ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
30 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 

เวียงร้อยดาว บินละเวเวียงร้อยดาว บินละเว
ยี่สิบห้าปีที่เวียงร้อยดาวเต็มไปด้วยปริศนา ความเคียดแค้น ชิงชัง และเหตุการณ์เลวร้าย มันได้พรากทุกอย่างไปจากทุกคน หากแต่วันนี้ร้อยดาว หนึ่งในทายาทผู้ห่างไกล ต้องกลับมาสู่อดีตที่เจ็บปวดนั้น ก้าวแรกที่ปรากฏตัวในฐานะทายาทอีกคน เต็มไปด้วยความรังเกียจและไม่เป็นที่ต้อนรับ ยกเว้นเพียงแต่การรอคอยจากใครคนหนึ่ง ผู้ซึ่งเหลือเพียงวิญญาณที่เต็มไปด้วยความอาฆาต มารดาของร้อยดาว

ใช่เพียงเวียงร้อยดาวที่เต็มไปด้วยความขมขื่น เพราะอดีตของตำหนักม่วงก็ไม่ต่างกัน ความรักสามเส้าของคนรุ่นเก่าก่อน ทิ้งรอยแผลไว้ให้สิบทิศ ชาตินี้ทั้งชาติ เขาจะไม่มีวันญาติดีกับคนจากเวียงร้อยดาวโดยเด็ดขาด แต่แล้วความคิดก็ต้องสั่นคลอน เมื่อเพียงแรกเจอกับเธอ หญิงสาวปริศนาคนนั้น ความรู้สึกบางอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นก็เริ่มก่อตัว หากแต่เมื่อได้รู้ว่าร้อยดาว คือคนจากตระกูลที่เขาเกลียดชัง หัวใจที่เหมือนจะถลำใจไปแล้ว ควรจะทำฉันท์ใด

เวลาและระยะทางที่ห่างไกล อดีตอันเจ็บปวดคือความทรงจำอันเลือนลาง ร้อยดาวไม่เคยรู้เลยว่าเพราะอะไร เธอจึงถูกพรากไปจากอกของมารดา และมันก็ทิ้งความอัปยศอันใหญ่หลวงไว้กับเวียงร้อยดาว จนมันกลายเป็นสถานที่อันแสนน่าขนลุกเช่นนี้ หากแต่ความสงสัยในใจก็เริ่มคลี่คลาย เมื่อมารดาที่ห่วงหาอาลัย ได้ส่งความหลังอันเจ็บปวดที่ท่านได้รับให้เธอได้รู้ นอกจากความน่ากลัวทุกความทรงจำ มันก็ยังแฝงไปด้วยความเคียดแค้นที่รอวันแก้แค้น

แม้จะปฏิเสธสักเพียงไหน ก็ไม่อาจโกหกตัวเองได้ แม้ร้อยดาวจะมาจากครอบครัวที่พรากบิดาของเขาไป หากแต่มันก็เป็นเพียงอดีต แต่ในวันนี้เธอคือหญิงสาวที่เขารู้แล้วว่ากำหัวใจของเขา ทว่า ทุกอย่างไม่ได้ถึงจุดสิ้นสุด แต่มันคือจุดเริ่มต้นต่างหาก ความแค้นและวิญญาณที่อาฆาต กำลังจะทวงทุกสิ่งทุกอย่างคืนกลับไป พร้อมกับเงื่อนงำบางอย่างของร้อยดาว ที่สิบทิศต้องแปลกใจ

เมื่อครั้งแรกที่ก้าวเข้ามาสู่บ้านเกิด ร้อยดาวไม่ได้ปรารถนาอะไรไปมากกว่านำความหวังของใครบางคนกลับสู่ที่มา แต่เรื่องราวที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนว่า อดีตของเธอ เป็นความโศกเศร้าของใครกันบ้าง และไม่คิดว่า ที่นี้จะมอบอีกความรู้สึกหนึ่งให้เธอ นั่นก็คือความรักจากสิบทิศ ผู้ชายที่เคยประกาศว่าเขาจะไม่มีวันรักเลือดเนื้อเชื้อไขคนที่ทำให้บิดาเขาต้องตาย

