Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2556
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
27 ธันวาคม 2556
 
All Blogs
 
ดวงปีใหม่2557มาแล้วค่ะ จัดเต็มให้จากใจกระติ๊บน้อยเลยค่าราศีเมษ 13เมษายน – 13 พฤษภาคม

ท่านที่เกิดในราศีนี้ เรื่องราวทั้งปีคาดเดาลำบาก คิดว่าไม่ได้ก็กลับได้ส่วนที่คิดว่าจะได้ก็อาจจะล่าช้าหรือไม่ได้ไปเลยนะคะ ทางที่ดีควรจะวางแผน2ไว้เสมอในทุกๆอย่างที่คุณคิดจะทำจะได้ไม่พลาดเพราะปีนี้หาคนช่วยลำบากเวลาเดือนร้อน ส่วนคนที่พอจะช่วยได้เขาก็มีภาระทางการเงินอาจจะช่วยคุณลำบาก ดังนั้นตนเป็นที่พึ่งแห่งตนจะดีที่สุดค่ะ

ส่วนในเรื่องของการงานนั้น บริวารมักทำให้ปวดหัวได้อันเนื่องมาจากมักจะดื้อหรือทำงานไปเองโดยที่คิดว่าดีโดยที่มิได้ปรึกษาคุณทำให้ต้องมาแก้งานหรือต้องแบกหน้าไปขอโทษทั้งๆที่ไม่ใช่ความผิดของคุณ อีกทั้งปีนี้การพูดจาควรระวัง การพูดแซวเล่นๆแต่คนกลับคิดจริงจังกลายเป็นเรื่องดราม่าเสียมิตรภาพกันได้ในที่สุด ส่วนไอเดียงานในปีนี้นายไม่คิดว่าไอเดียคุณดี เก็บไว้ดัดแปลงทำในกิจการตนเองดีกว่าค่ะ

เรื่องการหางานใหม่ในปีนี้อาจต้องรอดูครึ่งปีหลังเพราะครึ่งปีแรกไม่ค่อยดีนักย้ายไปก็สภาพคล้ายบริษัทเดิมที่ทำอยู่ / ท่านที่ทำกิจการของตนเองนั้นการเงินพอหมุนเวียนไปได้กำไรไม่มาแต่ว่าพอประคองไปได้ ขอเน้นว่าควรแบ่งเงินทำบุญทุกครั้งที่ได้เงินมาจะทำให้การเงินไม่สะดุดมากเท่าที่กังวลใจ แต่อย่าให้เครดิตลูกค้ามากไปอาจจะมีหนี้สินเพิ่มได้เรื่องนี้ควรระวัง

ในเรื่องความรักนั้น ในคนที่มีคู่บางอารมณ์จู่ๆก็คิดว่าคู่ของคุณนั้นมีความต่างกันเกินไปดูแล้วไม่เหมาะสมกันเท่าไหร่นักอีกทั้งปีนี้คู่จะทำอะไรตามใจตัวเขาไม่ได้คำนึงถึงคุณทำให้มีเรื่องไม่ไว้วางใจหึงหวงเกิดขึ้นมา แต่ก็ยังคบกันไปเบื่อกันบ้างแต่ก็ยังคบกันไปได้ แต่ระวังเรื่องมือที่สามเอาไว้บ้างก็ดีอาจะเข้ามาในช่วงเวลาที่คุณเองไม่ได้คาดคิดมาก่อน อาจต้องเคลียร์กันพอสมควรกว่าจะซาตัวลงไป

คนโสด คุณจะเบื่อหน่ายสภาพความโสดของตนเองแต่ว่าคนที่เข้ามานั้นคุณรู้สึกว่าไม่ใช่ทั้งนั้น คนเข้ามาในปีนี้มีหลายแบบทั้งต่างศาสนา หรือว่านิสัยต่างกันสุดขั้ว แต่สิ่งที่สำคัญอย่าไปมองความรักคนอื่นแล้วเอาเปรียบกับตนเองเพราะว่าคนล่ะคนกันชีวิตต่างกันดังนั้นการได้คู่ย่อมไม่เหมือนกันนะคะ กล่าวโดยสรุปว่าคนโสดเจอคนพอใช้ได้แต่มีอะไรต่างกันเยอะที่ทำให้ต้องปรับตัวและอาจมีคำวิจารณ์จากเพื่อนๆบ้าง

สุขภาพ ระวังเรื่องหน้ามืด ระบบความสมดุลร่างกายหมดไป อีกทั้งออกกำลังกายบ้างก็จะดีต่อเรื่องข้อต่อ และระวังนิ่วด้วยในบางท่านราศีพฤษภ 14พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

สำหรับคนราศีพฤกษจะเห็นว่าคุณเองนั้นจะเริ่มรีเซตชีวิตตนเองใหม่ให้ดีกว่าปีที่แล้วทั้งการเงิน การงาน ความรัก และนิสัยอะไรหลายๆอย่างที่คุณมองว่าไม่เข้าท่าสักเท่าไหร่ก็จะเริ่มจัดแจงทำใหม่ให้คนรอบตัวเห็นว่าคุณมีการปรับปรุงตัวและเติบโตขึ้นแล้วในปีนี้

ทางด้านของการเงินนั้น คุณจะตั้งในเรื่องนี้จริงจังกว่าปีที่ผ่านมาแต่อย่าทำแบบตึงเกินไปเดี๋ยวจะเก็บได้ไม่ตลอดรอดฝั่ง หากคุณจัดระบบบัญชีดีๆค่อยๆเก็บคุณจะเห็นว่าปลายปีคุณมีเงินเก็บเป็นก้อนเลยทีเดียว แต่ควรระวังเรื่องการเล่นหุ้นเอาไว้บ้างจะได้กำไรพอหอมปากหอมคอแต่เวลาเสียจะเสียหนักมากควรระวัง

