ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2557
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
17 กรกฏาคม 2557
 
All Blogs
 

ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี


ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

สิบปีที่สายตาของแพรพลอยไม่เคยมองใคร หัวใจของเธอมีเพียงเจ้าชายในฝันที่ชื่อแพทริคเพียงคนเดียวและเมื่อเธอถูกว่าจ้างให้เป็นภรรยาตามกฎหมาย เธอก็ไม่ลังเลที่รับ นอกจากรัก ความภักดีที่ยาวนานบุญคุณของตระกูลวินสตันก็คือสิ่งที่แพรพลอยต้องตอบแทน แต่ทะเบียนสมรสที่เธอนอนกอดมาอย่างเดียวดายหนึ่งปีเต็มกำลังจะถึงบททดสอบอยู่หรือหย่า หากเหนือกว่าสิ่งที่ตัวเธอปรารถนาเงียบๆก็คือคำสั่งที่เธอขัดขืนไม่ได้ ต่อให้ตายก็ห้ามหย่า


มันเป็นภาวะที่เต็มกลืนจนแพทริคต้องการปลดมันออกไปความคึกคะนองที่นำมาซึ่งบ่วงผูกคอที่ไม่เต็มใจและเขาเองก็คิดว่าผลตอบแทนที่แพรพลอยได้รับก็มากพอที่เธอควรจะสละตำแหน่งที่เขาแค่ต้องการภรรยาชั่วคราวเสียทีแต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างที่แพทริคคิดถึงแม้สายตาของเธอจะบ่งบอกความหลงใหลและยินดีทำทุกอย่างที่เขาต้องการหากเธอกลับโลภมากที่จะกอดพันธะนั้นไว้ตราบใดที่ยังไม่ได้รับคำสั่งจากมารดาของเขามันก็คงไม่ผิดที่แพทริคจะสั่งสอนให้แพรพลอยรู้ว่าคนที่เธอควรทำตามคือความต้องการของเขาต่างหาก


จากภาพจำของเจ้าชายที่แสนดีไม่เหลืออะไรอีกแล้วแพทริคเป็นแค่ผู้ชายที่กำลังตามจองล้างจองผลาญเธอเพียงเพราะใบหย่าเท่านั้นแต่เมื่อแพรพลอยลืมตาตื่นจากความฝันเธอก็ต้องเด็ดเดี่ยวและเก็บเกี่ยวทุกอย่างที่เธอควรได้รับ และสั่งสอนให้แพทริครู้ว่าเธอคือนางมารร้ายวินสตันตัวจริงเธอจะไม่หย่าและไม่มีวันหย่าให้เขาได้สมปรารถนาต่อให้มีผู้หญิงบนเตียงเขากี่ร้อยกี่พัน เธอคนเดียวเท่านั้นที่จะเป็นมิสซิสวินสตัน


ถ้าแพรพลอยคิดจะเล่นสงครามประสาทกับเขาแพทริคก็พร้อมจะสั่งสอนให้เธอรู้ว่าเขาและเธอมันคนละชั้นกัน เมื่อเขาเคยปรานีเหลือหนทางให้เธอได้จบอย่างสวยงามแต่แพรพลอยกลับไม่เลือก ตอนนี้เขาและเธอก็จะเป็นศัตรูอย่างเปิดเผยแต่สงครามระหว่างเขาและเธอจะไม่ได้มีผู้ร่วมเล่นแค่สอง หากได้เชิญเชื้อแขกที่ไม่ปรารถนามาอีกแต่สำหรับแพทริค คนที่จะเล่นงานแพรพลอยได้มีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้นถ้าใครล้ำเส้นที่มองไม่เห็น แพทริคก็จะนับเป็นศัตรูที่ต้องกำจัด


สิ่งเดียวที่ทำให้แพรพลอยยืนหยัดในสงครามเย็นนี้ได้ก็คือบุญคุณท่วมหัวของตระกูลวินสตันทางเดียวที่จะทำให้แพทริคได้ใบหย่าก็คือฆ่าเธอให้ตายด้วยน้ำมือเขา และถึงแม้ว่าเขาจะเป็นผู้ชายที่เธอไม่ควรจะมีใจให้อีกต่อไปแต่เมื่อใดที่เขาทำดี หัวใจไม่รักดีมันก็หวั่นไหว แม้ว่าในที่สุดแล้วแพรพลอยจะได้ค้นพบความจริงว่าเพียงเพื่ออิสรภาพแพทริคอาจทำได้ทุกอย่างเพื่อกำจัดเธอไปให้พ้นความเป็นคนในวินสตัน