ความจริงที่ทำให้สิบทิศต้องช็อกมีอีกมากมาย ความจริงของร้อยดาว และความตายของบิดา ทุกสิ่งล้วนแล้วแต่เกิดจากวังวนของความรักที่เห็นแก่ตัวของทุกคน แต่เรื่องทั้งหมดก็ผ่านไปเนิ่นนานแล้ว ณ เวลานี้สิ่งเดียวที่เขาต้องทำคือ ทำทุกอย่างเพื่อให้ร้อยดาวได้อยู่เคียงข้างเขา แม้สิ่งที่เขาต่อสู้ด้วยจะเป็นวิญญาณที่ยังอาลัยรักของมารดาร้อยดาวก็ตาม สิบทิศจะไม่ยอมให้อดีตที่เจ็บปวดกับรักที่ไม่สมหวังได้เกิดขึ้นกับชีวิตเขาอีก เมื่อร้อยดาวคือผู้หญิงที่เขารู้แล้วว่าเธอยอดดวงใจ

 

Create Date : 30 กรกฎาคม 2555
13 comments
Last Update : 30 กรกฎาคม 2555 8:44:32 น.
Counter : 7718 Pageviews.

 

เป็นรีวิวในความทรงจำกันอีกแล้วค่ะ เห็นข่าวคราวว่า ทางช่องสามซื้อเรื่องนี้ไปทำละครแล้ว ก็เลยรื้อฟื้นความทรงจำที่เลือนลางของตัวเองมาเขียนรีวิวค่ะ อยากให้คนที่ไม่เคยอ่านได้อ่านก่อนทำละคร แต่ส่วนตัวฟีน่าค่อนข้างมั่นใจฝีมือคนทำละครอย่างคุณอ๊อฟ พงษ์พัฒน์นะคะว่าต้องทำมาได้ดี เพราะละครแนวผีๆที่ทำมาค่อนข้างดีทุกเรื่อง กลับมาเรื่องนิยายกันค่ะ เรื่องนี้ฟีน่าอ่านจบนานหลายปี รีวิวครั้งนี้ก็เลยจะฝืดๆหน่อยนะคะ เพราะไม่ได้เขียนสดหลังอ่านจบ ต้องขออภัยด้วย

เนื้อเรื่องประมาณว่านางเอกเป็นทายาทอีกคนของตระกูลตัวเอง ที่ถูกอาและอาสะใภ้เอาไปเลี้ยงดูที่เมืองนอก เพราะแม่เธอตาย พ่อก็ไม่เอา เพราะคิดว่าเป็นลูกชู้ จนผ่านไปยี่สิบห้าปี เธอจึงกลับมา แต่การกลับมาของเธอไม่ได้รับการต้อนรับจากคนในครอบครัวเท่าไร ยกเว้นเพียงคนใกล้ชิดแม่ และวิญญาณของแม่เธอที่รอคอยการกลับมา การที่นางเอกได้ปรากฏตัวอีกครั้ง เป็นเหมือนการปลุกวิญญาณของแม่ที่เต็มไปด้วยความเคียดแค้นให้ลุกขึ้นมาล้างแค้น รวมทั้งการมาของนางเอกก็จะเป็นตัวประสานรอยร้าวของครอบครัวนางเอกและพระเอก ที่มีความหลังต่อกันอันเจ็บปวด เหมือนพรหมลิขิตที่พระเอกได้เจอนางเอกครั้งแรกก็แรกได้ว่ารักแรกพบ

