Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
29 ธันวาคม 2557
 
All Blogs
 
ดวงประจำปี2558


สวัสดีปี2558นะคะทุกๆท่าน 
กระติ๊บน้อยเขียนดวงปีใหม่ขึ้นมาเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับทุกๆคนที่แวะเข้ามาให้กำลังใจทั้งที่บล็อกและที่เพจ และรวมถึงท่านที่แวะเข้ามาอ่านค่ะ  ในดวงแต่ล่ะราศีก็จะมีเรื่องราวที่ดีและแย่ต่างกันไปดังนั้นอย่าไปเครียดนะคะ สิ่งที่เกิดขึ้นในดวงนั้นหากว่าทำการแก้ใขเรื่องก็จะเบาบางลงไปค่ะ

และขอสวัสดีปีใหม่นะคะทุกๆคน อวยพรให้ทุกๆท่านสุขภาพแข็งแรง มีกำลังใจที่เข้มแข็งตลอดปี2558นี้ค่ะ

เอาล่ะค่ะ เข้ามาอ่านดวงของแต่ล่ะท่านได้เลยค่ะ
ราศีเมษ  13เมษา-13 พฤษภาคม

สำหรับในปีหน้า2558 ท่านที่เกิดในราศีเมษนั้นจะเป็นปีที่ท่านจะรู้สึกตัวว่าบ้างานมากขึ้น กว่าที่เคยเป็น หลายท่านจะทำงานหนักขึ้น ซึ่งเป็นเพราะในปีนี้เป็นปีที่ท่านอยากจะสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตของตนเองจึงทำให้เร่งหาเงินหาทองมากกว่าในปีที่ผ่านมา

เรื่องการงานนั้น อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าท่านจะบ้าทำงานมาก ในท่านที่ทำธุรกิจของตนเองยิ่งบ้าทำงาน อยากทำงานให้ดีมีคุณภาพ ก็ยิ่งเจอลูกค้าที่ละเอียดรอบคอบหรือจู้จี้ก็ว่าได้ เข้ามาทดสอบอารมรณ์ว่าจะทำงานของตนเองไปได้แค่ไหน

อีกประการจะมีเรื่องเอกสารสัญญาต่างๆที่ต้องอ่านให้ละเอียดรอบคอบก่อนจะเซ็นต์อะไรลงไปไม่อย่างนั้นจะมาเสียใจในภายหลังเพราะความไม่รอบคอบของตนเอง

ท่านที่เป็นพนักงานประจำ คุณจะรู้สึกว่ามีความยุติธรรมเกิดขึ้นกับคุณบ้างงานอาจจะเข้าตานาย หรือ อาจมีสองที่แจ่มใสขึ้นทำให้คิดงานไอเดียๆดีๆออกมาได้มากกว่าที่เคยเป็น

การเงินนั้นหมุนไปได้เรื่อยๆ แต่ล่ะครั้งก็เหมือนว่าหมุนก้อนใหญ่ขึ้นไปเรื่อยๆน่าจะดีแต่ว่าดูน่าอึดอัดเพราะว่าเงินหมดแล้วจึงมีมาต่อพอดีกับเวลาทำให้มีพอหมุนจริงๆไม่ใช่ว่าจะเป็นหารหมุนที่สบายๆ เรียกได้ว่าลุ้นกันทุกเดือน อาจจะเหนื่อย แต่คุณจะเห็นว่าเป็นปีที่เติบโตเรื่องการเงินแบบหนึ่งและของที่ได้มาอาจจะเป็นกิจการที่โตขึ้น หรืออสังหา แต่ไม่ใช่เงินสดอย่างแน่นอน

ความรัก ในคนโสดจะมีคนเข้ามาจีบ ซึ่งคุณเองอาจมองว่าเขาไม่ใช่สเปก แต่คนๆนี้จะพยายามทำทุกวิถีทางที่จะเอาชนะใจของคุณ ดังนั้นความสัมพันธ์ระยะแรกดีมาก ทำให้คุณชั่งใจว่าคบดีไหม ถ้าหากคุณทำให้เขาหยุดอยู่ที่คุณได้ก็คุ้มค่าที่น่าจะเสียงอยู่เหมือนกัน

คนมีคู่เป็นปีที่คิดจะทำกิจการหรือธุรกิจร่วมกัน ซึ่งควรรอบคอบในรายละเอียดเอกสารให้มากๆ ในความสัมพันธ์นั้นคนรักจะทำอะไรตามใจตัวเองมากขึ้น จุกจิกกับคุณอยากให้คุณเป็นแบบที่ตัวคนรักคาดหวัง อีกทั้งคำพูดคนรักอาจจะตรงๆห้วนๆทำให้คุณเสียใจได้ในบางครั้งซึ่งทำให้คุณรู้สึกอึดอัดกับคนรักแต่ว่าก็ยังคงทนกันต่อไปได้

สุขภาพ จะมีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกมือ ช่องท้อง กระเพาะ อาหารไม่ย่อย อีกทั้งมีลมมากในช่องท้อง

ราศีพฤกษ 14 พฤษภาคม-14มิถุนายน

ในปีนี้ คนราศีพฤกษ ในปีนี้จะเป็นปีที่คุณเริ่มมองอะไรที่ยาวไกลออกไปสำหรับอนาคตของตนเอง นั่นก็คือการงานแผนอนาคตของตนเองในเรื่องของทรัพย์สิน เงินทอง อสังหาริมทรัพย์ซึ่งคุณอยากจะมีทรัพย์สิน หรือเงินทองที่ดูว่ามั่นคงกว่าปีที่ผ่านๆมา แต่จะรู้สึกเหงาๆอย่างมาก ซึ่งความเหงาที่เข้ามาครอบงำนั้นจะมีเป็นระยะๆ แต่ว่าความเหงานั้นอาจจะมีไม่นานเท่าไหร่นักก็ต้องกลับไปลุยต่อไป

ในเรื่องของการงานนั้น ท่านที่เป็นพนักงานประจำ งานในปีนี้จะมีปัญหาจุกจิก รูปแบบปัญหาจะคล้ายๆปีที่แล้วซึ่งทำให้ตัวคุณเองสามารถแก้ใขปัญหาไปได้อย่างไม่ลำบากอะไรมากนัก ถือว่าเป็นการแก้เคล็ดในดวงด้วยหากงานของคุณที่ทำหลักๆคือการแก้ใข การบำรุง หรือซ่อมแซม อีกทั้งสามารถแนะนำและสอนคนอื่นๆได้ด้วย

เข้าปลายปีไปแล้วงานจึงจะเข้าตาเจ้านาย ซึ่งการโปรโมท เลื่อนขั้นนั้นเจ้านายก็อาจจะเริ่มพิจารณาคุณในช่วงปลายปี58ซึ่งทำให้มีโอกาสเติบโตในการงานในอีกปีถัดไป

