ความไม่รู้เป็นลาภอันประเสริฐ

ข้าพเจ้าไม่เห็นด้วยเลยกับสิ่งลามกที่ท่านโชว์ แต่ข้าพเจ้าขอปกป้องสิทธิ ในการโชว์ลามกของท่านด้วยชีวิต

กรณีฉาวโฉ่ ของโปรแกรม แชทใหม่สุดฮิตที่มีคนบางกลุ่ม นำไปใช้ในทางที่ไม่ดี

แซง หน้าทั้งมะกัน-จีนขึ้นอันดับ 1 แล้ว ดีเอสไอแฉเด็กไทยคลั่งหนักแคมฟร็อกโชว์ลามก เผยห้องแช็ตตั้งแต่อันดับ 1-60 มีคนไทยเข้าไปใช้ถึง 55 ห้อง เตือนโจ๋ระวังเปลื้องผ้าผ่านกล้องระวังโดนหลอกก๊อบปี้นำไปเผยแพร่จะเสียใจ ด้านผู้ประกอบการธุรกิจอินเตอร์เน็ตแฉช่วงเวลาตี 3-ตี 4 มีสาวไทยเข้าไปเปลือยโชว์มากที่สุด แนะกระทรวงไอซีทีบล็อกด่วน รวมทั้งตำรวจต้องจับตัวคนโชว์มาลงโทษด้วย คนใช้บริการจะได้กลัว

//www.matichon.co.th/khaosod/khaosod_detail.php?s_tag=03p0103290150&day=2007/01/29§ionid=0301

ปัญหาสังคม ในเรื่องของความลามกอนาจารที่เหล่า ผู้รากมากดี มักจะขยะแขยงใน ทำนองเกลียดตัวกินไข่ ซึ่งเป็นปัญหามานานแสนนาน

หนังสือโป๊ ที่ในตอนนี้ กลายพันธ์เป็น หนังสือ สำหรับ ผู้ชาย (แล้วมันต่างกันตรงไหนแค่ โป๊น้อยลง จุดประสงค์เหมือนเดิม)
หนังสือ การ์ตูน ติดเรท ที่มีแฟนเซอวิสต์ กันโจ๋มครึ่มบ้าง วับๆแวมๆ บ้าง
Hเกมส์ ที่มีฉากโป๊ หรือ ฉากร่วมเพศ ให้เหล่าผู้เป็นสาวกแนวH ได้ เล่น ได้ชม
เว็บโป๊ ที่มีภาพโป๊ ไปจนถึงวีดีโอโป๊ คลิปโป๊
มือถือ มีเทคโนโลยี ถ่ายคลิป โป๊ แล้วส่งหากันได้
จนในที่สุดก็ มาถึง แคมฟอร์ก เจ้ากบน้อย

ใน สังคมที่ต้องนี้เกิด อาการโหยหา คุณธรรม ความดีงาม ศีลธรรม ต่างๆ อย่างรุนแรงนั้น (ตามความเข้าใจของเหล่าผู้มีอำนาจที่พร่ำบอก ว่าสังคมต้องมีคุณธรรม คุณธรรมนำความรู้ อะไร ต่อมิอะไร ) อะไรก็ตามที่อาจจะขวางหูขวางตา ขัดต่อหลักการศีลธรรมของเหล่าผู้ดีมีสกุลรุนชาติ ทั้งหลายแหล่ก็ อาจเป็นที่ไม่ชอบพอได้

เจ้ากบน้อย ที่เป็นโปรแกรมแชท ล่าสุด ที่ใช้ดู ภาพจากกล้อง เว็บแคมได้ เรื่องมันทำงานไง คิดว่าคงไม่ต้องพูดถึงเพราะคงหาอ่านกันได้ ทั่วไป
ประโยชน์ และโทษ ผมคงไม่ไปตัดสิน ว่ามันดีไม่ดี มีโทษยังไง มีคุณยังไง เพราะผมเชื่อว่าแต่ละคนคงมีเหตุและผลแตกต่างกันออกไป

