<<
กันยายน 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
17 กันยายน 2557

:: Zombie Prince ... รักลวงใจ-ปราณธร ::


Zombie Prince … รักลวงใจ

เขียนโดย: ปราณธร
ดำกับขาว...สองสีซึ่งยืนอยู่กันคนละปลายขั้วไม่มีทางผสมกันได้โดยไม่สูญเสียสีสันของตนเปรียบเหมือนกับเขาและเธอ ‘สีหราช’ ทายาทราชายาเสพติดเจ้าชายแห่งความมืดมิดที่ยากจะมีใครหาญกล้าต่อกร และ ‘ปาณิสรา’ คุณหมอที่อุทิศทั้งชีวิตเพื่อช่วยเหลือผู้คนยึดถือความถูกต้องสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด

แต่ใครจะคิดว่าแม่เหล็กต่างขั้วจะโคจรมาเจอกันก่อให้เกิดเรื่องไม่คาดฝันตามมามากมาย เหตุเพราะเขาคือฆาตกรใจร้ายที่ทำตามใจตัวโดยไม่นึกหวั่นเกรงต่อสิ่งใดส่วนเธอก็ต่อต้านโดยไม่หวาดหวั่นต่อภัยที่จะตามมา

สามัญสำนักบอกเธอว่าเขาเป็นคนเลวหากส่วนลึกของหัวใจกลับยอมศิโรราบต่อเขาขณะที่เขาผู้ซึ่งเพิกเฉยต่อความดีงามทั้งปวงนั้นคิดเพียงอย่างเดียวคือฉุดเธอลงมาเกลือกกลั้วในชีวิตราตรีอันมืดมนนี้ด้วยกัน

ถูกผิดชั่วดีสู้กันภายในเมื่อคนที่รักกลับกลายเป็นคนที่ไม่อาจอยู่ร่วมโลกได้ !!!


******

สีหราชหรือใครๆต่างก็ขนานนามให้ว่า Princeเป็นลูกชายของสิงคาร ซึ่งคนนี้ล่ะเจ้าพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่เลยเชียวล่ะ เพราะฉะนั้น ความโหด ความเลวนั้นไม่ต้องสงสัยอะไรเลยเพราะทุกอย่างเรียกว่าเลวได้100% Pureเลยล่ะค่ะ ค้ายา ทำร้ายร่างกายคน เลวร้ายสุดก็ฆ่าแกงคนที่ขัดขวางไม่พอใจได้เหมือนผักเหมือนปลา ทำทุกอย่างให้ตัวเองได้มากับสิ่งที่ตัวเองต้องการโดยไม่คำนึงถึงใครหน้าไหนทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นสิ่งที่ทำให้เค้ามี เป็นอยู่คือได้อย่างนี้ก็ด้วยความที่พ่ออย่างสิงคาร สอนสั่งลูกให้เป็นเยี่ยงนี้ ตั้งแต่เด็ก นี่ล่ะหรือ ความรักของพ่อที่มีให้กับลูก


