<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
11 พฤศจิกายน 2550

... กับหนังสือที่ได้มา ...


งานหนังสือจบไปแล้วพักใหญ่ๆ แต่ว่าก็ไม่ได้มีโอกาสในการเข้ามาเขียนเรื่องเกี่ยวกับงานหนังสือเลย เพราะมัวแต่เขียนเรื่องอื่นๆ แซงหน้าไปซะ จนวันนี้วันหยุด เลยคิดว่าเอาเรื่องเกี่ยวกับหนังสือมาเขียนดีกว่า เพราะว่าเดี๋ยวค้างเอาไว้นานแล้วมันจะหมดไฟเรื่องเขียนเกี่ยวกับหนังสือไปซะจะว่าไปแล้วไม่ได้ไปงานหนังสือมากว่า 7 ปี หนนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสในการไปเดินงานหนังสืออีกครั้ง ซึ่งช่วงเวลาก่อนหน้าที่งานหนังสือมาถึงทีไรก็เป็นที่อิจฉาแก่เพื่อนฝูงทุกคราที่ได้มีโอกาสไปและซื้อหนังสือมาหลากเล่ม แต่พอถึงคราวตัวเองมีโอกาสบ้างหนนี้ก็เลยไม่พลาดอยากไปเดินงานบ้าง และก็ได้สมใจอยากค่ะ เพราะว่าไปเดินเล่นมากว่า 3 วันแต่ไปเดินเล่น 3 วัน ก็ได้หนังสือมาไม่เยอะหรอกค่ะ ใครที่คิดว่าฉันไปเหมาหนังสือนั่นก็ต้องบอกว่าเดาได้ผิดเลยล่ะค่ะ เพราะว่าไปมาครั้งนี้ได้หนังสือมาไม่ถึง 20 เล่มเอง อาจจะเพราะว่าตอนนี้มุ่งตรงกับหนังสือของบูธ A Day อย่างเดียวเป็นแน่ก็เลยไปแค่บูธนั้นมุมเดียว ... ส่วนหนังสือเป็นชุดอย่างเพชรพระอุมาที่หมายมาดว่าอยากได้ พอไปในงานก็กลับไม่อยากได้ซะงั้น อีกอย่างพ่อเองก็บอกว่าถ้าซื้อมาแล้วมันไม่แพงก็เอา แต่ว่าพอแจ้งว่าราคาภาคแรกเป็นเซ็ทๆ ละ 3,800 โดยประมาณ พ่อก็บอกมาตามสายว่า


“ไม่เอาแล้วลูก แพงจัง ยืมร้านอ่านดีกว่า” ... ประกาศิตพ่อบอกมาเยี่ยงนี้เรามีรึว่าจะนอกเหนือคำสั่ง งานนี้ก็เลยไม่ได้ซื้อมา แต่ว่าไม่เป็นไร อยากอ่าน อยากเก็บ เดี๋ยวยังไงค่อยซื้อเป็นเล่มเอาก็ได้ส่วนบูธอื่นๆ ก็ไปมาเหมือนกันค่ะ แต่ว่าหนังสือมันไม่ค่อยเตะตาเท่าไหร่ ก็เลยกลายเป็นว่า ไปงานหนังสือครั้งนี้เหมือนได้ไปเสพสรรเอาบรรยากาศเพียงอย่างเดียว แต่ว่าไปแล้วอาจจะเพราะว่าตัวเองมีน้ำอดน้ำทนน้อยมากในการเดินก็เป็นได้ เพราะว่าไป 3 วัน เจอคนอย่างเยอะมาก เลยไม่ค่อยชอบนักในการไปเดินเบียดเสียดคน เดินกันไป ชนกันไป ดีหน่อยก็ขอโทษกันไปทุกครั้งที่เกิดการชนกระทบกระทั่งกัน แต่ว่าอย่างเลวร้ายก็คือประมาณว่าเดินมาชนเราแล้วก็หันมามองหน้า เออ แปลกดีเหมือนกันแฮะ เดินชนเค้าแล้วยังมีหน้ามาจ้องหน้าอีก ฉันมันเป็นพวกความรู้สึกช้าเค้าหันหน้ามามองไอ้เราก็เห็นเค้ามองแล้วก็ขอโทษ พอเค้าเดินผ่านไปถึงได้นึกได้ว่า “อ้าว ตรูไม่ได้ชนเค้าหนิหว่า เค้าสิต้องขอโทษเรา” แป่ววววววววววววววว
เมื่อได้หนังสือมานอนกอดสักตั้งมันรู้สึกมีความสุขดีจัง ช่วงที่พักผ่อนอยู่เมืองกรุงและเลยไปถึงไปนอนเล่นริมหาดแม่รำพึงก็เลยได้มีโอกาสงัดหนังสือบางเล่มออกมาอ่านซะ ซึ่งจะว่าไปแล้วก็เลือกยากดีเหมือนกันในการเลือกมาอ่านก่อนหลัง แต่ว่ามานั่งคิดดูว่าหนังสืออ่านตามหาดมันก็ต้องเอาหนังสืออ่านเพลินๆ ก็เลยได้เลือก 2 เล่มนี้มาอ่านก่อนเค้าเพื่อน ... เล่มแรกก่อนเลยค่ะ
The Bear Wish Project
โดย เดปป์ นนทเขตคาม
เป็นการเขียนโดยใช้พล็อตในการท่องเที่ยวโดยเป็นการเดินทางของคนหนึ่งคน และหมีอีกหนึ่งตัว อ่านแล้วได้ข้อคิด บทขำขัน แบบทั้งเป็นเรื่องฮาแตกและเรื่องเศร้า (เรียกว่าเป็นอะไรที่ครบรสชาติมาก) เพราะว่าในเรื่องเป็นบทสนทนาและเรื่องราวของคนที่อยากท่องเที่ยวและหาเวลามานาน เพราะทำแต่งาน กับเจ้าหมีตัวโตๆ ที่ออกจะเป็นคนขี้โมโห แถมขี้เมาต่างจากหมีตัวอื่นๆ ด้วย ไงล่ะค่ะ แค่นี้ก็คงบอกได้ว่าแปลกเอาการอยู่เหมือนกัน คนกับหมีเป็นเพื่อนกัน พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกันได้ ถ้าหากว่าอยากรู้มากกว่านี้ต้องหาอ่านเพิ่มเติมกันอีกนิดล่ะค่ะ ...
และเมื่อคนกับหมีมาเจอกัน ร่วมเดินทางไปด้วยกัน ขึ้นเหนือ ล่องใต้ ไปอิสานแวะตะวันออก มีหรือว่าแต่ละเรื่องของหนึ่งคนหนึ่งหมีจะน่าเบื่อ ... ไม่มีซะละ เพราะฉันอ่านแล้วเทใจให้อย่างแรง บอกได้ว่าเป็นหนังสือที่อ่านติดลมบนเป็นที่สุดของช่วงนี้ เพราะว่าก่อนหน้านี้ขอออกตัวก่อนว่าอ่านหนังสือบ้างแต่ว่าไม่ชอบเอาซะเลย ที่แบบว่าอารมณ์อ่านมันค้างๆ คาๆ อ่านไปไม่สนุกก็ไม่อยากอ่านต่อ เพราะมันทำให้เสียดายหนังสือ เพราะเหมือนว่าอ่านไม่ติด ก็พาลอยากจะวางทิ้งไว้ซะเฉยๆ งั้นล่ะ เสียดายแน่ค่ะแบบนี้สำหรับแง่คิดที่ได้จากหนังสือเล่มนี้ ก็ต้องบอกว่าพยักหน้าหงึกหงักเห็นด้วยหลายข้อความและหลากเรื่องมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเมือง ที่บ้านเรานั้นยึดระบบของเงิน การถวายตัวเชื่อมั่นพรรคการเมืองไหนไมได้อยู่ที่การต่อสู้กันทางความคิดของพรรคเลย แต่ว่าเน้นเรื่องของน้ำเงินกันมากกว่า หรือว่าไม่เป็นเรื่องของการใช้เวลา ที่เราต้องบอกว่ามีเวลาก็ควรใช้มันอย่างรู้คุณค่า แต่ว่าอย่าให้เวลามาใช้เราได้ .... ไงล่ะค่ะ แค่นี้ก็อาจจะเหมือนเริ่มเกริ่นแบบน้ำจิ้มให้เพื่อนๆ ได้กลับไปอ่านต่อกันได้อีกนะค่ะ ...เล่มนี้ดีใจจังที่ได้หยิบมาอ่านค่ะ บอกได้เลยว่าชื่นชอบสไตล์การเขียนง่ายๆ อ่านง่ายๆ ของคนเขียนมาก และแน่นอนว่าอ่านแล้วติดใจด้วยแหละค่ะ เล่มนี้อ่านสองวันก็จบ จริงๆ ก็คงจะประมาณวันเดียวด้วยซ้ำ ถ้าหากว่าฉันไม่เผลอหลับไปก่อนช่วงนอนเล่นให้ลมเอื่อยเย็นของท้องทะเลปะทะใบหน้า ใจอ่อนจริงๆ เลยต้องหลับและวางหนังสือไว้ก่อน