แต่เมื่อรู้ว่านางเอกคือใคร ก็อยากจะถอยให้ห่าง เพราะประกาศแล้วว่าชาตินี้ไม่เผาผีคนบ้านนี้ แต่ปากว่าไม่ชอบ ไม่อยากยุ่งเช่นไร หากมีกามเทพคอยอุ้มสม พระเอกที่ปากอย่าง ใจอย่าง ก็ได้ทีเนียนๆ ไป แต่อะไรก็ไม่เร้าใจเท่าความแค้นที่สุมทรวงแม่นางเอก เมื่อนางเอกคือตัวแปรที่ทำให้เธอหลุดพ้นจากการสะกดเธอไว้เนิ่นนาน ครั้งนี้เธอก็ได้เวลาแก้แค้นทุกคนที่บังอาจทำให้เธอต้องพรากจากนางเอกและต้องจบชีวิตอย่างอนาถ และเมื่อความแค้นได้รับการสะสาง สิ่งที่เธอต้องการคือ เอานางเอกไปอยู่ด้วยกัน แต่พระเอกจะมีวิธีไหนทำให้ แม่นางเอกไม่สมหวัง รวมทั้งความลับบางอย่างของนางเอกที่เป็นเหมือนอีกเงื่อนไขในการทำให้เรื่องราวทุกอย่างจบด้วยดี

เหอๆๆ ขอบอกได้ไหมค่ะว่า อ่านเรื่องนี้ไป ขนหัวลุกไป ปกติฟีน่าก็เป็นคนขวัญอ่อน ไม่กล้าดูหรืออ่านนิยายผีๆ เท่าไร แต่เรื่องนี้มีคนบอกว่าสนุกมาก พระเอกน่ารักอย่างนั้นอย่างนี้ เอาฟะ จับไข้หัวโกร๋น ฉันก็ยอมล่ะงานนี้ แล้วมันก็จริงค่ะ พระเอกเป็นหม่อมราชวงศ์หนุ่มที่มีอดีตฝังใจจำว่า แม่นางเอกทำให้ท่านพ่อของเขาต้องสิ้นชีพิตักษัยไป พร้อมกับทิ้งรอยร้าวว่า จนวันตาย ท่านพ่อของเขาก็ไม่เคยรักแม่ของเขา ซ้ำผู้หญิงที่ท่านรักก็ฆ่าท่านอย่างเลือดเย็น

แต่สุดท้าย เกลียดอะไรก็ได้สิ่งนั้นจริงๆค่ะ พระเอกอาจจะปากหนัก ไม่รัก ไม่เอา แต่พอโดนจับให้หมั้นกับนางเอกก็แสนยินดีปรีดา ไม่อยากรักเขา แต่คอยเป็นห่วงเป็นใยนางเอก ไม่ถึงกับขนาดพวกน่ารำคาญนะคะ เพราะก็แค่พูดๆไปงั้นล่ะ เวลาจะห่วงหาอาทรนางเอกก็แสนจะน่ารัก และไม่ใช่พวกเกลียดชังนางเอกแบบนิยายแนวแค้นรุ่นพ่อลามมารุ่นลูก อย่างน้อยพระเอกก็เป็นราชนิกุล เป็นคุณหมอ มีความคิดความอ่าน แนวพระเอกปากจัด ซาตานแดนเถื่อนทั้งหลายเลยไม่มีค่ะ เรื่องนี้คุณชายสิบทิศได้ใจค่ะ เวลาหวานกับนางเอกก็ มีให้คนอ่านได้อิจฉานางเอกเล่นๆ และที่สำคัญ ฉลาดมากด้วย แค่เรื่องเล็กน้อย เขาก็จับจุดได้จนกลายเป็น ได้รู้ถึงความลับบางอย่างของนางเอก

