ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2557
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
15 ตุลาคม 2557
 
All Blogs
 

ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลินดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

ชีวิตที่เกิดมาดูเหมือนเพียบพร้อมจนน่าริษยาหากแต่ถ้าแลกกันได้ธนนท์ไม่อยากเป็นตัวเขาเสียเลย ครอบครัวที่มีก็เหมือนไม่มีร้าวฉานเสียจนหล่อหลอมให้เขาเป็นผู้ชายที่เขาเองก็ให้นิยามว่าผู้ชายเลวๆคนหนึ่ง ถ้าหากในชีวิตนี้เขาจะรู้จักรักและดีกับใครสักคนคนคนนั้นกลับไม่ใช่พ่อและแม่บังเกิดเกล้าแต่คือพี่เลี้ยงในวัยเยาว์ที่มอบความรักให้เขาเสียยิ่งกว่าที่เขาเคยได้จากบุพการีของตัวเองเสียอีกและเมื่อธนนท์รู้ว่าคนที่เขารักเหมือนแม่แท้ๆ อยู่ที่ใด ธนนท์ก็ไม่รั้งรอจะได้พบเธออีกครั้ง

อนาคตอันสดใสอาจจะอยู่อีกไม่ไกลแต่ทุกอย่างก็เหมือนฝันร้ายที่เป็นจริงคนที่ดรุณีรักเพียงคนเดียวกลับไม่ได้อยู่ถึงวันที่เธอได้ไปถึงฝั่งฝัน และเหตุการณ์เลวร้ายก็นำเอาผู้ปกครองที่ดรุณีไม่เต็มใจมาสู่ชีวิตเธอด้วยแม้แรกเริ่มเดิมทีในสายตาของดรุณี ธนนท์จะเป็นอดีตคุณหนูมหาวายร้ายที่เธอไม่อาจเข้าใจว่าเขาแสนดีได้เช่นไรในสายตาของแม่หากเมื่อดรุณีได้รับรู้อีกด้านของธนนท์ก็ทำให้เธอเข้าใจ

เมื่อทุกอย่างสายเกินไปดรุณีจึงเป็นสิ่งเดียวที่ผูกพันธนนท์เข้ากับอดีตและเขาก็เต็มใจที่จะดูแลรับผิดชอบชีวิตใครสักคนหนึ่งอย่างเต็มใจจนธนนท์เพิ่งได้เข้าใจว่าเธอเองก็ไม่ต่างจากพี่เลี้ยงของเขาเมื่อดรุณีคือหลักสำคัญในชีวิตที่ทำให้ธนนท์อยากเป็นคนดีในสายตาใครสักคนหนึ่งและความผูกพันนี้ก็เป็นความหวงแหนที่ธนนท์ไม่ต้องการให้ดรุณีได้รู้จักรักใครเพราะเมื่อใดที่เธอรัก เมื่อนั้นก็อาจเป็นวันที่เธอทอดทิ้งเขาไป

การเป็นเด็กในปกครองของธนนท์ไม่ง่ายเลยสักนิดไม่ใช่เพราะธนนท์ใจร้ายแต่อย่างใดหากแต่สิ่งรอบข้างที่ทำให้เขาคือธนนท์ต่างหากที่ดรุณีอยากหนีไปให้พ้นแต่ท้ายที่สุดเธอกลับทำไม่ได้เมื่อเธอสัญญากับธนนท์แล้วว่าจะไม่มีวันทอดทิ้งให้เขาต้องอยู่ในบ้านที่ยิ่งใหญ่แต่กลับเปล่าเปลี่ยวเช่นนี้ แต่ดรุณีกลับลืมระวังตัวกับความรู้สึกบางอย่างไป ความรู้สึกรักที่ไม่คู่ควร

