ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2557
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
29 กรกฏาคม 2557
 
All Blogs
 

ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andraต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

เพราะเจ้าจันทร์เติบโตมาในความรักที่บิดเบี้ยวหลอกลวงและปิดบัง เธอจึงไม่สนใจสายตาของใครบนโลกนี้ แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลยเจ้าจันทร์ยังปรารถนาจะเป็นคนที่มีตัวตนในสายตาของผู้ให้กำเนิดถึงแม้ว่าบางทีสิ่งที่ทำมันอาจทำให้เจ้าจันทร์อาจถูกมองด้วยสายตาที่รังเกียจและผลักไสเธอให้ห่างก็ตามทีและสิ่งนั้นก็กำลังเกิดขึ้นกับสิงห์ ผู้ชายที่ไม่รู้ว่าทำไมคนที่ไม่แยแสกับความเข้าใจของใครถึงได้ให้ความสำคัญกับผู้ชายคนนี้มากมายนัก


จากความสนใจอย่างที่ไม่น่าเกิดขึ้นแปลเปลี่ยนเป็นไม่ต้องการเข้าใกล้อย่างรวดเร็ว หรือเพราะความรู้สึกลึกๆที่สิงห์ไม่เคยมีให้กับผู้หญิงคนไหนรุนแรงเท่านี้มาก่อนความเข้าใจผิดที่เขาไม่ได้ถามทำให้เจ้าจันทร์เป็นเผือกร้อนในมือที่อยากจะโยนทิ้งไปให้ไกลจากครอบครัวของเขาติดอยู่ตรงทีเขาไม่อาจทำได้ และยิ่งปล่อยให้เจ้าจันทร์วนเวียนอยู่ใกล้ๆตัวเขาจนมันยิ่งมีผลต่อจิตใจของคนที่มั่นคงแบบเขาไปได้


เจ้าจันทร์รู้ดีว่าเธอไม่ใช่ผู้หญิงที่ดีนักแต่ผิดด้วยหรือที่เธอแค่อยากได้รับการยอมรับและเมื่อเจ้าจันทร์ได้ในสิ่งที่ต้องการแล้วแต่กลับไม่ใช่เพราะยังเหลือผู้ชายที่รบกวนจิตใจอย่างเช่นสิงห์ แท้จริงแล้วเขาไม่ควรมีค่ากับน้ำตาที่เธอเสียไปหรือแม้แต่จูบที่เขาได้ไปจากเธอก็ไม่ควรทำให้เจ้าจันทร์ต้องการหาเหตุผลในการกระทำของเขาแต่ยิ่งเธอไม่สนใจ มันก็ยิ่งร่ำร้องอยากให้สิงห์ได้รู้ความจริงว่าเธอไม่ใช่อย่างที่เป็น


ความรักและความเกลียดมันอยู่ใกล้กันจนสิงห์ก็ไม่เข้าใจปากว่าเกลียดแต่ใจรัก แต่เมื่อความจริงที่เขาไม่เคยรู้เป็นเช่นนี้สิงห์ก็พร้อมจะเปลี่ยนโลกของเจ้าจันทร์ที่บิดเบี้ยวให้งดงามกว่าเดิมเขาเองก็ไม่ใช่ผู้ชายที่ดีงาม เพียบพร้อมหรือสมบูรณ์เช่นที่เจ้าจันทร์คิดหากเขามั่นใจว่าเขาคือผู้ชายที่จะเปลี่ยนความหวาดกลัวในความรักและคำว่าครอบครัวในหัวสมองของเจ้าจันทร์ให้ดีขึ้นกว่าที่เธอเคยได้รับมาแม้ว่าวันนั้นอาจจะไม่ใช่วันนี้แต่สิงห์ก็พร้อมที่จะรอ
 

Create Date : 29 กรกฎาคม 2557
4 comments
Last Update : 29 กรกฎาคม 2557 13:48:20 น.
Counter : 724 Pageviews.

