ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2557
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
22 พฤศจิกายน 2557
 
All Blogs
 

เพชรยอดคทา เฉียนลู่


เพชรยอดคทา เฉียนลู่

หรือนี้อาจจะเป็นเพียงเรื่องราวที่ไร้เหตุผลจั๋วฉิง คุณหมอนิติเวชผู้เก่งกาจแต่เย็นชายิ่งนัก จึงถูกบางสิ่งบางอย่างที่เหนือธรรมชาติส่งตัวเธอไปสู่อีกยุคและยังต้องอยู่ในร่างของผู้อื่น ที่กำลังถูกชะตากรรมเล่นงานอย่างหนักหน่วงหากแต่เมื่อร่างกายไม่ใช่แต่จิตใจคือจั๋วฉิง แม้สิ่งที่เผชิญจะยากลำบากสักเพียงใดเธอก็จะควบคุมมันด้วยสองมือของตัวเอง


เมื่อเจ้าสาวที่ถูกส่งมาเป็นเครื่องบรรณาการถูกปล้นไปแต่โหลวซี่เหยียนกลับไม่ยินดียินร้ายกับสิ่งที่เกิดขึ้นหากความคิดนั้นก็อาจจะต้องพลันเปลี่ยนไปเมื่อบางทีว่าที่เจ้าสาวตระกูลชิงที่ไม่เต็มใจผู้นั้นกลับไม่เหมือนใครแต่ในความแข็งกร้าว ไม่ยอมคน และท่าที่ไม่ต้องการเป็นคนของสกุลโหลวของจั๋วฉิงอาจจะมีบางอย่างที่ดึงดูดใจกว่าที่โหลวซี่เหยียนคาดคิดสตรีอ่อนแอแบบใดกันเล่าที่เก่งกาจและยินดีที่จะอยู่กับคนตายมากกว่าคนเป็นแบบโหลวซี่เหยียน


ถึงอยากจะหนีก็หนีไปไม่ได้เมื่อจั๋วฉิงถูกกักขังอยู่ในร่างของเจ้าสาวตระกูลชิงหากแต่เมื่อยังไร้หนทางที่จะกลับคืนสู่ปัจจุบัน จั๋วฉิงก็ต้องทำในเรื่องในปัจจุบันให้ดีที่สุดไม่ใช่เพื่อให้โหลวซี่เหยียนสนใจ แต่เพื่อความอยู่รอดของตัวเองทั้งสิ้นทั้งปวงแต่ทำไมกันเล่าทั้งๆที่เธอไม่ควรมีจิตใจหวั่นไหวกับชายในโลกอดีตเช่นโหลวซี่เหยียนกลับถูกความสง่าผ่าเผยคุณธรรมและความดีของเขาเล่นงานอย่างหนักจนจั๋วฉิงก็ไม่แน่ใจว่าหากต้องกลายเป็นเจ้าสาวของเขาเธอจะปฏิเสธได้ลงหรือไม่


ถ้าเป็นคราก่อนโหลวซี่เหยียนอาจไม่เคยรู้สึกอะไรกับเจ้าสาวบรรณาการอย่างจั๋วฉิงแต่ในวันนี้ไม่มีอะไรจะมาพรากเธอไปจากเขาได้ แม้ว่าจะเป็นอำนาจที่โหลวซี่เหยียนควรเกรงกลัวแต่พลานุภาพแห่งความรักมันส่งให้โหลวซีเหยี่ยนไม่หวั่นเกรงต่อสิ่งใดและตอนนี้เขาไม่ได้ต้องการจั๋วฉิงเพียงแค่เป็นเพียงอนุภรรยาแต่เธอต้องเป็นเพียงหญิงเดียวที่อยู่เคียงข้างเขาอย่างสมเกียรติทุกประการ


