เมษายน 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
30 เมษายน 2556

:: ในวันที่ถูกทับถมด้วยหนังสือ ::


สวัสดี ทักทาย ... สบายดีกันหรือเปล่าค่ะ

ช่วงนี้เหมือนตัวเองจะเกเรไปบ้างที่ค้างบล็อกเอาไว้นาน แถมยังมีเกงาน
ตะพาบงวดก่อนไปด้วยแต่เนื่องจากว่ามีเหตุให้ต้องเกต้องค้างงานเขียนเอาไว้เพราะว่า
งานเข้าพอดีค่ะ การทำงานตอนแรกคิดว่าไม่น่าจะมีอะไรแต่ว่าพอเวลา
เราคาดหวังอะไรแล้วมันมักจะไม่ค่อยเป็นอย่างหวังเลยค่ะ
เพราะว่าเริ่มทำงานตั้งแต่เที่ยงคืนก่อนงานตะพาบจะต้องส่ง ทำถึงตี 2
ตื่นมา 6 โมงเช้าทำต่อเพราะคิดว่าจะเสร็จทันก่อน 11 โมง แต่ก็เปล่าค่ะ
แถมทำเสร็จก็ยังดันมีปัญหาอีก วุ่นวายใช่ย่อยเลยค่ะ วันนั้นเลยไม่ได้เขียนงาน
ตะพาบส่งเลย เพื่อนยังแอบแซวเลยว่า คิดไม่ออก แหงๆ
แน่นอนค่ะ 555+ ต้องเป็นอย่างนั้นล่ะค่ะ เพราะว่าไม่ได้คิดก่อนล่วงหน้าเอาไว้เลย
สำหรับ ธีม งานตอบโจทย์หวานๆ “ ค ว า ม รั ก ค รั้ ง สุ ด ท้ า ย ”

เอาว่าไม่เป็นไรค่ะ งานตะพาบงวดนี้กระโดดก่อนนะค่ะ
รอบหน้าพยายามจะไม่ข้ามอีกค่ะ ( ถ้าหากว่างานไม่เข้าจริงๆ นะค่ะ )

ช่วงตั้งแต่ต้นเดือน เม.ย มานี้ดูเหมือนกับว่า ตัวเองจะอุทิศเวลา
ที่มีอันน้อยนิดให้กับการอ่านค่อนข้างมากหน่อย อาจจะเพราะถือคติว่า
เครียดมาก อะไรเยอะหน่อย ก็อยากจะเฉไฉกับความคิดตัวเองไปกับ การอ่านน่ะค่ะ
เลยทำให้เดือนนี้อ่านค่อนข้างเยอะกว่าปกติ เริ่มมันตั้งแต่ต้นเดือนกันเลยเรื่อง เพลงมาร ผู้แต่ง นาถลดา


เรื่องนี้อ่านไปก็ตื่นเต้นไปค่ะ เพราะว่ามีเรื่องราวหลากหลาย คนตายหลายคนเลยล่ะค่ะ เพราะว่าเรื่องนี้มีการอิงแอบแนบชิดกับความเชื่อของคนเก่าๆ หลากหลายเรื่อง จนบางเรืองก็เชื่อเสียจนคนรุ่นใหม่อาจจะหงุดหงิดว่า เฮ้อ จะอะไรกันนักหนา เช่น เรื่องของการตัดผมวันพุธ การมีนกแสกที่เป็นสัญลักษณ์ของคนตายมาอยู่รอบๆ ตัวมันไม่ดี การปลูกดอกไม้ที่ชื่อไม่สร้างสรรค์ในบ้าน และอีกมากมาย และที่สำคัญคือ เรื่องนี้ตัวเอกหลายตัวเลยมีความเชื่อในเรื่อง การเกิดมาก “เป็นตัวซวย” ให้กับคนรอบๆ ตัว อย่างเช่น ตัวเอก (นางเอก) ทองธารสินธุ ที่เป็นนักร้องอุปรากรชื่อดังของเมืองไทย ใครๆ ก็ชื่นชมผงานเธอ แต่ใครจะรู้ว่า เธอเองมีความลับที่ว่า ถ้าเธอได้ร้องเพลง ปีศาจวสันต์ เมื่อไหร่ เมื่อนั้นจะมีคนตายเสมอๆ ... และความเชื่อนี้ล่ะ แม้แต่พ่อของเธอเองก็เชื่อ และเพราะมีเหตุที่แม่เลี้ยงของเธอก็เสียชีวิตเพราะถูกฆาตกรรม พ่อเธอเองก็โทษว่าเป็นเพราะทองธารที่ร้องเพลง ปีศาจวสันต์ นี่ล่ะค่ะ นอกเหนือจาก ทองธาร แล้ว ก็ยังมีชีวิตของ ดารุจ ที่เขาเองก็ถูก แม่แท้ๆ โทษตัวเขาว่าเป็น ไอ้ตัวซวย ของบ้าน เพราะเขาเป็นสาเหตุทำให้คนที่รักรอบตัวเสียชีวิตไปด้วย ไม้เว้นแต่ในที่ทำงานถ้าหากว่าอะไรผิดพลาดเขาก็จะถูกโทษทันทีว่า เพราะเป็นไอ้ตัวซวยไงถึงได้ทำให้อะไรๆ มันผิดมันเพี้ยนได้ตลอด : เรื่องนี้ฉันอ่านด้วยความสนุกเพลินมากๆ ไม่ยั่นกับความหนาของหนังสือเล่มนี้เลย เพราะว่าอยากรู้จริงๆ ว่ามันเป็นเรื่องของ ความเชื่อ จริงๆ หรือว่าเพราะอะไร ... และสาเหตุใด ยอมรับว่าสนุกเพลินดีเหมือนกันค่ะ เพราะมันมีเรื่องความเชื่อหลายอย่างที่บ้านเราเมืองเราคนสมัยก่อนได้พูดฝังหัวให้เชื่อกัน ... บางเรื่องก็เชื่อเพราะมันมีเหตุผลรองรับ แต่ว่าบางเรื่องก็ต้องยอมรับว่า ... มันเกินไปหน่อยมั้ง และเพราะคนเรานี่ล่ะไม่ยอมรับความผิดพลาดของตัวเอง มัวแต่โทษฟ้าโทษฝน นี่ล่ะค่ะ**********


เรื่อง ไม้นอกกอ ผู้แต่ง ช่อมณี
ในเล่มนี้ของ ช่อมณี ได้แต่งให้เรื่องราวตัวเอกของหนังสือ คือ เมธารี ... ทนายฝึกหัดสาวที่เบื่อกับการเป็นคนร่ำรวย สาวสวยออกงานสังคมอย่างเดียวมาทำหน้าที่สำคัญเพื่อสังคมเพื่อคนอื่นแทนโดยมีทนายชื่อดัง ทนายชินวร เป็นนายจ้าง และมี รหัท หนุ่มอีกหนึ่งคนที่ไม่ต้องการทำงานในแนวทางของพี่ชายที่ทำงานผิดกฏหมายหรือพูดง่ายๆ เป็นเจ้าพ่อแต่ต้องการมาทำงานที่เป็นประโยชน์ให้กับคนอื่นๆ แทน และการทำงานร่วมกันของทั้งสามคนนี่ล่ะ เลยทำให้มีเรื่องราวในหนังสือหลากหลาย พูดง่ายๆ ว่าเป็นคดีความต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย อันนี้ถ้าจำกันได้ในแนวของ รากบุญ นี่ล่ะค่ะที่จะมี เคส หลากหลายเกิดขึ้นแล้วมีการสอบสวนกันไปว่า ใครเป็นคนทำ ... แต่เรื่องนี้คู่สำคัญที่ทำให้เรื่องราวดำเนินเรื่องไปได้ก็เห็นจะเป็น คู่พี่สาว-น้องชาย ที่เป็นคนรวยแต่ดันจิตเพี้ยน ฆ่าคนเป็นว่าเล่น ทำเพื่อสิ่งที่ตัวเองต้องการ ทั้งเมธารี รหัท และทนายชินวรต้องทำงานหนักเพื่อจะหาหลักฐานต่างๆ มามัดตัวให้คนทำผิดดิ้นไม่หลุด