แต่ การกระทำที่ลิดรอนสิทธิ์ เสรีภาพ โดยการมาปิดเว็บไซด์ ด้วยการอ้างอิงที่ปิดตาเหลือข้างเดียวมอง และการมองปัญหาแบบบนลงล่างรวมไปถึงการ ที่มักแก้ปัญหา ด้วยความมักง่าย ที่จะพูดถึง

ไม่ว่ามันจะยังเปิด ใช้งานได้ อยู่ หรือว่ามันจะปิดไปแล้ว อย่างไรก็ ตาม คำถาม ต่อมาคือ มันช่วยอะไร ให้ คนกลุ่มที่มีความคิดไร้ศีลธรรมอันดี (ตามที่เค้ากำหนด) นั้นได้ ตะหนักและรับรู้ถึงสิ่งที่พวกเขาทำ และ ทำให้ พวกเขาคิดอะไรได้ มากขึ้น บ้าง

เหตุผลแห่งการโชว์ ต้นตอสาเหตุ มันมาจากจุดนี้หรือ ปิดไปมันช่วยอะไร ขึ้นมา ตราบใด ที่การให้ความคิดก่อเกิด ยังไม่เคยมี มีแต่ผู้มีอำนาจคิดได้อยู่กลุ่มเดียวว่าสิ่งไหนดีหรือไม่ดี ต่อคนอื่นๆ

ปัญหา สังคม ชื่อก็ บอกอยู่แล้วว่าสังคม มันไม่ใช่ปัญหาส่วนตัว ไม่ใช่ปัญหาครอบครัว ไม่ใช่ปัญหาภาครัฐ แต่มันเป็นปัญหาของสังคม ไอ้ครั้นการที่จะออกมากำหนดกฎเกณฑ์ ตามใจตัวเอง โดยอาศัยความสูงศักดิ์ ที่เหนือกว่าชาวบ้าน การอ้างความมีคุณธรรมเปี่ยมล้น ทำให้ตัวเองสามารถที่จะขีดเส้นศีลธรรมขึ้นมาให้ทุกคนเดินตาม มันไม่ใช่การแก้ปัญหาของสังคม

ทุกคนที่อยู่ในสังคมต้องช่วยกันแก้ ไข ชาวบ้านมัวแต่งอมืองอเท้ารอส่วนบุญส่วนกุศลจาก เหล่าผู้ทรงศีลที่ผุดออกมาจากปากกระบอกรถถัง หรือแต่ก่อนที่ลอยลงมาจากดาวเทียม การแก้ปัญหาไม่ใช่อย่างนั้น

ลูก หลานตัวเอง ก็ ต้องเอาใจใส่บ้างไม่ใช่ปล่อยให้ไปโชว์อะไร ต่อมิอะไร ถ้าตัวเองคิดว่ามันไม่ดี ก็สั่งสอนด้วยสติและปัญญา ไม่ใช่ เอาเงินพาดหัวแบบที่เป็นอยู่ หรือ บางครอบครัวก็ มัวแต่ทำงานปล่อยปะละเลย จนไม่มีเวลาดูแล แล้วจะออกมาเรียกร้องความช่วยเหลือทำไม อย่างน้อยตัวเองก็ ทำในส่วนของตนก่อน แล้วถึงพึ่งรัฐ ไม่ใช่เอะอะก็ ร้องหาเป็นเหมือนคนไม่มีความคิด

ตัวเด็ก เองก็ น่าสงสารไม่น้อย เค้าโชว์ เพราะอะไร เพราะ ความอยาก มันก็ เป็นไปตามยุคสมัย เพราะไอ้บันเทิงเริงรมย์ที่มันสถิต อยู่ทั่วทุกหัวระแหงมัน บ่มเพาะ ความอยาก รู้อยากเห็นเรื่องเพศ อยู่แล้ว ไม่ต้องไปหาในเว็บหรือ ในเจ้ากบน้อย ก็ มีให้ เห็น ละครทีวี เพลงต่างๆ ก็ บ่นพร่ำหากันแต่ความรัก(แน่นอน มันแทบจะแยกไม่ออกกับคำว่าเซ็กซ์แล้ว) เด็กมันจะไม่สนใจได้อย่างไร

