<<
กรกฏาคม 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
12 กรกฏาคม 2558

:: นิยายชุด หวานจับจิต..รักจับใจ ::ชุดหวานจับจิต... รักจับใจ  ประกอบไปด้วย 

1. รักคุณคำเดียว โดย  อุมาริการ์
2. รักหวานบ้านขนม โดย  ทักษิณา 
3. รักลุ้นวุ่นหวาน โดย กะรัตเรื่องรักคุณคำเดียว 

เขียน : อุมาริการ์

จำนวนหน้า : 440 หน้า ราคา : 320 บาท

“คำเดียว...ไม่เคยพอ...เพราะทั้งหล่อและอร่อย”

รักษ์คุณเป็น ‘เชฟกระทะหล่อ’ ของสาวๆ ค่อนประเทศ แต่กับพริ้มรส เขาก็แค่ ‘หน้าตาพอไปวัดไปวาได้!’ ด้วยเธอไม่แน่ใจว่าเขา ‘ขายฝีมือ’ ‘หน้าตา’ หรือ...‘กล้ามน่ากัด’ ตรงต้นแขน กับ ‘ผมยาวพลิ้ว’ ที่สาวๆอยากซุกไซ้กันแน่ ก็ใครใช้ให้เขามาเป็นคู่แข่งเชฟกระดูกเหล็ก คุณตาเธอกันล่ะแม้ไม่อยากให้ผู้เป็นตาชนะการแข่งขันชิงแชมป์สุดยอดเชฟขนมหวานแต่ก็ไม่อยากให้แพ้อีกฝ่ายเช่นกัน !

เขาว่าเกลียดสิ่งไหนมักได้สิ่งนั้นพริ้มรสได้รู้ซึ้งก็วันนี้ เมื่อจู่ๆจับพลัดจับผลูไปเป็นผู้ช่วยชิมขนมของรักษ์คุณเข้าโดยอีกฝ่ายไม่รู้ว่าเพิ่มสินคือตาของเธอ มิหนำซ้ำ ชิมขนมไปชิมขนมมาพริ้มรสกลับอยากชิมคนทำเสียอีก และยิ่งการแข่งขันเข้ารอบลึกเท่าไหร่ ศึกรักก็ยิ่งเข้มข้นขึ้นเท่านั้นเพราะสาวๆ ที่รายล้อมรอบกายรักษ์คุณคงไม่มีใครยอมการใกล้ชิดเชฟรูปหล่อจึงมีทั้งคำขู่และอันตรายจากคนในมุมมืดเธอควรจะถอยหรือบุกดี...เมื่อมีเชฟกระทะหล่อเป็นเดิมพัน !

หลังอ่าน

เรื่องนี้เป็นเล่มแรกของชุด อ่านเล่มนี้ก่อนก็ดีค่ะจะได้ค่อยๆไล่และรู้จักแต่ละคนไปแบบนับหนึ่งที่ฉันเอาดันข้ามไปอ่านเล่มสุดท้ายในชุดก่อนแม้ว่าจะเข้าใจแต่ว่าด้วยเพราะตัวละครของเล่มนี้ไปโผล่เล่ม 3 แบบสงสัย เอ๊ะเลยคิดว่าถ้าใครอยากอ่านและเลือกได้ก็อ่านเล่มนี้ก่อนจะไปเล่มอื่นๆในชุดน่าจะดีกว่าเนาะ ..


