ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2557
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
18 มีนาคม 2557
 
All Blogs
 

แนะนำรายชื่อบูทและหนังสือที่น่าซื้อในงานสัปดาห์หนังสือปี2557 28มีนาคม-7 เมษายน 2557

แนะนำรายชื่อบูทและหนังสือที่น่าซื้อในงานสัปดาห์หนังสือปี2557 28มีนาคม-7 เมษายน 2557
มาแล้วค่าแฟนๆบล็อก ไม่ต้องจุดธูปเรียกหรือว่าใช้ผีถ้วยแก้วอัญเชิญให้มาทำหน้าที่ประจำของเจ้าหล่อน อาจจะอู้ไปบ้างก็เท่านั้นเองค่ะ เมื่อถึงเทศกาลงานเสียเงินระดับชาติของคนรักหนังสือ เราก็ต้องหาคนช่วยหมดตัวเป็นเพื่อนนะคะ ไม่ต้องกลัวว่าจะหายหน้าไปไหน

อย่างที่บอกว่านิยายที่ฟีน่าแนะนำเป็นนิยายที่ตัวเองอ่านหรือทดสอบสินค้านะคะ อาจจะไม่ได้โดนใจทุกคน อันนี้ก็แล้วแต่ว่ารสนิยมของแต่ละคนเป็นเช่นไรกันบ้าง ทางที่ดีนะคะ แนะนำให้ซื้อตามคำแนะนำว่าสนพ.นั้นๆมีอะไรน่าซื้อมากกว่าหนังสือใหม่ในงานนะคะ ยกเว้นว่าจะอ่านนักเขียนท่านนั้นอยู่แล้ว

สำหรับใครไม่เคยอ่านหัวข้อกาทู้นี้ของฟีน่า ฟีน่าจะเน้นของถูกไว้ก่อน ซื้อแบบไหนคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายออกไปมากที่สุด หรือไม่ก็ทำยังไงให้ประหยัดเวลาในการเดินซื้อนิยายนะคะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเดิน แต่แนะนำว่าถ้ามีเวลาจริงๆลองเดินเล่นดูค่ะ อาจจะเจอของถูกในบูทที่คาดไม่ถึงกันเลยทีเดียวอันนี้เป็นแผนผังรวมของงานนะคะ เดินไม่ยากหรอกค่ะ แต่คุณอาจจะเมาคนสักหน่อย เดินเอง หลงเองสักปีแล้วจะแม่นยำในการเดิน การจำมาก (คำพูดเหมือนกันทุกปีเพราะก็อปปี้มาใช้ อิๆๆๆ)

ส่วนนี้เป็นเวบของสมาคมผู้จัดพิมพ์หนังสือนะคะ เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ http://www.pubat.or.th/
มาเริ่มด้วยโซน Plenary Hall ก่อนนะคะ โซนให้ห้องโถงใหญ่

บูทB12 / โซน Plenary Hall สนพ.ณ บ้านวรรณกรรม กรุ๊ป

มาแก้ไขข้อมูลอัพเดทที่สุดค่า เจ้าป้าบอก "...
ถ้างานหนังสือจะกำหนดธีมงานมาแบบนี้(โลกนี้คือนิยาย).....ก็ไม่ต้องโปรโมทอะไรกันมากแล้วค่ะ  
เพราะเรื่องใหม่ของเจ้าป้าที่จะวางจำหน่ายงานนี้คือ 

"ขอเป็นนางเอกสักครั้งให้ชื่นใจ" เจอกันในงานนะคะ " เรื่องเล่มต่อจาก ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจนะคะ


สำหรับนักเขียนระดับศิลปินแห่งชาติอย่างคุณพนมเทียนและคุณทมยันตี ฟีน่าขอละไว้ว่าไม่แนะนำว่าควรอ่านอะไรดี เพราะรสนิยมแต่ละคนต่างกัน อย่างฟีน่าจะชอบแนวหวานๆ หรือพีเรียดก็จะชอบทวิภพ ดั่งดวงหฤทัย นิยายจากนามปากกาลักษณวดีมากกว่า ส่วนของคุณพนมเทียน เพชรพระอุมายังเป็นนิยายสุดโปรดตลอดกาล

ส่วนนักเขียนรุ่นใหม่ๆอย่างคุณวรรณวรรธน์ อันนี้ฟีน่าเรียกว่าเป็นแฟนหนังสือเจ้าป้าตัวยง ลำเอียงกันเห็นๆว่าบ้าทุกเรื่อง แค่มากน้อยก็แล้วแต่ ที่สุดของเจ้าป้าสำหรับฟีน่าก็ยังเป็น จันทราอุษาคเนย์ไม่มีเปลี่ยนแปลง

ตอนนี้นิยายของเจ้าป้าที่จะกำลังจะเป็นละครก็มี ข้าบดินทร์และขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ 

มาแนะนำของ เจ้าป้าวรรณวรรธน์กันค่ะ
1. จันทราอุษาคเนย์
2. บัลลังก์สายหมอก
3. อัสวัต ราชันย์แห่งความมืด
4. ทรายล้อมตะวัน
5. ข้าบดินทร์
6. ฤกษ์สังหาร
7. ทรายนี้ยังมีรัก
8. เส้นทรายสีเงา
9. อขิทโร (มีทั้งหมดห้าเล่มนะคะ)
10. ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ

ของคุณฬีฬา ของเขามีหลายเล่มนะคะ แต่ฟีน่าไม่ได้ชอบทุกเล่ม แนะนำที่สนุกที่สุดสำหรับฟีน่าก่อนดีกว่าค่ะ
1. เจ้าหญิงในดวงใจ
2. หนึ่งเดียวในดวงใจ
3. แม่ค้าขนมหวาน
4. ดวงตาในดวงใจ (เล่มโปรดของฟีน่า อ่านแล้วกรี๊ดพระเอกมากกก)
5. ณ ที่นี้มีเพียงรัก
6. พะนอขวัญ
ส่วนเล่มอื่น ฟีน่าเฉยๆค่ะ ก็เลยไม่ได้แนะนำ ใครไม่เคยอ่านฬีฬา อยากแนะนำให้ลองอ่าน ดวงตาในดวงใจก่อนค่า สำหรับฟีน่าว่าน่ารักที่สุด

ส่วนใครอยากเจอ อยากขอลายเซ็นนักเขียนท่านไหนก็ต้องรอดูข่าวนิดหนึ่งนะค่า ถ้ามีข่าวเพิ่มเติมจะมาบอก
บูทH06 / โซน Plenary Hall สำนักพิมพ์เพื่อนดี /อักษรโสภณ

อันนี้แฟนๆของสนพ.นี้ก็คงจะรู้ว่าเป็นสนพ.ที่พิมพ์งานของนักเขียนท่านใดบ้างนะคะ คุณว.วินิจฉัยกุล/แก้วเก้า เข็มพลอย กฤษณา อโศกสิน ฟีน่าเลยไม่ขอแนะนำนิยายของท่านนะคะ แฟนนิยายท่านคงอ่านกันแล้ว และขอแจ้งแฟนนิยายนะคะว่าใครอยากขอลายเซ็นนักเขียนมากฝีมือเชิญเลยค่า ฟีน่าอยากได้ลายเซ็นคุณโสภาค สุวรรณมากๆ อ่านของท่านมานานแต่ไม่มีเลย ครั้งนี้โอกาสดีมาเยือนต้องรีบ


บูท B05 โซนPlenary Hall / สนพ.(ดอกหญ้า 2000)

ฟีน่าไม่ค่อยได้อ่านนิยายของสนพ.ดอกหญ้าสักเท่าไรค่ะ แต่ปีนี้คนแนะนำนิยายมาให้เราลองอ่าน ฟีน่าก็คิดว่าจะลองสักหน่อย


1. เล่ห์รักกับดักหัวใจ อัยสิตา ย้ำนะคะว่าลองอ่าน ถ้าไม่ชัวร์ ขอให้ฟีน่าได้อ่านก่อนจะบอกผลในรีวิวจ้า

นอกจากนี้ยังมีอะไรน่าสนใจอีก ตอนนี้ยังไม่มีเลยค่ะ ที่น่าสนใจก็คงปลายทางมธุรสของกลิ่นแก้ว และปีก่อนเห็นมีนิยายเก่าๆของสนพ.มาลดราคา ก็น่าลองนะคะ อย่างนิยายของนามปากกาอัคนี เช่นคมเสน่หา เจ้าชายในฝัน คาดว่าปีนี้ก็น่าจะมีอีกนะคะ

บูท D13 โซน Plenary Hall / สนพ.แสงดาว

หลังจากจัดการสอยของที่อยากได้อยากเก็บอย่างนางอายไปนานแล้ว ฟีน่าก็ยังคิดไม่ออกว่าปีนี้ของแสงดาวมีอะไรให้น่าสนใจบ้างนะคะ แต่ของน่าสนใจของบูทนี้ก็คือ

1.นิยายของ วณ.ประมวลมารญ อย่างชุดปริศนา เจ้าสาวของอานนท์ รัตนวดีค่ะ
2.นางอาย ของนราวดี
นอกนั้นก็ไม่มีอะไรแนะนำเพิ่มเติมค่ะ

บูทA12/ โซนPlenary Hall สำนักพิมพ์นานมี


ปกติไม่ได้อ่านงานของสนพ.นี้นะคะแต่ปีนี้พจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตสถาน เล่มที่มีการปรับปรุงใหม่ล่าสุดตีพิมพ์กับสนพ.นี้ ก็ว่าจะไปดูเผื่อว่าจะได้เอากลับบ้านมาเอาไว้ช่วยทำงาน

บูทF13 / โซน Plenary Hall บูทเลมอนที หรือสนพ.ทัชและบีไมน์

ถ้าคิดจะไปหาชื่อสนพ.ทัชหรือบีไมน์ก็อาจจะไม่เจอนะคะ ต้องดูในรายชื่อบูทที่ชื่อว่าเลมอนทีแทนค่ะถึงจะได้สอยนิยายของสนพ.นี้นะคะ ปีนี้เล่มที่เข้าตาก็มีตามนี้ค่ะ1.แอบจองปองใจของพรรษเข้าตา


2.ร้อยกลกามเทพ เพื่อนแนะนำว่าสนุก ก็ว่าจะไปลองหามาอ่านค่ะ ว่าเพื่อนจะแนวฟีน่าหรือเปล่า

แล้วก็อาจจะไปดูก่อนว่ามีอะไรที่น่าให้ลองใหม่ๆเพิ่มเติมอีกบ้างหรือเปล่าคะ เพราะมักจะได้ของนอกลิสต์เสมอๆ

ส่วนของที่สนพ.นี้มีอะไรน่าซื้อบ้างหรือเปล่า ตัวฟีน่าซื้อของเขาลองใหม่แทบทุกปี แต่ยังไม่มีนามปากกาไหน ที่เรียกว่าโดนใจฟีน่าสุดๆ ค่ะ เรียกว่าพออ่านได้ก็จะมี นามปากกาพรรษแล้วก็ wanchaya อ่านเอาหนุกหนานไม่สมจริงสมจริงมากมายค่ะ

หรือคนที่จะตามหางานเก่าๆของมณีจันท์ในหัวของสนพ.ซิมพลี ก็มีขายที่บูทนี้ด้วยนะคะ มีสามเล่มค่ะ ใครยังไม่ได้เก็บอย่าพลาดนะคะ เพราะว่าแม่มณีไม่คิดจะเอามาตีพิมพ์ใหม่แน่นอนค่ะ ถ้าสนพ.หมดแล้วก็คงต้องรออีบุ๊คส์เท่านั้นนะคะ
1เกมเสน่หา มณีจันท์
2พันธะเถื่อน มณีจันท์
3พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์ (ชุดทายาทตระกูลคิงส์)


