<<
มีนาคม 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
10 มีนาคม 2558

:: Kiss of Death กลิ่นอายรัก โดย อินธน์ ::


 
ชื่อเรื่อง:  กลิ่นอายรัก Kiss of Death

นักเขียน: อินธน์

สนพ.: ทำมือ /ธันวาคม 2557

จำนวนหน้า: 614

ราคา : 490 บาท


ปกหลัง

ความตายเท่านั้นที่สิ้นสุดคนอย่างเขาได้ ไม่มีสิ่งใดน่ากลัว
ภาพจอมปลอม สังคมสวมหน้ากาก หยางเซินหลงเบื่อหน่ายเต็มที
ชายหนุ่มต้องการสร้างความสนุกใหม่ๆ ในชีวิต
ด้วยการบีบลูกไก่ในกำมืออย่างเพลิน ติการกุล
ใครจะรู้ภายใต้ความบอบบาง กลิ่นกายหอมหวาน ละมุนละไมนุ่มนวล
เธอกลับพลิกชีวิตและโลกทั้งใบของเขาให้แทบแตกสลาย
หากปล่อยเธอพลัดหล่นตกลงไป เขาแทบตายทั้งเป็น

*************************

หลังอ่าน + ความรู้สึก

คำว่าอยู่ผิดที่ผิดเวลา เหมาะสมกับการใช้คำนี้กับ เพลิน ติการกุล เอาจริงๆ เพียงเพราะเธอขึ้นไปสวมชุดฟินาเล่บนเวทีในการแสดงแฟชั่นโชว์ที่ฮ่องกงเท่านั้นล่ะ ถึงทำให้เธอได้พบกับ หยางเซินหลง มาเฟียหนุ่มแห่ง บ.ในเครือหยางคอร์ป เขาใจเย็นชา แข็งกร้าว เย็นชา ไม่ไว้หน้าใครที่ไหน เพราะคนอย่างเขาไม่เคยง้อใคร และรักใครไม่เป็น เพลินได้เข้ามาอยู่ในบ้านของหยางเซินหลงเพียงเพราะเขากับเธอได้เจอกันและเขาซื้อเธอมาอยู่ด้วย .. จากที่คิดว่า “ความรัก” ที่เขาไม่เคยมีให้ใครแต่มันก็สั่นคลอนเมื่อความใกล้ชิดมันมี ความรักค่อยๆ ร้อย ความผูกพันค่อยๆ เรียง มันเลยทำให้ความเย็นชาที่เขามีกลับส่งต่อให้เพลินแม้เขาจะรู้ว่าเพลินนั้นเป็นเพียงหมากหนึ่งตัวที่เขาพร้อมจะเริ่มเล่นกับสิ่งที่ท้าทายหนึ่งของเกมส์ธุระกิจ แล้วความรักจะเป็นอย่างไรแบบไหน อาจจะต้องมาติดตามอ่านกันค่ะ ใครที่เคยอ่านงานของ อินธน์มาก่อนแล้วน่าจะพอรู้รสชาติของการอ่านงานเธอมาแล้วว่าจะเป็นแนวไหน แต่สำหรับฉันแม้จะเคยเสพ พิษปรารถนา จักรวาลรักและ รักผลาญใจมาแล้วแต่พอมาอ่านเล่มนี้ความชินกับแนวทางการเขียนที่ว่าก็เหมือนจะมลายหายสูญกันไปเลยทีเดียวเพราะอารมณ์ตอนอ่านเรื่องนี้เหมือนว่าได้เริ่มอ่านงานของเธอใหม่อีกรอบ สารภาพว่าแรกเริ่มต้นเรื่องเล่นเอางงดีค่ะเพราะว่าการเขียนในแนวนี้เหมือนจะต้องใช้สมาธิค่อนข้างมากเพราะว่าสำนวนและการวาง
“กล” ค่อนข้างฉวัดเฉวียนตัดฉับรวดเร็วมาก แต่ว่าพออ่านไปแล้วเริ่มคุ้นเคยมันก็จะเปลี่ยนไป เพราะกลที่อินธน์เขียนเอาไว้มันทำให้เราเกิดความสงสัยกับตัวละครแต่ละตัว และมันทำให้เราอยากรู้ว่า เอ๊ะ แล้วมันจะยังไงต่อ นี่เป็นเสน่ห์ของงานเขียนเธอล่ะ ส่วนตัวเลยบอกได้ว่าชอบเพราะว่าทุกอย่างเหตุผล การกระทำล้วนโยงใยหากันหมด ปมที่เขียนไว้ทีละนิด สร้างให้คนอ่านใคร่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นแล้วเหตุมันเป็นอย่างนี้เหรอ มันเลยทำให้การอ่านเป็นแบบหน้าต่อหน้ากันเลยเพียงแค่เพราะประโยคที่ว่า ถ้าอยากรู้ก็จงอ่านกันต่อไปถ้าจะถามว่าเรื่องนี้มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร ก็ต้องบอกกันกว้างว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับความรัก ความลับ สืบวางแผนและการจัดการกับปัญหาทั้งเรื่องหัวใจ การงาน อารมณ์ความรู้สึก ซึ่งงานเขียนของอินธน์หลีกหนีตรงนี้ไม่ได้ค่ะเพราะว่าเธอเขียนให้ทุกคนมีปัญหาชีวิตกันไปหมด พระเอกเห็นว่าหล่อเพอร์เฟ็คแต่เขาก็ยังมีปมหนักกับความรักของ พ่อแม่ และมันทำให้เขามีปัญหากับพ่อด้วยเรื่องค้างคาใจที่เขาเองก็แก้ไม่ตก พ่อที่รักแต่พยายามทำทุกอย่างให้มันดีแต่ผลกลับออกมาแย่ การสูญเสียแม่ทำให้เขารู้ว่าความรักของเขาจากไปตลอดกาล การรักคนได้ยาก แต่เมื่อเขารักก็พร้อมจะถวายทุกอย่างให้โดยไม่มีข้อแม้ ขอเพียงแต่อย่าได้หักหลัง ทรยศ โกหกเท่านั้นแหละ ฟังดูมันเหมือนง่ายๆ แต่มันยากตรงที่เป็นเรื่องจิตใจของคนนี่ล่ะค่ะ แนวการเขียนถ้าคุ้นชินเราอาจจะนึกภาพออกได้ว่าคนเขียนจะค่อนข้างใส่ความคิดของตัวละครออกมาได้ละเอียด แต่คำพูดอาจจะน้อยและห้วนไปสักนิดแต่มันไม่ติดขัดเพราะการกระทำ ( คิด) สำคัญกว่าคำพูดเสมอเพราะฉะนั้นตัวละครแต่ละตัวที่เราอ่านเราอาจจะเห็นภาพของเขาจิตใจของเขาได้ละเอียดมาก เพราะฉะนั้นก็ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมหนังสือมันถึงหนา เพราะเรื่องนี้ถือว่า ออกมาได้ละเมียดละเอียดล้ำทางความคิด พล็อตแม้จะไม่ได้ซับซ้อนลึกและยากเกินล้วงแต่การถ่ายทอดในแบบเป็นขั้นเป็นตอน
ของคนเขียนก็เล่นทำให้เราได้เข้าใจแต่ละการกระทำของแต่ละตัวได้เป็นอย่างนี้ เขาเศร้าเราเศร้า เขาสุขเราสุข เพราะฉะนั้นอ่านเมื่อความสุขระหว่างกันของพระ-นางเราก็จะยิ้ม แต่เมื่อไหร่ที่เขาทะเลาะกันและมีเรื่องให้เข้าใจผิด เราก็รู้สึกเฉียดความรู้สึกของความทุกข์ลึกๆ คนที่ชอบอ่านแบบหวานเจี๊ยบจิกหมอนก็อาจจะดีใจว่ามีนะคะแต่อาจจะมาไม่ถี่เหมือนปืนกล แต่ว่ามันมีค่ะและฉันว่ามันอิ่มเอมมากว่าอะไรทั้งมวลด้วยเพราะมันมาจากความรักลึกๆของทั้งคู่นะ อ่านแล้วฟิน แต่สารภาพว่าเราไม่เศร้าแบบร้องไห้หนักมากแต่น้ำตามาไหลเอาตอนเปิดหน้าสุดท้ายของเล่ม เรียกว่าพออ่านเสร็จปิดหนังสือวางลงแล้ว น้ำตาร่วงเลยค่ะ