อีกทั้งเรื่องการงานนั้น ท่านที่ทำงานบริษัทอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นเช่นอาจจะมีการปรับเรื่องตำแหน่งแต่ถ้าเล็กๆน้อยๆก็คือการจัดผังที่นั่งทำงานใหม่ ในปีนี้ไม่ว่าหญิงชายจะมีความก้าวหน้าเรื่องงานในระดับหนึ่งทีเดียว จัดว่าเป็นปีที่ทำงานหนักแต่ดีที่นายเองก็เห็นว่าคุณทำงานหนักจริงดังนั้นจึงมีโอกาสดีเรื่องงานรออยู่อีกในอนาคต

ท่านที่ทำกิจการของตนเองนั้น จะมีลูกค้าเข้ามาเรื่อยๆทำให้ไม่เหนื่อยเหมือนคนอื่นๆ แต่ปีนี้อย่าเน้นเอากำไรมากๆเน้นรักษาขาประจำไว้ก่อนเพราะปีนี้เงินเข้าเรื่อยๆทีล่ะน้อยไม่ได้เข้ามาเป็นก้อนเข้ามาดังนั้นการรักษาฐานลูกค้าไว้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณ

เรื่องของความรักนั้นจัดว่ามั่นคงดีในท่านที่มีคู่รักอยู่แล้วความสัมพันธ์จะดูว่าต่อเนื่องกันไปเรื่อยๆค่อยเป็นค่อยไปดูมั่นคงดี ในบางคู่อาจจจะเริ่มคุยกันในเรื่องของอนาคตเช่นการแต่งงาน ส่วนในท่านที่โสดนั้นอาจจะต้องใช้เวลานานอีกหน่อยกว่าจะเจอคนถูกใจเพราะปีนี้งานจะเข้ามารบกวนเวลาในการหาคู่อย่างมากไม่มีเวลาเข้าสังคมเจอคนมากนัก

และอีกอย่างสำหรับคนโสดปีนี้คุณจะค่อนข้างเลือกเฟ้นอย่างมากสำหรับคนที่เข้ามา ไม่ถูกใจจริงๆจะยอมโสดดีกว่า

สุขภาพ ที่แปลกคือ ไพ่ดูว่าแข็งแรงแต่ก็มีโอกาสเข้าโรงพยาบาลได้บ่อย อาจจะไปเยี่ยมคนป่วยก็ได้เช่นกันค่ะราศีเมถุน 15 มิถุนายน -15 กรกฏาคม

สำหรับท่านที่เกิดในราศีเมถุน ในปีนี้เรื่องราวต่างๆนั้นจะกลางๆราบเรียบใช้ชีวิตได้เรื่อยๆอีกปีหนึ่งเลยทีเดียว แต่ในปีนี้คุณจะเบื่อผู้คนและสังคมอาจจะดูสันโดษไม่เกี่ยวข้องกับผู้คนมากนักเหมือนคนเบื่อสังคมในช่วง3เดือนแรกของปี อาจจะดีขึ้นด้วยถ้าหากลองใช้เวลาศึกษาธรรมะให้เข้าใจตนเองมากขึ้น

ในเรื่องของการงานนั้น ท่านที่เป็นพนักงานบริษัท คุณจะยังคงทำงานในลักษณะเดิมไปก่อน ท่านที่จะหางานใหม่งานที่ได้จะเป็นงานในลักษณะเดิมโอกาสที่จะย้ายข้ามสายงานนั้นคงยากในปีนี้ อีกทั้งในการทำงานลักษณะงานเหมือนกับทำงานต่างคนต่างทำ ดูเหมือนทำงานคนเดียว ไม่เกี่ยวข้องกันมาก ไม่มีคนช่วยแต่ไม่โดนแทงหลัง โอกาสก้าวหน้าในงานจะเกิดจากความชำนาญและประสบการณ์ของคุณนั่นเองและอาจหารายได้เสริมได้จากการขายพวกเสื้อผ้าและเครื่องประดับ

ท่านที่ทำกิจการของตนเองปีนี้งานของคุณจะเริ่มมีชื่อเสียงในสายงานที่คุณทำอยู่โดยเฉพาะงานด้านการให้คำที่ปรึกษา การสอน งานด้านการวิจัย ที่ปรึกษาทางการเงินก็ดีเช่นเดียวกัน จะมีคนชอบงานที่คุณทำอาจจะมีงานนอกเกิดขึ้นให้มีช่องทางหารายได้เพิ่มขึ้นอีกทาง

ทางด้านการเงินเห็นได้ชัดว่าเป็นปีที่เริ่มคิดเรื่องอนาคตมากขึ้นคุณเริ่มที่จะเก็บเงินเพื่ออนาคตของตนเอง อีกทั้งจะเริ่มทองหาโครงการเพื่อซื้อที่อยู่อาศัย ทำประกัน และเก็บเงินที่จะดูแลตัวเองยามแก่เพื่อไม่ให้ลำบากตนเองและคนรอบข้าง พอเริ่มมีความคิดแบบนี้คุณจึงมีความยับยั้งชั่งใจมากขึ้นในการใช้จ่าย คุณจะมองเห็นเงินทองของคุณเริ่มมีการเติบโตอย่างเห็นได้ชัดในปีนี้ถ้าไม่ออกนอกทางไปเสียก่อน

ความรักในท่านที่มีคู่นั้นหากว่ามีช่วงที่ห่างกันไปต่างคนต่างอยู่ก็จะมีโอกาสมาเริ่มนับหนึ่งกันใหม่ ซึ่งในคราวนี้อาจจะลดลงเรื่องความคาดหวังและความเรื่องมากที่ต่างฝ่ายต่างมีต่อกันเป็นการคบแบบเรียนรู้วันต่อวันไม่ถามกันเรื่องอนาคต แต่ก็จะเห็นเรื่องการเปิดเผยกันมากขึ้นกว่าในอดีต