 


ใจจริงก็ว่าจะไม่ตามชุดต้องมนตร์ต่อเพราะฟีน่าออกตัวไปแล้วว่า ต้องมนตร์พระพายน่ะไม่ใช่นิยายแนวที่ฟีน่าชอบสักเท่าไรค่ะ แต่ไหนๆ ก็มีเล่มต่อก็อ่านต่อแล้วกันเผื่อว่ามันจะใช่บ้างเนื่องจากท้ายเล่มต้องมนตร์พระพาย ตัวละครอย่างสิงห์มีความน่าสนใจค่อนข้างมากเลยค่ะ

แม้จะเป็นภาคต่อแต่เนื้อหาของเรื่องไม่จำเป็นต้องอ่านต่อกันนะคะ คือมันความเกี่ยวพันกันไม่เยอะมาก ยกเว้นแต่อยากได้เบื้องลึก เบื้องหลังอะไรก็ต้องอ่านไล่เรื่องกันมา เล่มนี้ขึ้นมาแบบงงๆเล็กน้อย เมื่อพระเอกต้องกลับบ้านด่วนเพราะน้องชายอยากให้ช่วยทำอะไรบางอย่าง แต่ดันว่าสิ่งนั้นก็คือการดูแลเพื่อนของตัวเองเท่านั้น จะปฏิเสธก็ไม่ได้ หากภาวะมัดมือชกก็ดูน่าอึดอัดมากขึ้น เมื่อสาวเจ้าดูจะไม่น่าเป็นผู้หญิงที่คู่ควรหากเกิดว่าจะมาเป็นน้องสะใภ้ ไม่ใช่เพราะอาชีพหรือสกุลรุนชาติ แต่เป็นพฤติกรรมที่ดูจะชอบหว่านเสน่ห์จนเกินไป และดูเหมือนทุกอย่างจะทำให้พระเอกไม่อาจคิดเป็นอื่นได้ แต่หัวใจมันดูจะไม่รักดี ปากว่าไม่ชอบ การกระทำบอกว่าอยากถอยให้ห่าง แต่หัวใจกลับไม่ยอมทำตาม จนกว่าจะรู้ว่าความจริงไม่ได้เป็นไปตามที่เขาคิด ก็เผลอไปทำร้ายจิตใจนางเอก และเมื่อได้รู้ว่าอะไรทำให้นางเอกเป็นแบบนี้ แสดงพฤติกรรมที่ปรักปรำตัวเองเรื่อยมา เขาก็พร้อมจะช่วยทำให้เธอรู้สึกว่าอย่างน้อยก็มีเขาและครอบครัวพร้อมจะอ้าแขนรับเธอ