คนทำงานของตนเอง อาจจะต้องอาศัยลูกค้าเก่าลูกค้าขาประจำจะและเน้นการให้บริการจะทำให้การงานนั้นไปได้เรื่อยๆ แต่ไม่ใช่ปีที่การเงินในกิจการจะพุ่งฉิว แค่เป็นปีที่คุณรู้สึกว่าเอาตัวรอดไปได้อีกปี งานดูเติบโตขึ้นกิจการอาจดีขึ้น แต่ว่าเรื่องเม็ดเงินนั้นอาจจะเห็นไม่ชัดเจน อีกทั้งปีนี้ในงานหากว่าคุณชำนาญเรื่องใด ลองศึกษาให้เชี่ยวชาญเป็นกูรูในเรื่องนั้นๆจะทำให้มีอนาคตสดใสรออยู่

ความรักนั้น คนโสดจะยังคงระลึกถึงคนเก่าๆอยู่มีตัดใจได้บ้างและหวลกลับไปนึกถึงคนเก่าบ้างเป็นระยะๆไป ซึ่งกว่าจะเริ่มทำใจได้และความรู้สึกค่อยๆจางลงก็ผ่านกลางปีไปแล้ว จึงเริ่มปลอดโปร่งใจและโซ่ตรวนที่ค้างคาก็จะค่อยๆคลายลง และในบางท่านจะมีความคิดหักมุมว่าขอโสดให้สบายใจไปเรื่อยๆก่อนที่จะลงสนามใหม่กลับกลายเป็นว่าไม่รีบหาแฟน

คนมีคู่ ในปีนี้อาจจะไม่ค่อยดีนักเพราะว่าทั้งคู่จะรู้สึกว่าไม่ผูกพันธ์กันเท่าไรนักเพราะว่าจะรู้สึกว่าคนรักเป็นเพื่อนหรือคนอื่นอาจเพราะเริ่มชินกันไปแล้ว ควรหาเวลาไปท่องเที่ยวรื้อฟื้นความสัมพันธ์เพื่อให้รักกลับมาหวานชื่นใหม่อีกครั้งหนึ่ง และในท่านหญิงอย่ารื้อฟื้นเรื่องเดิมๆมาต่อว่าคนรักจะทำให้รักกร่อยลงไปเปล่าๆ

สุขภาพ ควรระวังเรื่องของลำไส้ โรคเกี่ยวกับระบบปลายประสาทอักเสบ อีกทั้งปัญหาเข่าก็มีกวนใจเป็นระยะๆ

ราศีเมถุน 15มิถุนายน-15กรกฎาคม

ในปี2558ปี จะเป็นปีตัวคุณเองเข้าใจชีวิตมองอะไรในแง่ความเป็นจริงของชีวิตมากขึ้น ว่าง่ายๆคือไม่หลอกตัวเองไม่เข้าข้างตัวเองจนน่าเกลียด คุณได้บทเรียนชีวิตมาจากปีที่แล้ว จึงทำให้ปีนี้อาจจะดูเหมือนว่าฝืดๆจืดชืดในช่วงต้นปี แต่ว่าการใช้ชีวิตแบบ
วางแผนและระมัดระวังจะส่งผลดีกับคุณมากหากว่าปีนี้คุณวางแผนชีวิตของตนเองและทำตามเป้าได้ครบจะเป็นหลักประกันที่ดีในอนาคตของตัวคุณเอง

เรื่องของการงานนั้น ท่านที่ทำธุรกิจของคนเองนั้น อาจจะต้องเป็นปีที่ต้องปรับตัวให้เข้าการการตลาดหรือเศรษฐกิจที่ผันผวนซึ่งหากปรับตัวได้เร็วคุณจะอยู่ไม่ลำบากนักในช่วงครึ่งปีหลัง ที่น่าสนใจคือหากเข้าวัดทำบุญบ่อยๆจะส่งผลดีให้ท่านในแง่ที่จะตกก็ไม่ตกมีคนมาดึงฉุดไว้ได้ตลอดที่มีปัญหา

ท่านที่เป็นพนักงานประจำนั้น ในปีนี้ท่านอาจรู้สึกว่าไม่ไหวกับงานอยากจะเปลี่ยนงาน ซึ่งหากว่าช่วงมกรา-มีนาคมยังหางานใหม่ไม่ได้ ก็ควรจะทนอยู่ที่เดิมไปเลยเพราะหลังเดือนมีนาคมของปีไปแล้วการย้ายงานควรระวังให้มากๆ บรรยากาศการทำงานก็ยังคงต้องฝืนตนเองบ้างแต่ว่ามันก็ไม่ใช่เลวร้ายจนถึงที่สุด

การเงินปีนี้เงินจะเข้ามาแบบเล็กๆน้อยๆยแต่มาเรื่อยๆดังนั้นคุณเองอาจจะต้องวางแผนทางการเงินใหม่ในเรื่องของการออมและการลงทุน หากวางแผนดีๆคุณก็เห็นเงินออมเล็กน้อยขึ้นมาได้เป็นก้อนอยู่เหมือนกันค่ะ โดนเฉพาะท่านที่ทำงานของตนเองงานจะเยอะมากขึ้นทำให้ความกังวลเรื่อเงินนั้นลดลงไปค่ะ ถึงได้มาน้อยแต่ได้มาบ่อยๆตลอดทันต่อเวลาทุกครั้ง

ส่วนความรักนั้นในคนโสด แนะนำว่าหากอยากมีแฟนก็ควรหาเวลาไปปฏิบัติธรรมบ่อยๆจะส่งผลให้มีคนเข้ามาคบหาแต่ว่าด้วยความที่ดวงปีเรื่องรักไม่เด่นความรักก็ต้องมีการปรับตัวให้เข้ากับคู่ให้ได้มากจนบางครั้งอาจจะเหนื่อยจนอยากจะเลิกราไปได้เหมือนกันและคนที่เข้ามาอาจจะนิสัยเอาแต่ใจไม่มีความสม่ำเสมอกับคุณ ซึ่งจะเป็นแบบบทจะหวานก็หวานมาก บทจะหายก็ทิ้งคุณไว้กับความว่างเปล่าได้เหมือนกันแล้วก็กลับมาใหม่ ดังนั้นอย่าคาดหวังจริงจังในเรื่องการสร้างอนาคตในปีนี้ ทำงานเก็บเงินไปดีกว่าค่ะ

ส่วนคนมีคู่ความรักจะไม่มีความก้าวหน้าใดๆเกิดขึ้นอาจมีข้อสังเกตุว่าปีนี้อาจเริ่มเบื่อความรักแต่อย่ารีบร้อนตัดสินใจควรประเมินเรื่องให้ดี คนรักก็ยังทำตัวไม่ได้อย่างที่ใจคุณคาดหวังอีกปีหนึ่งจะเห็นได้ว่ายังไม่มีการเลิกราแต่ว่าการคบกันก็เป็นแบบเดิมต่อไป อย่าไปทุ่มจริงจังมากนักจะปวดใจไปเปล่าๆ