ท่านที่โสดจะมีรักใหม่เข้ามาซึ่งก็มาจากทิศทางที่ไม่คาดคิดเพราะหากดูตามไพ่แล้วจะเห็นว่าคุณเองไม่ได้คาดหวังออกจะเก็บตัวด้วยซ้ำไปแต่ว่าจู่ๆก็เกิดมีความรักขึ้นมาเป็นซึ่งเป็นได้ทั้งคุณกลับไปชอบคนเก่าที่เลิกกันไปหรือว่าจู่ๆมีคนเข้ามาจีบคุณก็ได้เช่นกัน

สุขภาพ อาจจะต้องระวังเรื่องของน้ำหนักตัวเพราะว่าจะไม่มีสมดุลเพราะอาจจะน้ำหนักขึ้นสูงหรือลดลงต่ำเลยก็ได้เช่นกัน อีกทั้งต้องระวังเรื่องของอาหารปีนี้ทานแต่ของสดๆดีกว่าทานอาหารพวกหมักดอง เพราะระบบช่องท้องลำไส้ไม่ดีนัก รวมทั้งระวังโคเลสเตอรอลด้วยราศีกรกฏ 16 กรกฏาคม -16 สิงหาคม

ในปีนี้สำหรับท่านที่เกิดในราศีกรกฏ สิ่งที่ต้องระวังอย่างมากก็คือเรื่องของการรับฟังและการวิจารณ์เพราะอาจสร้างผลเสียให้กับคุณได้ถ้าได้ยินและพูดต่อโดยที่ไม่คิดโดยเฉพาะข่าวลือในที่ทำงานการนำไปพูดต่ออาจจะส่งผลเสียถึงแม้เรื่องที่พูดนั้นจะเป็นเรื่องที่บุคคลอื่นทำไม่ดีจริงๆก็ตาม....การตัดสินใจในปีนี้ไม่ดีนักดังนั้นอย่าใจร้อนตัดสินทำอะไรตามอารมณ์คิดให้มากๆสัก2-3รอบก่อนที่จะตัดสินใจอะไรลงไป

การงานปีนี้ในเรื่องของเอกสารต่างๆควรเก็บให้ดีมีโอกาสหายและทำให้ต้องมาแก้งานหรือตามงานใหม่ทำให้โดนตำหนิจากผู้ใหญ่ ท่านที่หางานใหม่อาจจะมีปัญหางานอันเนื่องมาจากภาษาไม่ดีดังนั้นควรมีการฝึกเพิ่มเติมในภาษาต่างประเทศจะก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นในงานที่ทำ

...แต่ท่านใดคิดจะทำกิจการในปีนี้ขอให้รอเข้าช่วงปลายปีก่อนจะดีกว่าเพราะโอกาสที่จะขาดทุนนั้นมีสูงมากเลยทีเดียว

ท่านที่ทำกิจการของตนเองอยู่แล้วนั้นกำไรจะลดลงไปอย่างมากเลยทีเดียวควรประคองสถานการณ์และลูกค้าเอาไว้แต่อย่าให้เครดิตจนมากเกินไป และระวังเรื่องการใช้บัตรเครดิตอาจจะทำให้หนี้สินยิ่งเพิ่มพูนมากขึ้นไปอีก

การเงิน ท่านจะคาดหวังว่าเงินทองน่าจะมาเรื่อยๆถึงมาน้อยก็ไม่เป็นไร แต่ในความเป็นจริง การเงินอาจมีโอกาสขาดช่วงได้ดังนั้นในปีนี้ควรระวังการเงินให้มาก เผื่อไว้ด้วยสำหรับเรื่องฉุกเฉินด้วยขออาจขาดมือจนต้องไปหยิบยืมคนอื่นซึ่งเสี่ยงต่อการไม่มีคนช่วยเหลือดังนั้นระวังไว้ก่อนจะดีกว่า

ความรัก ในท่านที่มีคู่จะมีปากเสียงกับคนรักบ่อยๆในปีนี้ ทะเลาะกันทั้งเรื่องที่เป็นสาระและเรื่องที่ไม่เป็นสาระจนเริ่มคิดเรื่องการเลิกรากันขึ้นมาอีกครั้งแต่อาจจะเลิกรากันลำบากเพราะเรื่องของการเงินและงานที่เกี่ยวข้องกันอยู่

ท่านที่โสดในปีนี้อาจจะไม่มีแฟนมากสุดก็คือมีเพื่อนคุยไว้แก้เหงาแต่ก็ไม่ได้ยั่งยืนมากนัก และการหาคู่บนอินเตอร์เนตก็อาจไม่พบคนที่จริงใจทำให้ยิ่งเบื่อหน่ายหากจะหาคนรักอาจจต้องรอช่วงปลายปี

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับระบบเส้นเสียง การเจ็บคอ และระบบขับถ่ายที่ไม่ดีราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

ท่านที่เกิดในราศีสิงห์ในปีนี้ต้องระวังเรื่องการปล่อยให้ความคิดต่างๆนั้นล่องลอยอยู่ในอากาศโดยไม่ได้ลงมือทำ ในปีนี้คุณจะผลัดวันประกันพรุ่งในทุกๆเรื่องไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการเงินการงานหรือแม้แต่ความรักทำให้คุณอาจจะมาเสียใจในปลายปีได้ที่พลาดอะไรไปหลายอย่างเพียงเพราะเลือกที่จะผลัดมันไปเรื่อยๆไม่ลงมือทำ

การงานนั้น ให้ระวังเรื่องความไม่รอบคอบเกี่ยวกับเอกสารซึ่งอาจจะทำให้คุณต้องมาจัดงานการใหม่อีกครั้งหนึ่งเป็นสาเหตุให้นายประเมินคะแนนให้คุณไม่ดีนัก อีกทั้งอาจจะมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานเนื่องจากเพื่อนร่วมงานทำงานค่อนข้างช้าการตามงานกันควรใจเย็นไม่อย่างนั้นจะทำให้เสียมิตรภาพที่ดีไป