: เรื่องนี้ส่วนตัวก็ต้องบอกว่าอ่านได้แบบบังคับตัวเองค่อนข้างมาก เพราะจะว่าไปแล้วแนวสืบสวน แบบรากบุญนั้นตัวเองก็ชอบนะ แต่ด้วยเพราะว่าในเล่มนี้กับช่อมณี สิ่งที่ทำเอาขัดๆ ไปบ้างน่าจะเป็นเรื่อง สำนวน ของเขาที่เขียนออกมาแล้วมันเหมือนเป็น โรบอท ไปสักหน่อย แข็งๆ อ่านไปแล้วเหมือนบทพรรณนามันจแข็งเหมือนอ่านสารคดีมากกว่านิยาย แล้วบทพูดบางคำ ก็ใช้คำได้ห้วน สั้น อ่านแล้วก็ขัดๆ ไปบ้าง แต่ก็ “เข้าใจ/ทำใจ” กันเอากับแนวของคุณช่อมณี ก็เลยโอเคในระดับหนึ่ง แต่เรื่องที่อ่านแล้วมันทอนความสนุกลงไปบ้างก็น่าจะเป็นเรื่องของ ตัวละคร ที่เยอะมากไปหน่อย ซึ่งจริงๆ เรื่องราวเอาพอประมาณก็นาจะได้อยู่แต่นี่ เคส มีเยอะจนบางตอนมันทอนความสนุกลงกลายเป็นน่าเบื่อบ้างในบางจังหวะ ... แต่รวมๆ แล้วก็โอเคค่ะ ( เพราะอ่านจบแหละ )


เรื่อง แม่สื่อจอมป่วน ผู้แต่ง ภาจินต์เรื่องนี้ถือว่าอ่านได้เพลินๆ ค่ะ เพราะว่าสนุกดีกับเรื่องราวผูกพันไปพันกันมา .. พระเอกเป็นหมอฟัน หนุ่มหล่อหน้าตาดี ทายาทเศรษฐี แต่ต้องย้ายตัวเองมาทำงานใน รพ.ในต่างจังหวัด จับผลัดจับผลูมาเจอกับนางเอกแก่นแก้วเซี้ยวซ้าวและด้วยความเข้าใจผิดครั้งแรกที่เจอเพราะคิดว่าพระเอกเป็นโจรบ้าห้าร้อย ก็เลยเกิดเรื่องราวใหญ่โต และเมื่อเข้าใจกันได้และชอบพอกัน พ่อนางเอกก็เป็นอุปสรรคชิ้นเบ้อเริ่มของหมอฟันสุดหล่อไปเสียอีก นอกจากเรื่องราวของความรักของพระเอก-นางเอกแล้ว ก็ยังมีเรื่องของการสืบสวนสอบสวนอีกต่างหาก เพราะอาของนางเอกนั้นก็เป็น ตร. แล้วก็ต้องไปพัวพันกับการสอบสวนเรื่องของบ้านเก่าของพระเอกด้วยแล้ว ก็ไปกันใหญ่เพราะมันมีเรื่องราวของ คนไม่ดี ทำผิดกฏหมาย อีกมามายทีเดียว
: เรื่องนี้เหมือนที่บอกค่ะ อ่านสนุกเพลินกันเลยทีเดียว เพราะอ่านไปแล้วชอบคาแร็คเตอร์ของพระเอกและนางเอกเรื่องนี้ค่ะ เพราะมันไม่เป็นอะไรที่สุดโต่ง อ่านแล้วก็ยิ้มกับความรักของทั้งคู่ แถมยังมีเรื่องราวของอีกหลายคู่ในเรื่องที่นางเอกก็ดันสวมบทบาทเป็น แม่สื่อ งานนี้ล่ะค่ะ ความยุ่ง วุ่นวายของนางเอกนี่ล่ะที่ทำให้เรื่องราวมันเดินเรื่องได้เรื่อยๆ ... หนังสือก็ค่อนข้างหนาเหมือนกันค่ะเล่มนี้ แต่เพราะว่ามันอ่านเพลินนี่ล่ะค่ะเลยทำให้ความหนาของเล่มหนังสือไม่เป็นอุปสรรคเท่าไหร่ แค่อ่านไปก็ดื่มกาแฟอ่านไปหลายแก้วหน่อยล่ะค่ะ 55+มาคั่นกันด้วยหนังสือ นิตยสารที่แบบว่า .. ไปเดินห้างแล้วเห็นก็เลยอัญเชิญมาอยู่ที่บ้านด้วยกัน


a day เล่มนี้เป็นเรื่องราวของวงการมายา ละครทีวี เป็นเรื่องของกระบวนการทุกขั้นตอนในการทำละครที่ให้เราๆ ได้ดู ได้ชมกันผ่านทางทีวีนี่ล่ะค่ะ เรื่องราวเยอะแยะมากมาย อ่านแล้วอยากผันตัวเองไปทำงานวงการบันเทิงมั่งจังเพราะดูว่าน่าจะมีอะไรลึกลับและสนุกไม่น้อยเลยค่ะ แต่คิดดูนะว่าความสนุกมันคงคู่กับเรื่องของอุปสรรคไม่น้อยเลยล่ะค่ะ อ่านแล้วได้มองเห็นภาพของการทำงานละครเยอะเลยค่ะmy home เล่มนี้ซื้อมายอมรับว่ายังไม่ได้เปิดดูเลยล่ะค่ะ เพราะว่าติดเรื่องของการอ่านอย่างอื่นไปก่อน กะว่ามีโอกาสจะอ่านพร้อมๆ กันไปเลยกับอีกหลายเล่มที่ซื้อมาก่อนหน้า แต่ว่าแค่ดูภาพก็รู้ล่ะค่ะว่า my home ซื้อมาเหอะไม่ผิดหวังหรอกเพราะไอเดียการแต่งบ้านมีกระฉูดมากเลยค่ะ


พ็อคเก็ตบุ๊ค เรื่อง เมดอินไทยแลนด์ เขียนโดย นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ อ่านแล้วขำเป็นตอนๆ กับความเซอร์เรียลของผู้คน และตรรกะต่างๆ ที่ยกมาแบบจิกๆ กัดๆ กันได้ไม่ยั้งตามสไตล์การเขียนของ นวพล ค่ะ อ่านแล้วถ้าใครไม่ขำ ไม่ฮา แสดงว่าต่อมฮาป่วยจริงค่ะ เพราะว่าเรื่องราวแต่ละเรื่องยกมาให้เราได้อ่านกันนี้ก็เป็นตอนๆ จากการเขียนหนังสือจากคอลัมภ์ใน a day นี่ล่ะค่ะ


หมื่นตา ธรรมะ ... ผู้เขียน กะว่าก๋า เล่มนี้สอยมาแล้วพร้อมกันค่ะกับ 3 เล่มข้างบน ไม่ได้หวังว่าจะเจอเลยแต่ว่าพอเจอแล้วยิ้มร่าเลยล่ะค่ะ ไม่ได้ตัดสินใจอะไรนานเลยเพราะว่าเห็นก็เอื้อมมือหยิบเอาได้เลย แถมพอเอามาโพสหน้าเฟสบุ๊คของตัวเองแล้วคุณก๋าเลย ก็เลยส่งของกำนัน เอ๊ย ของกำนัลมาให้เพิ่มเติมอีกด้วย ขอบคุณมากๆ ค่ะ ..