รักษ์คุณเชฟหน้ามนคนหล่อกล้ามโต เป็นเชฟที่เรียกว่าหน้าตาดี ทำขนมเก่งแต่กว่าจะมาเด่นและดังได้แบบนี้ก็ผ่านพ้นจังหวะชีวิตแบบล้มลุกคลุกคลานของตัวเองค่อนข้างเยอะเหมือนกัน หลังจากที่ต้องกลับมาจากการศึกษาที่เมืองนอกเมืองนาเพราะว่าพ่อป่วยและเสียเขาก็ต้องกลับมาตั้งต้นและตั้งตัวใหม่เพราะว่าพ่อเองก็ไม่ได้มีทรัพย์สินมากเหมือนก่อนแถมยังต้องหาทางใช้หนี้ที่มีของพ่อให้หมดไปแต่โชคดีว่าได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนของพ่อเขาเลยกลับมาเริ่มตั้งตัวได้บ้างและเมื่อมีฝีมือในเรื่องการทำขนมและการปรับปรุงบ้านให้เป็นร้านขนมได้ก็เหมือนว่าทุกอย่างค่อนข้างจะลงตัวไม่น้อย แต่จะว่ามันเรียบร้อยแบบเพอร์เฟ็คนักก็ไม่ได้เพราะปัญหามันก็พอมีเพราะผู้มีพระคุณที่เป็นคนช่วยเหลือเขาก็ต้องการสิ่งแลกเปลี่ยนที่มีลูกสาวของเขาเช่น คลีโอ หรือเกลียวพัตตา (ชื่อนางอลังการมั่กๆ ) เป็นเงื่อนไข ..แม้ว่าจะไม่ได้รักได้ชอบแต่ด้วยเพราะว่าเป็นสาวไฮโซมีชื่อเสียงและเป็นลูกของผู้มีพระคุณเขาก็ต้องยอมช่วยเหลือไปกับปัญหาบางอย่างที่บอกใครๆก็ไม่ได้ ... วันหนึ่งรักษ์คุณก็ได้เจอกับพริ้มรสเจอกันด้วยคำวิจารณ์กันซึ่งๆหน้าและเพราะไม่เคยมีใครกล้าแบบนี้เลยทำให้เธอเด่นในใจเขา และเมื่อมีเหตุการณ์หลายหลายเกิดขึ้น วันหนึ่งเขาเมื่อเขาต้องพาตัวเองเข้าแข่งขันในการคัดเลือกเชฟขนมหวานรักษ์คุณก็ได้ติดต่อและถามช่วยเหลือให้พริ้มรสมาช่วยชิมและวิจารณ์ขนมของเขาด้วย ซึ่งจะว่าไปพริ้มรสเองก็ยังมีปัญหาต้องปกปิดเพราะว่าเธอเองก็ไม่ได้บอกต้นสังกัดของบ.ที่เธอทำงานเพราะว่าเป็นถึงผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของรายการประกวดเชฟขนมหวานเพราะเงื่อนไขที่ว่าจะไม่มีญาติของพนักงานลงแข่งโดยเด็ดขาด แต่งานนี้ คุณตาเพิ่มสินตาของพริ้มรสก็เข้าลงแข่งด้วยเพราะอยากจะทำให้ร้านขนมหวานของตัวเองกลับมาดังเหมือนเดิม แล้วจะทำอย่างไรกับพริ้มรสดี หัวใจเบ่งบานกับเชฟรักษ์คุณแต่ก็มามีเหตุขู่ทำร้ายหลายอย่างจน่าสงสัยว่าใครเป็นคนทำ แถมที่ทำงานก็ยังไม่รู้ว่าตาของเธอลงแข่งและก็ยังไม่ได้บอกรักษ์คุณด้วยว่าคุณตาเพิ่มสินเชฟยิ่งใหญ่ทำขนมอร่อยมานานที่เป็นคู่แข่งเขาก็คือคุณตาของเธอ.... ทุกอย่างมันดูรุมเร้าเอาการเหมือนกันสำหรับเรื่องนี้ ว่าแล้วก็อยากบอกว่าต้องติดตามอ่านกันค่ะ เรื่องนี้ขอบอกว่าถ้าไม่อยากให้การอ่านทรมานตัวคนอ่านเองอาจจะต้องกินให้อิ่มก่อนล่ะค่ะเพราว่าไม่อย่างนั้นทรมานตัวเองดีจริงๆล่ะขอบอกเพราะว่าแต่ละหน้าของเล่มนี้บอกได้เลยว่า ถ้าจินตนาการมี ชอบของหวานร้านอาหารน่านั่งและชายหล่อทุกอย่างมันจะลงตัวที่ทำให้ความอยากของคุณไต่ระดับได้เลยล่ะค่ะ ข้อมูลที่คนเขียนจับใส่ค่อนข้างเยอะและแน่น ตัวเองสารภาพว่าบางส่วนก้อาจจะมีอ่านข้ามไปบ้างนิดๆ ค่ะ สำนวนนั้นไหลลื่นตามความเป็นตัวตนของนามปากกาอุมาริการ์ นะคะอ่านได้เพลินและไม่พลาดค่ะชวนหิวแน่นอนเลยอ่านเสร็จต้องจัดชาร้อนลูบท้องตามจะได้เข้ากั๊นเข้ากันกับขนมหวานทั้งเรื่องค่ะ 

***************

เรื่อง : รักหวานบ้านขนม

เขียน :ทักษิณา

จำนวนหน้า : 407 หน้า ราคา : 280 บาท.


