี2553-2554..
26ธ.ค. ตรวนรัก ภูเทียมฟ้า

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

8ธ.ค. วิวาห์สั่งรัก Wanchaya

26ต.ค. แปรใจมาใส่รัก ริญจน์ธร

17ต.ค. พลังจิตจ้าวหัวใจ มณีจันท์

7ต.ค. โอรสสวรรค์ทาสรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี่

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

19ก.ย. จอมกระบี่ตามรัก ถังซวง

16ก.ย.มายากรแห่งรัก อสิตา

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

5ก.ย.เจตน์ กลีบลำดวน

29ส.ค.เหนือทรายใต้ดวงดาว Bigger

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

17ส.ค.พิศวาสสั่งซื้อ เกดแก้ว

5 ส.ค.บัลลังก์หัวใจ นรีภัทร

1 ส.ค.มากกว่ารัก: ชุดวิวาห์บุปฝางาม

25ก.ค.คิวบิค CUBIC B13 S.T

22ก.ค.โภคีธรา รอมแพง

20ก.ค.รักหลงฤดู ฮายาชิ คิซาระ

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

22มิ.ย.ประมุขเจ้าหัวใจ โม่เหยียน

9มิ.ย.เจ้าสำนัก เจ้าหัวใจ โม่เหยียน

30พ.ค.เล่ห์พิศวาสจอมมาร มณีจันท์

25พ.ค.นิยายชุดสายลับbyรอมแพง

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

13พ.ค.นิมิตลิขิตรัก ริญจน์ธร

9พ.ค.เก็บรักในวันหิมะโปรย ญดา

3พ.ค.เงารักในม่านหมอก เตี่ยนซิน

29เม.ย.มาดร้าย หมายรัก รุ้งพันดาว

22เม.ย.นาวาหัวใจ จั้นชิง

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

8เม.ย.มนตร์รักอาญาสวรรค์และสวรรค์บันดาลรัก


9มี.ค.ซินเดอเรลล่าไซด์ไลน์ กุนหยี

23ก.พ.สาวน้อยร้อยเล่ห์ จั้นชิง

21ก.พ.สามชาติ สามภพ ป่าท้อสิบหลี่ หลินโหม่ว แปล

16ก.พ.มากกว่ารักชุดจอมนางคะนึงหา

7ก.พ.ใจซ่อนรัก ฌามิวอาห์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

26ม.ค.มากกว่ารัก ชุด อดีตลับมายารัก

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

12ม.ค.นางฟ้าในมือซาตาน มณีจันท์

29ธ.ค.ล่าหัวใจนางฟ้า มณีจันท์

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

24ธ.ค.ทาสรัก นรีภัทร

16ธ.ค.ร่มไม้ สายน้ำ ความรัก: หัวใจ...ซ่อนไฟรัก : ton-palm

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

9พ.ย.เปลวไฟแห่งรัก ต้นปาล์ม

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

26ต.ค.มากกว่ารัก ชุดจักรพรรดิรำพึง

12ต.ค.เกมเสน่หา มณีจันท์

13ก.ย.ครีษมายัน: อมันตรา สร้อยดอกหมาก

3ก.ย.รักทรยศ อิสย่าห์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

2 ส.ค.ฟ้าใหม่ ศุภร บุนนาค

30ก.ค.บุพเพซ่อนรัก

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

16 มิ.ย.แสงซ่อนเงา ภัสรสา

14 มิ.ย.เสน่ห์ใจ ชิชา

9 มิ.ย.ไฟรักเพลิงตะวัน ต้นปาล์ม

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

22 เม.ย.นิทานรัก

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์

26มี.ค.ปกป้องด้วยหัวใจ

24ก.พ.ระบำมยุรา ชญาน์พิมพ์

23ก.พ.บุพเพสันนิวาส รอมแพง

10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

lozocatlozocat
New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.