มาที่โซน C1บ้างค่ะ โซนชั้นล่างนั่นเองค่ะ มีร้านอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันค่ะ
บูท N13 โซน C1 /เกรซพับลิชชิ่ง และบูทN62 โซน C1 สำนักพิมพ์แก้วกานต์

บูทหลักๆของแฟนนิยายแปลค่ะ แนะนำไว้สำหรับคนชอบนิยายแปลนะคะ เผื่อว่าจะได้ไปตามหาได้ถูกบูทค่าว่าอยู่แห่งหนในในงานหนังสือปีนี้ปีก่อนฟีน่าคิดว่าจะได้เพลิงพิศวาสมา แต่ออกไม่ทันในงาน ก็คิดว่าจะซื้อแต่ก็ลืมทุกที งานหนังสือปีนี้จะได้สอยกลับบ้านล่ะ

ส่วนมีอะไรน่าซื้อบ้าง คนที่ห่างหายจากวงการนิยายแปลแบบฟีน่าไม่กล้าแนะนำค่ะ เพราะตอนนี้ไปตามแต่เล่มเก่าๆแทน อย่างรักข้ามภพของ แชลลี่ แทรกเกอร์ โรมันรัญจวน ของเวอร์จิเนีย เฮ็นลีย์ มาเก็บทดแทนเล่มเก่าที่สภาพเยินสุดใจค่ะ เลยไม่มีอะไรแนะนำ

บูทที่ N33โซนC1 /ร้านBOOK SMILE

เราก็คงคุ้นเคยกับร้านหนังสือในเซเว่นค่ะ ในงานเขาก็มาออกบูทกันทุกปี ส่วนใหญ่หนังสือราคาพิเศษ และก็ยังมีนิยายใหม่ของแจ่มใสมาขายด้วย ก็จะลดเท่ากับร้านพันธมิตรของแจ่มใสค่ะ ลด15% ถ้าไม่คิดอะไรมากว่าต้องซื้อในบูทของแจ่มใสเอง ก็หาซื้อแถวนี้ได้นะคะ ไม่ต้องเบียดคนด้วย

N51/ C1 สนพ.คลังวิทยาบูรพา

บูทสำหรับนิยายรุ่นแรกๆของวงการค่ะ ทั้งวลัย นวาระ โสภาค สุวรรณ ใครชอบแนวแบบนี้ก็ไปหาดูนิยายเก่าๆได้นะคะ

บูทที่ P26 โซน C1 สนพ.เคล็ดไทย

ตัวเคล็ดไทยจะเป็นสายส่งให้หนังสือหลายๆสนพ.ค่ะ อย่างเช่นสนพ.มายโรส สนพ.คริสตัลและในเครืออย่าง พาเพลิน จอยบุ๊คส์ค่ะ ดังนั้นก็เลยจะมีนิยายของหลายสนพ. ขายที่นี้ค่ะ ลดก็15-20% กันอยู่
แล้วเคล็ดไทยก็ยังขายหนังสือแนวพวกประวัติศาสตร์น่าสนใจหลายเล่มนะคะ ใครชอบแนวนี้ก็ไปดูกันได้

N47/ โซนC1 สนพ.ซิมพลี หรือเพชรประกายค่ะ

ส่วนตัวฟีน่าไม่ได้อ่านของสนพ.ซิมพลีเท่าไรค่ะ ก็เลยยังไม่รู้ว่าจะสอยอะไร แต่ที่แนะนำให้ไปลองดูที่บูทสนพ.นี้นะคะ เหมือนที่แนะนำให้ไปดูที่บูทเลมอนทีก็คือของมณีจันท์ค่ะ
1เกมเสน่หา มณีจันท์
2พันธะเถื่อน มณีจันท์
3พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์ (ชุดทายาทตระกูลคิงส์)

ส่วนของคนอื่นความที่ไม่ได้ตามงานสนพ.นี้จึงไม่มีคำแนะนำเพิ่มเติมค่ะ P34 โซนC1 รุ่งวัฒนา ส่งเสริมรักการอ่าน

เป็นบูทขวัญใจคนหานิยาย การ์ตูน ราคาถูกค่ะ บางเล่มที่มาลดราคามากกว่าตัวสนพ.เสียอีก แต่หนังสือเขาก็หมดสต็อกไปเรื่อยๆ หนังสือที่สนุกและเคยแนะนำให้ไปลองหาที่นี้ ปีหลังๆจึงมักจะไม่ค่อยมีแล้วค่ะ จึงต้องไปลองดูว่า ปีนี้เขามีสต็อกนิยายของสนพ.ไหนบ้างที่น่าสนใจ งานนี้เรียกว่าประหนึ่งเกมส์วัดดวงค่ะ


สำหรับคนที่ตามหาเพลิงสีน้ำเงินของคุณศรีสุรางค์ (เล่นก่อนวามเวหน) ปกติที่บูทมีขายนะคะ ราคาถูกมากด้วย ใครอยากรู้เรื่องเจ้าพี่อมาล ให้ไปเล็งที่บูทนี้ค่ะ เผื่อว่าจะได้เจอ

P33 โซนC1 ร้าน23 บุ๊คเซ็นเตอร์

เป็นประเภทขายนิยายหลากหลายสนพ.ค่ะ ปีก่อนจำได้ว่าเขาจะมีของแจ่มใสเยอะหน่อย ไม่รู้ว่าปีนี้จะเหมือนเดิมหรือเปล่า ก็คงต้องไปเดินดูกันก่อนนะคะ

N25โซนC1 สนพ.กรีนมายด์

ปกติฟีน่าก็ไม่อ่านงานของสนพ.นี้เท่าไรนะคะ แต่ที่อ่านไปแล้วพออ่านได้ก็มีสัตตบุษย์ เพราะเป็นนามปากกาเดียวกับนรีภัทรที่ฟีน่าอ่านค่ะ แต่ก็ยังไม่ถือว่าฟีน่าอ่านแล้วรอดทุกเล่มนะคะ งานของสัตตบุษย์ก็จะแนวเจ้าหญิง เจ้าชาย อ่านไม่ยากเท่าไร แต่ก็ยังไม่ลึกซึ้งกินใจ หากไม่คิดอะไรมากก็ลองได้นะคะอย่างเช่นเรื่องตรึงใจรัก

O27และ O25 / C1 สนพ.บลูเบลล์ และคูลแคท (สนพ.เดียวกันล่ะคะ)ปีนี้คิดว่าจะสอยแผนร้ายดีไซน์รักของแก่นฝันมาอ่าน ดูคำโปรยด้านแล้วน่าจะน่ารักดีค่ะ ต้องลองคิดๆแล้วอาจจะสอยให้ครบเซ็ทสี่เล่มเลยก็ได้ ของแบบนี้ต้องลองให้หมดค่ะ นอกจากนั้นก็ยังไม่เห็นมีอะไรให้น่าสอยค่ะ

O09 C1/ สำนักพิมพ์ดวงตะวัน

ปีก่อนเปิดสำนักพิมพ์ใหม่คือสำนักพิมพ์คำต่อคำออกผลงานมา แต่ปีนี้แยกบูทกันไปนะคะ ซึ่งจะซื้อนิยายของสนพ.คำต่อคำที่บูทดวงตะวันก็ได้ค่ะ สำหรับแฟนนิยายคุณดวงตะวันแล้วกันจ้า ส่วนงานใหม่ของคุณดวงตะวันมีแน่นอนแต่เรื่องอะไร แฟนๆก็คงทราบกันดีอยู่แล้ว

M24/ C1 สำนักพิมพ์ไฟน์บุ๊ค

สนพ.ไฟน์บุ๊คส์ขายนิยายที่ฟีน่าไม่ค่อยได้อ่านเท่าไรค่ะ แต่ที่รู้จักก็จะมีเรซิน สร้อยดอกหมากนะคะ ปีนี้ไม่เห็นผลงานใหม่ๆออกมาก็เลยไม่มีอะไรแนะนำเลยค่ะ

M51/ C1 เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป

ปีก่อนๆ เนชั่น ยังพอมีอะไรให้เราเดินดูว่ามีนิยายบ้างไหม แต่ตอนนี้เขาเหมือนจะไม่ทำนิยายแล้ว ก็คงจะไม่ได้มีอะไรใหม่ๆให้อ่านค่ะ ดังนั้นนิยายที่ฟีน่าอ่านแล้วติดใจของสนพ.นี้ที่สุดคือ ลุ้นรักคุณพ่อกำมะลอ ของIVORY

N05 / C1 สนพ.เราเพื่อนกัน

ฟีน่าไม่ได้อ่านนิยายของสนพ.เราเพื่อนกันนะคะ แต่ก็แนะนำบูทกันไว้ เผื่อว่าใครเป็นแฟนของสนพ.นี้จะได้ตามซื้อกันนะคะ

บูทที่ O24โซน C1 สนพ.สถาพร1. นิราศรักร้าย ชุด อริรักมาเฟีย : เดอะ เเชโดว์ เอ็มเพอเรอร์ของมณีจันท์ค่า เล่มนี้ออกกับชูการ์บีท ไปตามซื้อกันได้นะคะ แม่มณีเขียนเป็นซีรีย์อีกแล้วมีสามเล่มนะคะ ตอนนี้ออกนิราศรักร้ายมาก่อน อีกสองเล่มก็รอกันไป
2. แผนร้ายลงท้ายว่ารักของ รอยพระจันทร์ มีคนแนะนำมาสองคนล่ะ สองเสียงน่าสนใจ ก็ต้องลองค่ะ

3. ทะเลหวาม ของบิ๊กเกอร์ เป็นชุดนะคะชื่อชุดเกาะรัก พอดีปกยังไม่มาเลยต้องรอนิดหนึ่งนะคะ

ของใหม่ที่น่าจะซื้อก็มีเท่านี้ล่ะคะ เรามาแนะนำของเก่าน่าซื้อดีกว่า1.วินธัยของคุณศรีสุรางค์ เพิ่งออกไปเองค่ะ แนวเจ้าหญิง เจ้าชาย ภาษาสวยมาก นำเสนอสุดๆ

http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=02-2014&group=14&date=03&gblog=9 รีวิวของวินธัยค่ะ

2.ห้วงวิวาห์รักร้อย ของณวลี ใครชอบแนวโคแก่กับหญ้าอ่อน น่ารักๆ เล่มนี้น่าจะโดนใจค่ะ

http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=02-2014&group=17&date=05&gblog=34 รีวิวของห้วงวิวาห์รักร้อย ค่ะ


แล้วก็ไม่รู้จะแนะนำอะไรดีค่ะ เพราะก็เป็นของเก่าที่อ่านแล้วชอบ ไม่น่าเอามาขายในงาน ยกเว้นต้องมีคิวบิกที่เอามาขายชัวร์เพราะเป็นละครอยู่

ส่วนนิยายของสถาพรมีอะไรน่าสอยบ้าง ขอบอกว่าฟีน่าอาจจะเป็นประหลาด อ่านของที่นี้น้อยมาก นักเขียนที่ใครๆอ่านกันฟีน่าก็ไม่อ่านจ้า รายชื่อแนะนำของฟีน่าเลยจะไม่ค่อยเหมือนชาวบ้านสักเท่าไรส่วนใหญ่จะเป็นนิยายเก่าๆ คงไม่มีขายในงานค่ะ ยกเว้นไม่ขอแนะนำแล้วกัน นอกจากจะซื้อกันผ่านเวบ ใครอยากรู้ว่าเล่มไหนสนุกก็ถามส่วนตัวได้ค่ะ

