<<
กุมภาพันธ์ 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
13 กุมภาพันธ์ 2554

:: เพลินกับการอ่าน ดวงตะวัน #1 ::

คลิกเข้าไปเช็คดูบล็อกหมวดหนังสือ .. ตกใจเลยว่าทิ้งร้างบล็อกหมวดนี้เอาไว้นานมากๆ ทั้งๆ ที่ว่าหนังสือหนังหาก็ได้อ่านบ้างเหมือนกันแต่ว่าช่วงนั้น เกิด อาการขี้เกียจ เลยไม่ได้ลงมือเขียนถึงหนังสือแต่ละเล่มที่อ่านไป


และผลพวงของความขี้เกียจมันเลยกลายเป็นดินพอกหางหมูอย่างแรง เพราะว่าตอนนี้เกิดจริงจังอยากเขียนถึงหนังสือเหล่านั้น แต่ด้วยเพราะมันเยอะเกิน ที่เคยคิดว่าจะรีวิวเป็นเล่มๆ ก็หยวนๆ กับมันไปว่า ไอ้ที่อ่านไปแล้วก็เขียนแบบจดความเอาไว้แล้วกันว่าอ่านอะไรไปบ้าง ชอบไม่ชอบอย่างไร ดีกว่าอ้างว่าอ่านแล้วอ่านเลยเริ่มต้นเขียนที่อ่านใหม่ดีกว่า คาดว่าอย่างนั้นนะ ว่าไม๊ ?


ก่อนจะก้าวไปคุยกันเรื่องหนังสือเป็นเล่มๆ ... มาคุยก่อนเรื่องนิตยสารรายเดือน ที่ตอนนี้เริ่มคิดได้ว่าลดรายจ่ายลงดีกว่า ... เพราะว่าบางเล่มยอมรับว่าอ่านแล้วไม่ปรุ คือ ซื้อมา 100 อ่านเสีย 40 มันไม่คุ้มอย่างแรง เพราะบางคอลัมภ์เราไม่ได้อ่าน ก็ข้ามไป เล่มนี้ยังอ่านไม่จบแต่ก็ริอาจไปซื้อเล่มเดือนใหม่ คิดไปคิดมาก็เสียดายเงินอ่ะนะ เลยคิดว่า ถ้าเล่มไหนโดนใจ ไม่ต้องซื้อติดต่อกันเป็นรายเดือนก็ได้มั้ง เอาแค่ว่าซื้อบางเล่มที่พิจารณาแล้วว่า “น่าจะอ่านจบ” ก็คงพอ เพราะฉะนั้นเล่มที่เข้าข่ายอยู่ในภาวะของการซื้อในเกณฑ์นี้ก็เห็นจะเป็น A Day , บ้านและสวน Bioscope and CASAVIVA ... โอ้เย แค่นี้ก็เกือบหมดแล้วมั้งหนิ เพราะว่าปกติก็จะอ่านแค่นี้ แต่เปล่าหรอกค่ะ ยังเหลืออีก 1 เล่มเองที่ว่ายังไม่ตัดออกจากความชอบ นั่นคือ ... MY Home ที่คิดว่าถ้าเค้ายังไม่เลิกทำก็คงจะต้องซื้อต่อไปเรื่อยๆ เพราะว่าหนังสือเค้าบางๆ ราคาไม่แพง แถมยังมีรายละเอียดเรื่อง DIY สอนแบบง่ายๆ อีกต่างหาก แล้วแบบนี้จะให้ตัดอกตัดใจเหมือนแฟนเก่าหันไปหากิ๊กได้ยังไง จริงไม๊ค่ะ ?


เกริ่นมาข้างบนกับหนังสือแนวนิตยสารไปแล้ว ก็หันมาหาหนังสือเป็นเล่มๆ นี้บ้าง ซึ่งอธิบายก่อนว่าหนังสือที่อ่านก็จะเป็นหนังสือทืยืมมาเกือบทั้งนั้น เพราะว่า อยู่ในช่วงโหมดประหยัด โชคดีว่าแถวบ้านมีห้องสมุด ซึ่งไม่ไกลไปมาหาสู่ง่าย เลยสามารถหันไปยืมหนังสือแบบไม่ยากเย็น แถมว่าถ้าอยากอ่านอะไรที่แบบว่าแตกต่างจากที่ห้องสมุดมี ใกล้บ้านก็มีร้านหนังสือให้ยืม ไม่วาจะเป็นการ์ตูน นิยาย พ็อตเก็ตบุ๊ค มีให้ยืมกันแล้วแต่ความพอใจ


เข้าเรื่อง เข้าเรื่อง ... หนังสือนิยายที่ได้เริ่มอ่าน ...
และติดหนุบ ติดหนับมาตั้งแต่ปลายปี .. งานนี้ได้ น้องแจง Nikandaมาจุดประกายให้ได้อ่านนิยายเพิ่มเพราะว่าคุยกันบางเรื่องแล้วลากยาว
เลยกลายเป็นว่าหยุดไม่ได้ ฉุดไม่อยู่เลยค่ะตั้งแต่ปลายปี มาถึงตอนนี้ก็กระสันต์
เป็นอย่างยิ่งที่หนังสือยืมๆ อยากสอยมาไว้เก็บเป็น Collection ส่วนตัว อยากมากๆ ค่ะ

นักเขียน : ดวงตะวัน


** ต้องบอกว่า ดวงตะวัน ... ถือเป็นนักเขียนที่ทำให้คนอ่านชื่นชมได้ไม่ยากค่ะ เพราะว่าตัวหนังสือของดวงตะวันเป็นงานเขียนที่อ่านง่าย สัมผัสได้ เรื่องราวที่ผูกเรื่องมีความน่าสนใจ มีพื้นฐาน มีเหตุและมีผลในการกระทำ เรียกว่าบทบาทของแต่ละตัวที่เกิดขึ้นมาในเรื่องราว จะมีความผูกพัน พันผูกระหว่างกันเสมอๆ อ่านแล้วชื่นชมนะค่ะ

ความโดดเด่นในผลงานของคุณดวงตะวันนั้น ส่วนตัวแล้วฉันนิยมและชื่นชมมากๆ เลยคือ เนื้อเรื่องแบบลึกลับซ่อนเร้นเค้าก็เขียนได้ทำให้เราอยากรู้ พอเรื่องตลก ก็เขียนให้เราขำขันกับสำนวน ในระดับที่ไม่มากเกินให้รู้สึกเฝือ และไม่น้อยเกินให้รู้สึกว่าเค้น แต่มันเป็นความพอดีที่ลงตัว ส่วนตัวอ่านแล้วชอบอ่านแล้วชื่นชม แน่นอนว่า ทุกเรื่อง อยากจะสอยและซื้อหามาเก็บเป็นผลงานประทับใจของนักเขียนคนนี้ล่ะค่ะ ...รุ้งจันทร์ตะวันดาว

เป็นเรื่องแรกที่ได้อ่านงานของคุณดวงตะวัน เป็นการหยิบเอาเรื่องราวในชุดธิโมส์มาอ่านโดยไม่รู้ว่าเล่มนี้เป็นเล่มแรกของหนังสือชุดดังของคุณดวงตะวันค่ะ แต่ก็ยังดีที่ว่าได้หยิบเล่มแรกของชุดมาอ่าน เรื่องนี้อ่านแล้วก็ชอบนะค่ะแต่ว่ายังไม่ถึงที่สุด เลยยังไม่ได้อ่านงานชุดนี้ทั้งหมด แต่คาดว่าคงมีสักวันค่ะที่จะหยิบนิยายชุดเรื่องนี้มาอ่านอย่างไล่เรียงกันไปในงานเขียนชุดธิโมส์


เรื่องราวของเล่มนี้เป็นเล่มแรกที่ทำให้เราได้จินตนาการมองเห็นภาพประเทศสมมติ โดยมีนัการเมืองหนุ่มและนักข่าวสาวจากเมืองไทย ได้เข้าไปในประเทศธิโมส์และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการต่อสู้ทางการเมืองของกลุ่มชนที่เรียกร้องความถูกต้องให้กับประเทศและคนส่วนใหญ่ กับศาวีรันดา ผู้เป็นปันตาหรือว่าผู้ปกครองประเทศ ความรัก ความถูกต้อง ความแค้น ... เล่มนี้อ่านแล้วทำให้อินได้ไม่ยากค่ะเพราะว่าอารมณ์การเมืองกรุ่นมาก กรุ่นจนคิดว่า เอ้ มันเข้ากับการเมืองไทยหรือเปล่านิ 5555+
แผ่นดินหัวใจ


เรื่องนี้ต้องบอกว่าเป็นเล่มแรกที่อ่านแล้วขำ ชอบ และติดใจจนแบบว่าอยากหาอ่านงานของคุณดวงตะวันอีกหลายๆ เรื่องเลยก็ว่าได้ ... อ่านแล้วชอบใจในสำนวนและเรื่องเบาๆ ... เพราะเนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของกำนันไก่โต้งแห่งหมู่บ้านบางส้มเปรี้ยว และ แตงโม หรือโมฬี พัฒนาการสาวเมืองกรุงที่จะต้องเข้าไปทำงานร่วมกันเพื่อจะช่วยให้ชาวบ้านที่กำลังเผชิญกับปัญหาปากท้องได้ก้าวรอดพ้นวิกฤตไปได้ เรื่องราวนี้น่ารักมากค่ะ อ่านแล้วรู้สึกดี เบาสบายด้วยเรื่องของชาวบ้าน เศรษฐกิจพอเพียง สอนให้คนเพียงพอ และด้วยเรื่องเบๆ นี่ล่ะค่ะ เลยทำให้เพลินกับการอ่านเล่มนี้ม้ากก มาก อาจจะด้วยเพราะฉันเป็นเด็กสาวต่างจังหวัด (ต๊าย พูดแบบไม่อายปากตัวเองเลยค่ะ) พอได้อ่านที่คุณดวงตะวันบรรยายเอาไว้เกี่ยวกับชีวิตบ้านนอกมันเลยนึกภาพตามได้ง่ายๆ แถมยังคิดไปถึง อ.ห้างฉัตร เมืองเล็กๆ เลยติ๊งต่างเอาให้ในจินตนาการว่า บางส้มเปรี้ยวในหนังสือคือ อ.เล็กๆ ที่ฉันคิดถึงนี่ก่อนล่ะค่ะ อ่านแล้วเลยอินได้ง่ายดี ชอบมากค่ะเล่มนี้
รักสราญใจ