เรื่อง นางรำยอดรัก ผู้แต่ง ฟ้าปลายฝน


เรื่องนี้ยอมรับว่าอ่านไปเลี่ยนไปเพราะมันเป็นเรื่องราวความรักที่เรียบๆ ง่ายๆ ไร้อุปสรรคระหว่างพระเอกและนางเอก เรื่องราวก็ไม่สลับซับซ้อนอะไรนัก คือ นางเอกเป็น นร.นาฏศิลป์ มาทำงานแบบรับจ็อบทีโรงแรมของพระเอก และพระเอกนี้แม้ว่าจะเป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรงแต่ก็ชอบความเป็นไทยและต้องการอนุรักษ์เอาไว้ พอเจอนางเอกเป็นสาวน้อยใสๆ ก็เข้าล็อคเลยล่ะค่ะ แรกเริ่มอาจจะมีขัดๆ กันบ้างตามประสาแต่ว่าพออ่านแล้วผ่านไปไม่นานก็เข้าพระเข้านางกันตลอดเวลา นางเอกก็มีปมกับเรื่องของพ่อ เพราะว่าพ่อที่เลิกรากับแม่ไปก็ดันไปเป็นอาเขยของพระเอกเอาเสียอีก พ่อนางเอกนี่ล่ะดูเหมือนเป็นคนเลวที่มีมิติในเรื่องมากที่สุดเพราะว่าดูจะ เลวของแท้ เลยล่ะค่ะ เพราะทั้งเห็นแก่ตัว โลภ และอื่นๆ อีกมามกาย อ่านเรื่องนี้แล้วไม่มีอะไรมากค่ะ เพราะว่าเรื่องราวธรรมดามาก เป็นความรักที่เหมือนว่าจะนิ่งๆ เรียบๆ ดี คนอื่นที่ชอบอะไรที่มากกว่านั้นอาจจะเบื่อเอาได้เหมือนกันค่ะ


เรื่อง คฤหาสน์มายา ผู้แต่ง แพรณัฐ

เรื่องราวของนางเอกสาว ... ที่เพิ่งจบแล้วต้องการหางานทำแล้วมีเรื่องบังเอิญเหลือเกินในการที่เธอได้รับจดหมายเรียกตัวให้ไปทำงาน ณ บูติกโฮเทล ที่เมืองน่าน คุ้มแสงคำ ที่นี่เธอจะต้องพบ จะต้องเจอกับคนแปลกๆ หลากหลาย เจ้าของโรงแรมที่พิกาล เดินไม่ได้และหน้าตาถมึงทึงตลอดเวลา ลูกสาวอีก 2 คนที่สวยงามแต่เศร้าและหน้าตาธรรมดาแต่ว่าดูดุไม่น่าคบหา หรือการที่นางเอกได้ยินเสียงดนตรีที่อยู่ดีๆ ก็มีเธอคนเดียวที่ได้ยิน และนำมาให้เธอได้ไปรู้จักกับหนุ่มลึกลับที่วิญญาณถูกจองจำและการรำลึกความทรงจำในอดีตชาติ การสืบสวนสอบสวนเรื่องคดี คนหาย ของพระเอกทกับเพื่อนพระเอกที่ก็มาอยู่ที่นี่ด้วยกัน : เรื่องนี้ขอบอกว่า อ่านไปเพราะว่าอยากรู้ว่าเรื่องราวเป็นยังไง แต่รวมๆ แล้วขัด ๆ กับหลายเรื่องเพราะความบังเอิญ ในหนังสือมันใส่เอาไว้มาก และจะว่าไปแล้วจินตนาการเรื่องราวที่เกิดมันเหนือธรรมชาติไปเยอะ มันเลยให้ความรู้สึกขัดๆ มากกว่าเพลินๆ น่ะค่ะ เป็นเรื่องราวของ แพรณัฐ ที่อ่านแล้วคิดว่าแปลกและซ้ำทางคนอื่นไปเยอะเพราะธีมมันยังไม่แน่นพอค่ะ
********

ช่วงก่อนสงกรานต์ ... พี่สาวญาติห่างๆ จะเป็นมือใหม่กับการ
อ่านหนังสือก็มีคำสั่งมาว่า ... อยากอ่านหนังสือช่วงวันหยุดสงกรานต์มาก
เพราะอากาศร้อนๆ ไม่อยากออกไปไหน เลยอยากหยุดพักหาหนังสือดีๆ สนุกๆ อ่าน
ฉันก็เลยรับหน้าที่อาสาหาหนังสือมาให้อ่านเสียเลย

ไปร้านหนังสือประจำตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย ... และได้งานของ
กิ่งฉัตร มาเสีย 4 เล่ม ซึ่งตัวเองอ่านแล้วเสียทั้งหมด
แต่ว่า ... ด้วยเพราะว่าอ่านมานานแล้ว
เลยอยากยืมมาแล้วก็ให้พี่ได้อ่านแล้วเราก็จะได้อ่านด้วย ก็เลยได้มา 4 เล่มนี้ล่ะค่ะ


เพรงเงา : เรื่องราวของนางเอกที่มีความสามารถในการมองเห็นวิญญาณเพราะเหตุเกิดเมื่อสมัยเด็กๆ ตัวเองเกิดอุบัติเหตุ ยามที่ตัวเองป่วย ดวงตก หรืออะไรก็ตามที่ไม่ดีๆ ความสามารถของเธอก็จะสำแดงฤทธิ์ออกมา และทำให้เธอไปพัวพันกับการฆาตกรรมซ่อนเงื่อน รวมถึงการได้เข้าไปมีส่วนร่วมกับพระเอกเพราะดันไปเห็นวิญญาณของน้องชายที่พยายามจะมาบอกให้ช่วยเหลือพระเอกด้วยเพราะว่าเขากำลังถูกปองร้าย ...

ลางลิขิต : พ่อหมอหน้าตาดี .. สามารถล่วงรู้หรือมี sixth sense ในเรื่องเหนือจริง ได้เข้าไปช่วยเหลือหญิงสาวคนหนึ่งในการตามหาพี่ชายที่หายตัวไป เดือดร้อนน้องสาวต้องไปตามหาถึงที่ทำงานเก่าที่อยู่ในไร่เมืองกาญจน์ และที่นั่นเธอและเพื่อนก็ได้สืบสวน สืบเสาะเรื่องราวต่างๆ จากเจ้าของไร่ฝาแฝด ตัวหนึ่งร้าย ตัวหนึ่งดี และเรื่องราวของการสืบสวน อ่านใจ ก็ได้เริ่มต้นขึ้นเพื่อจะได้รู้ว่าพี่ชายของหญิงสาวนั้นตายหรือว่ามีชีวิจอยู่และหายไปไหน อ่านแล้วสนุกในระดับหนึ่งค่ะ .. เพราะอยากรู้ว่า ใครน๊อ ที่เป็นฆาตกร

พรายปรารถนา : เรื่องราวของ AE สาวที่ย้ายเข้ามาอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ที่ใครๆ ก็ไม่อยากอยู่เพราะว่ามีวิญญาณสาวอยู่ในห้องนั้น แรกเริ่มเดิมทีก็กลัวๆ แต่ว่าหลังๆ มาชักสื่อสารกันได้และรู้ว่าเธอเองไม่ได้ไปไหนเพราะว่ายังมีเรื่องราวยังค้างใจรออยู่ และด้วยเพราะความบังเอิญอีกที่ AE สาวนามว่า กิรณา ได้รู้ว่าลูกค้ารายใหม่ที่เธอจะต้องทำงานด้วยนั้น เป็นสามีเก่าของ ผีสาวในห้องพัก ... และเรื่องราวของการสืบสวน สอบสวนก็ได้เริ่มขึ้น ....