แต่ก็อ่านจบจนได้นะเออ
โตเกียวไม่มีขา
โดย นิ้วกลม
เป็นอีกเล่มหนึ่งที่ได้อ่านช่วงเดียวกันกับ The Bear Wish Project เพราะคิดว่าเป็นหนังสืออ่านง่ายๆ เอาไปนอนเล่นอ่านริมหาดน่าจะดี เพราะด้วยคนเขียนมีชื่อการันตีความสนุกอยู่แล้วอย่าง “นิ้วกลม” แต่ว่าต้องยอมรับกันก่อนว่ารู้จัก “นิ้วกลม”มาได้ไม่นาน และก็บังเอิญได้ไปอ่านบล็อกของพี่กรัปป้าว่านิ้วกลมเองเขียนบล็อกทั้งที่พันทิพและก็ที่อื่นด้วย ก็เลยได้โอกาสในการไปตามอ่านผลงาน และแน่นอนว่าไปงานหนังสือทั้งที จะพลาดงานของเค้าได้ยังไงผลงานเล่มนี้เชื่อว่าหลายๆ คนได้อ่านก่อนหน้าฉันมานานพอควรแล้วล่ะ แต่ว่าช่วงนั้นฉันเองยังไม่มีโอกาสได้หาอ่าน ก็ได้จังหวะนี้ล่ะได้อ่านกันจริงจังซะที และก็ไม่ผิดหวังเลยสำหรับผลงานการเขียนที่ลื่น ไหล และเป็นกันเองอย่างนี้อ่านแล้วคงจะบอกได้ว่าเหมือนใครๆ อีกหลายคนล่ะค่ะที่แบบว่าอ่านจบแล้วก็อยากแบกเป้ไปเดินญี่ปุ่นเหมือนนิ้วกลมและเพื่อนอย่างนุ่น ... เมื่อไหร่หนอ แต่ก็เชื่ออีกเหมือนกันอ่ะค่ะว่า การแบกเป้ไปเดินเล่นเมืองญี่ปุ่นนั้นถึงจะไม่ได้อ่านโตเกียวไม่มีขา ก็คงมีความรู้สึกอยู่ว่าอยากไปเที่ยว เพราะญี่ปุ่นสีเสน่ห์อะไรหลายๆอย่าง แต่สารภาพค่ะว่าการเรียนภาษาญี่ปุ่นแบบทิ้งๆ ขว้างๆ คืนครูอย่างไม่ใยดีนั้น ทำให้ยากกับการไปเยือนซะจริงๆ ทั้งๆ ที่จริงมันไม่ได้เป็นสิ่งสำคัญสักเท่าไหร่ขอแค่ว่าเราอยากไป ตั้งใจ และไปมันเลยแค่นั้นเองและที่สำคัญก็คือBudget แต่จะว่าไปแล้วมันก็เอาการอยู่เหมือนกันนา เพราะว่าไปไม่กี่วันเองสำหรับเมืองญี่ปุ่นก็หลายหมื่นแล้ว เพราะฉะนั้นขอเวลาเก็บเงินเก็บทองที่มีอันน้อยนิดก่อนดีกว่า อย่างน้อยๆ ขอมีกะตังค์นิดหน่อยมันน่าจะดี เพราะว่าถ้าหากว่าต้องไป ฉันคงมิสามารถไปนอนริมถนนเหมือนนิ้วกลมกับเพื่อนได้หรอก (ไม่สามารถจริงๆค่ะ)Create Date : 11 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2550 9:14:31 น. 83 comments
Counter : 1738 Pageviews.  

 
หือ...นี่ขนาดบอกว่าไม่เยอะ แต่ก็ได้มาเกือบ 20 เล่มใช่มั๊ยคะ ถึงจะไม่ถึงก็เหอะ.. สมัยตุ้งอ่านหนังสือ ก็ชอบซื้อทีละเยอะๆ เหมือนกันค่ะ ประมาณว่า พอจบเล่มนู้น จะได้หยิบเล่มนี้มาอ่านต่อเลย...

แต่หลังๆ หลายเป็นพวกขี้เกียจค่ะ เหมือนเวลามันน้อยลง แค่ทำงานกลับไปบ้านก็เหนื่อยแล้ว เลยไม่มีเวลาอ่านหนังสือเหมือนสมัยเรียน เลยอ่านมันแต่การ์ตูน เพราะอ่านแบบที่มีรูปภาพง่ายกว่าเยอะ..

เรื่องเดินชนนี่ไม่ไหวเลยค่ะ เคยเจอเหมือนกัน เดินมาชนเราแท้ๆ ยังมามองหน้าเหมือนเราผิด ตุ้งเลยจ้องกลับไปแบบไม่กลัวเหมือนกัน เรื่องอะไร เล่นไม่มีมารยาทก่อน....


แต่ก็แค่มองกลับหล่ะค่ะ ไม่อยากไปมีเรื่องอะไรมาก...


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:28:42 น.  

 
อ่ะโห..หนังสือกองโต ไปงานหนังสือคราวนี้คุ้มเลยนะคะ..

"เสียดายคนอินเดียไม่ได้อ่านนี้" อ่านแป๊บเดียวจบ แต่ไม่อยากให้จบเลยอ่ะคะ..แง๊ว

The Bear Wish Project...น่าสนๆ ต้องไปสอยมาอ่านมั้ง..โดย: ชมพู่น้อย วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:42:05 น.  

 
The Bear Wish Project น่าอ่านจังๆ น้องหมีขี้เมาต้องน่ารักแน่ๆเลย งานจบไปแล้ว รอไปซื้อตามร้านหนังสือดีกว่า


โดย: juriojung วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:50:03 น.  

