<<
มกราคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
10 มกราคม 2557

:: ในสวนขวัญ - ดวงตะวัน ::


ผ่านมาได้ 10 วันแล้วนะค่ะสำหรับปีใหม่  เร็วจังเลยนะค่ะนี่  ยังไม่ได้ทำไรเร้ยยยยย ผ่านปีใหม่ฉลองมากว่า 10 วันแล้ววันเวลานี้หนอ  ช่างผ่านไปอย่างเร็วรี่แท้ๆ เลยค่ะ

ปีใหม่มาก็ตั้งใจอะไรหลายๆ อย่าง แต่แหม่ บางอย่างก็ได้แต่พูดยังไม่ได้ทำ แต่เอาน่าเดี๋ยวจะต้องหาทางทำให้ได้ค่ะ  คิดก่อน ตั้งใจก่อนยังดีกว่าไม่ได้คิดอะไรเลยนะค่ะนี่ 555 ( เอาน่า )

เริ่มต้นปีด้วยการอ่านหนังสือก็เป็นเรื่องดีสำหรับตัวเอง 1 อย่างล่ะค่ะ จริงๆ  10 วันผ่านมาอ่านไป 3 เล่มแล้วเรียกว่าสถิติดีไม่หยอกค่ะ แต่ว่าเล่มอื่นขอแซงคิวก่อนแล้วกันเพราะว่าเล่มที่จะเขียนถึงวันนี้เป็นเล่มที่รักอันดับต้นๆ เลย แถมมาเป็นละครอีกยิ่งชอบใหญ่ค่ะ   เอานะ มาอ่านกันค่ะ ยาวหน่อยน๊า เพราะว่าประทับใจเลยเขียนไว้   ชื่นชอบมากๆ ค่ะใ น ส วน ข วั ญ อ่านจบไปตอนเย็นนี้เองค่ะซึ่งถือว่าเป็นรอบที่ 2 แล้ว.. แต่เชื่อไหมค่ะว่าอ่านไปแล้วก็ไม่ได้ลดทอนความสนุกของเรื่องลดลงเลยเพราะถือว่ารอบสองนี้เราอ่านด้วยความเข้าใจในตัวละครและเหตุผลมากขึ้น เรียกว่าอ่านด้วยประสบการณ์ที่มีทั้งเจอเองทั้งได้ฟัง เรียกว่านักเขียนอย่างคุณดวงตะวัน ถ่ายทอดออกมาทำให้เราได้รู้สึกและเข้าถึงเข้าไปในหัวจิตหัวใจของตัวละครได้มากเชียวค่ะ ขอให้คุณได้อ่านช้าๆ อ่านมันทุกตัวแม้คำว่า “อกตรม เศร้าแบบไม่มีน้ำตา เหมือนต้นไม้เหี่ยวแห้งขาดน้ำ” ก็จะรู้สึกได้แบบนั้นจริงๆ


เรื่องราว ในสวนขวัญ .. ถือว่าเป็นเรื่องราวความรัก ความผูกพัน ของครอบครัว ดราม่า โรแมนติก คอมมาดี้นิดหน่อยเรียกว่าอ่าน1 เล่มแต่ได้ครบรสเหมือนกันนะ ซึ่งในเรื่องนี้จะเน้นในเรื่องของครอบครัวเป็นหลักซึ่งคำว่าตัดไม่ตาย ขายไม่ขาด ครอบครัวของเรา มันเป็นสิ่งที่ฉุดให้คนหลายๆ คนต้องมานั่งคิดว่าเมื่อมีปัญหา เราจะพาครอบครัวเราก้าวไปทางไหน จะปล่อยมือก้มหน้าและบอกว่ารับกรรมกันไป หรือจะค่อยๆ แก้ปัญหาและประคับประคองกันไปล่ะ ??บัวบูชาหรือเป็ดปุ๊ก กับ พ่อ- คุณเชียร เริ่มต้นกันใหม่ด้วยการซื้อบ้านในหมู่บ้านเสริมขวัญเพราะต่างก็อยากจะหลบจากปัญหาของตัวเองจากพี่ชายและลูกชายคนโต ไก่กุ๊ก ไทรงามที่ไม่รับผิดชอบอะไรมากนักในครอบครัวชอบนักกับการกิน ดื่ม เที่ยว โดยไม่สนใจครอบครัวและสะใภ้อย่าง เก็จเกยูร ที่นับวันจะรุนแรงขึ้นทุกที เพราะเธอถือว่าสามีไม่รับผิดชอบทะเลาะเบาะแว้งกันทุกวันมันเป็นเพราะว่าพ่อดูแลไม่ดี คำพูดที่ลูกสะใภ้อย่างเก็จเกยูรที่ทำให้พ่อปวดร้าวหัวใจเพราะด่าสามีก็ด่ากระทบถึงพ่ออย่างคุณเชียรซึ่งนั่นทำให้บัวบูชารู้สึกไม่ดีเลยต้องการ หนีเรื่องราวร้อนใจในบ้านออกมาอยู่กันสองคนที่ถึงแม้ว่าทั้งพี่ชายและพี่สะใภ้จะไม่ได้เอ่ยปากไล่โดยตรงแต่ด้วยความที่ไม่อยากให้พ่อเจ็บช้ำน้ำใจไปมากกว่านี้เป็ดปุ๊กจึงคิดว่าการย้ายออกมาจากบ้านเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด


การย้ายมาอยู่บ้านใหม่สำหรับคนอื่นนั้นอาจจะเปี่ยมด้วยความสุขแต่สำหรับบัวบูชาและพ่อต่างรู้ดีว่าการปลี่ยนแปลงครั้งนี้มันเริ่มมาจากเรื่องร้อนใจภายในบ้าน คุณเชียรซึ่งเป็นข้าราชการเกษีรณที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบกับครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตาลูกชาย-ลูกสะใภ้พร้อมกับหลานอีก 2 คนลูกสาวและลูกชายของไก่กุ๊ก -- นกจิ๊บและแมวเมี๊ยว และลูกสาวคนเล็ก เป็ดปุ๊ก ความฝันความรู้สึกของคนแก่ยามนี้เหมือนถูกบั่นทอนลงไปด้วยปัญหาของลูกชายและลูกสะใภ้ที่ทวีความรุนแรงขึ้นมาก การย้ายออกมาอยู่บ้านใหม่ซึ่งเป็นทางเลือกของเขาและลูกสาวที่คิดว่าน่าจะทำให้ครอบครัวของไก่กุ๊กนั้นได้รับการแก้ปัญหากันได้ดีขึ้น บัวบูชาสงสารพ่อที่พ่อจะต้องมาเจอกับเหตุการณ์ที่พี่สะใภ้ด่าทอทำตัวหยาบคายในหลากวิธีการ เธอทำทุกอย่างเพื่อพ่อได้ไม่ว่าพ่อจะรู้สึกเศร้าเหงา หรือว่าทุกข์ใจอย่างไร บัวบูชาบอกกับตัวเองว่าเธอยอมเหนื่อยเพื่อให้ผู้เป็นพ่อนั้นกลับมาเป็นคนแก่ที่มีความสุขให้ได้แม้ว่าเธอจะเหนื่อยแสนเหนื่อยยังไงเธอก็ยอม แม้ว่าการย้ายออกมาอยู่กันเองสองคนพ่อลูกจะถูกพี่สะใภ้พูดจากระทบว่าหวังเงินบำนาญของผู้เป็นพ่อก็ตาม


ในหมู่บ้านสวนขวัญบัวบูชาและพ่อได้เจอกับเพื่อนบ้านที่มีทั้งดีและร้าย เจ้าของหมู่บ้านเสริมขวัญ หทัย และก็ นายไม้หรือ ตฤณ ที่เธอและคุณเชียรผู้เป็นพ่อคิดว่าเป็นคนสวนในหมู่บ้าน แต่คนที่คิดว่าเป็นคนสวนธรรมดาคนนี้ล่ะที่ได้สังเกตุเห็นความทุกข์ใจของสองพ่อลูกแล้วยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือซึ่งคุณเชียรเองก็รู้สึกสนิทและไว้วางใจนายไม้ถึงกับเล่าเรื่องทุกข์เรื่องร้อนต่างๆภายในบ้านให้ฟัง ซึ่งนายไม้ก็รับฟังทุกเรื่องราวพร้อมกับช่วยเหลือในสิ่งที่เขาพอจะช่วยเหลือเกื้อกูลได้ให้แก่สองคนพ่อลูก ซึ่งนั่นทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งไม้และเป็ดปุ๊กเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ


แม้ว่าบัวบูชากับพ่อจะย้ายออกจากบ้านเก่ามาอยู่บ้านใหม่แล้ว ทั้งลูกชายและลูกสะใภ้ก็ยังมีเรื่องราวที่สร้างความปวดร้าวหัวใจให้กับคุณเชียร์อยู่เสมอ ซึ่งแต่ละครั้งคุณเชียรก็หมดแรงใจในการรับรู้แต่ละเรื่องราวแต่ก็ยังโชคดีที่ว่าลูกสาวอย่างเป็ดปุ๊กและนายไม้คอยช่วยเหลือในเรื่องกำลังใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเป็นอยู่อาหารรการกิน และเรื่องของต้นละหมากรากไม้ที่นายไม้พยายามจะคอยเป็นเพื่อนร่วมกิจกรรมรวมถึงการแนะนำให้คุณเชียรได้รู้จักกับ ย่าขวัญ ย่าแท้ๆ ของไม้ หญิงชราชาวสวนซึ้งไม้เองก็ได้เล่าให้ย่าขวัญได้รับรู้ถึงเรื่องราวปัญหาของคุณเชียรและเป็ดปุ๊กฟัง ซึ่งจะว่าไปแล้วทั้งย่าขวัญ นายไม้ซึ่งเป็นลูกชายแท้ๆ ของคุณ หทัยเจ้าของหมู่บ้านสวนขวัญต่างก็มีปัญหาเหมือนกันแต่ว่าต่างก็มีรูปแบบปัญหาแตกต่างกัน .. ให้ได้ขบคิดแก้ปัญหากันอยู่


- ปัญหาของคุณหทัย กับไม้ซึ่งเป็นลูกติดของสามีคนเก่า กับครอบครัวของสามีคนใหม่แม่ อลงกรณ์ และ อลังการน้องต่างพ่อ

- ปัญหาของย่าขวัญ กับลูกชายอีกคนซึ่งหวังอยากได้สมบัติของแม่

- ปัญหาของเป็ดปู๊กและพ่อ กับครอบครัวของพี่ชาย+ พี่สะใภ้

- ปัญหาของเป็ดปุ๊ก กับเพื่อนที่ทำงานแก้วกรพินธุ์ ( น้องสาวของเก็จเกยูร )


ปัญหาสารพันในเรื่องราว ในสวนขวัญเป็นเรื่องที่เราเจอกันได้เสมอกับสังคมเราไม่ว่าจะเมื่อก่อนหรือว่าวันนี้มันก็ยังมีปัญหาแนวนี้อยู่เสมอ ...ทั้งย่าขวัญของไม้ และคุณเชียรพ่อของเป็ดปุ๊ก คนแก่ที่มาเจอปัญหาอย่างนี้ต้องมานั่งคุยกันเรื่องของครอบครัว ลูกหลาน ...สุดท้ายย่าขวัญก็สรุปได้กับเรื่องราวของทุกสิ่งอย่างได้ว่า


ความเห็นแก่ตัว ไม่ใช่ไม่มี แต่มันไม่พอ เสียมากกว่าส่วนตัว :

