<<
มกราคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
11 มกราคม 2558

:: ทัชมาฮาลตราบคงคาคู่หิมาลัย-ลัลล์ลลิล ::

    
        
       
         
           
       
     
           
เรื่อง : ทัชมาฮาลตราบคงคาคู่หิมาลัย

เขียน : ลัลล์ลลิล

สนพ. พิมพ์คำ

จำนวนหน้า 430 หน้า

ราคา 260 บาท


ปกหลัง


‘ทัชมาฮาล’ คือหลักฐานแห่งตำนานความรักอันยิ่งใหญ่ที่เขาไม่เคยซาบซึ้งทว่าเมื่อได้พบเธอหัวใจก็คล้ายต้องมนตร์ขลังให้แปรเปลี่ยนทัชมาฮาลมิใช่สิ่งที่เขาปฏิเสธอีกต่อไปแล้วแต่เป็นสิ่งย้ำเตือนว่าความรักมีอานุภาพมากเพียงไร

โครงการบ้านจัดสรรในอินเดียคือสาเหตุที่ทำให้ มาริสา ต้องเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาสู่ดินแดนภารตะที่มีตำนานและอนุสรณ์สถานแห่งความรักอันยิ่งใหญ่เธอวาดหวังว่าจะต้องไปเห็นมันด้วยตาตัวเองสักครั้ง ทว่าสำหรับ ราเจชแม้ทัชมาฮาลจะมีตำนานโรแมนติกมากมายเพียงไร ก็มิอาจสั่นคลอนหัวใจสถาปนิกหนุ่มอย่างเขาได้เลยชายหนุ่มไม่เคยเชื่อและไม่เคยซาบซึ้งกับมันเพียงเพราะเบื้องหลังอันดำมืด ทว่าเมื่อได้พบเธอความอ่อนหวานของเธอก็กัดเซาะหัวใจที่มั่นคงดั่งหินผาจนกร่อน...ราเจชรู้ตัวแล้วว่าหัวใจของเขาไม่แกร่งดั่งแต่ก่อนอีกแล้วจนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เขาอาจต้องสูญเสียเธอไป ราเจชจึงยิ่งแน่ใจ...พระเจ้าชาห์ชะฮาน ยอมทำทุกอย่างเพื่อคนรักมากเพียงไร ชายหนุ่มก็ไม่ต่างกัน

เพียงเพื่อความรัก เขายอมทำทุกวิธีเพื่อให้เขากับเธอได้อยู่เคียงข้างกันตลอดไป...ตราบคงคาคู่หิมาลัยบอกเล่าเพิ่มเติมนิดหน่อยแล้วกันนะคะสำหรับเรื่องนี้  มาริสา มีเหตุอันควรต้องมาติดต่อธุรกิจเกี่ยวกับโครงการบ้านจัดสรรและที่นี่เธอจะต้องติดต่อกับ บ.อัมบานี แอสเสท โดยการดูแลของ อับราม  และมีสถาปนิกของบริษัทคนเก่งอย่าง าเจช ลูกครึ่งอินเดีย-อังกฤษ คอยดูแลและประสานงาน   โดยที่นี่ มาริสาเองก็มีน้องสาวที่รักและสนิทกันเหมือนพี่น้องแท้ๆ อย่าง ลลิตา สาวสวยลูกครึ่งไทย-อินเดียที่มาเอาดีทางการแสดงที่อินเดีย  และมีเหตุให้ต้องพบเจอกับ อับราม และราเจชโดยบังเอิญด้วยเพราะอุบัติเหตุที่เกิดในกองถ่ายและด้วยเพราะเธอได้ใกล้ชิดตอนนั้นกับราเจชเธอก็เลยแอบชื่นชมราเจชเรื่อยมาโดยที่เขาไม่รู้ตัวการมาถึงถึงของมาริสา และการต้อนรับขับสู้อย่างดีของ ราเจชที่ได้รับการมอบหมายจากอับรานให้ดูแลมาริสาเพราะเกี่ยวข้องกับเรื่องของข้อมูลและรายละเอียดของการทำงานและแน่นอนวาการอยู่ใกล้ชิดกันได้คุยกันความสัมพันธ์ก็ได้ก่อตัวแต่มันก็ไม่ง่ายนักเพราะด้วยมี ลลิตาที่พยายามหาทางจะอยู่ใกล้ๆ กับราเจช ในขณะที่ตัวลลิตาเองก็ไม่ได้รู้ล่ะว่าเศรษฐีหนุ่มคนสำคัญอย่างอับรานก็สนใจในตัวเธอไม่น้อยแต่เมื่อสายตาเธอมองแต่ราเจชเขาก็คงต้องนิ่งและคอยดูเรื่องนี้กันต่อไป