เรื่องนี้สอดแทรกแง่คิดได้แบบดีมากมายเลยค่ะ เรียกว่าเข้าถึงกับยุคสมัยจัง เพราะว่าเป็นเรื่องราวของชุมชนหนึ่งที่แบ่งคนเป็นฝักเป็นฝ่าย ไม่ได้จ้องจะฆ่ากันให้ตายแต่ก็แบ่งกลุ่มกันชนิดที่ว่าไม่เป็นฝ่ายข้าก็ถือว่าเป็นศัตรูกัน (ในเชิงธุรกิจการค้าขายในชุมชนสราญใจ) อ่านแล้วก็เป็นการสอดแทรกเนื้อหาดี และยังแฝงเรื่องซับซ้อนซ่อนเงื่อนพองามกับกันให้ติดตามว่า คนนี้เป็นใคร คนนั้นทำไมเป็นอย่างนี้ น่าติดตามนะค่ะ


ถ้าจัดเรื่องนี้ให้เป็นหมวดหมู่ คงต้องบอกว่า ... รัก โรแมนติก คอมเมอดี้ ขำฮา หลุดโลก และเสียจริต เพราะว่าอ่านไปขำไปกับความหลุดโลกของเด็กแนวๆ ที่แบบว่าเมื่อมีบทสนทนากับเด็กแนวๆ ในหนังสือเมื่อไหร่ ฉันเป็นต้องได้ฮากับสำนวนกั่นๆ ของทุกคนในนั้นอย่างสม่ำเสมอ เรียกว่าเล่มนี้ทำให้คนอ่านอย่างฉันจริตแตกเลยค่ะ เพราะว่าคุณดวงตะวันมีความสามารถในการใช้สำนวนที่เรียกว่า กวนโอ๊ย ได้ไม่แพ้ใครเลยจริงๆ ศัพท์แสงเด็กแนว อินดี้ และความเป็น เอกลักษณ์ ที่ไม่เหมือนใคร ก็ได้รู้กันจากเล่มนี้ล่ะค่ะ ถ้าอยากอ่านเล่มนี้ ขอแนะนำว่านั่งอ่านสบายๆ ที่บ้านหรือว่าที่เงียบๆ ส่วนตัวนะค่ะ เพราะว่าบางทีอ่านแล้วอาจจะเผลอหัวเราะ หลุดคาแร็คเตอร์ตัวเองเอาได้ง่ายๆ เหมือนกันน๊าเออ แล้วจะหาว่าฉันไม่เตือนค่ะ .... แนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนอยากอ่านอะไรขำๆ ฮาๆ นะค่ะ อ่านแล้วจะเพลินมากมายค่ะพระจันทร์แสนกล
เป็นอีกเรื่องที่อ่านแล้วชอบใจ ... อาจจะด้วยเพราะคาแร็คเตอร์ของนางเอกก็เป็นได้ที่ฉันแอบอยากเหมือน นั่นคือ เป็นช่างภาพของนิตยสารเล่มหนึ่ง ... โดยเรื่องราวเล่มนี้เกี่ยวข้องกับการจับผลัดจับผลูของนางเอก – ช่างภาพที่จะต้องไปทำงานที่เกาะ และพระเอก--โปรดิวเซอร์หนุ่มรูปหล่อ ที่ทั้งสองต่างก็ต้องไปที่เกาะและต้องใช้ชิวิตร่วมกันหลายวันในฐานะของคู่บ่าวสาวที่จะต้องไปบนเกาะแทนพี่สาวของนางเอกและก็น้องชายพระเอก เรื่องราวจะสนุกเฮฮาก็ตอนที่ต้องปลอมตัวสวมบทบาทเป็นคู่รักกันนี่ล่ะ แถมยังมีเรื่องไม่ชอบขี้หน้ากันมาก่อน ก็เลยกลายเป็นเรื่องเป็นราวน่ารัก กุ๊กกิ๊กของสองคนนี่ล่ะค่ะ

*** เรื่องนี้เข้าไปดูหน้าปกหนังสือ เลยได้รู้ว่าเคยนำหนังสือเรื่องนี้ไปทำเป็นละครช่องสามมาแล้วค่ะ เลยคิดว่าน่าจะลองตามไปดูสักหน่อย ดีไม่ดียังไงค่อยว่ากันไปค่ะแก้วตาหวานใจเป็นอีกเรื่อง เบาๆ อ่านแล้ว กุ๊กกิ๊ก น่ารัก น่าชังค่ะ เพราะว่ามีเด็กหญิงฉอเลาะเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะว่าเป็นเรื่องราวของชายหนุ่ม ลุงช้าง ที่ดูแลเด็กหญิงตัวเล็กๆ ซึ่งเป็นลูกของน้องสาว ที่หนีหายไปต่างประเทศเพราะยังทำใจไม่ได้กับการท้องแล้วผู้ชายไม่รับ เลยตัดใจไปเมืองนอกหลังจากคลอดลูกแล้วโดยทิ้งลูกสาวตัวน้อยๆ ให้กับพี่ชายดูแล ลุงช้างเลยกลายเป็นทั้งพ่อและแม่ของเด็กหญิงมดตะนอย โดยการทำหน้าที่อย่างนี้นี่เอง ทั้งงานบ้าน งานเรือน ทำอาหาร ทำให้ใครๆ หลายคนเดากันไปว่าลุงช้างจะเป็นเกย์หรือเปล่า ส่วนนางเอกนั้น ... ก็ดันเป็นน้องสาวของพ่อมดตะนอย ที่ตัวเองก็ไม่เคยรู้ว่าตัวเองมีลูกสาวจนมาวันหนึ่งเกิดสงสัยเลยทำให้พี่ชายนางเอกต้องให้นางเอก --- ไข่หวาน ออกสืบถามเรื่องราวให้ระหว่างที่ไปติดต่อธุระที่เมืองกรุง และแล้วก็เหมือนกับเหตุบังเอิญ ที่ไข่หวานเองก็ได้รับการแนะนำจากเพื่อนให้ไปพักที่บ้านของ ลุงช้าง โดยบอกว่าไปพักบ้านคนรู้จักดีกว่า เรื่องก็เลยเป็นเรื่องขึ้นมา ... สนุกสนานอ่านติดใจดีค่ะ ถ้าใครที่ชอบอ่านแนวเรียบ เรื่อย เพลิน น่ารัก เล่มนี้ก็แนะนำนะค่ะ

*** เรื่องนี้ก็นำไปสร้างเป็นละครอีก 1 เรื่องค่ะ ทางช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณรักร้อยพันใจ
เล่มนี้ชอบใจค่ะ เพราะนางเอกเป็นบรรณารักษ์ คนสวยในห้องสมุดของ สนพ. ดัง .. เรียกว่าเป็นคนน่ารัก น่าจับตามอง ไปทำงานใครๆ ต่างก็ชอบใจ รวมถึงบรรณาธิการหนุ่มของ บุคลิกน่ารัก ซึ่งทำงานที่สนพ.ที่นั่นด้วย เรื่องราวไม่ได้เป็นเรื่องเฉพาะหนุ่มสาวเท่านั้น แต่ว่ามีเรื่องราวของรุ่นพ่อ รุ่นแม่ แทรกสอดอยู่ด้วย เพราะทั้งคู่ต่างก็เป็นเจ้าของคอลัมภ์ถามตอบ ในหนังสือ รักร้อย-พันใจ ที่ต่างคนต่างเอาประสบการณ์และความคิดของตนตอบคนที่เขียนจดหมายเข้ามาปรึกษาปัญหา ซึ่งแนวทางในการตอบก็ต่างกันไป เรียกว่าจะเป็นคู่แข่งกันก็ไม่เชิงแต่ว่าดูเหมือนทั้งคู่ต่างก็คุมเชิงกันอยู่ และยังมีเรื่องคาใจให้สืบและให้สงสัยตามไปด้วยค่ะสำหรับเรื่องราวรุ่นพ่อ รุ่นแม่ รุ่นป้า ที่ตามอ่านกันแล้วก็อยากรู้เรื่องราว่ามันมีอะไรหนอที่เกิดระหว่างกัน แต่จะเป็นเรื่องอะไรนั้น ตามอ่านกันได้เพราะวาบอกเล่าทางนี้แล้วจะหมดสนุกเอา ...


เรื่องนี้ได้ไปอ่านเกร็ดเล็ก เกร็ดน้อยที่คุณดวงตะวันได้เขียนเอาไว้เวปของตัวเอง สำหรับธีมของ และมุกในการสอดแทรกต่างๆ ในเรื่องนี้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับการใช้ภาษา อ่านไปก็ขำไปกับมุกเรื่องของภาษาไทยสมัยนี้ เรียกว่า วัยรุ่นเขียนได้แต่วัยผู้ใหญ่อ่านแล้วปวดเฮด นั่นล่ะค่ะ อ่านไปขำไปกับเรื่องนี้เลยทำให้ฉันเองก็มีส่วนที่จะต้องปรับปรุงกับภาษาบางอย่างเข้าไปด้วย เพราะตัวเองก็เขียนหนังสือ ซึ่งก็สำคัญเช่นกันที่ว่าจะต้องฝึกและหัดใช้ให้ถูกต้อง อย่างน้อยๆ ถ้าผิดก็ขอให้เป็นด้วยไม่เจตนา แต่ว่าถ้าจะถูกต้องก็ด้วยเพราะสำนึกในการทำให้ถูก (แม้ว่าจะไม่บ่อยนักก็ตาม) หุ หุ คิกๆ คุกๆแสงเงารัก

เรื่องนี้ .. ถือว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่ค่อนข้างจะ ..อ่านแล้วก็เครียดตาม เพราะเรื่องราวของ “ส่วนลึก เงามืด” ในเรื่องของครอบครัว ร่ำรวย มีหน้ามีตาทางสังคม ที่ใครๆ ต่างก็จับตา แต่หารู้ไม่ว่า ปัญหาบางอย่างนั้นเป็นเรื่องใหญ่ เรื่องปิดบังที่บอกใครไม่ได้ โดยปัญหานั้นก็ตกมาถึงรุ่นลูก ที่จะต้องสนองกับความรักของพ่อแม่ที่ได้มาแบบไม่เต็มร้อย เพราะปัญหาส่วนตัวของผู้ใหญ่ที่ได้ชื่อว่าเป็นพ่อแม่ โดยปัญหาของครอบครัวหนึ่งก็จะถูกเปรียบเทียบกับอีกครอบครัวหนึ่ง ซึ่งเป็นครอบครัวเรียบ ง่าย ไม่ร่ำรวยเงินแต่รวยความรักระหว่างกัน อ่านแล้วก็ทำให้คิดได้ว่า “เงินทองนั้น ต่อให้สำคัญแค่ไหน สุดท้ายความสบายใจกับคนที่รักย่อมจะมีมากกว่า” อันนี้เห็นด้วยจริงๆค่ะ ...


