<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
28 มกราคม 2560

:: จอมนางจารชนหน่วย 11::เรื่อง จอมนางจารชน 11 เล่ม1-4 
เขียน เซียวเซียงตงเอ๋อร์ / ลีหลินลี่  แปล
สนพ.สยามอินเตอร์


♥♥อ่านแล้วคุยกัน♥♥

#สนุกค่ะการวางแผน การดำเนินเรื่อง ความรักหันไปทางนี้เลวกลับดีไปทางดีกลับเหลือเชื่อเป็นร้าย พล็อตไปแบบชวนเดายากอยู่เพราะเรื่องมันจะเปลี่ยนผันไปตามสถานการณ์มันดีตรงนี้!! (ถ้านี่คือสิ่งที่ต้องสรุปกับเรืองนี้นะ)


จอมนางจารชน 11 เป็นเรื่องล่าสุดที่ได้อ่านแนวแปลจีนที่มีพล็อตการข้ามยุคปัจจุบันไปยังอดีตซึ่งถ้าพูดแค่นี้คนอ่านที่อ่านแนวนี้บ่อยๆอาจจะเบ้หน้าได้ว่ามันก็มีเยอะแล้วนะ แต่คือเราจะบอกค่ะว่าเรื่องนี้มันอาจจะมีธีมตรงนี้อยู่แต่ว่าโดยเนื้อหาแล้วเราว่ามันไม่น่าจะเหมือนใครแล้วล่ะค่ะเพราะโดยรวมแล้วเรื่องนี้เนื้อหาทั้งมวลคงได้คะแนนเรื่องความโหดร้าย เลือดสาดแบบทะลุทะลวงมากกว่าเรื่องอื่นๆเป็นแน่ใครที่ไม่ชอบแนวโหดเลือดทะลักอาจจะคิดแล้วคิดอีกว่าน่าอ่านหรือเปล่าหรือว่าจะข้ามดีแต่เราอ่านแล้วบอกได้เลยว่ามันน่าอ่านเพราะเรื่องราวที่มีเนื้อเรื่องจัดเต็มนี่ต้องยอมรับเลยสำหรับการวางแผนเล่ห์กล แล้วก็การเดาทางไม่ออกว่ามันจะไปทางไหนมันคือความน่าติดตามของเรื่องเลยนะคะ


เรื่องนี้เปิดเรื่องมาด้วยความตื่นเต้นของนางเอกนามว่าฉู่เฉียวในการทำงานเป็นเหมือนสายลับจารชนสาวในชีวิตยุคปัจจุบัน แต่แล้วก็มีเหตุการณ์เกิดขึ้นนำพาให้วิญญาณของเธอเปิดวาร์ปเข้าไปยังยุคอดีต แต่มันไม่ธรรมดาแบบนั้นเพราะว่านางหลุดเข้าไปยังยุคป่าเถื่อนฆ่าแกงกันได้แบบธรรมดาหน้าตายมาก สำคัญคือนางดันหลุดเข้าไปอยู่ในร่างของเด็กวัย8 ขวบ #ที่เป็นทาสในบ้านของตระกูลจูเก่อไปถึงก็เจอกับการที่ตัวเองต้องไปเป็นเหยื่อล่อเป้นเป้าโจมด้วยธนูพร้อมกับเด็กๆที่ถูกจับมาอยู่ในกรงแล้วปล่อยให้เอาตัวรอด(อ่านแล้วโหดร้ายม้ามแตกมากค่ะ)แล้วนางก็เป็นคนเดียวที่รอดแล้วชีวิตหลังจากนี้นางก็ได้เข้าไปใช้ชิวิตสวิงเหวี่ยงในตระกูลมู่ โดนทั้งดี ร้าย สุดท้ายกลับไปอยู่ภายใต้การรับใช้ส่วนตัวของคุณชายสี่-จูเก่อเยว่ และการเป็นนางทาสของฉู่เฉียวก็มีวีรกรรมล้านแปดในบ้านตระกูลมู่ใครต่อใครที่ทำกับนางแล้วครอบครัวซึ่งก็คือเด็กๆที่ถูกซื้อมาพร้อมกันค่อยๆ ถูกฆ่าเหมือนผักเหมือนปลาไปทีละคนสองคนมันเลยเหมือนความแค้นสะสมเพราะคนเหล่านั้นคือความอบอุ่นใจที่ฉู่เฉียวมีให้กับเด็กๆที่เป็นพี่เป็นน้องของนางในโลกอดีตแห่งนี้รวมถึงคุณชายสี่จูเก่อเยว่ด้วย