สุขภาพ ควรทำบุญปล่อยสัตว์บ่อยๆเพราะว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นอยู่บนดวงถึงไม่ใหญ่ แต่ก็มีได้บ่อยในช่วงครึ่งปีแรก ปีนี้ระวังอาหารที่หวานมากๆ และควรดูแลเรื่องน้ำหนักตัวเพราะส่งผลต่อเข่าและกระดูกราศีกรกฎ 16กรกฎาคม-16สิงหาคม

ท่านที่เกิดราศีกรกฏนั้นในปีนี้เป็นปีที่สิ่งต่างๆหากว่าสะดุดไม่ราบรื่นในปีที่แล้ว ในปี2558นั้นหลายเรื่องจะเริ่มลื่นไหลมากขึ้นทำให้คุณรู้สึกว่าสบายๆตัวมากขึ้นทีเดียว

ในเรื่องของการงานนั้นอาจจะต้องเตรียมแรงกายแรงใจเอาไว้มากๆเพราะว่างานจะหนักตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียวอีกทั้งยังเป็นงานที่ต้องทำต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานกว่าจะเสร็จและเมื่อเสร็จก็มีเข้ามาให้ทำต่อไปอีก ซึ่งดูเป็นวัฐจักรวนเวียนก็จริงแต่มีแง่ดีตรงที่นายเริ่มเห็นผลงานอาจจะเริ่มมองในการที่จะโปรโมทคุณก็ได้ และในท่านที่จะหางานนั้น งานใหม่ที่ได้ก็สภาพงานหนักไม่ต่างกันเท่าไรนัก

ท่านที่ทำกิจการของตนเองนั้นจะมีโอกาสในเรื่องการขยายตลาดมากขึ้นไปอีกมีลูกค้ามากขึ้นซึ่งเป็นลูกค้าที่ชอบสินค้าหรือการบริการที่คุณทำอยู่สิ่งที่ต้องระวังมากๆก็คือปีนี้เป็นปีที่สร้างมิตรสัมพันธ์ ควรติดต่อลูกค้า หรือคนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณไว้ให้หมดจะเป็นประโยชน์ได้ในอนาคต อย่าก่อศัตรูในปีนี้

การเงินนั้นต้องบอกว่าถึงจังหวะการงานจะโอเคแต่ว่าในเรื่องการเงินนั้นกลับไม่โดดเด่นแต่ก็ไม่ได้ลำบากมากนักจัดว่ามีเงินเข้ามาหมุนในธุรกิจได้เรื่อยๆจะขยายตัวในธุรกิจหรือในชีวิตส่วนตัวก็ล้วนหมุนเงินหามาได้ตลอด แต่จะไม่มีเงินสดติดมืออยู่เลย ดังนั้นเก็บเงินในรูปแบบทรัพย์สินตัวอื่นจะดีกว่า

ความรัก ในคนโสดนั้นโอกาสครึ่งปีแรกจะไม่โดดเด่นมากนักเพราะว่าคุณเองจะโดนเรื่องของการงานที่มากมายจนทำให้ไม่มีเวลาไปหารักหรือแม้แต่จะไปมองใครแต่พอครึ่งปีหลังหากว่าคุณพอมีเวลาไปทำกิจกรรมที่ชอบหรือได้ไปเบรคสองท่องเที่ยวบ้างก็จะทำให้มีโอกาสพบคนที่เข้าตาได้ หากได้คบกันก็เคลียร์รักกับงานให้ดีๆ

คนที่มีคู่แล้วนั้นความรักก็จะสดชื่นบ้าง ขมบ้างเป็นระยะๆไป แต่ก็ยังจัดว่าเป็นปีที่ดี เพราะปีนี้ไม่มีเรื่องหึงหวงที่มาเกินไปอีกทั้ง คุณและคนรักจะลดความคาดหวังลงให้อิสระกันมากขึ้นทำให้การคบกันนั้นค่อนข้างดี อีกอย่างหากว่าท่านใดที่คุยกันมานานก็จะมีโอกาสได้เปิดตัวคนรักกับญาติๆทั้งสองฝ่ายแต่ในปีนี้ก็ยังไม่ได้มีข่าวเรื่องการแต่งงานเป็นแค่การคุยและเปิดตัวคนรักกันมากกว่า แต่ก็เริ่มมีการคุยกันบ้างแล้วเกี่ยวกับอนาคตความรักของคุณทั้งสอง

สุขภาพ ปีนี้ควรทานอาหารที่เป็นไฟเปอร์ให้มากๆ ระวังเกี่ยวกับปอดและเรื่องของกระดูกสะโพกและต้นขาบ้างหากว่าเดินมากราศีสิงห์ 17สิงหาคม-16กันยายน


ในปี2558ของคนราศีสิงห์นั้น จัดว่าเป็นปีที่เหน็ดเหนื่อยพอสมควรทีเดียวอาจเพราะว่าปีนี้เป็นปีที่คุณเองเริ่มมองและวางแผนอนาคตให้กับตนเองจึงเป็นปีที่เหนื่อยมากหน่อยแต่ก็จะไปสบายในอนาคตเพราะถือว่าเป็นปีที่วางรากฐานให้กับตนเอง

ในเรื่องของการงานนั้น ปีนี้เป็นปีที่มีงานเข้ามามากทั้งงานราษฎร์ งานหลวง กล่าวคือท่านใดที่มีงานพิเศษงานนอกก็จะรู้สึกว่าเป็นปีที่มีคนเข้ามาหาให้คุณแก้ไขเรื่องงานทั้งงานที่ทำของบริษัทและงานพิเศษ ท่านที่เป็นหัวหน้าก็อาจจะต้องทนกับลูกน้องด้วยเพราะลูกน้องจะดื้อต้องการเหตุผลและคำตอบจากคุณว่าคุณสั่งงานอย่างนี้เพื่ออะไร แต่ว่างานปีนี้ถึงจะเหนื่อยแต่ระยะยาวก็เห็นว่าคุณมั่นคงจากงานตรงนี้

ท่านที่ทำกิจการของตนเองนั้น ปีนี้อย่าเพิ่งลงทุนเพิ่มในแง่ของการตกแต่งกิจการร้านค้าให้สวยงามควรไปเน้นที่การตลาดมากกว่า กิจการของท่านในปีนี้จะต้องเหนื่อยสักหน่อยในการเข้าไปติดต่อหาลูกทางคุยกับลูกค้า แต่ถึงกระนั้นก็มีความสำเร็จเกิดขึ้นหากว่าคุณลุยไม่หยุด