เล่มนี้อ่านนานมาก เพราะถือว่าเป็นเล่มหนาสุดๆ ดีว่าอ่านแล้วไม่หล่นใส่หัวเหมือนเล่มก่อนๆ เลยรอดตัวไป เพราะว่าถ้าหนาขนาดหนังสือเล่มนี้หล่น คาดว่าจิ๋วนิดคงมึนไปนานสองนานเชียวค่ะ เรื่องนี้ต้องบอกว่าอ่านได้เรื่อยๆ อ่านมาด้วยความอยากรู้ว่า “ความลับ” ที่ว่ามันคืออะไร อ่านแล้วอยากรู้ อยากเห็น อ่านแล้วอยากรู้ว่าที่เดาไว้มันเป็นอย่างนั้นไม๊ เรียกว่ารีบอ่านเพื่ออยากรู้เลยล่ะค่ะว่าจะเป็นอย่างไรต่อ จนบางทีขัดใจว่าทำไมคุณดวงตะวันถึงทรมานคนอ่านโดยการยืดบางส่วนให้ยาว ไอ้ฉันมันก็แบบว่าไม่อยากอ่านข้ามๆ เลยต้องอ่านไป อ่านไป สุดท้ายก็ร้อง อ่อ .. เป็นอย่างนี้นั่นเองเธอคือชีวิต
ความหมายของ ชีวิต .. การรักชีวิต และการดำเนินชีวิตให้เต็มที่ดีที่สุด โดยที่เราจะไม่นึกเสียใจเลยว่าวันหนึ่งวันใด หากเราตายจากใครไป จะได้ไม่เสียใจว่าเรามัวแต่ก่น ด่า ใส่กันและกัน เพราะยามมีชีวิตก็ต้องรักตัวเอง รักกับการได้บอกรักและทำดีกับคนอื่นเอาไว้ดีกว่า นี่คงเป็นธีมของหนังสือเล่มนี้ล่ะค่ะ


เกิดเหตุผิดพลาดกับยมทูตสาว—เล็ก หรือ อรอินทุ์ที่จะต้องมารับวิญญาณของคนที่กำลังใกล้ตายให้ไปอยู่บนโลกแห่งภพภูมิต่างไป แต่มีเหตุทำให้ตัวเองเกิดต้องถูกดูดกลับเข้ามายังโลกมนุษย์ กลับเข้ามามีชีวิตใช้ชีวิตอยู่บนโลกในรูปแบบ “มนุษย์” ..และยังมาเกี่ยวข้องกับครอบครัวของใครอีกหลายๆ คน รวมถึงพระเอก โตมร ... หรือนายโต ที่ตัวเค้าเองก็ต้องมามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องบางอย่างที่ถือว่าเป็นเรื่องที่ “คนบางคน” ต้องการปกปิดบางอย่างเอาไว้ แต่ด้วยเพราะบางสิ่งบางอย่าง มันไม่สามารถจะเก็บไว้ในอดีตได้อย่างเดียวก็เลยต้องมีการเสาะ สืบ ค้นหา และอรอินทุ์เองก็เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องนี้ เลยทำให้เธอเองที่เป็นยมทูตอยู่ดีๆ กลับกลายต้องมาเป็นมนุษย์ที่จะต้องตามเรื่องราวของตัวเองให้กระจ่าง


เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่อ่านแล้วเพลินมาก --- เรียกว่าเป็นอีก 1 เรื่อง page turner ได้เลยล่ะค่ะ เพราะอ่านแล้วอยากรู้ว่าใครเป็นใคร ใครทำอะไร แล้วมันเป็นยังไง เอ๊ มันยังไงกันล่ะนี่ นี่ล่ะค่ะมันมีอะไรที่แบบทำให้อยากรู้ อยากเห้น เลยจะต้องรีบอ่านให้จบกันไป ... เรื่องน่ารักดี มีลึกลับซับซ้อนบ้างบางเรื่อง แต่ว่ามันก็เป็นเหตุเป็นผลดี แต่ว่าแอบสงสัยอยู่อย่างเดียวว่า ... “ คนเราถ้ารักใครแบบหลง รัก มากๆ จนขนาดถึงขั้นทำสิ่งที่ไม่ถูกต้องมากๆ ให้เค้าด้วยนี่มันทำได้กันจริงๆ เหรอ?? ” แบบนี้เรียกว่าหลงแบบไม่ลืมหูลืมตาสิค่ะแบบนี้ ... ไม่ไหวอ่ะค่ะ ขาดสติแบบนี้แล้วน่ากลัวเชียว ...


ความรักเจ้าขา

นางสาวนกฮูกใฝ่ฝันอยากเขียนหนังสือนิยายประเภทประโลมโลก .. เพราะฉะนั้นเธอจึงของแม่กับยายออกมาเช่าบ้านอยู่ โดยที่แม่ก็บ่นๆ ไม่อยากให้มาอยู่แต่มีหรือว่านกฮูกจะยอม โดยเฉพาะคุณยายวัยรุ่นเองก็เป็นแบ็กอัพที่ดี ก็มีการส่งตัวหลานสาวให้ไปอยู่บ้านเช่าของเพื่อนคนหนึ่ง โดยที่นั่นนกฮูกเองก็ได้เจอกับนักเขียนสาวนามว่า เจ๊โย ซึ่งเป็นนักเขียนดังที่มีผลงานออกสู่ตลาด และหนุ่มตัวโต คู่ปรับนามว่า ปลาวาฬ ... โดยการมาเป็นเพื่อนร่วมบ้านกันเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ทำให้คนอ่านอย่างฉัน “จริตแตก” เรียกว่าอ่านแล้วชอบมากกับความฮาของตัวละครอย่างเจ๊ โย แบบว่าอ่านไปแล้วเกิดนึกลักษณะของตุ๊กกี้ออกมาซะงั้น แต่สิ่งที่นอกเหนือจากความสนุกแล้วยังได้ความรู้จากเล่มนี้มากๆ เลยค่ะ เพราะว่าทำให้เรามองเห็นภาพของวงการวรรณกรรม วงการน้ำหมึก สำนักพิมพ์และสื่อ อ่านแล้วทำให้ได้เห็นภาพกว้างๆ ของการทำงานหนังสือถึงขั้นที่ว่างานเขียนที่เราได้อ่านๆ กันออกมานี่ เหมาะแล้วที่หลายๆ คนจะมาพูดเรื่อง “ลิขสิทธิ์” เพราะว่าการเขียนออกมาโดยกลั่นกรองออกมาเป็นหนังสือเล่มหนึ่งนั้น มันไม่ได้เขียนออกมาง่ายๆ เลย คนเป็นนักเขียน ไม่ใช่ว่าจะนั่งเทียนเขียนออกมาได้ลื่นคล่องเสมอไป บางวันก็ได้ บางวันก็แป็ก เขียนๆ ลบๆ ฉันอ่านเล่มนี้แล้วเลยทำให้ทึ่งมากๆ กับนักเขียน ไม่ว่าจะรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ที่เขียนหนังสืออกมาด้วยความสามารถของตัวเองล้วนๆ และจินตนาการได้นั้นยากจริงๆ ค่ะ


เล่มนี้ถือเป็นอีกเล่มที่ยกให้เป็น หนังสืออ่านสนุก โปรด ฮา .. ชอบบทสนทนาของเจ๊โยมาก ... ไม่รู้ว่าทำไมคุณดวงตะวันถึงเขียนออกมาได้ขำๆ ฮาๆ อย่างนี้ ทำให้คนอ่านอย่างนฉันหัวเราะมากมายและตีนกาขึ้นอีกโขเลยค่ะ


เลื่อมพรายลายรัก
ลึกลับ ซับซ้อน ซ่อนเงื่อน .... ความรักที่เกิดขึ้นท่ามกลางความขัดแย้งของ 2 ตระกูลใหญ่ ที่ทำให้หนุ่มสาวรุ่นลูก จะต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับเงื่อนงำปัญหาโดยที่ทั้งคู่เองก็ต้องมาเกี่ยวข้องแบบตกบันไดพลอยโจร ที่จะต้องมาจับมือกันสืบหาความจริงที่ว่า ใครหนอวางยาเค้าทั้งคู่และถ่ายรูปแบล็กเมล์ให้ญาติผู้ใหญ่ได้ออกโรงเต้นผ่างๆ กัน โดยตัวเองหรือนางเอกเองก็ไม่ได้ร้องเรียกอะไรเพราะเธอเองเป็นสาวลูกครึ่งของตระกูลหนึ่งที่ห้าวไม่เหมือนหญิงทั่วไป และพระเอกเองจากที่เป็นหนุ่มเนี้ยบ หรูของอีกตระกูลหนึ่ง กลับต้องเปลี่ยนแปลงเมื่อช่วงเวลาที่เค้าทั้งสองอยู่ด้วยกัน ...