สาปพระเพ็ง : เรื่องนี้ต้องบอกว่าเป็นนิยายเรื่องโปรดของเราเลยล่ะค่ะ อ่านแล้วชอบ สนุกมว้ากกกกกกกก เพราะเป็นเรื่องราวของ อดีตชาติ และ ปัจจุบันขณะ กรรมเก่าของคนๆ หนึ่งสื่อสารและดึงให้ทุกคนในอดีตกลับมามีผลในปัจจุบัน ...อ่านแล้วมีบทขำๆ ฮาๆ ได้หลายตอนเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะพี่สาวของนางเอกนั้น เว่อร์ๆ หรูๆ ฮา มาก อ่านไปแล้วทำให้คิดถึงบทของ อลิน ในเรื่องสูตรเสน่หหา ของ ครูกุ๊ก นี่ล่ะค่ะ และเรื่องราวของความเหนือจริงในเรื่องของคนที่มีกรรมร่วมกัน ที่อยู่ๆ ดันฝันในเรืองเดียวกันแล้วเข้าไปอยู่ในความฝันและตื่นมากับปัจจุบันที่เป็นความจริง น่าสนุกนะค่ะที่คน 4 คน ฝันเรื่องเดียวกัน ไปอยู่ในฝันด้วยกัน แล้วก็ตื่นมาก็ยังมารู้สึกด้วยกันแบบนี้ เรื่องราวมันผูกไว้ด้วยเรื่องของอดีต อ่านแล้วชอบมากๆ เลยล่ะค่ะ
***********
และแล้ว ... ช่วงเวลาแห่งการดีใจของตัวเองก็มาเยือนอีกครั้ง
เมื่อหนังสือที่สั่งออนไลน์ไปมาแล้วก่อนช่วงปิดยาวสงกรานต์มาถึง อยากจะกรี๊ด
เพราะว่ารอกว่าอาทิตย์ แต่ว่าไม่โทษอะไรเลยค่ะ เพราะว่าช่วงนั้นเป็นช่วงของงานหนังสือ
ที่กรุงเทพ ทุกคนก็คงยุ่ง การส่งหนังสือก็ช้ากว่าปกติหน่อย แต่ว่ายังเข้าใจได้

และแล้วได้หนังสือมาก็ดีใจค่ะ ... ลืมโลกเลยล่ะค่ะหนังสือ 4 เล่ม ... ที่สั่งรอบนี้เป็นหนังสือของ สนพ.คำต่อคำ และของ สนพ.ดวงตะวัน

4 เรื่อง 4 รส ...
บัลลังก์รัตติการ ( อรพิม ) บ้านตุ๊กตาและ เพชรอสูร (ดวงตะวัน )
สายสวาท ( อยุทธิ์)ที่ดีใจเว่อร์เพราะว่าช่วงวันหยุดใครๆ เขาไปเที่ยวกัน
แต่เราไม่ได้ไปเที่ยวไหนก็หยุดอยู่บ้านแล้วก็อ่านหนังสือกันค่ะ และ 4 เล่มนี่ล่ะค่ะ
เป็น 4 เล่มที่มานอนกอดแล้วมีความสุขเหมือนเพชร 100 กะรัตค่ะ (เวอร์แระ )
แล้วช่วงวันเวลาที่พี่สาวอ่านหนังสือไป ฉันก็อ่านหนังสือบ้าง
ก็มีโอกาสทำความสะอาดบ้านกันอีกระลอก .. ชั้นหนังสือหลากหลายก็ได้เวลา
มาจัดการปัดฝุ่นลุ้นหนังสือผุกันไปค่ะ เลยได้โอกาสยกหนังสือที่วางเอาไว้บางส่วน
เก็บลงกล่องบ้างเพราะกลัวหนังสือมันจะเหลืองกรอบเร็วก่อนเวลา

หนังสือหลากหลายเล่มของดวงตะวัน ... เป็นนักเขียนคนโปรด จัดการเอาออกมาปัดฝุ่นแล้วก็เอายัดเข้ากล่องพลาสติกเพื่อจะรักษาหนังสือไม่ให้มันเหลืองเร็วก่อนเวลาค่ะ เพราะว่าเสียดายเลยเชียวเพราะว่าเป็นหนังสือของนักเขียนโปรดและเป็นคนแรกที่ฉันสั่งซื้อหนังสือออนไลน์ มาส่งกันทียกมาเป็นลังอย่างนี้ล่ะค่ะ
( ไม่รักไม่ซื้อนะค่ะนี่ )
พ็อคเก็ตบุ๊คหลากหลาย ... ซื้อมาเพราะชอบ เห็นแต่ละทีก็อดซื้อไม่ได้เลยหลากหลายเอาแน่นอนกับนักเขียนไม่ได้เลยค่ะ เพราะว่า ชอบล้วนๆ อย่างเดียวเลยซื้อค่ะ

พ็อคเก็ตบุ๊คที่สังเกตุส่วนมากก็มาจาก a day นี่ล่ะค่ะ เขียนออกมาทีก็เตะตาก่อนเลย ไปเห็นที่ชั้นวางหนังสือก็เลยเลือกหยิบมาพิจารณากันก่อนแล้วชอบก็ซื้อเลย ได้มาก็หลายเล่มอยู่เหมือนกันค่ะ อ่านแล้วบอกได้ว่า ส่วนตัวไม่ผิดหวังค่ะ เพราะว่าชอบทุกเล่มเลย
เรื่อง อ่านเล่นจนเป็นเรื่อง ผู้แต่ง ทราย เจริญปุระ

เล่มนี้ซื้อมาเพราะว่าเป็นแฟนงานเขียนของ ทราย เจริญปุระ
ฉันชอบทรายนะ เพราะถ้าไม่นับในเรื่องของ การจิกๆ กัดๆ กับหลากเรื่อง
ในเฟสบุ๊คที่เป็นแฟนเพจเธอแล้ว ก็ยังชอบในเรื่องการนำเสนอบางประเด็นในเรื่องของ
งานเขียนของเธอ หลากหลายที่เธอมองอะไรง่ายๆ แต่นำมาอธิบายได้
เข้าใจแบบซับซ้อนดีจริงๆ (งงป่ะ) เสียดายว่าผลงานเขียนหลายเล่ม
ที่ฉันพลาดไม่ได้ซื้อหาแต่เพราะว่าตอนนั้นยืมมาจากห้องสมุด ไม่ไหวค่ะ น่าจะได้
ซื้อเก็บไว้จัง ตอนนี้ดูเหมือนว่าจะต้องตามหาร่องรอยหนังสือเก่ากันล่ะค่ะ
เพราะว่าอยากอ่านมาแล้วสิค่ะอีกล็อตสำหรับหนังสือเช่าที่เช่ามาอ่าน .. อ่านแล้วไม่ค่อยประทับใจ
เท่าไหร่เลยค่ะ เลยแปะเอาไว้เตือนความจำตัวเองสักหน่อย ...

ส่วนนิตยสารที่ซื้อประจำอย่าง Digital Camera และ my home
ก็ได้สอยมาอีกสำหรับเดือน ยังไม่ได้อ่านอีกเช่นกันแต่ประทับใจเพราะว่า
ไปเดินร้านหนังสือและด้วยไม่ได้คาดหวังว่าจะไปซื้อแต่กลับเจอกันจะๆ แบบนี้เลยได้
สอยมาอย่างไม่ได้คาดหมายค่ะ ... ชอบๆๆๆๆปิดท้ายกันดีกว่า .. ก่อนมันจะลากยาวจบไม่ลง ...
คือ จะมีหนังสือ 2 เล่มล่าสุดที่สั่งซื้อออนไลน์แล้วเพิ่งอ่านจบ
ไล่เรียงกันมา ... ก็เป็นสองเล่มนี้ค่ะสองเล่มนี้อ่านจบด้วยความรู้สึกสองแบบ แต่ว่าเอาไว้ก่อนเดี๋ยวลากยาว
เหมือนที่บอกไปค่ะ เพราะว่าอ่านแล้วอยากเขียนถึง ... ก็เลยคิดว่าแยกไปอีกบล็อกดีกว่า
แต่ว่าต้องเป็นรอบหน้าค่ะ เพราะตอนนี้เขียนแต่เช้าแล้วได้เวลา
ออกไปทำงานแล้วล่ะค่ะ ... ว่าแล้วแว๊บก่อน รอบหน้าค่อยมาเขียนถึงกันไป
กับบล็อกหนังสือ สองเล่มข้างบนค่ะ

แฮ่กๆ ... เป็นการเขียนมาราธอนของตัวเองจริงหลังจากที่
ไม่ได้เขียนอะไรยาวๆ แบบนี้มาพักใหญ่ๆ แล้วล่ะค่ะมีความสุขกันทุกคนนะค่ะCreate Date : 30 เมษายน 2556
Last Update : 30 เมษายน 2556 9:49:44 น. 61 comments
Counter : 3343 Pageviews.  