 
อิอิ เจ้ขา ขนาดบอกว่าไม่เยอะนะเนี่ย...

เอิงก้เป็นอีกคนค่ะ ที่ชอบอ่านหนังสือ...

เข้าร้านหนังสือเมื่อไร กระเป๋าตังส์เบาไปเลยค่ะ...

มีความสุขในวันหยุดพักผ่อนนะคะ...โดย: Madam_Hatyai วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:54:02 น.  

 


โดย: cottonbook วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:20:04 น.  

 
อิอิ อ่านแล้วทั้งสองเล่มเลย
แบร์วิชนี่เป็นหมีที่น่ารักจริงๆ เลยนะพี่
ยิ่งภาพตอนที่นั่งหน้าโรงเรียนหรือลงไปแช่ตุ๊บป่องในทะเล
เห็นแล้วอยากกระโจนใส่พุงกลมๆ นั่นอะ

ปล. ตอนนี้ที่บ้านมีพีจังเหมือนกัน
หน้าแหลมกว่าแบร์วิชและอายุมากกว่า
ไม่กล้าำพาไปสมบุกสมบันแบบนั้น เอิ๊ก


ไว้ไปงานด้วยกันอีกเนอะ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:41:35 น.  

 
ฝนชอบ bear wish project เหมือนกันค่ะพี่
แต่ไม่เคยได้อ่านเต็มๆจริงจังสักที
โตเกียวไม่มีขาไม่กล้าอ่านค่ะ
อ่านแล้วเดี๋ยวอยากไป 555+
ยิ่งจนๆอยู่

ซีดีเดี๋ยวส่งให้ได้ค่ะพี่ พร้อมบริการเด้อค่า
พี่นิดอยู่ไหนอ่ะคะตอนนี้
ส่งที่อยู่ทางหลังไมค์ได้นะคะ
ขอบคุณมากๆๆๆนะคะพี่ที่อุดหนุน


โดย: ป่อหงส์ วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:56:00 น.  

 

หนังสือเยอะ น่าอ่านทั้งน้านนนคับ


โดย: jantzen วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:56:05 น.  

 ดี.รายงานสดให้จนเสร็จงานจ๊ะพี่พู่
พี่พู่มีความคืบหน้าหลังจากโทรคุยกับพี่แคท
มาแปะที่บล็อกดี.ได้เลย

ดี.ทำงานอยู่หน้าคอมถึงบ่าย 3 ค่ะพี่
แล้วจะไปถ.พระอาทิตย์
ช่วยพี่เรื่องละครเวทีต่อโดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:59:13 น.  

 
คุณพู่นี่ขนาดไม่มากเท่าไรนะ ได้กลับมาตั้ง 20 เล่มแหนะ...อ่านเพลินไปเลย..


โดย: thattron วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:03:39 น.  

 


แวะมาชื่นชมหนังสือคุณพู่ค่ะ
แหล่ม


โดย: อุ้มสี วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:45:36 น.  

 
โอ้ เห็นแค่หน้าปกของ The Bear Wish Project ก็ปิ๊งปั๊งเลยค่ะ น่ารักจัง ^^


ต้องรีบหามาอ่านด่วนนน
โดย: random-4 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:04:36 น.  

 
คุณ Jewnid เป็นทั้งนักถ่ายภาพที่เก่ง ทั้งยังเป็นหนอนหนังสือด้วยนะคะนี่..หลากหลาย...

กี้ไม่มีเวลาอ่านหนังสือหรอกค่ะ ไม่รู้เวลามันหายไปไหนหมด..พยายามตามหามันเหมือนกัน แต่ว่ายังหาเจ้าเวลาไม่เจอ..ไปซ่อนแอบอยู่ไหนน๊า..

มีความสุขวันอาทิตย์นะคะ จุ๊บ จุ๊บ


โดย: ShoesMonster วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:07:34 น.  

 
เพชรพระอุมา ยังไม่ได้เริ่มอ่านแบบจริงจังค่ะ
กลัวเริ่มแล้วติดจนหยุดไม่ได้

ชอบอ่านหนังสือสไตล์เรื่องสั้นค่ะ อ่านแล้วเพลิน
ทยอยซื้อมาเก็บเหมือนกันค่ะ ตอนนี้มีของคุณ สังคีต จันทนะโพธิ์ หลายเล่ม
แล้วก็ "ล่องไพร" อันนี้หนึ่งในของหวง

แต่เล่มล่าสุดที่เพิ่งซื้อมาเมื่อวาน เป็น หนุ่มน้อยใส่แว่น "แฮรี่ พอตเตอร์"


โดย: maru วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:20:28 น.  

 
อิอิ งานโน้นมะได้ไปเลยอะค่า ติดงานอยู่ bitec ฮือๆๆๆ


โดย: zMee วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:36:00 น.  

 
แวะมาหาหนังสืออ่านค่ะ
แต่ระยะนี้มีอาการ "อ่านไม่ติด" เหมือนกัน เพราะเวลาต่อเนื่องยาวๆ และสมาธิไม่ค่อยมี
เลยมีหนังสือกองใหญ่รอคิวให้อ่าน

โดยเฉพาะหนังสือธรรมะ
แม้ว่าเดี๋ยวนี้หนังสือธรรมะจะทำให้อ่านง่ายกว่าเดิม
แต่ก็ยังต้องใช้เวลาทำความเข้าใจระดับนึง

เรื่องสั้นและนิยายก็ยังกองอยู่หลายเรื่อง

ตำราเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ตั้งใจจะมาเรียนเพิ่มทักษะเอาเองเพราะไม่ได้ไปโรงแรียนแล้ว เนื่องจากมีคลาสเปิดน้อยกว่าจะมีนักเรียนมากพอเปิดก็รอกันนานจนต่อแทบไม่ติด
หนังสือพร้อมซีดี ก็ยังกองอยู่เช่นกัน

แต่ก็ยังอยากจะซื้อมา...เก็บไว้ก่อนโดย: นางไม้หน้า3 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:53:59 น.  

 
นิด ก็ยังคงอ่านหนังสือเยอะเช่นเดิมนะจ้ะ เราว่าจะหอบมาเยอะกว่านี้ แต่ทำไม่ได้ง่ะเพราะว่ากระเป๋าเราสามใบแน่นไปหมดเลย ดีนะที่ กก ไม่เกินจนต้องเอาออกหรือต้องแยกส่งน่ะ

แต่ก็ดีใจที่ได้หนังสือของเพื่อนๆ ณ บล๊อกแก๊งค์มาไว้อ่านแก้เหงา

เรากลับมาแล้วล่ะนิด มาก่อนกำหนดน่ะจริงๆ ต้องกลับวันที่ ๑๓ พ่อบ้านเราจิไม่สบาย อย่างที่เคยบ่นให้ฟังน่ะ แกอยู่ยาก กินยาก ไปไทยยังกะเรามีลูกสองคน

อนาคคตคงมีสามอ่ะนะ แต่ไปประเทศอื่นแกไม่เป็นนะ สงสัยเป็นเพราะอากาศ และอาหาร


โดย: Malee30 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:09:36 น.  

 
พักนี้จูขาดแคลนอาหารสมองที่เป็นหนังสือเหลือเกิน


โดย: จูหน่านพ วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:11:08 น.  

