Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
31 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
มีดวงปีใหม่2556มาฝากทุกคนค่ะ


สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ยุ่งๆไม่ได้เข้าบล็อกนานเลย แต่กระติ๊บน้อยมีดวงของปี2556มาฝากให้ทุกคนค่ะ ก็มาจัดดวงปีใหม่ให้เต็มอิ่มกับมิตรรักแฟนคลับของกระติ๊บน้อยนะคะใครราศีอะไรอ่านกันไปเลยค่ะ

ราศีเมษ

ราศีเมษดวงในปี2556ช่วงต้นปีทำใจร่มไว้นะคะ อย่าไปอารมณ์เสียกับคนรอบตัวให้มากนักอาจจะเป็นเพราะคุณอ่อนไหวง่ายขึ้นและมีความคาดหวังว่าทำดีกับเขาๆก็ควรทำดีกลับมาหาคุณแต่ปีนี้มันไม่ใช่อย่างนั้น เพราะว่าคนบางคนนอกจากไม่รู้ซึ้งถึงสิงที่คุณทำให้แล้วยังไม่เข้าใจเอาไปพูดให้เสียหายได้อีก ดังนั้นวิธีแก้คือทำอะไรแต่พอดีอย่าทุ่มเทความรู้สึกให้ใครมากเกินไป

ด้านการเงินการงานนั้นช่วงครึ่งปีแรกเงินมาช้าสักหน่อยดังนั้นอย่ามือเติบหรืออย่าขี้สงสารคนอื่นมากเกินไปไม่อย่างนั้นคุณจะมาเสียใจได้ว่าเวลาลำบากไม่มีใครช่วยปีนี้ให้ยึดคำพนะทานไว้ว่า อัตตาหิอัตโนนาโถ ตนนั้นแลเป็นที่พึ่งแห่งตนจะดีที่สุด

การงานเน้นปรับตัวกับคนรอบตัวจะเข้าท่ากว่าเพราะว่าการโยกย้ายงานก็ไม่ได้ช่วยอะไนมากนักปัญหายังเดิมๆอยู่ที่ให้อึดอัดใจ

กลางปีไปแล้วจึงจะมีเงินเข้ามาซึ่งหากวางแผนการใช้จ่ายและไม่ใช้เกินที่วางแผนไว้จะอยู่สบายๆปีนี้ควรกันไว้สำหรับข้าวของเสยหายซักหน่อยรวมทั้ง

สุขภาพก็จะมีความเจ็บป่วยเกิดขึ้นได้เกี่ยวกับระบบช่องท้องอีกทั้งระวังอาหารที่ทานเข้าควรดูแลเรื่องความสะอาดให้มากๆเพราะว่าจะมีสารพิษตกค้างในร่างกายคุณอย่างมากทำให้ป่วยแบบไม่ทราบสาเหตุได้

ความรักในคนโสดนั้นจะมีคนเข้ามาแต่คุณคิดว่าอยากลองเลือกไปเรื่อยๆก่อนจนกว่าจะเจอคนที่ใช่ที่สุดก่อน และในขณะเดียวกันหากยังไม่พร้อมควรระวังเรื่องการตั้งครรภ์ได้

ที่อกหักรักคุดมามีโอกาสแล้วซึ่งตัวคุณเองอาจจะยังเข็ดกล้าๆกลัวๆที่จะเริ่มใหม่ ส่วนคนที่มีคู่ครองแล้วปีนี้คู่จะทำให้รำคาญใจตรงที่คิดอ่านทำอะไรชักช้าไม่ทันใจคุณอีกทั้งการเงินของคู่ปีนี้การเงินจะตึงๆอยู่หากคุณและคู่ช่วยกันประหยัดและวางแผนดีๆจะเป็นปีที่ไม่เจ็บตัวอย่างแน่นอนค่ะ


ราศีพฤษก

ในปี2556 ปีนี้ชาวพฤกษจะไฟแรงตั้งแต่ต้นปี อารมณ์เหมือนกับว่าอยากเริ่มต้นใหม่ในทุกสิ่งอยากทิ้งอะไรๆไว้ในปีเก่าเริ่มต้นใหม่ๆในทุกเย่างเช่นงานใหม่ การเงินตั้งต้นเก็บใหม่ ปีนี้เพื่อนๆไปมาหาสู่มากกว่าปกติซึ่งเหมือนกับไปเริ่มต้นคบกับเพื่อนใหม่อีกครั้งแต่คุณเองกลับมีเรื่องการงานและส่วนตัวเข้ามาตลอกการสังสรรกับเพื่อนๆจึงหายไปครึ่งทีเดียว