ความรัก ในคนโสดนั้นปีนี้จะรู้สึกเซ็งได้มากในครึ่งปีแรกเพราะว่า คุณจะรู้สึกว่ามีคนเข้ามาพูดคุยเรื่อยๆแต่ว่าคนที่มาก็ไม่สามารถเป็นตัวจริงได้ หรือคุณสามารถรู้สึกได้เองว่าคุยกันไปอย่างนั้นพยายามอย่างไรก็เป็นไปไม่ได้ เลยทำให้อยู่เฉยๆช่วงปลายปีรับความจริงได้ และจะไม่เร่งที่จะหาคนเร็วนัก

คนที่มีคนนักแล้วปีนี้คุณกำลังเริ่มคิดว่าอยากจะขยับขยายความสัมพันธ์ให้มั่นคงมากขึ้นไปกว่าเดิม อาจจะเริ่มมีการวางแผนชีวิตในแง่ของการซื้อบ้านร่วมกัน หรือวางแผนการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

คนที่แต่งงานกันแล้วก็จะมีปากเสียงกันถกเถียงกันในหลายๆเรื่อง พยายามรอมชอมอย่าพูดเพื่อเอาชนะกันแต่อย่างไรก็ดี ความสัมพันธ์ก็ยังคงช่วงปลายปีจะเป็นช่วงที่ความสัมพันธ์นั้นโอเคขึ้น

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับอาการกล้ามเนื้อกระตุก ระบบทางเดินหายใจและช่วงปลายปีมีแนวโน้มที่ว่าจะอ้วนขึ้น

ราศีกันย์  17กันยายน-16ตุลาคม

ท่านที่เกิดราศีกันย์ปี2558 นี้ควรทำสมาธิและอารมณ์ให้ดีๆ ไม่อย่างนั้นคุณจะเบื่อหน่ายไปตลอดทั้งปีอันเนื่องมากจากอารมณ์คุณนั้นในปีนี้ต้องการความท้าทายอะไรใหม่ๆที่สนุกสนานแต่ว่าไม่สามารถทำได้อย่างใจคิดจึงได้แต่เบื่อหน่าย

ในเรื่องของการทำงานนั้น ในท่านที่ทำงานประจำงานก็ยังเป็นเป็นเดิมเป็นงานประจำซึ่งคุณเองจำขั้นตอนต่างๆของงานได้หมดจึงอาจจะประมาทระวังผิดพลาดได้เนื่องจากทำงานตามความเคยชิน แต่หากถามถึงบรรยากาศแล้วนายก็มีอารมณ์แปรปรวนบ้าง

ส่วนการหางานใหม่นั้นจะได้จากคนที่เคยเห็นๆหน้ากันแนะนำมาให้อย่างไม่น่าเชื่อ ส่วนท่านที่ทำงานออกนอกสถนที่ระวังอถบัติเหตุในท้องถนนไว้บ้าง ในท่านใดที่สนใจลงทุนอาจจะดูว่าเป็นการเสี่ยงเกินไปเพราะคุณจะขาดทุนได้ผลตอบแทนไม่เท่าที่คาดคิด

ท่านที่ทำธุรกิจของตนเองนั้น ช่วงต้นปีก็ยังไม่ค่อยดีนักคาดการร์เรื่องของรายได้ลำบากแต่ว่าคุณเองนั้นก็ยังหามาหมุนได้ทันหรือมีรายได้เข้ามาทันให้ใจหายใจคว่ำกิจการของคุณอาจจะสลับกับคนอื่นในปีนี้คือจะดีช่วงกลางปีซึ่งเป็นช่ววงที่กิจการอื่นๆเขานิ่งกัน

การเงินนั้นท่านที่มีบุตรจะมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับบุตรมากกว่าปีที่แล้ว ส่วนลาภผลนั้นมักมีมาแบบทุกขลาภ กล่าวคือมักมีเรื่องให้เครียดให้ทุกข์ใจก่อนแล้วถึงมีลาภหรือการเงินเข้ามาให้มีจ่ายกับหนี้สินตรงหน้า ปีนี้ควรตั้งงบฉุกเฉินไว้ดีกว่าคุณจะได้ไม่เครียดเวลามีค่าใช้จ่ายเข้ามา และปีนี้เป็นไปได้อย่ากู้ยืมเงินเพราะจะช๊อตหนักกว่าเดิม

ความรัก ในคนโสดนั้น เรื่องความรักจะเป็นแบบมีเพื่อนคุยมากกว่าจะเป็นแฟนกันจริงจัง คนที่เข้ามาอาจดูเหมือนเจ้าชู้แต่จริงๆแล้วเขาเป็นคนที่กลัวการผูกมัดจึงทำให้ไม่ตัดขาดไปจากคุณแต่ขณะเดียวกันก็ไม่พร้อมที่จะผูดมัดตนเองในช่วงนี้ ดังนั้นหากคุณคุยกับใครสักคนอยู่จะถามเรื่องขั้นตอนที่ซีเรียสความสัมพันธ์มากกว่านี้ก็ยังไม่เจอนั่นเอง

ในคนมีคู่ ท่านที่แต่งงานแล้วหากอยากมีบุตรก็อาจจะมีบุตรได้โดยไม่คาดคิดแต่ต้องระวังเรื่องการแท้งบุตรด้วยอย่าเดินทางบ่อยในช่วงนี้ ส่วนท่านที่เป็นคนรักกันนั้นคุณจะรู้สึกว่าคนรักทำให้เสียใจได้บ่อยๆทั้งในแง่นิสัยที่อาจเป็นคนรับผิดชอบน้อยลงทำอะไรตามใจตนเองหรือหมายถึงเขารับปากแล้วทำตามที่พูดไว้ไม่ได้ก็ได้ค่ะ

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับการเจ็บกล้ามเนื้อ คือ ไหล่ แขน และอาการหน้ามืดวิงเวียนได้บ่อยๆ
ราศีตุล  17ตุลาคม-15พฤศจิกายน

ท่านที่เกิดในราศีตุล ปีนี้อย่าตั้งเป้าอะไรให้สูงเกิน หรืออย่าไปคาดหวังอะไรกับคนอื่นๆมากนักเพราะคุณจะเสียความรู้สึกและทำให้เสียมิตรภาพไปเปล่าๆ ให้คิดเสียว่าคุณช่วยเขาก็อย่าไปหวังว่าเขาจะตอบแทนได้เท่ากับที่คุณทำไปกำลังการช่วยเหลือคนเราไม่เท่ากัน

เรื่องการงานนั้น ท่านที่ทำงานประจำ ปีนี้คุณตั้งเป้าทำงานในรูปแบบทำทีล่ะขั้นตอนซึ่งก็ดีทำให้งานของคุณเห็นความสำเร็จทีล่ะขั้น แต่ข้อเสียของคุณคืออาจจะเงียบเกินไปหรืออาจจะเกรงใจคนรอบตัวมากเกินไปมีโอกาสที่จะโดนคนเอาเปรียบ ฉกฉวยผลงานที่เป็นของคุณไปเป็นของเขาซึ่งตรงนี้ควรระวังรักษาผลประโยชน์ตัวเองให้ดี และควรระวังลูกน้องด้วยอย่าไว้ใจมากไปอาจจะทำให้คุณเสียใจได้