 
แวะมาทักทายคะ
ตอนนี้ยังอ่านเล่มล่างสุดกองแรกไม่จบเลยอะคะ
ช่วงนี้ไม่ค่อยได้อ่านหนังสือแบบจริงจัง

อยากไปงานหนังสือมากเลย
น่าเสียดายที่ไม่ได้อยู่กรุงเทพ
โอกาสหน้าคงไม่พลาด

มีความสุขมากๆ นะคะ


โดย: weraj วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:25:38 น.  

 แวะมาอ่านริวิวหนังสือของคุณนิดค่า วันนี้เล่นบล๊อคมาครบสองปีพอดี๊ พอดี
ดีใจจริงๆที่ได้รู้จักกัน และขอบคุณมากสำหรับมิตรภาพอันดีที่มีให้เรานะคะ
โดย: haiku วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:35:40 น.  

 
ช่วงนี้แบมไม่ได้ซื้อหนังสือเท่าไหร่พี่นิด

มีสองอย่างที่ซื้อนิยาย ใจเครือสนง.mills & boon

และหนังสือ รายเดือน นิตติ้งค่ะ สองเจ้า


รักษาสุขภาพนะคะ พี่นิด

แบมสบายดีค่ะ อ้วนท้วนสมบูรณ์เหมือนเดิมค่ะ

บ้าถักนิตติ้งเหมือนเดิมค่ะ


โดย: yadegari วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:51:15 น.  

 
ชอบแบร์วิชมากครับคุณพู่
อ่านหลายรอบเลยครับ


.........................

ผมนึกถึงเรื่องที่คนเรามักพูดว่า
รอให้รวยก่อนแล้วค่อยเที่ยว
แล้วพอรวย ก็เที่ยวไม่ได้
เพราะไม่มีแรง สุขภาพไม่แข็งแรง

หลายคนรอแต่ตอนจบ รอแต่รอให้ถึงจุดหมาย
จนลืมที่จะหยุดมองดูสิ่งสวยงามสองข้างทาง

.........................

ผมสาบานกับตัวเอง
ว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนั้นกับตัวผมครับ
เพราะฉะนั้นวันนี้ผมก็ต้องออกจากบ้าน
เดินทางพามาดามไปเดินห้างอีกครั้งครับ 5555

บล็อกก็ต้องเล่นน้อยลงโดยปริยายโดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:36:27 น.  

 
The Bear Wish Project ท่าทางจะตลกนะ น่าอ่านดีจัง มีหนังสือเยอะมากกกกกกกกกที่อยากจะอ่าน แต่มันหาซื้อไม่ได้นี่น่ะซี้ เพชรพระอุมาต้องรีบแจ้นไปยืมพี่แก้วโดยด่วน ไม่รู้ด่วนเนี่ยเมื่อไหร่ ฮ่าๆๆ แต่อ่านแล้วก็ชอบซื้อมาเก็บอีกแหล่ะ รู้สึกจะเก็บมากกว่าอ่านซะแล้ว

โตเกียวไม่มีขา เค้าออกแบบปกสวยดีเน๊อะ อ้าวว กลายไปเป็นดูปกซะงั้น


โดย: KOok_k วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:05:02 น.  

 
ขนมา 20 เล่ม ! ไม่มากเลยนะคะน้องพู่ ไม่มากเลย
20 เล่มเนี่ย มันมากแล้วค่ะ น้องพู่เอารถไปเอง 20 เล่มน่ะ ยังขนได้เพราะไม่ต้องหอบหิ้ว
แต่ถ้าลองเอาไปเทียบกับคนที่ไปด้วยรถโดยสารเนี่ย 20 เล่ม กว่าจะหอบถึงบ้าน
เอาการอยู่นะคะ
................
หนังสือน่าอ่านทั้งนั้นเลย เห็นเป็นตั้ง ๆแบบนี้ เชื่อหมดหัวใจเลย
ว่าน้องพู่ชอบอ่านหนังสือจริง ๆ
...............
ช่วงนี้ต้องอ่านหนังสือที่ซื้อมา ขอให้มีความสุขอยู่ในโลกแห่งจินตการนะคะ

myspace codes
Myspace Comments: MyCommentSpaceโดย: เราสองคน (ฝากเธอ ) วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:30:23 น.  

 
... พี่นิดได้หนังสือมาหลายเล่มขนาดนี้อยากรู้จังว่าพี่จะใช้เวลาในการอ่านทั้งหมดกี่วันคะ ... หนังสือน่าสนใจดีค่ะ แต่ส่วนใหญ่หนังสือที่นุชอ่านจะเป็นหนังสือนิยายซะมากกว่า 5555


โดย: Vannessa วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:07:41 น.  

 
อุ๊ย มาอีกที หัวบล็อกเปลี่ยนไป สวยๆๆๆๆ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:19:59 น.  

 


ถ้ามีเวลาก้ออยากถอย The Bear Wish Project
มาไว้ในความครอบครอง ดูแล้วไม่หนาดี น่าจะเหมาะ

คุณพู่หอบของกลับลำปางเยอะเหมือนกันนะคะ
เที่ยวกรุงเต๊บทั่วยังคะเนี่ย


โดย: ดาวทะเล วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:28:34 น.  

 
อ่า..ยี่สิบเล่มนี่ยังไม่เยอะเหรอคะ? แหะๆ


เล่มแรกอ่านตอนทยอยลงในอะเดย์รุ่นแรกๆ น่ะค่ะ ส่วนเล่มหลังเคยรีวิวไปแล้ว ยังไม่เคยอ่านเจ้าหมีตอนเป็นเล่มเหมือนกัน ไม่รู้ว่าได้อารมณ์เดียวกันหรือเปล่า


เสียดาย ไม่ลงรายชื่อหนังสือทั้งหมดนะคะ รูปมันมองไม่ค่อยชัดง่ะ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:24:11 น.  

 
เจ้าของหนังสือได้ปลื้มแน่ๆค่ะที่คุณพู่มาชมผ่านบลอคขนาดนี้ หลายคนนะคะที่เชื่อความเห็นคุณพู่ เพราะเป็นนักอ่านตัวยงเลย

แล้วbear witch นี่คนไทยเขียนหรือเปล่าคะ ชื่อมันก็น่ารักดี คล้ายๆชื่อหนังดังสมัยก่อน

คุณพู่อ่านหนังสือเยอะมากๆ ตั้งหลายเล่มนี่แอบอยากรู้ว่าใช้เวลาอ่านกี่วันจบคะเนี่ย เป็นเรานี่สงสัยนานเลยหละ

ขอบคุณที่ไปแสดงความยินดีเรื่องเจ้าธาร่าที่บลอคนะคะ


โดย: kanu_memphis วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:37:46 น.  

 
แวะมาหาหนังสืออ่านตอนว่างๆคะ


โดย: nuuyin วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:20:58 น.  

 
emoemoemoemo
ฮัลโหล ฮัลโหล จขบ. อยู่หรือเปล่าจ๊ะ
ขอโทษที่มาเยี่ยมกันช้าเกินไปค่ะ
อย่างคุณพู่เนี่ยไม่ต้องไปหามาปลูกแล้วมั๊ง
ช่วยแม่รดน้ำต้นไม้ที่บ้านให้ได้ทุกวันก่อนเถ้อะ อิอิ


โดย: หอมกร วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:37:51 น.  