เรื่องการงานคุณจะลุยทำให้ดีที่สุดซึ่งระวังเรื่องความใจร้อนอยากให้งานลุล่วงเร็วๆจนกลายไปกระทบการะทั่งเอากับเพื่อนร่วมงานกลายเป็นมองหน้ากันลำบากไปพักหนึ่ง

การรเงินการงานนนั้นจะมีความลื่นไหลเข้ามาได้ดีปีนี้การติดต่องานอะไรที่ทำค้างไว้จะมาส่งผลออกออกออกผลในปีนี้ให้เก็บเกี่ยวดังนั้นเงินไม่ตึงอย่างที่คาดคิดเอาไว้จะเป็นแบบที่หมุนสบายๆหมดไปมีใหม่มาทันเวลาพอดี ท่านที่ทำงานบริษัทหรือที่มีกิจการของตนเองควรเน้นเรื่องการทำงานของลูกน้องหรือทีมเพราะว่าลูกน้องนั้นจะทำงานผิดพลาดเรื่องเอกสารทำให้การเงินลดส่วนลงไปได้พอวมควร

ในดวงคนราศีนี้มีเรื่องการทำบุญเข้ามาเกี่ยวข้องตรงที่ว่ายิ่งทำบุญการเงินด๋ยิ่งดีซึ่งถือว่าเป็นทางออกที่ดีของท่านที่เงินตึงเพราะวิธีแก้ก็คือเงินตึงทำบุญไปก็มีเงินเข้ามาให้ใช้พอดี

ความรัก คนโสดพบรักในการทำงานหรือเจอจากทางสายงานได้ซึ่งดึงดูดเข้ากันดีพอสมควรซึ่งคุณเองจะดูเคนซี่กันแต่ก็จะมีช่วงจางลงอาจเพราะงานที่มีมากทำให้มีเวลาให้กันน้อยจึงทำให้เริ่มคิดว่าจะสานต่อดีไหมหากว่าไม่มีเวลาดูแลแบบนี้

คนที่มีรักแล้วความก็ดูว่ากลับมาราบรื่นดีอีกครั้งคุณเองจะรู้สึกว่าเหมือนจีบกันใหม่ซึ่งเริ่มรับได้ตรงที่ว่าคนเรานั้นไม่มีใครเป็นอย่างใจต้องการไปเสียทั้งหมด คุณจะเรียรรู้เรื่องการให้และรับ ความรักจึงมาถึงอีกขั้นของการเป็นเพื่อนใจที่ดีต่อกันราศีเมถุน

สำหรับชาวเมถุนนั้นกลับกลายเป็นว่าควรระวังชีวิตไว้ให้มากในปีนี้ ให้คิดว่าการไม่ประมาทและวางแผนชีวิตไว้นั้นจะทำให้ชีวิตไม่มีปัญหาและถึงหากว่ามี คุณก็จะผ่านไปได้อย่างสบายๆไม่ติดขัดอะไรมากนัก

และเรื่องราวต่างๆที่ค้างคากันมาจากปี55นั้นก็ยังคงตามมาให้ตัวคุณนั้นได้เคลียร์สะสางกันอยู่ต่อไปซึ่งเป็นได้ในทุกเรื่องทั้งการงาน เพื่อนฝูง ความรักเหมือนมาทดสอบความอดทนของตัวคุณเอง อย่างน้อย2เดือนแรกของปี56แล้วเรื่องก็จะเข้าที่เข้าทางกันได้ อีกทั้งระวังคำพูดในปีนี้อย่าพูดตรงๆเกินไปคนรับไม่ได้อาจก่อศัตรูแบบไม่ตั้งใจ

การเงินการงาน คุณจะค่อนข้างเหนื่อยในเรื่องของการทำงานหาเงินเริ่มมีความคิดสวนทางคนอื่นๆบ้างว่าหาเงินและสะสมไปทำไมแต่อารมณ์นั้นก็ยังไม่ได้ไปถึงขั้นว่าอยากบวชอะไรมากนัก อาจแค่เหนื่อยๆอยากพักมากกว่า และในในปีนี้การงาน หากตั้งใจทำอะไรแล้วลุยทำไปสุดทาง ไม่อย่างนั้นคุณจะดูเป็นคนท่าดีทีเหลวในสายตาของคนรอบตัว

ในเรื่องการงานนั้นอาจจะเจอคนที่เข้ามาหวังแกล้งคุณซึ่งเขาจัดว่าเป็นคนที่เขี้ยวและเห็นแก่ตัวซึ่งควรจะระวังไว้ให้มากๆ อีกอย่างหากว่างาของคุณเข้าไปเกี่ยวพันในเรื่องส่วนตัวหรือเป็นที่ปรึกษาควรระวังเพราะเขาอาจระแวงคิดว่าคุณรู้เรื่องเขามากไปก็หาทางกลั่นแกล้งเอาได้ปีนี้ทำงานก็ระวังตนเองมากหน่อย