ความขัดแย้งบาดหมางของสองตระกูล เป็นแรงผลักดันให้คนเกี่ยวข้องต้องเปิดเผยเรื่องลึกลับบางส่วนออกมา ทั้งที่ต้องการและไม่ต้องการ โดยความรักของคนทั้งคู่ก็ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นมาท่ามกลางปัญหาที่รอการเปิดเผยและต้องการการแก้ไข อ่านเรื่องนี้แล้วอึดอัดนะค่ะโดยส่วนตัว เพราะว่าอยากรู้ .. ฮาๆ คือ อยากรู้แต่ว่าอ่านได้น้อยและช้ามากเลยทำให้ความกระเตื้องในการอ่านน้อย แต่ว่าในที่สุดพอได้อ่านแล้วก็ยิ่งทำให้ชอบใหญ่ เพราะรู้ว่า อ้อ ที่แท้มันเป็นอย่างนั้น ที่แท้มันเป็นอย่างนี้ เลยกลายเป็นว่าความอึดอัดอื่นๆ ก็หายและจางไปด้วยตัวของมันเองค่ะ


***************


สำหรับหนังสือที่ได้อ่านของดวงตะวัน คิดว่ายังคงมีต่อค่ะ เพราะเขียนรอบนี้เป็นรอบแรกของหนังสือบางส่วน อาทิตย์หน้าอาจจะอัพบล็อกหนังสืออีก แต่ก็ต้องดูช่วงเวลาก่อนค่ะ แต่หลักๆ คงเน้นอารมณ์เจ้าของบล็อกก่อนเลยค่ะ เพราะว่าถ้าอยากเขียนก็เขียนเลย นี่คงเป็นหลักของการเขียนคือ ถ้าไม่มีอารมณ์ก็เขียนไม่ออก เพราะฉะนั้นเลยทำให้เข้าใจเลยค่ะว่า นักเขียนนอกจากจะมีจินตนาการแล้วยังต้องการอารมณ์อย่างมากในการเขียนให้บรรเจิด


จากการอ่านนิยายมาพอควรในช่วงนี้ เรียกว่า ตะลุย อ่านจะเหมาะมาก เลยทำให้ตัวเองทึ่งมากๆ สำหรับคนที่เขียนนิยายออกมาได้หลายเล่มมากอย่าง ดวงตะวัน เพราะเขียนออกมาแต่ละเรื่องก็มีหลากหลายสอดแทรกอยู่ในนั้นตลอดเวลา ทึ่งจัดค่ะมันเลยทำให้ตัวเองรู้ว่าไม่มีความสามารถในการเขียนหนังสือเป็นเล่มๆ ได้เลย เพราะขาดจินตนาการที่ดี เรียกว่าเนื้อไม่มี น้ำโหลงเหลงล่องแล่งมากกว่าค่ะ เลยคิดว่า "การอ่านเท่านั้นที่ทำได้" เพราะฉะนั้นเราก็มาอ่านกันต่อไปค่ะ


Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2554 13:56:37 น. 88 comments
Counter : 2463 Pageviews.  

 
อ่านหนังสือเยอะดีนะคะ
ทำอาหารเก่งแล้วถ่ายรูปสวยมากๆๆ
สุขสันต์วันอาทิตย์ที่ลำปางนะคะ


โดย: A IP: 119.46.151.21 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:46:49 น.  

 
แวะมาอ่านคอมเม้นท์หนังสือจ้า

อ่านหนังสือเยอะจริงๆ

ข้าน้อยขอคาราวะ๑จอกครับ


โดย: อนันต์ครับ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:10:10:31 น.  

 
โห พี่พู่เขียนทีเป็นชุดเลย
ดีใจ ที่ชอบหนังสือนักเขียนคนโปรดของหนู อิอิ

เล่มแรกชุดธิโมส์หนูว่ายังไม่เห็นภาพประเทศนี้เท่าไหร่
ลองได้อ่านที่เป็นเล่มยุคโบราณดูสิคะ
อันนั้น่ะ ชัดเจนมาก
จนเหมือนมีประเทศนี้จริงๆ เลย


โดย: ปลาน้อยสีชมพู IP: 61.90.100.12 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:11:01:35 น.  

 แวะมาทักทายค่ะคุณพู่...เป็นคนบ้าซื้อหนังสือเช่นกันค่ะไม่ว่า บ้านและสวน Home ขวัญเรือน สกุลไทย Secret คู่สร้างคู่สม แม่บ้าน Healt cusin ชีวจิต ที่เป็นขาจรเปิดดูชอบก็ซื้อ เสียค่าหนังสือเยอะมาก อ่านไม่คุ้มอ่านไม่ทันแบบคุณพู่ ตอนนี้ก็พยายามลดแต่ก็รักพี่เสียดายน้อง ด้วยไม่ค่อยมีเวลาใช้เวลาพักกลางวันนั่งอ่านก็ไม่ทันสุมกองที่โต๊ะทำงานเต็มไปหมด เพราะรับประจำคนส่งก็เอามาส่งให้ที่โต๊ะทำงาน ถ้าไม่ทันใจก็เดินไปที่แผงเองอันนี้ก็จะได้เยอะกว่าที่ตั้งใจ มีความสุขในการซื้อเก็บมากกว่าซื้ออ่าน...555555..เพื่อนบอกโรคจิตนะเนี่ยแต่เพื่อนๆ ก็ชอบเพราะได้อาศัยอ่านไม่เปลืองตังค์ในกระเป๋าเค้า ตอนนี้พยายามลดตั้งแต่คิดได้ว่าเพื่อนๆ เอาเปรียบเราอยู่...55555...เพื่อนบางคนเอาไปอ่านแล้วยับกลับมาเลยค่ะ..โมโหแต่พูดไม่ออก เวลาคนนี้มายืมเราจะทำหน้าเฉยๆ ไม่ยินดียินร้าย แต่เป็นคนอื่นจะระริกระรี้ให้เค้าอ่านค่ะ...(สองมาตรฐานเลียนแบบ รบ.นี้)..ก็จริงอย่างคุณพู่ว่าถ้าลดก็จะทำให้เงินอยู่ในกระเป๋าเยอะค่ะ...ส่วนนวนิยายไม่ต้องพูดถึงไม่มีเวลาอ่าน แค่อ่านและติดตามเพื่อนๆ ในเนทก็หาเวลาอ่านแย่แล้วค่ะ...คิดถึงนะคะ


โดย: deeplove วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:11:55:45 น.  

 
หนังสือเยอะมากๆค่ะ จิ้งยังไม่เคยอ่านซักเล่ม อ่านรีวิวแล้วชักสนใจค่ะ


โดย: is_ninja วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:12:02:42 น.  

 
สวัดดีค่ะพี่ จขบ.

ออยเองก็เป็นหนึ่งในแฟนคลับ My Home

เป็นหนังสือเล่มแรกที่ติดตามซื้อทุกเดือน

ออยว่าหนังสือเค้าน่ารักเปิดอ่านทีไรก็กิเลสอยากได้นั่น อยากทำนี่ ทู๊กที แต่ก็ยังไม่มีฝีมือสรรงานอะไรเลยสักอย่าง มีแต่จินตนาการ


โดย: โอ้ทะเล วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:12:17:03 น.  

 
โอ้ว บิ๊กแฟนของพี่ปุ๊ ดวงตะวันเหมือนกันนะเนี่ย ...... พี่ปุ๊คงยิ้มแก้มแตกทีเดียวค่ะ

ชอบแหวนดอกไม้เป็นพิเศษ ท่ามกลางเรื่องทั้งหมด อ่านหรือยังคะ ที่ทำเป็นละครเข็มรุจิราเล่นไง

......... หรรษากับการอ่านนะคะ ........


โดย: ดวงลดา วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:12:37:10 น.  

 
โอ้...นักเขียนคนนี้แฟงก็ชอบค่ะ ออกมากพอควรเลยทีเดียว ที่พี่พู่อ่านแฟงก็อ่านมาบ้างเหมือนกันโดย: ฟักแฟง แตงโม ก๊าบผม IP: 182.52.58.32 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:12:43:42 น.  

 
ของดวงตะวันก็เป็นอีกนามปากกาที่ชอบค่ะ

สองพี เคยหยิบมาอ่านนานแล้วครั้งหนึ่ง
ครั้งนั้นจำไม่ได้ว่าเรื่องอะไร ประมาณแก้วรัดเกล้า (ถ้าจำไม่ผิดนะค่ะ)
แล้วรู้สึกไม่สนุกเท่าที่ควร จากนั้นก็ไม่เคยหยิบของดวงตะวันอีกเลย

มาระยะหลัง มีโอกาสได้อ่านความรักเจ้าขา
กลับชอบใจมากค่ะ เลยไปหาเรื่องอื่น ๆ มาอ่านอีก
แล้วตอนนี้ก็มีในครอบครองบนชั้นหนังสือหลายเล่มเช่นกัน

จะบอกว่า ถ้าเล่มแรกไม่ประทับใจ เสียดายเวลาจังค่ะ
ดังนั้น อย่าเพิ่งตัดสินอะไรเพียงแค่สัมผัสเพียงเล็กน้อย น่าน ๆ ได้อีก 555

สวัสดีวันหยุดค่ะพี่พู่

สองพี


โดย: SongPee วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:56:37 น.  

 
เราก็ชอบอ่านหนังสือ แต่ว่า..
เดี๋ยวนี้ขี้เกียจจัง

ทักกันยามบ่ายวันอาทิตย์ครับ...


โดย: ไกลเกินใจสายเกินแก้ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:44:00 น.  

 
พอกันค่ะ บางทีก็รู้สึกเหมือนกันว่าซื้อบางเล่มมา เราอ่านกี่เปอร์เซ็นต์ แต่ก็อยากซื้อ

หลายเรื่องของดวงตะวัน ชอบค่ะ แต่หลายเรื่องก็ลืมเนื้อหา จนมาคิดเหมือนกันว่าหลังอ่านแล้วบันทึกเก็บไว้ก็ดีเหมือนกัน

แตงโม แผ่นดินหัวใจ ชอบเหมือนกัน

รักร้อยพันใจ อ่านหรือยังไม่รู้ แต่พออ่านย่อ ๆ ในนี้ก็น่าสนใจเหมือนกันนะ


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:45:03 น.  

 
พิมอ่านแล้ว "เกือบ" ทุกเล่มค่ะ เป็นนักเขียนในดวงใจของพิมอีกคน


โดย: pim(พิม) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:16:27 น.  

 
อสาธุง สาธุนา ชิเน
พึงชนะคนไม่ดี ด้วยความดีของตน

มีความสุขกับการทำดีทั้งกาย วาจา และใจ ตลอดไป..นะคะ
โดย: พรหมญาณี วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:55:53 น.  

 


ไปเที่ยวชิว ๆ กันที่เกาะเสม็ดกันค่ะ :)

พี่พู่มีความสุขวันวาเลนไทน์นะค่ะ และทุก ๆ วันค่ะ :)


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:24:47 น.  

 
เกิดอาการแบบที่ว่า อยากเอนกายสบายๆ
หยิบหนังสือขึ้นมาสักเล่มค่ะคุณพู่
วันอาทิตย์แสนสบายแบบบนี้ แต่ก็ดูเป็นข้ออ้าง
ที่จะบอกว่าที่ทำงานก็ต้องอ่านมากอยู่แล้วด้วย
ทั้งๆที่เรื่องอ่านที่ที่งานกับเรื่องที่อยากอ่านมันคยละเรื่องกันเลย
ขอบคุณคุณพู่นะคะที่ไปจิ้มโหวตให้ไก่วาเองก็มาจิ้มให้คุณพู่ค่ะ
เรื่องถ่ายรูปไก่วาคงไม่กล้าค่ะเพราะยังไกลความโปรไปเยอะๆเลย
ที่เห็นว่าสวยๆเพราะที่ท่องเที่ยวช่วยทั้งนั้นเลยค่ะคุณพู่พูดแล้วอาย


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:57:33 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณพู่

ปกหนังสือแต่ละเล่ม ชวนอ่านมากค่ะ หลายครั้งเลยที่ป้าเดซี่ซื้อหนังสือจากหน้าปก

ชอบ My Home เหมือนกันค่ะ เห็นภาพ พลิกด้านใน เห็นราคา ไม่ซื้อไม่ได้จริง ๆ ค่ะ

ถึงแม้ว่าหนังสือจะเป็นความบันเทิงที่ใช้เวลาในการเสพย์นานเหลือเกิน แต่การอ่านหนังสือมันทำให้เราได้รู้จักใช้จินตนาการนะคะ


โดย: Oops! a daisy วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:36:50 น.  