หากธนนท์เคยหาเหตุผลว่าทำไมเขาจึงต้องห่างเหินดรุณีนักเพราะเขาเองรู้สึกว่ามันผิดที่ปรารถนาเด็กในปกครองของตนแต่ครั้นจะให้เขาปล่อยดรุณีไปรักผู้ชายคนอื่นที่ไม่ใช่เขา ธนนท์เองก็ทำไม่ได้เมื่อเขาไม่ใช่พ่อพระที่แสนดีแต่ทุกอย่างที่เขาทำก็เพื่อมัดดรุณีไว้กับเขาไม่ใช่หรือเช่นนั้นแล้วทำไมเขาจะไม่มีสิทธิ์รักดรุณีแบบที่ผู้ชายคนหนึ่งจะรักผู้หญิงสักคนได้จะเสียเวลาปิดบังซ่อนเร้นความรู้สึกที่อัดแน่นนั้นเพื่ออะไร เขาต้องลงมือช่วงชิงหัวใจของดรุณีมาเป็นของเขาก่อนสาวน้อยคนนี้จะได้ทันรู้จักคำว่ารักจากชายอื่น

แม้จะรู้ว่าไม่คู่ควรแต่ดรุณีก็ฝืนใจให้เป็นอื่นไม่ได้และเมื่อรู้ว่าเธอเองก็มีสิทธิ์ที่จะรักธนนท์เธอก็พร้อมจะไปให้สุดทางของความฝันอันแสนหวานนั้นแต่ใครเลยจะรู้ว่าบางทีความรักระหว่างกันอาจเป็นไปไม่ได้เลยกำแพงของอุปสรรคที่เต็มไปด้วยขวากหนามที่แม้หัวใจจะรักกันมากเพียงใดแต่มันก็ปีนป่ายข้ามคำว่าถูกต้องไม่ได้เลยแต่ถ้ามันเป็นเช่นนั้นดรุณีก็ไม่เสียใจเลยที่ได้รักผู้ชายที่ชื่อธนนท์

นานมาแล้วที่ผู้ชายคนหนึ่งโหยหาความรักที่ไม่มีวันได้มันมาแต่เมื่อมันอยู่ตรงนี้ จับต้องและเป็นเจ้าของได้ หากไม่ยึดถือครอบครองและหวงแหนมันไว้เป็นของตนตลอดชีวิตที่เหลืออาจจะไม่โชคดีแบบครั้งนี้ก็เป็นได้อุปสรรคที่ผ่านเข้ามาแม้จะเจ็บปวดรวดร้าวสักเพียงใดแต่ทั้งธนนท์และดรุณีจะไม่ยอมปล่อยมือจากกันและกัน
 

Create Date : 15 ตุลาคม 2557
3 comments
Last Update : 15 ตุลาคม 2557 9:51:00 น.
Counter : 3914 Pageviews.

 

หลังจากอ่านใจก้องรักของลินอลินไปแล้ว ก็ถึงคิวเล่มแรกของนักเขียนคนนี้ค่ะ อย่างดรุณีเล่ห์รัก ทั้งสองเล่มก็ยังคอนเซปต์กินหญ้าอ่อนกันอยู่นะคะ เล่มก่อนเป็นคุณอา เล่มนี้มาเป็นผู้ปกครองแบบไม่ตั้งใจ พระเอกที่ต้องการทำอะไรสักอย่างเพื่อพี่เลี้ยงที่เขารักเป็นการตอบแทนความรักของเธอ จึงเข้ามาอุปการะลูกสาวกำพร้าที่ไม่ค่อยเต็มใจจะมีผู้ปกครองที่ดูร้ายกาจแบบพระเอกเลย แต่ความจำเป็นในทุกๆด้าน บีบให้เธอต้องยอมรับเขา จากชีวิตเด็กสาวธรรมดาได้เข้าไปอยู่ในสังคมอีกแบบ แม้เกือบทุกอย่างจะเปลี่ยนไปในแบบที่เรียกว่าดีกว่าเดิม แต่มีสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดว่าพระเอกมีพร้อมแต่คือขาดความรัก และทำให้มุมมองของเธอต่อพระเอกยิ่งเปลี่ยนไป และมันก็นำไปสู่ความรักที่ไม่ควรเกิด เด็กในปกครองกับผู้ปกครอง แต่ก็ยังไม่เลวร้ายเท่ากับความลับบางอย่างที่อาจทำร้ายรักครั้งนี้แตกร้าวและเป็นไปไม่ได้เลย แต่ไม่ว่าอุปสรรคจะเป็นอะไร ทั้งคู่ก็จะไม่ยอมเลิกที่รักกันและพร้อมสู้กับทุกปัญหาและความจริงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