ความรักดลบันดาลไปได้ทุกสิ่งจากความคิดที่อยากถอยออกไปให้ห่างโหลวซี่เหยียนแต่บัดนี้จั๋วฉิงพร้อมจะเคียงข้างชายผู้นี้ แต่เมื่อเขาไม่ใช่ผู้ชายธรรมดาแต่กลับกุมอำนาจที่ยิ่งใหญ่ที่แสนอันตรายไว้ในมือจั๋วฉิงก็พร้อมจะใช้ความรู้ที่มีของเธอทุกอย่างส่งเสริมให้โหลวซี่เหยียนได้ยืนหยัดอยู่ในฐานะที่ควรเป็นและไม่ยอมให้แม้แต่ความตายจะมาพรากโหลวซี่เหยียนไปจากเธอได้


ความรักมันเป็นสิ่งที่สวยงามและทรงพลังได้เสมอแม้ลึกลงไปในใจโหลวซี่เหยียนอาจไม่แน่ใจว่าภายใต้ร่างของเจ้าสาวตระกูลชิงเธอจะคือใครความต่างแตกไปจากสตรีทั่วทั้งแผ่นดินของจั๋วฉิงก็เหมือนแรงดึงดูดให้โหลวซี่เหยียนไม่อาจเลิกรักในความเป็นเธอได้ความงามของจั๋วฉิงไม่ใช่รูปโฉม แต่คือความเก่งกาจ ความแข็งแกร่งและความมั่นคงต่างหากเล่าเมื่อเธอคู่ควรแด่ความรักเช่นนี้เพชรน้ำงามอย่างจั๋วฉิงก็เหมาะสมจะเป็นเพชรยอดดวงใจของโหลวซี่เหยียนแต่เพียงผู้เดียวตราบจนนิรันดร์
 

Create Date : 22 พฤศจิกายน 2557
2 comments
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2557 12:15:31 น.
Counter : 611 Pageviews.

 

เป็นผลงานนิยายจีนแปลเรื่องที่สามของสนพ.ห้องสมุดนะคะ ซึ่งเล่มนี้จะต่างจากสองเรื่องแรกที่ออกมาก่อน เพราะเรื่องนี้เป็นหนึ่งในพล็อตยอดฮิตแบบนิยายจีน ก็คือวิญญาณหลุดลอยไปอยู่ในร่างของสตรีผู้อื่น ซึ่งส่วนใหญ่ก็ต้องเป็นร่างของคนที่ใกล้ถึงความตายทั้งสิ้น และความจริงแล้วก็ไม่ได้มีแค่เพียงนางเอกอย่างจั๋วฉิงถูกส่งไปอยู่ในร่างของคนอื่นเพียงผู้เดียว แต่มีเพื่อนรักของนางเอกที่เป็นตำรวจถูกส่งกลับไปพร้อมกันด้วย ซึ่งเรื่องของสารวัตรกู้อวิ๋นก็จะเป็นเรื่องราวในเล่มต่อไปอย่างเพชรยอดขุนพลนะคะ ฟีน่าก็เลยจะไม่พูดถึงสารวัตรกู้มากนัก ไว้รอให้เธอมีเล่มของตัวเองก่อนแล้วกัน

นางเอกผู้เป็นคนในยุคปัจจุบัน แถมเธอยังเป็นหมอนิติเวช พูดง่ายๆว่าหมอผ่าศพก็ได้ค่ะ นางเอกคงไม่ใช่ผู้หญิงอ่อนแอ บอบบางเป็นกุลสตรีแต่อย่างใด เมื่อดันไปอยู่ในร่างของหญิงยุคโบราณก็คงต้องมีเรื่องสนุกๆตามมาแน่นอนค่ะ เพราะเรื่องมันมาเข้มข้นก็ตรงที่ร่างของเธอเป็นเจ้าสาวเชลยจากแผ่นดินที่พ่ายแพ้ เจ้าสาวประเภทนี้ก็คงเป็นเจ้าสาวที่ไม่ค่อยอยู่ในสายตา เป็นได้แค่อนุภรรยาคนที่เท่าไรก็ไม่รู้ แล้วความเก่งของนางเอกนี้ล่ะทำให้เธอเป็นที่สนใจของพระเอกที่ดำรงตำแหน่งอัครเสนาบดีเสียด้วย จากไม่คิดสนใจเท่าไรก็กลายเป็นจับตามองและเป็นรักที่ลึกซึ้งชนิดที่ว่าอ่านแล้วอยากได้พระเอกที่แสนดีเพียบพร้อมไปด้วยค่ะ