ในวันที่แพทริครู้ตัวอาจจะเป็นวันที่เขาได้ในสิ่งที่เคยต้องการแต่เสียบางอย่างไปแผนร้ายๆที่เขาทำขึ้นมาเพื่อกำจัดพันธะที่ไม่ต้องการส่งผลในวันนี้ สิบปีที่เขาเคยชินกับสายตาภักดีคู่นั้นจากแพรพลอยเขาทระนงตัวและใช้มันอย่างไม่เคยถนอมบอกตัวเองเสมอว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นมันจะไม่เปลี่ยนเป็นอื่น หากวันนี้ความรักล้นเหลือเปลี่ยนเป็นเฉยชาและแพรพลอยพร้อมจะไปในวันที่แพทริคต้องการเธอเพียงคนเดียว


ความจริงที่แพรพลอยหลอกตัวเองไม่ได้ ต่อให้แพทริคทำอะไรลงไปความรักของเธอจะไม่มีวันหมดไป สายตาอาจซ่อนเร้นมัน หากใจเธอไม่เปลี่ยนและเมื่อเธอได้รู้ว่าบางทีนี้อาจเป็นความต้องการของใครที่อยากให้เธอและเขาจบกันเธอก็ไม่พร้อมจะไป ขอเพียงอ้อมกอดของแพทริครั้งเธอไว้ก็พอ


เมื่อพันธะมันหลอกลวงนับจากนี้เขาจะทำให้มันเป็นจริงสัญญาบนแผ่นกระดาษหนึ่งใบที่เคยไร้ความหมาย ภรรยาที่ถูกรับจ้างมาอุปโลกน์คนทั้งโลกจะไม่เป็นเช่นนั้นอีก แพรพลอยจะได้รับสิทธิ์การเป็นนางมารร้ายของวินสตันมิสซิสวินสตันหรืออะไรก็ได้ที่เธอปรารถนาที่จะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเขาขอเพียงแค่สายตาที่เปี่ยมความรักนั้นจะเป็นของเขาเพียงคนเดียว

 

Create Date : 17 กรกฎาคม 2557
3 comments
Last Update : 17 กรกฎาคม 2557 15:51:33 น.
Counter : 2186 Pageviews.

 


รีวิวมาสม่ำเสมอในช่วงนี้ค่ะ ขยันมากมาย แม้จะเป็นนิยายเก่าสลับของใหม่ก็ตามทีแต่ไม่ให้ขาดตอนกันนะคะ เดี๋ยวจะหาว่าฟีน่าอู้งานเล่มนี้เป็นเล่มที่ซื้อเพราะอยากลองและมีคนบอกว่าแรกๆคิดว่าไม่ชอบ แต่แล้วก็ชอบแบบนี้น่าท้าทายดีค่ะว่าทำไมถึงไม่ชอบตั้งแต่แรก


คำโปรยนี้แบบว่าดรามากันเลยนะคะจะเรียกว่าประมาณนั้นก็เกือบๆค่ะ คือชื่อเรื่องบ่งบอกเนื้อหาค่ะนางเอกผู้มีบุญคุณของตระกูลพระเอกท่วมหัวถูกเลือกมาจัดการปัญหาประจำของหนุ่มโสดโปรไฟล์ครบจ้างเป็นภรรยากีดกันพวกสาวอื่นและแน่นอนว่ารักที่สาวเจ้ามีให้ฝ่ายเดียวก็คงไม่เกิดภาวะรักแรกพบสบตาเมื่อเวลาผ่านไปสามีในทะเบียนสมรสต้องการหย่า หากเธอกลับหย่าไม่ได้เพราะคำสั่งของผู้มีพระคุณและเมื่อเขายิ่งข่มขู่และแสดงออกว่าต้องการอิสระ เธอก็ไม่ให้สงครามประสาทจึงเริ่มขึ้น ท่ามกลางความเพลี่ยงพล้ำที่นางเอกตกเป็นรองเรื่อยมาหากเธอสู้ยิบตาจนไม่เหลืออะไร จนตรอก ไร้สิ้นเงินทองจากรักและภักดีกลับกลายเป็นแรงน้อยใจและค้บแค้น ตาต่อตา ฟันต่อฟันแต่ท้ายสุดฟางเส้นสุดท้ายคือการหลอกทำให้เชื่อว่าเขายังหลงเหลือความใจดีให้กับเธอแต่มันอาจเป็นเรื่องโกหกเพื่อเอาชนะ ตอนนั้นเธอก็ยอมพ่ายแพ้หากไม่ใช่พระเอกผู้ไม่รู้ว่าทั้งสองตกเป็นเครื่องมือของคนที่อยากได้ผลประโยชน์จากการหย่าร้างและเหมือนจะช้าไปเมื่อรู้ว่ารักในวันที่จะลาจาก