M31/ C1 /ไอวี่ บุ๊คเฮ้าส์

ของไอวี่ ก็ยังไม่มีอะไรให้สอยเลยค่ะ เพราะฟีน่าไม่ได้อ่านงานของสนพ.นี้มานานแล้วค่ะ แต่ถ้าใครยังอ่านอยู่ก็ไปตามได้นะคะที่บูทนี้

N11 / C1 หรรษา

ใครอยากลองนิยายของคุณป้าวลัยนะค่า ต้องบูทนี้เลยค่ะ ถูกมาก แต่ละเล่มไม่เกิน100 บาท อ่านกันไป ถ้าแนวก็ยังไม่รู้สึกว่าเจ็บใจกับราคา แต่ที่สนุกๆ น่าอ่านก็ต้อง

1.ดาวแข่งเดือน สนุกมากๆๆๆค่ะ ปกติป้าเค้าจะแนวรักกันช้าหน่อย พระเอกปากแข็ง แต่เรื่องนี้ไม่มีค่ะ ท่านภุช น่ารักมากๆๆๆ สาวน้อยหนีรัก เจ้าบ่าวกำมะลอ สุภาพบุรุษเสเพล หนุ่มรูปทอง ยอดรัก เมียชายโสด ทายาทป๋องแป๋ง วิมานใจ อิๆๆ รวบยอดแนะนำนะคะ เพราะมันเยอะ แต่ประมาณนี้คือที่ฟีน่าอ่านบ่อยๆ

แต่การอ่านนิยายป้าวลัยต้องทำใจกับสำนวนเก่าๆ แปลกๆที่คนอ่านสมัยใหม่จะไม่ค่อยคุ้นเคยนะคะ 
N32/ C1 /สำนักพิมพ์สื่อวรรณกรรม

ปกติฟีน่าไม่ได้อ่านงานของสนพ.นี้เท่าไรค่ะ อาจจะมีเคยนักเขียนที่อ่านประจำออกบ้างแต่เดี๋ยวก็ไม่ได้ออกแล้ว แต่มีข่าวฝากค่ะ สำหรับตามหา พ่ายรักร้าย ของแก้วจอมขวัญ คุณแก้วจอมขวัญ ฝากมาบอกว่า จะมีวางฝากขายที่ บูธ สนพ. สื่อวรรณวรรณกรรมค่ะ มีขายอยู่ไม่มากนัก ใครตามหาเล่มนี้ไปดูได้เลยนะคะพ่ายรักร้าย เป็นนิยายของคุณแก้วจอมขวัญที่ฟีน่าชอบอีกเล่มเลยค่ะ http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=07-2013&date=01&group=25&gblog=14 รีวิวของพ่ายรักร้าย

N24/C1 สนพ.แฮปปี้ บานานาหรือว่า ฟิสิกส์ เซ็นเตอร์
1. ตำรารักยอดพธูของรอมแพงค่ะ ออกมานานล่ะ แต่รอซื้อในงานค่ะ

แล้วก็ไม่มีอะไรให้ซื้อแล้ว เลยแนะนำของเก่าแทน ขอบอกว่าเจอโปรของสนพ.ไปแล้ว อิฉันแบบว่าตาลุกวาว ขอแนะนำกันเลยทีเดียวว่า มีโอกาสอย่าพลาดนะคะ

รายการหนังสือโปรโมชันพิเศษ 1 เล่ม 60 บาท ซื้อ 2 เล่ม 100 บาท
ขอแนะนำให้ลองซื้อมาอ่านเลยค่ะ
1.พิษปรารถนา
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=02-2012&date=08&group=20&gblog=63 รีวิวของพิษปรารถนาค่ะ

2.มารุตาลิขิตรัก และ สุคนธาแห่งหัวใจ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=05-2013&date=13&group=20&gblog=79 รีวิวของมารุตาฯค่ะ

http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=04-2012&date=27&group=20&gblog=64 รีวิวของสุคนธาฯค่ะ

3.ลิขิตรักสายลมหนาว แนวสะเทือนซางสุดๆ ไม่เหมาะกับคนชอบนิยายแนวรักหวานๆ นะคะ แต่ใครชอบแนวนี้ น่าลอง

ส่วนนิยายราคาปกติ แต่จะได้ราคาพิเศษในงาน

1. นิยายของคุณรอมแพงค่ะ มีหลายเล่มที่สนุกค่ะ แต่ฟีน่าชอบที่สุดคงเป็นพรายพรหม(น่าจะพิมพ์ใหม่แล้วนะ) บุพเพสันนิวาส ปักษานาคา แต่ถ้าใครไม่เคยซื้อ มีโปรฯ ราคาถูกค่ะ  มีทั้ง ชุด Box Set ดาวเกี้ยวเดือน  ชุด Box Set หิมพานต์   ชุด Box Set สายลับ M13 / C1เมืองหนังสือ

บูทขายหนังสือราคาถูกเหมือนบูทส่งเสริมการขายค่ะ ไปตามหานิยาย การ์ตูนหรือหนังสืออื่นๆ ราคาถูกได้จากแถวนี้ค่ะ


N44/ C1 เบรน-เบส บุ๊คส์

ขอบบูทนี้ขายนิยายของสนพ.ทัชแอนด์บีมายด์ หรือสนพ.ซิมพลีด้วยค่ะ ราคาเท่ากับบูทใหญ่ และมีหนังสือประเภทราคาไม่แพงอย่าง 3 เล่ม 200 บาทประมาณนี้ด้วยค่ะ สนใจก็ลองไปดูได้นะคะ

O61/C1 บริษัท รวมสาส์น(1977) จำกัด

แม้จะไม่ได้อ่านงานของสนพ.นี้แล้วก็ตามที แต่ก็ยังแนะนำกันอยู่เรื่อยๆทุกปีค่ะ ที่นี้ขายนิยายของคุณโสภาค สุวรรณ งานของคุณอินตราด้วย หรือหนังสือเกี่ยวกับวรรณคดีไทยแบบร้อยแก้ว

P06/ C1 สนพ.บูรพาสาส์น

สนพ.เก่าแก่ของเมืองไทยอีกสนพ.หนึ่งค่ะ ส่วนใหญ่นิยายที่ออกกับสนพ.นี้จะเป็นงานของคุณโสภาค สุวรรณ คุณพัดชา ซึ่งพักหลังฟีน่าก็ไม่ค่อยได้อ่านแล้วค่ะ แต่ที่ชอบที่สุดก็คงจะเป็นรักเร่ของคุณโสภาค สุวรรณ อ่านไปทั้งรัก ทั้งเกลียดอีตารามิลไป ใครอยากรู้ว่านักการทูตหนุ่มที่จะเกลียดไม่ได้ รักไม่เต็มหัวใจเป็นไงก็ไปลองหามาอ่านนะคะP23/ C1 สนพ.ไพลิน

เป็นบูทที่ขายหนังสือทั่วๆไปค่ะ มีหลากหลายแบบ แต่ปีที่แล้วเขาเอาหนังสือมาขายโละราคาถูก ประเภท สามเล่ม หนึ่งเก้าสิบเก้าบาท สี่เล่ม สองร้อยกว่าบาทอะไรแบบนั้นนะคะ มีหลากหลายสนพ. ใครอยากได้นิยายไม่แพง และพออ่านได้ก็ไปลองหาได้นะคะจากบูทนี้ขอเพิ่มเติม บูทที่อาจจะไม่มีอะไรพิเศษ แต่ถ้าใครอยากหานิยายเก่าๆ หรือนิยายราคาไม่แพงอ่าน ก็มีหลายบูทที่ขายของsale กันนะคะ

บูทสนพ.ดับเบิ้ลนายน์ N16โซนC1
สมัยก่อนสนพ.นี้ได้ลิขสิทธิ์ตีพิมพ์งานของคุณกฤษณา อโศกสิน กาญจนา นาคนันท์และนักเขียนบางท่านที่อาจจะหมดสัญญาแล้วแต่หนังสือยังขายไม่หมด เผื่อใครอยากได้ก็ไปดูได้นะคะ

บูทสนพ.โป๊ยเซียน M43/C1
หลักๆของบูทนี้ขายหนังสือของคุณคำพูน บุญทวี แต่ก็มีปกพลาสติกขาย(ตอนนี้มีหลายบูทที่ขายค่ะ) และเพิ่มนิยายของหลายสนพ.มาขายด้วย ลดราคาก็15-20% โดยที่ไม่ต้องไปเบียดที่บูทสนพ.หรือว่าไม่ต้องพยายามไปเดินหาที่ไหน เจอก็ซื้อได้ราคาพอๆกัน

บูทสิปประภา-ษาริน M30/C1
บูทนี้ที่จริงขายหนังสือเกี่ยวกับศิลปะค่ะ แต่ก็มีนิยายราคาถูกขายปนๆไว้ด้วยค่ะ ลองไปเดินดูได้เผื่อตามหาอะไรอยู่

บูทบุ๊คส์เซ็นเตอร์ O39/C1
เป็นร้านขายนิยายที่มีหลายๆ สนพ.นะคะ ขี้เกียจเดินหลายบูทก็ลองแวะตามบูทเหล่านี้ได้ค่ะ ลด 15-20%

บูทธนบรรณ-ปิ่นเกล้า N19/C1
เป็นร้านที่ขายนิยายและหนังสืออื่นๆราคาถูกค่ะ ฟีน่าไปตามหนังสือเก่าได้หลายเล่มอยู่

บูทสนพ.บลิส N34/C1
บลิสเป็นสนพ.ที่ทำหนังสือแปลค่ะ แต่ความที่ฟีน่าไม่ได้งานแปลแล้วก็ไม่รู้ว่ามีอะไรยังไง ใครตามอะไรอยู่ แต่ถ้าใครอ่านของสนพ.นี้ก็ไปที่บูทนี้ได้ค่ะไปกันที่โซน C2 บ้างค่ะ สำหรับคนเดินงานหนังสือบ่อยคงจะรู้ว่า โซนนี้จะเป็นโซนขายหนังสือเก่า หนังสือลดราคา แบบแล้วแต่ชะตาชีวิตว่าจะได้เจอของดี ของที่ถูกใจหรือเปล่า และก็เป็นแหล่งหาหนังสือเก่าประเภทมีสาระด้วยค่ะ
S42 /C2 กรู๊ฟ พับลิชชิ่ง

สนพ.กรู๊ฟ เป็นสนพ.ที่ออกผลงานของคุณพงศกรค่ะ อย่างเช่นตระกูลผีผ้าหลากหลายสัญชาติ หรือแนวอื่นๆ ก็ตามมาหาซื้อที่นี้ได้ค่ะ ปีนี้ที่เห็นออกใหม่ก็คงเป็นกลกิโมโนนะคะ แล้วก็งานของคุณจินตวีร์ วิวัธน์S53/ C2 โชคชัยเทเวศน์