 
เพิ่งได้อ่านงานของดวงตะวันแค่ 2 เล่มเองค่ะ อ่านแล้วติดใจมาก เป็นหนึ่งในนักเขียนที่ชอบเลยค่ะ ตอนนี้กำลังเล็งในสวนขวัญอยู่ค่ะ


โดย: สารพัดช่าง วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:40:50 น.  

 
อยู่ในช่วงยืมงานของคุณดวงตะวันมาอ่านเหมือนกันค่ะ หลังจากที่ติดตามอ่านในนิตยสารขวัญเรือนหลายเรื่อง รูปเล่มที่อ่านครั้งแรกเลยก็เรื่องแหวนดอกไม้ ชอบมากเชียวคะ มากพอๆ กับรักสราญใจโดย: อิมาอิซัง วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:50:16 น.  

 
ในกลุ่มนี้พี่ยังไม่ได้อ่านอยู่เรื่องเดียวเอง คือรักสราญใจ นอกนั้นอ่านแล้ว...

ที่ชอบที่สุดในชุดนี้น่าจะเป็นความรักเจ้าขานะ

แต่ของดวงตะวันน่ะพี่ชอบชุดธิโมส์นะ ชอบจินตนาการกับความคิดสร้างสรรค์ของเขา การสร้างประวัติศาสตร์ ภาษา วัฒนธรรมให้ประเทศ ๆ หนึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่เขาก็ทำได้เนียนมาก จนอ่าน ๆ ไปเราเชื่อได้ว่าประเทศนี้มีอยู่จริงบนแผนที่โลก อินได้ขนาดนั้นเลยทีเดียว อิอิ

พี่ว่าคุณนิดทำบล็อกแบบนี้แหละค่ะ สุดยอดเลย อ่านสบาย ๆ อ่านทีเดียวได้หลายเล่ม

ตอนนี้พี่กำลังบ้าอ่านหนังสือเก่า งานเขียนของดำรงค์ อารีกุลน่ะค่ะ หนังสือวางอยู่บนชั้นมาร่วมสิบปี เพิ่งได้หยิบมาอ่าน อ่านแล้วตบหน้าผากตัวเอง ร้องโอ้...นี่ฉันเกือบพลาดอะไรไปแล้วเนี่ย...หนังสือเขาอ่านสนุกมาก ได้รำลึกความหลังสมัยเป็นวัยรุ่นด้วย หุหุ

ไหนใครว่าจะหนาว ๆ แต่สองวันนี้อากาศอุ่นขึ้นเยอะเลยเนอะ ไม่ยักกะหนาวอย่างที่กรมอุตุเค้าเตือนมา

ยังไง ๆ ก็แฮปปี้วาเลนไทน์ล่วงหน้านะคะ ขอให้มีความสุข ความรักท่วมท้นนะคะ


โดย: แม่ไก่ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:13:20 น.  

 
เข้ามาทักก่อนค่ะ
ยังไม่ได้อ่านลายระเอียดเลย


โดย: แม่ปู (ฮัลโลตอบหน่อย ) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:35:04 น.  

 
คุณพู่ ใส่มาเป็นชุดเลยนะ แต่สรุปคำซ้ำได้ว่า "ชอบ"

เราชอบภาษา การบรรยาย และกลวิธีในการผูกเรื่อง ของดวงตะวัน
มันชวนให้ติดตามอ่าน หาจุดคลี่คลายของปัญหาทุกเรื่องเลยล่ะ

คงต้องจัดการ up หนังสือของ "ดวงตะวัน" เก็บไว้ใน blog ของตัวเองบ้างแล้วล่ะ


โดย: นัทธ์ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:50:56 น.  

 
มีผลงานหลายเล่มแล้วทีเ่ดียว
แต่ผมไม่เคยอ่านงานของเธอเลยครับ แหะๆๆ

อาจเพราะผมไม่ได้อ่านนวนิยายมานานมากแล้วครับคุณพู่


ปล. หมิหงมิงก็อาการดีขึ้นครับ
แต่ยังต้องทานยาให้ครบครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:10:25 น.  

 
กำลังตามเก็บตามอ่านงานของดวงตะวันอยู่ค่ะ
หลังจากเริ่มต้นด้วยรักสราญใจ ..ซึ่งมันโดนใจมากๆ
หลังจากอ่านมาหลายเล่มก็ให้ใจนักเขียนคนนี้ไปเต็มๆค่ะ เป็นอะไรที่ลงตัวจริงๆ
จะพยายามตามเก็บให้ครบให้ได้เลย!


โดย: Emotion-P วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:26:06 น.  

 
อิจฉาคนที่มีห้องสมุดและหนังสือเช่าใกล้ๆ บ้านจังเลยค่ะ

ในบรรดาสิบเล่มนี้ ตูนชอบแสงเงารักที่สุดเลยค่ะ อ่านแล้วเครียดได้ใจมากโดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:37:15 น.  

 
ยอมแพ้ครับเรื่องอ่านหนังสือ คงเกี่ยวกับสายตาด้วยมั้งครับ เพราะเดี๋ยวนี้ตัวหนังสือเล็กๆ ชักมองแล้วพร่าเลือนเข้าไปทุกที อันบ่งบอกถึงอายุไข 55555


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:11:48 น.  

 มอบกุหลาบสำหรับวันแห่งความรัก และเอื้ออาทร
แทนความปรารถนาดีที่มีต่อกันค่ะคุณพู่


ไม่รู้จักเลยแม้แต่เล่มเดียวค่ะ

โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:38:11 น.  

 


สุขสันต์วันแห่งความรักที่กำลังจะมาถึงนะคะ


โดย: jamaica วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:53:48 น.  

 
อ่านหนังสือได้เยอะจังเลยพู่ นี่เราเอามาพวกไว้ยังไม่ได้อ่านเยอะเลย ว่าจะเอามาถ่ายรูปเปิดกล่อง แต่โอ๊ย ลืม เพราะทำอย่างอื่นทุกครั้ง

บางทีได้นั่งเฉยๆ หรือนอนอ่านหนังสือมันก้สบายใจดีนะ


โดย: KOok_k วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:0:57:32 น.  

 


สุขสันต์วันแห่งความรักค่ะ
ขอให้มีความสุขมากๆนะคะคุณพู่


คุณพู่ห่างหายบ้าง แต่ช่วงนี้กาญไม่ได้อ่านเลยค่ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:2:13:50 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณพู่


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:5:22:13 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกันวันวาเลนไทน์จ้าคุณพู่โดย: หอมกร วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:06:48 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณพู่..
Happy Valentine's Day ครับโดย: Little Knight วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:08:17 น.  

 


สุขสันต์วันวาเลนไทน์ Smiley นะคะ..เดี๋ยวตามมาอ่านนะคะ


โดย: pinkypunch วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:28:31 น.  

 
Photobucket


น่าอ่านทุกเล่มเลยครับ
เลือกไม่ถูกเลย อิอิ
ขอให้คุณพู่และครอบครัวมีความสุขมากๆนะครับ ^^
อรุณสวัสดิ์นะครับคุณพู่ ^^


โดย: ขวัญกับพระจันทร์ของขวัญ (Great_opal ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:48:18 น.  

 
มาส่ง ความสุขวันวาเลนไทน์ ค่ะน้องพู่
ขอให้มีความสุขมากๆ ในวันแห่งความรักนะคะ
และ
ให้ได้รับความรักอย่างเปี่ยมล้นจากคนใกล้ชิด และครอบครัว
อ๊อ! จากเพื่อนๆ ด้วยค่ะ

โดย: PhueJa วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:59:30 น.  

 
มีความสุขทุกวันจ้า

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: pragoong วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:02:09 น.  

 
..ว่าแล่วพระจันทร์แสนกล กับ แก้วตาหวานใจ มันคุ้นๆ เหมือนในละคร ชอบละครทั้ง 2 เรื่องนี้เลย

..ไว้จะไปลองเช่าแถวบ้านมาลองอ่านดูบ้างค่ะ เริ่มที่เรื่อง แผ่นดินหัวใจ ก่อนเลย

..ขอบคุณที่นำเสนอหนังสือดีมาให้รู้จักนะคะ


โดย: pinkypunch วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:25:06 น.  

 

ความรัก
จงสถิตอยู่คู่ทุกคน

จงสถิต จงสถิต จงสถิต
(สะกดจิตกันเล็กน้อย อิอิ)
โดย: โสดในซอย วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:25:23 น.  

 
สำหรับ my home ยอมรับเลยว่าเพิ่งรู้จัก
เพื่อนในห้องต้นไม้แนะนำ เพราะขานั้นรับประจำ
พอเปิดดูแล้วคุ้มค่า มีอะไรที่โดนเยอะมากๆ
ที่สำคัญเซฟตังค์ได้เยอะกว่าซื้อเล่มอื่นๆ

ดวงตะวัน อ่านมานานแล้วค่ะ เริ่มจากสะดุดชื่อเรื่อง พล๊อตเรื่องที่หลายเรื่องชี้ให้เห็นถึง มนุษย์
มีดีและเลวปนๆกัน แต่ถึงร้ายก้อไม่ใช่แบบโจรอำมะหิต มันมีที่มาที่ไป สมเหตุสมผล

บางเรื่องชอบอิงไปถึงประเทศหรือเมืองสมมุติ ทำให้เราจินตนาการไปถึงสถานที่ ผู้คน และวัฒนธรรมต่างๆได้ไม่ยากเย็นนัก
ชอบมานานแล้วค่ะ ... แต่หมู่นี้ไม่ค่อยได้อ่าน
เหมือนๆกะซีรีส์เกาหลี ที่แต่ก่อนอินมาก ไปเล่าให้เพื่อนฟัง เค๊าเข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้าง
พอถึงคราวเค๊าคลั่งบ้าง ........ เราก้อซาๆไปแล้ว

แบบว่า มาเร็ว เคลมเร็ว ไปล่วงหน้าก่อนชาวบ้านชาวช่อง อิอิ
โดย: ณ ขณะหนึ่ง วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:10:54:47 น.  