ยิ่งเล่าเรื่องย่อยิ่งเครียด จะว่าเครียดไหมไม่มากมายแบบว่าเจ็บแค้นเคืองโกรธโทษฉันไยนะคะ เมื่อนางเอกเรื่องนี้สู้ยิบตาไม่ยอมแพ้พระเอกง่ายๆ ไม่เป็นผู้หญิงอ่อนปวกเปียกให้เขาจัดการแต่ฝ่ายเดียว เขาแรงเธอแรง เอาซิใครจะทนได้มากกว่ากัน ฟีน่าชอบนางเอกสู้คนแบบนี้ค่ะ แต่ในความแข็งของเธอ กลับมีมุมน่าสงสารเธอถูกคนที่เชื่อว่าไว้วางใจได้หลอกลวง เมื่อคนนั้นทำดีต่อหน้าแต่ลับหลังกับคิดร้าย ต่างจากพระเอกต่อหน้า ลับหลังร้ายตลอดรักที่ทำให้เธอยอมเป็นคนโง่ ผู้หญิงที่ใช้แค่รอยยิ้มทรงเสน่ห์ ก็ปั่นหัวได้แต่เมื่อเธอสลัดมันทิ้ง เธอจะก้าวต่อไป รักได้ก็เลิกรักได้เป็นนางเอกที่ไม่ยอมให้พระเอกเล่นงานคนเดียวค่ะ ค่อยยังชั่วหน่อยไม่งั้นล่ะออกแนวนางเอกแสนดี กินน้ำตาต่างข้าวจนเบื่อเชียวล่ะ ต้องแบบนี้ค่ะไม่เคยหมดกำลังใจในการทำให้พระเอกเห็นว่าจะอดตายฉันก็ไม่ยอมทำในสิ่งที่คุณต้องการ


แต่กับพระเอกเนี่ยนะคะ ขอบอกเลยว่าอ่านไป กัดฟันไปอยากจะขอตบหน้า กระทืบสักทีค่ะ ร้ายกาจมากในช่วงแรก นิสัยไม่ดีเอาเสียเลยเมื่อเขาอยากจะหย่าเต็มทน ขอร้องดีๆไม่ให้ ก็ทำสงครามกันสักครั้งพระเอกได้เปรียบมากกว่าในทุกช่องทาง และบีบนางเอกจนเหมือนหมาจนตรอก แต่ยังไม่เลิกซึ่งดีอย่างหนึ่งคือ พระเอกอาจจะมีหน้ามืดเชื่อคนอื่นบ้างแต่เขาไม่ได้ถึงขนาดเลวจนจับนางเอกมาข่มเหงแม้จะเป็นเมียในนาม อาจจะมีปล้ำนิดๆหน่อยๆ แต่ก็ไม่ทำอะไรแบบนั้น ไม่หูเบาเกินลิมิตที่จะรับได้และถึงขนาดว่าไม่รู้ว่ารัก ต่อให้เขาเล่นแรงแค่ไหนแต่เขาไม่อนุญาตให้คนอื่นทำนางเอกเจ็บ เพราะเขาจะทำอะไรสิ่งที่ไม่ทำคือให้นางเอกเจ็บตัว ได้แต่แค่เจ็บใจ แต่ต้องกัดฟันอดทนสักระยะนะคะพระเอกจะมีมุมดีๆ ให้เห็นตามการเล่าเรื่องถอดใจสองสามตอนแรกจะไม่ได้เห็นด้านดีพระเอกเท่าไร หลังๆจะดีจนเรียกว่าทำไมแกไม่ทำตัวแบบนี้ตอนแรกย่ะ สิ้นเปลืองน้ำตาฉัน อารมณ์โกรธกรุ่นแทนนางเอกรู้ไหม แค้นๆมาก หน้าฉันจะเหี่ยวหมด