เล่มแรกมันก็เหมือนกับการบอกเล่าเก้าสิบเกี่ยวกับตัวนางเอกฉู่เฉียวว่านางเป็นมายังไงในอดีตมาแล้วดำเนินชีวิตอย่างไร ช่วงเล่มแรกเลยเป็นช่วงวัยเด็ก 8 ขวบที่เรียกว่าชีวิตผ่านการต่อสู้ ชีวิตรันทดความศรัทธาบังเกิดก็จะได้เจอกับเล่มนี้ เพราะปูพื้นมาเรื่อยๆจนฉู่เฉียวจะได้เจอ #เยียนสวิน หนุ่มอีกหนึ่งคนที่ถือว่าเป็นตัวแปรอีกคนที่มีความสำคัญในชีวิตของนางเอกเพราะมันปูพื้นมาด้วยความไว้วางใจ เชื่อถือ เชื่อมั่น เรียกว่า #ต่างคนต่างก็หลับตาได้ถ้าอีกฝ่ายตื่นและเพราะเป็นแบบนี้เล่มสองมันจึงจะลากยาวกับความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นตั้งแต่เด็กแล้วชีวิตทั้งสองต่างก็ต้องพลิกผันเพราะภารกิจอันใหญ่โตจนมันทำให้ชีวิตทั้งสองต่างต้องเปลี่ยนไป


จริงๆ อยากบอกเล่าแต่ละเล่มออกมาเป็นรายละเอียดนะแต่คิดว่าไม่ดีกว่า เพราะจะว่าไปอ่านเล่มแรกจบแล้วรู้ความว่านางเอกเค้าดำเนินชีวิตอย่างไร ใช้ชีวิตผูกติดกับใครมาบ้างมันก็ทำให้เรารู้ว่านี่ล่ะมันคือเรื่องราวของ ความรักความสัมพันธ์ หน้าที่ ศรัทธาและดราม่าจงบังเกิด ของแต่ละคนที่ทำอะไรมีเหตุผลในตัวเองเสมอ


นางเอกของเราแน่นอนว่าเก่งอยู่แล้วล่ะและมันมีเหตุผลรองรับที่ว่าเป็นคนจากยุคปัจจุบันที่มีทักษะการวางแผนการต่อสู้มาก่อนแม้วาจะหลุดไปอยู่ในวัย 8ขวบตัวเล็กกระจ้อยก็สามารถทำตัวเองให้เก่งกล้าและช่างคิดแม้ว่าอาจจะมีบางอย่างที่เว่อร์วังไปบ้างก็ถ้ามองข้ามตรงนั้นไปก็คิดว่าไม่มีปัญหาล่ะ นางเอกของเรามีชะตาชีวิตที่แบบว่ามาติดลบเริ่มค่อยๆ ดี แล้วก็วูบๆ ลงแล้วก็ค่อยๆกระเตื้องขึ้นด้วยเพราะเหตุการณ์หลากหลายค่อยๆ สลับสับเปลี่ยนเข้ามา ชายที่เข้ามาข้องเกี่ยวแต่ละคนแน่นอนก็มีความดีงามในความแตกต่างแต่ทั้งหมดต่างคนก็ต่างมีความสัมพันธ์ที่มาคนละทางปรับเข้าหากันด้วยเพราะสถานการณ์เป็นเรื่องบังคับ เรื่องนี้ว่าไปไม่อยากลุ้นว่าใครเป็นพระเอกหรืออะไรเพราะเหตุการณ์ตั้งแต่เล่ม1 เริ่มเรื่องมาแล้วมันจะไม่มีอะไรธรรมดา คนที่เราไว้ใจอาจจะไม่ใช่ คนที่ปากบอกจะฆ่า ๆ ก็กลับช่วยเหลือเกื้อกูลแบบเลือดถึงเนื้อถึงและจูบถึงอีกต่างหาก หรือว่าไม่ก็รัชทายาทไม่เต็มร้อยไม่แน่ว่าอาจจะมีบทบาทสำคัญขนานใหญ่ที่ทำให้เรื่องราวในภาคปลายกลายเป็นระเบิดปรมาณูก็ได้