สำหรับคอนิยายจีนแบบฟีน่า บอกได้เลยว่าเล่มนี้สนุกมากค่ะ เพราะความที่เรื่องนี้นางเอกเป็นคนในยุคปัจจุบันที่อาจจะไม่ได้เรียบร้อยน่ารักอะไรเลย บางครั้งก็เป็นคนเย็นชา แข็งกระด้างด้วยซ้ำไป แต่สายงานของนางเอกมีความน่าสนใจค่ะ อ่านไปก็คิดถึงประเภทหมอพรทิพย์หรือซีรียส์เรื่อง โบนส์กันไปเลยทีเดียว ก่อให้เกิดลูกผสมของนิยายจีนแบบย้อนยุคกับความสมัยใหม่ในวิชาการผ่าศพและสืบจากศพมาจากนางเอกค่ะ

บทบาทและเรื่องราวระหว่างพระเอกกับนางเอกก็สนุกด้วยค่ะ เพราะพระเอกฉลาดสมกับความเป็นอัครเสนาบดีใหญ่ของแผ่นดินนี้ นางเอกที่ว่าเก่งแค่ไหน พระเอกก็รู้เท่าทันตลอด ยกเว้นแค่เรื่องผ่าศพและวิเคราะห์เรื่องเหล่านี้ พระเอกไม่ใช่หมอก็เลยสู้นางเอกไม่ได้แน่นอน แต่เขาก็มองออกว่านางเอกจะทำอย่างไรให้เรื่องราวที่เป็นปริศนาได้คลี่คลายลง และที่ฟีน่าชอบมากคือ ซี่เหยียนเป็นผู้ชายแบบที่ฟีน่าปลื้ม นิ่งๆ ขรึมๆ สมเป็นอัครเสนาบดี แต่ความรักที่มีให้นางเอกเรียกได้ว่าไม่มีประมาณได้ เขาไม่เคยบีบบังคับนางเอกหรือมองนางเอกด้วยสายตาผิดหวัง หรือเกลียดชัง แปลกใจอะไรเลยที่นางเอกเป็นผู้หญิงประหลาด เขาไม่ได้ชอบที่หน้าตานางเอก เพราะนางเอกไม่ได้สวยล้ำ เพราะมีร่องรอยแผลเป็นจากการกระทำของเจ้าของร่างเดิมทิ้งไว้ แต่เขารักนางเอกจากเนื้อในจริงๆ พระเอกอาจดูสุขุมและเฉยๆ แต่ถ้ากับนางเอก จะเป็นอีกแบบ เขาก็มีความกรุ้มกริ่มที่จะเอาไว้ใช้กับนางเอกเท่านั้น

ตัวพระเอกเองมีลักษณะของชายหนุ่มยุคปัจจุบันอย่างหนึ่งคือเขาไม่คิดจะเปลี่ยนให้นางเอกเป็นแค่สตรีในห้องหอ ให้อิสรเสรีกับเธอเต็มที่ ยิ่งช่วงที่ต้องสืบคดีสำคัญ พระเอกจะไม่ได้มาเล่นมุกเกาะติดเป็นตุ๊กแกกับนางเอกเลย เขาให้เธอทำงานได้สบาย อาจจะมีบ้างบางครั้งที่ตามนางเอกมา แต่ก็แสดงให้เห็นว่าพระเอกให้เกียรติว่านางเอกเก่งและเขาจะเป็นกำลังใจให้เธอ แค่ฉากที่พระเอกยืนรอนางเอกทำงานในห้องน้ำแข็งแบบไม่หวั่นไหวทั้งๆที่เขาก็ไม่มีวรยุทธ์อะไรเลย ก็เป็นฉากที่รู้สึกว่าพระเอกเขารักนางเอกจริงๆ ไม่งั้นคงไม่มาอดทนขนาดนั้น