ท่านที่ทำกิจการของตนเองนั้นควร take care ลูกค้าขาประจำให้ดีเพราะว่า ลูกค้าขาประจำจะเป็นรายได้หลักของคุณมากกว่าลูกค้าขาจร อีกทั้งในท่านที่ค้าขายควรปิดการขายให้ได้โดยเร็วเพราะหากลูกค้าขอเวลาเก็บไปคิดก่อนนั้นมีโอกาสที่จะเปลี่ยนใจไม่ซื้อสินค้าคูณสูงมาก ดังนั้นคุณควรหาลุกค้ามากขึ้นกว่าเดิมก็จะได้ยอดครึ่งหนึ่งของที่หามาได้

ในเรื่องของความรักนั้นคนท่านที่แอบสนใจใครอยู่อาจจะมีช่วงระยะเวลาที่จะได้ใกล้ชิดกับเขาคนนั้นเพิ่มมากขึ้นแต่การพูดคุยหรือการคบหายังเป็นแบบไม่เปิดเผยจนกระทั่งตัวคุณเองนั้นเริ่มลังเลเพราะเห็นว่าเขานั้นไม่มีทีท่าที่มากขึ้นกว่าเดิมทำให้คุณนั้นเสียความรู้สึกในตัวเขาอย่างมากอีกอย่างคำพูดของเขาก็ทำให้คุณอยากตัดใจด้วย

คนมีคู่แล้วนั่นด้านความรักอาจจะต้องระวังเรื่องของคำพูดมาเป็นพิเศษอย่าพูดอะไรตามใจตนเองหรือคิดว่าคนรักยังรักเราอยู่มากจึงพูดหรือทำอะไรตามใจตัวของคุณเอง ในบางคู่ก็รู้สึกถึงความอึดอัดกันได้แต่ว่าก็ยังปั้นหน้าแสดงให้สังคมเห็นว่าเรายังไปกันได้ดีอยู่

คนโสดจะพบคนที่คุณคิดว่าใช่แต่พอรู้จักไปสักระยะหนึ่งคุณจะรู้สึกอึดอัดกับเขาเพราะว่าคำพูดและการกระทำนั้นนั้นออกจะเป็นเด็กที่ไม่ความผิดชอบเท่าไรนักทำให้คุณเองชลอความคิดที่จะจริงจังกับเขา

สุขภาพ โดยรวมนั้นจะป่วยด้วยโรคเดิมๆ ปัญหาเกี่ยวกับช่องท้องอาหารไม่ย่อย นิ้มมือนิ้วเท้าบวม
ราศิพิจิก 16พฤศจิกายน-15ธันวาคม

ในปี2558 นี้ท่านที่เกิดในราศิพิจิกนั้น อาจจะรู้สึกว่าเหน็ดเหนื่อยหัวใจได้มากกว่าปีที่ผ่านๆมาแต่ถึงกระนั้นก็ไม่ใช่ว่าปี58นี้จะแย่ไปตลอดทั้งปีคุณก็มีโอกาสฟลุกๆมีอะไรๆเข้ามาช่วยได้เรื่อยๆให้ผ่านไปได้อีกเช่นกันดังนั้นปีนี้ทำบุญให้มากๆก็จะทำให้เรื่องราวไม่ร้ายแรงแต่อย่างใดอย่าท้อแท้ใจไปนะคะ

ในเรื่องของการงานนั้นท่านที่ทำธุรกิจของคนเองนั้นในปีนี้อาจไม่ใช่ปีที่ราบรื่นนัก จะเห็นว่ามีความเหน็ดเหนื่อยตั้งแต่ช่วงต้นปีประมาณ3เดือนแรกของปีจากนั้นจะมีช่วงให้เห็นว่ามีข่าวการเงินเข้ามาจากงานแต่ไม่ควรประมาทาเพราะว่าลูกค้าจะเงียบๆอีกดังนั้นการทำกิจการก็ควรมีลูกค้า2กลุ่มคุณจะได้ไม่เดือดร้อนนักวางแผนการงานให้ดีๆก็รอดได้ทั้งปีนะคะ

ส่วนท่านที่เป็นพนักงานบริษัทนั้น หากว่าจะเปลี่ยนงานหาเองอาจจะไม่มีวี่แววเท่าไรนักควรจะแต่การงานนั้นจะมีคนรู้จักแนะนำเข้ามาให้ ซึ่งการงานปีนี้อาจจะเครียดหรือนายจะเห็นผลงานคุณ หรือโปรโมทคุณเป็นคนสุดท้ายเสมอแต่ก็อย่าน้อยใจไป ในงานนั่นควรศึกษาให้ชำนาญในงานที่ทำเป็นการเพิ่มมูลค่าให้ตัวคุณเอง คุณจะมาหาก็เพราะความชำนาญในงานที่คุณมีอยู่

การเงินนั้นส่อเค้าว่าจะตึงอย่างมาก ซึ่งต้องเก็บเงินไว้สำหรับความเจ็บป่วยของตนเองด้วยก็จะดีมากเพราะว่าจะมีเจ็บป่วยอันเนื่องมาจากความเครียดได้หลายๆโรค รวมทั้งมีอุบัติเหตุเล็กน้อยแต่มีได้บ่อยๆ

การเงินนั้นกำลังจะหมดก็มีเข้า เป็นอย่างนี้บ่อยๆ สิ่งที่คุณเคยทำดีไว้ก็มาสนอง คนที่เคยช่วยก็อาจเข้ามมาช่วยเหลือคุณถึงไม่มากแต่ก็ถือว่ามีมิตรยามยาก ญาติและเพื่อนสนิทก็พอช่วยคุณได้อยู่

ความรัก คนราศีนี้ในปี58นี้อารมณ์อยากเก็บตัวมีเป็นระยะๆไม่ว่าจะโสดหรือไม่โสด
ในท่านที่ยังโสดนั้น คุณจะสนใจความรักน้อยลงไปมากอันเนื่องมาจากการงานการเงินที่ตึงเครียด แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีคนเข้ามา คุณมีโอกาสที่จะได้พบคนที่คุยแล้วรู้สึกถูกใจแต่ว่าก็เป็นช่วงสั้นๆแล้วก็ห่างกันไป อาจเพราะว่าคุณเองมีปัญหาส่วนตัวเยอะจึงไม่มีเวลาให้เขาอย่างเต็มที่มากนัก จึงเป็นปีที่การคบหาอาจไม่ยั่งยืนเหมาะมีเพื่อนมากกว่ามีแฟน