เดาว่าชอบหรือไม่ชอบดีล่ะคะ คนอ่านเองยังตอบลำบากเลยอยู่ระหว่างกลางรักและเกลียดพระเอกค่ะ คือพระเอกไม่ได้เลวเกวแต่ก็มีมุมให้น่าจบมาตบแรงๆ กระทืบซ้ำในตอนแรกมาก แต่ชอบนางเอกค่ะ สู้คนมากชอบตรงประเด็นนี้ เมื่อคุณตัดทุกอย่าง ไม่ให้ฉันเหลือเงินสักบาทฉันก็ต้องสู้ไม่ให้โดนดูถูก จะไม่ยอมซมซานกลับไปเซ็นใบหย่าเธอจะไม่ยอมให้ผู้มีพระคุณเสียใจ แต่เธอเชื่อว่าตัวเองแกร่งพอจะรับความเสียใจเองเรื่องมันไม่ได้โศกาน้ำตาร่วงตลอดเรื่อง เพราะพระเอกออกอาการวัยทองเล็กน้อยคือปากจะหย่า แต่เหมือนว่าสนุกกับการลับสมองแกล้งนางเอกในตอนกลางเรื่อง จะว่าไปต้องบอกว่าชอบมากกว่าไม่ชอบคงถูกต้องนะคะ


ออกจะสมน้ำหน้าพระเอกในตอนท้ายๆ เมื่อเขามารู้ถูกเมียบอกเลิกจริงจังหัวทึบมาตั้งนานพอจะเริ่มทำทุกอย่างให้มันดีขึ้นเพราะแกล้งไว้เยอะก็เหมือนจะไม่ทันแล้ว เป็นแนวรักไม่รู้ตัวประมาณนั้นค่ะจริงๆพระเอกน่ะเขารู้ว่านางเอกมีใจให้มานานแล้ว แต่เป็นพวกที่ว่าไม่เห็นค่าของที่เหมือนของตายพอจะขาดหายไปก็เสียดาย ความจริงก็รักแต่ไม่รู้ตัวเองหรือไม่ก็ประมาณว่าเพราะถูกบังคับไม่ได้เต็มใจเอง เลยออกแนวต่อต้านกลายๆสมควรให้ชีช้ำอยู่นะคะ ติดที่ว่านางเอกไม่เคยหมดรักเขานั่นล่ะต่อให้ยังไงก็ได้แค่สั่งสอนพอให้ซึมและสำนึกผิดเล็กๆ


อาจจะไม่ได้เหมาะกับคนปรารถนานิยายรักหวานๆ แบบที่รีวิวมาในช่วงนี้เพราะเป็นสงครามประสาทของคนสองคนเสียมากกว่าค่ะนางเอกจะน่าสงสารมากตอนไม่เหลืออะไร เหลือแต่ใจสู้ เป็นประเด็นที่ชอบนางเอกไม่เอาแต่ร้องไห้ แต่เธอสู้ให้พระเอกเห็นว่าเธอใจเด็ดพระเอกเองก็ไม่ร้ายสุดๆ เวลาผิดหรือหน้ามืดเกินเหตุ เขาก็ขอโทษได้แม้จะทำศึกกันอยู่แต่ชอบสุดคือเขาหวงแหนและห่วงใยนางเอกแบบไม่ออกหน้าแอบคอยดูแลไม่ให้นางเอกรู้ระหว่างเล่นสงครามกันก็เลยแช่งชักหักกระดูกพระเอกไม่ลงแบบสุดๆ ชนิดว่าไปเอาใจช่วยนางเอกกับพระรองที่เกือบจะดีจะมีหลั่งน้ำตาให้กับชะตาที่นางเอกเหมือนถูกกลั่นแกล้งแบบที่พระเอกไม่ได้ตั้งใจไปบ้างบางฉากคนที่ชอบจี๊ดๆ ใจหน่อยน่าจะโดนเลยค่ะฟีน่าเองพักหลังไม่ค่อยเสี่ยงกับนิยายแนวต้องเสียน้ำตายังรู้สึกว่ามันสะใจเล็กๆตอนเมียทิ้งทุ่นนี้ล่ะ แอบซาดิสต์เล็กน้อย