..................................

“พายอุ่นๆ กับหนุ่มหุ่นล่ำ และฝันให้ไกลที่ต้องไปให้ถึง”

รักแท้ที่อาจต้องแลกมาด้วยมิตรภาพอันสวยงามระหว่างเพื่อนแต่เธอจะยอมให้เป็นเช่นนั้นหรือ...

กัทลีหญิงสาวที่มุ่งมั่นและทำทุกอย่างเพื่อครอบครัวเธอเติบโตมาพร้อมกับการทำขนมปังอบขายในตลาดโดยสืบทอดกิจการจากผู้เป็นพ่อที่สอนให้เธอรักการทำขนมและซื่อสัตย์ต่อลูกค้า

ปัณณ์ดาวสาวสวยผู้หลงใหลในกลิ่นหอมหวานและความสวยงามของเบเกอรี่มาตั้งแต่เด็กไม่มีสิ่งใดที่ปัณณ์ดาวอยากได้แล้วไม่ได้ รวมถึงอนาวิล หนุ่มหล่อในสเปกพี่ชายที่อบอุ่นและแสนจะเพอร์เฟกต์

สองสาวเติบโตมาด้วยความฝันเดียวกันแม้ฐานะแตกต่าง ทว่ากาลเวลาได้พัดพาพวกเธอมาถึงทางแยกที่ต้องเลือกทั้งคู่จะทำอย่างไร เมื่อความฝันสวยงามกลายเป็นการแข่งขันมิใช่แค่เรื่องเบเกอรี่...แต่หมายรวมถึงเรื่องหัวใจจากอนาวิลครูพละหล่อล่ำแสนดีที่อยู่ในใจพวกเธอมานาน หรือมิตรภาพจะมาถึงทางแยกต้องแตกหักแล้วจริงๆ ?

หลังอ่าน


เรื่องนี้เป็นเล่มที่ 2 จากชุดหวานจับจิต..รักจับใจค่ะ เรื่องราวอ่านง่ายเนื้อหาชวนอยากทำขนมปัง ( เน้นนะคะว่าทำไม่ได้กิน ) 55555 แบบว่ารู้สึกถึงการทำขนมของกัทรีนางเอกคนหนึ่งในเรื่องแล้วมันรู้สึกอยากมาก อยากทำเลยค่ะ 


กัทลี สาวน่ารักทำหน้าที่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงของบ้านทำร้านขนมปังอยู่ในตลาดชุมชนจำเริญมิตรร้านนี้เธอรับช่วงต่อจากพ่อพฤกษ์ของเธอที่เสียชีวิตไป แม้ว่าร้านอาจจะไม่ได้ทำกำไรมากมาย แต่ว่าเธอก็ยังยืนยันและประหยัดในการทำขนมดีๆให้กับลูกค้าทั้งเก่าทั้งใหม่ในราคายุติธรรมแม้จะถูกมองว่าไม่คุ้มแต่เธอก็เห็นใจลูกค้าและยังสามารถรับมือได้ กัทลีมีความหลังฝังใจกับเด็กชายคนหนึ่งเมื่อสมัยเธอยังเด็กและความรู้สึกนั้นยังแน่บแน่นอยู่เมื่อวันหนึ่งเธอได้กลับมาเจอกับ อนาวิล หนุ่มครูสอนพละที่เข้ามาบรรจุใน รร. ของชุมชนเดียวกัน เธอก็เหมือนได้กลับมาเจอกับหนุ่มที่เธอประทับใจไม่เคยลืม และเพราะอนาวิลหรือพี่วิลของเธอก็เข้าได้กับน้องชายแม่และก็น้องสาวตัวน้อยๆ ของกัทลีด้วยแต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าความรักของทั้งคู่จะง่ายไปเสียเพราะจะว่าไปแล้วกัทลีเองก็ต้องเจอกับปัญหา ที่เพื่อนสาวอีกคน ปันปันที่ฐานะดีกว่าและตามความฝันในการมีร้านเบเกอรี่ได้เร็วกว่าเพราะว่าฐานะของเพื่อนนั้นมันคนละชั้นกัน แต่นั่นก็ไม่ได้ง่ายนักเพราะว่าพ่อของปันปันเองก็ไม่ได้สนับสนุนให้ลูกสาวทำร้านเท่ากับการทำธุรกิจของครอบครัว การทำร้านของเพื่อนกัทลีก็ต้องมีส่วนร่วมมือด้วยแม้ว่าจะแค่เป็นการช่วยแต่ชื่อเสียงนั้นกลับไม่ได้เพราะว่าเพื่อนให้ทำภายใต้ชื่อร้านซึ่งก็เหมือนว่าจะไม่มีอะไรแต่แล้วมันก็ดันมีปัญหานุ่นนี่ แถมเพื่อนสาวเองก็ดูเหมือนจะมีใจให้กับ อนาวิลอีกต่างหาก แล้วเรื่องนี้มันจะจบลงยังไงล่ะ กับความรักของเพื่อนความรักหนุ่มสาว และความฝันในการทำร้านเบเกอรี่ของตัวเอง 


เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่อ่านแล้วกระสันต์อยากนักจะทำขนมปังค่ะ ยิ่งหน้าร้อนอย่างนี้ขนมปังขึ้นโดว์เร็วอีกต่างหาก อุ่ยหรือว่าอ่านจบแล้วจำขนมปังซินนาม่อนสักนิดดีน้าให้เข้ากับบรรยากาศนิ ... เล่มนี้คุณษาเขียนออกมาแบบเบาสบายค่ะอ่านง่ายและน่าติดตามความรักของหนุ่มสาว ที่แม้ว่าจะใช้เวลาผ่านมา 18ปีที่ไม่ได้เจอกันตั้งแต่เด็กแต่ด้วยแรงประทับใจแต่หนหลังการมาเจอของพระนางก็ยังเป็นอะไรที่จุดติดง่ายมาก เพราะว่าทั้งเรื่องอาชีพครู และนิสัยใจคอยังคงเป็นพี่วิลของกัทลีหรือลี่เหมือนเดิมนั่นก็ทำให้ง่ายต่อความสัมพันธ์แบบไว้วางใจ และเหมือนจะค่อยๆ เทกำลังใจให้ในทุกอย่างแต่ไม่เฉพาะคู่เดียวนะคะสำหรับเรื่องนี้เพราะฉันมองว่ามีอีกตั้ง 2 คู่แน่ะ ที่มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน อย่างคู่ของเพื่อนสาวนางเอก ปันปันกับเจ้าของบ.ออแกไนเซอร์อย่างคุณพรรษก็สร้างสีสันด้วยเหมือนกัน เป็นแนวคู่กัด คู่ปรับที่รับเข้าสู่หัวใจ...อ่านไปแล้วก็ขำๆ ฮาๆ ดี แต่ว่าแอบหมั่นไส้ตอนแรกๆ ปันปันไปนิดหน่อย แหม่ นี่ถ้าบอกว่าไม่สวยนะจะเคืองเล่นตัวแล้ววีนเหวี่ยงนะคะนาง 55555 แต่พอตอนท้ายๆมาก็น่ารักดีคุณพรรษนายช่างยอมเมียเหลือเกิน ... ส่วนอีกคู่นั้นก็เป็นคู่ของกันต์และสาวน้อยอีกคนที่แบบว่าโผล่มาชะแว้บชะว้าบ แนวสาวตามหนุ่มที่ชอบอ่านแล้วคิดถึงสมัยก่อนดีเหมือนกันค่ะที่เราๆมักจะมีรุ่นพี่น่าสนใจน่ะค่ะ เรื่องนี้อ่านแล้วอิ่มเอมดีค่ะ แถมอีกนิดว่าอิฉันอยากทำขนมปังเลย ....555555555555555555


*************เรื่อง : รักลุ้นวุ่นหวาน

เขียน : กะรัต

จำนวนหน้า : 414 หน้า  ราคา : 280 บาทด้วยเหตุจากเรื่องราวของรักสี่เส้าในอดีตส่งผลให้คนบ้านใกล้เรือนเคียงที่ควรได้พึ่งพาอาศัยกันกลับกลายเป็น'คู่อริ' หนำซ้ำยังได้แรงยุให้รำตำให้รั่วจากเจ้เม่ยมหาภัยคอยย้ำรอยร้าวเสือสองตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้ฉันใดมี 'ร้านข้าวแกงแม่มาส' เหตุไฉนต้องมี 'ร้านพองามขนมไทย' ที่ย่านจำเริญมิตร