ท่านที่ทำกิจการของตนเองควรรอบคอบเกี่ยวกับการเซ็นเอกสารทุกอย่างเพราะปีนี้หากว่ามีปัญหาเรื่องเกี่ยวกับการฟ้องร้องแล้วจะยืดยื้อจบลำบากเสียเวลาอยู่หลายปีเลยทีเดียว แต่โดยรวมแล้วกิจการนั้นหากว่ามีการชลอตัวน่าจะเป็นช่วงกลางปีมากกว่า เงินที่ได้ช่วงต้นปีหากเก็บไว้จะได้นำมาใช้จ่ายช่วงปลายปี

การเงินนั้น ต้องระวังการเซ็นต์เอกสารเกี่ยวกับการซื้อขายทุกอย่างให้มาก ไม่ว่าจะส่วนตัวหรือของบริษัทเพราะว่าดวงของราศีนี้ในปีนี้มีปัญหาเรื่องเอกสารสัญญา

ท่านที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับร้านอาหาร ของสวยงาม น่าแปลกที่มีปัญหาด้านกฏหมายหรือว่าการลงทุนในปีนี้งบบานปลายมากควรระวังในการลงทุนในด้านนี้
ความรัก ที่มีคนรักอยู่แล้วจะรู้สึกว่าคนรักนั้นทำเหมือนคุณเป็นเพื่อนคนหนึ่งมากกว่าไม่ใช่คนพิเศษอะไรทำให้มีเรื่องหึงหวงและความไม่พอใจเกิดขึ้นนำไปสู่การทะเลาะกันไม่แนะนำให้เลิกหรือฟ้องหย่าเพราะว่ายังไม่ใช่การตัดสินใจที่ดีเท่าไรนักในช่วงปีนี้

ท่านที่เป็นคนโสด จะพบคนที่ดูเหมือนว่าใช่แต่การคบกันควรใช้เวลาให้นานต่อไปอีกหน่อยก่อนที่จะสรุปว่าเป็นแฟนกันเพราะว่าอาจจะเป็นแค่เพื่อนกันก็ได้เพราะเขายังไม่พร้อมมีความรักที่จริงจังในช่วงระยะเวลานี้
สุขภาพ ระวังระบบทางเดินหายใจ และระวังอ้วนขึ้น
ราศีกันย์ 17กันยายน 16 ตุลาคม

จัดว่าเป็นปีที่ค่อนข้างใช้ได้เลยทีเดียว ลักษณะของไพ่ที่ออกมานั้นหมายถึงว่าหากว่าคุณนั้นไม่ยอมแพ้และเลิกราไปก่อนคุณจะได้สิ่งที่คุณแสวงหาและรอคอยเพราะไพ่ที่ได้หมายถึงว่าคุณจะได้สิ่งที่ทำจากการอดทนทำแบบไม่เลิก

การเงินนั้นจะเห็นว่าจะเริ่มดีขึ้นเมื่อผ่านเดือนกรกฏาคมไปแล้วแต่ก็ไม่ใช่ว่าช่วงต้นปีจะตึงมากจนไม่ไหวก็มีเข้าเรื่อยเพียงแต่เห็นว่ากลางปีแล้วคล่องกว่า ช่วงต้นปีก็มีเข้ามาเรื่อๆโดยส่วนมากเงินนนั้นมาจากการทำงานไม่มีเรื่อฟลุกให้ตื่นเต้นในหัวใจ อีกอย่างในปีนี้อาจจะต้องมีเรื่องจ้องเข้าไปจัดการกับทรัพย์สินมรดกอาจจะยุ่งแต่ว่าเคลียร์จบ

การงานในปีนี้ท่านที่เป็นพนักงานบริษัทจะมีความรู้สึกว่าอยากหางานใหม่เพื่ออัพเงินเดือนและตำแหน่ง แต่การหางานนั้นอาจจะต้องอาศัยคนรู้จักเช่นเพื่อนหรือว่าญาติหางานเองค่อนข้างจะยากอยู่ทีเดียว

ที่ทำกิจการของตนเองนั้น ต้องอาศัยลูกค้าขาประจำเป็นกระบอกเสียงสำคัญในการหาลูกค้าใหม่ดังนั้นควรเทคแคร์ลูกค้าขาประจำดีๆ เพราะการงานมีการแข่งขันสูงมีคนจะเข้ามาแย่งลูกค้าได้ ...ในบางท่านอาจจะมีอาชีพเสริมด้านการเป็นนายหน้าค้าที่ดินก็ได้เช่นกันในปีนี้

ความรัก ท่านที่มีคู่ จะเริ่มคิดว่าจะเดินหน้าต่อไปหรือว่าจะเลิกราดี แต่ดูตามไพ่นี้จะเห็นว่าจะเดินหน้าต่อมากกว่าที่จะเลิกราซึ่งจะมีเรื่องขัดใจทะเลาะกันเป็นระยะๆห่างกันแล้วกลับมาดีกันใหม่แต่ทุกครั้งที่มาดีกันก็ยิ่งรู้จัก รู้ใจกันมากขึ้น

คนโสดมีแนวโน้มที่คุณจะได้พบรักได้แบบกระทันหันซึ่งมีช่วงเดือนเมษายน กรกฏาและช่วงปลายปีไปเลย แต่ก็มีพบรักได้อีกแบบเมื่อมีการได้งานใหม่

สุขภาพ จะป่วยด้วยโรคเดิมที่เคยเป็นมาก่อนแต่ไม่มีอะไรน่ากังวล
ราศีตุลย์ 17 ตุลาคม- 15 พฤศจิกายน