จุดติดใจเล็กน้อย ก็อาจจะมีแค่จุดกำเนิดที่ให้สองคนนี้มาแต่งงานกันคือ พระเอกอาจจะโดนแบล็กเมล์จากสาวสวยซึ่งครอบครัวพระเอกอิทธิพลขนาดนั้น ไม่ต้องแต่งงานหนีก็ได้ จับตรวจดีเอ็นเอก็จบจะต้องแต่งงานทำไมให้มีพันธะ แต่นะถ้าไม่ทำแบบนี้ก็ไม่เกิดเรื่อง


พระเอกไม่ได้น่ารักมาก น่าตบส่วนใหญ่อาจจะเป็นความน่ารักที่อยู่ลึกไปนิด รักแบบไม่รู้ตัวแต่รู้ว่าอีกฝ่ายมองตัวเองด้วยสายตาอะไรเลยใช้ความได้เปรียบนั้นอย่างสิ้นเปลืองและไม่เคยถนอมมันและคิดว่านี้คือของตายที่เขาไม่ได้รักแต่จริง ๆ รักและหวงแหนมาก พระเอกจะทำให้สาวๆที่แสนอ่อนไหวจี๊ดใจไปบ้างแต่ความดีมีค่อนข้างเยอะ หักกลบลบหนี้สินความแค้นส่วนตัวได้อยู่ทำให้พ่ายแพ้ความชอบในตัวนางเอกไปอย่างเห็นได้ชัดค่ะ ชอบนางเอกที่สู้ถวายหัวกัดไม่ปล่อย เธออาจโง่ที่มีสายตารักให้กับที่ไม่เคย(รู้ว่า)รักเธอแต่เมื่อลิมิตมันหมดเธอก็พร้อมจะไป แต่อีกเช่นกัน เมื่อรู้ว่าเข้าใจผิดเธอก็ไม่ปล่อยให้ศักดิ์ศรีที่กินไม่ได้พรากคนที่เธอรักไปเมื่อเธอรักเขามาเป็นสิบปี เธอก็พร้อมจะโง่ให้อภัยและรักเขาต่อไปเมื่อรู้แล้วว่าเขาคิดเช่นไรกับเธอ สาธยายมาเยอะแล้วก็น่าจะบอกได้ว่าอยากลองหรืออยากลานะคะ ตัวนิยายยังอยู่ในเกณฑ์พระเอก นางเอก ไม่งี่เง่าเกินไปจนไม่สนใจเหตุผลไม่ได้แสนดีและให้คนอื่นเอาเปรียบจนเกินความคนปกติ มีทำถูกทำผิดบ้างตามประสาค่ะแต่รวมๆแล้วอ่านสนุกและลุ้นดีค่ะว่าพระเอกจะโดนจัดหนักแค่ไหนสักชุดหนึ่งแล้วค่อยสมหวัง ตอนนี้อ่านไปก็เลยติดใจ ซึ่งเรื่องนี้มันมีเป็นชุดแต่เล่มที่เหลือก็รอกันไปนะคะ ยังเขียนไม่จบเลยค่ะ

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 17 กรกฎาคม 2557 15:52:25 น.  

 

ชอบอ่านของนักเขียนคนนี้ค่ะ เขียนพระเอกหล่อรวย แต่นิสัยเกินรับทาน เรื่องของพี่ชายที่กำลังเขียนก็น่าสนุก นางเอกดูหื่นแบบน่าชัง

 

โดย: สุ IP: 27.55.129.157 17 กรกฎาคม 2557 16:33:50 น.  