การเงินนั้นเข้ากลางปีแล้วก็จะเริ่มคล่องมากขึ้นหายใจโล่งสะดวกเลยทีเดียวแต่คุณจะขี้เหนียวมากขึ้นกว่าที่ผ่านๆมาหรือดูเขี้ยวขึ้นเห็นแก่ตัวมากขึ้นในสายตาคนรอบข้างอาจเป็นเพราะว่าได้เงินยากก็เลยไม่อยากให้หมดไปง่ายๆนั่นเอง

ความรัก ในคนโสดนั้นคุณจะรู้สึกว่าตัวเองอยากพักอยู่นิ่งไม่อยากทำอะไรต่อไปอาจจะเพราะมีความผิดหวังเข้ามาบ่อยจนทำให้ท้อใจไม่อยากที่จะหารักใหม่แต่ก็จะมีคนเจ้ากี้เจ้าการหาคนมาให้คุยเพราะไม่อยากให้คุณเหงา

ส่วนคนที่มีคู่คนรักจะเอาแต่ใจอย่างมากจนคุณรู้สึกว่าเขาเห็นแก่ตัวกับคุณมากทีเดียวแต่ความอดทนของคุณก็จะมีขีดจำกัดซึ่งอาจหมายถึงการเว้นระยะห่างต่อกันซึ่งยิ่งทำให้คนรักนั้นยิ่งอาละวาดเพราะคิดว่าคุณมีคนอื่นซึ่งหากว่าเคลียร์ได้คุณก็จะมีข้อตกลงต่อกัน

สุขภาพระบบช่องท้องเช่นระบบการขับถ่ายรวมทั้งมดลูกจะไม่ค่อยดีและเรื่องกระดูกก็มีอีกนิดหน่อยราศีกรกฏ

โดยทั่วไปแล้วเหตุการณ์ของคนราศีนี้จะเห็นว่าจะคิดมากหรือคิดอะไรที่เกินความเป็นจริงมากซึ่งอาจจะไม่ได้เป็นเรื่องร้ายแรงขนาดเท่าที่คิดเอาไว้ดังนั้นระวังการคิดมากหรือคิดอะไรที่เกินความเป็นจริงและปากพาไปทำให้หลายเรื่องเสียหายแก้คืนไม่ได้ก็เพราะว่าปากของคุณเอง

การงาน การเงิน งานของคุณนั้นจะดูว่าหนักขึ้นหรือว่ามีหน้าที่ความรับผิดชอบที่เพิ่มมากขึ้น คุณจะลุยทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยแต่เวลาผ่านไปประมาณ3-4เดือนคุณจะเริ่มคิดว่าทำงานหนักทำไมเร่งทำไมเพราะคนรอบข้างเฉื่อย คุณก็อาจจะทำงานเฉื่อยลงซึ่งนายของคุณจะไม่เข้าใจว่าแต่ก่อนคุณเต็มร้อยแล้วทำไมจู่ๆเฉื่อยลงจึงมองว่าคุณเกียจคร้านในงานที่มอบให้

แต่งานที่ทำในปีนี้นั้นคุณจะมีความก้าวหน้าและสามารถวางรากฐานทางการเงินของคุณเองในอนาคตได้ อีกทั้งท่านที่มีงานนอกหรือทำกิจการงานของตนเองจะมีเงินเข้าน้อยๆแต่มาเรื่อยๆทำให้คุณเองรู้สึกว่าไม่ตึงการเงินมากนักอย่างที่กังวล แต่ควรสำรองฉุกเฉินไว้บ้างเพราะคุณจะมีค่าใช้จ่ายแบบกระทันหันได้บ่อย

ความรัก ในคนโสดนั้นจะเฉื่อยลงไปในการหารักอาจเพราะเรื่องเศรษฐกิจการเงินทำให้มุ่งความสนใจไปทางนี้ได้ไม่มากนัก และในขณะเดียวกันหากมีคนเข้ามาแต่หากเห็นว่าเข้ามาคุยเล่นๆเรื่อยๆคุณก็จะไม่สานต่อเพราะต้องการคนที่จริงจังกับคุณ

คนที่มีคู่ปี ควรทำใจสบายๆกลางๆอย่าคาดหวังในคู่ของคุณมากเกินไป ควรคิดซะว่าคนเราขนาดตัวเองยังคาดหวังให้ทำอะไรเต็มร้อยยังไม่ได้ดังนั้นคู่ของคุณก็จะทำให้สมดั่งที่คุณคาดหวังไม่ได้เช่นกันความรักจะได้ไปได้ดีไม่อย่างนั้นจะเกิดปัญหาว่าคุณคิดว่าคุณทุ่มเทแต่คุณรักไม่ได้ตอบสนองคุณก็จะทีท่าเย็นชาจนคนรักรับไม่ได้ปัญหาและกลายเป็นทะเลาะกันใหญ่โต