ส่วนนางเอก เป็นแนวสาวน้อยที่โตมาจากเมืองนอก แต่น่ารักมากๆเลยค่ะ จึงไม่แปลกใจที่ทำไมปู่ของตัวเองที่ว่าปากร้าย ก็ยังเอ็นดู หรือขนาดท่านป้าของพระเอก เห็นครั้งแรกก็อยากได้เป็นหลานสะใภ้ แต่ที่ฟีน่าว่าเธอแน่สุดคือ โคตรจะจิตแข็ง เพราะแต่ละครั้งที่แม่เธอมา มักจะมาในรูปแบบน่าขนหัวลุกตลอด แม้เธอจะไม่ได้ขนาดว่าเห็นแล้วไม่กลัว ก็มีบ้าง แต่สติไม่แตกไปเนี่ย นับว่าเก่งมาก เป็นฟีน่าหรือ ขอหอบผ้าหอบผ่อนกลับเมืองนอกไปตั้งหลักสักพักหนึ่งก่อน แต่ส่วนหนึ่งมันก็คงมาจากว่า อะไรกันคือสิ่งที่ทำให้แม่เธอต้องเป็นวิญญาณอาฆาตคนบ้านนี้มาตลอดยี่สิบห้าปี

อย่างที่บอกว่าอ่านไปกลัวไป ไม่กล้าอ่านตอนกลางคืน บางคนอาจจะว่าเว่อร์ แต่ฟีน่าขี้กลัวค่ะ แต่ละฉากที่ผีของแม่นางเอกมาเนี่ย หนูฟีน่ากลัวแล้วจ้า ฉากตอนมาโผล่เกาะขาพ่อสามี ตอนมาให้นางเอกเห็นว่าตัวเองโดนฆ่าแบบไหน หรือตอนแก้แค้น ล้วนแต่น่ากลัวทั้งนั้น แต่บนความน่ากลัวก็มีความสนุก ลุ้นสุดๆว่า ใครคือคนที่บงการทุกอย่าง อะไรคือประเด็นหลักที่ทำให้เกิดเรื่องราวทั้งหลาย และท่านพ่อของพระเอกทำไมต้องตาย โดยมีแม่ของนางเอกเป็นผู้ร้ายด้วย

เรื่องราวอาจจะไม่ได้แปลกประหลาดไปกว่าแนวชิงรักหักสวาทอื่นๆ แต่การใช้เนื้อเรื่องที่มีความอาฆาตแค้นของผีตนหนึ่งที่ถูกตราหน้าว่ามีชู้ ต้องฆ่าตัวตาย โดนเอาศพถ่วงน้ำ ถูกพรากลูกไปจากอก เป็นอะไรที่เข้มข้นและน่ากลัวมาก แต่เรื่องจะสลับความหนักด้วยความรักของพระเอกและนางเอก รวมทั้งคู่กัด คู่ปรับของเพื่อนซี้นางเอกและน้องสาวพระเอกที่อ่านแล้วก้อรู้ว่าเกิดมาคู่กัน ความหวานแบบไม่มากของพระเอกที่ปากว่าไม่เอาๆๆ แต่พอให้หมั้นหมาย กลับตกลงง่ายดาย เพราะมีใจรักให้เขาไปหมดแล้ว ความเอาใจใส่ในตัวนางเอกทำให้เรื่องไม่ถึงกับน่ากลัวจนเกินจะอ่านค่ะ แต่ด้วยความว่าเนื้อเรื่องหลักมันไปอยู่กับความแค้นของแม่นางเอก จุดหลักของเรื่องนี้จึงอยู่ตรงการเอาคืนเสียมากกว่าความรักของพระเอก นางเอก

เมื่ออ่านไปแล้วจนจบจะรู้เลยว่า เหตุทุกอย่างเกิดมาจากความเจ้าชู้ไม่รู้จักพอของพ่อนางเอกทั้งสิ้น ทั้งปวง ถ้าเขาเป็นคนดีกว่านี้ รู้จักคำว่าพอใจและไม่เจ้าชู้ ก็คงไม่เกิดเรื่องขึ้น แต่เมื่อมันต้องเหตุให้เกิดผล เรื่องจึงได้เป็นแบบนี้ ยิ่งอ่านยิ่งสนุก ยิ่งลุ้น ปนกลัว เวลาผีแม่นางเอกมาค่ะ แต่ก็มีความรู้สึกสะใจว่าพวกคนร้ายมันต้องได้รับกรรม แม้จะดูรุนแรงสุดๆ แต่ถ้าไม่ทำเขาก่อน แม่นางเอกก็คงไม่ต้องมาเจ็บปวดแบบนี้