 
อ่านหนังสือเยอะดีจัง ดีคะ เนอะ
เค็งซิ คงจะเป็นหนังสืออ่านเค็งนะคะ
ถ้าจริงจังก็อ่านได้น๊าาาาาาาาาาา

ขอบคุณที่แบ่งปันชื่อหนังสือน่าอ่านมาให้นะคะ


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:10:23:09 น.  

 
หนังสือเยอะมว้ากกกก ครับ พี่พู่
อิจฉาจัง ...ง เดี๋ยวนี้ไม่มีเวลาอ่าน ไม่มีเวลาจัดเข้าชั้น

อยากมี เวลานั่ง จิบกาแฟ อ่านหนังสือ จังเลยครับ


โดย: Sleeping_prince วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:10:56:22 น.  

 
คุณพู่อ่านหนังสือเยอะมว๊าก ...enjoy reading ค่ะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:12:27:10 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพู่..

หนังสือที่ซื้อจากสัปดาห์หนังสือมีอยู่เยอะค่ะ..

แต่ยังไม่ได้อ่าน เดี๋ยวจะส่งไปให้คุณพู่ช่วยอ่าน

และสรุปให้ฟังได้ไหมค่ะ..? เล่นกันยังงี้เลยล่ะ..555

มีความสุขมากๆในการอ่านนะค่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:13:24:05 น.  

 
หนังสือเยอะมากค่ะ
เห็นแบบนี้ คุณพู่บอกว่า 'ถูกทับถมด้วยหนังสือ' เนี่ยชัดเลยทีเดียวโดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:16:09:44 น.  

 
บล็อกนี้ยาวจุใจดีค่ะคุณพู่
หนังสือแต่ละเล่มก็น่าอ่าน
สำหรับคนรักการอ่าน รักหนังสือแล้ว
ถูกใจมากค่ะ
like ให้ด้วยนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:16:17:54 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพู่ อากาศร้อนแบบนี้ นอนอ่านหนังสืออยู่ที่บ้านก็ดีเหมือนกันนะคะ

แต่อุ๊น่ะสิ ไม่ค่อยจะนิ่งสักเท่าไหร่ หาที่ไปอย่างเดียวเลย

ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันค่ะ 555+

คุณพู่อ่านหนังสือเยอะจังเลยนะคะ อุ๊ไม่ได้ครึ่งเลยล่ะค่ะ

แต่ก็ยังอ่าน My home อยู่ค่ะ ชอบเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนค่ะโดย: maitip@kettip วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:16:23:34 น.  

 
โอ้วว เยอะมว๊ากกกกอ่ะจ๊ะคุณพู่ ขอไปนอนบ้านสักเดือนเลยนะ อยากนั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือ และขโมยกินกับข้าวบ้านคุณพู่ 5555

แบบน่าจะมีความสุขมากๆเลยอ่ะ


โดย: FreakGirL วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:19:47:35 น.  

 

มากด Like เป็นคนที่ 3
แวะมาปรบมือให้น้องพู่
เป็นหนอนหนังสือ
เป็นหนอนิยายตัวจริงเลยจ๊ะโดย: อุ้มสี วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:20:57:51 น.  

 
โอ้โห เยอะจังเลยค่ะ
วันก่อนนุ่นไปหาซื้อบ้านตุ๊กตาของคุณดวงตะวัน
แต่ของหมด อดเลยค่ะโดย: lovereason วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:21:14:52 น.  

 
คุณพู่อ่านหนังสือ มากจริง ๆ ผมอ่าน
เหมือนกัน ส่วนใหญ่จะนอนอ่าน แต่ที่
ไม่กล้านอนอ่าน ก็ หนังสือ ดิฉัน 555
กลัวง่วงแล้วมันตกใส่หน้า... ดั้งหักแน่เลย

หนังสือบางเล่ม ผมอ่านซ้ำ 8 ครั้งก็มี เพราะ
น่าศึกษา อ่านเพลิน หนังสือชุดที่ว่ามี 7
เล่มนะครับ ไม่ได้เป็นวิชาการ แต่แฝงที่
น่าสนใจไว้ครับ

งานตะพาบ ระยะนี้ผม งดไว้ชั่วคราวเพราะ
ติดปัญหาบางอย่าง... บางหัวเรื่องเขียนแล้ว
ไม่กล้าส่งออก เพราะมันราบเรียบ ไม่มีแก๊ก
เลย ขนาดตัวเองอ่านแล้วยัง ง่วง 555 เลย
ของดครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:21:39:05 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพู่
เห็นหนังสือที่คุณพู่อ่านแล้วอายจัง
อ่านเยอะมากๆเลย เป็นความอยากของหนึ่ง
คืออยากอ่านหนังสือให้ได้เยอะๆแบบนี้บ้าง
ต้องตั้งเป้าหมายใหม่แล้วค่ะ ที่ผ่านมาล้มเหลวตลอดเลย 555


โดย: AdrenalineRush วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:22:06:01 น.  

 
คุณพู่อ่านหนังสือเยอะมาก
แถมเก็บสะสมมากมาย
แม่ซองฯอ่านทีไรหลับทีนั้น

มากดไลท์และโหวดให้ค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
ฝากเธอ2 Music Blog ดู Blog
JewNid Hobby Blog ดู Blog


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:22:29:25 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามค่ำคืน...สวัสดีครับ

หนังสือเยอะจังเลย แบบนี้ล่ะ เรียกหนอนหนังสือตัวจริงครับโดย: **mp5** วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:22:30:41 น.  

 
หนังสืออย่างเยอะเลยครับ สำหรับเมษายนผมเรียก (เอง) ว่าเดือนแห่งหนังสือ เพราะมีงานสัปดาห์หนังสือ แล้วเป็นเดอืนที่มีหนังสือกองบนโต๊ะเยอะที่สุดด้วย

เห็นชั้นหนังสือแล้วอิจฉา ตอนนี้ที่ห้องผมไม่มีชั้นให้วางหนังสือแล้ว

ตะพาบงวดหลังๆ โจทย์ยากสุดๆ ไปเลย คิดจะโดดหลายทีเหมือนกัน


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:23:28:51 น.  

 
สุดยอดเลยคุณพู่ อ่านเก่งจริงๆ
ตั้งแต่เล่นเน็ทมานี่ ไม่ได้หยิบจับหนังสือเลยค่ะ
หนังสือที่ซื้อหลังๆนี่จะเป็นตำราทำอาหาร+ขนมซะหมดค่ะ
ในเน็ทก็มี ไปซื้อทำไม??? นั่นจิ๊ ซื้อทำไมก็ไม่รู้
นั่นคือการอ่านหนังสือล่ะค่ะ แหะๆ

เห็นเมนูถั่วเน่าทางเหนือบ้างเหมือนกัน
อยากลองอยู่ค่ะ แต่ไม่รู้จะไปหาถั่วเน่าแถวๆไหน
ของเหม็นๆเนี่ย เจริญอาหารดีเนาะ ว่าม๊ะ
เช่นชะอม สะตอ ปลาเค็ม กะปิ ชอบหมดค่ะ
เอ๊ะ..เกี่ยวกะสว.ด้วยเหรอ ?? 5555555
ไม่น่า..ยังไม่แก่นิ๊

ฝันดีค่าคุณพู่

โดย: schnuggy วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:16:10 น.  

 
ป้าอิ๋วมาเจอหนอนหนังสือตัวจริงเลยค่ะ น้องพู่น่ะเอง ละอายใจตัวเองจังค่ะ ไม่เคยได้อ่านหนังสือพวกนี้มานานแล้วค่ะ ตั้งแต่มีคอมพิวเตอร์ ก็มาอ่านอะไรต่อมิอะไรในคอม ซะหมด

มีความสุขกับการหนังสือดีๆ ในวันดีๆ ชีวิตก็มีความสุขได้ง่ายๆ จริงๆ นะคะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:1:58:16 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ


คุณพู่ก็เป็นนักอ่านตัวยงเช่นกันเลยนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:54:26 น.  