เพราะความชิงชัง แม้นมาศจึงสั่งห้ามลูกสาวคบหากับลูกชายคู่อริข้างบ้านทว่ายิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุนานวันเข้า ความสัมพันธ์อันดีระหว่างลูกๆ กลับมีมากขึ้นแถม หนูมา ผู้น่ารัก ยังเริ่มมีความรู้สึกดีๆกับ พี่เทียน ขาเกรียน เมื่อพบว่าต่างก็มีความฝันเรื่องร้านเบเกอรี่ที่ชื่นชอบ...จนแอบกระทำการลับร่วมกัน!


แต่จะทำเช่นไรเมื่อแผลใจในอดีตไม่อาจทำให้สองแม่ลงรอยไม่ยินยอมให้ลูกๆทิ้งรากเหง้าเผื่อไขว่คว้าสร้างวิมานในอากาศแถมเรื่องจะรับลูกชายคู่อริมาเป็นเขยขวัญนั้น....คงไม่มีวัน!


หลังอ่าน 

ก่อนอื่นขอบคุณกะรัตมากนะคะสำหรับการเปิดโลกหนังสืออาหาร ข ม  คือว่าด้วยความที่รู้กันว่ากะรัตทำขนมเก่งอยู่แล้วพออ่านเรื่องนี้ก็เหมือนกะรัตแตะตัวเนื้องานแบบเข้าถึงเพราะว่าทำขนมเป็นอาชีพจริงๆ  ผลคือ #เมื่อมันจริงมันก็ต้องหิวสิค่ะ  ขนาดอ่านได้นิดหน่อยก็ยังต้องถ่อไปซื้อทองหยิบทองหยอด ขนมชั้นขนมหม้อแกงมาแนมข้าง กินไปอ่านไปเป็นที่เพลินเพลิดจำเริญพุงตัวเองไปเสีย  โหย อิ่มจุกเลยสิคะงั้น 


ฉันธัช หรือขนมเทียนเป็นลูกของแม่พองามที่ค้าขายขนมไทยอยู่ในย่านจำเริญมิตรมาหลายสิบปีซึ่งก็พอๆ กับร้านข้าวแกงของแม้นมาศคู่เคืองขัดตลอดกาลของแม่พองามโดยที่ลูกๆทั้งสองคน คือ หนูมาสาวสวยมีน้ำใจ ขยันดี กับนายโม หรือ น้องโมน้องชายหัวใจหญิง   บรรยากาศของร้านและย่านจำเริญมิตรอ่านไปแล้วก็อบอุ่นดีนะเพราะถือว่าเป็นสังคมใหญ่รู้จักกันไปหมดไม่ว่าจะเป็นเจ้าของร้านขายยา ร้านเสริมสวย ร้านของชำคือบรรยากาศอ่านไปนี้เหมือนจะรู้จักกันไปเสียหมดและแม้ว่าจะอยู่กันมานานแต่เรื่องความอิจฉาริษยามันก็พอมี  เล็กบ้าง ใหญ่บ้างก็ตามปกติ  ขนมเทียนกับหนูมา ... คู่นี้ต้องบอกว่าแม้เด็กๆ หนูมาอาจจะไม่ชอบใจกับขนมเทียนแต่ก็เพราะว่าขนมเทียนนั้นชอบแกล้งหนูมาประกอบกับเธอเข้าใจผิดคิดว่าเขาก็คือคนเกเรก็เลยยิ่งเหมือนกับว่าอยู่ใกล้แต่ไม่อยากรู้จักทั้งๆ ที่ น้องชายหัวใจสาวอย่างหนูโมจะบอกไว้ตลอดว่าไม่ใช่นะ  พี่หนมเทียนน่ารักเป็นไอดอล  แต่เธอก็ไม่เชื่อ  แต่ก็นั่นแหละเมื่อเจอกันแม้จะแอบเขม่นกันตอนต้นแต่เมื่อพี่ขนมเทียนมากุมความลับของเธอเกี่ยวกับงานนอกที่รับทำ  และต้องร่วมมือกันทำเรื่องธุรกิจบางอย่าง ความเข้าใจอีกฝ่ายก็ค่อยเริ่มต้นก่อเกิดพร้อมกับความตั้งใจของอีกฝ่ายที่จะบอกเล่าถึงความรู้สึกของเขาให้เธอรับรู้แต่มันก็ยังพอมีอุปสรรคขวากหนามพอตัวเหมือนกันทั้งเรื่องสาวๆที่ยินดีเสนอให้พี่ขนมเทียน และสำคัญเลยคือ บรรดาสองแม่ที่ต่างก็แบบว่าเข้าหน้ากันไม่ติด   จะทำอย่างไรกับปัญหานี้ .... ต้องลองติดตามค่ะ ทั้งสามเรื่องนี้ใครยังไม่ได้อ่านนี่ต้องลองอ่านกันก่อนเลยล่ะค่ะเพราะว่าข่าวดีค่ะว่าช่องสามเซ็นต์สัญญาไปแล้วจะทำละครแต่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่น้าเพราะว่าน่าจะอีกนาน ตอนนี้ลองอ่านหนังสือก่อนแล้วเราค่อยมารอชมเป็นภาพทางทีวีค่ะแต่ส่วนตัวแล้วลองอ่านก่อนจะเริ่ดมากเลยค่ะแต่ขอเตือนไว้นิดว่าถ้าใจไม่แข็งแรงอ่านดึกๆไม่ได้นะคะสามเรื่องนี้เพราะอ่านไปหิวไปมันทรมานที่สุดค่ะCreate Date : 12 กรกฎาคม 2558
Last Update : 12 กรกฎาคม 2558 17:20:51 น. 16 comments
Counter : 2094 Pageviews.  