ในปีนี้ท่านที่เกิดราศีตุลย์จะเป็นปีที่รู้สึกว่าจะจริงจังกับตนเองมากกว่าทุกปี คุณมีจิตใจที่เตรียมพร้อมจะสร้างอนาคตให้ตนเองต้องการให้ตนเองมีความมั่นคงขึ้นจึงมีการวางแผนทำงานเก็บเงิน เพื่อซื้อทรัพย์สิน หรือเริ่มกิจการเล็กๆของตนเอง ครั้งนั้นหากตั้งใจจริงและทำไปเรื่อยๆคุณจะเห็นผลสำเร็จของตนเองอย่างแน่นอน

เรื่องการงานนั้นในท่านที่เป็นพนักงานบริษัทจะมีงานโหมเข้ามาให้ทำเยอะเรียกว่างานหนักแต่ว่าคุณจะสามารถรับมือและแบ่งเวลางาน แบ่งงานออกมาทำให้สามารถทำงานได้ทัน อีกทั้งคุณอาจจะมีการได้เรียนรู้เกี่ยวกับภาษาและเกี่ยวกับเทคโนโลยีมากขึ้นในปีนี้ จะหางานใหม่ก็หาได้ไม่ยากแต่ดูแนวโน้มเหมือนอยากจะลุยทำงานเก็บประสบการณ์ให้ตนเองมากกว่า

การเงิน ปีนี้เงินมาจากการทำงาน ลาภลอยไม่มี และคุณเองจะมีโอกาสที่คนจะเสนองานนอกเข้ามาให้ ซึ่งคุณก็สามารถหารายได้เสริมจากงานนอกได้ด้วย ปีนี้การพูดจาจะค่อนข้างดี เจรจาค้าขายพอได้ จะขายของออนไลน์ก็ได้ หรือใน

ท่านที่เก่งภาษาจะสอนภาษาก็ได้เช่นกัน ปีนี้ทำงานก็ได้เนมาหมุนพอเพียงกับความต้องการอาจจะต้องฝากเงินเก็บแบบประจำไว้เลยห้ามถอนเลยเพราะดวงมีค่าใช้จ่ายกระทันหันเกิดขึ้นได้ตลอด ถ้าไม่บังคับมีแนวโน้มเงินรั่วไหลได้อย่างไม่น่าเชื่อทั้งๆที่ตั้งใจจะเก็บ

ความรัก คนที่มีแฟนจะเป็นปีที่พยายามทุ่มเทอย่างมากให้กับคนรัก แต่โดยมากน่าจะเป็นการสื่อสารผ่านเครื่องมือมีเวลาให้ไม่มากแต่ก็พยายามให้เวลาเต็มที่ถ้างานไม่มาเบียดบังเวลารักไปก่อน อาจจะเริ่มคิดเรื่องอนาคตซึ่งเป็นการคุยแบบคร่าวๆกันก่อนมากกว่า

ส่วนคนโสดนั้นจะมีโอกาสได้พบเจอคนถูกใจมาเป็นเพื่อนคุย จะมีโอกาสได้นัดทานข้าวดูหนังแบบนี้เรื่อยๆ แต่ว่าอย่าเพิ่งจริงจังกับเขามาก คนๆนี้ยังอยากโสดไปเรื่อยๆก่อนถ้าไปกดดันขอคบจะทำให้เขาหนีไกล

สุขภาพ ระวังการแพ้อากาศ และอาการออฟฟิตซินโดรม เช่นการปวดกระดูกคอ หลังไหล่และข้อมือ
ราศีพิจิก 16 พฤศจิกายน -15 ธันวาคม

ท่านที่เกิดอยู่ในราศิพิจิกนั้นอาจจะต้องอดทนในหลายเรื่องในปีนี้และอย่าใจร้อนและเอาแต่จนอารมณ์จนเกินไปก็สามารถผ่านพ้นเรื่องราวต่างๆไปได้ด้วยดี อีกทั้งอย่ามองโลกในแง่ลบเพราะว่าเรื่องราวต่างๆนั้นคุณอาจจะมองในแง่ร้ายมากเกินไปทุกๆเรื่องต่างๆล้วนมีทางออกเสมอ

การงานนั้น ต้องบอกว่าเป็นปีที่เหนื่อยอยู่สักหน่อย คุณเองอาจจะมีความมุ่งมั่นตั้งใจจริงแต่ปีนี้ของทุกอย่างอาจจะไม่เป็นไปตามแผนที่คิดเอาไว้ คุณควรเผื่อว่าคนรอบข้างอาจจะทำงานช้าหรือไม่ให้ความร่วมมือดีเท่าที่ควร อีกทั้งระวังการมีปัญหากับเอกสารที่ติดต่อกับราชการ หรือปัญหาด้านกฏหมายซึ่งจะยืดเยื้อจบยากควรดูเอกสารให้ดี

ท่านที่ทำกิจการของตนเอง อาจจะละเอียดรอบคอบเรื่องของการเงินสักหน่อยเพราะว่า การเงินจะมีเข้ามาเป็นระยะไม่ได้มีเข้ามาแบบสม่ำเสมอ โดยมากถ้าเครียดหนักมากๆก็มักมีคนเข้ามาช่วยให้เรื่องคลายตัวลงไป พอหายใจได้แล้วก็เริ่มเครียดใหม่ การเงินในกิจการนั้นจัดว่าผันผวนคำนวณดีๆก็เอาตัวรอดได้ค่ะ

การเงินนั้นอย่างที่เกริ่นว่าพอเอาตัวรอดได้แต่ควรจะทำระบบบัญชีการเงินดีๆรวมทั้งอย่าใช้จ่ายเกินงบที่ตั้งไว้ในแต่ล่ะเดือนควรเคร่งครัดมีวินัยในการเงินและดวงจะมีเงินก้อนเข้ามาแต่อย่าคิดว่าจะมีเข้ามาบ่อยๆควรแบ่งเก็บไว้สำหรับเรื่องฉุกเฉินบ้าง สิ่งที่ควรระวังคือเรื่องการใช้เงินแก้เครียดแบบไม่ยั้งคิดจะส่งผลให้เงินช๊อตได้