หากถามว่าชอบไหม ตอบว่าเฉยๆนะคะ แต่แน่นอนว่าชอบมากกว่าต้องมนตร์พระพาย คือประเด็นมันอยู่ที่ว่าฟีน่ายังไม่รู้สึกว่าอะไรทำให้พระเอกรักนางเอกเลย ช่วงแรกๆของเรื่องเนี่ย พระเอกไปทาง นางเอกไปทาง เพราะพระเอกเข้าใจผิดนางเอกอยู่ว่าเธอควงหนุ่มมากหน้าหลายตาเกินไปล่ะ เขาก็เลยไม่อยากเข้าใกล้ ยิ่งนางเอกกล้าจูบเขาเพื่อเย้ยตัวร้ายด้วยแล้ว ผู้ชายที่ไหนก็คงไม่ได้รู้สึกดีกับผู้หญิงที่กล้าเกินไป มีแต่นางเอกที่ตามรังควานเพื่อแกล้งและอยากให้เขาพูดออกมาตรงๆว่าทำไมถึงหลบเลี่ยงเธอ มันเล่นซ่อนหากันพิกล แต่แล้วพระเอกก็แบบว่าไม่ได้ล่ะ จริงๆ ที่เขารู้สึกไม่พอใจในหลายๆเรื่องมันมาจากเหตุผลเดียวคือหึงจนหน้ามืด คนอ่านแบบฟีน่าก็เลยเกิดอาการเอ๋อเล็กๆว่า ไปรักยังไงเนี่ย หรือมันจะเข้าทำนอง รักตั้งแต่แรกพบ คือเจอหน้าก็รัก หรือเกลียดขี้หน้าจนกลายเป็นความรัก อันนี้ไม่เข้าใจจริงๆนะคะ มันยังไม่มีประเด็นอะไรให้ใกล้ชิด สนิทสนม รู้จักน้ำใสใจคอกันเลย พระเอกหน้าบึ้งใส่ นางเอกก็ยั่วโมโหพระเอกกันไป แต่หลักๆ คือนางเอกกลับมีฉากกับคนอื่นเสียมากกว่าพระเอกด้วยซ้ำไปค่ะ ประเด็นเดียวที่สองคนนี้จะมาอยู่ในฉากก็คือ นางเอกอยากรู้ว่าอะไรทำให้พี่ชายของเพื่อนจากที่ไม่ได้รังเกียจเธอ กลับออกอาการชัดเจนขนาดนั้น

ถามว่าพระเอกน่าโมโหไหมที่เข้าใจผิด ไม่เลยนะคะ ก็นางเอกเลือกเองที่จะทำตัวแรงๆ ให้สังคมมองเองว่าทำผิดศีลธรรม ดังนั้นถ้าคนอื่นจะมองเธอไม่ดีก็แปลก ยกเว้นบางอย่างที่พระเอกไปคิดเอง เออเอง อันนี้ก็จะว่าหูเบา ตีความบ้าบอก็ไม่ถูกล่ะ ชื่อเสียงนางเอกก็ออกไปในทางไม่ค่อยดีด้วย จะเข้าใจผิดก็คงไม่แปลก แต่มันก็บอกเลยว่า บางครั้ง บางทีคนเราน่ะไม่ได้แย่แบบที่คุณได้รับข่าวสาร มันมีความจริงที่ซ่อนไว้ อย่าตัดสินคนด้วยแค่สิ่งที่เห็น แต่ควรถาม ทว่าในเรื่องจะให้พระเอกถามตรงๆ คงจะแปลก เพราะไม่ได้สนิทกัน เป็นแฟนกันหรือญาติ แค่เพื่อนของน้องชายเท่านั้น