หมอนิด หรือปาณิสรา  คุณหมอสาวที่มีจิตใจดีช่วยเหลือผู้อื่น ยึดถือสิ่งที่เรียกว่า “ถูกต้อง” โดยส่วนตัวแล้วชอบคุณหมอนิดเลยเชียวล่ะเพราะสิ่งที่เธอทำล้วนเป็นสิ่งที่มาจากความรู้สึกข้างในที่ถือว่าเป็นความบริสุทธิ์ใจอย่างเต็มร้อย    ซึ่งระหว่างหมอนิด กับ สีหราช  บอกได้เลยว่าสองคนสองแบบมันคือความแตกต่างอย่างสิ้นเชิง   ขาว / ดำ  ที่เราเห็นกันได้แบบชัดเจน   แต่ว่าเขาสองคนนั้นต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกันเป็นเพราะคนหนึ่งถูกใจและเรียกมันว่าความรักทั้งๆ ที่การเจอกันแต่ละครั้งก็ไม่ได้เจอกันด้วยเหตุการณ์ดีๆ เลย   ทั้งๆ ที่หมอนิดเองนั้นเป็นผู้หญิงแต่ก็ถูกนายสีหราชนี่ล่ะตบเอาไปฉาดใหญ่เพราะดันไปขัดขวางการช่วยเหลือไม่ให้เขายิงเหยื่อในผับกลางเมือง(  โหดจริงพ่อคุณ)  ต่อมาก็มีเหตุการณ์ร้ายแรงอีกเรื่อยๆ และทุกครั้งสองคนก็มักจะปะทะอารมณ์กันอย่างรุนแรงตลอด   และทั้งๆ ที่ที่ต่างคนก็ต่างไม่ชอบหน้ากันอย่างนี้แต่มันก็ทำให้ความรู้สึกของสีหราชที่มีต่อหมอนิดเปลี่ยนแปลงไปเพราะเขาคิดว่าเขา “รัก” หมอนิดเป็นแน่แท้ รักที่หมายถึงครอบครอง และรวมถึงการไม่ให้เธอไปรักใครอื่นไม่ว่าจะเป็น แฟน เพื่อน หรือพ่อแม่ พี่น้องสิ่งร้ายแรงที่เราอ่านแล้วรู้สึกได้เลยคือสีหราชหล่อ เท่ห์ระเบิด แต่ว่าโดยนิสัยแล้วน่าจะทรามมาก เลวมาก ร้ายมาก ถึงขั้นที่สามารถฆ่าคนและใช้คนให้เป็นอย่างใจแล้วให้เสพยาเพื่อสิ่งแลกเปลี่ยนอันนี้ถือว่าเลวร้ายจริงจัง โดยเฉพาะเค้าทำอย่างนี้กับ กัญกร ซึ่งเป็นเพื่อนและญาติของหมอนิด แต่ด้วยเพราะกัญกรเองก็ยินยอมเพราะอยากได้ความรักและความใส่ใจจากสีหราช ไม่ว่าเขาจะสั่งอะไรยังไงเธอก็ต้องทำตามและแม้แต่ตัวหมอนิดเองรับรู้ว่าเขาคือแฟนของเพื่อนแต่เธอก็ไม่สามารถได้พบได้เจอเพราะสีหราชจะคอยขัดขวางไม่ให้เพื่อนทั้งสองได้มาเจอกัน และในที่สุด เมื่อเหตุการณ์ร้ายได้เกิดขึ้นกับกัญกร หมอนิดถึงได้คิดว่าสีหราชเป็นบุคคลที่อันตรายเพราะเขาเป็นคนฆ่าเพื่อนของเธออย่างเลือดเย็น เธอโทษสีหราชว่ามีส่วนฆ่าเพื่อนเธอตาย ความรู้สึกทั้งหลายที่เวลาเจอเขาเธอบอกตัวเองว่าน่ากลัว หวั่นเกรง ทั้งๆที่เขาบอกเธอเสมอว่าเขารักเธอและเขาต้องการความรักของเธอ แต่เธอก็ยังยืนยันว่า เธอ ‘ไม่ได้รัก’เขา


เรื่องนี้ก่อนที่จะลงมือเปิดอ่านก็ไปตามอ่านรีวิวมาก่อนเลยค่ะ  และทั้งๆ ที่รู้ว่า ตอนจบมันไม่ได้เป็นอย่างใจนักอ่านอีกหลายๆคน เพราะยังรู้สึกสงสารกับพระเอกอย่างสีหราช แต่ฉันขอบอกว่า ฉันคงเป็นคนหนึ่งที่ไม่สามารถเรียกสีหราชว่าพระเอกได้ แต่ว่าเขาสามารถเป็น “ตัวเอก/ตัวหลัก”ของเรื่องเลยได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะว่าถือเป็นคนที่มี สีดำเป็นตัวแทนของเขาเองได้เลยอย่างไม่ต้องบิดเบือนสงสัยอะไรทั้งสิ้น เพราะตัวคนๆนี้ ถูกพ่อซึ่งก็คือ สิงคาลเป็นคนเลี้ยงดูใส่ทุกอย่างที่เขาต้องการเพราะเขาคือ คนที่มอบความรักให้กับสีหราชอย่างหมดใจโดยตั้งความหวังให้เขาเป็นตัวแทนพ่อค้ายาเสพติดเลย เพราะขนาดสอนสั่งให้ค้ายากันตั้งแต่ไม่ถึง 10ขวบแบบนี้ คงไม่สามารถเรียกว่าเป็นคนดีได้เลย และไม่แปลกใจใดๆ เลยว่า ทำไมสีหราชถึงได้โตมาเป็นคนที่กระด้าง หยาบ เลว ได้โล่ห์ ตอนที่อ่านไปอ่านมาก็คิดว่า เอ่อคนแบบนี้จะกลับกลายเป็นคนดีเด่อะไรได้หรือเปล่าหนอ แต่ปรากฏว่าก็เปล่าหรอกเพราเขาเป็นยังไงก็เป็นยังงั้นแค่เพียงเพิ่มความรู้สึกรักที่เค้าบอกพร่ำให้กับตัวเองและหมอนิดฟังว่าเขานั้นรักและอยากดูแลเธอจริงๆ 