อ่านเรื่องนี้จบแล้วต้องย้ำเหมือนที่เคยรู้สึกได้ว่า หนังสือเรื่องนี้ในสวนขวัญ เป็นเรื่องที่ประทับใจของตัวเองมากๆ เลยล่ะค่ะ เพราะเป็นเรื่องของครอบครัวที่หลากหลาย ถึงจะบีบคั้นเศร้าบ้างในบางส่วนแต่ว่ามันก็ทำให้เราได้ฉุกคิดเพื่อที่จะทำนำมาเป็นแนวทางในการแก้ปัญหาที่จะเกิดหรือเกิดแล้วในบ้านเราเองได้ และทุกๆ อย่างมันมีเหตุและมีผลของมัน คือเพราะเป็นแบบนี้ เลยเป็นแบบนั้น ยกตัวอย่างง่ายๆ เลยสำหรับเรื่องนี้กับตัวละครสำคัญที่ดำเนินเรื่องอย่างเก็จเกยูรและน้องสาว - แก้วกรพินธุ์ ( เพื่อนร่วมงานเป็ดปุ๊ก ) ที่ทำไมถึงได้ร้ายขนาดที่เราเกลียดจับจิตจับใจแต่เพราะนั่นเป็นผลพวงของแม่อย่าง กะรัต ที่เลี้ยงดูลูกสาวให้ ในวิธีการเห็นแก่ตัวปากกัดตีนถีบ ไม่เห็นหัวใคร เพราะเชื่อเสมอว่าถ้าเราไม่ทำแล้วใครจะมาทำให้ ลูกสองคนเลยเติบโตมาเป็นแบบแผนของการเลี้ยงลูกอย่าง กะรัต สอนให้เป็น... นี่ล่ะค่ะคงโทษอะไรไม่ได้เพราะสังคมและการเลี้ยงดูหล่อหลอมให้เด็กออกมาเป็นแบบนั้น


ในส่วนของปัญหาครอบครัวนั้นไม่ว่าจะใครก็ใครต้องเจอ มากบ้าง น้อยบ้างแต่ทุกครอบครัวก็จะมีรูปแบบในการแก้ปัญหาของตัวเอง อย่างไม้ก็เลือกการแก้ปัญหาด้วยการปล่อยมือจากแม่ให้ครอบครัวใหญ่ไปแม้จะเจ็บปวดแต่เขาก็คิดว่ามันเป็นการที่รักแม่ในแบบที่แม่ไม่ควรจะทุกข์ใจระหว่างเขากับครอบครัวใหม่ หรือว่าไม่ก็เป็นปัญหาของบัวบูชากับพ่อที่แม้ว่าจะทุกข์ใจนักแต่เธอก็ไม่ปล่อยมือจากพ่อแต่ประคองความรู้สึกของพ่อให้ไปด้วยกัน เรียกว่าการแก้ปัญหามันอยู่ที่แต่ละคนจะตัดสินใจและเลือกทางเดิน ทุกย่างเหมือนที่บอกค่ะมันมีเหตุผลของใครของมันเราจะเอาตัวเองไปตัดสินคนอื่นไม่ได้


เรื่องนี้ถ้าไม่รักกันจริงก็จะไม่แนะนำแต่เพราะรักกันจริง เลยอยากบอกว่า ในสวนขวัญ เป็นอีก 1 เรื่อง 1 เล่มที่อยากให้ติดตามดูกันค่ะ ทั้งเรื่องของหนังสือและเรื่องของละคร ใครใคร่ชอบอย่างไรก็ติดตามกันได้แต่สำหรับหนังสือนั้นได้อรรถรสดีกว่าแน่นอนค่ะ ย้ำว่า อ่านไปอย่างช้าๆ เสพติดกับตัวหนังสือไปอย่างเรื่อยๆ แล้วจะรู้ว่าอารมณ์บีบคั้นของตัวอักษรมันมีพลานุภาพมากกว่าที่คุณคิดค่ะเพราะดวงตะวันเขียนออกมาได้อย่างน่าสนใจและสัมผัสได้ทุกตัวอักษรค่ะCreate Date : 10 มกราคม 2557
Last Update : 10 มกราคม 2557 17:40:17 น. 33 comments
Counter : 2629 Pageviews.  

 
มายืนยันความชอบเรื่องนี้ครับ

อ้อ...ชอบภาพที่เจ้าของบ้านถ่ายมากเลยครับ


โดย: อุ้มสม วันที่: 10 มกราคม 2557 เวลา:17:48:19 น.  

 
อ่านฉบับนิยายนานแล้วค่ะ ตั้งแต่สมัยออกมาใหม่ ๆ

แต่ละครที่ออนแอร์อยู่นี่ ไม่ได้ดูเลยค่ะ


โดย: Serverlus วันที่: 10 มกราคม 2557 เวลา:19:03:19 น.  