มันจึงวนกลับมาที่นางเอกว่าหรือจะบอกว่านางเอกไม่น่ารัก อันนี้ก็เรียกว่ามันคือรสนิยมส่วนตัวของฟีน่าเองค่ะ เป็นคนที่มีความเก่าและหัวโบราณมากๆ จะเหมือนแม่แก่ในบางเรื่อง จึงรับบางอย่างได้และรับบางอย่างไม่ได้ ตัวนางเอกเองก็ให้ภูมิหลังว่าเป็นสาวที่โตในต่างประเทศ แต่มีลูกครึ่งที่อาจจะไม่ได้เป็นไทยแท้ๆ ดังนั้นความคิดความอ่านบางอย่างของเธอจึงแปลกไปหน่อย ตัวเธอเป็นคนปมในใจใหญ่มากคือเป็นลูกลับๆที่พ่อแม่บอกใครไม่ได้ นั่นคือสิ่งที่ทำร้ายจิตใจเธอมาก จนอยากจะขอเป็นคนในที่สว่างบ้าง การเรียกร้องพื้นที่ของเธอจึงไม่ได้ทำให้สิ่งที่ถูกต้องนักสำหรับสังคม ซึ่งนางเอกสนใจหรือเปล่า เธอไม่สนใจเลย เธออยากแค่เรียกร้องความสนใจจากพ่อแม่ก็เท่านั้น ซึ่งมันเป็นการทำลายตัวเองในบางเวลา จนเป็นที่มาของการเข้าใจผิดจากตัวพระเอกเอง ดังนั้นจะบอกว่าให้ใครเข้าใจว่าเธอไม่ได้เป็นสาวชอบหว่านเสน่ห์ก็คงพูดไม่ได้นะคะ เมื่อเราอยากให้คนอื่นเข้าใจว่าเราไม่ได้เป็น ก็ต้องอย่าทำให้คนอื่นมองผิดๆก่อน เพราะไม่ใช่ทุกคนที่รู้จักตัวตนเรา รู้ความลับของเราทั้งหมด นางเอกอาจจะเด็กที่ทำอะไรวู่วามจนทำลายตัวเองมากเกินไปนิดหนึ่ง การกระทำของตัวร้ายที่ไม่ชอบนางเอก ฟีน่าก็มองว่าไม่ผิด ถ้าเป็นฟีน่าเองเจอแบบนี้ก็จะทำค่ะ เพราะฉันไม่รู้นี้ว่าเธอทำไปเพราะอะไร และผู้หญิงสมัยนี้กล้าจนกร้านไปเลยก็มี ตัวร้ายนี้อาจจะผิดที่นิสัยไม่ดี เอาแต่ใจไปบ้าง แต่ถ้าไม่มาวุ่นวายกับคนของเธอ แล้วเธอจะไปยุ่งกับนางเอกทำไม

ความน่ารัก หวานสดใสอะไรไม่ค่อยจะมีเท่าไรนะคะ เพราะนางเอกก็ค่อนข้างแรงและไม่ยอมใคร แม้จะซ่อนความอ่อนแอเอาไว้ พระเอกนี้ออกตัวมาในทางใจร้าย ทำร้ายจิตใจนางเอกนิดๆ แต่ไม่ถึงกับกักขังอะไร แค่ปากกับใจไม่ค่อยจะตรงกัน บอกว่าเกลียดเขา รังเกียจเขาปาวๆ แต่ดันทำตัวเป็นหมาหวงก้าง เลยออกแนวผู้ชายปากหนัก จิตเล็กๆ จะว่าน่ารักหรือเปล่า ก็ถือว่าเฉยๆค่ะ เพราะอย่างที่บอกว่าฟีน่าไม่รู้สึกว่าเขารักกันยังไงสักเท่าไร จะมารู้สึกว่าสองคนนี้ชอบพอกันหน่อยก็ตอนเข้าใจกันแล้วว่านางเอกมีอดีตของครอบครัวย่ำแย่แค่ไหน พระเอกเปลี่ยนมุมมองจากไม่ชอบมาเป็นสงสารและต้องการปกป้องนางเอก จะมีมุมหวานมากขึ้นนิดหนึ่ง แต่นางเอกเองก็ไม่ใช่สาวหวานนักความที่เธอต้องแกร่งเพื่อปกป้องตัวเอง นางเอกเลยจะไม่นิ่มนวลชวนฝัน จนแม้กระทั่งตอนจบที่ฟีน่าก็ยังงงว่า สรุปนี้ตอนจบแล้วใช่ไหมเนี่ย งงดีค่ะ แต่อนุมานว่าพระเอกก็คงทำให้นางเอกมั่นใจในตัวเขามากขึ้นเรื่อยๆ จนเธอเชื่อมั่นในคำว่ารักนิรันดร์จริงๆ เพราะว่าฟีน่ารู้สึกว่ามันไม่เป็นนิยายที่เรียกน้ำตาลในเลือดเท่าไร จะว่าไปมันก็เป็นมุมมองความรักแบบสมัยใหม่ด้วยหรือเปล่า แต่เราดันอยากเสพความหวานแบบนิยาย ถ้าตัวนิยายเป็นแบบนิยายแนวชีวิตไปเลยหรือให้ตัวละครมีความเป็นผู้ใหญ่กว่านี้ เราก็จะโอเคหวานระดับนี้ล่ะใช่เลย แต่พอขึ้นมาเป็นทางนี้ ก็คาดหวังว่าจะทำให้เราอยู่ในโลกนี้สีชมพูกว่านี้ค่ะ