สุดท้ายในสิ่งที่เขาทำตัวเองสีหราช และพ่อ ก็ต้องสิ้นสุดทุกอย่างด้วยสิ่งที่เค้าก่อร่างสร้างตัวขึ้นมา หรือจะเรียกว่า “ผลกรรม” ได้ตามสนองเขาเอง ตามกฏแห่งกรรมจริงๆ ซึ่งในช่วงเกือบจะจบเป็นช่วงอารมณ์ที่ตัวเองคิดว่าตัวเอง“รู้สึก” กับมันมากที่สุด เพราะนักเขียนเค้าใส่ทุกอย่างให้กับตัวหนังสือที่ทำให้เราอ่านแล้วรู้สึกได้ว่า แม้กับคนเลวร้ายที่สุดอย่าง สีหราชกำลังเผชิญสถานการณ์ถึงชีวิต เขายังพร่ำบอกกับคนที่เขารักที่สุดว่า เขาอยากได้ความรักจากเธอเธอจะให้เขาได้ไหม แต่ในเมื่อหมอนิดยังยืนยันคำเดิมว่า “ไม่” ตัวเขาเองก็เกิดความรู้สึกถึงขั้นที่เรียกว่า เจ็บปวดจนแทบจะไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อไป ชีวิตเขาตายลงอย่างช้าๆ สารภาพว่าทุกตัวอักษรของปราณธรทำให้คนอ่านอย่างฉันจุกพูดไม่ออก ทำให้คนอย่างฉันที่ไม่ค่อยได้เสียน้ำตากลับต้องมีน้ำตาให้กับความทรมานใจแม้จะรู้ว่าหนทางของความรักที่ฝ่ายหนึ่งเรียกร้องไม่มีทางเป็นไปได้เลย


แม้มันจะจบไม่สวยไม่ฟินสำหรับคนอ่านที่นิยมหนังสือในการจบอย่างผาสุข  แต่ฉันกลับชอบใจที่ตอนจบมันเป็นไปอย่างนี้   ความสมหวังมันไม่ใช่ทุกสิ่งของชีวิตล่ะเพราะจริงๆจะว่าไปแล้วชีวิตเมื่อยังอยู่จนถึงตายมันคงมีอุปสรรคอะไรมากมายกว่านี้อีกเยอะ   ความรักสมหวังมันก็คงเป็นแค่การเริ่มต้นระหว่างคนสองคนแต่สิ่งที่จะดำเนินต่อไปนี่ล่ะฉันว่ามันน่าจะเป็นใจความสำคัญที่มากกว่าอื่นใด   เพราะสุดท้ายถ้าสิ่งที่ได้มาไม่ได้มาจากความพอใจของอีกฝ่ายแต่ถ้ามาจากการห้ำหั่นเพื่อสนองความต้องการของตัวเองโดยไม่ได้คำนึงถึงความสนใจผู้อื่นเลยแม้แต่น้อยหรือเลวร้ายที่สุดถึงการเอาชีวิตมามันคงไม่มีคำว่า ‘สงบสุข’ โดยถาวรหรอกเพราะสุดท้ายกรรม มันก็จะสนองในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งเมื่อมันถึงเวลาที่เหมาะที่ควรจริงๆ