จากที่สัญญาไว้ว่าขอพักใจก้องรักก่อน แล้วจะอ่านดรุณีเล่ห์รักต่อว่าเป็นเช่นไรบ้างนะคะ ได้ฤกษ์หยิบมาก่อนหนังสือล็อตใหญ่ในงานหนังสือจะเข้าค่ะ ความคล้ายๆกันของสองเล่มนี้คือ พระเอกเป็นพวกรักเด็กนั้นเองค่ะ แต่เล่มนี้พระเอกจะต่างออกไปจากใจก้องรักตรงที่พระเอกเป็นแบดบอยเต็มขั้น เป็นผู้ชายที่โตมาพร้อมกับความกดดันของครอบครัว ยิ่งได้อ่านก็รู้สึกว่าพระเอกเป็นคนที่น่าสงสารมากๆ แม้ว่าจะเป็นลูกคนร่ำรวย แต่เขากลับไม่เคยมีความสุขเลย พ่อก็ไม่เคยแสดงออกว่ารักเขา แม่ก็พยายามบีบบังคับให้เขาดีที่สุด เก่งที่สุด และต้องเหนือกว่าลูกเมียน้อย คนเดียวที่ดีกับเขา รักเขา ปลอบโยนเขาก็มีแค่พี่เลี้ยงคนเดียว จึงไม่แปลกเลยว่าพระเอกจะโตมาเป็นคนนิสัยเสียสุดๆ ที่พระเอกบอกกับทุกคนเลยว่าเขาเลว อะไรที่ทำให้คนรอบข้างเสียใจได้ก็จะทำเพื่อประชดประชัน แต่สิ่งเดียวที่เปลี่ยนเขาได้ก็คือคนที่เขาตามหามาตลอดชีวิต พี่เลี้ยงในวัยเด็ก

อย่างที่บอกนะคะว่าพระเอกน่าสงสาร เขาไม่ได้ต้องการอะไรไปมากกว่าความรักของพ่อกับแม่เท่านั้น การประชดหลายๆ ครั้งก็เพียงแค่อยากมีตัวตนในสายตาบ้าง ทำดีไม่เห็น ก็เลยต้องทำตัวเป็นคนแย่ๆ ไปเลย จะได้เห็นชัดๆ เมื่อพระเอกมีภาวะกดดันในอารมณ์ค่อนข้างมาก จึงไม่แปลกที่จะเห็นอารมณ์เศร้าและเหงาของพระเอกแสดงออกมาบ่อยๆ ทั้งในยามที่เขาต้องเสียคนที่เปรียบเสมือนแม่ไป หรือตอนที่อาจจะเสียนางเอกไปอีกคน เศร้าไปกับพระเอกเลยค่ะ

แม้ว่าเขาจะเป็นคนที่เรียกว่าเห็นแก่ตัวประเภทที่อะไรเป็นของเขา เขาก็จะหวงแหนมาก อย่างนางเอก เขาไม่ต้องการให้นางเอกรักใครมากกว่าเขา ประเภทเด็กขี้อิจฉานั้นเอง แต่นอกเหนือจากความรู้สึกเห็นใจจากอดีตของพระเอก ก็รู้สึกดีนะคะ เพราะพระเอกโดยเนื้อแท้เขาไม่ใช่คนเลวร้ายอะไร อาจจะแสดงออกแปลกๆ อย่างที่เขาทำกับเพื่อนซี้สองคน ที่เหมือนจะเอาเปรียบหรือหลอกใช้ แต่ลึกลงไปพระเอกรักเพื่อนจริงใจมากๆ สำหรับนางเอกก็ยิ่งเข้าไปใหญ่ จากที่เขาเคยทำตัวแย่ๆ เพื่อประชดประชันพ่อ เขาก็ไม่สนใจอีกแล้ว อยากจะดูแลแต่นางเอกคนเดียว รู้จักที่จะดูแลใครสักคนหนึ่ง และการที่มีนางเอกเข้ามาในชีวิต พระเอกก็ละวางจากเรื่องกลั่นแกล้งทางฝั่งเมียน้อย เขาจดจ่อแค่นางเอกพอแล้ว ใครจะมาทำให้นางเอกไม่สบายใจงานนี้แบดบอยที่สงบเงียบก็พร้อมจะลุยแบบไม่สนใจอะไร เพราะนางเอกคือคนที่ทำให้เขาอยากเป็นคนดี อยากเป็นคนมีค่าในสายตาใครสักคนหนึ่ง