เรื่องนี้ถ้าจะให้พูดเลยว่าเป็นแนวโรแมนติกแบบมากมายหรือไม่  ก็อาจจะบอกตามความรู้สึกได้ว่านิดหน่อยค่ะเพราะว่าไม่ได้หวานมากมายจากขั้นที่เห็นว่าเรื่องราวเกี่ยวกับ  ทั ช ม า ฮ า ล แล้วนั้นจะออกเป็นแนวความรักหวานจิ๊ด   เพราะจริงๆ แล้วสำหรับทัชมาฮาล ก็เป็นแค่เพียง1 ในสถานที่สำคัญที่ได้สร้างเพื่อเป็นธีมหลักในการดำเนินเรื่องราวให้มันป็นไป   เพราะถ้าเพียงเราได้ยินความเป็นมาของทัชมาฮาลมาก่อนแล้วเมื่ออ่านเรื่องนี้เราก็จะมองเห็นในอีกแง่ของทัชมาฮาลที่มีเรื่องเล่าอีกมุมโดยผ่านถึงปมของพระเอกอย่าง ราเจชเอาไว้และจะได้รู้กันว่าทำไมเขาถึงไม่ได้ศรัทธาในเรื่องความรักแง่งามของทัชมาฮาลเลยจนขนาดที่ตัวนางเอกอย่าง มาริสาสงสัยว่าเขาอาจจะเจ็บปวดกับความรักครั้งเก่าก่อนก็เป็นได้   ความรักความสัมพันธ์ของพระนางจะว่าไปแล้วมันค่อยๆ ก่อตัว รวมๆแล้วไม่ได้หวานจ๋าจิ๊กหมอนนะคะ เพราะว่ากว่าจะผ่านช่วงเวลาที่ต่างก็รู้ว่าชอบกันก็นานโขแต่เรารู้สึกว่าความรักของทั้งคู่มันเริ่มจากความเป็นผู้ใหญ่ที่ค่อนข้างมั่นคง  คุยกับแบบเหตุผล ไม่มีวืด วูบวาบ  ไม่หวือหวาแต่เรากลับชอบดีนะเพราะมันดูมีเหตุและผลมากกว่า ส่วนคู่รองก็ยังคงเป็นอับรานกับลลิตา ที่ต้องบอกว่าแลดูจะมีสีสันกว่าคู่เอกนัก  เพราะอับรานก็ยังมีข่าวกับหนึ่งในนักแสดงสาวคนอื่น ส่วนลลิตาเองก็ไมได้รักชอบเขามาก่อนแต่แอบจะหมั่นไส้ในเรื่องความอวดรวยและการนำเสนอตัวเองของเขาบ่อยครั้ง อ่านไปอ่านมามันก็เลยกลายเป็นสีสันมาทำให้ความรักของคู่เอกมีฉายแววบ้างเบาๆ

ถ้าใครชอบและมีความคิดอยากลองเที่ยวอินเดียดู หรือว่าชอบท่องเที่ยวบ้างก็คิดว่าเล่มนี้ก็ช่วยได้นะคะเพราะว่าได้บรรยายบอกเล่าเอาไว้เยอะเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวเมืองน่าชมและเยือนและก็ประวัติความเป็นมาของแต่ละที่ ออกจะเป็นแนวกึ่งพาเที่ยวพาชมรวมถึงอาหารพื้นเมืองบางประเภทด้วยค่ะ (สารภาพว่าอ่านไปยามดึกแล้วก็หิวล่ะนะ) แต่ว่าถ้าอยากอ่านแนวความรักหวานจ๋า จิกหมอนแตกกระจุยคงไม่ใช่ค่ะเพราะว่าแนวนี้น่าจะเรียกว่า สุขุม นุ่ม ลึก พอตัว  แต่ว่าถ้าชอบเรื่องของการท่องเที่ยวคาดว่ามิผิดหวังค่ะโดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวอ่านจบแล้วตัวเองก็ยังต้องเปิดเวปเที่ยวอินเดียเลยนี่สิอย่างน้อยก็ยังพอนึกภาพออกว่าประมาณไหนและระหวางการอ่านเราก็เปิดเน็ตดูไปด้วยเพื่อนึกภาพได้ออกและเพื่อเสริมอรรถรสในการอ่านบ้างบางตอน  อ่านได้เพลินๆเลยค่ะ

         
   


 
 


Create Date : 11 มกราคม 2558
Last Update : 11 มกราคม 2558 10:19:26 น. 8 comments
Counter : 1914 Pageviews.  

 
บางทีหนังสือมันก็อธิบายได้ไม่ละเอียดพอ แต่ยอมรับว่ามันมีส่วนที่ทำให้เราอยากหาข้อมูลเพิ่มเติม

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 11 มกราคม 2558 เวลา:18:58:49 น.  

 

Like
แวะมาอ่านจ๊ะ
เห็นพี่อ้อมเธอจะขึ้นลำปาง
12-15 มกราคม 2558 นะน้องพู่


โดย: อุ้มสี วันที่: 11 มกราคม 2558 เวลา:21:34:03 น.  

 
ชุดนี้ปกสีหวานมากค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 12 มกราคม 2558 เวลา:20:58:05 น.  

 
ขอบคุณที่นำมารีวิวครับ
โดยส่วนตัวผมชอบนิยาย
ที่มีการแนะนำสถานที่อะไรแบบนี้อ่ะ
คืออย่างน้อยทำให้อยากรู้แล้วไปหาข้อมูล
เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งนั้นๆได้อีก


โดย: ruennara วันที่: 12 มกราคม 2558 เวลา:23:52:19 น.  

 
จ๊ะเอ๋ คุณพู่

โดย: พรหมญาณี วันที่: 14 มกราคม 2558 เวลา:10:08:43 น.  

 
แวะมาทางนี้บ้างดีกว่า

เจ้าของบ้านทำไรอยู่น๊า ?


โดย: tanjira วันที่: 17 มกราคม 2558 เวลา:14:00:27 น.  

 
แวะมาบอกว่า พี่แก้คำผิดแล้วน๊า
มีต่อให้อีกนิดด้วยค่ะ 555

ขอบคุณนะคะพู่


โดย: tanjira วันที่: 19 มกราคม 2558 เวลา:15:19:40 น.  

 
เย๊ ประกาศ

ขอแสดงความยินดี ว่าแม่โสม เข้าบ๊อกทาง Labtop สามารถตกแต่งบ๊อกได้แย้วววว ไฉ่โย้

ต่อแต่นี้ น่าจะเห็นแม่โสม ทางนี้มากขึ้นละนะ สาธุชน โปรดทำใจ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 22 มกราคม 2558 เวลา:10:57:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]