แต่จะว่าไปก็มีหลายฉากที่บ่งบอกเลยว่าความรักของทั้งสองคนนี้มั่นคงแค่ไหน อย่างตัวพระเอกเห็นได้ชัด ตัวฟีน่าจะชอบ ตอนยอมขัดกับฮ่องเต้เรื่องนางเอก และตอนที่นางเอกเกือบถูกฆ่าตายในบึงบัว พระเอกแสดงออกถึงอีกด้านของคนที่เคยสุขุมแบบเขาว่าเรื่องอะไรที่เกี่ยวกับนางเอก เขาทำได้ทุกอย่าง ใครก็อย่ามาคิดพรากนางเอกไปจากเขา

สำหรับนางเอก ฉากที่ฟีน่าประทับใจในความรักของเธอก็คือฉากแต่งงานที่มีวิบากกรรมใหญ่โตมาขัดขวาง แล้วนางเอกยืนหยัดที่จะยังคงแต่งงานกับพระเอกให้ได้แบบไม่กลัวต้องตาย เธอจะทำทุกอย่างเพื่อให้พระเอกหลุดพ้นจากทุกเรื่องราว เมื่อรักแล้วทุกข์สุขจะมากมายเพียงใดก็ต้องจับมือกันผ่านมันไปให้ได้ และอีกฉากที่ชอบ คือฉากที่นางเอกสั่งให้คนของพระเอกทำอะไรบ้างอย่างเพื่อไม่ให้พระเอกต้องเจ็บป่วยอีก ตอนนั้นแสดงให้เห็นชัดเจนเลยว่านางเอกรักพระเอกแค่ไหน ถึงกับโกรธเอาเป็นเอาตายกับต้นเหตุของการป่วย และอีกหลายตอนที่รู้เลยว่าความรักในตัวพระเอกทำให้ผู้หญิงแข็งๆ แบบนางเอกกลายเป็นผู้หญิงอีกแบบหนึ่งได้เลย ก็แบบนี้ล่ะผู้หญิงอย่างนางเอกมีค่าควรที่จะให้พระเอกรักมากๆเลยค่ะ

ตอนแรกที่อ่านไปฟีน่าก็รู้สึกว่านางเอกดูเป็นคนแข็งจนบางที่กร้าวนะ แต่ก็ไม่ขัดใจหรือขัดหูขัดตามาก เพราะเธอคือสาวยุคใหม่ แต่ก็ยังคิดไม่ออกว่าอะไรจะมาทำให้จั๋วฉิงที่เย็นชา ไม่สะทกสะท้านเมื่ออยู่กับศพจะเป็นผู้หญิงที่พ่ายแพ้กับความรักได้ จนมาเจอผู้ชายแบบโหลวซี่เหยียนคำตอบถึงได้เห็นชัดเลยค่ะ ผู้ชายคนนี้ใช่เลยที่จะมัดหัวใจของเธอไว้ ทำให้เรื่องที่มันมีเรื่องการสืบสวนเข้ามาเกี่ยวข้องเป็นส่วนมาก น่ารักได้ ผ่อนคลายได้ และมีแอบกรี๊ดเบาๆ ในใจได้อยู่เรื่อยๆ เวลาที่โหลวซี่เหยียนคอยหยอด คอยจีบนางเอก หรือแสดงออกแบบผู้ชายโบราณว่ารักนางเอกแค่ไหน ริษยาเลยนะคะขอบอกเลย