ความรัก คนโสดจะมีคนที่ไม่ใช่สเป็กเข้ามาในบางท่านอาจจะรับเข้ามาคุยแต่มิได้มีการเปิดเผยและอาจมีการเลิกคุยกันไปโดยที่ไม่มีเหตุผล

มีเคล็ดที่น่าสนใจอยู่หนึ่งอย่างคือคนที่ต้องการมีแฟนอาจจะต้องแต่งตัวและดูแลร่างกายให้ดูฟิตแอนด์เฟริ์มเข้าไว้

คนที่มีคู่ ความสัมพันธ์ในปีนี้อาจจะไม่ดีหากว่ามีทิฐิเข้าหากันอาจจะต้องยอมลดทิฐิลงจะทำให้ความสัมพันธ์นั้นคงมีอยู่ต่อไปได้ ในท่านที่มีปัญหากันก่อนหน้านี้อารมณ์ของคุณจะคุกรุ่นเหมือนจะระเบิดอารมณ์ทะเลาะกันได้ตลอดเวลาแต่ปัญหาจะคงอยู่สั้นๆแล้วก็มีเข้ามาใหม่ การพยายามพูดคุยสื่อสารกันเป็นการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับความเครียดจะทำให้ป่วยจุกจิกได้หลายโรค อีกทั้งระวังเกี่ยวกับโรคกระดูกด้วยในปีนี้
ราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

เรื่องแรกที่ต้องระวังสำหรับคนราศีธนูก็คืออาการคิดมากและการจิตตกซึ่งจะเป็นได้บ่อยในปีนี้ควรระวังอย่าให้อารมณ์จมดิ่งมากเกินไปควรหาเวลาพูดคุยกับคนอื่นเป็นการระบายและเปิดมุมมองชีวิตให้กว้างขึ้นกว่าเดิม ปัญหาเก่าๆของปีที่แล้วในปีนี้ก็ยังมีตามมาให้สะสางหลายๆอย่างไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดอย่าเครียดและกังวลไปเอง อีกทั้งอย่าสนใจคำคนพูดหรือวิจารณ์เพราะคุณจะไม่มีความสุขเลย ระวังคำพูดคำวิจารณ์เพราะอาจะมีคนนำไปต่อเติมพูดต่อจนเป็นเรื่องราวได้

การงาน งานในปีนี้มองรวมๆแล้วเป็นงานการแก้ปัญหามากกว่าอย่างอื่นเช่นว่าการโดนนายส่งงานที่ทำไปแล้วให้กลับมาแก้ไขใหม่อีกครั้ง หรือในบางท่านที่เพิ่งย้ายงานมาบริษัทใหม่ก็มีโอกาสที่จะต้องมารับหน้าที่แก้ไขปัญหางานที่คนเก่าทำทิ้งไว้ ควรระวังเรื่องของตัวเลขในเอกสารด้วย

ท่านที่ทำกิจการของตนเองนั้น จะมีงานเข้ามาเป็นระยะๆทำให้รอดตัวไปได้ในแต่ล่ะเดือน คนราศีธนูควรทำบุญมากๆเพราะว่าดวงคุณนั้นทำบุญทีก็มีงานเงินจากทิศทางที่ไม่คาดคิดเข้ามาหมุนให้คลายเครียดกันไปได้ แต่สิ่งสำคัญที่ต้องอดทนมากๆก็คือ คนที่คุณติดต่องานด้วยจะจู้จี้กับคุณเกือบทุกคน ต้องพยายามคุมอารมณ์ให้อยู่

การเงิน อย่าใส่เครื่องประดับของมีค่าออกไปนอกบ้านเพราะมีโอกาสที่จะสูญหายได้ เรื่องการเงินนั้นปีนี้หากต้องการเก็บเงินเพิ่มขึ้นก็ควรทำงานเพิ่มขึ้นก็จะทำให้คุณมีเงินสะสมเล็กๆน้อยๆค่อยๆอดออมไปเรื่อยๆจะมากขึ้นเอง

ความรัก ท่านที่โสดนั้นอาจจะเหงาสักหน่อยเพราะว่าจะคิดคำนึงถึงแต่คนเก่ารวมทั้งคนใหม่ที่เข้ามาก็จะมีนิสัยบางอย่างที่ทำให้คุณมองเห็นว่าคล้ายๆคนเดิมที่เลิกราจึงเป็นเหตุให้ความรักซ้ำรอบเดิมได้ ในปีนี้ควรเน้นมีเพื่อนคุยคลายเหงาจะดีกว่ามีรักแบบคบเป็นแฟนจริงจังเพราะว่าคุณจะเครียดและไม่มีความสุขเท่าไรนัก

ในคนที่มีคู่ และวางแผนจะมีบุตรอาจจะต้องระวังเพราะอาจจะมีโอกาสแท้งบุตรได้ในช่วงระยะเวลา3เดือนแรก แต่ถ้ากล่าวถึงความสัมพันธ์จะราบรื่นดีถ้าไม่นำเรื่องเก่าๆที่ทำผิดขึ้นมาเป็นประเด็นต่อว่ากันก็ทำให้รักราบรื่นได้
สุขภาพ ระวังอ้วน และ ระวังเกี่ยวกับช่องท้อง ระบบการย่อย การขับถ่ายไม่ดี อาการทำงานไม่ปกติของระบบปลายประสาท

อีกทั้งควรระวังสุขภาพของญาติผู้หญิงในบ้านด้วยมีโอกาสเจ็บป่วยเกี่ยวกับกระดูก
ราศีมังกร 14มกราคม-12 กุมภาพันธ์