เอาเป็นว่าชุดต้องมนตร์ทั้งสองเล่มจัดไว้ในชุดที่ฟีน่าเฉยๆจะดีกว่านะคะ เล่มแรกล้นเกินไป เล่มนี้ขาดไปสักนิด รอว่าเล่มสามจะเป็นยังไงนะคะ เผื่อว่ามันโอเค แต่ฟีน่าก็กลัวใจพระเอกติสต์แตกมากเลยล่ะว่าจะทำคนอ่านที่ติสต์พอกัน กระเจิดกระเจิงไปกันใหญ่

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 29 กรกฎาคม 2557 13:47:42 น.  

 

อ่านแล้วเช่นกันค่ะ ส่วนตัวอ่านได้เรื่อยๆ ยังไม่มีอะไรประทับใจเป็นพิเศษ เหมือนขาดอะไรไปบางอย่าง อิอิ

 

โดย: Rosy_rose IP: 27.145.234.64 29 กรกฎาคม 2557 22:02:36 น.  

 

เรืองนี้อ่านจบไปสักพักใหญ่ๆ แล้วล่ะค่ะ
หลังจากตามอ่าน ต้องมนต์พระพาย ก็เลยตามอ่าน
เรื่องนี้อีกและคงอ่านอีกเล่มตามมาคือ เรื่องของ
พ่อศิลปินนามว่า ช้าง ไม่น่าพลาดค่ะเพราะว่า
ไหนๆ ก็อ่านมาแล้วก็คงต้องจัดให้ครบไปเลยค่ะ

เรื่องนี้อ่านไปแล้ว อารมณ์เหมือนยังค้างๆ
แบบว่าการปูเรื่องแบบให้พระเอกกะนางเอกรักกันนี่
มัน "มาจากไหน" ไม่รู้ว่ามันไม่อินหรือว่ายังไงนะค่ะ
แต่ว่าก็ยังชอบโดยรวมเขียนแล้วก็โอเค

 

โดย: JewNid 29 กรกฎาคม 2557 22:44:54 น.  

 

บอกข่าวกันนิดหนึ่งนะคะ ฟีน่าไม่ค่อยอยู่ในบล็อกเท่าไรค่ะ แต่จะอยู่ที่แฟนเพจมากกว่าค่ะ เพราะมันเปิดจากมือถือง่ายกว่า ถ้าเล่นเฟซบุ๊คส์ ไปแอดไลต์ไว้ก็ได้นะคะ ฟีน่าจะตอบคำถามได้เร็วกว่าค่ะ และมีข่าวสารอัพเดทตลอดเวลากว่าในบล็อกค่ะ
https://www.facebook.com/philiciana.reviewer?ref_type=bookmark

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 30 กรกฎาคม 2557 9:28:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 144 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิlozocatlozocatlozocat
..<ำb>หนังสือรีวิวปี2555-57 ..
29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


9มิ.ย.ต้องมนตร์พระพาย Andra

4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

2มิ.ย.Honey pie สัญญา(รัก)ร้าย เนตรนภัส

29พ.ค.สามีทิ้งจรรยา หยางกวงฉิงจื่อ

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

7เม.ย ขอเป็นนางเอกสักครั้งให้ชื่นใจ วรรณวรรธน์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