สุขภาพ ระวังเรื่องของอุบัติเหตุ รวมทั้งการอาการไม่สบายที่เกิดจากการอ่อนเพลียสะสมจากการโหมงานมากเกินไปราศีสิงห์

ชีวิตในปีนี้ดูว่าจะไม่เหมือนเดิมอย่างเช่นปีที่ผ่านๆมา คุณจะควบคุมอะไรหลายๆอย่างไม่ได้เลยทั้งๆที่คุณเองมีความพยายามอยากจะตั้งต้นใหม่ทุกๆเรื่องในปีนี้ให้เข้าที่เข้าทาง ทั้งการเงินการงานและความรักซึ่งคุณอาจจะต้องปรับเปลี่ยนวิธีการแก้ไขปัญหาในทุกๆเรื่องใหม่ด้วยเพราะว่าวิธีเก่าที่ได้ผลจะไม่workอีกต่อไป

เรื่องการเงินและการงาน คุณต้องจัดการเกี่ยวกับระบบบัญชีและการใช้จ่ายเงินทองใหม่ไม่อย่างนั้นปีนี้เงินทองจะหมุนกันหน้าเหลืองแน่ๆ แต่ถ้าเตรียมตัวระวังกันไว้ก่อนแน่นอนว่าผ่อนหนักเป็นเบาได้ ปีนี้มีเรื่องของการผ่อนทรัพย์สินด้วยค่ะแต่อย่าผ่อนหลายตัวเกินไปคุณจะเป็นหนี้สินรุงรังได้ ส่วนเรื่องทางกฏหมายนั้นอย่าพยายามมีปัญหาเพราะจะยืดเยื้อจบยาก

ความรัก คนที่โสดอยู่จะมีคนเข้ามาแต่คุณคิดว่ายังไม่เหมาะสมกับคุณเพราะว่ายังมีอะไรหลายๆอย่างไม่เท่าเทียบกับที่คุณคิดว่าคนรักของคุณควรจะมีซึ่งก็เลยเป็นแบบรั้งๆรอๆเผื่อเจอคนที่ใช่กว่า ส่วนที่มีคู่แล้วนั้นคนรักจะทีทิฐิสูงและจะมีเหตุผลของตัวเขาเองไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นจากคุณหรือว่าฟังแล้วก็ยังไม่อยากจะทำที่คุณแนะนำปล่อยๆไปบ้างเดี๋ยวก็เข้าที่เข้าทางเองค่ะราศีกันย์

ชีวิตของชาวกันย์นั้นดูว่าต้นปีอาจจะเหนื่อยในหลายๆเรื่องพอผ่านกลางปีไปแล้วหลายๆอย่างจะเริ่มเข้าที่เข้าทางเรื่องอะไรในปีนี้ขอให้รู้ไว้ว่าเวลาเท่านั้นที่เป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด คุณต้องอดทนและใจเย็นซึ่งจะทำให้เรื่องต่างๆเข้าที่ไปเอง

การเงินการงาน ในปีนี้เรื่องงานที่เป็นของเก่าไม่ว่าจะงานของคุณหรือของคนอื่นๆก็อาจจะมีกลับเข้ามาให้แก้ไขซึ่งค่อยๆทำไปแก้ไปอย่าใจเย็นก็จะจบลงได้ด้วยดี ท่านใดที่ทำงานติดต่อกับต่างชาติระวังเรื่องการแปลความหมายผิดด้วยทำให้งานพลาดได้

แต่หากท่านใดอยากเปลี่ยนงานก็อาจต้องใช้เวลานานกว่าจะได้งานที่พอถูกใจบ้าง แต่พอทำไปอีกพักหนึ่งก็อยากเปลี่ยนงานอีกอยู่ดี

ความรัก คนโสดหากว่าเพิ่งอกหักมาคุณก็จะเริ่มทำใจได้อย่างแท้จริงว่าความรักนั้นได้จบลงแล้วและพอคุณทำใจได้เรียบร้อยก็จะมีคนใหม่ๆเข้ามาในชีวิตรวมทั้งคนเก่าก็จะเข้ามาในช่วงเวลานี้ด้วยเช่นกันทุกๆอย่างเริ่มเข้าที่เข้าทางหรือคลี่คลายเมื่อผ่านเข้ากลางปีไปแล้ว