เรื่องนี้บอกได้เลยว่าสนุกมากค่ะ ฟีน่าชอบ แม้จะปนๆด้วยความกลัวอยู่บ้าง บางฉาก ตอนอ่านรอบสองไม่ค่อยกล้าอ่าน ต้องข้ามๆไป แล้วไปหาอะไรหวานๆในตอนที่พระเอกเขาน่ารักกับนางเอกแทนค่ะ

ฟีน่าเลยอยากแนะนำให้ลองอ่านดูนะคะ บางคนอาจจะไม่ได้รู้สึกว่ามันน่ากลัวเท่าไร ตัวฟีน่าอาจจะขวัญอ่อนไปเองก็ได้ เพราะเนื้อเรื่อง เงื่อนงำ และปมของความแค้นสนุกดี อาจจะไม่ได้สลับซับซ้อนจนเดาไม่ถูก แต่การเรื่องจะเดินทางไปจนจบเรื่องต่างหากที่ทำให้เราอยากรู้ว่ามันจะเป็นเช่นไร รวมทั้งเซอร์ไพร์สท้ายเรื่องที่ฟีน่าไม่เคยสงสัยมาก่อนเลย พอเฉลยมาก็อ้าว เป็นแบบนี้เลยหรือ ฉันไม่ได้ติดใจเลย มัวแต่สนใจเรื่องผีอย่างเดียวเท่านั้น เรื่องนี้เลยรวมทั้งความสนุก สยอง น่ารัก หวานๆกำลังดี มีเนื้อหาชวนติดตามให้อ่านจนจบ เรียกว่าวางไม่ลงเลยค่ะ ต้องอ่านรวดเดียวให้รู้ความจริง แต่ขอเตือนว่าถ้าจะให้ดีอ่านตอนสว่างๆ จะดีกว่านะค่า เพราะความแค้นที่อัดแน่นของแม่นางเอก อาจจะให้ใครบางคนหลอนจนนอนไม่หลับ เหอๆๆๆ แต่ย้ำว่าสนุกมากเลย

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 30 กรกฎาคม 2555 8:50:34 น.  

 

เคยอ่านค่ะ สนุกมาก อ่านแล้วกลัว สงสัยขวัญอ่อนเหมือนกัน
ตอนเฉลยรู้สึกแบบ มันแน่น ๆ ในอกนะ พระ-นาง น่ารักค่ะ ^^

 

โดย: พรรษ IP: 1.4.161.168 30 กรกฎาคม 2555 10:56:58 น.  

 

อ่านรีวิวของคุณฟีน่าแล้ว ทำให้ต้องตามเก็บไว้ในครอบครองอีกเรื่องไม่ทราบว่าเป็นของสำนักพิมพ์อะไรคะคุณฟีน่า

 

โดย: เอ๋ IP: 183.88.89.60 30 กรกฎาคม 2555 11:27:25 น.  

 

สนพ.พลอยชมพูค่ะ น่าเสียดายมากเลยที่คุณบินละเว ไม่เห็นมีผลงานออกมาอีกเลย แม้ว่าอีกเรื่องที่เคยอ่านจะจัดว่าเฉยๆ แต่เล่มนี้เรียกว่าชอบมาก ไม่รู้คนเขียนหายไปไหน

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 30 กรกฎาคม 2555 12:29:17 น.  

 

เรื่องนี้สนุกดีค่ะ ชอบ ปกติจะไม่ชอบเรื่องผีๆ แต่เรื่องนี้สนุกดีค่ะ

 

โดย: นานาจิตตัง IP: 118.175.84.243 30 กรกฎาคม 2555 13:00:39 น.  

 

สนใจตั้งแต่ออกใหม่ ๆ แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ได้อ่านสักที

 

โดย: พุดน้ำบุศย์ IP: 202.80.245.75 30 กรกฎาคม 2555 13:35:14 น.  

