<<
สิงหาคม 2560
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
23 สิงหาคม 2560

:: ดอกไม้ในสายหมอก - กลิ่นแก้ว :: 

เรื่อง ดอกไม้ในสายหมอก
เขียน กลิ่นแก้ว
หน้า 607 หน้า ราคา 450 บาท
-------------------------------------------------

อ่านแล้วคยกัน


ดอกไม้ในสายหมอก งานเขียนเล่มใหม่ของ ก ลิ่ น แ ก้ ว นามปากกาที่จะไม่บอกว่าเป็นติ่งนะแต่ว่าเราอ่านทุกเล่มเพราะว่าเราเชื่อมือนักเขียนว่า
“โดน” ในอารมณ์เราแน่นอน เพราะฉะนั้นเมื่ออกงานมาแล้วก็ไม่อยากรอเล่มเลยจริงๆเพราะในความรู้สึกแล้วคือเราอยากอ่านมากก็เลยจัด E-book มาก็ได้ อยากอ่านต้องได้อ่านจ้ะ

 


การเริ่มต้นของการอยู่ร่วมกันของคนแปลกหน้าสองคนถ้ามันเริ่มด้วยความรักก็คงจะดี แต่ว่าไม่ใช่สำหรับคู่ของ  บาลีเพราะเธอนั้นถูกความจำเป็นของครอบครัวโดยเฉพาะแม่ที่ให้ตัวเธอเองต้องยอมไปอยู่ในตำแหน่ง“ผู้หญิงของนาย” ส่วน “นาย” หรือ อัตนัย— ชายหนุ่มเจ้าของธุรกิจดีมีฐานะดีและมีสาวๆอยู่รอบตัวอยู่เมื่อได้บาลีด้วยเหตุบังเอิญและเกิดความต้องตาต้องใจจึงใช้ประโยชน์จากการช่วยเหลือครอบครัวของเธอมาเป็นข้อแลกเปลี่ยนเพื่อที่จะได้ตัวบาลีมาเลี้ยงดู เมื่อข้อตกลงได้รับการตอบรับการมาอยู่ร่วมกันโดยปราศจากความรักจึงหมายถึงการขาดถึงความให้เกียรติอัตนัย ยังคงมีผู้หญิงรอบตัวเขาและยังคงทำอะไรได้อย่างใจต้องการส่วนบาลีนั้นยอมเข้าใจกับการเลี้ยงดูแบบที่เขามอบให้ได้เงินทองความสะดวกสบายแต่การให้อยู่ในตำแหน่งผู้หญิงของนายแบบนี้ทำให้เธอเหมือน นกน้อยในกรงทอง ตัวตนของเธอหายไปทุกที  เมื่อเธอเคยถามอัตนัยว่าค่าตัวของเธอตีเป็นตัวเงินเท่าไหร่มันทำให้เขาโกรธเพราะรู้ว่าเธอต้องการอิสรภาพและเมื่อวันหนึ่งที่เธอไถ่ถอนตัวเองออกไปจากชีวิตแสนสบายแต่ไร้เกียรตัมันก็เหมือนกับการเริ่มต้นใหม่ขึ้นอีกก้าวและมันเป็นก้าวสำคัญที่เธอต้องเลือกว่าจะไปมีชีวิตเองโดยทิ้งครอบครัวอันแสนวุ่นวายไว้เบื้องหลังพร้อมกับความชิงชังของอัตนัยที่เลี้ยงไม่เชื่องแต่ในเมื่อรับปากว่าเธอสามารถหาเงินมาไถ่ตัวเองได้ก็จะให้ไปแม้อีกใจจะไม่ต้องการแบบนั้นเลยก็ตาม