 
ได้ น. มาเยอะจนตัวเราตาร้อนผ่าวด้วยความอิจฉา มีอย่างที่ไหนกัน หอบหนังสือน่าอ่านมาให้ดูกันเยอะแยะไปหมด แล้วอย่าลืม"เนปาลประมาณสะดือ" ของนิ้วกลมอีกเล่มนะคะ เล่มนี้เชิญชวนเลยค่ะ เพราะอะไรต้องเป็นแค่สะดือ ต้องไปหามาอ่านดูค่ะ

แต่เล่มขอ "เสียดายคนอินเดียไม่ได้อ่าน"ก็สนุกดีค่ะ

แต่พรุ่งนี้เห็นทีต้องไปเอา...แบร์วิช มาซะแว้วเรา


โดย: นักเดินทางพเนจร (นักเดินทางพเนจร ) วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:00:53 น.  

 
แค่นี้ก็เยอะแล้วล่ะค่ะ คุณพู่

ตอนนี้เราอ่านที่เพิ่งซื้อมาจบไป 7 เล่มแล้ว
ยังคิดเลยว่ามันคงหมดก่อนงานหนังสือต้นปีหน้าแน่ๆ
ส่วนลิสต์หนังสือคราวหน้าก็เริ่มๆ เล็งไว้แล้วล่ะค่ะ
ได้อ่านรีวิวหนังสือของเพื่อนๆ แต่ละคนแล้ว
ชวนเสียตังดีจริงๆ เลยค่ะ

ปล.อัพเรื่องเที่ยวตอนจบแล้วนะคะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:15:28 น.  

 
หนอนหนังสือตัวจริง


โดย: printcess of the moon วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:16:50 น.  

 
The Bear Wish Project เคยอ่านมาบ้างสมัยที่พิมพ์เป็นตอน ๆ ในอะเดย์ อ่านเพลินดีเหมือนกัน ถ้าได้อ่านแบบต่อเนื่องคงจะดีกว่าแน่ ๆ เลย


โดย: 9A วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:37:27 น.  

 
โตเกียวไม่มีขา ชื่อแปลกดีค่ะคุณนิด น่าอ่านมากๆค่ะ


โดย: ตองเจ็ด วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:40:02 น.  

 
สวัสดีจ้า คืนนี้เป็นยามอีกแระ เลยแวะมาทักทาย หนังสือที่ซื้อมาเพิ่งอ่านจบไปเล่มเดียวเองจ๊ะ ช่วงนี้อยู่ในโหมดหงุดหงิด เพราะงานยุ่งมั้ง อะไรก็ม่ายรุ วุ่น ๆ ได้แต่ภาวนาให้ผ่านเวลาผ่านไปเร็ว ๆ จะได้เลิกบ้าซะที


โดย: คุณย่า วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:59:28 น.  

 
น่าอ่านจังเลยค่ะพี่นิด กลับไทยต้องไปขนซื้อมาบ้างแล้ว ซื้อหนังสือไทยที่นี่แพงกว่า 2-3 เท่า ซื้อบ้านเราได้อีก 2-3 เล่ม อิอิ


โดย: ToY (tiny ) วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:11:07 น.  

 


บล็อกง้ามงาม ดิยั่นยกให้เลยอุ้ยตาย เม้าใครน่ะคุณนิดใหญ่มากก ประทับในใจเหรอคะอือม ดิยั่นกำลงัคิดในแง่ปรัชญาค่ะ

แต่คิดถึงคุณนิดน่ะว่าหายไปไหน แหะ ที่แท้พอเข้ามาอัพบล้อกแล้ว ช่วงนี้ดิยั่น (คำสรรพนามค่ะ อย่าตกใจ) ก็อ่านหนังสือค่ะ มาเก็บข้อมูลบล็อกนี้ก็ดี แหะ ทุ่นเวลาดิยั่นไปเยอะ วุ้ย!!พรืดลำบาก

take care นะฮะ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:12:41 น.  

 
เอ..หรือว่าเราจะหาเท้ามาลงบล็อกมั่ง เข้าท่าแฮะ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:13:29 น.  

 
...หวัดดียามดึกๆๆ จ๊ะน้องนิด...แหมคนไกลได้มางานหนังสือด้วย แต่เราสิอยู่ใกล้ๆๆ ไม่รู้เอาเวลาไปทำอะไรหมดนะคะ..อิอิ เจอหนอนหนังสือเข้าแล้วสิ..หนังสือน่าอ่านทุกเล่มเลยนะคะ ..คืนนี้ฝันดีนะคะ...ทางโน้นอากาศเย็นรึยังจ๊ะน้องนิด??

คิดถึงเสมอนะคะ


โดย: ratchy69 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:55:58 น.  

 
เห็นหนังสือที่คุณนิดได้มาจากงานฯ ดูน่าอ่านทั้งนั้นเลยค่ะ

เสียดายที่ไม่ได้กลับไทยช่วงนั้น ชอบอ่าน ชอบสะสมด้วยน่ะค่ะ


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:56:19 น.  

 
ซื้อตั้งเท่าเนี้ย เยอะแล้วนะหนูนิด
ขนกันบ้าน หอบกันไหล่เอียงเลยสิไม่ได้ไปงานหนังสือนานแล้ว อยากไปบ้างเหมือนกันแหล่ะ

โทรคุยกะพี่สาวของพี่นะ เธอไปเกือบทุกวันเลย อิจฉาๆ


โดย: ตรีนุช3903 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:29:54 น.  

 
วันนี้อัพ blog เลยอยู่ดึก
วันไหนนอนดึกหน่อย เน็ทจะแรงดี
เข้ามาเยี่ยมเพื่อน ๆ ได้ไวกว่าเดิม

เข้ามา สะดุดภาพเท้าก่อนเลยอ่ะค่ะ
(ตกใจหมด)

แล้วพอเห็นตั้งหนังสือก็ยิ้มเลย
ปีนี้ เรามีเวลาอ่านหนังสือที่เราชอบ
น้อยกว่าหนังสือที่ต้องอ่าน

อ่านที่คุณ JewNid เขียนแล้ว
อยู่ ๆ ก็นึกถึงความฝันสมัยเด็กขึ้นมา
.. อยากเป็นบรรณารักษ์ห้องสมุด


โดย: แ ม ง ป อ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:2:08:41 น.  

 
กลับไปเมืองไทยแล้วเหรอคะเนี่ย เราห่างหายไปจากบล๊อกนาน...ตกข่าวเลยโดย: Mocha Macchiato วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:3:09:26 น.  

 
ได้แค่ 20 เล่มเองเหรอ พู่จิ๋ว

พี่ไปงานสัปดาห์หนังสือครั้งสุดท้ายตอนท้องตัวเล็ก
เข็ดเลยคงไม่ไปอีกงานหนังสือแบบนี้ เดินแล้วมึน
ชอบสมัยตอนจัดที่คุรุสภามากกว่า
มันดูเป็นงานออกร้านหนังสือที่มีบรรยากาศดี
เดี๋ยวนี้สั่งหนังสือตามเว็บเป็นหลัก
ถูก สะดวก ไม่เกินงบ และไม่เมื่อยหลังหอบหิ้วเอง
เขามาส่งให้ถึงบ้าน 55

เดปป์ นนทเขตคาม ... เนี่ย นามปากกาคนดังนะจ๊ะ
เพื่อนสนิทพี่เอง ไม่บอกหรอกว่า เขาคือใคร? ฮึๆ
เขียนหนังสือดีมาตั้งแต่หนุ่มๆ น่ะ
พี่ชอบงานเขียนสมัย 10 กว่าปีก่อนมากกว่างานยุคหลังๆ นะ

เพราะหลังๆ ไม่ค่อยได้อ่านน่ะสิ


โดย: เสมอกลาง วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:3:46:33 น.  