ในคนที่มีความรักความสัมพันธ์แล้วนั้น คบก็เหมือนเลิกรา เพราะว่าจะมีช่วงระยะเวลาที่เหินห่างไม่เข้าใจกันแล้วก็กลับมาคืนดีแล้วก็เหินห่างกันใหม่ ซึ่งสร้างความเหนื่อยใจให้กับตัวของคุณเองและคู่อย่างมาก บางอารมณ์คุณอยากอยู่คนเดียวสักพักเพราะคิดว่าทำอะไรให้คู่มามากแล้วต้องการก็ต้องการมีเวลาให้ตนเองบ้าง การทะเลาะการเหินห่างกันก็ยังไม่ได้ทำให้เลิกรากันอย่างที่คิดซึ่งก็ยังเบาใจได้อยู่ แต่ว่าเรื่องทะเลาะกันนั้นจะมีบ่อยมากในปีนี้ควรระวังไว้บ้าง

สุขภาพ จะมีการเจ็บป่วยเกี่ยวกับกระดูก กล้ามเนื้อ ระวังการเลื่นล้มไว้บ้าง ระบบลำไส้ ก็ไม่ดีนักควรดูแลอาหารการกินด้วย
ราศีธนู  16ธันวาคม-13มกราคม

ท่านที่เกิดในราศีธนูมองรวมๆแล้วคล้ายว่าจะเป็นปีที่ดีแต่ก็เป็นเหมือนคลื่นใต้น้ำที่คุกรุ่นรอปัญหาเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม ควรทำไปพร้อมกันปัญหาที่จะเกิดในอนาคตด้วยจะดีที่สุด

ในเรื่องของการงานนั้นท่านที่ทำกิจการของตนเองนั้น สิ่งที่ต้องระวังก็คือคุณจะวางโปรเจคในงานเอาไว้เลิศหรูเกินจริงซึ่งทำให้คุณเองนั้นไม่สามารถทำให้บรรลุเป้าหมายได้ด้วยเหตุที่ว่าตั้งเป้าอะไรต่างๆไว้สูงเกินไป อีกกรณีคือมองอะไรกว้างๆเกินไปไม่สามารถแก้ปัญหาได้เพราะไม่เตรียมในส่วนรายละเอียดเอาไว้

อีกทั้งในปีนี้สิ่งที่ต้องระวังก็คือการลงทุนในกิจการใดกิจการหนึ่งอาจจวางแผนเลิศหรูเกินไป ไม่ได้วางแผนสำหรับการแก้ปัญหาจึงทำให้เกิดภาระหนี้สินหรือว่าขาดทุนได้

ท่านที่เป็นพนักงานบริษัทนั้น บรรยากาศการทำงานยังคงเหมือนเดิมเป็นเหมือนทุกๆวันจนน่าเบื่อ อีกทั้งต้องระมัดระวังการวิจารณ์ความคิดและนโยบายของเจ้านายหรือผู้บริหารเพราะว่าจะผิดใจกันได้ไม่ควรวิจารณ์ให้ใครฟังเลยน่าจะดีกว่า

ในเรื่องของการเงินนั้น น่าแปลกว่าคุณตั้งใจอย่างมากที่จะวางแผนเก็บเงินให้เป็นก้อน แต่กลับกลายเป็นว่าเป็นปีที่มีหนี้สินได้ ดังนั้นต้องวางแผนการจับจ่ายใช้สอยให้ดีๆ การลงทุน เล่นหุ้นนั้นต้องระวังให้มากๆคุณอาจขาดทุนได้

เรื่องการเงินนั้นระวังให้มากๆอย่าคิดว่าปีนี้การเงินจะดีเหมือนอย่างใจคิดเอาไว้เพราะอาจมีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้ทำให้การเงินมีค่าใช้จ่ายบานปลายกว่าที่คิดเอาไว้

ความรัก ในคนโสดนั้นคุณจะมีความมุ่งหวังอย่างมากว่าปีหน้าฟ้าใหม่ความรักน่าจะมีอะไรใหม่ๆเกิดขึ้น ซึ่งปีนี้คุณอาจจะไปชอบหรือว่ารักใครสักคนที่เกิดจากความใกล้ชิดมากกว่าที่จะชอบหรือรักเขาจริงๆดังนั้นดูอารมณ์ของตนเองให้แน่ชัดจริงๆว่าคุณแค่ใกล้กันจึงคิดว่ารักหรือเปล่า เหงาหรือเปล่า จะได้ไม่มีปัญหาความรักกันในภายหลัง

คนโสดนั้นแนะนำว่าใช้ชีวิตให้สนุกจะมีคนเข้ามาเอง หากยิ่งดิ้นรนไขว่คว้าจะได้คนมีเจ้าของเข้ามาให้ปวดใจ

คนที่คู่แล้วนั้น ในท่านที่เริ่มคบความรักระยะช่วงแรกนั้นดีมากๆ จากนั้นจะกลายเป็นเรื่องน่าเบื่อหน่ายและมีปากเสียงมีเรื่องความระแวงไม่ไว้ใจกันกลับกลายเป็นเรื่องน่าเบื่อไม่ได้เจิดจรัสอย่างที่ใจหวัง และมีแนวโน้มว่าเบื่อแล้วก็อยากไปหาคนใหม่ที่ไม่น่าเบื่อมาแทนที่

ส่วนคนที่แต่งงานแล้วนั้น เรื่องการเงินหรือบุตรก็จะเป็นปัจจัยให้เถียงทะเลาะกันได้เรื่อยๆ และหากว่าอยากจะมีบุตรปีนี้ก็มีโอกาสที่จะมีบุตรมาชื่นชมได้ค่ะ

สุขภาพ ระวังเรื่องการแพ้อากาศ ร้อนใน และอาการปลายประสาทอักเสบราศีมังกร  14มกราคม-12กุมภาพันธ์

การงาน ท่านที่เกิดในราศีนี้ ในเรื่องของการงานนั้นดูมีแนวโน้มเป็นหนังหน้าไฟอย่างมาก ว่าง่ายๆคือคุณอาจต้องไปขอโทษคนอื่นๆทั้งๆที่ไม่ใช่ความผิดของคุณ ในท่านที่

ทำงานออฟฟิตนั้นคุณต้องเข้าไปแก้ปัญหาที่คุณไม่ได้ก่อซึ่งเป็นไปได้ว่าคนก่อปัญหานั้นเดินทางไปต่างประเทศหรือต่างจังหวัดจึงทิ้งให้คุณแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปเองคนเดียว อีกทั้งเจ้านายก็รักตัวเองมากจะไม่ปกป้องคุณเลยหากว่ามีผิดพลาดเกิดขึ้น