 
สองวันมาแล้ว ทั้งฝนตก ฟ้าครึ้ม อึมครึมๆ
ซื้อกระถางใหม่มา เกือบสามสิบกระถาง เลยได้ฤกษ์ย้ายต้นไม้จากตรงโน้น ตรงนี้

เวลาว่างๆก้อจะไป อินเด็กซ์ โฮมโปร ไปดูวัสดุอุปกรณ์ต่างๆนาๆ
อะไรที่ต้องซื้อ ก้อหามาไว้ก่อน แต่ไม่มากนักเพราะยังไม่มีที่เก็บให้เป็นเรื่องเป็นราว
แวะชมแก้วกาแฟเก๋ๆ อันไหนถูกใจก้อหมายตาแล้วต้องหาโอกาสไปเอา
กะว่า .. จะทำร้านกาแฟและอาหารเช้า .. ขายอยู่บ้าน เลยต้องเตรียมๆอุปกรณ์เอาไว้ก่อน

ชอบดีไซน์แก้วกาแฟ กว่าบ้านจะเสร็จ คงได้บานนนนนนนนน แน่ๆ

ส่วนเรื่องตุ้เก่า ก้อได้ไปที่ร้านที่เค๊ารับทำ ราคาไม่แพงแต่ดูหวานๆเท่ห์ จะเอาของเก่าไปให้เค๊าช่วยทำให้ใหม่ด้วย ไปคุยคร่าวๆไว้แล้ว
มีหลายโปรเจคค่ะคุณพู่ ที่อยากทำ
แต่จะพอกินรึเปล่า ...... ถ้าไม่ท้อซะก่อน ก้อต้องใช้เวลาพิสูจน์ไปเรื่อยๆ

ยอมเหนื่อย ในสิ่งที่เรารักและอยากทำ


โดย: ณ ขณะหนึ่ง วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:11:04:19 น.  

 
อ้อ .. ลืม
แฮปปี้วาเลนไทน์ค่ะ

เมื่อเช้ามีเพื่อนร่วมซอย (หกสิบกว่า) แวะมาคุยด้วย ปกติเค๊าจะอยู่เยอรมัน นี่มาหลบหนาวค่ะ
เผอิญว่า แต่ก่อนลูกชาย2คน เค๊าชอบๆมาคุยด้วยบ่อยๆ แต่พอเราเข้ามหาลัย ค่อยห่างๆกันไป
แกยังบอกว่า เมื่อเช้าแฟนที่อยู่เยอรมันโทรมาแฮปปี้วาเลนไทน์ เราก้อ .. แซวๆ อิจฉาในความรัก ความหวาน ที่เค๊ามีให้ต่อกัน
แกก้อเลยวกๆหาเรื่องเข้าตัวเรามั่ง เลยเฉไฉพาไปชมดอกไม้สวยๆ รับความชื่นมื่นซะเลย

อิอิ .......... ดอกไม้ช่วยได้จริงๆ
ป.ล. วันี้หวานถึงไหนกันแล้วจ๊ะ


โดย: ณ ขณะหนึ่ง วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:11:11:11 น.  

 
แวะมาบอก "Happy Valentine's Day" ค่ะ


โดย: little_angel_com วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:11:23:28 น.  

 


สุขสันต์วันวาเลนไทน์
ขอให้พี่พู่มีความรักสดใสทุกคืนวันค่ะ


โดย: I_sabai วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:11:42:36 น.  

 
ถ้าเป็นแฟนของคุณเจ๊ขนาดนี้ ว่างๆก็เข้าไปคุยกันใน dtawanbooks บ้างนะคะ ยินดีที่จะต้อนรับค่ะ อิอิ...

อ่านงานของพี่ปุ๊มาแล้วเกือบทุกเล่มค่ะ ที่ว่าเกือบเนี่ยะก็เพราะมีอยู่ 2-3 เล่มที่ยังไม่ได้อ่านด้วยเหตุผลต่างๆกัน

เธอคือชีวิต ไม่ได้อ่านเพราะดูละครแล้ว ตอนนั้นก็ร้องไห้แทบแย่เลยไม่กล้าอ่านค่ะ เพราะมั่นใจว่าหนังสือยังไงก็ดีกว่าละครแน่ๆ รับรองตาบวมทั้งวันชัวร์

แสงเงารัก ไม่ได้อ่านเหมือนกันเพราะความหนาของหนังสือและความหนักของตัวเรื่อง อยากรอให้ผ่อนคลายมากกว่านี้ค่อยไปหามาอ่าน

รักร้อยพันใจ ไม่ได้อ่านเพราะมีอยู่ที่บ้านเลยยังไม่อยากหยิบมาอ่าน อยากเก็บไว้อ่านเวลาเดินทางไปไหนนานๆ...


โดย: rainoflove (rainoflove ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:12:31:34 น.  

 
Happy Valentine's DayNinja&Jing


โดย: is_ninja วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:08:29 น.  

 
ชอบคำนี้เช่นกันค่ะ คุณพู่

“เงินทองนั้น ต่อให้สำคัญแค่ไหน สุดท้ายความสบายใจกับคนที่รักย่อมจะมีมากกว่า”


รินเคยเห็นว่า เงินไม่สามารถซื้อได้ทุกอย่าง แต่ไม่มีเงิน ก็ไม่สามารถ ทำอะไรได้ซักอย่าง อิอิ

สุขสันต์วันแห่งความรัก พี่น้องผองเพื่อนค่ะ


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:26:35 น.  

 
สุขสันต์วันแห่งความรักค่ะ..พี่พู่

หนังสือแต่ละเล่มน่าอ่านทั้งนั้นเลย
หนึ่งยังไม่เคยอ่านของนักเขียนท่านนี้ค่ะ
เดี๋ยวว่างๆ แวะไปร้านหนังสือเปิดๆ ดูซะหน่อย

ช่วงนี้เป็นช่วงแปลกๆ ค่ะ
ซื้อนิยายมากองเอาไว้
แต่ไม่หยิบมาอ่านซะที
ทั้งๆ ที่ปกติเป็นคนชอบอ่านนิยายมากมาย
บางเล่มผ่านมาเป็นเดือนแล้วก็ยังอ่านไม่จบ
ไม่รู้เป็นที่อะไรเหมือนกันค่ะโดย: chenyuye วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:54:08 น.  

 
พี่ก็ชอบหนังสือของคุณดวงตะวันค่ะพู่
ได้อ่านเรื่องแรกก็ความรักเจ้าขานี่แหละ
อ่านไปหัวเราะไป คนเขียนนี่ช่างใส่รายละเอียด
ได้น่ารักน่าชังมากๆ อ่านแล้วอยากเป็นแม่นกฮูกเลย ฮี่ ฮี่

เรื่องผักนี่ ตอนนี้พี่เริ่มเพาะเมล็ดในกระถางแล้วค่ะพู่
แต่มันจะยอมงอกหรือเปล่านี่ ต้องรอดูค่ะ ถ้ามัวแต่รอ
เราก็คงอด ดังนั้นต้องช่วยตัวเองก่อนเนอะ

วันดีๆวันนี้ พี่ขอให้พู่และครอบครัวมีความสุขมากๆนะคะ Image Hosted by ImageShack.us


โดย: ปลาทอง9 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:44:23 น.  

 

สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ จ้าวันแห่งความรักนี้
ขอให้มีแต่ความสุข สดชื้น
ทั้งคนใกล้ตัวและคนในครอบครัวนะจ้า


* ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงนะจ้า *

ว้าว .. น้องนิคเป็นคนชอบอ่านหนังสือมากเลยนะเนี่ย ดูจากหนังสือแต่ละเล่มแล้วคงได้หลากหลายความรู้สึกเลยใช่ป่าวอะ
ส่วนจอมแก่นเหรอ ม่ายชอบอ่านเลยหนังสือเนี่ย ..แต่ถ้าเป้นการ์ตูนละก้อถึงใหนถึงกัน
อาทิตย์นี้การย้ายบ้านก็เสร็จสิ้นลงด้วยความเหนื่อย วันนี้ได้พักผ่อนกันจริงๆๆแบบตื่นสายได้แบบว่า นอนฟังเสียงฝนเพลินไปเลย ..


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:47:14 น.  

 
สวัสดีวันแห่งความรักจ้ะพู่

อ่านรีวิวหนังสือยาวเหยียด...อยากอ่านขึ้นมาตะหงิดๆ มีหลายเล่มที่ปิ๊ง แต่อยากอ่านมากที่สุดคงเป็นเรื่องของเด็กหญิงมดตะนอย...พี่ไม่รู้จัก "ดวงตะวัน" เลย ไม่ค่อยได้ตามนักเขียนใหม่ๆ อ่านบล็อกที่มีคนรีวิวหนังสือไปเยอะแล้ว เอ...ทำไมเราไม่รู้จักตั้งหลายคน เพราะพอเข้าร้านหนังสือ เดี๋ยวนี้พี่จะตรงดิ่งไปที่กลุ่มหนังสือท่องเที่ยว เดินทางอย่างเดียว...หลังๆ มีหันเหไปดูหนังสือกล้องบ้าง (แต่ก็ยังอ่านไม่รู้เรื่องอยู่ดี...) เลยไม่ได้ดูนิยายเลย พี่เป็นสมาชิก เนชั่นแนลจีโอกราฟฟิค มาตั้งแต่เล่มแรก จนเดี๋ยวนี้ก็ยังเป็นอยู่ อ่านไม่ทันหรอกจ้ะ แต่ตัดใจไม่ได้...ด้วยเพราะว่า สามารถอ่านได้ทุกหน้า แม้แต่หน้าโฆษณา...เลยยังสมัครใจรับต่อไปเรื่อยๆ ส่วนเล่มอื่นๆ ก็เหมือนพู่ เปิดๆ ถ้าถูกใจมั่นใจว่าจะอ่านจบหมด ถึงจะซื้อ...

วันนี้เริ่มทำโปรเจ็คงานช้างรึยัง ตู้เก่าๆ ทำเสร็จคงสวยจ้ะ ส่วนมากตู้ไม้แบบนี้เดิมๆ คงสวยอยู่แล้วเนาะ...