เนื้อเรื่องนี้ไม่ต้องพูดถึง ดำเนินเรื่องได้ติดตามมากว่าแต่ละคดีจะไขปริศนาเช่นไร การใช้วิทยาการสมัยใหม่เข้าไปในเรื่องโบราณก็ยิ่งสนุกมากๆ ช่วงหลังฟีน่ามาติดซีรียส์แนวใช้ศพคลี่คลายด้วย ก็ยิ่งถูกใจเข้าไปใหญ่ค่ะ แต่เรื่องไม่เครียดแน่อนค่ะ เนื่องจากแทรกไว้ด้วยความกุ๊กกิ๊กของพระเอก นางเอกเป็นระยะ มาได้จังหวะ ไม่มากไม่น้อยเกินไป อ่านแล้วฟินไปเลย จากการที่ไม่อ่านออนไลน์ที่ลงให้อ่าน ฟีน่าจัดรวดเดียว ทีเดียว ชีวิตแทบบ้าไปเลยเพราะอ่านแล้วติดพันกว่าจะจบเล่มแทบสว่างคาตาแต่ถือว่าคุ้มค่ากับเวลาที่อดหลับอดนอนอ่านค่ะ

สำนวนการแปลอันนี้ฟีน่าไม่มีปัญหาเลยเพราะว่าตัวนางเอกไม่ใช่คนยุคเก่า คำพูดในเรื่องถ้าจะเป็นคำพูดสมัยไปบ้างก็ถือว่าไม่รู้สึกแปลกๆ แต่ถ้าเป็นนิยายยุคโบราณจริงจัง ก็อาจจะมีติดในใจบ้าง แต่เรื่องนี้ไม่รู้สึกอะไรเลย อาจจะเพราะนิยายสนุกด้วยค่ะ ไม่สนใจอะไรเลย อยากอ่านเนื้อหาไวๆ ว่าจะจบลงอย่างไรบ้าง แต่ถ้าจะเห็นคำหนึ่งที่น่าจะผิดก็คือ หัวใจเต้นระส่ำน่าจะใช้คำว่าหัวใจเต้นไม่เป็นส่ำน่าจะถูกต้องมากกว่านะคะ

ใครเป็นแฟนนิยายจีนแปลแบบแนวรักนะคะ บอกเลยว่าอย่าได้พลาดเรื่องนี้ค่ะ เพราะมันสนุกจริงๆ เอาแค่ฉากที่นางเอกใช้ความเป็นหมอผ่าศพมาทำคดีก็สนุกแล้วค่ะ มีหลายคดีที่ลุ้นกันเลยว่าใครคือคนร้ายตัวจริง ต้องการอะไรในการกระทำนั้นๆ และมีคำถามมาว่า นางเอกเป็นหมอผ่าศพ แบบนี้มันจะมีฉากหวาดเสียวสยองขวัญแค่ไหน ฟีน่าให้คำตอบลำบาก ว่ามันน่ากลัวมากน้อยสักเพียงใด เพราะปกติฟีน่าก็เป็นคนนิยมดูซีรียส์พวกนั้นอยู่แล้วค่ะ บางเรื่องโหดสยองกว่าที่เล่าในเรื่องเสียอีกค่ะ ก็เลยไม่รู้สึกว่าน่ากลัวหรือเปล่า แต่จะเล่าละเอียดอยู่นะคะ เพราะมันคือการชันสูตรพลิกศพ ขืนไม่เล่าละเอียดเราก็คงมองภาพไม่ออกและอาจจะไม่เชื่อว่านี้การทำงานของหมอผ่าศพ