แม้ว่าเรื่องนี้พระเอกจะอายุมากกว่านางเอกเกือบสิบปี แต่ในบางครั้งความเข้มแข็งในด้านอารมณ์ของพระเอกอาจจะสู้นางเอกไม่ได้ เพราะนางเอกไม่ได้โตมาพร้อมกับความรู้สึกไร้ค่าในสายตาพ่อแม่ และมันก็ทำให้นางเอกค่อนข้างโตในด้านความคิด ทั้งๆที่เจอกันครั้งแรกไม่ค่อยโสภาเท่าไร นางเอกจะไม่ชอบขี้หน้าพระเอก แต่เมื่อได้รู้เหตุผลหลายๆ ประการของพระเอกรวมทั้งเห็นความดีแบบประหลาดของเขา นางเอกก็พอจะอภัยในความร้ายของพระเอกได้ นางเอกมีอีคิวที่พร้อมกว่าพระเอกอีกค่ะ ทำให้เธอมีความมั่นคงในด้านอารมณ์มากทั้งที่อายุน้อย เป็นหลักในหัวใจของพระเอก แต่นางเอกก็ไม่ได้ทิ้งความเป็นเด็กที่ยังไม่ถึงอายุยี่สิบปี มีความแก่น ความเฮี้ยวเป็นระยะๆ แต่ดีตรงที่นางเอกตรงไปตรงมาต่อตัวเองและไม่เคยคิดว่าใครจะดีไปกว่าพระเอกในสายตาเธอ เพราะถ้าให้เลือกเธอก็เลือกพระเอกเป็นคนแรก จะเชื่อแต่เขาคนเดียว เหมือนที่พระเอกก็เชื่อในตัวนางเอกก่อนจะเชื่อคำพูดคนอื่น

ถ้าให้เทียบระหว่างใจก้องรักกับดรุณีเล่ห์รักนะคะ ฟีน่าชอบดรุณีเล่ห์รักมากกว่าค่ะ ทั้งในด้านสำนวนและเนื้อเรื่อง สำหรับสำนวนก็อาจจะวัยรุ่นไปบ้างในบางคำ บางตอน แต่ไม่เยอะเท่ากับใจก้องรัก มีการใช้คำเป็นทางการขึ้นมานิดหนึ่ง ลดความหวือหวาของการใช้คำลงไปบ้าง ทำให้อ่านแล้วลื่นไหลกว่าเล่มทำมือนะคะ

