<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
3 มกราคม 2560

:: ฺBoss&Me มื้อนี้มีรัก ::
เรื่อง Boss&Me มื้อนี้มีรัก
เขียน กู้ม่าน /พันมัย แปล
สนพ.อรุณ
จำนวน 382 หน้า ราคา 325 บาทโปรยปก


ทุกอย่างมันเริ่มต้นมาจากเลือดแท้ๆ นึกแล้วพนักงานใหม่อย่าง เซวียซานซาน ก็ได้แต่เศร้าใจว่าทำไมโชคชะตาถึงลิขิตให้เธอมีกรุ๊ปเลือดหายากกัน เพราะหลังจากที่เธอบริจาคเลือดให้น้องสาวของ เฟิงเถิง ซึ่งเป็นบอสใหญ่ของเธอแล้ว ชีวิตของเธอก็มีเขาคอยพัวพันอยู่ทุกที แถมยังคอยบงการส่งมื้อกลางวันที่มีแต่ตับหมูให้เธอกินทุกวัน ซานซานที่ใบหน้าใกล้จะกลายเป็นตับหมูจึงได้แต่สงสัย ว่าเหตุใดบอสใหญ่สุดหล่อแสนเพอร์เฟ็กต์จึงตั้งอกตั้งใจขุนเธอซะขนาดนี้ หรือว่า เขาจะแอบชอบฉัน ไม่เอาน่า ซานซานเขาแค่เห็นเธอเป็นถังเลือดสำรองเท่านั้นแหละ


อ่านแล้วคุยกัน


มื้อนี้มีรัก .. แน่นอนว่าไม่เคยดูซีรีย์ไม่ได้ติดตามอะไรเลยแต่ว่าพอรู้ว่าเป็นคนเขียนเวยเวยที่เราได้ดูซีรีย์ (ที่ยังไม่จบ) มาแล้วเราก็อยากรู้ล่ะค่ะว่ายังไงเพราะน้องๆ ที่แนะนำเวยเวยให้รู้จักก็แนะนำว่าเรื่องนี้ไม่น่าพลาด .. หลายคนบอกว่าน่ารักดีแบบนี้ เอาน่ามีโอกาสก็ต้องลองเพราะว่าโอกาสมาถึงเร็วกว่าคาดเสมอเพราะว่าดันเจอที่ร้านเราก็หยิบมาสิคะจะรออะไร
.
เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่า “น่ารัก” สมคำร่ำลือ ตรงที่ว่าถ้าหากว่าอ่านเอาเพลินแล้วพอจะชอบแนวใสๆ อ่านแล้วอารมณ์ดีหรือที่เค้าเรียกว่า feel good อันนี้ก็ไม่ผิดหวังค่ะเพราะว่าตั้งแต่ต้นยันจบเราก็ยอมรับเลยว่าอ่านแล้วให้ความรู้สึกสบายๆ เหมาะกับคนอ่านแนว “วัยฝันวันรัก” ความรักของคนต่างฐานะที่แรกๆก็มีหวั่นๆกับความรักของเขาแต่แล้วก็มีอะไรหลายๆ อย่างค่อยๆทำให้ความหวั่นตรงนั้นกลายเป็นความมั่นใจ
.
.
ซานซานนางเอกของเรื่องเป็นเพียงแค่พนักงานธรรมดาของแผนกบัญชีบริษัท นิสัยก็แน่นอนว่าธรรมดามาก โก๊ะๆ ซื่อๆ ออกแนวมโนบ่อยๆ พูดกับตัวเองมากๆ เธอทำงานของเธอไปก็ไม่คิดว่าวันหนึ่งจะต้องมาช่วยเหลือน้องสาวของพระเอกโดยการให้เลือดแล้วมันก็ลากยาวหลาๆ อย่างที่พนักงานธรรมอย่างเธอไม่คิดว่าจะได้รับสิทธินี้ การกินข้าวกล่องของน้องสาวบอส การได้ขึ้นไปกินข้าบนชั้น 22 กับบอส แล้วการได้รับความพิเศษอีกหลายๆ อย่างที่บอสมอบให้โดยใจแรกๆ ก็ไม่คิดว่าเขาคิดยังไงกับตัวเองจนเมื่อวันหนึ่งเธอรู้ว่าทั้งหมดทั้งมวลมันคืออะไร ความเข้าใจที่เหมือนเมฆหมอกก็เลยกระจ่างใสหมดเลยค่ะ การอ่านเรื่องนี้ชอบใจอยู่อย่างในเรื่องของ สำนวน เพราะมันอ่านง่ายดีเพราะมัน เป็นสำนวนความกระชับของยุคสมัยแบบใหม่ๆ อ่านแล้วไม่ต้องตีความมากเพราะอ่านได้ฮาได้ตลกง่าย ความรักมันก็ไม่ได้ซับซ้อนเพราะมันเป็นความตั้งใจของนักเขียนนั่นล่ะค่ะที่จะให้เป็นอย่างนั้นพอมาเจอกับการแปลที่เรารู้สึกว่ามันโอเคเลยกลายเป็นอะไรที่ 1+1 คือ 2 มันก็เลยออกมาได้ผลตามนั้นล่ะค่ะ ที่สำคัญอ่านแล้วเราร้อง ฮิ้ว ๆ กันเป็นระยะด้วยนะ