พู่ถามว่า...ทำไมพี่หนูชอบเดินเล่นในวัด เพราะเงียบๆ ดีจ้ะ ดูโน่นนี่ บางทีก็เป็นประวัติศาสตร์ ส่วนมากจะอ่านหนังสือไปก่อน ว่ามีอะไรบ้าง บางทีก็ไปเดินดูมาก่อน แล้วมาเปิดดูในหนังสือว่าที่เราเห็นคืออะไร...มันมีเรื่องราว มีเรื่องเล่า พี่ชอบ ไม่ใช่อารมณ์ติสท์อะไรแบบนั้นนะ วัดบ้านเรา มีเอกลักษณ์เฉพาะ เหมือนของล้านนาเค้าก็มีเอกลักษณ์เฉพาะ ยิ่งถ้าเป็นวัดในสมัย ร.๓ (ซึ่งรุ่งเรืองเฟื่องฟูที่สุด) ยิ่งชอบ มีอะไรให้ดู
เยอะ...บอกตามตรงว่า ไปไหว้พระ บางครั้งไ่ม่ใช่ประเด็นหลักจ้ะ ตั้งใจไปดูจิตรกรรมฝาผนังบ้าง ดูโบสถ์บ้าง...ตามประสา


สวัสดีวันวาเลนไทน์จ้ะ มีโรแมนติกมั้ยเอ่ย...วันนี้ พู่ถ่ายรูปเทียนสวยนะ...

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:02:49 น.  

 


สุขสันต์ในวันแห่งความรักนะคะ คุณพู่
อบอุ่น อิ่มเอิบใจ ไปกับความรักที่แวดล้อมอยู่ค่ะโดย: พธู วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:37:35 น.  

 มาส่งความรักและความรู้สึกดีๆ ค่ะ..คุณพู่
ขอให้มีความสุขมากๆ ค่ะ
สุขสันต์วันแห่งความรักนะคะโดย: nootikky วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:52:39 น.  

 


คุณนิดอ่านนิยายเป็นล่ำเป็นสันเลยนะเนี่ย เราไม่ได้อ่านนิยายมาหลายปีแล้ว ไม่ใช่ไม่ชอบ แต่กลัวอ่านแล้วติด แล้วไม่ค่อยมีเวลาด้วยค่ะ

ไล่เรียงดูแต่ละเล่ม รู้จักอยู่สองเรื่อง เป็นเรื่องที่เอามาทำละครช่องสามทั้งคู่เลย คือแผ่นดินหัวใจกับเลื่อมพรายลายรัก สนุกทั้งสองเรื่อง เรื่องแรกดูชื่อแล้วไม่น่าจะสนุกเท่าไหร่ แต่ที่ไหนได้ ดูแล้วติดหนับเลยค่ะ

มีคนโหลดละครทั้งสองเรื่องไว้ในยูทูบ เลยหามาฝากคุณนิด แต่ไม่แน่ใจว่าจะแปะคลิปได้หรือเปล่า เลยแปะลิงค์แทนค่ะ

แผ่นดินหัวใจ
เลื่อมพรายลายรัก

สุขสันต์วันแห่งความรักค่ะ


โดย: haiku วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:37:46 น.  

 
Happy Valentine's Day
ให้มีความสุขในวันดีๆ เสมอไปนะคะ:))
โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:02:51 น.  

 
Happy Valentine's Day มีความสุขมากๆ และสุขภาพแข็งแรงนะค๊ะ คุณพู่


โดย: Why England วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:06:13 น.  

 
ท่าทางจะเป็นหนอนหนังสือนะคะเนี้ย พี่ไม่ค่อยได้อ่านแบบนี้เท่าไหร่ มีหนังสือ 3 เล่มที่อ่านเองก็คือ นิยาย Twilight Saga, Harry Potty และ Lord of the ring ส่วนใหญ่จะชอบอ่านนิตยสารท่องเที่ยวของที่เบลเยียมคะ เห็นแล้วชื่นชม ๆ

เอาดอกไม้มาฝากด้วยคะ

Happy Valentine Day 2011 – สุขสันต์วันแห่งความรัก 2011แถมเอากุ้งแช่น้ำปลามาฝากอีกโดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:08:43 น.  

 

มาส่งความรักและความสุขค่ะ คุรพู่

Photobucket


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:24:23 น.  

 
เป็นสุขกับสถานะอันเหมาะสมของตน ตลอดไป..นะคะ

ขออินเทรนด์...แฮ็ปปี้วาเลนไทม์ ด้วยคน..ค่ะ

ฝันดี ราตรีสวัสดิ์...ค่ะไม่อยากบอกว่า เจ้าขนมเค้กในหัวบล๊อกของคุณพู่..อ่ะ
ถ้ามันหม่ำได้จริง หมดตั้งแต่วันแรกที่ปอป้ามาบล๊อกคุณพู่แล้ว..อิ อิโดย: พรหมญาณี วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:21:23 น.  

 
โห..คุณพู่ ตะลุยอ่านจริงๆ แถมเป็นนิยายของดวงตะวันทั้งนั้นเลย

เราชอบชุดธิโมส์มากๆเลยค่ะ
ส่วนเรื่องอื่นๆที่คุณพู่อ่าน บางเล่มอ่านแล้ว บางเล่มยังไม่ได้อ่าน แ่ต่เราเืชื่อว่าทุกเล่มอ่านได้ไม่เบื่อ แต่จะสนุกมากสนุกน้อย คงแล้วแต่รสนิยมเนอะ

อยากมีห้องสมุดใกล้บ้านบ้าง จะได้ไมต้องถ่อไปยืมถึง TK park หรือเสียเงินซื้อทุกเดือน

นี่ปลายเดือนหน้าก็มีงานหนังสืออีกแล้วค่ะ - -'


โดย: nanida วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:36:10 น.  

 มีความสุขในวันแห่งความรัก มีรักที่ดีในทุกๆ วันนะคะ


โดย: deeplove วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:37:40 น.  

 


ขอให้มีความสุขมาก ๆนะคะ


โดย: jamaica วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:15:12 น.  

 
...

มาส่งความสุขค่ะ


โดย: กิ่งไม้ไทย วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:27:32 น.  

 
สวัสดียามค่ำครับผม

เคยเห็นชื่อนามปากกา ดวงตะวัน ครับ
แต่ยังไม่เคยอ่านเลย อาจเพราะผมไม่ค่อยได้อ่านนวนิยายสักเท่าไหร่ครับ

แต่พอได้มาอ่านรีวิวก็ดีเหมือนกันครับ
เผื่อจะซื้อให้เพื่อนผู้หญิงที่ชอบอ่านนิยายนะครับ

จะได้เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง
โดย: กลิ่นดอย วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:29:21 น.  

 
เห็นพี่พู่อ่านหนังสือ ทำให้คิดได้ว่า ได้เวลาไปห้องสมุดแล้วเหมือนกัน มีความสุขในวันวาเลนไทน์คะพี่พู่


โดย: sawkitty วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:04:55 น.  

 
สุขสันต์วันวาเลนไทน์ มีความสุขมากๆ ค่ะคุณพู่

เซตนี้เป็นหนังสือที่ต้องมาหามาอ่านทุกเล่มเลยคะ
รักร้อยพันใจ เธอคือชีวิต..และทุกเล่มเป็นแนวความรักอุ่นๆ
ชอบจังเวลาเดินไปร้านหนังสือ ถ้ามีเวลาต้องเดินเล่นวิ้ววิ้ว..
แอบเปิดอ่านเพราะบางทีเราก็แอบเก็บอารมณ์ในการอ่าน
มาใส่อารมณ์เราเองเหมือนกัน...เหมือนทำความรักให้อุ่นๆ
เหะแอบเขียนหั้ยเกี่ยวกันนิดนุงเพราะวันนี้วันแห่งความรัก
เลิฟๆกับรักอุ่นๆนะค่ะ
Valentines Day
Happy ValenTinE’s day ♪♫ Happy ValenTinE’s day ♫•♪
Happy ValenTinE’s day ♪♫ Happy ValenTinE’sday♪♫.mastana•โดย: mastana วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:57:16 น.  

 
xปอลอ...วันแห่งความรัก...
ได้รับคำชมและคำวิจารณ์เยอะจากคุณพู่..
ดีใจจังเรย.ชอบมากๆๆๆเย้ขอบคุณนะคุ่ะ^^
โดย: mastana วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:03:18 น.  

 
แวะมาอ่านหนังสือดึก ๆ

ช่วงนี้งานตรึม

มีความสุขนะจ๊ะ


โดย: tiensongsang วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:0:12:25 น.  

 
วันหนึ่ง
นั่งอยู่ที่ร้านสวนผัก
แล้วได้คุยส่วนตัวกับคุณดวงตะวัน
แถมใจกล้ามากเลยค่ะ
ที่ไปบอกเธอว่า ไม่เคยอ่านงานของเธอเลย
และไม่น่าจะ "คิดอ่าน"
เธอก็อึ้งนิดหน่อย แต่ไม่ว่ากัน
เหตุเพราะเพื่อนแก้ตัวให้ล่วงหน้าแล้ว
ว่า อยู่ต่างประเทศหาอ่านยากนะแก
เธอเลยเหมือนทำใจยอมรับเหตุผลซะงั้น
แถมเธอให้อีเมล์ ให้เบอร์มา
ก็เก็บไว้ที่ไหนไม่รู้

มาอ่านบลอคุณจิ๋วนิดวันนี้ ว้าวววว
ทึ่งเลยค่ะ
คุณจิ๋วนิดเป็นคนที่สองในโลกที่ลำเนารู้
ว่า ชอบดวงตะวัน.. จัง

น่าดีใจเนอะ


โดย: ลำเนา วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:2:24:42 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณพู่

แอบแปลกใจที่เค้าบอกว่า
ภาคเหนือจะมีพายุอีก 3-4 วัน

ตอนนี้เชียงใหม่เลยร้อนจัดมากในตอนกลางวันครับ
แต่พอเช้าๆ
ก็หนาวๆอยู่

อากาศแบบนี้ชวนป่วยจริงๆเลยครับคุณพู่ 555


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:5:42:52 น.  

 
กู๊ดดด มอนิ่ง จ้า...คุณพู่


มีความสุขมากๆนะครับโดย: Little Knight วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:7:16:19 น.  

 
ผมก็เป็นอีกคนที่ไม่มีความสามารถในการเขียนยาวๆเป็นเรื่อง

แค่ 4-5 หน้าก็คางเหลืองแล้วครับ 5555+อรุณสวัสดิ์นะครับคุณพู่


เห็นบล็อกคุณพู่แล้วอยากไปร้านหนังสือจังครับ ^^


โดย: พระจันทร์ของขวัญ (Great_opal ) วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:46:34 น.  