ส่วนเนื้อเรื่อง เล่มนี้มีความเข้มข้นกว่า บีบหัวใจกว่า เพราะพระเอกเป็นเด็กมีปัญหา เติบโตมากับครอบครัวแตกร้าวของจริง เขาเลยกลายเป็นคนนิสัยไม่น่าคบหาโดยซ่อนเด็กที่อ้างว้างไว้ข้างใน จนได้นางเอกมาอยู่ข้างๆ เขาก็เป็นอีกคนหนึ่ง เมื่อมีหลักชัยในชีวิตทุกอย่างจึงเปลี่ยนไป ตอนนี้ไม่ได้แค่ตัวเอง แต่มีนางเอกที่เป็นเด็กในปกครองต้องเลี้ยงดู (พูดยังกะเป็นเมีย แต่สุดท้ายก็กลายเป็นเมียจริงๆนั้นล่ะ) ยกเว้นเพียงแค่ปัญหาเดิมๆของพระเอก ที่ยิ่งดำเนินเรื่องไป ยิ่งมีปม มีประเด็นที่เข้มข้นขึ้น แต่ความที่อ่านนิยายสไตล์นี้มาหลายเล่ม ปมหรือความลับจะคล้ายๆกัน พอมีตัวละครมาสะกิดข้อความเอาไว้ เลยเดาได้เลยว่า อะไรคือปัญหาที่ทำให้ครอบครัวพระเอกต้องมีสภาพเช่นนั้น เรียกว่าเป็นความผิดพลาดของผู้ใหญ่ทั้งหมด คนที่ได้รับผลคือเด็กทั้งพระเอก ครอบครัวของเมียน้อย หรือแม้แต่นางเอกเองก็ตามที การฉุดรั้งสิ่งที่ไม่ใช่ของตน ยึดติดกับความรักที่เป็นแค่ความเห็นแก่ตัวมันเลยเป็นโศกนาฏกรรม ดีที่มันคือนิยายที่พระเอกแม้จะร้ายขนาดไหน แต่เปลี่ยนได้ด้วยรัก ไม่เช่นนั้นพระเอกคงกลายเป็นผู้ร้ายสมบูรณ์แบบ

ชอบที่เรื่องมีแค่ความรันทดในชีวิตของพระเอกก็พอแรงแล้วค่ะ สงสารที่เขาต้องโตมากับชีวิตเช่นนั้น เมื่อมาเจอนางเอก เขาอาจไม่ใช่คุณชายในฝันที่แสนดี แต่มีความร้ายๆและเอาแต่ใจสุดๆ แต่ไม่ต้องหวั่นใจว่าพระเอกจะเป็นคนโลเลหรือทำร้ายจิตใจนางเอก เพราะเมื่อเธอคือตัวแทนของคนที่เขารัก และเธอก็มีหลายๆอย่างที่เปล่งประกายอยากที่เขาต้องทำดีเพื่อให้เธอรักด้วยแล้ว พระเอกก็เลยไม่สนใจใครหน้าไหน เขาสนใจแต่นางเอกคนเดียว ยอมขัดใจแม้กระทั่งแม่ตัวเองเพื่อปกป้องนางเอก สาวไฮโซที่มักจะขาดไม่ได้ในนิยายก็เลยทำอะไรนางเอกไม่ได้เลย อาจจะเป็นเสี้ยนเล็กๆหัวใจก็เท่านั้นเอง เพราะพระเอกผู้รู้ใจตัวเองดีจนไม่ปิดบังอะไรไม่เคยแยแส ไม่สนใจ เพราะเขารักแต่นางเอกคนเดียว เปิดเผยทุกอย่างที่รู้สึกให้เธอเข้าใจ รอเวลาที่เหมาะสมเท่านั้นที่จะจับนางเอกกิน

อ่านๆรีวิวมาอาจจะคิดว่านางเอกเป็นหญิงงามแบบกุลสตรีศรีสยาม ขอบอกว่าไม่ใช่นะคะ นางเอกเนี่ยเป็นเด็กที่สู้คนเอาการเพราะต้องเสียพ่อไปก่อน แล้วมาเสียแม่ตั้งแต่ยังไม่ยี่สิบ ร้ายและทันคนไม่น้อย แต่ดีตรงที่มีหัวคิด เลยเอาพระเอกอยู่ ใครชอบนางเอกน่ารักๆ อาจจะต้องปรับมุมมองนิดหนึ่งค่ะ เธอเฮี้ยวเอาการ บางทีก็หลอกด่าพระเอกแบบเนียน เพราะพระเอกเป็นโค(เกือบ)แก่ริจะกินหญ้าอ่อนที่ยังไม่ถึงยี่สิบ แต่ถือว่าความที่เป็นเธอแบบนี้ล่ะ พระเอกถึงได้รัก