 

พี่อุ้มแวะมาโหวต BOOK BLOG ให้น้องพู่เลยจ๊ะ
เป็นความสุขที่หาได้ที่บ้านเลยเน๊าะน้องพู่โดย: อุ้มสี วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:33:02 น.  

 
คุณพู่อ่านหนังสือเยอะเลยนะคะ
เมื่อก่อนตอนที่ตายังดีๆ ชอบอ่านิยายของกิ่งฉัตรมาก
เกือบติดเลยค่ะ
เดี๋ยวเล่นคอมเยอะ ตาไปหมดแล้ว
เลยทิ้งการอ่านไปเลย

คุณพู่พูดถึงระแนงให้ต้นแก้ว น่าสนใจค่ะ
ตอนนี้ปล่อยให้เค้าสูงไปเรื่อยๆก่อน
ต้นแก้วพวง ถ้าไม่ตัดแต่ง เค้าก็จะสูงยาวไปเรื่อยๆ
เมื่อก่อนตอนยังไม่ได้เอาลงดิน ต้นไม่ค่อยโต
แกร็นอยู่อย่างนั้น
พอได้ลงดินปุ๊บ ทีนี้โตเอาๆๆ
ดอกก็เพิ่งมาดกปีนี้ค่ะ เอาปุ๋ยขี้วัวให้กิน
สงสัยแก้จะชอบค่ะ อิอิ

โดย: mambymam วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:52:07 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพู่

หนังสือแต่ละเล่มน่าสนใจทั้งนั้นเลยนะคะ
มีหนังสือสักเล่มกับวันว่างหนึ่งวัน
พร้อมกับมุมเงียบสงบใต้ร่มไม้
ก็ทำให้เวลานั้นมีความสุขได้ไม่ยากเลยนะคะโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:29:21 น.  

 
ไม้เลื้อย ต้องคอยตัดแต่งกิ่งค่ะ
ไม่งั้นแกเลื้อยตามใจชอบ ไปไหนต่อไหนเพลินเลย อิอิ
อีกอย่าง งูชอบมาอาศัย มันชอบจริงๆค่ะ
ยิ่งการะเวกนะ งูเขียวชอบสุดๆ บรื๊ยยยย์
แต่เฟื่องฟ้า คงไม่มีมั๊งคะ เพราะมีหนาม

ปุ๋ยขี้วัว ใส่ก็ต้องระวังนิดนึงค่ะ
ถ้าต้นไม้ต้นเล็กๆ ใส่เยอะไป ร้อนอีก
ทำให้ต้นเฉาหรือตายได้
ถ้าต้นไม้ใหญ่ ประเคนเข้าไปเลยค่ะ เค้าชอบ
อย่างต้นมะม่วง ฝรั่งที่บ้านนั่น ใส่เป็นกระสอบเลย
อันนั้นต้นใหญ่มากแล้ว

อย่างคุณพู่ว่าแหละค่ะ อะไรมากไปก้ไม่ดี
ทั้งนี้เราต้องสังเกตุโุอาการต้นไม้ด้วย ว่าเค้าชอบแบบไหนน่ะค่ะ

โดย: mambymam วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:30:45 น.  

 
ผมก็อยากรวยครับคุณพู่ 555

คิดเล่นๆอยู่ว่า
ถ้าได้เงินก้อนมา
จะพาลูกเมียเที่ยวทั่วโลกเลย 5555

ผมคงไม่ซื้อรถคันละ 50 ล้าน
หรืออยู่บ้านหลังละ 100 ล้านแน่ๆคับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:59:15 น.  

 
หนังสือหลากหลายเล่มหลากหลายเรื่องราวเยอะแยะเลยครับ
ความสุขง่ายๆเริ่มจากหนังสือเล่มเล็กๆในมือ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:52:21 น.  

 
อ่านบล็อกนี้แล้วนึกถึงบล็อกหนังสือของคุณก๋าค่ะ คุณนิดกับคุณก๋านี่เป็นนักอ่านตัวยงพอกันเลย


คุณนิดอ่านนิยายแบบจริง ๆ จัง ๆ มาก เล่นสั่งซื้อยกเซ็ทแบบนี้ นักเขียนมาเห็นต้องดีใจมากแน่ ๆ ค่ะ


เรื่องสาปพระเพ็งกำลังจะเป็นละครช่องสามค่ะ คุณตู่ นพพลเป็นผกก. ได้ดูเบื้องหลังแล้ว น่าดูมาก ๆ คิดว่าฉายแล้วน่าจะเรตติ้งดีแน่


โหวตหมวดหนังสือให้นะคะ


โดย: haiku วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:53:44 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณพู่


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:7:12:58 น.  

 
เหมือนพี่พู่เก็บกดเลยแฮะ 55555
หนังสือของนักเขียนนามปากกาใหม่ๆ นี่สารภาพว่าน้องไม่กล้าอ่านจริงๆ นะ
อย่างว่าแถวบ้านไม่มีร้านเช่าด้วย
ถ้าจะอ่านก็ต้องซื้อเอา ซึ่งไม่อยากเสี่ยงอ่ะ


น้องจะรออ่านรีวิว สายสวาท กับ บัลลังก์รัตติกาล นะคะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:22:21 น.  

 
โห...อัดอั้นมานาน ปล่อยเสียเต็มสูบเลยบล็อกนี้

ขอดูไว้เป็นตัวอย่าง อิอิ

วันหลังอัพบล็อกหนังสือรวบยอดแบบนี้มั่ง เพราะช่วงหลัง ๆ เริ่มจะขี้เกียจอัพบล็อกถี่ ๆ มั่งแล้ว ทั้ง ๆ ที่ยังคงอ่านในอัตราเท่าเดิม

โหวตโลด...เจ้า


โดย: แม่ไก่ วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:46:44 น.  

 
หนังสือเพียบเลยค่า เป็นเราจะอ่านหมดมั้ยเนี่ย


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:22:13 น.  

 
ว้าวววว หนังสือเยอะมากๆ เลยค่ะ ^^โดย: Nepster วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:59:58 น.  

 
ส่องชั้นหนังสือของเจ้าของบ้านดูแล้ว น่าอ่านหลายเล่มเลยค่ะ

ส่วนหนังสือของคุณดวงตะวัน เวลามาัตั้งไว้กองเดียวกัน สวยดีค่ะ


โดย: คอเล่า วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:09:55 น.  

 
ตอนนี้อ่านแต่หนังสอกล้องทั้งนั้นเลยครับ

แฮ่

เพลินมากๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:07:50 น.  

 
พทฺธาปิ ตตฺถ มุจฺจนฺติ ยตฺถ ธีรา ปภาสเร

คนมีปัญญา แม้มีปัญหา และถูกผูกมัดอยู่
พอพูดในเรื่องใด ก็หลุดได้ในเรื่องนั้น
สวัสดีวันศกร์..ค่ะ คุณพู่

เห็นรายการหนังสือของคุณพู่แล้วปอป้าอยากเป็นลม
เยอะ.......มากจริง ๆ
ถ้าเป็นปอป้าคงอ่านได้หลายปี...อิ อิ


weekend นี้ได้หยุด ๓ วัน
ปอป้าจะเดินสายทำบุญ ๒ วัน เสาร์-อาทิตย์..ค่ะ

แล้วจะนำบุญมาฝากกัน...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:06:27 น.  

 
มากมายมหาศาลบานตะเกียง
เป็นการอ่านบล็อกที่คุ้มค่ามากเลยค่ะ คุณพู่

คุณพู่ถ่ายภาพ และถ่ายทอดเรื่องราวในหนังสือมาได้งดงามมาก

เชียร์ เชียร์ค่ะ

เขียนอีก เขียนอีก


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:37:49 น.  