 

Like ให้เป็นคนที่ 7
ชอบๆ เห็นด้วยกับน้องพู่เลยล่ะ
โหวต

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
JewNid Blog about TV ดู Blogโดย: อุ้มสี วันที่: 10 มกราคม 2557 เวลา:20:21:24 น.  

 
แว้บมาอ่านเลยคร่าาาา

ดูตอนแรกก็ชอบแล้วนะคะ
น่ารักดีค่ะ ถ้าดูแล้วไม่อยากอ่านนะคะว่าไหม

อ่านคร่าวๆจากคุณพู่ก็พอเดาออกค่ะว่าคือปัญหาต่างๆในครอบครัว
ที่สังคมเราๆก็ยังมีอยู่นะคะพี่ว่า ...

ปัญหามีกันทุกบ้าน ต่างก็หาทางแก้กันไปเน๊าะ
ความเห็นแก่ตัวมีกันทุกคน มากน้อยต่างกัน
ขอแค่อย่าไปทำให้คนอื่นเดือดร้อนเป็นใช่ได้นะคะ

ขอบคุณนะคะที่คุณพู่นำมาอัพให้อาน


โดย: tanjira วันที่: 10 มกราคม 2557 เวลา:20:28:51 น.  

 
ภาพสวยมากค่ะ (ชมอีกแล้ว 55+)


นิยาย ยังไม่เคยอ่าน แต่ตั้งเป้าไว้
มีโอกาสเมื่อไหร่ คงหาซื้อมาอ่านแน่ๆ

ปล. ถึงไม่เคยอ่าน แต่พอจะนึกภาพออกอยู่บ้างอ่ะค่ะ
ว่านิยายของดวงตะวัน จะดำเนินเรื่องแบบไหน สำนวนอย่างไร


โดย: nikanda วันที่: 10 มกราคม 2557 เวลา:20:31:30 น.  

 
หลังสอบจะไปสอยเล่มนี้มาอ่านบ้างค่ะ

คิดเหมือนน้องบาส (อุ้มสม) เลยค่ะ ภาพที่เจ้าของบล็อกถ่ายสวยมาก ๆ เลยค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 10 มกราคม 2557 เวลา:21:25:02 น.  

 
ชอบเหมือนกันฮะ


โดย: Boyne Byron วันที่: 10 มกราคม 2557 เวลา:22:03:51 น.  

 
ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ
และขอชมภาพสวยด้วยค่ะ


โดย: polyj วันที่: 10 มกราคม 2557 เวลา:22:54:24 น.  

 
ไม่ได้อ่านหนังสือ
ดูแค่ในทีวีก็เริ่มติดแล้วค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 10 มกราคม 2557 เวลา:23:31:08 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะคุณพู่ เราคอเดียวกันเลย
คอแซลมอนไงคะ อิอิ
ทานได้ทุกรายการเหมือนกันค่ะ
วันหลังต้องดวลกันหน่อยแล้ว

อินดี้ไม่อ่านเนื้อหาบล็อกนะคะ
เพราะดูย้อนหลังอยู่ ไม่อยากอ่านสปอยก่อนน่ะค่ะ
แต่ถ้าไม่มีเวลาดูละครจะมาแอบอ่านอีกที แปะโป้งไว้ก่อนจ้า


โดย: IndyLand วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:5:56:53 น.  

 
สอนอ่านหนังสือให้เพลินหน่อยดิคุณพู่ 5555 ขนาดเพชรพระอุมาผมยังอ่านแล้วหาวเลย :P


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:9:10:12 น.  

 
ภาพสวยมากๆเลยค่า เรื่องนี้ตั้งใจจะอ่านอยู่ค่า (เพราะไม่ได้ดูละคร)


โดย: Sab Zab' วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:14:39:15 น.  

 
กำลังติดละครเลยค่ะ


โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:19:23:41 น.  

 
ไม่มีโอกาสได้ติดตามฉบับนิยายครับ ผมพึ่งมีโอกาสได้รับชมครั้งแรกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ปกติผมไม่ใช่คนชอบดูละครแต่ยอมรับว่าติดครับ

จะว่าไปเรื่องนิยายหรือหนังสือ ปีนี้นอกจากการ์ตูนแล้ว ยังอ่านหนังสืออื่นๆ ไม่จบซักล่มเลย

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 มกราคม 2557 เวลา:0:39:44 น.  