ท่านที่ทำกิจการของคนเองนั้นโดยเฉพาะท่านที่ทำการค้าขายกับต่างประเทศ หรือรับสินค้าเข้ามาขายก็ควรระวัง้เรื่องเอกสาร ความไม่แน่นอนในการส่งสินค้า ควรทำแล้วเผื่อเรื่องความล่าช้าในการรับส่งสินค้าด้วย หรือว่าสินค้าเสียหายเอาไว้ด้วยก็จะดีมาก

เรื่องของการเงินนั้นมีโอกาสอย่างมากที่ว่าการเงินของคุณจะสะดุดเพราะว่ามีความเสียหายหรือว่าของหายจึงทำให้ต้องซื้อของมาชดเชยสิ่งที่เสียหายไปอีกเงินจึงตึงได้ อีกทั้งทั้งปีนี้มีโอกาสที่จะเข้าโรงพยาบาลเพราะว่ามีความเจ็บป่วยเกิดขึ้นซึ่งเป็นทั้งตัวคุณเองและคนมีอายุในบ้านระวังเพศชายก่อนเพศหญิง โดยรวมๆแล้วดการเงินนั้นพอไปได้เพียงแต่ว่ากันเงินไว้สำหรับค่าใช้จ่ายฉุกเฉินก็จะดีมากเลยทีเดียว

ส่วนเรื่องของความรักนั้น ในท่านที่ยังโสดจะมีโอกาสได้พบใครสีกคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจคุณอย่างเหลือเชื่อแต่ว่าเขาไม่ชอบการผูกมัดเป็นการคุยดังนั้นในความสัมพันธ์เหมือนคุณจะมีแฟนแต่ก็ไม่มี แต่หากว่าจะนับเป็นเพื่อนคุยก็ถือว่าเป็นเพื่อนคุยชั้นดีจะหวังว่าเป็นแฟนคงไม่ได้ซึ่งหากคุณไปจริงจังก็จะเป็นคุณเองที่เสียใจ ส่วนท่านที่เริ่มคุยกับชาวต่างชาติยังคาดหวังจริงจังไม่ได้มากนักค่ะ

คนมีคู่แล้วนั้นในปีนี้คนรักจะมีความอ่อนแอทั้งร่างกายและจิตใจในด้านร่างกายนั้นแน่นอนปีนี้มีเรื่องความเจ็บป่วยได้บ่อยๆ ส่วนทางด้สนจิตใจนั้นคือเขาจะมีความเห็นแก่ตัวอารมณ์แปรปรวนจึงทำให้ตัวคุณเองรู้สึกว่าเหนื่อยกับคนรักเป็นพิเศษ แต่ช่วงเวลาที่เขาน่ารักก็จะน่ารักมากแบบคุณคิดไม่ถึงเหมือนกันค่ะ

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ เอ็น กระดูก ระบบทางเดินหายใจ และอาการปวดหัวแบบเรื้อรัง หรือมีใข้สูงราศีกุมภ์ 13กุมภาพันธ์-13มีนาคม

ท่านที่เกิดในราศีกุมภ์ในปีนี้จะมีเรื่องของความไม่คาดคิดเกิดกับท่านบ่อยทั้งเรื่องที่ดีและไม่ดี อาจกล่าวได้ว่าเป็นปีที่มีเรื่องกระทันหันเกิดขึ้นได้บ่อยๆดังนั้นต้องเตรียมและป้องกันเรื่องต่างๆเอาไว้ เป็นปีที่ต้องท่องไว้เสมอว่าอย่าประมาท เรื่ออะไรป้องกันได้เตรียมพร้อมได้ควรทำไว้ทั้งหมด จะได้เป็นปีที่ไม่เครียดไม่หนักใจนัก

ในเรื่องของการงานนั้น ท่านที่เป็นพนักงานประจำอาจจะรู้สึกว่าเหมือนว่าโดดเดี่ยวหน่อยลักษณะงานจู่ๆก็เหมือนว่าทำงานคนเดียวอาจจะต้องมีการปรับปรุงและปรับตัวให้รับกับคนและงานในปี58นี้

อีกทั้งงานก็หนักพอสมควรทีเดียวในปีนี้หากจะคิดถึงเรื่องดีๆในงานก็คือคุณได้เรียนรู้งานอาจกล่าวได้ว่ามีความเชี่ยวชาญในงานของคุณเองจะเข้าตาผู้ใหญ่ในช่วงปลายปี แต่ต้นปีนี่มีแต่ของที่คั่งค้างมาทั้งของตัวเองของคนอื่นๆให้คุณได้เวียนหัวในการแก้ใขแต่ว่าก็สามารถทำได้ทะลุปรุโปร่ง

ท่านที่ทำกิจการของตนเองนั้นอย่าคิดแต่เร่งนแสวงหาผลประโยชน์จนลืมคืนตอบกลับให้ลุกค้าและสังคมเพราะว่าคุณเองจะมาเสียใจกับความผิดพลาดนี้ได้ ควรทำการค้าพร้อมคืนกำไรให้สังคมบ้างไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบจิตอาสาหรือจะทำบุญก็ได้จะทำให้งานคุณไปได้เรื่อยๆในปีนี้

เรื่องของลูกฟลุกการเงินจากงานนั้นมีเกิดขึ้นได้ให้ประหลาดใจอยู่บ้างทำให้ใจพอมีความสดชื่นมีกำลังใจได้อยู่ ลักษณะงานในปีนี้เป็นงานที่มีปัญหาคุณสามารถแก้ได้โดยนำเอาสิ่งที่มีปัญหามาเป็นจุดหลักหรือจุดขายทำชนปัญหาไปเลยก็จะทำให้ผ่านปัญหาไปได้อย่างสบายใจ

เรื่องของการเงินถึงดูว่าฝืดๆและก็มีลุกฟลุกบางช่วงอาจจะได้เงินจากการงาน หรือว่ามีลาภเกิดขึ้นซึ่งทำให้มีเงินไปใช้ตัดหน้ากับหนี้สินที่คั่งค้างออกไปได้ทั้งหมดเลยทีเดียว อีกทั้งอาจมีค่าใช้จ่ายเรื่องความเจ็บป่วยของคนในครอบครัวการเก็บเงินไว้

ในปีนี้อยากให้กันเรื่องของการเงินเอาไว้ประมาณ10% ตั้งเป็นกองทุนฉุกเฉินของตัวคุณเองจะได้ไม่ลำบากนักเมื่อมีเรื่องต้องใช้เงินซึ่งตัวคุณเองจะหาคนช่วยได้ไม่มากนักเมื่อเกิดเรื่องราวขึ้นมา

ความรักนั้น คนโสดจะมีคนเข้ามาให้รู้สึกว่าหัวใจมีเรื่องราวให้สดชื่นเกิดขึ้นได้บ้างแต่ในปีนี้ไม่ว่าจะคบกับใครปัญหาเก่าหรืออารมณ์เก่าที่คิดถึงคนเก่ายังกลับมาทำให้เมื่อได้พบคนใหม่ความสัมพันธ์ก็อาจจะดีแค่ช่วงแรกๆเท่านั้นอาจอยากเริ่มต้นใหม่ควรตัดใจจากคนเก่าให้ได้อย่างเด็ดขาดจะดีกว่า