ปิดท้าย : เรื่องนี้ต้องขอบอกเลยค่ะว่าเป็นเรื่องแรกเลยที่ได้อ่านงานเขียนของนามปากกา ปราณธร ค่ะอ่านจบแล้วก็คงตามอ่านงานเขียนเก่าของนามปากกานี้ต่อเลยค่ะเพราะว่าหลังจากอ่านเรื่องนี้แล้วก็ทำให้อยากอ่านงานอื่นๆต่อมาอีกค่ะ   จริงๆ ต้องบอกว่ารู้จัก Zombie Prince... รักลวงใจนี้มาจากการที่ทาง สนพ.คำต่อคำ จะเอาผลงานของ ปราณธรมาพิมพ์ใหม่อีกครั้งพอเห็นหน้าปกเท่านั้นล่ะค่ะเกิดอาการอยากมาทันตาเพราะว่าสวยมากจะรอซื้องานกับหน้าปกใหม่ก็ต้องรออีกสักพักแต่ทีนี้ด้วยความใจร้อนประหนึ่งวัยรุ่นตกมันก็เลยไม่รอมันล่ะเลยต้องไปเสาะหาหนังสือนี้กับสนพ.เก่าซึ่งก็คือ แจ่มใส มาอ่านก่อนค่ะเพื่อรอเวลาว่าถ้าหนังสือเค้าออกเราก็สอยมาตามระเบียบเพื่อจะเอามาตั้งเคียงกับชาติเสือพันธุ์มังกรที่รอวันจะได้อ่านเร็วๆ นี้ค่ะ  

Create Date : 17 กันยายน 2557
Last Update : 18 กันยายน 2557 21:42:07 น. 24 comments
Counter : 2132 Pageviews.  

 
สวัสดียามเช้ามากๆค่ะพู่

พี่ตื่นมาตั้งแต่ ตีสามกว่าๆ นอนไม่หลับ
ลุกมาเล่นเกมห้องข้างล่าง สักพักลุกไปชงกาแฟ
มีครัวซอง จัดการไปเรียบร้อย พร้อมเปิดคอม
เข้ามาอ่าน รีวิว รักลวงใจ ค่ะ
พู่เขียนบรรยายซะพี่เกือบไม่ต้องไปอ่านแระ 555
แต่ไม่แน่ เดี๊ยวว่างๆ ให้น้องพาไปเช่าหนังสือดีกว่า (ถ้าน้องไปให้นะ 555)

ตื่นมาสดชื่นๆนะพู่


โดย: tanjira วันที่: 17 กันยายน 2557 เวลา:5:26:35 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณพู่

พล็อตเค้าน่าสนใจดีนะครับ
พระเอกไม่ได้หล่อหรือใสซื่อแบบเดิมๆอีกต่อไป 5555

ถ้าเป็นนักแสดงรุ่นเก่า
เห็นหน้าพระเอกที่ชื่อพิศาลลอยมาเลยครับ 555


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 กันยายน 2557 เวลา:6:00:00 น.  

 


โดย: หอมกร วันที่: 17 กันยายน 2557 เวลา:8:15:03 น.  

 
ผมเชื่อในเรื่องกรรมมากๆเลยครับคุณพู่
เจอมากับตัวหลายเรื่องเลย

เรื่องความรัก
ผมก็คิดเหมือนที่คุณพู่เม้นท์ไว้เลยครับ

ของจริง มันอยู่ที่หลังการแต่งงานจริงๆ

คู่รักคนดัง ดาราที่แต่งกันแป๊บเดียวแล้วเลิก
ผมรู้เลยว่า คุณผ่าน "ความจริง" ไปไมไ่ด้นั่นเอง
เพระาก่อนรัก กับตอนรักกัน และมาอยู่ด้วยกันนั้น
มันเหมือนหนังคนละเรื่องเลย 555

บางทีก็คล้ายหนังลึกลับ ที่ค่อยๆเปิดปมความลับมาเรื่อยๆทีละอย่างๆนะครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 กันยายน 2557 เวลา:10:30:03 น.  

 
สวัสดีค่าาาคุณพู่
คุณพู่อ่านหนังสือเยอะมาก ๆ ๆ ๆ จริง ๆ ค่ะ
บุ๊งนับถือสุด ๆ
เห็นเวลาคุณพู่โพสต์รูปหนังสือแล้วบุ๊งยังแอบอิจฉาค่ะ
ได้นั่งอ่านหนังสือ จิบกาแฟ กินขนม
หืมมมม ความสุขเลยค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 17 กันยายน 2557 เวลา:11:37:17 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะคุณพู่ ตอนนี้อ่านอย่างเดียวคือการ์ตูน 55


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 17 กันยายน 2557 เวลา:13:00:34 น.  

 
เรื่องนี้อ่านแล้วชอบค่ะ เห็นจริงว่าสีหราชไม่ใช่พระเอก แต่เป็นตัวเอก
ถึงจะเสียน้ำตาให้สีหราชมากมาย แต่ใจก็ยอมรับว่าจบแบบนี้ดีแล้วค่ะ


โดย: polyj วันที่: 17 กันยายน 2557 เวลา:13:40:24 น.  