 

เย้ๆๆๆ รีวิวมาแว้ววววว

 

โดย: หนอนฮับ IP: 182.52.49.174 30 กรกฎาคม 2555 15:14:41 น.  

 

จะไปหาซื้อมาอ่าน จะมีเหลือให้ซื้อไหมเนี่ย T^T

 

โดย: Mooice IP: 124.109.31.10 30 กรกฎาคม 2555 17:00:20 น.  

 

ใครตามหาเรื่องนี้ก็มีที่เวบของสนพ.พลอยชมพูเขานั่นล่ะค่า มีชัวร์

ปล.ฟีน่าหายหัวไปหลายวันนะค่า ไม่มาตอบบล็อกก็อย่าแปลกใจ จะหนีฝนเมืองไทย ไปเจอฝนที่ฮ่องกงค่า จันทร์หน้าเจอกันนะคะ

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 31 กรกฎาคม 2555 16:07:13 น.  

 

คุณฟีน่าอ่านงานของ มิลันไหมคะ เขาเขียนดีนะมีกลิ่นอายของนิยายเก่าๆอ่อนหวานดีเหมือนกัน อย่างอ้อมอกอสูร เมียเก่า สนุกค่ะขอแนะนำ

 

โดย: นาฎ IP: 101.51.222.143 3 สิงหาคม 2555 21:25:58 น.  

 

คุณฟิน่าคะ ได้อ่านนิยายชุด ดวงดอกไม้ รึยังคะ ของสำนักพิมพ์พิมพ์คำ ถ้ายังขอแนะนำเลยคะ

ชุดนี้มี 3 เล่ม เป็นรุ่นยาย แม่ แล้วก็รุ่นลูก แต่เวลาอ่าน ให้อ่านจากรุ่นลูกก่อนแล้วย้อนกลับไป ให้เริ่มจาก ธาดากุสุมา(โดยคุณณารา) ปทมาศวรรย์(โดยคุณปิ่นปินัทธ์) สร้อยสะบันงา(โดยคุณอุมาริการ์)

นิยายชุดนี้ อ่านแล้วเหมือนได้อ่านประวัติศาสตร์ไทยไปในตัวเลยคะ

แล้วอย่าลืมมารีวิวให้ฟังด้วยนะคะ

 

โดย: แนน IP: 2.51.21.218 4 สิงหาคม 2555 2:00:58 น.  

 

คุณนาฏ ขอบคุณที่แนะนำค่ะ ไว้มีโอกาสจะลองหามามาอ่านค่ะ

คุณแนน ชุดนี้ ฟีน่าซื้อแต่ปทมาศวรรย์ค่ะ ตอนนี้ไม่อ่านหนังสือยกเซ็ท ถ้าไม่ใช่คนเขียนที่เราอ่าน เพราะมันไม่แนวค่า แต่ซื้อมาก้อดองค่า เพราะยังไม่มีเวลาอ่านเลย

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 6 สิงหาคม 2555 8:23:51 น.  

 

terrifically

 

โดย: Lindsey (สมาชิกหมายเลข 1151723 ) 8 มกราคม 2557 21:09:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 112 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิlozocatlozocatlozocat
..<ำb>หนังสือรีวิวปี2555-57 ..
18มี.ค.แนะนำรายชื่อและบุุทในงานหนังสือปี 2557
7เม.ย ขอเป็นนางเอกสักครั้งให้ชื่นใจ วรรณวรรธน์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

27มี.ค.ใต้ร่มดอกรัก รัมย์

25มี.ค.แก้วกุมภัณฑ์ กวิน

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

28ก.พ.เฝ้ารักพ่อบ้าน เล่อเหยียน

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

22ม.ค.Ichi Hime Ni Tarou (อิจิ ฮิเมะ นิทาโร่) Hayashi Kisara

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

17ม.ค.ระบำร่ายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

10ม.ค.พลอยจันทร์พันดาว Veerandah

8ม.ค.รอยรักยมทูต ริญจน์ธร

6ม.ค.
เภตรานิรมิต ศิริวิมล


2ม.ค.
กมลมังกร Sunsy


2ม.ค.
ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์


20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

2ธ.ค.ไร่รัก ณ หัวใจ ธาชามา

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

23.พ.ย.ทอรักปักใจ ต่งนี

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

12.พ.ย.ปาฏิหาริย์รัก จากหัวใจ รักษ์ตะวัน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