 
แวะมาอีกตอนดึก พู่อิน เลิฟ หรือเปล่าหวา รอยเท้าเธอประทับใจใจฉัน กิ้ว กิ้ว

พี่สาวคนข้างบนเนี่ย บอกว่าเดปป์ นนทเขตคาม เขียนหนังสือดีมาตั้งแต่หนุ่มๆ แปลว่าตอนนี้เค้าแก่?? เหรอ??โดย: KOok_k วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:4:52:42 น.  

 
หวััดดียามเช้าครับคุณพู่

ลืมชมไปว่า head ของบล็อกอันนี้ใหม่นี้
สวยมากจริงๆ .... เท่มากครับ
สื่อความหมายได้เยอะเลยครับ เวลาดู

..............................


ตอนนี้หม่าม้าผมก็กำลังสนุกกับการเดินทาง
และการใช้ชีวิต

เย็นๆชอบไปร้องคาราโอเกะกับเพื่อนๆมากครับ 5555

แต่ไม่ใช่โซคูลหรือบิ๊กแอสนะครับ
แนวสุนทราภรณ์ 5555

ตอนนี้ฝึกร้องทุกวันครับ
บางทีหกโมงเช้าก็ได้ยินเสียงร้องแล้ว

ผมว่าชีวิตก็เป็นอย่างนี้แหละครับ
เราควรรู้ว่าความสุขของเราอยู่ตรงไหน
และอย่ารีรอที่จะเิดินเข้าไปหามัน


โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:24:29 น.  

 
สวัสดีครับคุณ Jewnid กลับมาเฝ้าบ้านแล้วครับ ขอบคุณนะครับที่แวะไปเยี่ยมเมื่อยามที่ผมไม่อยู่บล็อค วันนี้เข้ามาทักทายนะครับ คงสบายดีนะครับอืมม์ ยังถ่ายภาพได้สวยเหมือนเคย แว๊ปแรกเห็นภาพรอยเท้าที่ก้าวเดิน ว้าว สวยมากๆ ขาวดำ ถ่ายได้อารมณ์จริงๆครับ แล้วก็มาอ่านหนังสือที่คุณ Jewnid แนะนำ เป็นการแนะนำที่น่าสนใจมาก แต่ที่ผมประทับใจมากๆก็คือ คุณ Jewnid ถ่ายภาพเก่งมากๆ และนำภาพเหล่านี้มาเล่าเรื่องราวและนำเสนอได้อย่างดีและน่าสนใจจริงๆครับ


โดย: Sorbonne (ซอร์บอนน์ ) วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:42:54 น.  

 
ประตูบ้านใหม่สวยมากค่ะ
นี่ขนาดได้มาน้อยนะคะ ตั้งเกือบสิบเล่ม เยอะแล้วค่ะ
เดี๋ยวนี้ราคาหนังสือแพงนะคะ
ไม่รู้ล่ะดิฉันชอบหนังสือ ก็ยังว่าแพง
น่าจะส่งเสริมสนับสนุนการพิมพ์ กระดาษให้ถูกลงนะคะ
จริงค่ะคุณนิด พวกชนเราแล้วยังมามองหน้าอีก
เจอบ่อย แล้วก็เป็นแบบคุณนิดเปี๊ยบเลย ขอโทษเค้าเฉยเลย เฮ้อ
...............


โดย: ยิปซีสีน้ำเงิน วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:09:41 น.  

 
พิมละอยากไปงานหนังสือค่ะ ไม่รู้ปีหน้าจะได้กลับช่วงมีงานหนังสือกับเค้ามั่งรึเปล่านะ


โดย: pim(พิม) วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:28:08 น.  

 
ปีนี้ไม่ได้ไปค่ะ...แบบว่าหนังสือของปีที่แล้วยังอ่านไม่หมดเลย
แล้วก็ไม่ชอบไปงานที่มีคนเยอะๆด้วย...อยากซื้อหนังสือในร้านที่สงบๆ ไม่พลุกพล่าน ให้เราสามารถอ่านตัวอย่างบางตอนของหนังสือได้

ส่วนเรื่องไปขอโทษคนที่เดินมาชนนี่...ก็ถือซะว่ากำลังปฏิบัติภาระกิจในการเสริมสร้างโลกให้มีความรักต่อกันมากยิ่งขึ้นนะคะ


โดย: Charlotte Russe วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:11:47 น.  

 
เอาบุญมาฝากคะพี่พู่ ไปทำบุญกฐิน bloggang อิ่มบุญมากๆเลยคะ


ต้นกฐินสวยงามจากความร่วมแรงร่วมใจของชาวblogโดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:12:21 น.  

 
ผมชอบประโยคนึงครับคุณพู่
เค้าบอกว่ามนุษย์เรามีหน้ากาก 50 ชั้น

เราเจอคนนี้ก็ใช้หน้ากากแบบนี้
เจออีกคนก็ใช้หน้ากากอีกแบบ

มันน่าเศร้าตรงที่ว่าพอเราใช้หน้ากากมากเข้า
เราเลยไม่รู้ว่า "ใบหน้าที่แท้จริง" ของเราคืออันไหน

..........................


การได้เป็นอย่างที่จัวเองอยากเป็น
การได้ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ
สร้างความทุกข์ให้ผมมาหลายปีครับ
ตั้งแต่เรียน จนถึงช่วงที่ทำงาน

ถ้าผมไม่รู้ก่อน...ผมยังคงทุกข์ก่อน
ยังทุกข์ยาวนานอยู่แน่ๆ

ตอนนี้ผมถึงกล้าบอกว่า
ทุกข์ไม่ทุกข์อยู่ที่ใจเราคนเดียวเลย
สิ่งแวดล้อมมันเปลี่ยนแปลงไม่ได้
หรือเปลี่ยนได้ก็อาจไม่ใช่เพราะเราไปเปลี่ยนมัน


เหมือนคนเดินดูดอกไม้
ต่อให้ดอกไม้สวยขนาดไหน
ถ้าเขาไม่เปิดใจมอง
ดอกไม้นั้นก็ไม่มีวันสวยงามได้


....................................


แม่ผมหนักไปทางเพลงจีนครับ
เมื่อเช้าก็เอาเพลงมาให้ผมลงให้ในทรัพม์ 5555
ทันสมัยกว่าลูกอีกครับ

เพียงแต่ตอนนี้ยังร้องเพี้ยน หลงคีย์
อิอิอิ

สู้ลูกชายไม่ได้ครับ 5555

แต่เร็วๆนี้ AF ก็ AF เหอะ
เจอแม่ผมแล้วจะหนาว 55555
โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:56:34 น.  