ครั้นพอมีเทคโนโลยี่ที่โชว์ อะไรได้มันก็ อยากรู้อยากเห็นด้วยความคึกคะนองตามประสาเด็ก ที่ความคิดความอ่านไม่ได้ เทพทางความคิดเหมือนอย่างผู้ใหญ่ (หลายคนๆแถวเว็บบอร์ดชื่อดังที่มักคิดว่าความคิดตัวเองเทพ)

ความ อยากรู้อยากลองมันก็ เป็นไปตามสัญชาติญาณมนุษย์ ที่มีมาแต่สมัยโบราณกาล ไม่มีใครไม่อยากรู้อยากเห็น ความอยากลอง กินแอบเปิ้ล1ครั้ง ทำให้ อดัมกับอีฟ ต้องออกจาก อีเด็น ฉันใดฉันนั้น พวกชอบโชว์ ที่อยากลองก็ มี พอโชว์ แล้วติดใจก็ มี การแสดงออกที่ต่ำทรามทางศีลธรรมอันดี นี้เอง เป็นเหตุให้เหล่าผู้มากด้วยศีลธรรมต้องออกโรงมาจัดการ ด้วยการปิดกั้น

ซึ่ง การปิดกั้นที่ว่านี้ เหล่าผู้ที่ชอบโชว์แบบเป็นกิจจะลักษณะ ที่มีอาการอยากโชว์จนต้องลงแดงนั้น มันก็ คงไปหา ที่โชว์ของมันจนได้ แหละไม่ใช่ไม่มีเจ้ากบน้อยนี้ แล้วคนเหล่านี้จะโชว์ไม่ได้ ชี้ช่องกันไปเลยก็ ได้ จะโชว์ มันก็ โชว์ได้ เกือบทุกโปรแกรมแชทน่ะแหละ ไม่ว่าจะ MSN ICQ หรือ อีกมากที่จะเข้ามาแทนที่เจ้ากบน้อย ซึ่งแน่นอนว่าเหล่าสาวกผู้ครั่งไคร้การโชว์และผู้เสพติดการดูโชว์มันก็ ตามไปหาไปค้นเจอกันเอง โดยไม่ต้องอาศัยบุพเพสันนิวาต และไม่ต้องไปรอเจอกันบนทางช้างเผือกหรอก

กระบวนการสร้างความคิดให้ เหล่าผู้รักการโชว์และการดูโชว์ไม่เคยเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ลามกอนาจารที่เกิดมาแล้วไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง ตามความคิดของเหล่าผู้มีคุณธรรมศีลธรรม แล้วเมื่อไร่ที่พวกเขาเหล่าผู้คิดไม่ได้ จะได้ เริ่มคิดได้ คิดเป็น หรือว่าการทำให้คิดไม่ได้นั่นคือสิ่งที่เหล่าผู้มีอำนาจต้องการ คือ คิดให้คิดแทน เป็นคุณปู่รู้ดี อยู่เสมอๆ

ตราบใดยังไม่สามารถทำให้ คนคิดเองได้ ก็ ไล่ปิดไปเหอะ อีกกี่100กี่พัน เราจะภูมิใจในความยิ่งใหญ่แห่งศีลธรรมอันดี ที่กำลังเข้าใกล้การปิดกั้นสื่ออย่างประเทศจีนได้ (คงไม่ต้องบอกนะครับว่าจีนปกครองด้วยระบอบอะไร)