6.พ.ย.ใต้ปีกรักสีเพลิง สิริณ

4.พ.ย.เมียเก็บจอมมาร ชินณิตา

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

19ต.ค.ตำนานรักเหนือภพ เล่ม 2 Fresh กั่วกัว

16ต.ค.ตำนานรักเหนือภพ เล่ม 1 Fresh กั่วกัว

30ก.ย.เจ้าสาวปาฏิหาริย์ ปภาดา

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

4ก.ย.บ่วงรักปาฏิหาริย์ พราวพิรุณ

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

5ส.ค.เล่ห์รักนักการฑูต อันธิตา

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

8ก.ค.เสน่หาพันหนึ่งราตรี Rabbitrose

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

27พ.ค.สนิมดอกรัก สิริณ

22พ.ค.เล่ห์รักถักใจ เนตรนภัส

20พ.ค.ลิขิตจากฟากฟ้า จุฑารัตน์

16พ.ค.ทาสหัวใจ เหลยเอินน่าและจอมคนขายภรรยา จั้นลู่

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

8พ.ค.ลางร้ายทำนายรัก กนกธารา

6พ.ค.เจ้าดวงใจ เหลยเอินน่า

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

10เม.ย.ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งในชื่นใจ วรรณวรรธน์

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

4 มี.ค.แรกแค้นแสนคะนึงและแรกฝันผูกพันใจ

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

13ก.พ.ลับร้อยรัก ฌามิวอาห์

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

29ม.ค.แค้นสุดรัก เตี่ยนซิน

14ม.ค.รอยฝันมายา ชินณิตา

24ธ.ค.รักละไมล์ แอลลี่

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


19พ.ย.บุหงาซ่อนกลิ่น เวฬา (แม่มณี)

5พ.ย.ลุ้นรักคุณพ่อกำมะลอ Ivory

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

1ต.ค.โจรชิงใจ เซียนสวิน

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

11ก.ย.แรกเห็นก็หวั่นใจ ถังอิน

6ก.ย.รักจองใจ ฌามิวอาห์

21ส.ค.ร่มไม้ สายน้ำ ความรัก ตอนหัวใจ...หวงรัก Ton-plam

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

6ส.ค.ฝันรักร้อยใจ เนตรนภัส

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

20 ก.ค.ประมูลหัวใจและลวงเล่ห์มัจจุราช

18 ก.ค.วิกฤตรัก นักวางแผน อัยย์เนญ่า

9 ก.ค.ลมกระซิบรัก err_or

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

26มิ.ย.เสน่หานางฟ้า ชินณิตา

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

14พ.ค.ปรารถนาพิศวาส นันท์นภัส

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

4พ.ค.จอมสุราร่ำรัก โม่เหยียน

2พ.ค.มากกว่ารักชุดหลุมพรางเสน่หา เตี่ยนซิน

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

25เม.ย.อิทธิฤทธิ์รัก เรื่องสั้นรวมนักเขียน

20 เม.ย.นางฟ้ามือใหม่ อนัญญา

3 เม.ย.Loving you เวนิส บ๊วยหวาน

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

14มี.ค.แสนเซอร์ เธอที่รัก ณ มน

9มี.ค.นางโลมจอมป่วน โม่เหยียน

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

27ก.พ.ใต้ผืนฟ้า ซาร์เดนญา ไทแก้ว

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

15ก.พ.ด้วยรักดุจหทัย หิมวันต์

13ก.พ.ชุดLove Curse...คำสาปนี้มีรัก

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

27ม.ค. นักฆ่าแสนซน โม่เหยียน

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

9ม.ค. สุดฟ้าเสมอดาว เนตรนภัส

lozocatlozocatlozocatlozocatlozocat
..หนังสือที่รีวิวปี2553-2554..
26ธ.ค. ตรวนรัก ภูเทียมฟ้า