แม้ว่าเรื่องนี้อาจจะบอกได้ว่าเป็นแนวแอ๊กชั่นบู๊ล้างผลาญตายกันเป็นเบื่อเหมือนโหดตรงนี้ก็ไม่เถียงค่ะเพราะมันเป็นอย่างนั้นจริงๆ แต่เพราะเราเข้าใจว่าสถานการณ์และความเป็นมาของสถานที่เลยทำให้คิดว่าถ้าเราไม่ฆ่าเราก็ถูกข้า ถ้าเราใจอ่อนเราก็ตายคาสนาม ความสมเหตุสมผลกับเรื่องนี้เลยเข้าใจได้ดี คนที่เรามองว่าการกระทำที่มันเลวมากๆบางทีก็ต้องมองให้ออกว่าเพราะอะไรเขาถึงเป็นอย่างนั้น อ่านเรื่องนี้ตอนแรกก็คิดว่าทำไมนางเอกช่างโหดร้าย แต่คำว่า "เห็นชีวิตสำคัญ” อันนี้ต้องบอกเลยว่าให้คะแนนนางเอกเขาเลยเพราะถือว่าตั้งแต่ต้นจนจบนางเอกมีศรัทธากับการมีชีวิตอยู่เพราะตั้งแต่วิญญาณเข้าสิงร่างทาสน้อง8 ขวบ นางก็ไม่ได้ใช้ชิวิตดิบดีอะไร ต้องต่อสู้กับความเลวร้ายทุกข์ยาก การสูญเสียเหล่าพี่น้องเด็กๆ ที่นางมี มันคือความโหดร้าย แล้วเมื่อชีวิตพลิกผันให้ต้องก้าวมาเป็นหญิงเก่งของกองทัพวางแผนการณ์สู้รบปรบมือมันก็ไม่ได้ถึงขนาดคิดไม่ได้ว่าเพราะอะไรเพราะมันคือการสั่งสมประสบการณ์ในงานและชีวิตในอดีตที่สอนให้ต้องอดทน เรียกว่าเรื่องนี้แม้จะโหดแต่มันมีความเรียลแทรกอยู่ในเรื่องทำให้เราไม่ได้คิดเลยว่ามันคือความเพี้ยนในตรรกะของความโหดร้ายตามพล็อตสิ่งที่อ่านแล้วชอบเลยคือ

1.พล็อต ..เราชอบสถานการณ์ที่มันพลิกตลอดเวลา คาดเดาไม่ได้เพราะมันคือความสนุก แล้วยิ่งเจอคนเขียนเค้าหาทางลงให้กับเรื่องราวได้เราว่ามันยิ่งงามค่ะ เรื่องนี้มันตอบโจทย์ได้เลยล่ะ

2.ภาษา/ สำนวน อาจจะแปลกสำหรับตัวเองหน่อยเพราะแรกเริ่มเรายังไม่คุ้นชินแต่เมื่ออ่านไปเรื่อยๆมันก็เริ่มเข้าใจแม้จะยังมีงงบ้างก็ตามทั้งเรื่องชื่อ เรื่องตำแหน่งแต่ว่าพออ่านไปแล้วมันก็เหมือนเอาน่าเดี๋ยวคุ้น