ผมก็ไม่ได้ เสพติดอะไร กับเจ้ากบน้อยนี้ แต่โดยส่วนตัวผมไม่เห็นด้วยกับการปิดกั้น ในทุกๆแขนง อาจเพราะผมเชื่อมั่นในความคิดของแต่ละคนและผมก็ เคารพต่อการตัดสินใจของพวกเขาเหล่านั้น ว่าจะรับอะไร จะเสพอะไร

และผม ไม่เชื่อว่าการกำหนดกรอบศีลธรรมอันแสนจะดีงาม จะทำได้ตามหลักการของเหล่าผู้มีอำนาจ เพราะนั่นก็ จะเป็นแค่การมองผ่านกรอบแว่นสายตายาว ซึ่งมาบอกว่าศีลธรรมอันดี คืออันนี้ อันนั้นนะ ซึ่งแน่นอนมันขัดกับหลักประชาธิปไตย ซึ่งทุกคนมีสิทธิ์ คิดได้ ไม่ใช่ต้องรอให้ สูงอายุ หรือ ให้ รวยล้นฟ้าก่อนถึงจะมีสิทธ์ กำหนดได้ว่าศีลธรรมอันดีงามคือ อะไร

ผมเชื่อในประชาธิปไตย ที่ให้สิทธิ เสรีภาพ แก่ผู้คนจะทำอะไรก็ได้ ซึ่งแน่นอน การกระทำนั้นผมเชื่อในการตัดสินใจของคนอื่นๆด้วย ที่ยืนของคนทุกคนต้องมีในประชาธิปไตย ทำตามเสียงคนหมู่มาก แต่ก็ต้องมีที่ยืนให้คนกลุ่มน้อย หลักกฎหมายบ้านเมืองก็แค่เศษกระดาษที่สามารถฉีกเช็ดก้นได้เสมอ ๆเมื่อมีรถถังแล่นมา

ดังคำกล่าวของเล่าจื้อ
ข้อห้ามกฏเกณฑ์ยิ่งมาก ประชาชนยิ่งยากจน
อาวุธราชสำนักยิ่งแหลมคม ประเทศชาติยิ่งวุ่นวาย
วิทยาการยิ่งสูงส่ง ผลผลิตยิ่งเลวร้าย
กฏหมายยิ่งมาก โจรยิ่งชุกชุม...

ข้าพเจ้าไม่เห็นด้วยเลยกับสิ่งลามกที่ท่านโชว์ แต่ข้าพเจ้าขอปกป้องสิทธิ ในการโชว์ลามกของท่านด้วยชีวิต
ผมเชื่อตามคำกล่าวนี้

อ้างอิงจาก นิรนาม (มักอ้างผิดถึงวอลแตร์ )
ข้าพเจ้าไม่เห็นด้วยเลยกับสิ่งที่ท่านพูด แต่ข้าพเจ้าขอปกป้องสิทธิ ในการพูดของท่านด้วยชีวิต


Create Date : 30 มกราคม 2550
Last Update : 18 เมษายน 2550 0:53:07 น. 1 comments
Counter : 468 Pageviews.  

 
ชอบประโยคนี้จัง:
"ข้าพเจ้าไม่เห็นด้วยเลยกับสิ่งที่ท่านพูด แต่ข้าพเจ้าขอปกป้องสิทธิในการพูดของท่านด้วยชีวิต"


โดย: runtboy (runtboy ) วันที่: 8 เมษายน 2550 เวลา:20:43:10 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

KongMing
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เล่าจื้อกล่าวว่า"ผู้รู้เขาคือปราชญ์"
และกล่าวอีกว่า"ผู้รู้เราคือปัญญาชน"
ณ ปากทางเข้าถ้ำวิหารเทพอพอลโล่แห่งเดลฟี
มีป้ายทองคำเขียนว่า "Know thyself" แปลว่า รู้จักตนเอง
"temet nosce" ภาษาลาตินที่Oracleกล่าวให้
Neo รู้จักตนเอง

สิ่งที่สำคัญที่สุดของคนเราอยู่ที่ คำกล่าวเหล่านี้
[Add KongMing's blog to your web]