นี้ก็อีกบูทที่ไม่ได้มีนิยายใหม่ๆ อะไรออกมาเท่าไรค่ะ มีนิยายรุ่นเก่าๆให้เราสอยย้อนหลัง ของพัดชา อาริตา ประมาณนั้น ส่วนที่น่าสนใจกว่านิยายคือเลาะวัง ของคุณจุลลดา ภักดีภูมินทร์ เป็นเหมือนคู่มือไว้ประกอบเวลาจะไว้ศึกษาเรื่องราวของประเทศไทยในอดีต เข้าใจง่าย และข้อมูลค่อนข้างเยอะดีค่ะ
บูทที่ S56/ C2 บูททวีสาส์นหรือสามสิบจตุจักร

บูทนี้ก็ เป็นอีกหนึ่งบูทที่ขายนิยายหลากหลายสนพ.ค่ะ แล้วสามสิบฯเองก็มีนิยายในตัวของสนพ.ตัวเองด้วย คือสนพ.ทวีสาส์น ซึ่งหนังสือที่แนะนำเลยนะคะ ซินเดอเรลล่าทั้งสามเล่มค่ะ
เป็นนิยายที่เล่มหนาแต่สนุกมาก อ่านแล้วเมามันสุดๆ แต่ต้องมีเวลาอ่านนะคะ ไม่งั้นทุรนทุรายสุดๆ
นอกจากนางซินฯแล้ว ก็ยังไม่มีอะไรที่จะแนะนำเพิ่มเติมค่ะ

บูทที่Q26 โซน C2 ร้านนายอินทร์
1.ปล่อยใจไปกับ...เช็ก ของพี่ปุ้ย กิ่งฉัตรค่ะ

หลังจากนี้ก็ไม่มีอะไรเข้าตาแล้วค่ะ พักหลังงานของสนพ.อรุณ ไม่ค่อยแนวฟีน่าเท่าไร อย่างชุดอัญมณีสามเล่มที่เพิ่งออกมา ไม่แนวเท่าไรเลยค่ะ ชอบชุดแรกมากกว่าภาคสองนะคะ อ่านไปสองเล่ม ยังงงๆ อยู่ เล่มสามเลยดองไว้ก่อนดีกว่า

แต่จะแนะนำให้ซื้ออะไรดีล่ะ เอาเล่มที่น่าจะเอามาขายในงานแล้วกันนะคะ เล่มไหนที่ไม่มีก็ไม่ขอแนะนำแล้วกันค่ะ ยกเว้นจะถามว่าเพื่อไปหาซื้อในเวบ

1.นิยายของพี่ปุ้ย กิ่งฉัตรค่ะ ฟีน่าชอบ ตามรักคืนใจ ชุดสามทหารเสือสาว(แต่ชอบมนตร์จันทรากับมายาตวันที่สุด) มีเพียงรัก ละครเล่ห์เสน่หา สูตรเสน่หา เสราดารัล ที่สุดค่ะแต่เห็นชื่อคนเขียนก็รับรองความปลอดภัยในการซื้อค่ะ
2.วิกฤตรัก นักวางแผน อัยย์เนญ่า
3.แต่งกับผียังดีกว่านาย ของเอื้องอลิน 4.อาชญากรยอดรัก ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว เล่มนี้ก็สนุกมาก เล่มหนามากแต่อ่านเพลินสุดๆ
5.จนกว่ารักจะบันดาลใจของนาวาร้อยกวี
6.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์
7. .Patissier หัวใจปรุงรักของเนตรนภัส
8. ชุดมนตราอัญมณีค่ะ มีทั้งหมดสามเล่ม แต่บอกเลยว่าของริญจน์ธรและอสิตาสนุก อีกเล่มธรรมดาๆ
9.นิยายของคุณริญจน์ธร จะแนวแฟนตาซีเทพกรีก โรมัน ค่อนข้างหวานน่ารักค่ะ อ่านได้เพลินๆเลยค่ะ ล่าสุดที่เพิ่งอ่านรอยรักยมทูตจบไปน่ารักดี

T21/C2 55 บุ๊คสตอล

ร้าน 55 ร้านประจำของฟีน่า ซื้อกันตั้งแต่อยู่เจเจ มาเปิดบูทในงานหนังสือก็ตามมาซื้อกันตลอด

ที่นี้ก็ขายนิยายทั่วไป ลด20% ยกเว้นบางสนพ.ที่ลดได้แค่15% แต่ถ้าลูกค้าประจำ คุ้นเคยหน้าตาก็อาจจะได้ลดเยอะกว่านั้น แล้วแต่ความเป็นขาประจำ ใครอยากได้ของถูกไม่สนใจของแถมตามบูทสนพ.ทั่วไป ซื้อตามร้านทั่วไปแบบร้าน 55 จะประหยัดกว่าค่ะ

บูทที่U05 โซนC2 รจนา

นอกจากบูทนี้จะมีหนังสือเก่าขาย ก็มีนิยายใหม่ที่เพิ่งออกในงานขายด้วยค่ะ ลด15-20%จากราคาปกค่ะ

ล้วก็แถมบูทให้สำหรับคนรักของถูก ของที่ต้องวาสนากับเรา ของที่รอเราเป็นเจ้าของค่ะ บูทขายนิยายราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่อ บางเล่มเป็นเล่มที่เราพยายามตามหามานาน

บูทณัฐกานต์ T30/ C2
บูทขายของถูกที่ลองไปเดินดูนิยายได้ค่ะ เผื่อจะเจอนิยายที่ตามหาอยู่ในราคาที่ไม่สูงเกินไป

ร้านหนังสือสายคำU22/ C2
เป็นร้านขายหนังสือเก่าสำหรับคนชอบสะสมหนังสือสาระความรู้ค่ะ ฟีน่าได้ของดีๆ ราคาน่าพอใจมาหลายเล่ม

ร้านหนังสือโฆษิตS33/ C2
ร้านขายหนังสือเก่าและหนังสือสารคดีค่ะ มีจำนวนแต่ละเล่มไม่เยอะมาก เห็นแล้วต้องรีบคว้าค่ะ เพราะราคาไม่แพงเท่าไรเลย ได้มาดองหลายเล่มแล้วค่ะ
ย้ายไปโซนHall A & Ballroomบ้างค่ะ เป็นโซนที่อยู่ด้านบน ถ้าเข้ามาทางประตูที่มีร้านสตาร์บัคส์ ขึ้นบันไดมา จะเจอบูทกรีนรีด มองขึ้นไปอีกชั้นนั่นล่ะคือโซนนี้ค่ะ ตอนนี้โซนนี้เขายกให้สนพ.แจ่มใสเขาแล้วล่ะค่ะ ซึ่งก็ดี เพราะแฟนของสนพ.นี้เขาเยอะจริงๆ
บูทที่ Y07 โซนHall A & Ballroom สนพ.แจ่มใส

หมดตัวกับแจ่มใสอย่างแน่นอนค่ะ เห็นวี่แววของตัวเองล่ะ ทั้งของประจำที่ต้องซื้อ ของอยากลองเพราะคำโปรยมันโดนแม้ปกติจะไม่อ่าน แต่นะมีให้ซื้อดีกว่าไม่มีให้ซื้อนะคะ1. ครองใจสาวงาม และชุดสาวใช้คล้องรัก ของเฉียนเฉ่าโม่ลี่
2.ชายาสะท้านแผ่นดินเล่ม 1 แม้ว่าจะมี 11 เล่มจบและแจ่มใสก็ยังทำพิษกับเล่มยาวไปล่าสุดกับตำนานรักเหนือภพ เอาฟะเจ็บไม่จำต้องเสี่ยงใหม่ ถ้าไม่รอดอีกคงพอกันทีกับเรื่องยาวของแจ่มใส เรื่องนี้กว่าจะจบปีหน้าโน่นเลยก็ตามที รอจัดการรอบเดียว


3. ตำนานรักเหนือภพ แม้ว่าจะมีภาวะชีช้ำไป แต่ความโรคจิตมันกำเริบมีแล้วก็ต้องเอาให้ครบ ดีมากค่าแม่คุณ ครั้งนี้ออกตอนพิเศษ + กล่องมาด้วย คือแพ้กล่องค่ะ แม้ว่ามันจะเต็มบ้าน เก็บก็ยาก
4. รักเกินห้าม1-2ของเตี่ยนซิน ออกมาเป็นคุ้กกี้ เล่มเล็กๆ อ่านยากแต่ต้องมีไว้เพราะนี้คือนิยายเตี่ยนซิน
5. รักร้ายละลายใจของ andra คำโปรยน่าอ่านนะคะ ของandra ฟีน่าพออ่านได้ ต้องลอง


6. มัศยาเร้นรักของอัญชรีย์ ปกติไม่แนวนิยายอัญชรีย์แต่คำโปรยชวนให้อ่านมาก คือแบบนี้ต้องลองเองอีกแล้ว

ส่วนของแถมและโปรฯจากเวบแจ่มใสขอดูรายละเอียดก่อนว่าจะโดนใจหรือเปล่า เพราะพักหลังๆไม่ค่อยโดนใจเท่าไร

ส่วนของน่าอ่านของแจ่มใสเนี่ย สำหรับของใหม่ๆ ฟีน่ายังไม่ค่อยโดนใจอะไรกับชุดความรู้สึกดีที่เรียกว่ารักนะคะ แต่ที่อยากแนะนำเลยก็คือ1. only you เลขาคู่ใจ นิยายแนวคุ้กกี้ค่ะ น่ารักดีค่า เล่มเล็กๆอ่านจบไว แต่จับไม่ถนัดมือไปหน่อย http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=03-2014&date=05&group=7&gblog=29 รีวิวของ only you


2. เย้ารักนายทัพ มากกว่ารักค่ะ น่ารักดี พระเอกซื่อ ๆนางเอกร้ายๆ http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=02-2014&date=11&group=8&gblog=102 รีวิวของ เย้ารักฯค่ะ

3. ภูติรักปาฏิหาริย์1-2 ของอวี๋ฉิง และส่วนใหญ่ฟีน่าก็ชอบงานอวี๋ฉิงนะคะ อ่านแล้วชอบแทบทุกเล่มเลยค่ะ อย่างจารจำนาง http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=01-2014&date=27&group=8&gblog=101 รีวิวของ ภูติรักฯ ค่ะ

4. กำไลคล้องรักของถังอิน
5. เจ้าดวงใจของเหลยเอินน่า
พอล่ะ เพราะมันจะเป็นนิยายเก่าที่ไม่แน่ใจว่าแจ่มใสเอาไปขายหรือเปล่านะคะ แต่ฟีน่าเป็นไม่ค่อยซื้อนิยายที่บูทเขาสักเท่าไรค่ะ คือขี้เกียจเบียดกับเด็กๆ เลยนิยมซื้อทางเวบมากกว่า โปรฯเหมือนกันทุกประการด้วยค่ะ สบายกว่ากันเยอะ

โซน Atrium โซนที่อยู่ระหว่างกลาง โซนC1 และ C2 ที่จะข้ามไป Plenary นั่นเองค่ะ

W11/ Atrium สนพ.คำต่อคำ

ปีนี้มาแรงมาเลยค่ะ มีนักเขียนหน้าใหม่ หน้าเก่าออกผลงานกันมาหลายเล่ม และทำให้ฟีน่าต้องซื้อหลายเล่มเลยค่ะ1.ฤทธิ์ร้ายหวงรักของมณีจันท์ แม่มณีคนเดิมของแฟนๆนั่นล่ะ แต่มาออกงานกับสนพ.นี้ด้วยนะคะ ดังนั้นแฟนแม่มณีห้ามพลาดนะคะ
2. มนตร์อัปสราของอรพิม คือมันเป็นงาน reprint ค่ะ พอดีเล่มเก่าหาไม่เจอและจำได้ว่าชอบเล่มนี้มากก็เลยต้องมาซื้อเก็บค่ะ


