<<
พฤศจิกายน 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
1 พฤศจิกายน 2558

:: ดวงใจพยัคฆ์ - ดวงตะวัน ::

 

 เรื่อง
ดวงใจพยัคฆ์
เขียน
ดวงตะวัน
สนพ.
ดวงตะวัน
จำนวนหน้า 508 หน้า
ราคา 360 บาท
****************************************

เพียงเพราะเธอนำภาพถ่ายผลงานของพ่อมาจัดนิทรรศการ


เรื่องราววุ่นวายมากมายจึงเกิดขึ้นในชีวิต และหนึ่งในความวุ่นวายนั้นคือ

ชายหนุ่มผิวสีทองแดง หนวดเคราขรุขระ ดูดิบเถื่อน ท่าทางเอาเรื่องที่ก้าวเข้ามาในชีวิต ใช่ เพราะภาพถ่ายภาพนั้นทำให้เขาต้องรีบไปหาเธอก่อนจะเสียแผน

แต่เมื่อได้พบเป้าหมาย ได้มองเห็น...ขนตาที่ยาวเป็นแพแก้มนวลเนียนและคงจะนุ่มนวล และ...โอ...ริมฝีปากที่สวยจนใจคนมองสั่น...ชายหนุ่มได้แต่สงสัยว่านี่จะทำให้งานของเขายากขึ้นกว่าเดิมหรือเปล่าเขาจะยังคงรักษาหน้าที่เอาไว้ได้หรือไม่ในเมื่อหัวใจของพยัคฆ์...หวั่นไหวถึงเพียงนี้


เรื่องรักอันเข้มข้นระหว่างหญิงสาวชาวไทยลูกสาวของช่างภาพชื่อดัง กับนายทหารหนุ่มจากกองโจรฆานาแลนด์ผู้มาตามหาดวงใจกลับคืนสู่ถิ่นเสือ เพื่อชุบชีวิตพยัคฆ์ให้กลับมาผงาดอีกครั้ง