 
หนังสือน่าอ่านทั้งนั้นเลยค่ะ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 5 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:23:24 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะคุณพู่..อ่านหนังสือ (นิยาย) เยอะมากๆ จำแต่ละเรื่องได้หรือคะเนี่ย...ระวังนะคะจะจับพระเอกนางเอกเรื่องโน้นมาใส่เรื่องนี้เหมือนตัวเองค่ะ..55555....

ไม่ได้แวะมาทักทายกันซะนานมากๆ เนื่องจากเวลาไม่ค่อยมี เข้ามาก็ได้แต่เขียนบล๊อกแล้วก็ต้องรีบออก ไม่ใช่จะลืมหรือไม่คิดถึงกันยังคิดถึงคนเก่งๆ ในบล๊อกเสมอ และคุณพู่ก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ...โดย: deeplove วันที่: 5 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:55:29 น.  

 
สวัสดีครับ ... วันนี้วันสบายๆ ที่ทำงานฝนตกแต่เช้าเลย


โดย: เพลงดาบแม่น้ำร้อยสาย วันที่: 5 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:37:29 น.  

 
มีหนังสือเยอะน่าอ่านเยอะมากเลยค่ะ
หนอนตัวจริงเสียงจริงเลย ^_^
พูดถึงเรื่องเพลงมารซะจนอยากอ่านค่ะ
ต้องไปเล็งๆแถวซีเอ็ดบ้างแล้ว

นอนหลับฝันดีนะคะ
โดย: ฝากเธอ2 วันที่: 5 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:56:08 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณพู่

ช่วงนี้ผมสนุกกับการดูหนังครับ
พอลูกหลับปั๊บ ก็เปิดแผ่นนั่งดู

ดีที่ทำต้นฉบับบล็อกล่วงหน้าเอาไว้พอสมควรครับ 5555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:30:51 น.  

 
โอ้.. หนังสือเป็นตั้งยังงี้สมควรที่จะไม่มีเวลาทำอะไรเลยละค่ะคุณพู่.. อ่านหนังสือเยอะดีจริงๆค่ะ ชอบๆๆ อยากมีเวลาว่างมากๆอ่านๆๆๆอย่างนี้มั่งจัง..โดย: ป้าโซ วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:06:45 น.  

 
สวัสดีวันหยุดชดเชยครับ มีความสุขมากๆ นะครับ


ชุดว่ายน้ำวันพีช


โดย: เพื่อนปราจีน วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:35:04 น.  

 
จ๊ะเอ๋....คุณพู่บ้านนี้ดีกว่า

ชีวิตของแม่..ไม่มีอะไรภูมิใจเท่ากับลูกเรียนสำเร็จ
หรอกนะคะคุณพู่


วันนี้ภูมิใจเรื่องเรียนจบ พรุ่งนี้เรารอเรื่องงาน รอเรื่องชีวิต
และอีกมากมาย....

สิ่งสำคัญที่สุดของเราคนเป็นแม่ค่ะคุณพู่
...คือความสำเร็จของลูกในทุกๆเรื่อง ...

เห่อๆ มาบ่นอีกแระ ไปแล้วนะคะ ว่างๆจะวิ่งมาใหม่คร่าาาโดย: tanjira วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:45:50 น.  

 
หนอนหนังสือีกคนต้องยกให้พี่พู่เลยค่า อิอิ

เพราะว่า หนังสือแต่ละเล่มต้องใช้เวลาอ่านพอสมควร
หากติดเล่มไหนแล้วจะวางลงยากมากนะคะว่าไหม

ยิ่งของกิ่งฉัตรนี่ยังงก็ขอให้ได้อ่านตามติดกันสุดๆ ลุ้นกันสุดโด่งเลยค่า


หนังสือก็กล้องสน แต่งบ้านก็แจ่ม
แต่เล่มที่รินจะสอยมาต่อไปคือ
สอนการใช้โปรแกรมไลท์รูมค่าพี่พู่ แหะๆ
เพิ่งซื้อโปรแกรมมาลง งงเต็กเลยใช้ไม่เป็น อิอิ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:42:01 น.  

 
อ่านแล้วอยากอ่านเพลงมารแฮะ หุๆ น่าสนใจเชียวค่ะคุณพู่


เหมือนกันเลยค่ะ เราก็ชอบสไตล์การตกแต่งของที่นี่มากๆ เลยอ้ะ อยากมีบ้านแบบนี้เลยหละค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:21:04 น.  

 
ปล่อยให้มันทับถมให้สมสาแก่ใจ


โดย: tiensongsang วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:57:24 น.  

 
อร๊ายยย คุณพู่ หนอนหนังสือตัวจริงนะนี่
โห.. ทำเอาอดีตหนอนตัวผอม ๆ อย่างจินอายเลย 555

หนังสือเยอะแยะไปหมด
อย่าง กิ่งฉัตร นี่ อย่างสาบพะเพ็งนี่
แอบเล็งเหมือนกันนะคะ จินชอบแนวพีเรียดทุนเดินอยู่แล้ว
เหมือนจะเคยไปเปิด ๆ ดูเหมือนกันค่ะ
แต่ตัดสินใจหยิบเอา ปลายเทียน ของ แก้วเก้า
มาซะก่อน นี่ก็น่าจะภพชาติเหมือนกัน
ดูสิ ตอนที่บอกคุณพู่ ก็ยังอยู่กรุสมบัติสภาพใหม่เอี่ยมอยู่เลย

ตอนนั้น ร้านหนังสือสุริวงค์ใกล้บ้านลดราคาด้วยไง
ก็เลยต้องสอยมาไว้ก่อน
นี่ก็กะว่า อัพบล็อกจบทริป จบตอนเมื่อไหร่
จะมุดหัวลงดินอีกละ
ปลุกพลังใจกลับมาอัพบล็อกได้แล้ว
ต่อไปก็ จะปลุกวิญญาณหนอนหนังสือขึ้นมาด้วย

เห็นห้องสมุดส่วนตัวคุณพู่แล้ว
อยากจะเปิดกรุตัวเองมั้งจัง แต่เอาไว้ก่อน
ให้พร้อมก่อนดีกว่า เพราะใจที่ห่างหายจากการอ่านไปนาน
มาอัพเรื่องหนังสือ ยังไง ๆ อยู่

คุณพู่เก่งจัง ที่อ่านหนังสือได้เยอะแยะขนาดนี้
จินยอมรับว่า อ่านหนงสือช้าลงด้วย
รึเป็นคนแก่คิดมากก็ไม่รู้ อ่านไปคิดไป
หนังสือเล่มกว่าจะจบ ใช้เวลาหลายวันเลย 55โดย: JinnyTent วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:45:16 น.  

 
เป็นนักอ่านตัวยงจริงๆค่ะ


โดย: never the last วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:16:44 น.  

 
เมื่อเราต้องประสบสิ่งที่ไม่ถูกหูไม่ถูกใจ
กลไกป้องกันตนเองก็จะกระวีกระวาดทำงาน
เพื่อให้เราลดทอนความไม่สำราญต่างๆเสียได้

เจ็บแล้วจำแต่ไม่ปล่อยตนให้หดหู่จึงเป็นเรื่อง
ควรทำ และไม่ให้โอกาสเกิดขึ้นซ้ำซาก แล้ว
จนถึงที่สุดคือเลิกใส่ใจเรื่องที่เกิดให้ไม่สำราญ
เป็นประเสริฐที่สุด

ขอบคุณที่ไปแบ่งปันประสบการณ์ครับโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:38:55 น.  

 
สวัสดียามค่ำคืนครับ

คืนนี้หลับฝันดี ราตรีสวัสดิ์ครับ


โดย: **mp5** วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:40:03 น.  

 
ขอเอาไอศกรีมไปแลกหนังสือสักเล่มสองเล่มที่ไม่ได้อ่านได้ไหม 555+ น่าอ่านทั้งน้านนนนนนนนนนนนนนนน


โดย: chon CH วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:2:52:59 น.  