27มี.ค.ใต้ร่มดอกรัก รัมย์

25มี.ค.แก้วกุมภัณฑ์ กวิน

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

28ก.พ.เฝ้ารักพ่อบ้าน เล่อเหยียน

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

22ม.ค.Ichi Hime Ni Tarou (อิจิ ฮิเมะ นิทาโร่) Hayashi Kisara

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

17ม.ค.ระบำร่ายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

10ม.ค.พลอยจันทร์พันดาว Veerandah

8ม.ค.รอยรักยมทูต ริญจน์ธร

6ม.ค.
เภตรานิรมิต ศิริวิมล


2ม.ค.
กมลมังกร Sunsy


2ม.ค.
ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์


20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

2ธ.ค.ไร่รัก ณ หัวใจ ธาชามา

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

23.พ.ย.ทอรักปักใจ ต่งนี

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

12.พ.ย.ปาฏิหาริย์รัก จากหัวใจ รักษ์ตะวัน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

6.พ.ย.ใต้ปีกรักสีเพลิง สิริณ

4.พ.ย.เมียเก็บจอมมาร ชินณิตา

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

19ต.ค.ตำนานรักเหนือภพ เล่ม 2 Fresh กั่วกัว

16ต.ค.ตำนานรักเหนือภพ เล่ม 1 Fresh กั่วกัว

30ก.ย.เจ้าสาวปาฏิหาริย์ ปภาดา

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

4ก.ย.บ่วงรักปาฏิหาริย์ พราวพิรุณ

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

5ส.ค.เล่ห์รักนักการฑูต อันธิตา

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

8ก.ค.เสน่หาพันหนึ่งราตรี Rabbitrose

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

27พ.ค.สนิมดอกรัก สิริณ

22พ.ค.เล่ห์รักถักใจ เนตรนภัส

20พ.ค.ลิขิตจากฟากฟ้า จุฑารัตน์

16พ.ค.ทาสหัวใจ เหลยเอินน่าและจอมคนขายภรรยา จั้นลู่

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

8พ.ค.ลางร้ายทำนายรัก กนกธารา

6พ.ค.เจ้าดวงใจ เหลยเอินน่า

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

10เม.ย.ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งในชื่นใจ วรรณวรรธน์

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

4 มี.ค.แรกแค้นแสนคะนึงและแรกฝันผูกพันใจ

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

13ก.พ.ลับร้อยรัก ฌามิวอาห์

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

29ม.ค.แค้นสุดรัก เตี่ยนซิน

14ม.ค.รอยฝันมายา ชินณิตา

24ธ.ค.รักละไมล์ แอลลี่

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


19พ.ย.บุหงาซ่อนกลิ่น เวฬา (แม่มณี)

5พ.ย.ลุ้นรักคุณพ่อกำมะลอ Ivory

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

1ต.ค.โจรชิงใจ เซียนสวิน

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

11ก.ย.แรกเห็นก็หวั่นใจ ถังอิน

6ก.ย.รักจองใจ ฌามิวอาห์

21ส.ค.ร่มไม้ สายน้ำ ความรัก ตอนหัวใจ...หวงรัก Ton-plam

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

6ส.ค.ฝันรักร้อยใจ เนตรนภัส

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

18 ก.ค.วิกฤตรัก นักวางแผน อัยย์เนญ่า

9 ก.ค.ลมกระซิบรัก err_or

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

26มิ.ย.เสน่หานางฟ้า ชินณิตา

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

14พ.ค.ปรารถนาพิศวาส นันท์นภัส

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

4พ.ค.จอมสุราร่ำรัก โม่เหยียน

2พ.ค.มากกว่ารักชุดหลุมพรางเสน่หา เตี่ยนซิน

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

25เม.ย.อิทธิฤทธิ์รัก เรื่องสั้นรวมนักเขียน

20 เม.ย.นางฟ้ามือใหม่ อนัญญา

3 เม.ย.Loving you เวนิส บ๊วยหวาน

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

14มี.ค.แสนเซอร์ เธอที่รัก ณ มน

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

27ก.พ.ใต้ผืนฟ้า ซาร์เดนญา ไทแก้ว

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

15ก.พ.ด้วยรักดุจหทัย หิมวันต์

13ก.พ.ชุดLove Curse...คำสาปนี้มีรัก

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

27ม.ค. นักฆ่าแสนซน โม่เหยียน

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

9ม.ค. สุดฟ้าเสมอดาว เนตรนภัส

lozocatlozocatlozocatlozocatlozocat
..หนังสือที่รีวิวปี2553-2554..
26ธ.ค. ตรวนรัก ภูเทียมฟ้า