3. หวานลับเล่ห์ ซื้อเพราะพ่ายแพ้สีปกค่ะ ฟีน่าชอบของสีชมพูมาก สีหวานโดนใจ(ดูมีเหตุผลแปลกๆ)

นอกจากนี้แล้วก็ยังไม่รู้จะแนะนำอะไรค่ะ เพราะปกติไม่ค่อยได้อ่านของสนพ.นี้ จริงๆว่าจะลองหลายเล่ม เด๋วขอไปแลๆเพิ่มเติม
W14/ Atrium สนพ.เดซี่

ปีนี้สนพ.เดซี่มีบูทของตัวเองแล้ว แต่ฟีน่าก็แทบจะไม่ได้อ่านงานของสนพ.นี้เท่าไรนะคะ ที่อ่านแล้วชอบก็คงมีเรื่องเดียว1.เสี่ยงหัวใจของวาเลนน์ รีวิวไปพักใหญ่แล้ว ใครชอบแนวหวานๆ ต้องลองอ่านค่ะ น่ารักมากเลยล่ะ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=04-2013&date=22&group=20&gblog=77 รีวิวของเสี่ยงหัวใจรักค่ะ

ส่วนเล่มใหม่ๆของเขาฟีน่าไม่ได้อ่านค่ะ ไม่ค่อยแนวเท่าไร เลยไม่มีอะไรแนะนำค่ะ

W02/ Atrium สนพ.อักษรศาสตร์

แม้ว่าสนพ.จะประสบภาวะภายในค่อนข้างหนักแต่ก็ยังมาเปิดบูทนะคะ แต่ฟีน่าไม่ได้อ่านของสนพ.นี้เท่าไรค่ะ สมัยก่อนจะอ่าน pream อยู่แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีนิยายออกมาสักเท่าไรค่ะ แต่เผื่อว่าใครตามหานิยายอะไรของใครบ้างก็ลองๆไปดูนะคะ

W13/ Atrium สนพ.ลูกองุ่น

สนพ.ของพี่ปุ้ย กิ่งฉัตรเองค่ะ นอกจากจะมีผลงานกับสนพ.อรุณแล้วก็เป็นอีกสนพ.หนึ่งที่มีงานของพี่ปุ้ย ปีนี้เล็งเล่มนี้ไว้ค่ะตรีเนตรทิพย์ เป็นแนวนิยายที่น่าจะแนวค่ะ ต้องซื้อมาลองนะค่า

โซนbookwonderland โซนนี้อยู่ด้านนอกค่ะ ออกมาจากรถไฟใต้ดินก็เจอเลยค่ะ

Z09 โซนbookwonderland สนพ.อินเลิฟ1. จำนนรักจำเลยใจของแก้วจอมขวัญค่ะ รอซื้อเลยล่ะเพราะเป็นนักอ่านประจำของฟีน่าไปแล้ว และคุณแก้วฯจะมาแจกลายเซ็นด้วยนะคะ น่าจะ 28-29 มีนาฯนี้นะคะ 


2. ทาสรักเชลยหัวใจของชินณิตา ค่ะ ก็เป็นนักเขียนประจำอีกเช่นกัน รอปกอยู่ค่ะ

ส่วนนิยายที่แนะนำซื้อของที่นี้นะคะ

1. นิยายของมณีจันท์ จะมีหลายเรื่อง หลายชุดค่ะ สอบถามที่บูทนะคะว่ามีขายครบไหม

2. นิยายของแก้วจอมขวัญ ส่วนนามปากกาพันไมล์ อีกนามปากกาของแก้วจอมขวัญ ฟีน่ายังไม่เคยอ่าน ตอบไม่ได้ว่าเป็นไงนะคะ

3. นิยายของชินณิตาหรือนามปากกาเก่าก็คืออนัญญา(แต่ออกมาแค่เล่มเดียวก่อนเปลี่ยนนามปากกา) จะมี นางฟ้ามือใหม่ เสน่หานางฟ้า รอยฝันมายา


4. ปั้นหยาที่รักของณัฐณรา เล่มนี้เพิ่งอ่านจบไปไม่นาน แนะนำเลยค่ะว่าสนุกมาก พระเอกฉลาดมาก รู้ทันตัวร้ายสุดๆ เกือบพลาดไม่ได้อ่านล่ะเพราะว่าคำโปรยไม่ค่อยโดน แต่เนื้อใจโดนมาก

http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=01-2014&date=11&group=5&gblog=53 รีวิวของปั้นหยาฯค่ะ


5. ร้อยกลดลรัก เป็นแนวน่ารักใสๆ เลยค่ะ แต่คำโปรยเนี่ยทำร้ายอิฉันมาก เกือบพลาดอีกแล้วค่ะ แต่ขอบอกว่าใครชอบแนวนางเอกไม่ค่อยทันพระเอกที่รักจริงหวังแต่งควรมีไว้ในครอบครอง

http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=02-2014&date=24&group=5&gblog=55 รีวิวของร้อยกลฯ ค่ะ

Z03โซนbookwonderland สนพ.1168

ตอนนี้ยังไม่เรื่องไหนน่าสนใจเท่าไรค่ะ เพราะเหมือนเขาจะเน้นไปทำนิยายแนวแฟนตาซีแทน ซึ่งฟีน่าไม่ได้อ่านค่ะ

สมัยก่อนงานคุณศรีสุรางค์ออกกับสนพ.นี้ด้วยไม่รู้ว่าจะยังพอหาได้หรือเปล่านะคะ
1. ธารทับทิม
2. เล่ห์ร้ายนิยายรัก
3. ดาราแดง

ย้ายไปทางโซนพลาซ่ากันบ้างค่ะ โซนที่เป็นที่ขายของสนพ.ซีเอ็ดนั่นเองค่ะ

V12/ Plaza ซีเอ็ดยูเคชั่น

ซีเอ็ดไม่เคยย้ายที่ค่ะ ใครที่ตามอ่านหนังสือของที่นี้ก้อไปดูได้นะคะ รวมทั้ง หนังสือในเครือมติชนทั้งหลาย 

หรือในหมวดของนิยาย ก็มีหลายสนพ.ขายอยู่ เพราะเขาก็เป็นสายส่งให้หลายสนพ. แต่อาจจะลดน้อยไปสักหน่อยค่ะ

V03 Plaza ฐานบุ๊คส์

ปีที่แล้วเขาจัดจำหน่ายหนังสือของสนพ.เดซี่ด้วย แต่ปีนี้เดซี่มีบูทของตัวเองแล้ว อาจจะไม่มีนิยายมาขายก็ได้ค่ะ แต่ว่าจะลองไปแลๆ หาหนังสืออื่น
บูทที่V18 โซนPlaza สนุกอ่าน/สมาร์ทบุ๊ค

ยังคงเป็นสนพ.ที่ไม่อ่าน แต่ก็แนะนำกันไว้ค่ะ บางคนอาจจะเป็นแฟนนิยายของสนพ.นี้


กลับมาพูดถึง สนพ.ที่ไม่ได้มีบูทของตัวเองบ้างดีกว่า หากคุณอยากได้ควรซื้อที่ไหน เริ่มด้วย

สนพ.พลอยชมพู

สนพ.นี้ให้ ร้านนายอินทร์จัดจำหน่าย ดังนั้น คุณควรไปร้านนายอินทร์ค่ะ หรือไม่ก็ไปที่ร้านขายนิยายทั่วไป แต่เขาออกนิยายมาน้อย นานๆออกที ปีนี้ก็ยังไม่มีอะไรแนะนำค่ะ แต่เมื่อไม่นานนี้ เวียงร้อยดาวของบินละเวทำเป็นละคร แม้จะไม่เปรี้ยงปร้างมาก แต่ขอบอกว่าในนิยายสนุกมากเลยค่ะ

สำนักพิมพ์มายโรส

ปีนี้ไม่เห็นรายชื่อบูทของมายโรสนะคะ ของคุณญดาก็ไม่ออกในงานหนังสือก็คงไม่มีอะไรให้สอยค่ะ

สนพ. Light of love (หาซื้อได้ที่บูทสนพ.อมรินทร์บูทที่Q26 โซน C2 ร้าน 55 หรือบูทนอกอื่นๆค่า)

ฟีน่าอ่านของสนพ.นี้ไม่แยะมาก แต่ที่ขอแนะนำเลยก็คือ ฤทธิ์รักของเพียงดาราค่ะ สนุกที่สุด แล้วก็ยังพออ่านของภรรณรตบ้าง อาจจะไม่โดนสุดๆแต่อ่านได้


http://www.hongsamut.com/guidebyzeandetail.php?bookid=96  รีวิวฤทธิ์รัก ของเพียงดาราค่ะ
สนพ.ห้องสมุด (หาซื้อได้ที่บูทสนพ.อมรินทร์บูทที่Q26 โซน C2 )

งานของสนพ.ห้องสมุด เท่าที่ถามมาบอกว่าที่มีวางขายกับบูทของสนพ.อมรินทร์นะคะ แต่มีแค่กมลมังกรและจักรวาลรักค่ะ เป็นนิยายที่แนะนำทั้งสองเล่มเลยค่ะ1.กมลมังกร เล่มนี้แม่ยกสุดใจเลยค่ะ 555
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=01-2014&date=02&group=36&gblog=4รีวิวของกมลมังกรค่ะ2.จักรวาลรัก ใครชอบแนว กินเด็ก(หนุ่มที่มีมาดเป็นผู้ใหญ่กว่า เชิญค่ะ)
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=02-2014&date=20&group=36&gblog=5 รีวิวของจักรวาลรักค่ะ
สนพ.บลูมูน ชื่อดูไม่คุ้นกันเลย แต่มีของมาแนะนำค่ะ(หาซื้อได้ที่ ร้าน55 หรือร้านอื่นๆนะคะ รอทางสนพ.บอกว่ามีขายบูทไหนค่ะ )

1.มนต์สิเน่หา ของ Ton-palmค่ะ
พอดีเรื่อง ปราการหัวใจ ของ Ton-palm ที่เป็นชุดที่ร่วมเขียนกับอีกสองคน ออกไม่ทันงานค่ะ เลยต้องรอไปก่อน

สนพ.พิมพ์อักษร ไม่แน่ใจว่ามีขายหนังสือที่บูทไหนนะคะ แต่น่าจะมีที่บูท 55 นะคะ

ปกติไม่ได้อ่านงานของสนพ.นี้ค่ะ แต่เห็นว่าทางสนพ.จะพยายามทำ มาราสซันทิยาของคุณสร้อยดอกหมากออกมาให้ทันงานหนังสือ ก็ต้องตามข่าวกันไปนะคะสนพ.มันดี(อาจจะหาซื้อได้ที่บูท ร้าน55 ร้าน30 จตุจักค่ะ )

ไม่แน่ใจว่าจะมีเรื่องไหนไปขายบ้าง แต่น่าจะมีอินทีวรฑาหกไปขายในงานนะคะ

อีกหัวข้อหนึ่ง คำถามที่เจอบ่อย

A: อยากได้ของถูกอย่างไม่คิดว่าจะได้เจอ
Q:หมวดshock sale ของบูทสนพ.อมรินทร์บูทที่Q26 โซน C2 ปีที่แล้วได้นิยายที่ตามหาราคาถูกๆมาหลายเล่มค่ะ แนะนำให้ลองไปดูเลยนะคะ ทั้งรัตติกาตาหวาน ปาร์วานี ราชินีบัลลังก์ผีเสื้อของฟองคลื่นฯที่กลายเป็นนิยายหายากไปแล้ว หรือแม้แต่นิยายของอินเลิฟบางเล่มค่ะ ดังนั้นอยากได้ของถูกต้องแวะทุกร้านที่มีนิยายกองไว้ค่ะ รื้อๆ ค้นๆ เด๋วได้ของไม่แพง