 
น่าอ่านค่ะพี่พู่ ชอบหนังสือของแจ่มใส เพราะอ่านง่ายเบาๆ แทบทุกเล่ม


โดย: sawkitty วันที่: 17 กันยายน 2557 เวลา:15:33:59 น.  

 
เนื้อหาเหมือนดาร์คๆ ไม่เข้ากับปกและ "แจ่มใส" สักเท่าไรนะคะ

เห็นหลายคนอ่านแล้วชอบค่ะ
แต่ยังไม่มีโอกาสได้ลองสักที
หยิบนิยายของแจ่มใสค่อนข้างน้อยน่ะค่ะ


โดย: prysang วันที่: 17 กันยายน 2557 เวลา:21:39:52 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณพู่โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 กันยายน 2557 เวลา:6:03:37 น.  

 
โหวตให้ค่ะ

เห็นด้วยที่นักเขียนคนนี้เขียนให้จบแบบนั้เหมือนกันค่ะ (อ่านแต่รีวิวนะคะ ยังไม่ได้อ่านเล่มจริง) เพราะมันเป็นสิ่งที่สมควร ถ้าเลวขนาดนั้นแล้วยังได้ดี มันคงฟุ้งฝันเกินไปหละค่ะ เหอๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 18 กันยายน 2557 เวลา:9:47:10 น.  

 
อ่านเรื่องราวแล้ว แอบลุ้น ๆ ว่าพระเอกจะดีขึ้นในตอนจบอยู่นะคะคุณพู่ ... ไม่เลยเนาะ ... คนเขียนเค้าตีแผ่คนจากชีวิตดีจริง ๆ ... ถ้าคนถูกเลี้ยงดู ปลูกฝังให้เป็นสีดำ มาตั้งแต่ต้น คงเปลี่ยนได้ยากจริง ๆ .. คิดว่าหมอนิด ที่สวมชีวิตจริงของคนทั่วไป คงจะเปล่งวาจาว่า "ฉัน ก็รักคุณ" ได้ยากเหมือนกันนะคะ ทั้งที่ในใจอาจจะใช่


อินไปกับเรื่องมาก เพราะเพิ่งดูหนังเก่าในทีวีมาค่ะ พล็อตเรื่องคล้ายกับเรื่องนี้มากเลยค่ะคุณพู่ .. เรื่องมีอยู่ว่า นางเอก ผู้มีจิตในแสนดี ต้องทำหน้าที่เป็นสายลับของ FBI เข้าไปสืบสวนเรื่องราวของคนกลุ่มหนึ่ง ที่มีพฤติกรรมแปลก ๆ ในเรื่อง ปล้น ฆ่า เพื่อผู้นำลัทธิความเชื่อ (อะไรซักอย่าง) ประมาณ ล่าคนเป็น ๆ เป็นกีฬา ปล้นธนาคาร เพื่อระดมเงินให้ผู้นำ ซุกซ่อนอาวุธสงคราม และอีกหลาย ๆ อย่างที่เลว ๆ น่ะค่ะ ... ช่วงแรกที่เข้าไป นางเอกก็ไปเจอกับพระเอก ตกหลุมรัก เค้า ... แต่พอไปเห็นพฤติกรรมเบื้องหลังต่าง ๆ เธอแทบทำใจไม่ได้ อยากถอยออกมา เพราะรู้สึกว่าตัวเองสกปรกประมาณนี้ค่ะ ... สุดท้ายนางเอกต้องยิงพระเอกตาย เพราะไม่มีทางเลือก ... เอ้าเล่าเรื่องซะยาวเลย แบบว่าตอนดูก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเค้าเขียนให้พระเอกเล้วเลว ประมาณนี้ค่ะ ... แอบลุ้นให้ดีขึ้น ก็ไม่ดี อิอิ ...

หนังเก่าเรื่องนี้ค่ะคุณพู่

https://www.youtube.com/watch?v=dqAL3ue6L9g


โดย: Tristy วันที่: 18 กันยายน 2557 เวลา:12:44:09 น.  

 
เรื่องนี้ชอบ โดยเฉพาะจบที่สมจริง


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 18 กันยายน 2557 เวลา:19:13:14 น.  