อยากรู้เพราะอะไร ... สนใจต้องหามาอ่านกันนะคะ ขอบอกว่าดราม่าอิน อึน ไม่มึนแต่ว่าโอเคเลยค่ะ

 Create Date : 10 มีนาคม 2558
Last Update : 10 มีนาคม 2558 15:16:51 น. 7 comments
Counter : 1655 Pageviews.  

 
น่าสนใจนะคะ ยังไม่เคยอ่านผลงานของผู้เขียนเลย แต่โอชอบผู้เขียนที่ใส่ใจกับมิติของตัวละคร เพราะทำให้ตัวละครนั้นๆ ออกมาโลดแล่นในความคิดเราเสมือนเขามีตัวตนจริงๆ


โดย: ออโอ วันที่: 10 มีนาคม 2558 เวลา:20:05:49 น.  

 
เคยอ่านพิษปรารถนา ชอบในระดับนึงค่ะ

ส่วนเรื่องนี้คิดว่าคงต้องเช่าอ่านดูก่อน เพราะราคาเอาเรื่องอยู่ ถ้าโดนใจแล้วค่อยสอย

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ


โดย: ข้าวปั้น IP: 192.99.14.34 วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:6:11:39 น.  

 
อินธน์ = อึน


โดย: Prophet_Doll วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:17:24:17 น.  

 
แวะมาทักทายยามเย็นครับผม
อย่าลืมหาไรทานด้วยเน้อ...


โดย: Ariawah Auddy วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:17:36:43 น.  

 
ยังดองอยู่เลยค่ะ อยากอ่านนนน


โดย: kunaom วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:23:56:33 น.  

 
แวะมาทักทายตอนกลางวันครับผม
อย่าลืมหาไรทานด้วยน้า...
มีความสุข สดชื่นตลอดวันครับ


โดย: Ariawah Auddy วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:12:31:50 น.  

 
นานๆ แวะมาทักทายคุณพู่ค่ะ
ว่าไปคุณพู่ชอบหลานแนวเลยนะเนี่ย

บล็อกสวยน่าอ่านเช่นเคย คิดถึงเสมอค่ะ


โดย: anigia วันที่: 17 มีนาคม 2558 เวลา:0:42:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]