A: อยากได้หนังสือแจ่มใส แต่ไม่อยากเบียดกับเด็กๆ
Q: ขอแนะนำถ้าอยากได้ที่คั่น สั่งผ่านเวบค่ะ แต่ถ้าไม่ซีเรียส ซื้อร้านข้างนอกค่ะ ลดมากกว่าค่ะ หรือถ้าอยากได้จากบูทแจ่มใสจริงๆ ไปตอนเย็นๆหรือวันธรรมดานะคะคนน้อย


A: มาจากต่างจังหวัด จะหอบกลับยังไง
Q:มีบริการไปรษณีย์ไทยค่ะ ส่งง่ายดาย ราคาก็แสนถูกค่ะ


A: ทำไงให้คุ้มค่าที่สุดกับการไปงานหนังสือค่ะ
Q: อย่าลืมเอาหนังสือที่มีตรากรีนรี้ดไปประทับนะคะ ดูได้จากไหน ก็เปิดดูจากในหนังสือที่ซื้อเลยค่าว่ามีคำว่า Greenread หรือเปล่า แต่เด๋วนี้สนพ.ส่วนใหญ่ใช้กรีนรีดทั้งนั้นค่ะ

สรุปรายชื่อการซื้อของตัวเองดีกว่าค่ะ

1. ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร สนพ.อรุณ
2. ตรีเนตรทิพย์ กิ่งฉัตร สนพ.ลูกองุ่น
3. ฤทธิ์ร้ายหวงรัก มณีจันท์ สนพ.คำต่อคำ
4. นิราศรักร้าย สนพ.ชูการ์บีท
5. ครองใจสาวงาม (มากกว่ารัก)
6. คล้องรักสาวใช้ (มากกว่ารัก)
7. ตำนานรักเหนือภพ เล่ม3+เล่มพิเศษ
8. ชายาสะท้านแผ่นดิน เล่ม1 (มากกว่ารัก)
9. รักเกินห้าม เตี่ยนซิน
10. มัศยาเร้นรัก อัญชรีย์
11. รักร้ายละลายใจ Andra
12. เล่ห์รักกับดักหัวใจ อัยสิตา สนพ.ดอกหญ้า
13. แอบจองปองใจ ของพรรษ สนพ.ทัช
14. ร้อยกลกามเทพ ของจำปี สนพ.ทัช (ลองนะคะ ไม่แน่ใจ ขออ่านก่อนแนะนำ)
15. แผนร้ายดีไซน์รักของแก่นฝัน สนพ.คูลแคท (ไม่แน่อาจจะสอยยกชุด 555 เพราะเราโรคจิต จะลองรวดเดียว เน้นว่าลองของค่ะ )
16. แผนร้ายลงท้ายว่ารัก ของรอยพระจันทร์ สนพ.ชูการ์บีท (ลองของนะคะ ขออ่านก่อน)
17. ทะเลหวามของ bigger นิยายชุดเกาะรักของสนพ.มายดรีม แต่คงซื้อของ bigger ค่ะ
18. ตำรารักยอดพธู ของรอมแพง สนพ.แฮปปี้ บานาน่า
19. มนตร์อัปสราของอรพิม สนพ.คำต่อคำ
20. หวานลับเล่ห์ของเนวิกา สนพ.คำต่อคำ
21. จำนนรักจำเลยใจของแก้วจอมขวัญ สนพ.อินเลิฟ
22. ทาสรักเชลยหัวใจของชินณิตา สนพ.อินเลิฟ
23. พจนานุกรมฉบับปรับปรุงใหม่
24. 
เพลิงพิศวาส เวอร์จิเนียร์ เฮ็นลี่ย์

25.ขอเป็นนางเอกสักครั้งให้ชื่นใจ  วรรณวรรธน์


ลิสต์ที่ต้องซื้อหรืออาจจะเปลี่ยนใจได้ก็มีประมาณนี้ค่ะ แต่เชื่อมั่นในความบ้าของตัวเองแล้ว คาดว่ามันจะงอกเงยออกลูกออกหลานอีกมากมายค่ะ 555 ไว้ถึงเวลาจริงๆขึ้นมาหน้ามืดตาลาย อะไรก็ฉุดไม่อยู่


ข่าวสารเพิ่มเติมจ้า สำหรับหนังสือ ตอนนี้มีเปิดให้จองและยังไม่หมดเขตการสั่งจองกับเรื่อง Excite ของเวบห้องสมุด ที่บอกว่าควรมีไว้ค่ะ เพราะสำหรับคนอ่านนิยาย นักเขียนหลายคนเป็นนักเขียนประจำเลยล่ะ เป็นนิยายที่รวมเรื่องสั้นของ สี่นักเขียนนะคะ ประกอบด้วย คุณศรีสุรางค์ Ton-palm นันท์นภัส และทีมงานมิริน
http://www.hongsamut.com/new_bookingdetail.php?bookid=360 จองเรื่อง Excite ตามลิงก์นี้ค่ะตอนนี้อาจจะมีคนถามว่าฟีน่าหายไปไหน ไม่ค่อยรีวิวยังรีวิวปกติค่ะ แต่ตอนนี้เพิ่มช่องทางการคุยกันอีกสองแห่งนะคะ แนะนำว่าถ้าจะให้เจอตัวไวๆ ไปกดไลต์ที่แฟนเพจจะดีที่สุดค่ะ เพราะฟีน่าจะอัพเดทข่าวสารผ่านแฟนเพจตลอดเวลาค่ะ

แฟนเพจของฟีน่าเองค่ะ

https://www.facebook.com/philiciana.reviewer


เวบห้องสมุดนะคะ ที่รีิวิวนิยายเพิ่มเติมค่ะ

http://www.hongsamut.com/guidebyzean.php

 

Create Date : 18 มีนาคม 2557
20 comments
Last Update : 27 มีนาคม 2557 9:14:06 น.
Counter : 15375 Pageviews.

 


บางคนอาจจะเพิ่งเข้ามาดูลิสต์รายการของฟีน่าเป็นครั้งแรก จะยังไม่รู้จักบางอย่าง เช่นกรีนรีดคืออะไร ฟีน่าจึงบอกว่าช่วยคุณประหยัดได้ กรีนรีดก็คือกระดาษถนอมสายตาค่ะ ที่เขาจะมีบูทมาให้คุณได้คูปองไปเป็นส่วนลดของบูทที่ร่วมกิจกรรมกับเขา ถ้าจำไม่ผิดถ้าซื้อหนังสือที่มากรีนรีดแล้วเอามาประทับตราครบ 25 ดวง จะได้คูปอง สองร้อยบาทค่ะ

ส่วนบูทเขาอยู่ที่ไหน ถ้าใครไปงาน คงรู้จักร้านสตาร์บัคส์ เราเริ่มจากจุดง่ายๆก่อนนะคะ บูทกรีนรีดอยู่ตรงทางลงบันไดที่จะลงไปร้านสตาร์บัคส์ค่ะ มองจากร้านสตาร์บัคส์ จะเห็นบันได เดินขึ้นมามองทางด้านขวามือไว้จะเห็นบูทสีเขียว นั่นล่ะค่า เอาหนังสือที่มีตราไปประทับได้เลยจ้า

แล้วหนังสือของสนพ.อะไรที่มีตรากรีนรีดบ้างล่ะ สำหรับคอนิยายแบบเรา เรียกได้ว่ามีแทบทุกสนพ.แล้วค่ะ ไม่แน่ใจว่ามีหรือไม่ ก็เอาไปให้เขาดูก็ได้ค่ะ หรือดูจากหนังสือของเราว่ามีตราแบบนี้หรือเปล่าค่ะ แถมบางคนที่ชอบใช้ปกพลาสติกสำเร็จรูป ที่บูทก็มีขายค่ะ ราคาถูกกว่าร้านขายปกทั่วไปค่ะ

เคล็ดลับการใช้ให้คุ้มค่าที่สุด ซื้อหนังสือที่มีตรามาให้ครบก่อน แล้วเอาคูปองไปใช้กับบูทที่รับนะคะ เพราะไม่ใช่ทุกบูทที่รับคูปองนี้นะคะ ฟีน่าจำได้คร่าวๆว่าบูทที่รับมีของบูทสถาพร อินเลิฟ แจ่มใส อมรินทร์ เคล็ดไทย ทัชและบีมายด์ ดังนั้น ก็ซื้อเฉพาะที่ต้องการให้ครบก่อน ได้คูปองก็ไปซื้อใหม่ เพราะของที่ใช้คูปอง ก็เอามาประทับตราได้ ฟีน่าก็เล่นวิธีวนแบบนี้ล่ะคะ ได้คูปองมาเป็นส่วนลดตลอดค่ะ ช่วยท่านประหยัดไปอีกหลายบาท

เคล็ดลับการซื้อประหยัดคือ ฟีน่าจะซื้อหนังสือที่ออกในบูทที่ลดน้อยและซื้อไม่เยอะ เช่นของสถาพร ที่จะซื้อแค่สามเล่ม ลดก็น้อย หรือหนังสือที่มีตรา แต่ไม่บูทของตัวเอง จะซื้อตามร้านทั่วไปอย่าง ร้าน55 หรือบูทที่ลดมากอยู่แล้ว เช่นบูทของซิมพลี ทัชฯ เอาให้ครบ ไปแลกคูปอง แล้วเอามาใช้กับ สนพ.ที่ต้องซื้อเยอะอย่าง แจ่มใสค่ะ เพราะได้ส่วนลด และซื้อในบูทก็ได้ของแถมด้วย

ซึ่งการประหยัดนั้นมีหลากหลายวิธีค่ะ เช่น ถ้าไม่ได้คิดมากกับการต้องซื้อในงานหนังสือ ของสถาพร หาเพื่อนที่มีเดือนเกิดในเดือนมีนาหรือเมษาฯ แล้วสั่งจากเวบค่ะ ลดสามสิบเปอร์เซ็นต์ หรือใครมีเพื่อนที่มีบัตรลดของนายอินทร์ที่ลดสามสิบเปอร์เซ็นต์ก้อใช้แบบนั้นค่ะ ของอินเลิฟ ซิมพลี ทัชและบีมายด์ ซื้อในบูทของเขาเองถูกกว่าในร้านข้างนอกนะคะ 

โดย: ฟิลิเซียน่า 18 มีนาคม 2557 10:14:33 น.  