ส่วนคนมีคู่นั้นความรักจะลุ่มดอนๆเดี๋ยวทะเลาะเดี๋ยวดีกันจนเป็นเรื่องปกติไปแล้ว แต่ในบางคู่อาจจะวางแผนที่จะใช้ชีวิตคู่กันเช่นวางแผนการแต่งงาน
สุขภาพ การแพ้อากาศและอาหารจะเป็นได้บ่อยในปีนี้รวมทั้งอย่าทานอาหารที่มันมากเกินไปราศีตุลย์

ในปีนี้คนราศีตุลจะเริ่มต้นปีด้วยอารมณ์กล้าๆกลัวๆจะทำอะไรหรือตัดสินใจเรื่องอะไรก็กลัวผิดพลาดไปหมดในบางคนเลือกจะปล่อยชีวิตไปตามดวงซึ่งจะทำให้เสียเวลาไปในช่วงครึ่งปีแรก ส่วนใรเรื่องอื่นๆนั้นจะเห็นว่าอะไรก็แล้วแต่ที่คุณมีปัญหามาก่อนเรื่องราวจะซาตัวลงและคุณจะได้รับความยุติธรรมกลับมาแล้วในคราวนี้

การเงินและการงานนั้นงานหากว่าทำเกี่ยวกับการติดต่อประสานงานจะดีมากทีเดียวเพราะว่าคุณสามารถเป็นคนกลางทำให้ทุกอย่างลื่นไหลไปได้ด้วยดีและด้วยการประนีประนอม

ค่าใช้จ่ายหรือหนี้สินเก่าก็ยังมีเข้ามาให้สะสางกันไปอีกทั้งญาติและการเข้าสังคมกับเพื่อนก็ทำให้มีค่าใช้จ่ายตามหลังมาได้ แต่ที่สุดแล้วต้องระวังอารมณ์ของตัวคุณเองเพราะคุณจะมีช่วงดีแตกจับจ่ายใช้สอยไม่ยั้งมือจนเป็นเหตุให้เกิดความเครียดขึ้นมาได้อีกระยะหนึ่งและหากไม่จัดระเบียบการเงินดีๆคุณจะมีปัญหาในวัฐจักรนี้ไปเรื่อยๆอีกสองปีทีเดียว

ความรัก ในคนโสดหากมีคนเข้ามาคุยด้วยจนรู้สึกสนิทกันมากแต่คุณก็อย่ารีบด่วนว่าเขามาจีบเพราะว่าคุณหรือเขาอาจเข้าใจผิดว่ามิตรภาพที่มีนั้นเป็นในแบบคนรักกันซึ่งตรงนี้คุณต้องดูให้แน่ใจก่อนที่จะสรุปลงไป แต่ถ้าหากว่าใช่แล้วล่ะก็จะเป็นความสัมพันธ์ที่ดีมากๆในปีนี้

ส่วนคนที่มีคู่นั้นความรักนั้นจะกลับมาดีหวานชื่นกันอีกครั้งหนึ่งซึ่งกว่าจะเข้ารูปเข้ารอบนั้นก็อาจจะต้องผ่านช่วงเวลาที่ต้องห่างกันและเรียนรู้นิสัยกันอย่างมากมายกว่าจะลงตัว

สุขภาพระวังเกี่ยวกับความอ้วน โคเลสเตอรอลและเกี่ยวกับการจุดเสียดและแสบร้อนในช่องท้องราศีพิจิก

โดยรวมแล้วปีนี้จะเป็นปีที่คุณอยากจะวางแผนอนาคตชีวิตของคุณเอง คุณจะไม่เพ้อฝันถึงอะไรที่เป็นไปไม่ได้ คุณจะมองโลกในความเป็นจริงมากขึ้นและมองเรื่องการซื้อทรัพย์สินหรือจะเก็บออมทรัพย์สินอย่างไรให้มันงอกเงยขึ้นมามากกว่าเดิม ซึ่งในบางท่านอาจเริ่มมองหาซื้อบ้านหรือคอนโดให้กับตนเองด้วยค่ะ

การงานการเงิน ทางด้านการเงินจะหามาได้ไม่ยากนักแต่จะไม่ใช่เงินเป็นก้อนเข้ามาจะเป็นเงินเล็กน้อยๆเข้ามาเรื่อยๆในท่านที่ทำกิจการของตนเองหรือมีงานนอกก็จะเห็นเรื่องเงินเข้ามาชัดเจนกว่าคนที่ทำงานเป็นพนักงานบริษัทอย่างเดียว แต่ไม่ว่าจะทำงานแบบใดต้องระวังการเกรงใจคนมากเกินไปทำให้เขามาอาเปรียบในการงานได้ดังนั้นอย่าเงียบในสิ่งที่คุณสมควรพูดคุณก็จะได้โอกาสที่สมควรเป็นของคุณกลับมา