 

พล็อตไม่พิเศษมาก แต่เชื่อว่าคนเขียนแนวไม่แตกต่าง
แบบนี้ได้ ตัวหนังสือจะต้องนำพาให้คนอ่านอ่านได้แล้วรู้สึก
เพลินมากเลยนะค่ะ ถ้ามีโอกาสได้เจอเล่มนี้จะลองเชิง
อ่านงานเขียนของนักเขียนท่านนี้ด้วยเล่มนี้นะค่ะ

 

โดย: JewNid 19 กรกฎาคม 2557 12:23:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 162 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิlozocatlozocatlozocat
..หนังสือรีวิวปี2555-57 ..
22.ย.
สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน


18.ย.
สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย


17.ย.
คุณชายขโมยใจ จั้นชิง


15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


9มิ.ย.ต้องมนตร์พระพาย Andra

4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

2มิ.ย.Honey pie สัญญา(รัก)ร้าย เนตรนภัส

29พ.ค.สามีทิ้งจรรยา หยางกวงฉิงจื่อ

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

7เม.ย ขอเป็นนางเอกสักครั้งให้ชื่นใจ วรรณวรรธน์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

27มี.ค.ใต้ร่มดอกรัก รัมย์

25มี.ค.แก้วกุมภัณฑ์ กวิน

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

28ก.พ.เฝ้ารักพ่อบ้าน เล่อเหยียน

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

22ม.ค.Ichi Hime Ni Tarou (อิจิ ฮิเมะ นิทาโร่) Hayashi Kisara

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

17ม.ค.ระบำร่ายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

10ม.ค.พลอยจันทร์พันดาว Veerandah

8ม.ค.รอยรักยมทูต ริญจน์ธร

6ม.ค.
เภตรานิรมิต ศิริวิมล


2ม.ค.
กมลมังกร Sunsy


2ม.ค.
ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์


20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

2ธ.ค.ไร่รัก ณ หัวใจ ธาชามา

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

23.พ.ย.ทอรักปักใจ ต่งนี

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

12.พ.ย.ปาฏิหาริย์รัก จากหัวใจ รักษ์ตะวัน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

6.พ.ย.ใต้ปีกรักสีเพลิง สิริณ

4.พ.ย.เมียเก็บจอมมาร ชินณิตา

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

19ต.ค.ตำนานรักเหนือภพ เล่ม 2 Fresh กั่วกัว

16ต.ค.ตำนานรักเหนือภพ เล่ม 1 Fresh กั่วกัว

30ก.ย.เจ้าสาวปาฏิหาริย์ ปภาดา

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

4ก.ย.บ่วงรักปาฏิหาริย์ พราวพิรุณ

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

5ส.ค.เล่ห์รักนักการฑูต อันธิตา

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

8ก.ค.เสน่หาพันหนึ่งราตรี Rabbitrose

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

27พ.ค.สนิมดอกรัก สิริณ

22พ.ค.เล่ห์รักถักใจ เนตรนภัส

20พ.ค.ลิขิตจากฟากฟ้า จุฑารัตน์

16พ.ค.ทาสหัวใจ เหลยเอินน่าและจอมคนขายภรรยา จั้นลู่

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

8พ.ค.ลางร้ายทำนายรัก กนกธารา

6พ.ค.เจ้าดวงใจ เหลยเอินน่า

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

10เม.ย.ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งในชื่นใจ วรรณวรรธน์

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

4 มี.ค.แรกแค้นแสนคะนึงและแรกฝันผูกพันใจ

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

13ก.พ.ลับร้อยรัก ฌามิวอาห์

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

29ม.ค.แค้นสุดรัก เตี่ยนซิน

14ม.ค.รอยฝันมายา ชินณิตา

24ธ.ค.รักละไมล์ แอลลี่

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


19พ.ย.บุหงาซ่อนกลิ่น เวฬา (แม่มณี)