ถ้าจะมีอะไรขอเม้นท์นะคะ ตอนจบค่ะ ในฉากเลิฟซีน ยังคงยืนยันคำเดิมตั้งแต่ใจก้องรักว่า ยังเขียนฉากเลิฟซีนไม่สวย ออกไปในทางแข็งๆ ไปสักนิดค่ะ หากใช้คำหลบ คำที่แสดงนัยที่สวยกว่านี้จะทำให้ฉากนั้นดูอ่านแล้วลื่นไหลกว่านี้ค่ะ ฟีน่าไม่ติดใจพวกฉากที่ใช้ภาษาปากเท่าไรแล้ว เหลือแค่ฉากเลิฟซีนนี้ล่ะที่ติดขัดไม่ค่อยโดนใจเท่าไรคะ

แต่โดยรวมแล้ว สนุกดีค่ะ อ่านรวดเดียวจบเลย ชอบมากกว่าใจก้องรัก ตรงประเด็นเนื้อเรื่องเข้มข้นกว่า มีเนื้อหามากกว่า อ่านแล้วเรียกอารมณ์ต่างๆ ทั้งน่ารักและเศร้าได้ดีกว่าค่ะ ตอนใจก้องรักยังพูดได้ไม่เต็มปากว่ายังไง แต่ดรุณีเล่ห์รักนี้ถือว่าสนุกกว่านะคะ เป็นเรื่องที่น่าลองเลยค่ะ ไม่ได้ถูกใจแค่ตรงแนวกินเด็กนะคะ เพราะพระเอกก็ไม่ได้แก่อะไรขนาดนั้น แต่ก็ห่างจากนางเอกเกือบสิบปี แต่ถูกใจเนื้อเรื่องมากกว่าก็เลยอยากแนะนำให้ลองอ่านดูค่ะ ป้าฟีน่าที่แสนหัวโบราณให้ผ่านก็น่าจะรอดอยู่กับหลายๆคนนะคะ

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 15 ตุลาคม 2557 9:52:35 น.  

 

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ ^^

 

โดย: lovereason 15 ตุลาคม 2557 22:35:47 น.  

 

รอบนี้คุณฟิน่าสปีดตกนะคะ หายไปหลายวันเลย
คิดถึงมากๆ สาวกรอดูรีวิวก่อนซื้อหนังสือคะ
เล่มที่ออกในงานหนังสือช่วยรีวิวหน่อยเร็ว จะซื้อตาม หุๆๆๆๆ

 

โดย: หมูน้อย IP: 1.47.232.203 15 ตุลาคม 2557 23:33:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 213 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
แนะนำรายชื่อบูทและหนังสือที่น่าซื้อในงานสัปดาห์หนังสือปี2558 26 มีนาคม– 6 เมษายน 2558

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

14พ.ย.จอมโจรคล้องรัก ถังอิน

11พ.ย.
คุณชายหวงรัก ถังอิน


7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.
แค่รักได้ไหม ญดา


3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


31ต.ค.
สะกิดรักเล่ห์อสูร ปริญญ์


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.
สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน


22ต.ค.
หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง


17ต.ค.
พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์


15ต.ค.
ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน


7ต.ค.
ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์


4ต.ค.
แผนลับพิทักษ์ดวงดาว รอยพระจันทร์


2ต.ค.
ใจก้องรัก ลินอลิน


29.ย.
มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง เตี้ยนเสี้ยน


25.ย.
คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง


23.ย.
หัวใจให้รัก วาเลนน์


22.ย.
สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน


18.ย.
สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย


17.ย.
คุณชายขโมยใจ จั้นชิง


15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


9มิ.ย.ต้องมนตร์พระพาย Andra

4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

2มิ.ย.Honey pie สัญญา(รัก)ร้าย เนตรนภัส

29พ.ค.สามีทิ้งจรรยา หยางกวงฉิงจื่อ

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

7เม.ย ขอเป็นนางเอกสักครั้งให้ชื่นใจ วรรณวรรธน์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