ความสนุกในแง่ความหวานของเนื้อเรื่อง นี้ก็ไม่น้อยไปกว่ากันค่ะ ใช่ว่าสืบจากศพจะหวานไม่ได้ หวานถูกใจฟีน่ามากๆ คงเป็นเพราะชอบตัวพระเอกด้วยค่ะ อะไรต่างๆที่เป็นตัวเขานี้ล่ะถูกใจมาก คือไม่จำเป็นที่พระเอกต้องเก่งกาจทุกด้าน แม้ว่าเขาจะเป็นอัครเสนาบดี แต่ว่าพระเอกก็ไม่ได้มีวรยุทธ์อะไรเลย คือเป็นพวกบุ๋นจริงๆ บู๊กับใครไม่ได้ทั้งสิ้น ก็ดีนะคะ เพราะถ้าให้พระเอกเก่งไปหมดทุกอย่างมันก็ดีแต่อาจจะให้ความรู้สึกอีกแบบว่าดูเก่งรอบด้านเกินไป คนที่ใช้มันสมองเป็นเลิศแบบพระเอกคงไม่ต้องมีวรยุทธ์หรอก ระดับนี้ต้องมีองครักษ์ข้างกายต่างหากถึงจะคู่ควรซิ

การหักเหลี่ยม ชิงไหวชิงพริบกันในเรื่อง มากันอย่างสนุกเลยค่ะ ชวนให้ลุ้นว่าแต่ละแผนการร้ายจะคลี่คลายแบบไหน ยิ่งประเด็นก่อนจบเรื่องนี้เรียกว่าเป็นเรื่องใหญ่มากแต่ก็สนุกมาก เป็นการจัดการเรื่องได้ถึงสองชั้น ไม่คาดว่าจะเล่นกันแบบนั้น แต่ถือว่าคุ้มค่ากับการจัดการเรื่องนี้ถึงสองเด้ง แต่ก็ทิ้งปมไว้ว่าหนึ่งในตัวการของเรื่องนี้จะย้อนกลับมาอีกไหม เพราะน่าจะมีบทบาทไม่น้อยเลยทีเดียว เราก็ต้องลุ้นกันต่อว่าจะในภาคต่อหรือเปล่านะคะ ตอนนี้เลยรอเพชรยอดขุนพลต่อไป ตอนนี้อยากอ่านเรื่องต่อแล้วว่าจะมีเหตุการณ์อะไรสืบต่อไปบ้างค่ะ ยิ่งเห็นว่าสามเล่มจบด้วย คิดว่าต้องเข้มข้นมากกว่าเดิมเชียวค่ะ ส่วนเล่มสามยังจับจุดและทิศทางไม่ออกว่าจะลงเอยเป็นนิยายรักได้เช่นไรค่ะ ดังนั้นถ้าใครถามว่าสนุกไหม น่าซื้อ น่าอ่านหรือเปล่า สนุกมากค่ะ อย่าได้ช้านะคะ แล้วจะเสียใจว่าอดอ่านนิยายจีนแปลที่เข้มข้นและเล่าเรื่องได้น่าสนใจมากๆอีกเล่มหนึ่ง ที่มีครบทุกรสชาติ หวาน มัน ลุ้น สนุก มีสะเทือนใจเล็กๆ ให้ได้น้ำตาซึม แต่คำเตือนอย่างหนึ่งก็คือ กรุณาหาเวลาว่างอ่านนะคะ ไม่งั้นจะติดพันไม่ยอมหลับยอมนอนเลยค่ะ

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 22 พฤศจิกายน 2557 12:15:11 น.  