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

8ธ.ค. วิวาห์สั่งรัก Wanchaya

26ต.ค. แปรใจมาใส่รัก ริญจน์ธร

17ต.ค. พลังจิตจ้าวหัวใจ มณีจันท์

7ต.ค. โอรสสวรรค์ทาสรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี่

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

16ก.ย.มายากรแห่งรัก อสิตา

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

5ก.ย.เจตน์ กลีบลำดวน

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

17ส.ค.พิศวาสสั่งซื้อ เกดแก้ว

5 ส.ค.บัลลังก์หัวใจ นรีภัทร

1 ส.ค.มากกว่ารัก: ชุดวิวาห์บุปฝางาม

25ก.ค.คิวบิค CUBIC B13 S.T

22ก.ค.โภคีธรา รอมแพง

20ก.ค.รักหลงฤดู ฮายาชิ คิซาระ

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

30พ.ค.เล่ห์พิศวาสจอมมาร มณีจันท์

25พ.ค.นิยายชุดสายลับbyรอมแพง

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

13พ.ค.นิมิตลิขิตรัก ริญจน์ธร

9พ.ค.เก็บรักในวันหิมะโปรย ญดา

3พ.ค.เงารักในม่านหมอก เตี่ยนซิน

29เม.ย.มาดร้าย หมายรัก รุ้งพันดาว

22เม.ย.นาวาหัวใจ จั้นชิง

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

8เม.ย.มนตร์รักอาญาสวรรค์และสวรรค์บันดาลรัก


9มี.ค.ซินเดอเรลล่าไซด์ไลน์ กุนหยี

23ก.พ.สาวน้อยร้อยเล่ห์ จั้นชิง

21ก.พ.สามชาติ สามภพ ป่าท้อสิบหลี่ หลินโหม่ว แปล

16ก.พ.มากกว่ารักชุดจอมนางคะนึงหา

7ก.พ.ใจซ่อนรัก ฌามิวอาห์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

26ม.ค.มากกว่ารัก ชุด อดีตลับมายารัก

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

12ม.ค.นางฟ้าในมือซาตาน มณีจันท์

29ธ.ค.ล่าหัวใจนางฟ้า มณีจันท์

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

24ธ.ค.ทาสรัก นรีภัทร

16ธ.ค.ร่มไม้ สายน้ำ ความรัก: หัวใจ...ซ่อนไฟรัก : ton-palm

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

9พ.ย.เปลวไฟแห่งรัก ต้นปาล์ม

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

26ต.ค.มากกว่ารัก ชุดจักรพรรดิรำพึง

12ต.ค.เกมเสน่หา มณีจันท์

13ก.ย.ครีษมายัน: อมันตรา สร้อยดอกหมาก

3ก.ย.รักทรยศ อิสย่าห์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

2 ส.ค.ฟ้าใหม่ ศุภร บุนนาค

30ก.ค.บุพเพซ่อนรัก

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

16 มิ.ย.แสงซ่อนเงา ภัสรสา

14 มิ.ย.เสน่ห์ใจ ชิชา

9 มิ.ย.ไฟรักเพลิงตะวัน ต้นปาล์ม

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

22 เม.ย.นิทานรัก

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์

26มี.ค.ปกป้องด้วยหัวใจ

24ก.พ.ระบำมยุรา ชญาน์พิมพ์

23ก.พ.บุพเพสันนิวาส รอมแพง

10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

lozocatlozocat
New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.