หลังอ่าน

เรื่องดวงใจพยัคฆ์นี้ถือว่าเป็นเรื่องแรกเปิดตัวในหนังสือ
ชุดภาพแห่งรัก ของดวงตะวัน ซึ่งจะมีอีก 2เรื่องตามมาซึ่งแต่ละเรื่องแต่ละเล่มเป็นเรื่องของ 3 คนพี่น้องโดยมีพ่อชื่อกวินซึ่งเป็นช่างภาพระดับโลกที่เขามักชอบเดินทางไปไหนมาไหนแบบไม่บอกไม่กล่าวไปทำงาน ไปถ่ายรูปทั่วประเทศและทั่วโลกสิ่งที่เขานำกลับมานอกจากเป็นภาพถ่ายที่มีคุณค่าและความหมายเขาก็ขยันหมั่นมีหญิงและก็มีลูก3 คนที่ต่างก็ไม่ได้บอกว่า แม่ของสามพี่น้องต่างแม่เหล่านั้นคือใคร และนี่ก็คือสิ่งที่เราจะต้องติดตามอ่านกันว่าแต่ละคน 3 พี่น้อง สิพิม / อันดามัน และศิเรมอร และเรื่องนี้ประเดิมกันด้วยเล่มแรกของชุดเลยเป็นเรื่องของ สิพิม --- ลูกสาวคนโตที่เคยสงสัยบ่อยครั้งว่าแม่ของเธอคือใคร???สิพิม--- ลูกสาวคนโตของกวินช่างภาพระดับโลกที่มีชื่อเสียงและเสียชีวิตแล้วเธอได้ทำสิ่งที่คิดว่าทำเพื่อพ่อได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือการนำภาพถ่ายของพ่อมาจัดนิทรรศการซึ่งหลายคนชื่นชมเป็นอย่างมากว่าควรค่าแก่การนำมาเผยแพร่นัก สิพิมรู้สึกภูมิใจในผลงานของพ่อเหมือนน้องๆและงานครั้งนี้ทั้งหมดได้ร่วมมือกันทำงานกันโดยสิพิมและอันดามันได้คัดสรรเลือกรูปของพ่อออกมาบางส่วน และ 1ในหลายรูปที่สิพิมเลือกก็เป็นรูปที่เธอสงสัยว่าทำไมถึงมีแค่เพียงใบเดียว เพราะรูปนี้คือรูปภาพเมื่อ 25 ปีที่แล้วเป็นรูปการสวนสนามของทหารเด็กแห่งเมืองฆานาแลนด์ด้วยความรู้สึกต้องตาและรู้สึกบางอย่างกับภาพและสายตาของบางคนในรูปนั้นเธอถึงได้เลือกภาพนี้ออกมาเพื่อนำมาเป็นส่วนหนึ่งของภาพแสดงโดยที่ก็แปลกใจว่าทำไมถึงมีภาพนี้ภาพเดียวที่แสดงถึงฆานาแลนด์ทั้งๆที่พ่อก็ไปบ่อยแต่ก็หาฟิมล์ที่พ่อถ่ายไม่เจอโดยความแปลกใจที่มีต่อภาพนี้สิพิมก็นึกไม่ถึงเลยว่า....มันจะทำให้เธอได้พบกับชายหนุ่มนามว่าแดนที่เข้ามาชมภาพในงานและแนะนำเธอว่าน่าจะปลดภาพลงแต่เธอก็ยังไม่เชื่ออยู่ดี จนเมื่อเกิดเหตุการณ์มีคนไม่หวังดีเข้ามาค้นหาและทำลายบางอย่างและสิพิมได้รับการช่วยเหลือจากแดนหนุ่มผิวสีแดงตั้งแต่นั้นมาแดนและสิพิมก็เลยกลายเป็นเงาตามตัวกันจนถึงขั้นที่วันหนึ่งสิพิมได้รู้ว่าการที่แดนเข้ามาใกล้ชิดเธอก็เพราะว่าเขาต้องการพาเธอมายังฆานาแลนด์ซึ่งแดนเรียกว่าเป็นการพากลับบ้าน แต่สิพิมเรียกว่ามันเป็นการลักพาตัว สองชีวิตได้นำพาตัวเองคืนกลับสู่ฆานาแลนดและความผูกพันของทั้งสองคนก็ค่อยๆก่อกำเนิดโดยสิพิมเองก็ค่อยๆได้รับรู้เรื่องราวผ่านจากแดนที่เธอรู้ว่าเขาเป็นคนจากฆานาแลนด์โดยบางอย่างเขาก็ไม่ได้อธิบายต่อสิพิมเพราะให้คำตอบได้แต่เพียงว่า แล้วคุณก็จะรู้เมื่อถึงเวลา


การพาตัวเองไปยังฆานาแลนด์ของสิพิมนำพาให้เธอเข้าไปรับรู้เกี่ยวข้องกับเรื่องของการเมืองภายในประเทศและสำคัญเลยทำให้เธอได้รู้ความหมายของ ดวงใจพยัคฆ์ดวงใจอันสำคัญของคนหลายหลาก รวมถึงกันเป็นดวงใจของแดนและเขาก็อยู่ในดวงใจของเธอเช่นกัน
.