ท่านที่มีคนรักอยู่แล้วนั้นความรักก็จะปกติในแง่ที่ว่าดีกันทะเลาะกันแล้วก็ได้เรียนรู้ปรับตัวกันไปมีช่วงห่างกันบ้างแล้วก็กลับมาหากันใหม่ในท่านที่คบกันมานานแล้วนั้นมันจะดีในแง่ที่ว่าอาจจะได้ของขวัญหรือคนรักเกิดทำตัวน่ารักให้คุณมีความรู้สึกว่าสดชื่นขึ้นบ้างแต่อย่าลืมว่าต่อให้คนรักปรับปรุงตัวอย่างไรก็อาจจะไม่ได้ดีแบบชนิดที่ตัวคุณคิดไว้ในใจ

สุขภาพ จะมีเรื่องของอุบัติเหตุหรือมีการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยจากการทำงานหนัก อีกทั้งในท่านที่มีปัญหาในเรื่องช่องท้องและลำไส้ปัญหานี้ก็มีตามมากวนใจเป็นระยะๆได้
ราศีมีน  14มีนาคม-12เมษายน

ท่านที่เกิดในราศีมีน โดยรวมๆแล้วในช่วงต้นปีดูคุณเองกลับเบื่อเซ็งๆตนเอง ไม่มีกำลังใจมากนักในการที่จะคิดทำอะไร กล่าวได้ว่า นอกจากจะไม่มีแรงทำอะไรแล้วตัวคุณยังไม่ให้กำลังใจตนเอง คุณมักดูถูกความสามารถของตนเองอารมณ์ท้อแท้อยากยอมแพ้นั้นเกิดขึ้นได้บ่อยๆควรให้กำลังใจหรือหาสิ่งใดก็ได้เป็นที่ยึดเหนี่ยวให้กำลังใจตนเองให้มากเข้าไว้

ในเรื่องของการเงินนั้น การเงินในปีนี้จะเป็นลักษณะเงินหมุนโดยส่วนมาก และสามารถหมุนผ่านไปได้เรื่อยๆแต่ให้ระวังช่วงปลายปีการเงินอาจจะช๊อตไม่เป็นไปตามที่ตนเองนั้นคิดไว้ดังนั้นช่วง4เดือนสุดท้ายของปีอย่าใช้จ่ายเยอะหรืออย่าฟุมเฟือยจะดีกว่า

การงานนั้นในท่านที่ทำกิจการของตนเองนั้นช่วงต้นปีพอหมุนได้แต่ว่าเข้ประมาณเกือบๆกลางปีท่านจะมีค่าใช้จ่ายในงานบานปลายออกมามากกว่าที่คิดเอาไว้ ดังนั้นควรกันเงินไว้ในส่วนของกิจการและการแข่งขันในงานก็สูงมากจนตัวคุณนั้นรู้สึกท้อใจแต่ว่าดวงคุรนั้นสามารถฝ่าฟันผ่านไปได้ถ้าไม่ล้มเลิกไปเองเสียก่อน

ท่านที่เป็นพนักงานประจำ นั้นการแข่งขันในเรื่องของงานนั้นมีทั้งนอกและในบริษัท ต้องระวังไว้ให้ดีคุณจะมีเรื่องให้เสียอารมณ์เสียความรู้สึกกับเพื่อนร่วมงานได้ดังนั้นในงานที่ต้องใช้ไอเดียก็ไม่ควรแชร์ให้เพื่อนร่วมงานฟังมากนักอาจโดนขโมยไอเดียได้

ความรัก ในคนโสดอย่าท้อใจหากไปจีบใครสักคนแล้วโดนปฏิเสธมา อย่าด่วนตัดสินใจว่าตนเองไม่ดีอย่างไรบ้างเพราะว่าดวงคุณนั้นโดนปฏิเสธแล้วก็จะมีรักเข้ามาใหม่อีกครั้งครั้งและหากว่าคุณไม่ล้มเลิกไปก่อนโอกาสที่จะสมหวังนั้นก็มีค่ะ

ในท่านที่มีคู่แล้วนั้น ในเรื่องของความรักต้องมีการให้และรับที่เท่ากันจึงจะทำให้รักนั้นราบรื่น อีกทั้งหากว่าตั้งใจทำอะไรสักอย่างให้คนรักแล้วนั้นก็อย่าเสียใจหรือผิดหวังมากนักหากว่าคนรักไม่มีมีทีท่าตอบสนองในทางที่คุณนั้นคาดหวังเอาไว้

ว่ากันง่ายๆคือทำอะไรให้ไปแล้วอย่าไปคาดหวังทีท่าของคนรักว่าจะต้องเป็นอย่างที่เราต้องการนั่นเองค่ะอีกทั้งในปีนี้คนรักเองก็ยุ่งๆในเรื่องานของเขาจึงทำให้ใส่ใจในตัวคุณน้อยลงด้วยนั่นเองค่ะ


สุขภาพ ควรระวังเรื่องการขับถ่าย ดูแนวโน้วแล้วน่าจะท้องผูกได้


หากท่านใดจะนำบทความนี้ไปเผยแพร่ต่อกรุณาให้เครดิต www.trendytarot.com ด้วยนะคะ 
ขอบคุณค่ะ
กระติ๊บน้อย
Create Date : 29 ธันวาคม 2557
Last Update : 29 ธันวาคม 2557 8:23:45 น. 4 comments
Counter : 8408 Pageviews.

 
ขอบคุณชอบอ่านค่ะอยากดูดวงส่วนตัวจะมีวาสนามั้ยคะขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: Polyscouts@hotmail.com IP: 101.108.127.169 วันที่: 29 ธันวาคม 2557 เวลา:10:20:22 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

ขอบคุณมากๆนะค่ะ..

ขอให้มีความสุขมากๆนะค่ะโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 29 ธันวาคม 2557 เวลา:21:23:45 น.  

 
แม่นมากค่ะ
ขอบคุณมากๆ นะคะ


โดย: เรือจ้าง (jsri ) วันที่: 24 มีนาคม 2558 เวลา:23:23:49 น.  

 
ขอบคุณค่ะ


โดย: กระติ๊บน้อย วันที่: 2 เมษายน 2558 เวลา:7:54:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กระติ๊บน้อย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 86 คน [?]
ศึกษาธรรมะ ชอบไพ่ยิปซี
แล้วก็เป็นคนที่มีชีวิตที่ธรรมดาๆ

.....................................................
สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๘
ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และโดยอ้างอิง
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ใดฝ่าฝืน จะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
Friends' blogs
[Add กระติ๊บน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.