การเริ่มต้นใหม่ของบาลีไม่ได้ง่ายแต่เพราะความตั้งใจขยันและความสามารถเธอได้งานดีแถมยังมีชายหนุ่มผู้แสนดีสนใจเธอ แต่สิ่งที่ผ่านมากับการเป็นผู้หญิงของชายคนหนึ่งมาก่อนทำให้เหมือนอดีตมันยังตามมาหลอกเธออยู่เสมอ  และเรื่องจริงเสียยิ่งกว่าจริงก็คือ เธอหนีอดีตไม่พ้น แถมอดีตคนนี้ยังทำให้ชีวิตใหม่ของเธอปั่นป่วนขึ้นอีกมากเพราะสิ่งที่เธอหนีจากมาคือบ้านครอบครัว และเขากำลังทำให้เธอต้องกลับไปยังจุดเดิมอีกครั้งและครั้งนี้ก็มีเงื่อนไขใหญ่กว่าเดิมที่เธอจะต้องตัดสินใจว่าจะก้าวเดินไปทางไหนดีกับคนใจร้ายคนนั้น-อัตนัย


ทุกครั้งที่ได้อ่านงานของกลิ่นแก้วเรามักจะไม่ค่อยตั้งความหวังหรือคาดเดาอะไรไปก่อนล่วงหน้าแม้แอบจะคิดว่าพล็อตก็ไม่ได้ต้องตีลังกาหลายตลบเพื่อแปลความแต่สิ่งที่ทำให้เราอ่านได้เรื่อยๆคือการที่คนเขียนพาให้เราเข้าไปในเรื่องราวของตัวละครอย่างไหลลื่น สำนวนนั้นอาจจะไม่ต้องพูดถึงเพราะมันพาเราไปได้อยู่แล้วแต่กับเรื่องราวของตัวละครสิคะที่มันทำให้เราอยากจะรู้ไปเรื่อยๆโดยเฉพาะตัวบาลีนางเอกของเรื่องที่น่าเห็นใจเธออยู่ไม่น้อยเลยค่ะเรียกว่าชีวิตติดดราม่ามากมายเพราะเอาแค่เรื่องแม่ลำเอียงกับพ่อที่พิการที่อยู่บ้านพร้อมกับภาระต่างๆกับความรู้สึกผิดของการหนีออกมามันทำเอาหัวใจคนอ่านรื้น  นั่นเป็นเพราะบาลีสร้างด้วบบุคลิกเหมือนคนแข็งแต่เอาเข้าจริงแล้วภายในเธอเองอ่อนล้าอ่อนแรงอยู่ในสิ่งที่เป็นตัวเธอแต่เพราะความรักดีต้องการก้าวไปข้างหน้าความเหนื่อยความล้าก็ต้องแปรเปลี่ยนเป็นพลังให้เธออยู่ต่อได้เพราะหวังจะทำให้ชีวิตครอบครัวที่เหมือนจะย่ำแย่ต้องผ่านรอดให้ได้  แต่ก็เหมือนว่าทุกอย่างไม่ได้มาง่ายๆ แต่ละสิ่งที่เจอก็ดันเป็นเรื่องใหญ่ๆทั้งนั้นแต่ก็ยังดีว่าด้วยความดี ด้วยความน่ารักของนางเอกเพื่อนๆและคนรอบตัวต่างก็รักและเห็นใจเธอยกเว้นก็เพียงคนใจร้ายคนนั้นล่ะค่ะ   ทำกับเธอแต่ละอย่าง การกระทำและคำพูดที่มันรัวใส่เหมือนปืนกลก็เล่นทำเอาเซได้เหมือนกันจนคนอ่านช่วงแรกแทบอยากประเคนไม้หน้าสามให้เลย   แต่พออ่านมาเรื่อยๆ ฝีมือคนเขียนนี่ล่ะค่ะที่ทำให้เราเกลียดพระเอกเค้าไม่ลงแม้ว่าจะเห็นว่านิสัยของนายไม่น่ารักเลยก็ตามแต่ด้วยความที่กำแพงอารมณ์ของเขาก็ถูกสร้างมาด้วยอดีต ของเขาก็พอ (ทำใจ) เข้าใจว่าเขาเองก็ผ่านอะไรมาไม่น้อยและก็น่าเห็นใจเช่นกัน   และเมื่อเรารับรู้ว่าเขาเป็นอย่างนี้ความรักของเขามันไม่ใช่สิ่งที่ชอบจะเอ่ยออกปากแต่มันผ่านออกมาทางการกระทำเสียเป็นส่วนใหญ่ตรงนี้ก็ขอบอกว่านายทำได้ดีแล้วล่ะค่ะ สิ่งหนึ่งที่รับรู้ได้มากมายนอกจากความรักที่จะมามากล้นในช่วงหลังที่พระเอกมอบให้นางเอกเรากลับชื่นชอบในเรื่องความรักของตัวบาลีและพ่อ  อ่านแล้วมันทำให้ความยิ่งใหญ่ของความรักของคนในครอบครัวฉายชัดมากๆ อ่านแล้วแม้ไม่ตั้งใจจะเปรียบเทียบแต่มันก็ทำให้เรามีมุมมองของความรักของคนที่เรียกว่า“พ่อ” ได้ทั้งแบบพ่อของนางเอกและพระเอกนะและบางฉากนี่เล่นเอาคนอ่านน้ำหูน้ำตาไหลได้หนักพอควรเลยค่ะเมื่อคิดถึงบรรยากาศของความสัมพันธ์พ่อลูกมันสัมผัสได้มากๆ  ตรงนี้ชื่นชมที่คนเขียนใส่ไว้มาได้จังหวะและได้ลึกพอที่เหมือนกับมาบีบหัวใจคนอ่านได้เลยรวมถึงอารมณ์ของตัวละครยามเจ็บปวดที่เขียนออกมาได้ดีจนต้องแอบวางหนังสือไปช่วงหนึ่งเพื่อทำใจมาอ่านอีกครั้งด้วยความรู้สึกของความอิ่มในความรักในอีกรูปแบบหนึ่งของบาลีและอัตนัยค่ะ 
Create Date : 23 สิงหาคม 2560
Last Update : 23 สิงหาคม 2560 17:10:21 น. 4 comments
Counter : 5304 Pageviews.  