 

สรุปต้องซื้อ ต้องอ่าน ต้องติดตาม เกิดความอยากขึ้นมาโดยบัดดล คุณน้องให้ดาวพี่ต้องตามเก็บคะ

 

โดย: aon IP: 27.55.228.237 23 พฤศจิกายน 2557 22:29:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#10


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 186 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ
หนังสือรีวิวปี2555-57 ..
20พ.ย.
เพลงหัวใจในมนตร์จันทร์ Clair deLune


14พ.ย.
จอมโจรคล้องรัก ถังอิน


11พ.ย.
คุณชายหวงรัก ถังอิน


7พ.ย.
เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ


5พ.ย.
แค่รักได้ไหม ญดา


3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


31ต.ค.
สะกิดรักเล่ห์อสูร ปริญญ์


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.
สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน


22ต.ค.
หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง


17ต.ค.
พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์


15ต.ค.
ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน


7ต.ค.
ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์


4ต.ค.
แผนลับพิทักษ์ดวงดาว รอยพระจันทร์


2ต.ค.
ใจก้องรัก ลินอลิน


29.ย.
มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง เตี้ยนเสี้ยน


25.ย.
คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง


23.ย.
หัวใจให้รัก วาเลนน์


22.ย.
สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน


18.ย.
สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย


17.ย.
คุณชายขโมยใจ จั้นชิง


15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


9มิ.ย.ต้องมนตร์พระพาย Andra

4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

2มิ.ย.Honey pie สัญญา(รัก)ร้าย เนตรนภัส

29พ.ค.สามีทิ้งจรรยา หยางกวงฉิงจื่อ

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

7เม.ย ขอเป็นนางเอกสักครั้งให้ชื่นใจ วรรณวรรธน์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

27มี.ค.ใต้ร่มดอกรัก รัมย์

25มี.ค.แก้วกุมภัณฑ์ กวิน

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

28ก.พ.เฝ้ารักพ่อบ้าน เล่อเหยียน

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

22ม.ค.Ichi Hime Ni Tarou (อิจิ ฮิเมะ นิทาโร่) Hayashi Kisara

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

17ม.ค.ระบำร่ายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

10ม.ค.พลอยจันทร์พันดาว Veerandah

8ม.ค.รอยรักยมทูต ริญจน์ธร

6ม.ค.
เภตรานิรมิต ศิริวิมล


2ม.ค.
กมลมังกร Sunsy


2ม.ค.
ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์


20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

2ธ.ค.ไร่รัก ณ หัวใจ ธาชามา

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

23.พ.ย.ทอรักปักใจ ต่งนี

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

12.พ.ย.ปาฏิหาริย์รัก จากหัวใจ รักษ์ตะวัน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

6.พ.ย.ใต้ปีกรักสีเพลิง สิริณ

4.พ.ย.เมียเก็บจอมมาร ชินณิตา

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

19ต.ค.ตำนานรักเหนือภพ เล่ม 2 Fresh กั่วกัว

16ต.ค.ตำนานรักเหนือภพ เล่ม 1 Fresh กั่วกัว

30ก.ย.เจ้าสาวปาฏิหาริย์ ปภาดา

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

4ก.ย.บ่วงรักปาฏิหาริย์ พราวพิรุณ

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

5ส.ค.เล่ห์รักนักการฑูต อันธิตา

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

8ก.ค.เสน่หาพันหนึ่งราตรี Rabbitrose

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

27พ.ค.สนิมดอกรัก สิริณ

22พ.ค.เล่ห์รักถักใจ เนตรนภัส

20พ.ค.ลิขิตจากฟากฟ้า จุฑารัตน์

16พ.ค.ทาสหัวใจ เหลยเอินน่าและจอมคนขายภรรยา จั้นลู่

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

8พ.ค.ลางร้ายทำนายรัก กนกธารา

6พ.ค.เจ้าดวงใจ เหลยเอินน่า

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

10เม.ย.ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งในชื่นใจ วรรณวรรธน์

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

4 มี.ค.แรกแค้นแสนคะนึงและแรกฝันผูกพันใจ

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

13ก.พ.ลับร้อยรัก ฌามิวอาห์

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

29ม.ค.แค้นสุดรัก เตี่ยนซิน

14ม.ค.รอยฝันมายา ชินณิตา

24ธ.ค.รักละไมล์ แอลลี่

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


19พ.ย.บุหงาซ่อนกลิ่น เวฬา (แม่มณี)