 
อ้า ยังถูกหนังสือทับอีก 555
พรุ่งนี้ตะพาบเดิน ไว้มาใหม่นะคะ
รักนะจุ๊ฟ จุ๊ฟ


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:3:40:18 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณพู่


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:27:16 น.  

 
จริงๆน๊า คนที่ชอบทางไหนเป็นพิเศษ
จะข้อมูลแน่นกับทางนั้นมากๆ
หยั่งลิสต์หนังสือวันนี้ที่คุณพู่อ่าน
เรามาเห็นก็ได้แต่ทึ่ง สุดทึ่ง
นิยายรักดราม่า แต่ก่อนติดมากแต่เช่าร้าน
หรือยืมห้องสมุด ยิ่งอ่านยิ่งมันส์เนาะ
สงสัยจะหวนคืนมาอ่านเยอะๆอีกได้
ก็คงรอลูกโตๆออกจากอกก่อนเนาะ


โดย: anigia วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:26:35 น.  

 
สวัสดีคะคุณพู่ เอนทรี่นีมองเห็นสำนวนอบอุ่นอีกแล้วแถมยาวมว๊ากกกกนอกจากจะมีฝีมือการเขียนที่เป็นแบบฉบับสำนวนที่ไม่เหมือนใคร คืออ่านไปมันนุ่มละไมเหมือนภาพถ่ายสีเบจอ่ะค่ะ ..นั่นเป็นความพิเศษเฉพาะของบุคคล ..คุณพู่เป็นหนอนหนังสือตัวแม่..เลยนะคะนี่ การอยู่กับสิ่งที่รักเป็นความสุขเล็กๆจริงๆ มีความสุขมากๆนะค่ะคุณพู่


โดย: mastana วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:10:48 น.  

 
คุณพู่ เขียนรีวิวหนังสือ ได้น่าอ่านครับ ช่วยให้คนที่ค่อนข้างขี้เกียจอ่านหนังสืออย่างผม พอจะรู้รอบขึ้นมาบ้าง ตอนสมัยเรียนน่ะ ผมอ่านค่อนข้างเยอะ มาห่างมากๆ ก็ตอนทำงาน และตอนทำบล็อก เพราะอ่านและชมจากในเว็บตลอด หนังสือในบ้านที่รออ่าน มีเป็นร้อยเลย อ่านทีไร ไม่จบ อ่านอีก ไม่จบอีก ก็เปลี่ยนเล่ม ไปๆ มาๆ อ่านไม่จบ หลายเล่มมาก

ที่จริง การอ่านเป็นการเพิ่มข้อมูลความคิดเห็นมากมาย แต่ไม่รู้ไง ตอนนี้เริ่มเบื่อ อาจจะเพราะอ่านข้อมูลในเว็บ ในเฟซ ทุกวัน วันละสิบกว่าชั่วโมง หนังสือก็เลย ซาลง

คุณพู่ครับ จากบล็อกบ้านผม ตอนผมเสิร์ชค้น ชื่อ ปั่น โห เจอคุณปั่น - ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว จำนวนมากพอๆ กับ ปั่นจักรยาน .. ตอนแรกๆ ก็กะว่า จะเรียนเชิญ คุณปั่น มาลงในบล็อกนี้เหมือนกัน .. ความแปลกของคุณปั่น คืออายุ 60 ปีแล้ว .. บล็อกผม มักจะเน้นอะไรๆ ที่แปลก อัศจรรย์ครับ .. แต่กรณีอายุของคุณปั่น แม้จะแปลก อุ อุ รู้สึกเกรงใจคุณปั่น


โดย: yyswim วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:47:39 น.  

 

ดีจังเลยค่ะ ได้อ่านรีวิวหนังสือหลายเล่ม
ชอบค่ะ ขอบคุณที่นำมาแบ่งปัน

ไหนๆอ่านเรื่องรีวิว ขอบ่นเรื่องอึดอัดใจหน่อยค่ะ
อยู่ที่นิวยอร์ก วันๆก็ไม่ได้คุยกับใครแล้ว เพราะอยู่บ้านทำสวน ออกกำลังกาย เวลาว่างก็ดูละครสารพัดเรื่อง ดูแล้วก็คุยกับเพื่อน ติชมคนเขียนคนแสดงอีก
อินมากไปเปล่าเนี่ย บางทีคิดว่าเราใช้เวลาถูกต้องหรือเปล่า แทนที่จะไปน้่งสวดมนต์ทำสมาธิ นอน
ดีกดื่นดูละคร แล้วก็นอน ไม่ได้ทำอะไรเป็นสาระกับจิตใจหรือเปล่าเนี่ย

แต่สงสัยการแสดง คนแต่ง แก้ไขสมัยนี้ก็เจริญแล้วทำไมทำให้มีการทำร้ายกันโหดร้าย กันมากมาย เป็นต้วอย่างให้คนทำตาม ... (แต่ก็บ่นไปอย่างนั้น ละครก็คือละคร ) เช่นเรื่องข้าวนอกนา ตอนนี้ก็มาดัดแปลงสมัยปี 2000 แต่ทำไมเอาหนูดำผูกเชือกเหมือนสุนัข ถ้าคนดำ เขามาเห้น เขาไม่พอใจแน่ (อย่าคิดว่าเขาไม่ดู เพราะคนไทยที่นี่เขาแต่งงานกับคนดำ ทหาร GI เยอะมาก และเขาก็พูดไทยได้ด้วย ) ไม่้ต้องทำขนาดนั้น คนดำเองก็มีปมด้วยของเขาอยู่แล้วทำแบบนี้เขาเห็นอาจจะเป็นเรื่องใหญ่เหมือนกัน

การดูละคร เป็นการรื่นเริง ไม่ควรทำตัวอย่างที่คนเขาเอาไปใช้ให้โทษ ที่นี่มีละครประจำวันเรื่อง
One life to live, All my children เขาก็มีอิจฉาแกลังกัน แต่ไม่รุนแรงเท่าละครไทยเลย

แต่ก็เป็นแค่ความเห็นนะคะ แค่คิด ฝัน อยากให้ละครไทย เป็นตัวอย่างที่ดี ให้คนดูเป็นคนดี ไม่ใช่เก็บสิ่งไม่ดีมาใช้ เพื่อนบอกว่าไม่ทำอย่างนี้ก็ไม่มีคนดู...

newyorknurse

โดย: newyorknurse วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:08:06 น.  

 
โอ้วววววววววววววววววว
คุณพู่กับหนังสือเป็นของคู่กันจริงๆ ค่ะ
แค่ได้อ่านหนังสือ พร้อมจิบกาแฟ ก็มีความสุขแล้ว
จริงมั้ยคะคุณพู่

หนังสือของดวงตะวันเยอะมากๆ ค่ะ
เป็นแฟนพันธุ์แท้จริงๆ


โดย: Close To Heaven วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:30:21 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณพู่


งานตะพาบได้เวลาอัพบล็อกอีกแล้วครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:02:01 น.  

 
โห...อ่านนิยายเยอะมากๆเลยนะคะคุณพู่
ช่วงนี้เปิ้นอ่านอะไรยาวๆไม่ค่อยไหวคะ
เลยเลือกที่จะอ่านอะไรที่เน้นรูปภาพ แหะๆ

เห็นหนังสือคุณพู่แล้ว
อยากอ่านบ้างจัง
มีแต่หนังสือที่น่าอ่านทั้งนั้นเลย

ถ้าได้อ่านแล้ว
มันวางไม่ได้จริงๆนะคะ
แต่เมื่อไม่หยิบขึ้นมา
ความขี้เกียจก็ทำให้ไม่หยิบ

มีความสุขกับวันพฤหัสค่ะ


โดย: fonrin วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:26:59 น.  

 
อ่านตามไปเรื่อยๆที่คุณพู่เล่า
ตลอดจนรีวิวหนังสือ
มีความสุขเล็กๆน้อยๆRelax ตามไปด้วยจริงๆ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 เวลา:7:35:23 น.  

 
สวัสดีครับคุณพู่ ตะพาบคลานแล้วนะครับ ^^


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:23:17 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]