 
ถ้าอยู่กรุงเทพก็ไม่พลาดเหมือนกันค่ะ
ป้าพู่คอเดียวกันเรย แม่บีอ่านเพชรพระอุมาตั้งกะตอนอยู่มัธยม 2 แหนะค่ะ พ่อแม่บีชอบอ่านหนังสือ มีนิยายเต็มบ้าน ของพนมเทียน โบตั๋น และอื่นๆอีกมากมาย แต่สำหรับเพชรพระอุมา แม่บีหนับหนุนให้ซื้อเก็บไว้น๊า คงหาไม่ได้อีกแล้ว หนังสือที่เขียนได้ยาวและอ่านสนุกทุกเล่มแบบเนี่ยะค่ะ

ขอบคุณที่ติดตามอ่านทริปจีนของแม่บีนะคะ จริงๆเลยแม่บีชอบเขียนค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นประสบการณ์จากชีวิตมากกว่า เขียนนิยายไม่เป็นค่ะ พล๊อตเรื่องไม่เป็น และเขียนในบล๊อกก็พยายามย่อให้สั้นที่สุด เพื่อที่เพื่อนๆจะได้ไม่เบื่อกันหนะค่ะ

อย่างป้าพู่ ก็น่าจะเป็นนักเขียนที่ยอดเยี่ยมได้เนอะ เพราะชอบอ่าน เวลาเราอ่าน เราก็เหมือนสะสมข้อมูล วัตถุดิบไว้ในสมองของเราไปเรื่อยๆละเนอะ


โดย: Bee1st วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:22:04 น.  

 
หวัดดีค่ะ แวะมาทักทายค่ะ นู๋กิ๊ฟไม่ได้แวะเข้ามาตั้งนานเลย อิอิอิอิ โทดทีนะคะ

ได้หนังสือมาตั้งเกือบ 20 เล่มเลยหรอคะ เยอะจังเลยค่ะ นู๋กิ๊ฟเองก็ชอบอ่านหนังสือเหมือนกันนะคะ
โดยเฉพาะช่วงเลวาเหงาๆอย่างนี้

แล้วว่างๆนู๋กิ๊ฟจะแวะมาทักทายใหม่นะคะ


โดย: นู๋กิ๊ฟ&นู๋เปิ้ล วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:52:22 น.  

 
นิด เค้าเพิ่งหุงข้าวน่ะ บทสรุปของอาหารก็มาตกอยู่ที่ ไข่ตุ๋น แง๊


โดย: Malee30 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:03:14 น.  

 
เห็นหนังสือพี่แล้วทำให้แฟงสมเพชตัวเองจริงๆ
ที่เกิดเป็นเด็กบ้านนอกที่ไม่มีโอกาศไปงานหนังสือ
กะเค้าซักที เห็นแล้วอยากไปสุดๆๆ
เพื่อนก็โทรมาโม๊ให้ฟังว่าไปเจอนักเขียนคนนนั้นคนนี้
ได้หนังสือมาเยอะแยะมากมายแล้วเยาะเล็กน้อยเรื่องได้ซื้อหนังสือ

เพราะจังหวัดที่แฟงอยู่นี้บางทีเค้าก้ไม่ได้เอาหนังสือที่เราอยากได้มาขายสั่งไปบางทีก็ไม่ได้ บางครั้งก้เซงจิตอย่างแรง ก้อย่างว่าเพราะที่ไม่ได้มีร้านหนังสือที่ใหญ่มากมายอะไร พอไปกรุงเทพทีแฟงก้ข่นทรัพยืไปละลายกับหนังสือที
เฮ้อ...โดย: d_regen วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:30:18 น.  

 
สนใจหนังสือ "โตเกียวไม่มีขา" เคยที่เห็นร้านหนังสือแต่ไม่ได้ซื้อมาอ่านท่าจะสนุกนะคะ จขบ. อ่านจบยังเอ่ย


โดย: โบว์ (Die vier Jahreszeiten ) วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:43:22 น.  

 


สวัสดีตอนใกล้เที่ยงของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า
** คิดถึง เสมอ นะจ้า **เห็นหนังสือกองโตแบบนี้แล้ว ง่วงเลยอะ น้องนิค ..

นับถือน้องนิคนะที่อ่านหนังสือได้เยอะขนาดเนี่ยอะ..


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:45:47 น.  

 
กว่าเน็ตจะเร็วแบบนี้
วีนไปหลายรอบครับคุณพู่
ร่ำๆว่าจะเปลี่ยนเป็น true move แต่เครือข่ายดันยังไม่ข้ามฝั่งน้ำปิงมา 555
เป็นเหตุผลที่ประหลาดที่สุดในโลก

55555


ตอนนี้ก็เลยเร็วบ้าง
ช้าบ้า่ง
ตามอารมณ์ของท่านเจ้าประคุณ


...........................


หม่าม้าผมคง AF ไม่ไหวแล้ว
63 แล้วครับ

คุณลูกก็คงไม่ไปแข่ง
เพราะผมอายที่ต้องมีกล้องมาจับภาพตลอดเวลา

ผมนี่ไม่เคยดูเลยครับ 5555
AF ไม่เคยดู ไม่สนใจ
แต่ถ้า KFC นานๆครั้งก็ไม่เลวเหมือนกันครับ

5555โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:52:54 น.  

 
แวะมาดูรีวิวด้วยคน น่าอ่านทั้งนั้นเลย ของจินเป็นช่วง ๆ ช่วงนี้บ้านิยาย (วนมาอีกแล้ว) แต่ส่วนใหญ่อ่าน ๆ ก็เปลี่ยนแนวไปแล้วกลับมาอ่านวนไปวนมา


โดย: แม่น้องสองพี วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:45:05 น.  

 นำบุญเยื่อนหา..ในงานกฐินที่ได้ไปมา..สู่มิตรยาใจที่ใจใฝ่ถึง
เราระลึกถึงกัลยาณมิตรทุกคนในงานกฐินนี้..ค่ะ
อนุโมทนา...ค่ะ


ปล..น้องสาวขา..พี่กลับมาเรียบร้อยแต่แวะหาดึกเลย
บุญเพียบค่ะ..อิๆๆๆๆๆๆๆช่วยยกถังกฐิน
หมายช่ายสิกองกฐินนะค่ะ..
เราได้ยอดเป็นอันดับ 2ค่ะ
น่าปลื้มใจในแรงใจที่ส่งไปจังเลย

มีความสุขนะค่ะในผลบุญครั้งนี้
คิดถึงมากมายเลยละ
ฮื่ออออออออออออออ
555555555555โดย: catt.&.cattleya.. วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:43:36 น.  

 
ช่วงนี้ไม่ได้อ่านหนังสือเลย มัวแต่สนุกอยู่กับการช่วยแม่ปลูกต้นไม้ อิ อิ
ว่าแล้วก็ไปหามาอ่านสักเล่มบ้างดีกว่า


โดย: ST.Exsodus วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:46:14 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่พู่....คิดถึงค่ะ

เมื่วานนี้อิ่มบุญมากๆเสียดายจังที่พี่พู่ไม่ได้ไปด้วยกัน
แต่ก็ได้บุญเหมือนกันละเนอะ

ข้อความแปลกๆที่ขึ้นที่บล๊อกพี่ไม่ต้องแปลกใจค่ะน้องมีนส่งความคิดถึงไปหา
หนูรอภาพน้องมีนอยู่นะค่ะส่งที่อยู่ไปให้ตั้งนานแล้วค่ะพี่พู่ได้รับหรือยังส่งไปทางหล้งไมค์โดย: มดทิพย์ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:00:07 น.  