พูดถึงนางเอกไม่พูดถึงพระเอกไม่ได้สิ แม้เราจะว่า เฮ้ย ชั้นอยากได้แบบนี้แต่ว่าถ้าเราไม่ใช่ซานซานมันจะได้หรือเปล่าฮึ .. แน่นอนเพราะว่าบอสชอบแนวนี้ล่ะต่อให้สวย ความรู้ดีแต่ไม่ใช่ซานซานพระเอกอย่างบอสก็คงไม่แล 5555 ทำใจกันนะคะ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเหตุผลนะเพราะผู้ชายหล่อเทพรวยล้ำแบบนี้เคยมีสาวดีกรีคนดังควงมาแต่ว่า ถ้ามันไม่โดนก็คือไม่โดน พอมาเจอเป๋อๆเปิ่นๆ จ๋าแบบซานซานมันก็เหมือนความมีชีวิตชีวามาแทน แต่ก็เหนื่อยหน่อยเพราะว่านางไม่เหมือนใคร บอสที่ว่าทุกอย่างง่ายมันก็ต้องแอบมีชั้นเชิงคอยปราบซานซานเอาไว้ล่ะเพราะมันก็ต้องตามกันทันอยู่นะนั่นเค้าถึงได้คู่กันอย่างนี้
สำหรับเราอ่านแล้วชอบความเพลินได้อยู่ค่ะเพราะยอมรับว่าเราอ่านช่วงนี้มีแต่ความเพลินอารมณ์ทั้งเล่ม แต่ถ้าอ่านเอาความซับซ้อนและมิติของตัวละครอาจจะบอกว่ามันง่ายไปเรียบไปแต่ก็ยังแนะนำว่ามีเอาไว้ก็ดีนะคะเพราะว่าเบื่องานอ่านยาก เครียด เนือย เรื่องนี้ก็พอจะบรรเทาอาการเหล่านี้อยู่ไม่น้อยค่ะ ว่าแต่อ่านเรื่องนี้จบแล้วคงได้ไปดูซีรีย์ต่อสักนิด คิดว่าน่าจะไม่พ้นหน้าแดงวูบๆ ไหวๆ อีกแน่ๆ เลยเพราะแต่ละฉากบอสหล่ออ่ะ ส่วนนางเอกรึแน่นอนจะต้องเขี่ยออกไปแล้วก็ไปสิงนางแทนแล้วกัน นั่นคือความปรารถนาของอิฉันเลยBoss&me
Create Date : 03 มกราคม 2560
Last Update : 3 มกราคม 2560 18:01:04 น. 5 comments
Counter : 2693 Pageviews.  

 
สวัสดีปีใหม่นะคะคุณน้องพู่..

วาว..ได้มาเจิมน้องพู่คนแรกของปี..อิอิ

พี่อ้อมแอ้มบริจาคเลือดมา100ครั้งแล้ว

ไม่เจอแบบในหนังสือบ้างเน้อะ..อิอิ

ขอให้น้องพู่และครอบครัวมีคามสุขมากๆ

สุขภาพแข็งแรง และร่ำรวยเงินทองตลอดไปนะคะโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 3 มกราคม 2560 เวลา:18:47:15 น.  

 
ยังไม่ได้ซื้อเลยค่ะ กะว่าจะรอคนปล่อยมือสอง
หรือไม่ก็ถ้าว่าง อาจจะไปสอยที่ JJ อยากได้ซัก 20% 555+

อีกอย่าง นายอินทร์ มีโปรฯ บ่อย ชะนีรอได้ 555+


โดย: Prophet_Doll วันที่: 4 มกราคม 2560 เวลา:17:05:26 น.  

 
ตามมาอ่านรีวิวหนังสือด้วย

สวัสดีปีใหม่
สุขภาพแข็งแรง
เฮงๆๆๆรวยๆๆ ค่ะคุณพู่


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:16:35:41 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับ คุณพู่


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:21:08:48 น.  

 
ดีใจที่ได้พบล้อคอินที่รีวิวหนังสืออีกคน
เคยอ่านเงียบๆมานาน กลับมาคราวนี้
ไม่ผิดหวังมีเรื่องใหม่ให้อ่านอีกมาก
แม้จะดูซีรีส์ ซื้อหนังสือแล้วก็ตาม

เช่นเรื่องนี้ Boss&me มื้อนี้มีรัก ของกู้ม่าน
ซื้อหนังสือมาครบชุดทัั้งซีดี และหนังสือค่ะ


โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 17 ตุลาคม 2560 เวลา:16:38:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]