 
รีวิวทำให้รู้สึกอยากอ่าน แต่เห็นราคาหนังสือทำมือแล้ว ต้องทำใจว่า อาจจะไม่ได้อ่าน


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 26 สิงหาคม 2560 เวลา:8:59:10 น.  

 
อั่นแน่ ๆ ซุ่มน๊อคุณพู่อ่ะ
อ่านรีวิวแล้วน่าสนใจ๋อ่ะ
บะหันไปแนะนำเลย
ข้อหาจุ๊หื้อเสียสะตังค์เนี่ย คนถูกจุ๊ยอมหื้อจุ๊หนา 5555

ตั้งแต่จินมาอัพบล็อก ส่องบล็อกคุณพู่เป็นเตื้อ ๆ
คราวแล้วเจอโฟโต้บักเก็ตทำพิษ เจอกั๋นถ้วนหน้า
มาหาคุณพู่คราวก่อนสะดุ้ง
มาคราวนี้ดีใจ บล็อกกลับมาปกติ
แถมมีอัพบล็อกใหม่ตวย

Book Blog ตัวแม่คัมแบ็คแล้ววววว เย้ๆๆๆ
เสียดายเพิ่งสั่งหนังสือจากบุ๊คฟอร์ฟันไปตะวา
บะอั้นได้อ่านสั่งเล่มนี้เพิ่มแห๋มเล่มละ
จด ๆ ไว้คราวหน้า หมายต๋าหลายเล่มพอสั่ง
ค่อยสั่งทีเดียว


โดย: JinnyTent วันที่: 5 กันยายน 2560 เวลา:14:32:24 น.  

 
เก๋ทั้งชื่อเรื่อง
เช้ากันำด้ดีกับนามปากกาเชียว
น่าติดตามนะคะ
ขอบคุณที่รีวิวให้ทราบค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 5 กันยายน 2560 เวลา:15:14:18 น.  

 
miss you


โดย: khunya IP: 125.26.69.133 วันที่: 7 กันยายน 2560 เวลา:14:34:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]