 


แต่สำหรับคนที่อยากได้ความมั่นใจว่าน่าจะสนุกนะคะ อันนี้ต้องเข้าใจว่ารสนิยมของฟีน่าอาจจะไม่เหมือนใคร ถ้าเป็นแฟนรีวิวกันมานานน่าจะพอรู้ทางฟีน่าว่าชอบอะไร ก็เลยมีอีกหัวข้อค่ะ นิยายที่แนะนำให้ซื้อ เป็นของที่เพิ่งออกไม่นานน่าจะมีขายในงานนะคะ
อยากให้อ่านง่ายขึ้น แยกเป็นสนพ.นะคะ เอาแค่ตัวอย่างนะคะ เพราะว่าฟีน่าก็แยกๆ ไว้ให้ตามสนพ.ด้านบนแล้วค่ะ เป็นการแยกซ้ำสองรอบเลย

ของสนพ. ณ บ้านวรรณกรรม
1.นิยายของคุณทมยันตีหลากหลายนามปากกา
2.นิยายของคุณพนมเทียน
3.นิยายของคุณวรรณวรรธน์ ทั้งหมด 10 เรื่องนะคะ ชอบแนวไหนก็เลือกได้ตามแต่ใจชอบ พีเรียดอย่าง ข้าบดินทร์ (กำลังจะเป็นละครช่อง 3) จันทราอุษาคเนย์ ทะเลทรายอย่าง อัสวัดฯ ทรายล้อมตะวัน ร่วมสมัย อย่าง ขอเป็นเจ้าสาวฯ (จะเป็ฯละครช่อง3) ลี้ลับ อย่าง อขิทโรค่ะ มีทุกแนวค่ะ
4.นิยายของคุณฬีฬา แนวน่ารักๆ อย่างดวงตาในดวงใจ พะนอขวัญ


ของสนพ.แจ่มใส
1. หมวดความรู้สึกฯ บ่วงรักปาฏิหาริย์ของพราวพิรุณ
2. หมวด มากกว่ารัก เย้ารักนายทัพ ภูติรักปาฏิหาริย์1-2 ของอวี๋ฉิง และส่วนใหญ่ฟีน่าก็ชอบงานอวี๋ฉิงนะคะ อ่านแล้วชอบแทบทุกเล่มเลยค่ะ อย่างจารจำนาง กำไลคล้องรักของถังอิน เจ้าดวงใจของเหลยเอินน่า

3. only you เลขาคู่ใจ นิยายแนวคุ้กกี้ค่ะ น่ารักดีค่า เล่มเล็กๆอ่านจบไว แต่จับไม่ถนัดมือไปหน่อย

ของสนพ.สถาพร
1.บ่วงพรานของลิซ สนพ.ชูการ์บีท หาซื้อได้ที่บูทสถาพรหรือร้านทั่วไป
2. พยศเสน่หา ของรตา สนพ.ชูการ์บีท หาซื้อได้ที่บูทสถาพรหรือร้านทั่วไป
3. เติมรัก ของอนัญชนินทร์ สนพ.มายดรีม
4. วามเวหน รอยจำในดวงใจ และวินธัย ของศรีสุรางค์ สนพ.พิมพ์
5.โศลกรักใต้แสงดาวของชญาน์พิมพ์ เล่มต่ออย่างบุหลันยาตรา ใกล้จะปิดต้นฉบับแล้วค่ะ
6.ห้วงวิวารักรักร้อยของณวลี
7.นิยายของมณีจันท์ มีออกกับที่สนพ.สถาพรค่อนข้างเยอะไปลองถามได้นะคะ


ของสนพ.บานาน่า (เครือสนพ.ฟิสิกซ์)
1.สุคนธาของหัวใจกับมารุตาลิขิตรัก ของมุทิกา สนพ.บานาน่า (เครือสนพ.ฟิสิกซ์) ตอนนี้มีโปรฯราคาถูกแนะนำให้รีบซื้อเลยจ้า
2.พิษปรารถนาของอินธน์ สนพ.บานาน่า (เครือสนพ.ฟิสิกซ์) ตอนนี้มีโปรฯราคาถูกแนะนำให้รีบซื้อเลยจ้า
3.นิยายของคุณรอมแพง ตอนนี้มีโปรฯราคาพิเศษแนะนำให้รีบซื้อเลยจ้า


ของสนพ.อินเลิฟ
1.นิยายของมณีจันท์ มีหลายเล่มเลยนะค่า
2.ปั้นหยาที่รัก ของณัฐณรา สนุกมากค่ะ
3.ร้อยกลดลรัก ของกันต์วลี ออกแนวน่ารักๆค่ะ
4.เล่ห์รักนักการฑูตของอันธิตา
5.นิยายของแก้วจอมขวัญ ก็มีหลายเล่มเช่นกัน
6.นิยายของชินณิตา หลายเล่มเหมือนกันค่ะ
7.เจ้าสาวปาฏิหาริย์ของปภาดา

ของสพ.ไลต์ออฟเลิฟ
1.ฤทธิ์รัก ของเพียงดารา

ของสนพ.ทวีสาส์น
1.Cinderella bloodhound ของbiscuitbus

ของสนพ.อรุณ
1.ชุดมนตราอัญมณี
2.จนกว่ารักบันดาลใจ ของนาวาร้อยกวี
3.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน
4.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์
5.นิยายของพี่ปุ้ย กิ่งฉัตร

ของสนพ.เดซี่
1.เสี่ยงหัวใจรัก ของวาเลนน์

สนพ.ทัชและบีไมน์และสนพ.ซิมพลีค่ะ (หาซื้อร่วมบูทได้เลยแนะนำพร้อมกัน)

1.วิวาห์สั่งรักของ wanchaya จริงๆอ่านของเขาทุกเล่ม แต่ชอบเล่มนี้ที่สุดล่ะ เล่มอื่นขาดๆ เกินๆเยอะไป
2.นิยายของมณีจันท์ ชุดทายาทตระกูลคิงส์ค่ะ 3 เล่ม


 

โดย: ฟิลิเซียน่า 18 มีนาคม 2557 10:14:59 น.  

 

เข้ามาจด

 

โดย: cleoindy IP: 101.109.245.187 18 มีนาคม 2557 11:32:06 น.  

 

ใจตรงกันหลายเรื่องเลยค่ะ

 

โดย: Pdจิงกุเบล 18 มีนาคม 2557 11:41:13 น.  

 

แนะนำละเอียด มีประโยชน์มาก ขอบคุณครับ

สำนักพิมพ์บลูมูน-เดิม พิมพ์นิยาย เป็นของเคล็ดไทย

แต่บลูมูนใหม่...พลิกหนังสือดูแล้ว
เข้าใจว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับอักษรศาสตร์-ธราธร นะครับ

 

โดย: panda and lion IP: 115.87.133.28 18 มีนาคม 2557 12:57:52 น.  

 

ของแก่นฝันที่เป็นเซ็ตนี่คือ หมายถึงต่อจากเรื่อง เจาะระบบ@หัวใจ กับสืบรัก กับดักรัก และ ฉากรัก กับดักหัวใจ หรือเปล่าคะ

จำได้ว่าเรื่อง เจาะระบบ@หัวใจ อ่านแล้วชอบมากค่ะ ตอนนั้นกรี๊ดไปพักใหญ่ ส่วนเรื่องอื่นที่ออกก่อนหน้า สืบลับ กับดักรัก ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ อยู่กองดอง ส่วน ฉากรัก กับดักหัวใจ อ่านไม่จบยังค้างอยู่เลย หรือว่าเป็นเพราะมาอ่าน เจาะระบบ@หัวใจก่อนหรือเปล่าไม่รู้ รู้สึกว่าเจาะระบบฯสนุกมาก พอตามอ่านเรื่องก่อนหน้ามันไม่เท่าไหร่เลยไม่ได้ไปต่อ

 

โดย: sarapan IP: 192.99.14.36 18 มีนาคม 2557 15:15:32 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะ

 

โดย: หมวย IP: 171.98.242.184 18 มีนาคม 2557 16:50:35 น.  

 

คุณฬีน่าคะ
จำได้ว่าชื่อฟิลิเซียน่า เป็นชื่อนางเอกนิยายที่คุณฬีน่าชอบ
ไม่รู้ว่าชื่อเรื่องอะไรหรอคะ แหะๆ อยากไปหานิยายแปลเรื่องนั้นมาอ่านน่ะค่ะ :)

 

โดย: ตูน IP: 118.172.112.247 18 มีนาคม 2557 17:07:50 น.  

 

ตามมาจดลิสต์หนังสือด้วยคนค่า
ปีนี้ก็ท่าจะโดนมิใช่น้อยเลย แหะๆ

 

โดย: ประกายพรึก 18 มีนาคม 2557 21:48:53 น.  

 

ซื้อหนังสือได้ถูกและคุ้มขึ้น เพราะบล็อกของคุณฟีน่าเนี่ยแหละค่ะ

ขอบคุณมากๆนะคะ

 

โดย: kunaom 19 มีนาคม 2557 9:31:46 น.  

 

ของสนพ.ทวีสาส์น ลองอ่านกลกามเทพ ของเริงลมดูนะค๊ะ สนุกดีค่ะ ดูดราม่าหน่อย ๆ อ่านแล้วจี๊ดดดดดดดใจดีค่ะ

 

โดย: lek IP: 180.183.40.147 19 มีนาคม 2557 9:58:59 น.  

 

ปกคำต่อคำสวยทุกปกเลยค่ะ เสียดายซื้อมนต์อัปสรามาตั้งแต่ออกใหม่ๆ ปกนี้ถูกสเป๊คมาก

 

โดย: หนู (อ้วน) พี IP: 202.29.176.246 19 มีนาคม 2557 11:04:22 น.  

 

ของแก่นฝัน เป็นเล่มสุดท้าย ของสี่สาวค่ะ แยกอ่านกันได้

 

โดย: พี่หมูแม่น้องกีต้าร์ IP: 1.47.41.179 19 มีนาคม 2557 19:24:32 น.  

 

ขอบคุณมากๆค่ะ
ได้ข้อมูลเยอะเลย
หวานลับเล่ห์สนุกค่ะ ลงที่พันทิปด้วย ชอบๆค่ะ

 

โดย: lovereason 19 มีนาคม 2557 22:03:10 น.  

 


ฟีน่ามาเพิ่มโปรฯให้นะคะ ตอนนี้สนพ.เริ่มไล่ออกโปรฯมาล่ะ ต้องมาเติมต้องช่องคอมเม้นท์เพราะช่องด้านบน เพิ่มอะไรไม่ได้แล้วค่ะ ตัวอักษรเต็มอัตรา
โปรโมชั่น 'Lavender night' ลด 30%
ในงานสัปดาห์หนังสือฯ ที่บูธเดซี่ W14 โซนเอเทรียม

รายการหนังสือในโปรโมชั่น 'Lavender night'
- เสี่ยงหัวใจรัก โดย วาเลนน์, ลดเหลือ 161.- แนะนำเลยค่ะว่าน่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกก
- หทัยรักบรรณาการ โดย ศศิภา, ลดเหลือ 224.-
- เล่ห์ร้ายคุณชายที่รัก โดย กลิ่นเอื้อง, ลดเหลือ 161.-

ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
เริ่มวันศุกร์ที่ 28 มีนาคม - วันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน 2557
เวลา 10.00 - 21.00 น


 

โดย: ฟิลิเซียน่า 20 มีนาคม 2557 9:07:07 น.  

 

คุณฟีน่าคะ ของ ทอรัก ถักฝัน ปันใจ ผู้แต่ง รักที่ขอคุณหมอที่รัก ออกเล่มใหม่ รักหาทุน แล้วค่ะ กับ สนพ.ชูการ์บีท

 

โดย: หมวย IP: 171.98.242.184 24 มีนาคม 2557 21:38:09 น.  

 

พอดีเรื่องนี้ไม่ค่อยแนวค่ะคุณหมวยก็เลยไม่ใส่ในลิสต์ที่จะซื้อจ้า

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 25 มีนาคม 2557 9:09:58 น.  