ความรัก คนที่มีคู่อย่าเอาแต่ใจตนเองมากเกินไปเพราะว่าคนที่รักคุณอาจจะทนคุณไม่ได้ตลอดเพราะคนเราก็มีขีดจำกัดกันอยู่บ้างเหมือนกัน ในเรื่องการอดทน และอีกอย่างควรจะมีการให้และรับที่สมดุลกันด้วย ควรระวังคำพูดด้วยเพราะทำให้ความสัมพันธ์นั้นแย่ลงได้และในท่านที่มีปัญหาไปแล้วการง้อขอคืนดีอาจต้องใช้เวลานานพอสมควร

คนโสด การเข้าสังคมเรียนรู้ทำอะไรใหม่ๆก็จะทำให้ได้พบคนใหม่ๆที่น่าสนใจ อยากอยากเริ่มใหม่ก็อย่านำคนเก่าๆที่เคบคบมาเปรียบเทียบหรือไม่เช่นนั้นก็กลับไปคืนดีกับคนรักเก่าเลยน่าจะดีที่สุด

สุขภาพ จัดว่าแข็งแรงระวังแค่การทานอาหารที่ไม่สะอาด หรือระวังการเป็นหวัดแค่นั้นราศีธนู

ในปีนี้คนราศีธนูจะมีความผันผวนตามอารมณ์มากกว่าเดิมอีกปีหนึ่งอะไรหลายๆอย่างประมาณ50เปอร์เซ็นต์นั้นเกิดจากที่คุณนั้นคิดมากไปเองดังนั้นระวังปัญหาในความสัมพันธ์กับผู้คนรอบข้างให้มากอาจจะเป็นปีที่มีปัญหามากกว่าทุกปีได้ควรใจเย็นควบคุมอารมณ์และมีสติให้มากกว่าเดิม

การงานนั้นหากท่านใดจะเปลี่ยนงานหรือถามเรื่องการขยับขยายทางการงานนั้นยังไม่เด่นชัดเป็นปีที่ค่อนข้างเหมาะแก่การวางแผนชีวิตอนาคตเรื่องงานมากกว่าที่จะแอคทีฟทำอะไรหลายๆเกี่ยวกับการงานของคุณแต่หากท่านใดทำงานที่เกี่ยวกับการติดต่อผู้คนจะส่งผลค่อนไปทางดีกว่าเดิม

การเงินนั้นกลับเป็นปีที่คุณจะหมุนเงินมากกว่าที่ผ่านมาและอย่าผ่อนสินค้าหลายตัวเกินไปหากไม่ทำบัญชีรับจ่ายให้ดีจะเห็นว่าคุณไม่มีเงินเก็บเลยในปีนี้แต่ว่าจะไม่ลำบากมากนักก็จัดว่าเป็นปีที่มีเงินกินใช้ไปเรื่อยๆสบายๆแต่อาจจะเก็บเงินได้น้อยแค่นั้นเอง

ความรัก ในคนโสดจัดว่าเป็นปีที่คุณจะว้าวุ่นอยากมีความรักแต่คนที่เข้ามาล้วนมีข้อติติงไปซะทั้งหมด อีกอย่างคนที่เข้ามาจะอ่อนไหวง่ายเห็นทีท่าของคุณไม่ชัดเจนก็อาจจะไม่รอให้คุณเปิดใจจึงทำให้อาจจะเป็นปีที่โสดได้อีกหนึ่งปี

คนมีคู่ ในปีนี้คุณจะยึดตนเองเป็นใหญ่เอาแต่อารมณ์ต้องระวังเรื่องนี้ให้มากๆดูแนวโน้มแล้วคุณต้องระวังเรื่องคำพูดให้มากๆคุณอาจจะเข้าไปจัดระเบียบหรือมีข้อติงติงคนรักและพูดโดยไม่คิดว่าคำพูดนั้นจะทำให้อีกฝ่ายคิดมากจึงทำให้มีระยะห่างกันโดยที่คุณไม่รู้ตัว

สุขภาพ ระวังโรคเกี่ยวกับลำไส้ กระดูก และโคเรสเตอรอลสูงราศีมังกร

โดยรวมแล้วในปีนี้คนราศีมังกรจะโดดเด่นในหลายๆเรื่องทั้งการเงินและความรัก คนรอบข้างจะทำอะไรก็ล้วนแต่ต้องการความคิดเห็นจากคุณกันทั้งนั้นสิ่งที่ต้องระวังก็คืออย่าเข้าไปตัดสินใจแทนคนอื่นทั้งหมดเพราะบางครั้งอาจผิดพลาดขึ้นมาได้ ปีนี้ถ้าจะให้ระวังก็คือความที่ปีนี้ทุกอย่างมันดูราบรื่นไปหมดก็อาจจะประมาทในการใช้จ่ายและการใช้ชีวิต ระวังการดื่มของมึนเมาเพราะอาจทำให้มีอุบัติเหตุได้