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

8ธ.ค. วิวาห์สั่งรัก Wanchaya

26ต.ค. แปรใจมาใส่รัก ริญจน์ธร

17ต.ค. พลังจิตจ้าวหัวใจ มณีจันท์

7ต.ค. โอรสสวรรค์ทาสรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี่

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

19ก.ย. จอมกระบี่ตามรัก ถังซวง

16ก.ย.มายากรแห่งรัก อสิตา

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

5ก.ย.เจตน์ กลีบลำดวน

29ส.ค.เหนือทรายใต้ดวงดาว Bigger

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

17ส.ค.พิศวาสสั่งซื้อ เกดแก้ว

5 ส.ค.บัลลังก์หัวใจ นรีภัทร

1 ส.ค.มากกว่ารัก: ชุดวิวาห์บุปฝางาม

25ก.ค.คิวบิค CUBIC B13 S.T

22ก.ค.โภคีธรา รอมแพง

20ก.ค.รักหลงฤดู ฮายาชิ คิซาระ

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

22มิ.ย.ประมุขเจ้าหัวใจ โม่เหยียน

9มิ.ย.เจ้าสำนัก เจ้าหัวใจ โม่เหยียน

30พ.ค.เล่ห์พิศวาสจอมมาร มณีจันท์

25พ.ค.นิยายชุดสายลับbyรอมแพง

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

13พ.ค.นิมิตลิขิตรัก ริญจน์ธร

9พ.ค.เก็บรักในวันหิมะโปรย ญดา

3พ.ค.เงารักในม่านหมอก เตี่ยนซิน

29เม.ย.มาดร้าย หมายรัก รุ้งพันดาว

22เม.ย.นาวาหัวใจ จั้นชิง

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

8เม.ย.มนตร์รักอาญาสวรรค์และสวรรค์บันดาลรัก


9มี.ค.ซินเดอเรลล่าไซด์ไลน์ กุนหยี

23ก.พ.สาวน้อยร้อยเล่ห์ จั้นชิง

21ก.พ.สามชาติ สามภพ ป่าท้อสิบหลี่ หลินโหม่ว แปล

16ก.พ.มากกว่ารักชุดจอมนางคะนึงหา

7ก.พ.ใจซ่อนรัก ฌามิวอาห์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

26ม.ค.มากกว่ารัก ชุด อดีตลับมายารัก

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

12ม.ค.นางฟ้าในมือซาตาน มณีจันท์

29ธ.ค.ล่าหัวใจนางฟ้า มณีจันท์

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

24ธ.ค.ทาสรัก นรีภัทร

16ธ.ค.ร่มไม้ สายน้ำ ความรัก: หัวใจ...ซ่อนไฟรัก : ton-palm

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

9พ.ย.เปลวไฟแห่งรัก ต้นปาล์ม

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

26ต.ค.มากกว่ารัก ชุดจักรพรรดิรำพึง

12ต.ค.เกมเสน่หา มณีจันท์

13ก.ย.ครีษมายัน: อมันตรา สร้อยดอกหมาก

3ก.ย.รักทรยศ อิสย่าห์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

2 ส.ค.ฟ้าใหม่ ศุภร บุนนาค

30ก.ค.บุพเพซ่อนรัก

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

16 มิ.ย.แสงซ่อนเงา ภัสรสา

14 มิ.ย.เสน่ห์ใจ ชิชา

9 มิ.ย.ไฟรักเพลิงตะวัน ต้นปาล์ม

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

22 เม.ย.นิทานรัก

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์

26มี.ค.ปกป้องด้วยหัวใจ

24ก.พ.ระบำมยุรา ชญาน์พิมพ์

23ก.พ.บุพเพสันนิวาส รอมแพง

10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

lozocatlozocat
New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.