5พ.ย.ลุ้นรักคุณพ่อกำมะลอ Ivory

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

1ต.ค.โจรชิงใจ เซียนสวิน

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

11ก.ย.แรกเห็นก็หวั่นใจ ถังอิน

6ก.ย.รักจองใจ ฌามิวอาห์

21ส.ค.ร่มไม้ สายน้ำ ความรัก ตอนหัวใจ...หวงรัก Ton-plam

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

6ส.ค.ฝันรักร้อยใจ เนตรนภัส

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

18 ก.ค.วิกฤตรัก นักวางแผน อัยย์เนญ่า

9 ก.ค.ลมกระซิบรัก err_or

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

26มิ.ย.เสน่หานางฟ้า ชินณิตา

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

14พ.ค.ปรารถนาพิศวาส นันท์นภัส

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

4พ.ค.จอมสุราร่ำรัก โม่เหยียน

2พ.ค.มากกว่ารักชุดหลุมพรางเสน่หา เตี่ยนซิน

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

25เม.ย.อิทธิฤทธิ์รัก เรื่องสั้นรวมนักเขียน

20 เม.ย.นางฟ้ามือใหม่ อนัญญา

3 เม.ย.Loving you เวนิส บ๊วยหวาน

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

14มี.ค.แสนเซอร์ เธอที่รัก ณ มน

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

27ก.พ.ใต้ผืนฟ้า ซาร์เดนญา ไทแก้ว

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

15ก.พ.ด้วยรักดุจหทัย หิมวันต์

13ก.พ.ชุดLove Curse...คำสาปนี้มีรัก

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

27ม.ค. นักฆ่าแสนซน โม่เหยียน

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

9ม.ค. สุดฟ้าเสมอดาว เนตรนภัส

26ธ.ค. ตรวนรัก ภูเทียมฟ้า

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

8ธ.ค. วิวาห์สั่งรัก Wanchaya

26ต.ค. แปรใจมาใส่รัก ริญจน์ธร

17ต.ค. พลังจิตจ้าวหัวใจ มณีจันท์

7ต.ค. โอรสสวรรค์ทาสรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี่

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

17ส.ค.พิศวาสสั่งซื้อ เกดแก้ว

5 ส.ค.บัลลังก์หัวใจ นรีภัทร

1 ส.ค.มากกว่ารัก: ชุดวิวาห์บุปฝางาม

25ก.ค.คิวบิค CUBIC B13 S.T

22ก.ค.โภคีธรา รอมแพง

20ก.ค.รักหลงฤดู ฮายาชิ คิซาระ

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

30พ.ค.เล่ห์พิศวาสจอมมาร มณีจันท์

25พ.ค.นิยายชุดสายลับbyรอมแพง

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

13พ.ค.นิมิตลิขิตรัก ริญจน์ธร

9พ.ค.เก็บรักในวันหิมะโปรย ญดา

3พ.ค.เงารักในม่านหมอก เตี่ยนซิน

29เม.ย.มาดร้าย หมายรัก รุ้งพันดาว

22เม.ย.นาวาหัวใจ จั้นชิง

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

8เม.ย.มนตร์รักอาญาสวรรค์และสวรรค์บันดาลรัก

23ก.พ.สาวน้อยร้อยเล่ห์ จั้นชิง

21ก.พ.สามชาติ สามภพ ป่าท้อสิบหลี่ หลินโหม่ว แปล

16ก.พ.มากกว่ารักชุดจอมนางคะนึงหา

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

3ก.ย.รักทรยศ อิสย่าห์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า


30ก.ค.บุพเพซ่อนรัก

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

22 เม.ย.นิทานรัก

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์

26มี.ค.ปกป้องด้วยหัวใจ

24ก.พ.ระบำมยุรา ชญาน์พิมพ์

23ก.พ.บุพเพสันนิวาส รอมแพง

10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์
New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.