การเงินการงาน จัดว่าเป็นปีที่ทำงานหนักอีกปีหนึ่งแต่ว่าผลที่ได้นั้นคุ้มเหนื่อย จัดว่าลงมือทำอะไรลงไปแล้วก็มีเงินรางวัลและความสำเร็จรอคุณอยู่ปลายทาง จะติดต่อทำอะไรดูราบรื่นไปหมด ปัญหาเคลียร์ต่างๆง่ายกว่า และในท่านที่ค้าขายก็จะมีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นหรือเป็นนายหน้าคนกลางก็ดีเหมือนกัน

การเงิน ท่านที่เป็นหญิงจะทำงานเหนื่อยหนักมากกว่าปกติแต่เห็นเงินทองชัดเจนซึ่งคุณก็คิดว่าคุ้มที่จะลุยต่อไป ท่านชายทำงานหนักแต่ไม่มากเกินกว่ารับไหวและเห็นเรื่องของเงินทองชัดเจนแต่ระวังเรื่องคนนำคุณไปพูดอ้างอิงทำให้เสียชื่อเสียงและเครดิตที่สะสมมา อีกทั้งระวังโดนปลอมแปลงเอกสารและลายเซ็นต์ด้วย

ความรัก คนโสดอาจะพบคนมากหน้าหลายตาเข้ามาก่อนแล้ะคุณจะเจอคนที่คิดว่าใช่ในภายหลังซึ่งก้ผ่านการพูดคุยพอสมควรกว่าจะสรุปว่าคนนี้ที่ใช่

ส่วนคนที่มีคู่หากก่อนหน้านี้มีเรื่องผิดใจกันมาไม่ว่าจะเป็นเรื่อเหลวไหลอะไรที่คุณและคนรักได้ทำกันมาคราวนี้ก็จะลงตัวได้จัดว่ามีความเข้าใจต่างฝ่ายต่างอยากจะทำให้คู่รักของตนเป็นสุข

สุขภาพระวังเกี่ยวกบระบบทางเดินหายใจและเกี่ยวกับกล้ามเนื้อหลังไหล่ราศีกุมภ์

โดยทั่วไปแล้วปีนี้สิ่งที่ต้องระวังมากๆก็คือการมองสิ่งรอบตัวในแง่ลบหรือง่ายร้าย ปีนี้คุณจะรู้สึกว่าตนเองนั้นเรื่องมากหรือเป็นคนที่ทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ มักมาเสียใจหลังจากที่เรื่องเกิดไปแล้วทุกครั้งระวังอารมณ์ของคุณไว้ให้ดีควรใจเย็นให้มากๆอย่าใจร้อนหรือฟังความข้างเดียว

การเงินการงาน ช่วงครึ่งปีแรกจะมีปัญหาจุกจิกทั้งการสื่อสารกันแล้วเข้าใจกันไปคนล่ะทางหรือแม้แต่การทวงงานกันเพราะความล่าช้าของอีกฝ่ายก็ทำให้มีแต่เรื่องกระทบกันให้ดูน่ารำคาญใจ แต่โดนรวมแล้วไม่ว่าใครจะทำอะไรคุณทั้งนินทา สร้างเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ หรือมีความผิดใจอะไรกันคุณก็สามารถผ่านไปได้ทั้งหมดด้วยความเข้มแข็งที่ตัวคุณเองนั้นมีอยู่นั่นเอง ทุกอย่างพอเข้าปลายปีแล้วดูว่าดีขึ้นจัดเจนขึ้น

ส่วนการเงินนั้นต้องระวังจะมีจ่ายลงไปหลายเรื่องเลยกลายเป็นปีที่อาจเก็บเงินไม่อยู่ทั้งหมดไปกับเรื่องสวยงามการดูแลตัวเองจ่ายไปในที่อยู่อาศัยและการดูแลเรื่องสุขภาพของคุณ ควรทำบัญชีการเงินไว้ให้ดีๆ

ความรัก คนมีคู่จะมีเรื่องผิดใจกันได้ด้วยเรื่องเล็กน้อยเป็นประจำและอีกทั้งคุณเองอาจจะใส่ใจเรื่องอื่นๆมากกว่าคนรักจึงทำให้โดยจับผิดว่าคบคนอื่นซ่อนอยู่

คนโสดคุณจะดูโดดเด่นและดูท่าทางเหมือนไม่แคร์อะไรจึงอาจจะทำให้คนไม่กล้าเข้ามาจีบหรือดูว่าจีบอยากอาจจะต้องปรับตัวให้ดูว่าเป็นมิตรละเปิดกว้างมากกว่าที่เป็นอยู่ด้วยค่ะ