 
เพิ่งอ่านจบไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเหมือนกันค่ะคุณพู่
ในความสนุกได้สาระด้วยนะคะ
โหวตแรกสำหรับวันนี้จ้า..
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
JewNid Book Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 12 มกราคม 2557 เวลา:6:13:30 น.  

 
ดูRatingละคร จากหนังสือเล่มนี้
เริ่มติดลมบนแล้วค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 12 มกราคม 2557 เวลา:11:36:33 น.  

 
ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ และละครก็ติดเช่นกัน


โดย: bb IP: 171.7.102.209 วันที่: 12 มกราคม 2557 เวลา:12:51:12 น.  

 
ถ่ายภาพได้งดงามมากค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 12 มกราคม 2557 เวลา:17:55:53 น.  

 
โอย...เพิ่งจะได้มาสวัสดีปีใหม่คุณนิดล่ะ
ชีวิตของคนเป็นป้าช่างวุ่นวายเสียจนแทบจะไม่มีเวลาอ่านนิยายอัพบล็อกเลยค่ะ
หลานสาววัยขวบสามเดือนเพิ่งหายจากโรคมือเท้าปาก พี่ชายอายุห้าขวบ(ที่ถูกจับแยกบ้าน)ก็เริ่มมีอาการเป็นไข้หวัด แล้วงอแง ๆ เพราะคัดจมูก วุ่นกันซะ...แหะ ๆ

อยากอ่านมากค่ะกับหนังสือเล่มนี้ แต่ช่วงก่อนนู้นเคยหยิบของน้องมาดองไว้ที่บ้านแล้วมัวแต่อ่านอย่างอื่น จนตอนนี้เจ้าของเค้าทวงหนังสือคืนไปแล้ว...ละครกำลังออกอากาศอยู่ด้วยสงสัยคงไม่ต้องอ่านแล้วล่ะ ดูเหมือนว่าละครทำออกมาได้ค่อนข้างดีทีเดียวนะคะ

ปีใหม่ 2557 นี้ขอให้คุณนิดและครอบครัวจงมีความสุขเยอะ ๆ นะคะ สุขภาพสมบูรณ์ทั้งกาย-ใจด้วยค่า...


โดย: แม่ไก่ วันที่: 12 มกราคม 2557 เวลา:21:29:20 น.  

 
คุณพู่เล่นอ่านก่อน แล้วจะยังดูในทีวีอีก
หรือเปล่าครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 13 มกราคม 2557 เวลา:9:37:09 น.  

 
อ่านเรื่องย่อแล้วน่าสนใจมาก ๆ ค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 13 มกราคม 2557 เวลา:13:04:54 น.  

 
โหวตให้เลยค่ะคุณพู่

เราเองอยากอ่านเรื่องนี้ แต่ก็ไม่ได้มาครอบครองอ่านซักที จะว่าไป กองดองยังไม่ลดลงเลยด้วยหละค่ะ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 13 มกราคม 2557 เวลา:13:19:07 น.  

 
สวัสดีตอนบ่ายๆ ครับคุณพู่ .....

ในสวนขวัญ กำลังทำเป็นละคร on air อยู่ในช่วงนี้เลยนะครับ ผมเองก็ได้ดูอยู่เหมือนกัน เพราะที่บ้านเป็นแฟนละครช่อง 3 กันอยู่ .....

สำหรับฉบับนิยาย ดูจากรูปแล้ว หนาเอาเรื่องเหมือนกันนะครับ แต่ถ้าเรื่องราวสนุกสนาน ผมว่าหนังสือหนาๆ แบบนี้ ก็สามารถอ่านได้จบภายในไม่กี่วัน .....โดย: NET-MANIA วันที่: 13 มกราคม 2557 เวลา:13:36:35 น.  

 
ชอบๆๆ
ชอบกันทั้งบ้านแล้ว
มาร์กี้น่ารัก เป็นธรรมชาตื มั๊กๆ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 13 มกราคม 2557 เวลา:14:59:55 น.  