 

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ คุณฟีน่า

โดยเฉพาะร้านที่ขายของหลายๆสนพ. หนูตั้งใจจะไปหาของสถาพรที่ลด 20% ค่ะ หลังจากช้ำใจกับกล่องสะสมจำนวนจำกัด ตอนเห็นโปรนี้ปุ๊บ หนูคิดเลยว่า...มันเอาอีกแล้ว ทำดีได้เดี๋ยวเดียวก็เข้าอีหรอบเดิม ไม่ควรคาดหวังเลยนะคะ

คุณฟีน่าไม่ลองอ่านไลท์โนเวล(สำหรับผู้หญิง)ดูเหรอคะ
พอดีเห็นอ่านกมลมังกร เลยอยากแนะนำเรื่องนี้น่ะค่ะ

สะดุดรัก ท่านหญิงหนีโลก เล่ม 1
เมื่อ โซโคคุ นักรบหนุ่มรูปหล่อตาขวางมาขอความช่วยเหลือ (แกมบังคับ) โรเก็ตสึ สาวน้อยหนีโลก (ฮิคิโคโมริ) ผู้มีพลังเนตรสองภพ จึงต้องเข้าวังหลวงเพื่อช่วยตามหาองค์หญิงที่หายตัวไปเพราะวิญญาณ! นักรบหนุ่มจะทำอย่างไรเมื่อเธอไม่มีกะใจจะทำงานเลยสักนิด แถมยังมีผีผู้พิทักษ์สุดสวย เสือขาวสุดเท่ องค์ชายสุดหล่อ รวมทั้งแพนด้ามาสร้างความป่วนอีก! แล้วสุดท้ายพวกเขาจะช่วยองค์หญิงที่หายตัวไปได้รึเปล่า!?

เล่ม 2 เพิ่งออกค่ะ เล่มละ 145 ของ a plus (C1 P13)

ยิ่งอ่านจะยิ่งขำพระเอกค่ะ อยากให้ลองอ่านดู อาจจะชอบเหมือนหนูก็ได้นะคะ

 

โดย: Dark_Angel IP: 124.121.251.46 25 มีนาคม 2557 22:54:34 น.  

 

เออ เห็นเลือกซื้อแต่หน้าเก่าๆ ส่วนหน้าใหม่ๆถ้าไม่ใช่หัวคิดคุณอยากอ่านเอง ก็มักซื้อเพราะเพื่อนบอกว่าสนุก แล้วรีวิวคุณจะหลากหลายจริงๆหรือ

 

โดย: นักอ่านคนหนึ่ง IP: 125.26.108.190 17 เมษายน 2557 16:31:57 น.  

 

ตอบคุณนักอ่านคนหนึ่งว่า ปกติฟีน่าจะซื้อนิยายที่เป็นของนักเขียนใหม่ๆ เรื่อยๆนะคะ แต่มันมักจะอยู่ในลิสต์รายเดือน ซึ่งบางคนมันก็ไม่ต้องรอให้ฟีน่าอ่านก่อนแนะนำนะคะ เพราะมันจะของนอกลิสต์งอกเงยบานตะไทอยู่แล้ว ฟีน่าจะไม่ค่อยบอกให้ใครซื้ออะไรตามถ้าไม่ลองก่อน และคนส่วนใหญ่เขาก็เลือกนิยายอ่านกันเองอยู่แล้ว

ส่วนที่บอกว่าซื้อเพราะเพื่อนบอกว่าสนุก ก็ไม่แปลกนะคะ เพราะว่าบางเล่มเราก็ไม่กล้าซื้อเหมือนกัน ด้วยคำโปรยมันไม่ใช่แนวทางเรา ก็เหมือนเราแลกเปลี่ยนแนวทางการอ่านกับเพื่อนกลายๆ ไม่งั้นเราจะมีเพื่อนไว้ทำไมละคะ

ส่วนรีวิวมันไม่หลากหลายหรอกนะคะ เพราะว่านิยายมันก็แนวทางคล้ายๆกัน

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 18 เมษายน 2557 9:16:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 162 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิlozocatlozocatlozocat
..หนังสือรีวิวปี2555-57 ..
18.ย.
สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย


17.ย.
คุณชายขโมยใจ จั้นชิง


15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


9มิ.ย.ต้องมนตร์พระพาย Andra

4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

2มิ.ย.Honey pie สัญญา(รัก)ร้าย เนตรนภัส

29พ.ค.สามีทิ้งจรรยา หยางกวงฉิงจื่อ

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

7เม.ย ขอเป็นนางเอกสักครั้งให้ชื่นใจ วรรณวรรธน์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

27มี.ค.ใต้ร่มดอกรัก รัมย์

25มี.ค.แก้วกุมภัณฑ์ กวิน

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

28ก.พ.เฝ้ารักพ่อบ้าน เล่อเหยียน

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

22ม.ค.Ichi Hime Ni Tarou (อิจิ ฮิเมะ นิทาโร่) Hayashi Kisara

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

17ม.ค.ระบำร่ายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

10ม.ค.พลอยจันทร์พันดาว Veerandah

8ม.ค.รอยรักยมทูต ริญจน์ธร

6ม.ค.
เภตรานิรมิต ศิริวิมล


2ม.ค.
กมลมังกร Sunsy


2ม.ค.
ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์


20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

2ธ.ค.ไร่รัก ณ หัวใจ ธาชามา

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

23.พ.ย.ทอรักปักใจ ต่งนี

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

12.พ.ย.ปาฏิหาริย์รัก จากหัวใจ รักษ์ตะวัน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

6.พ.ย.ใต้ปีกรักสีเพลิง สิริณ

4.พ.ย.เมียเก็บจอมมาร ชินณิตา

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

19ต.ค.ตำนานรักเหนือภพ เล่ม 2 Fresh กั่วกัว

16ต.ค.ตำนานรักเหนือภพ เล่ม 1 Fresh กั่วกัว

30ก.ย.เจ้าสาวปาฏิหาริย์ ปภาดา

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

4ก.ย.บ่วงรักปาฏิหาริย์ พราวพิรุณ

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

5ส.ค.เล่ห์รักนักการฑูต อันธิตา

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

8ก.ค.เสน่หาพันหนึ่งราตรี Rabbitrose

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

27พ.ค.สนิมดอกรัก สิริณ

22พ.ค.เล่ห์รักถักใจ เนตรนภัส

20พ.ค.ลิขิตจากฟากฟ้า จุฑารัตน์

16พ.ค.ทาสหัวใจ เหลยเอินน่าและจอมคนขายภรรยา จั้นลู่

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

8พ.ค.ลางร้ายทำนายรัก กนกธารา

6พ.ค.เจ้าดวงใจ เหลยเอินน่า

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

10เม.ย.ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งในชื่นใจ วรรณวรรธน์

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

4 มี.ค.แรกแค้นแสนคะนึงและแรกฝันผูกพันใจ

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

13ก.พ.ลับร้อยรัก ฌามิวอาห์

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

29ม.ค.แค้นสุดรัก เตี่ยนซิน

14ม.ค.รอยฝันมายา ชินณิตา

24ธ.ค.รักละไมล์ แอลลี่

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


19พ.ย.บุหงาซ่อนกลิ่น เวฬา (แม่มณี)

5พ.ย.ลุ้นรักคุณพ่อกำมะลอ Ivory

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

1ต.ค.โจรชิงใจ เซียนสวิน

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

11ก.ย.แรกเห็นก็หวั่นใจ ถังอิน

6ก.ย.รักจองใจ ฌามิวอาห์

21ส.ค.ร่มไม้ สายน้ำ ความรัก ตอนหัวใจ...หวงรัก Ton-plam

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

6ส.ค.ฝันรักร้อยใจ เนตรนภัส

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

18 ก.ค.วิกฤตรัก นักวางแผน อัยย์เนญ่า

9 ก.ค.ลมกระซิบรัก err_or

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

26มิ.ย.เสน่หานางฟ้า ชินณิตา

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

14พ.ค.ปรารถนาพิศวาส นันท์นภัส

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

4พ.ค.จอมสุราร่ำรัก โม่เหยียน

2พ.ค.มากกว่ารักชุดหลุมพรางเสน่หา เตี่ยนซิน

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

25เม.ย.อิทธิฤทธิ์รัก เรื่องสั้นรวมนักเขียน

20 เม.ย.นางฟ้ามือใหม่ อนัญญา

3 เม.ย.Loving you เวนิส บ๊วยหวาน

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

14มี.ค.แสนเซอร์ เธอที่รัก ณ มน

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

27ก.พ.ใต้ผืนฟ้า ซาร์เดนญา ไทแก้ว

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

15ก.พ.ด้วยรักดุจหทัย หิมวันต์

13ก.พ.ชุดLove Curse...คำสาปนี้มีรัก

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

27ม.ค. นักฆ่าแสนซน โม่เหยียน

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

9ม.ค. สุดฟ้าเสมอดาว เนตรนภัส

26ธ.ค. ตรวนรัก ภูเทียมฟ้า

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

8ธ.ค. วิวาห์สั่งรัก Wanchaya

26ต.ค. แปรใจมาใส่รัก ริญจน์ธร

17ต.ค. พลังจิตจ้าวหัวใจ มณีจันท์

7ต.ค. โอรสสวรรค์ทาสรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี่

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

17ส.ค.พิศวาสสั่งซื้อ เกดแก้ว

5 ส.ค.บัลลังก์หัวใจ นรีภัทร

1 ส.ค.มากกว่ารัก: ชุดวิวาห์บุปฝางาม

25ก.ค.คิวบิค CUBIC B13 S.T

22ก.ค.โภคีธรา รอมแพง

20ก.ค.รักหลงฤดู ฮายาชิ คิซาระ

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

30พ.ค.เล่ห์พิศวาสจอมมาร มณีจันท์

25พ.ค.นิยายชุดสายลับbyรอมแพง

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

13พ.ค.นิมิตลิขิตรัก ริญจน์ธร

9พ.ค.เก็บรักในวันหิมะโปรย ญดา

3พ.ค.เงารักในม่านหมอก เตี่ยนซิน

29เม.ย.มาดร้าย หมายรัก รุ้งพันดาว

22เม.ย.นาวาหัวใจ จั้นชิง

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

8เม.ย.มนตร์รักอาญาสวรรค์และสวรรค์บันดาลรัก


9มี.ค.ซินเดอเรลล่าไซด์ไลน์ กุนหยี

23ก.พ.สาวน้อยร้อยเล่ห์ จั้นชิง

21ก.พ.สามชาติ สามภพ ป่าท้อสิบหลี่ หลินโหม่ว แปล

16ก.พ.มากกว่ารักชุดจอมนางคะนึงหา

7ก.พ.ใจซ่อนรัก ฌามิวอาห์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

26ม.ค.มากกว่ารัก ชุด อดีตลับมายารัก

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

12ม.ค.นางฟ้าในมือซาตาน มณีจันท์

29ธ.ค.ล่าหัวใจนางฟ้า มณีจันท์

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

24ธ.ค.ทาสรัก นรีภัทร

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

9พ.ย.เปลวไฟแห่งรัก ต้นปาล์ม

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

26ต.ค.มากกว่ารัก ชุดจักรพรรดิรำพึง

12ต.ค.เกมเสน่หา มณีจันท์

13ก.ย.ครีษมายัน: อมันตรา สร้อยดอกหมาก

3ก.ย.รักทรยศ อิสย่าห์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า


30ก.ค.บุพเพซ่อนรัก

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

22 เม.ย.นิทานรัก

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์

26มี.ค.ปกป้องด้วยหัวใจ

24ก.พ.ระบำมยุรา ชญาน์พิมพ์

23ก.พ.บุพเพสันนิวาส รอมแพง

10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

lozocatlozocat
New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.