 


ขอบคุณสำหรับรีวิวนิยายนะคะ ^__^

มีภาพประกอบเรียกน้ำย่อยด้วยอะ 555โดย: กะรัต IP: 115.87.230.175 วันที่: 12 กรกฎาคม 2558 เวลา:18:32:20 น.  

 
กะรัต .. ไม่ได้อ่ะ อ่านแล้วไม่หิวนี่ต่อมมบางอย่างผิดปกตินะคะ ต้องหิวค่ะต้องหิว 555 +


โดย: JewNid วันที่: 12 กรกฎาคม 2558 เวลา:20:30:22 น.  

 
หิวตั้งแต่เห็นภาพปก กับของประกอบฉากเลยค่ะ
อร๊ากกกก … นี่มันสี่ทุ่มกว่านะ เค้าโดนทำร้ายยยยย


โดย: polyj วันที่: 12 กรกฎาคม 2558 เวลา:22:21:57 น.  

 


กด Like ให้เลยจ๊ะน้องพู่
อ่านแล้วหวานจริงๆ เลยจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 13 กรกฎาคม 2558 เวลา:21:11:52 น.  

 
เป็นนิยายเรียกน้ำย่อยจริงๆนะ ชุดนี้เนี่ย


โดย: Prophet_Doll วันที่: 14 กรกฎาคม 2558 เวลา:15:26:05 น.  

 
อ๊าๆๆๆ ขอบคุณคุณชมพู่มากนะคะ ษาขอสารภาพว่า นั่งเขียนไปเปิดดูรูปไป กลืนน้ำลายเอื๊อกๆ เลยค่ะ แง....อยากกิน...

ลี่กับพี่วิลเป็นรักอุ่นๆ ผ่านกาลเวลา คู่ของพรรษกับปันปัน เป็นแนวพ่อแง่แม่งอน คู่กัดเล็กๆ ค่ะ ส่วนคู่เด็ก กันต์กับมี่ เป็นแนวสาวจีบหนุ่ม แบบเด็กๆ แต่ษษน่ะ ชอบคู่เด็กมากเลย (แต่ออกน้อยไปหน่อยค่ะ เดี๋ยวเด่นเกินหน้าคู่หลัก) อิอิ

ขอบคุณมากๆสำหรับรีวิวนะคะ >/////<โดย: พิมพ์นรา วันที่: 15 กรกฎาคม 2558 เวลา:6:56:01 น.  