5พ.ย.ลุ้นรักคุณพ่อกำมะลอ Ivory

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

1ต.ค.โจรชิงใจ เซียนสวิน

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

11ก.ย.แรกเห็นก็หวั่นใจ ถังอิน

6ก.ย.รักจองใจ ฌามิวอาห์

21ส.ค.ร่มไม้ สายน้ำ ความรัก ตอนหัวใจ...หวงรัก Ton-plam

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

6ส.ค.ฝันรักร้อยใจ เนตรนภัส

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

18 ก.ค.วิกฤตรัก นักวางแผน อัยย์เนญ่า

9 ก.ค.ลมกระซิบรัก err_or

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

26มิ.ย.เสน่หานางฟ้า ชินณิตา

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

14พ.ค.ปรารถนาพิศวาส นันท์นภัส

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

4พ.ค.จอมสุราร่ำรัก โม่เหยียน

2พ.ค.มากกว่ารักชุดหลุมพรางเสน่หา เตี่ยนซิน

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

25เม.ย.อิทธิฤทธิ์รัก เรื่องสั้นรวมนักเขียน

20 เม.ย.นางฟ้ามือใหม่ อนัญญา

3 เม.ย.Loving you เวนิส บ๊วยหวาน

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

14มี.ค.แสนเซอร์ เธอที่รัก ณ มน

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

27ก.พ.ใต้ผืนฟ้า ซาร์เดนญา ไทแก้ว

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

15ก.พ.ด้วยรักดุจหทัย หิมวันต์

13ก.พ.ชุดLove Curse...คำสาปนี้มีรัก

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

27ม.ค. นักฆ่าแสนซน โม่เหยียน

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

9ม.ค. สุดฟ้าเสมอดาว เนตรนภัส

26ธ.ค. ตรวนรัก ภูเทียมฟ้า

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

8ธ.ค. วิวาห์สั่งรัก Wanchaya

26ต.ค. แปรใจมาใส่รัก ริญจน์ธร

17ต.ค. พลังจิตจ้าวหัวใจ มณีจันท์

7ต.ค. โอรสสวรรค์ทาสรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี่

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

17ส.ค.พิศวาสสั่งซื้อ เกดแก้ว

5 ส.ค.บัลลังก์หัวใจ นรีภัทร

1 ส.ค.มากกว่ารัก: ชุดวิวาห์บุปฝางาม

25ก.ค.คิวบิค CUBIC B13 S.T

22ก.ค.โภคีธรา รอมแพง

20ก.ค.รักหลงฤดู ฮายาชิ คิซาระ

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

30พ.ค.เล่ห์พิศวาสจอมมาร มณีจันท์

25พ.ค.นิยายชุดสายลับbyรอมแพง

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

13พ.ค.นิมิตลิขิตรัก ริญจน์ธร

9พ.ค.เก็บรักในวันหิมะโปรย ญดา

3พ.ค.เงารักในม่านหมอก เตี่ยนซิน

29เม.ย.มาดร้าย หมายรัก รุ้งพันดาว

22เม.ย.นาวาหัวใจ จั้นชิง

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

8เม.ย.มนตร์รักอาญาสวรรค์และสวรรค์บันดาลรัก


9มี.ค.ซินเดอเรลล่าไซด์ไลน์ กุนหยี

23ก.พ.สาวน้อยร้อยเล่ห์ จั้นชิง

21ก.พ.สามชาติ สามภพ ป่าท้อสิบหลี่ หลินโหม่ว แปล

16ก.พ.มากกว่ารักชุดจอมนางคะนึงหา

7ก.พ.ใจซ่อนรัก ฌามิวอาห์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

26ม.ค.มากกว่ารัก ชุด อดีตลับมายารัก

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

12ม.ค.นางฟ้าในมือซาตาน มณีจันท์

29ธ.ค.ล่าหัวใจนางฟ้า มณีจันท์

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

24ธ.ค.ทาสรัก นรีภัทร

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

9พ.ย.เปลวไฟแห่งรัก ต้นปาล์ม

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

26ต.ค.มากกว่ารัก ชุดจักรพรรดิรำพึง

12ต.ค.เกมเสน่หา มณีจันท์

13ก.ย.ครีษมายัน: อมันตรา สร้อยดอกหมาก

3ก.ย.รักทรยศ อิสย่าห์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า


30ก.ค.บุพเพซ่อนรัก

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

22 เม.ย.นิทานรัก

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์

26มี.ค.ปกป้องด้วยหัวใจ

24ก.พ.ระบำมยุรา ชญาน์พิมพ์

23ก.พ.บุพเพสันนิวาส รอมแพง

10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

lozocatlozocat
New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.