 
เมื่อกี้เมนท์ซะยาว เน็ตหลุดค่ะ T T

มีนิยายคุณปราณธรหลายเล่มมากแต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม
แต่ไม่มีเรื่องนี้ได้ไงอะ เสียดายค่ะ
รอปกคำต่อคำแล้วจะหามาอ่านค่ะ
โดยเฉพาะตอนจบแบบสมจริงนี่ยิ่งน่าสนใจค่ะ
ชอบๆ

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า
ละเอียดสุดๆเลย
แสดงว่าชอบมากเลยนะคะเรื่องนี้
ไม่ได้การจดๆค่ะ อิอิโดย: lovereason วันที่: 18 กันยายน 2557 เวลา:23:28:37 น.  

 
เรื่องนี้ Re-Print ใหม่กับคำต่อคำ
เราก็มอง ๆ อยู่ค่ะ ได้ยินเสียงล่ำลือมาหนาหู

ถ้าได้อ่านคงสะใจดีพิลึก


โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 19 กันยายน 2557 เวลา:13:29:30 น.  

 
บ้านนี้อ่านหนังสือเยอะดีจริงๆ

โลกนี้มักจบไม่ค่อยมีความสุข ผมว่าจบแบบไม่ฟินก็เป็นสีสันอีกแบบนะ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 19 กันยายน 2557 เวลา:23:45:08 น.  

 
ชอบมากรัก
รักนิยายเรื่องนี้มาก


โดย: อุ้มสม วันที่: 20 กันยายน 2557 เวลา:16:47:49 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณน้องพู่..

up blog ใหม่แล้ว

ต้องรีบมาทักทายกันก่อน..

มีความสุขมากๆในวันที่อ่านหนังสือนะคะโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 21 กันยายน 2557 เวลา:20:54:34 น.  

 
แวะมาทางนี้บ้างดีกว่า

เบื่อหน้าเฟสเต็มทีแระ 555โดย: tanjira วันที่: 22 กันยายน 2557 เวลา:8:23:54 น.  

 
ไม่น่าเป็นพระเอกได้เลยเนอะพู่

ดีใจที่นางเอกไม่ใจอ่อนตามท้องเรื่องนิยายไทย...

นางเอกจะให้ความรักเค้าได้ไหม นางเอกบอก "ไม่" ก็คงน่าสงสารล่ะ พอเรียกน้ำตาได้อยู่นะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 23 กันยายน 2557 เวลา:6:11:31 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพู่ สบายดีนะคะ

คุณพู่อ่านหนังสือเก่งจังนะคะ สำหรับอุ๊มันคือยานอนหลับดีๆ นี่เองค่ะ 5555+

ไม่ได้มาทักทายทางนี้นานแล้วค่ะ เดี๋ยวต่อไปนี้จะพยายามให้มากที่สุดค่ะ

รักลวงใจ

สนุกหรือเปล่าคะ ถามเลยดีกว่า ให้อ่านคงไม่จบค่ะ 555+

ไปละค่ะ รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: ลอยละล่อง บล็อกแกงค์ วันที่: 24 กันยายน 2557 เวลา:15:52:05 น.  

 
แอบพาดพุงอยู่ที่บ้านค้าบบบ

ขยันอ่านหนังสือจริงๆ พี่ต้องพักอ่านยาวๆ
โดยเฉพาะตัวเล็กๆมาสองสมปีแล้ว คิดถึง
มากๆ เมื่อวานคุณป้าต่ายส่งมาให้เล่มนึง
แอบอ่านไปครึ่งเล่มแระโดย: ืnulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 24 กันยายน 2557 เวลา:16:36:34 น.  

 
เรื่องนี้พล็อตดีค่ะ อ่านไปก็ต้องลุ้นไปว่าคนที่เลวสุดกับดีสุดจะมารักกันได้ยังไง เดาว่าเรื่องไม่จบแบบแฮปปี้ เราว่าก็ดีนะคะ คนเลวมากถึงจะหล่อ ตอบจบมีความสุข คนอ่านคงตะขิดตะขวงใจเนาะ

โหวตหมวดหนังสือให้ค่า


โดย: haiku วันที่: 25 กันยายน 2557 เวลา:23:00:04 น.  

 
ช่วงนี้เห็นพี่พู่อ่านหนังสือเยอะมาก สาวอายเลยยืมมา 3 อาทิตย์ยังไม่คืนเลย


โดย: sawkitty วันที่: 26 กันยายน 2557 เวลา:16:33:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]