27มี.ค.ใต้ร่มดอกรัก รัมย์

25มี.ค.แก้วกุมภัณฑ์ กวิน

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

28ก.พ.เฝ้ารักพ่อบ้าน เล่อเหยียน

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

22ม.ค.Ichi Hime Ni Tarou (อิจิ ฮิเมะ นิทาโร่) Hayashi Kisara

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

17ม.ค.ระบำร่ายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

10ม.ค.พลอยจันทร์พันดาว Veerandah

8ม.ค.รอยรักยมทูต ริญจน์ธร

6ม.ค.
เภตรานิรมิต ศิริวิมล


2ม.ค.
กมลมังกร Sunsy


2ม.ค.
ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์


20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

2ธ.ค.ไร่รัก ณ หัวใจ ธาชามา

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

12.พ.ย.ปาฏิหาริย์รัก จากหัวใจ รักษ์ตะวัน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

4.พ.ย.เมียเก็บจอมมาร ชินณิตา

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

19ต.ค.ตำนานรักเหนือภพ เล่ม 2 Fresh กั่วกัว

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

4ก.ย.บ่วงรักปาฏิหาริย์ พราวพิรุณ

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

5ส.ค.เล่ห์รักนักการฑูต อันธิตา

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

8ก.ค.เสน่หาพันหนึ่งราตรี Rabbitrose

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

16พ.ค.ทาสหัวใจ เหลยเอินน่าและจอมคนขายภรรยา จั้นลู่

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

6พ.ค.เจ้าดวงใจ เหลยเอินน่า

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

10เม.ย.ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งในชื่นใจ วรรณวรรธน์

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

13ก.พ.ลับร้อยรัก ฌามิวอาห์

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

29ม.ค.แค้นสุดรัก เตี่ยนซิน

14ม.ค.รอยฝันมายา ชินณิตา

24ธ.ค.รักละไมล์ แอลลี่

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.ลุ้นรักคุณพ่อกำมะลอ Ivory

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

6ก.ย.รักจองใจ ฌามิวอาห์

21ส.ค.ร่มไม้ สายน้ำ ความรัก ตอนหัวใจ...หวงรัก Ton-plam

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

9 ก.ค.ลมกระซิบรัก err_or

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

26มิ.ย.เสน่หานางฟ้า ชินณิตา

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

14พ.ค.ปรารถนาพิศวาส นันท์นภัส

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

2พ.ค.มากกว่ารักชุดหลุมพรางเสน่หา เตี่ยนซิน

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

25เม.ย.อิทธิฤทธิ์รัก เรื่องสั้นรวมนักเขียน

20 เม.ย.นางฟ้ามือใหม่ อนัญญา

3 เม.ย.Loving you เวนิส บ๊วยหวาน

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

13ก.พ.ชุดLove Curse...คำสาปนี้มีรัก

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

8ธ.ค. วิวาห์สั่งรัก Wanchaya

26ต.ค. แปรใจมาใส่รัก ริญจน์ธร

17ต.ค. พลังจิตจ้าวหัวใจ มณีจันท์

7ต.ค. โอรสสวรรค์ทาสรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี่

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

5 ส.ค.บัลลังก์หัวใจ นรีภัทร

20ก.ค.รักหลงฤดู ฮายาชิ คิซาระ

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

30พ.ค.เล่ห์พิศวาสจอมมาร มณีจันท์

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

13พ.ค.นิมิตลิขิตรัก ริญจน์ธร

9พ.ค.เก็บรักในวันหิมะโปรย ญดา

3พ.ค.เงารักในม่านหมอก เตี่ยนซิน

22เม.ย.นาวาหัวใจ จั้นชิง

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

23ก.พ.สาวน้อยร้อยเล่ห์ จั้นชิง

21ก.พ.สามชาติ สามภพ ป่าท้อสิบหลี่ หลินโหม่ว แปล

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

30ก.ค.บุพเพซ่อนรัก

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์

26มี.ค.ปกป้องด้วยหัวใจ

24ก.พ.ระบำมยุรา ชญาน์พิมพ์

23ก.พ.บุพเพสันนิวาส รอมแพง

10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์
New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.