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับการทานน้ำสะอาดน้อยเกินไปและระบบช่องท้องที่ไม่ดีผ่ายสิงหาไปแล้วสุขภาพจึงหมดเรื่องป่วยจุกจิกไปได้ราศีมีน

ปีนี้จัดว่าเป็นปีที่ใช้ได้ทีเดียวของชาวมีนเพราะจะเห็นได้ว่าถ้าวางแผนอะไรเอาไว้สามารถทำให้สำเร็จได้ดั่งใจต้องการหรืออะไรที่คุณทำมานานก็จะมาออกดอกออกผลให้คุณชื่นใจในช่วงปีนี้นั่นเองค่ะ

การงานการเงิน ปีนี้คุณจะตั้งหน้าตั้งตาเก็บเงินดูว่าจะประหยัดและระวังเรื่องการใช้จ่ายเงินทองมากกว่าปีที่ผ่านๆมา แต่ก็ยังมีอ่อนไหวไปกับสิ่งที่ชอบจึงทำให้ถึงจะตั้งใจเก็บเงินพอถึงปลายปีอาจจะเก็บได้แค่40เปอร์เซ็นต์ของที่คิดเอาไว้

การงานนั้นดูว่ามีการขยายตัวได้ค่อนข้างดีช่วงต้นปีแต่พอเข้าช่วงปลายปีอาจจะมีให้อึดอัดใจบ้างแต่แน่นอนความนุ่มนวลใจเย็นก็จะทำใสห้เรื่องราวต่างๆป่านไปได้อย่างราบรื่น แม้คุรเองจะนึกขุ่นในใจก็ตาม ท่านที่ค้าขายจะขายได้ค่อนข้างใช้ได้แต่กำไรอาจไม่มากนักเน้นหมุนเงินเร็วๆดีกว่า

ความรัก คนโสดนั้นจะมีคนเข้ามาแรกๆคุณก็ถูกใจดีแต่พอนานไปคุณเริ่มลังเลเพราะคิดว่าไม่ใช่คนในแบบที่คุณคิดซะแล้วดังนั้นเรื่องรักนี้อย่าใจร้อนค่อยๆคบและดูไปจะดีกว่าจะได้ไม่เสียความรู้สึกกัน

คนมีคู่ คนรักจะหึงหวงคุณอย่างมากเพราะว่าปีนี้คุณจะดูมีเสน่ห์ทำให้คนรักมีความไม่ไว้ใจกลัวคุณไปคบคนอื่นๆลับหลังเขา และรวมทั้งอาจมีปัญหาเรื่องการเงินกันเนื่องจากการใช้จ่ายแบบสบายๆของคุณทั้งๆที่ตั้งเป้าหมายว่าจะเก็บเงินเพื่ออนาคต

สุขภาพ โดยรวมแข็งแรงแต่อาจจะมีความเจ็บป่วยที่เกี่ยวกับข้อกระดูกบ้างออกกำลังกายแล้วน่าจะดูว่าดีขึ้น

ท่านใดที่จะคัดลอกบทความนี้ไปเผยแพร่ต่อกรุณาให้เครดิตเวปwww.trendytarot.com ด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ
กระติ๊บน้อยCreate Date : 31 ธันวาคม 2555
Last Update : 31 ธันวาคม 2555 12:06:21 น. 4 comments
Counter : 5616 Pageviews.

 
ขอบคุณค่ะ


โดย: เด็กน้อยตัวแสบ วันที่: 31 ธันวาคม 2555 เวลา:13:23:01 น.  

 
สุขสันต์วันปีใหม่นะคะ
^_______^

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: วันฝัน วันซันเดย์ วันที่: 31 ธันวาคม 2555 เวลา:14:10:24 น.  

 
สวัสดีปีใหม่คุณติ้บนะคะ ขอแชร์ไปที่เฟสด้วยค่ะ
เราจะอดทนและระลึกถึงคำคุณติ้บนะคะ เดี๋ยวก็เช้าแล้ว สู้ๆ
ขอบคุณมากค่ะ

//bg3.bloggang.com/data/m/momykaboon/picture/1356865897.jpgโดย: แม่น้องกะบูน วันที่: 31 ธันวาคม 2555 เวลา:16:57:28 น.  

 
สวัสดีปีใหม่คะ ขอบคุณคะ


โดย: สาวชนบท วันที่: 2 มกราคม 2556 เวลา:16:15:24 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

กระติ๊บน้อย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 86 คน [?]
ศึกษาธรรมะ ชอบไพ่ยิปซี
แล้วก็เป็นคนที่มีชีวิตที่ธรรมดาๆ

.....................................................
สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๘
ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และโดยอ้างอิง
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ใดฝ่าฝืน จะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
Friends' blogs
[Add กระติ๊บน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.