 
ผมเพิ่งกลับเข้ามาบ้าน
เอาหนังสือไปบริจาคที่เรือนจำมาแล้วครับ
แดดเปรี้ยงมากๆเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:12:51:06 น.  

 

พี่อุ้มอ่านตามจนเพลินเลยจ๊ะ
วันนี้ฝนตก อากาศเย็นจนปวดกระดูก
หาเสื้อหนาวมาใส่แทบไม่ทันเลยจ๊ะ
ที่ลำปางฝนตกไหมเอ่ยน้องพู่โดย: อุ้มสี วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:12:56:32 น.  

 
โอ้โห อ่านหนังสือเก่งจังเลยค่ะ
แม่ปุ๊กปุ๋ยไม่่ค่อยถนัดเรื่องอ่าน
ถนัดดูหนังสือที่เป็นรูปซะมากกว่า

(มิน่าล่ะ สมองถึงไม่พัฒนา)


โดย: Shallow Grave วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:32:00 น.  

 
หลังไมค์ด้วยนะครับคุณพู่โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:53:44 น.  

 
หนังสือที่เอามาแนะนำยังไม่เคยอ่านซักเล่มเลยครับ

เรื่องนิตยสารค่อยๆ ดูกันไปดีกว่าว่าเล่มไหนถูกใจไม่ถูกใจแล้วค่อยๆ ลดปริมาณการซื้อ โดยอาจจะซื้อไม่ครบทุกเล่ม เอาเป็นแบบนั้นจะดีกว่านะครับ

ผมเลยเขียนจดหมายไปแนะนำ + ตำหนิ นิตยสารเล่มหนึ่งที่ผมคาดหวังไว้ว่าเขาน่าจะทำได้ดีกว่านี้ ผลคือ โดนตอกกลับมา ซึ่งผมก็เลิกซื้ออยู่แล้วล่ะ เพราะเค้าสนองในสิ่งที่เราต้องการไม่ได้


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:49:46 น.  

 


มาชวนไปเที่ยวกระบี่กันค่ะ :)

มีความสุขกันทุก ๆ วันนะจร้า :)


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:45:24 น.  

 
ชอบอ่านหนังสือเหมือนกันคะ นิยายหวานๆนี่ชอบมาก

พ่อแง่ แม่งอนนี่ อิอิ ของโปรดเลย

ดีจังรีวิวให้ดูแบบนี้ จะได้ไปหามาอ่านบ้างค่ะโดย: คล้ายดาว วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:57:35 น.  

 

ชี่วงนี้หนังสือนิยายเปิ้นไม่ได้อ่านเลยค่ะ
แต่ก่อนอ่านจบหลายๆเล่ม
ไม่จบไม่มีการนอน

ตอนนี้อ่านนิตยสารมากกว่าค่ะ แหะๆ

สุขสันต์วันวาเลนไทน์ย้อนหลังนะคะ


โดย: fonrin วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:38:21 น.  

 
ไม่ค่อยได้อ่านนิยายหวานแหววนานแล้วค่ะคุณพู่ แต่เข้ามาบล้อกคุณพู่วันนี้ เก็ทไอเดียเลย ว่าถ้าหากอยากจะหาหนังสือนิยายดี ๆ อ่านสักเล่ม ต้องมาควานหาคำแนะนำที่นี่ อิอิ..

.........

คิดถึงนะคะ ไม่ได้แวะมาหาคุณพู่เมื่อวานค่ะ วันนี้ก็เลยหอบความรักมาฝาก เอาแอบ ๆ วางไว้ข้าง ๆ ความรักอีกล้านเจ็ดของเพื่อน ๆ คุณพู่ละกันนะคะ อิอิ..

.......

คิดถึงเสมอค่ะ


โดย: i'm not superman วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:06:49 น.  

 
การอ่าน เป็นอะไรที่มีค่ามากๆๆ ความรุ้ไม่ต้องแบกต้องหาม ยิ่งรู้เยอะ ยิ่งได้กำไรชีวิตเยอะ

คนเรากว่าจะเป็นนักเขียนได้นี่ประกอบด้วยหลายอย่างเลยนะคะนั่น นอกจากโอกาส ประสบการณ์แล้ว พรสวรรค์คือสิ่งสำคัญทีสุด เขียนยังไงให้คนอื่น ชอบ อืมม ยากนะนั่น ขอชื่นชม นักเขียน ดวงตะวันด้วยคนค่ะ ถึงจะไม่ได้อ่าน แต่ก็เห็นได้จาก การอธิบายของพี่พู่ หากกลับไทย จะซื้อหอบกลับมาอ่านที่ อเมริกาสักสามสี่เล่มเลยค่ะ

การเขียนต้องมีอารมณ์ถึงจะเขียนออก จริงๆด้วยค่ะพี่พู่ สำหรับสาว บางทีมีอารมณ์ตอนดึกๆ ลุกมาอัพบล๊อคตอนดึกๆ ก็มีค่ะ หุหุ

มีความสุขกับทุกๆวันนะคะ คิดถึงจ้าพี่


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:28:45 น.  

 
ทิ้งช่วงบล็อกหน้านี้นาน คุณพู่มาคราวนี้ริวิวได้หลายเล่มเลยนะคะ ดีจังเลย มีโอกาสได้อ่านหนังสือ งานเขียนของบ้านเราก็มีสนุกๆไม่แพ้งานเขียนฝรั่งเลย แม่แอ๋นทิ้งช่วงอ่านนานมาก เป็นสิบๆปีเลยค่ะ แต่ก่อนสมัยเรียนชอบยืมโสภาค สุวรรณ ฯลฯ จากห้องสมุดมาอ่านบ่อยมาก ติดนิยายรัก ชอบเพ้อฝัน อิอิ

เลคที่ไปตกปลาถือว่าใหญ่เป็นอันดับต้นๆของรัฐที่น้ำแข็งหนาพอจะมีธุรกิจนี้ได้ค่ะคุณพู่ กว้างใหญ่มากเหมือนทุ่งน้ำแข็งที่อลาสก้ามาก แดดดีก็อุ่นขึ้นนะคะ เพียงแต่ถ้ามีลมจัดก็หนาวมากอยู่ แต่วีคเอนด์นี้พอไหวค่ะ อากาศอุ่นขึ้นเยอะ โชคดีที่แพลนทริปนี้ได้จังหวะดีค่ะ


โดย: anigia วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:35:51 น.  

 
สวัสดีวันแห่งความรักแบบเลท ๆ เหมือนกันค่ะคุณพู่ :)) ความรัก รอยยิ้ม เป็นเรื่องดี นอกจากจะให้กันมากในวันพิเศษ ก็ควรมีให้กันเสมอ ๆ ทุกวันเหมือนที่คุณพู่ว่านะคะ ...

อ่านรีวิวหนังสือของพู่ แต่ละเรื่องน่าสนุกจังค่ะ เอ หรือว่าคุณพู่เขียนรีวิวสนุกก็ไม่ทราบนะคะ :)) ... สมัยเรียนก็ชอบอ่านมากค่ะคุณพู่ ... แบบเหงา ก็ไปแล้ววว ร้านเช่าหนังสือ การ์ตูน ... เสร็จแล้วก็เอาขนกลับมานอนอ่าน หัวฟูกับรูมเมท ... แบบว่าทั้งวันก็ยังได้ จนรู้สึกหิวข้าวโน่นแหละถึงลุกกัน ถ้าอ่านหนังสือเรียนได้ขนาดนั้น ก็คงจะดีนะคะ ... :)) ... แต่หลังจากเรียนจบ ก็ไม่ได้กลับไปอ่านแบบจริงจังอีกเลยค่ะ เพราะต้องทำงานงก ๆ :)) .... จนในที่สุดก็ไม่อ่านนิยายอีกเลย เป็นสิบกว่าปีมาแล้ว ค่ะ... คิดอีกที คิดว่าคงเพราะอิ่มตัว จากที่เคยอ่านทุกเรื่อง ที่ร้านหนังสือก็ไม่ทราบรึเปล่านะคะ


โดย: Tristy วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:0:06:45 น.  

 
คุณพู่ ตั้งใจเขียนเรื่องนี้ทีเดียว
เพราะตอนอ่าน คงจะต้องคิดในหัวว่าตรงไหนจะนำมาเล่า
แล้ว จำนวนหลายเล่ม ที่ทำการรีวิว แบบนี้คงต้องใช้เวลา
ขอชื่นชม ขอชมเชยครับ

และขอขอบคุณคุณพู่ ที่มอบความรักความปรารถนาดีให้ในวันเกิดผมโดย: yyswim วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:51:17 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณพู่โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:5:52:54 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณจิ๋วนิด อิอิ..(เรียกเป็นทางการหน่อย)

ป้าสบายดีนะ..ไม่ค่อยได้คุยกันเลย
มีความสุขมากๆนะครับโดย: Little Knight วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:7:25:45 น.  

 
พลาดบล็อกนี้ของคุณพู่ไปได้ไงเนี่ย

ดวงตะวันนี่เราอ่านไม่กี่เล่มเองค่ะ แต่เราถือว่าเป็นนักเขียนคนหนึ่งที่มีเสน่ห์มากๆ

แต่ชอบงานแนววรรณกรรมเยาวชนของเจ้าตัวมากกว่าค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:29:26 น.  

 
จากด้านบน....แจงอ่านไปห้าเรื่องค่ะ
ส่วนตัว ไม่ค่อยได้อ่านงานแนวปัจจุบันของดวงจะวัน
เพราไม่รู้สึกประทับใจ เหมือนกับนิยายในชุดธิโมส์
แต่ชื่นชมนิยายของดวงตะวันทุกเรื่อง...เพราะรู้สึกได้ถึงสาระ
แต่ทุกเรื่อง จะมีจุดยืน จุดที่ผู้เขียนตั้งใจจะสื่อสาร และสอนคนอ่าน...

ปล. งงนิดหน่อย ว่าทำไมตอนเม้นท์ในช่องเม้นท์
ตัวอักษรเป็นสีขาวหรือคะ เพราะแจงมองไม่เห็นอะไรเลย
พิมพ์แบบมั่วสุดๆ ไม่รู้ว่าพิมพ์คำไหนผิดไปบ้าง..ก็ขออภัยด้วยนะคะ


โดย: nikanda วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:23:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]