 
ปกก็หิวแล้ว ยังถ่ายคู่กับขนมให้น้ำลายสอด้วยนะคะนี่


โดย: ออโอ วันที่: 15 กรกฎาคม 2558 เวลา:11:58:13 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณพู่

แวะมาเยี่ยม มาหากันที่บล๊อกบ้าง อิ ๆ

คุณพู่ไม่ร่วมกิจกรรม ภาพเล่าวันฝนพรำกะเค้าเหรอคะ

คุณพู่ถ่ายรูปเก่ง ถ่ายรูปสวย อยากให้ร่วมด้วยจังเลยค่ะ

ปอป้าได้คุณก๋า คุณเป็ด และน้องฉัตร มาชวน ก็เลยเอาซะหน่อย

ช่วงนี้เห็นรีวิวแต่หนังสือ แต่ก็ดีค่ะ เพราะคุณพูรีวิวได้ดีจริง ๆ

พูดถึงหนังสือ ตั้งไว้เป็นกอง ๆ ยังไม่ได้แตะเลยสักเล่ม

วัน ๆ มัวแต่ทำสต๊อกบล๊อกเอาไว้ เผื่อฉุกเฉินไม่มีเวลาทำอ่ะค่ะ

ถ้าปอป้าจะส่งหนังสือให้ จะมาถามก่อนนะคะว่าคุณพู่มีหรือยัง จะได้ไม่ซ้ำกัน

ไปก่อนค่ะ กอด ๆ ค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 18 กรกฎาคม 2558 เวลา:14:10:24 น.  

 
สืบเนื่องมาจากว่า เดือนกรกฏาคมนี้..
เป็นเดือนคล้ายเดือนเกิดของอ้อมแอ้มและอุ้มสี..
มาปีนี้..อ้อมแอ้มมีของมาแจกเพื่อนๆด้วยค่ะ..
เพื่อนๆที่มา comment จะได้รับของขวัญจากอ้อมแอ้มทุกคน
เพียงเพื่อนๆตอบคำถามมาว่า..อยากให้อะไรเป็นของขวัญเด็กๆ..?
ระหว่าง (1) ตุ๊กตา...(2) เครื่องเขียน(ดินสอ-ปากกา)...และ(3) สมุด
มีความสุขมากๆ รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ
โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 21 กรกฎาคม 2558 เวลา:16:20:50 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดจ้ะพู่


มีความสุข สุขภาพแข็งแรงจ้ะ


รักหวานบ้านขนม...น่าอ่าน คนทำขนมคงชอบเนาะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 23 กรกฎาคม 2558 เวลา:5:24:27 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับคุณพู่

ขอให้มีความสุขกับทุกๆสิ่ง
และขอให้ัมีึสุขภาพที่แข็งแรงนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 กรกฎาคม 2558 เวลา:5:59:34 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ คุณพู่
ขอให้สุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจครับ

หนังสือน่าสนใจทั้ง 3 เล่ม ครับ
ยุคนี้ อาชีพเชฟคนเริ่มสนใจกันมากขึ้นครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 23 กรกฎาคม 2558 เวลา:7:55:48 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับคุณพู่ ขอให้มีความสุขมากๆนะครับ

หนังสือสีสัน+รูปหน้าปกน่าทานทั้ง 3 เล่มเลยครับ


โดย: 9A วันที่: 23 กรกฎาคม 2558 เวลา:8:20:54 น.  

 
สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดค่ะ ขอให้คุณพู่มีสุขภาพแข็งแรง หวังสิ่งใดขอให้ได้สมปรารถนาทุกประการนะคะ :)


ปอลอ... อยากอ่านหนังสือจัง แต่ตอนนี้ไอ้โพขี้เกียจมาก เอกสารเกี่ยวกับงานยังไม่ค่อยอยากจะอ่านเลยค่ะ เฮ้อออออ...


คิดถึงนะคะ (แต่ไม่ค่อยแสดงออก อิอิ)


โดย: Poceille IP: 223.206.37.37 วันที่: 23 กรกฎาคม 2558 เวลา:12:01:46 น.  

 
ขอให้คุณนิดมีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรงและโชคดีตลอดไป สุขสันต์วันเกิดค่า


โดย: haiku วันที่: 23 กรกฎาคม 2558 เวลา:23:25:56 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะคะคุณพู่...

ขอให้คุณพู่และครอบครัวมีความสุขมากๆ

สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยเงินทองตลอดไปนะคะ


โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 24 กรกฎาคม 2558 เวลา:0:00:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]