โอ้ยยยยยยยยยยยย ๆๆๆ อยากจิบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำให้อิฉันกลับมาอ่านงานของดวงตะวันอีกรอบหลังจากที่ซื้อหนังสือมาเซ็ทหลังๆก็เอามาเก็บเตรียมไว้ก่อนแต่ก็ยังไม่ได้อ่าน ( พูดง่ายๆ ก็ดองนั่นล่ะ ) ..เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่จุดติดอีกรอบหลังจากว่าเว้นไว้นานเลย ถือว่าเป็นเรื่องเปิดตัวที่อ่านแล้วหัวใจฟูฟ่องเพราะความละมุนของภาษาของดวงตะวันมาเยือนอีกแล้ว ขอบอกว่าเรื่องนี้หวานดีค่ะหวานในรูปแบบของคุณปุ๊เลยซึ่งบอกเลยว่างานของคุณปุ๊ ความรักของคนสองคนมันไม่ต้องเน้นบทหวือหวาอันใด เพราะการขายความโรแมนติกของคุณปุ๊ดวงตะวันนั้น “เท่านี้”มันก็พอแล้วสำหรับความสุขและความฟินของคนอ่านนะ เพราะแค่เราได้รู้ว่าพระเอกอย่างพี่แดนของเรานั้นมีใจให้นางเอกอย่างสิพิมเราก็รู้สึกอินตามเขาไปแล้วค่ะลูกหยอด คำหวาน คำพูดมันจะมีแฝงมาตลอดหวานแบบละมุนที่เล่นเอาคนอ่านเขินได้เยอะพอตัวเลยล่ะค่ะ ส่วนนางเอกของเรานั้นล่ะก็แน่นอนว่าก็ต้องมีชั้นเชิงบ้างแต่ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกว่า “เยอะ”อะไรนะเพราะว่าเธอค่อนข้างมีเหตุผลและเข้มแข็งพอตัว ถือว่าเป็นนางเอกคาแร็คเตอร์ถูกใจอีกคนได้เลยค่ะ เพราะบทอยากให้พระเอก .... เ ธ อ ก็ทำได้อ่ย่างน่ารักพอตัวได้เลยค่ะ เรื่องนี้สารภาพว่าอ่านไปเหมือนได้กลิ่นงานเก่าของธิโมส์เบาๆเลยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็ชักคิดถึงธิโมส์เหมือนกันสงสัยว่างๆคงได้งัดเอามาอ่านต่ออีกรอบแต่หลังจากนี้คงยังต้องตามอ่านเรืองของน้องคนที่ 2ก่อนดีกว่ากำลังฟินอินกับชุดภาพแห่งรักอยู่เพราะฉะนั้นยาวไป

 

 


 

Create Date : 01 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2558 6:25:09 น. 5 comments
Counter : 1390 Pageviews.  

 
ดองอยู่ค่ะ ดองอยู่
อ่านรีวิวนี้เข้าไป สงสัยต้องเปิดไหแล้ว


โดย: Serverlus วันที่: 1 พฤศจิกายน 2558 เวลา:19:01:54 น.  

 
ชุดนี้น่าสนใจมากค่ะ เห็นคนชอบเยอะนะคะ


โดย: Sab Zab' วันที่: 2 พฤศจิกายน 2558 เวลา:17:38:14 น.  

 
Serverlus ---- อ่านเล่มนี้ไปแล้วไม่แน่ว่าต่อเรื่องสองสามได้สบายเลยค่ะ อารมณ์คนละแนวแต่ว่าน่าติดตามหมดเลยค่ะ

Sab Zab ---- เป็นอีกคนที่ยกมือว่าชุดนี้ควรค่ากับการซื้อหามาเก็บและอ่านจริงๆ นะคะ


โดย: JewNid วันที่: 3 พฤศจิกายน 2558 เวลา:19:00:24 น.  

 
โอ๊ยยยยยย ...เอาอีกแล้วนะคะ
แค่นี้ก็ตามงานของดวงตะวันไม่ทันแล้ว

แต่พออ่านรีวิว.. ก็อดไม่ได้ ที่จะต้องลิสรายชื่อไว้
เพราะพล๊อตมันออกแนวโรแมนติก ...นึกภาพออกเลยว่าประมาณไหน


*ตั้งเป้าไว้ค่ะ ...ว่าจะซื้อแน่นอน 5555+
แต่ไม่รีบ ซื้อช้าๆ รอให้เขาออกเล่ม 2 แล่ม เล่ม 3 ก่อน


โดย: nikanda วันที่: 4 พฤศจิกายน 2558 เวลา:5:09:21 น.  

 
สวสัดีค่ะ แวะมาทักทาย

ปลูกฝังให้น้องซีชอบอ่านหนังสือค่ะ มี้เลยต้องเป็นนักอ่านไปด้วย


โดย: kae+aoe วันที่: 5 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:06:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]