ท่านที่เกิดในราศีนี้ จัดว่ายังเป็นปีที่ดีใช้ได้เลยทีเดียวทุกอย่างมีความราบรื่น สามารถคาดการณ์หรือวางแผนอะไรในอนาคตได้ไม่ค่อยมีเรื่องราวมาพลิกผันให้ปวดหัวอาจจะต้องระวังแต่การใช้จ่ายเงินบ้างเท่านั้นเอง เนื่องจากความราบรื่นอาจจะทำไม่ระวังการใช้จ่าย

การงาน ท่านที่เป็นพนักงานบริษัท ปีนี้หากจะหางานใหม่ก็ย่อมเป็นไปได้เพราะว่าจะมีคนแนะนำเข้ามาให้แต่ถ้าไม่อยากหางานใหม่ในปีนี้ก็จะสามารถทำงานที่เดิมต่อไปได้ อาจจะเบื่อบ้างมีเรื่องภาษีสังคมเข้ามากวนใจบ้างแต่โดยรวมก็สามารถทำงานตรงนี้ไปได้ดี

ท่านที่ทำกิจการของตนเองนั้น กิจการมีความราบรื่นมีลูกค้าทั้งเก่าและใหม่เข้ามาสม่ำเสมอปีนี้มีแค่คิดการตลาดอะไรใหม่ๆออกมาเพื่อมัดใจลูกค้าและเสริมด้วยการบริการที่ดีก็น่าจะทำให้กิจการไปได้อย่างราบรื่น

การเงินจะหมดไปกับเรื่องของที่อยู่อาศัยและเรื่องของรถยนต์น่าจะเป็นลักษณะของการแต่งให้ดูดีมากกว่าที่จะซ่อมแซมซึ่งหากจะระวังก็คือระวังเรื่องของการคุมค่าใช้จ่ายไม่อยู่และบานปลายออกไปมากกว่าทีคิดเอาไว้ แต่แหล่งที่มาของรายได้ก็จะมาจากการทำงานเป็นหลัก

ความรัก ในท่านที่มีคู่แล้วความรักจะดูเป็นจริงจังมากขึ้นอาจจะมีเรื่องของการพูดเกี่ยวกับการแต่งงานหรือการดูซื้อทรัพย์สินลงทุนร่วมกันซึ่ง ในท่านที่แต่งงานแล้วก็เป็นไปด้วยความราบรื่นดีไม่มีปัญหาอะไรรุนแรงคุณจะมุ่งความคิดไปที่บุตรกันมากกว่า

ท่านที่โสดมีโอกาสที่คนรักเก่าจะกลับมาซึ่งก็สามารถคืนดีกันรักกันได้อีกครั้ง หรือหากอีกความหมายคือจะพบรักกับคนที่อายุน้อยกว่าก็ได้เช่นกัน ซึ่งไพ่จะบอกถึงความขึ้นหวานชื่นในระยะแรกของการคบกันและการวางแผนชีวิตร่วมกัน

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับข้อกระดูก อาการปวดหัวและโคเรสเตอรอล

ราศีกุมภ์ 13กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม

ราศีนี้ในปีนี้อาจจะต้องทนกับอารมณ์ของตนเองอย่างมากอย่าสร้างแรงกดดันให้กับตนเองมากจนเกินไปโดยมากปีนี้จัดว่าเป็นปีที่คุณนั้นจะต้องเคลียร์ปัญหาต่างๆที่มาจากปีที่แล้วให้เสร็จในปีนี้กล่าวโดยรวมแล้วคุณจะรู้สึกกดดันและเครียดช่วงครึ่งปีแรกแต่พอเข้าปลายปีแล้วจะรู้สึกโล่งสบายๆเลยทีเดียว

เรื่องของการงานนั้นท่านที่เป็นพนักงานบริษัทจะรู้สึกเหนื่อยไม่เต็มร้อยกับงานเหมือนเมื่อก่อนแต่ว่ายังคงทำงานในที่เดิมต่อไปได้เรื่องการย้ายงานนั้นยังไม่ได้ปรากฏเห็นเด่นชัดว่าจะมีไปทำงานบริษัทอื่น ดูแล้วมีแค่ว่าปัญหาที่มีอยู่เคลียร์จบรู้สึกสบายๆขึ้นนิดหน่อยในงานที่รับผิดชอบ

ส่วนท่านที่เป็นเจ้าของกิจการของตนเองนั้นนั้นจะเห็นได้ว่าจะคล้ายกับพนักงานบริษัทตรงที่เหนื่อยกับงานมากอยู่ช่วงต้นปี อีกทั้งลูกน้องอาจทำงานไม่รอบคอบคุณอาจจะต้องทั้งตามงานและแก้ไขงานให้ลูกน้องด้วย แต่จะมีข้อดีอยู่บ้างตรงที่ออกไปหาลูกค้าก็ได้ลูกค้าใหม่กลับมาแต่ว่าลูกค้าจะจุกจิกทำให้เบื่อหน่าย

การเงิน ปีนี้การเงินนั้นไม่เต็มร้อยหรือไม่เท่าที่ตัวคุณเองได้คาดการณ์ไว้ดังนั้นการวางแผนการเงินการเก็บเงินจึงเป็นเรื่องจำเป็นในปีนี้เลยทีเดียว การเงินนั้นมาพอดีกับความจำเป็นในการเคลียร์หนี้สินและภาระต่างๆแต่อาจจะไม่พอหากว่าฟุ่มเฟือยมากไปโดยหลักแล้วควรงดการสังสรรกับเพื่อนๆบ้างก็จะช่วยประหยัดไปได้บ้าง