3.การดำเนินเรื่อง ภาคต้นจะมี 4เล่มก็ตามแต่การดำเนินเรื่องนั้นไม่เยิ่นเย้อเลยเพราะมันจะมีอะไรชวนให้เราลุ้นได้ตลอดเวลา แต่ข้อเสียมันจะมีนิดหน่อยตรงที่ว่าบางทีไปไวจนถ้าเผลออ่านพลาดไปนิดจะมีงงเลย(อันนี้ผิดที่คนอ่านละกัน)แล้วสำนวนในการดำเนินเรื่องช่วงภาคบู๊แน่นอนว่าแม้จะไม่ได้เป็นผู้สันทัดในกระบวนวิชาต่างๆวรยุทธ์อาจจะอ่อนเปลี้ยแต่ว่าคนเขียน/แปลทำเอาเราอยากมือหนึ่งจับหนังสืออีกมือจับกระบี่ฟาดฟันมากค่ะเพราะว่าบรรยายเสียจนอยากมีวิชาเอาไว้ป้องกันตัวมาก เรียกว่าอ่านไปอินไปจริงเลย

4.สัดส่วนในเรื่องคนอ่านอย่างเราปกติมักชอบอ่านแนวความรักอะไรเน้นๆมากอยู่แล้วล่ะธรรมดาเนาะ แต่เรื่องนี้มันไม่ใช่หวานละมุนเรียกร้องหาที่รักจ๋าอะไรแบบนั้น แต่เรื่องนี้มันคือความรักในความรู้สึกความผูกพัน ที่แบบว่าอ่านแล้วมันจะรู้สึกได้ทันที แต่จะว่าไปก็นะมีบางฉากที่รู้ว่ารักแต่มันแสดงออกรุนแรงนี่เป็นกรณียกเว้นแล้วกันเพราะสถานการณ์มันบังคับเนาะ 5555


รวมๆแล้วอิฉันสุดติ่งเป็นติ่งเลยล่ะค่ะสำหรับจอมนางจารชนหน่วย 11ถือว่าเป็นงานอีกรูปแบบหนึ่งของสยามอินเตอร์ที่แบบว่านานๆ จะได้หยิบจับมาที แน่นอนว่าอ่านเรื่องนี้คงต้องอ่านภาคปลายอีก เชื่อแน่ว่าเหตุการณ์มันไม่ธรรมดาเพราะการเมืองมาเต็บ พลิกผันกับเรื่องราวต่างๆ คงไม่พลาด ความรักที่ยืนอยู่คนละฝั่งฝ่ายมันอาจจะมี สรุปคือ มันคงมีอะไรพลิกไปพลิกมานี่ล่ะค่ะติ่งแบบฉันคงต้องยอมล่ะว่าอีก 4 เล่มภาคปลายเท่านั้นอ่านแล้วจะได้ตอบโจทย์ความชอบจนสุดปลายทางเสียที
Create Date : 28 มกราคม 2560
Last Update : 28 มกราคม 2560 18:15:18 น. 5 comments
Counter : 2328 Pageviews.  

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร, คุณProphet_Doll, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณStand by bowky, คุณhaiku


 
JewNid Book Blog ดู Blog
อ่านจบแล้ว ตอนนี้ภาคปลายเซ็ต 4 เล่ม
เหมือนเดิม ปกน้ำเงินออกแล้วนะคะโดย: หอมกร วันที่: 28 มกราคม 2560 เวลา:21:53:18 น.  

 
นึกว่าคุณพู่จะจำไม่ได้
นึกภึงจักรยานค่ะโดย: หอมกร วันที่: 29 มกราคม 2560 เวลา:7:34:48 น.  

 
กดโหวตเลย ในฐานะติ่งยายหนู 11


โดย: Prophet_Doll วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:10:48:24 น.  

 
//i384.photobucket.com/albums/oo290/Jewnid/Arts/Poo.jpg

ขออนุญาติใช้รูปเพื่อทำโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์เชิญชวนผู้คนมาร่วมถ่ายรูปร่วมกันทำความดีเพื่อพ่อ เป็นการเข้าร่วมสนุกแคมเปญคะ


โดย: mimi IP: 119.46.1.42 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:11:21:47 น.  

 
ได้ภาคสองมาละ กำลังจะเริ่มอ่านค่ะ


โดย: Serverlus วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:14:18:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]