 
เมื่อวานถ้าคุณพู่ไปด้วยกันคงสนุกดีนะครับ
น้องมีนยังคงเป็นนางแบบมืออาชีพเหมือนเดิม

คืนนี้ไม่รู้ว่าผมจะมีแรงอัพบล็อกเรื่องนี้หรือเปล่า เพราะหลายวันมานี่รู้สึกว่าร่างกายมันแย่ขึ้นมาอีกแล้ว

ถ้ายังไม่อัพก็คงเป็นวันต่อ ๆ ไปนะครับ


โดย: 9A วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:23:32 น.  

 
แวะมาทักทายอีกครั้งค่ะ คุณ Jewnid...

อ่านหนังสือไปถึงไหนแล้วคะ...หรือว่าท่องบล๊อกจนเพลินเลยยังไม่ได้อ่าน..อิอิอิ ขอแซวหน่อยนะ ชอบแซวชาวบ้านน่ะ..


กู๊ดไนท์ จุ๊บ จุ๊บ ค่ะ


โดย: ShoesMonster วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:28:38 น.  

 
emoemo
หวัดดีค่ะคุณพู่ ล้อเล่นค่ะ
ไม่ต้องไปแย่งท่านรดน้ำต้นไม้ก้อได้
เพราะเท่ากับให้ท่านได้ออกกำลังกายแบบเบาๆ
เหมาะกับช่วงวัยของชีวิต ดีกว่าอยู่เฉยๆ นะคะ


โดย: หอมกร วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:50:44 น.  

 
ไม่ค่อยไปเลยค่ะ งานสัปดาห์หนังสือ
อาจจะเป็นคนแปลกค่ะ เพราะไปแล้วจะไม่ได้หนังสือติดไม้ติดมือมาเลย
เคยไปครั้งนึง แค่แวะไปเดินชมโน่น นี่ค่ะ

สงสัยโรคขี้เกียจจะถามหา ก็เลยไม่อยากหอบหิ้วหนังสือเลย
ไว้ขอยืมคนอื่นอ่านดีกว่า

สวัสดีค่ะ คุณนิด ขอบคุณนะคะที่ยังแวะไปเยี่ยมบ้าน คิดถึงค่ะ ไม่ได้แวะมานาน


โดย: MDA วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:20:56 น.  

 
The Bear Wish Projectกับโตเกียวมีขาน่าสนใจมากครับ จดๆๆๆ ไว้จะไปซื้อ


โดย: พ่อน้องโจ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:47:04 น.  

 .....นอนหลับฝันดีนะครับคุณพู่.....โดย: doctorbird วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:04:25 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามดึกค่า


โดย: ป่อหงส์ วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:37:11 น.  

 
สวัสดีจ้า คุณพู่...เป็นไงบ้างจ๊ะ
ตั้งแต่เจอกันอาร์มก็ไม่ค่อยว่างเลย เดินสายต่างจังหวัด นานๆ พอมีเวลาเลยมาแวะเยี่ยมเยียนจ้า
สบายดีนะจ๊ะ...


โดย: มิสซิสอาร์โนลด์ วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:42:27 น.  

 
หนังสือเล่มแรกนี่ น่าอ่านจิงๆ
แต่ผมทำงานแทบหาเวลาว่างไม่ได้เหมือนเรื่องเลยหนะสิ
อยากอ่านนะเนี่ย


โดย: REX-REX วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:2:06:41 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณนิดขา ไปเหมามาเลยหรอคะนั่นน่ะ เป็นตั้งๆ เลย ปกติกุ้งก็เป็นคนชอบอ่านหนังสือมากเลยค่ะ อยู่ที่บ้านเป็นตู้ๆ เลย แต่เป็นของ สนพ. แจ่มใส พวกเรื่องสั้นกุ๊กกิ๊ก น่ารักๆ หุหุ แต่แบบสร้างสรรค์ก็มีนะคะ ธรรมะก็ชอบ ตอนอยู่บ้านหวงจัดไปหน่อย พี่ๆ น้องๆ เลยหมั่นไส้ พอกุ้งมาอยู่นี่ พวกเลยมารื้อตู้กันใหญ่เพราะหวงดีนัก อิอิ ไม่รู้ว่ากลับไปยังจะอยู่ครบที่เดิมอ่ะเป่าค่ะ


โดย: KungGuenter วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:2:12:39 น.  

 
เดี๋ยวไปเมืองไทย คราวนี้จะไปหามาอ่านบ้าง ท่าทางเรื่อง แบร์ วิช น่าจะสนุก

ตอนนี้เค้าอ่านแฮรี่ เล่ม 7 อยู่ กะลังวางไม่ลง ดีนะที่ลูกไม่ค่อยกวน

ช่วงนี้ถ้าหายไปแสดงว่า กะลังเป็นหนอนหนังสือ


โดย: grippini วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:2:22:52 น.  

 


แวะมาเยี่ยมกันครับและเอาภาพ Concert มาฝากครับ

LINKIN PARK Live in BANGKOK

อยากดูแบบบรรยากาศแบบเต็มๆ คลิกที่รูปได้เลยครับโดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:2:52:51 น.  

 
สวัสดีครับ .... น่าอ่านทั้งนั้นเลยนะครับ

ปล. พี่นิดครับ แล้วเรื่อง "ทำแท้ง" ที่พี่ว่า ต้องมีขอบเขตนี่ ... ที่คอมเม้นท์ ในบล๊อกผมนั้น พี่นิดว่า ควรจะมีขอบเขตอย่างไรบ้างละครับ


โดย: POL_US วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:4:13:41 น.  

 
สวัสดีครับคุณพู่
โหหอบหนังสือมากองโตเลยนะครับ ลุงกล้วยนะใกล้เกลือกินด่าง สามปีแล้วครับที่ไม่ได้ไปงานหนังสือ ญี่ปุ่นค่าครองชีพสูงไปแล้วเงินเราเล็กไปถนัดใจ เห็นราคาผลไม้ที่บ้านเขาแล้วคิดถึงบ้านเราจับใจ แต่ถ้าเรื่องเทคโนโลยี่ก็โอเชครับ ทางเหนืออากาศเย็นระวังสุขภาพนะครับคุณพู่


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:5:45:42 น.  

 
อ่านแล้วมาเล่าต่อเน้อน้องพู่
พี่กิ๋วช่วงนี้ซื้อหนังสือให้ตัวเองน้อยมาก
ซื้อให้ลูกเป็นส่วนใหญ่

พี่อ่านทางเน็ตเอา


โดย: เพลงเสือโคร่ง วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:24:16 น.  

 
ขอโทษทีนะที่ไม่ได้แวะมาหานานเลย แจนเพิ่งปัดฝุ่นที่บล๊อกตัวเองอยู่จ๊ะ... และพอทำเสร็จก็แวะมาทันที เพราะรู้ชะตาชีวิตว่าต้องเข้าสู่วังวนของการวุ่นวานอีกตามเคย...

คิดถึงนะคะ


โดย: Jannyfer วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:49:27 น.  

 
ชอบ Bear Witch Project เหมือนกันครับ ท่าทางน่ารักดี แต่มีข้อคิดทางการเมืองที่ดีมาก


โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:43:41 น.  

 
มาอ่านรีวิวค่ะคุณพู่

ชอบๆๆ
ต้องไปหามาอ่านบ้างแล้ว


โดย: Hobbit วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:3:55:54 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]