ความรัก ในคนโสดนั้นพอเลิกหาเลิกไขว่คว้าเพราะเหนื่อยกับเรื่องนี้ คิดว่ามีแต่คนเล่นเกมไม่จริงใจ คุณเริ่มหากิจกรรมและเริ่มมีความสุขกับตนเอง แต่จู่ๆก็จะมีความรักเข้ามาซึ่งคุณเองก็ไม่ได้คาดคิดมาก่อนในเรื่องนี้

ส่วนคนมีคู่นั้นจะมีปัญหาในเรื่องที่ว่าจะสังเกตุได้ว่าคนรักนั้นจะไม่เหมือนเดิมทำให้อาจจะทะเลาะกันแต่ไม่ควรแยกต่างคนต่างอยู่เพราะว่าจะทำให้สถานการณ์ยิ่งแย่ลงไปกว่าเดิม

สุขภาพ ระวังการบาดเจ็บเรื่องกล้ามเนื้อ อีกทั้งระวังเกี่ยวกับความดันโลหิต และหัวใจเต้นผิดจังหวะ
ราศีมีน 14มีนาคม – 12 เมษายน

ท่านที่เกิดในราศีมีนจริงๆแล้วปีนี้ไม่ได้แย่อะไรมากแต่สิ่งที่ทำให้ทุกอย่างดูแย่ลงนั้นเป็นเพราะว่าจิตใจของคุณนั้นหวาดกลัวมากเกินไปไม่กล้าเสี่ยงในทุกๆเรื่องเพราะกลัวว่าจะแย่ลงกว่าเดิม จึงทำให้ปีนี้เป็นปีที่คุณเองรู้สึกว่าทุกอย่างไม่มีอะไรดีขึ้นดูเหมือนเดิม และมีแนวโน้มผิดหวังในตัวผู้คนรอบข้างได้ สิ่งที่ต้องปรับคือเรื่องทัศนคติ ลองกล้าเปลี่ยน กล้าเสี่ยงและมองอะไรในแง่ ก็จะทำให้ปีนี้ของคุณสดใสขึ้นได้

เรื่องการงานนั้น อาจจะเหมือนเดิมแต่ว่าต้องทนอึดอัดใจกับความน่าเบื่อในทุกสิ่งอีกทั้งอาจจะต้องทนไปขอโทษแทนคนอื่นๆทั้งๆที่ไม่ใช่ความผิดของคุณเลย ท่านที่มีนายเป็นผู้หญิงปีนี้อาจจะต้องทนเพราะว่าจะจู้จี้และไล่จี้คุณเป็นพิเศษ อีกทั้งรุ่นพี่ที่เป็นหญิงก็เช่นเดียวกัน รวมๆแล้วอย่าเกรงใจคนอื่นมากเกินไปจะโดนเอาเปรียบได้

ท่านที่ทำกิจการของตนเองการเงินในกิจการหมุนเวียนพอใช้แต่ต้องระวังกลโกงที่มาแบบเนียนๆจากคู่แข่งหรือลูกค้า ปีนี้งดเว้นการให้เครดิตลูกค้าที่มากเกินไปคุณอาจจะช๊อตได้

การเงิน สามารถหาหมุนเวียนได้เป็นอย่างดีพอสมควรแต่ระวังอย่าให้คนยืมเพราะคุณจะช๊อตได้แบบที่ไม่คาดคิด และจะเสียความรู้สึกกันไปเลยควรกันเงินเอาไว้สำหรับความเจ็บป่วยของตนเองบ้าง รวมทั้งค่าใช้จ่ายเกี่ยวคนในครอบครัว

ความรัก ท่านที่โสดเพราะอกหักมาก่อนอาจจะใช้เวลานานแต่ว่าสามารถทำใจได้ในท้ายที่สุดจะมีคนเข้ามาให้คุณเลือกแต่ว่าก็ไม่ได้ถูกใจคุณมากนักอาจเลือกคนที่พอคุยได้มาคุยแต่ไม่พร้อมเปิดเผยบางท่านเลือกโสดไปเลยในปีนี้

คนที่มีคู่ โดยรวมๆจะเรียบๆน่าเบื่อบ้าง ผิดหวังในตัวคนรักบ้าง ทำให้บางครั้งอยากเป็นโสดอยากมีคนใหม่ ช่วงเวลานี้อาจจะเป็นการทดสอบจิตใจของคุณสองคนอยู่ก็ได้ อย่ามองคนรักในแง่ลบมากเกินไป อีกทั้งอย่าเก็บตัวหรือสังคมมากเกินไปจนไม่มีเวลาให้คนรัก

ส่วนในท่านที่อยากมีบุตรอาจจะต้องบำรุงและดูแลดีๆเพราะว่ามีโอกาสที่จะแท้งบุตรได้ควรระวัง

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับช่องท้อง ท้องอืด ย่อยยาก ระบบกล้ามเนื้อและกระดูก


ท่านใดที่คัดลอกบทความ ดวงปีใหม่2557 by กระติ๊บน้อย ไปนั้นกรุณาให้เครดิต เวป //www.trendytarot .com ด้วยนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
กระติ๊บน้อย
Create Date : 27 ธันวาคม 2556
Last Update : 27 ธันวาคม 2556 17:19:03 น. 1 comments
Counter : 4264 Pageviews.

 
ขอบคุณค่ะพี่ติ้บ ขอให้พี่ติ้บมีความสุขในปีใหม่นี้นะคะ
ขอแชร์ไปให้เพื่อนๆอ่านที่เฟสนะคะ


โดย: แม่น้องกะบูน วันที่: 28 ธันวาคม 2556 เวลา:9:12:16 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13


 
กระติ๊บน้อย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 84 คน [?]
ศึกษาธรรมะ ชอบไพ่ยิปซี
แล้วก็เป็นคนที่มีชีวิตที่ธรรมดาๆ

.....................................................
สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๘
ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และโดยอ้างอิง
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ใดฝ่าฝืน จะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
Friends' blogs
[Add กระติ๊บน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.