 
ภาพด้านล่างสวยมากเลยค่ะ


โดย: cyberlifenlearn วันที่: 14 มกราคม 2557 เวลา:0:28:24 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะคุณพู่

จะบอกว่า เหมือนกันเลยค่ะ กองดองไม่ลดลงแต่ก็ยังซื้อเล่มใหม่ บางทีก็อยากตีตัวเองนะคะ กับหนังสือนี่เราห้ามใจยากจริงๆ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 14 มกราคม 2557 เวลา:8:30:28 น.  

 
ครอบครัวเป็นพื้นฐานที่สำคัญจริงๆค่ะ เราเพิ่งมีตัวเล็กมาค่ะ รู้เลยว่าการเลี้ยงคนๆหนึ่งให้เติบโตมีคุณภาพเนี่ย ยากจริงๆค่ะ


โดย: เรียมเจ้าขา วันที่: 14 มกราคม 2557 เวลา:9:06:12 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ ยังไม่สายไปใช่มั้ยคะ
อ่านเรื่องคร่าวๆแล้วน่าสนใจจังค่ะ
เป็นหนังสือที่สะท้อนชีวิตครอบครัวที่มีอยู่จริงในสังคมได้ดีทีเดียวค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปนะคะ


โดย: phunsud วันที่: 14 มกราคม 2557 เวลา:11:13:30 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

นวนิยายเรื่องนี้ผมยังไม่เจออ่านเลยครับ แบบว่าช่วงนี้ผมอ่านินยายน้อยมาก ๆ ครับ ผมเน้นไปอ่านแนวเรื่องสั้นมากกว่า ส่่วนที่สร้างเป็นละครนั้นผมก็ยังไม่ได้ดูเลยเหมือนกันครับ

ว่าแล้วก็ต้องไปลองหาเรื่องนี้จากห้องสมุดมาลองอ่านดูบ้างแล้วล่ะครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 14 มกราคม 2557 เวลา:15:59:52 น.  

 
เห็นชื่อบล็อกก็ปิ๊งเลยเพราะตอนนี้ติดใจละครค่ะ เนื้อเรื่องน่าสนใจ ได้พระนางคู่ขวัญด้วย อ่านรีวิวที่คุณนิดเขียนแล้ว บอยกับมาร์กี้น่าจะตรงกับบุคลิกตัวละครในหนังสือ ยังไม่ได้อ่านนิยายแต่รู้สึกว่าบทจะไม่ค่อยเพี้ยนจากนิยายมากนัก (หวังไว้ค่ะ)

เรื่องนี้เพลงเพราะด้วยนะ น้องมาร์กี้ร้องเองเลย ร้องดีกว่าทีคิดไว้มากเลยค่ะ

กดไลค์กับโหวตหมวดหนังสือให้ค่า


โดย: haiku วันที่: 14 มกราคม 2557 เวลา:23:43:44 น.  

 
นามปากกา "ดวงตะวัน" พี่ได้ยินครั้งแรก จากพู่นี่แหละ ตอนไปงานหนังสือ บูธหนังสือของ "ดวงตะวัน" มีคนเยอะมาก ทีแรกไม่รู้ พอเงยหน้าขึ้นดู อ้อ นักเขียนคนนี้เอง พี่น่ะเชย ไม่ค่อยได้ตามนักเขียนใหม่ๆ บอกพู่ไว้ ว่าจะลองไปหาดู ก็ยังไม่ได้หยิบติดมือมาซักที อายไหมเนี่ย

ชื่อตัวละครน่ารักดีจ้ะ ชื่อไม่ฝาหรั่งด้วย ชอบๆ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เริงฤดีนะ Sports Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
JewNid Book Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 15 มกราคม 2557 เวลา:6:39:40 น.  

 
สมัยก่อนชอบอ่านนิยาย ระหว่างนั่งรถไปทำงานก็ยังอ่าน

เดี๋ยวนี้สายตามีปัญหา จึงเลิกอ่าน

แต่เพราะวิธีเล่าเรื่องย่อของคุณ ทำให้ชอจอบคุณนะ


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 16 มกราคม 2557 เวลา:13:40:35 น.  

 
ยังมีขายอยู่ไหมคะ หนังสือเล่มนี้


โดย: เป็ดปุ๊ก IP: 58.97.84.253 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:27:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]