Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2559
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
4 พฤษภาคม 2559
 
All Blogs
 
ประจำเดือนพฤษภาคม2559


ราศีเมษ 13เมษา-13พฤษภาคม

ในเดือนนี้คนที่เกิดในราศีเมษ อาจจะรู้สึกว่าเบื่อหน่ายงานที่ทำอยู่ในคนที่ทำงานออฟฟิตนั้นจะเห็นว่างานมีปัญหาอันเกิดจากคนอื่นแต่ว่าตนเองต้องรับหน้าแก้ปัญหาทำให้เบื่อหน่ายอย่างมาก บางครั้งถึงขนาดโดนโยนความผิดมาให้เลยค่ะ

คนทำกิจการของตนเองช่วงนี้ระวังสินค้าโดนขโมยหรือว่าคนติดหนี้แล้วหนีหาย

การเงินนั้นเดือนนี้ฝืดเคืองมากอีกทั้งต้องระวังของมีค่าหายหรือว่าเสียหายทำให้ต้องมาจ่ายเงินในส่วนตรงนี้ทำให้การเงินตึงตัว อีกทั้งระวังคนมายืมเงินแล้วหนีหายด้วย

ความรักนั้นในคนที่มีคู่จะมีปากเสียงกันอีกครั้งอาจจะด้วยเรื่องการงานการเงินที่ไม่คล่องตัวเหมือนเดิมเป็นปัจจัยให้มีปากเสียงอีกทั้งมุมมองแก้ปัญหาก็ต่างกันด้วย

คนโสดระยะนี้อย่าไปยึดมั่นว่าคนที่เข้ามาจีบจะจริงใจเขามาคุยเพราะต้องการเปรียบเทียบกับอีกคนที่เขาคุยอยู่ช่วงนี้โอกาสความรักไม่ดีอย่าทุ่มเท

สุขภาพนั้นระวังช่องท้อง เกี่ยวกับกรดไหลย้อน หรือท้องเสียบ่อยๆคล้ายอาหารเป็นพิษ
ราศีพฤษภ 14พฤษภาคม - 14 มิถุนายน

ในเดือนนี้คนราศีพฤภจะดูเป็นคนที่มีอารมณ์ศิลปะอยู่ในใจอย่างมากไม่ว่าแง่คิดและมุมมองทำให้หลายๆคนมองว่าคุณคิดอะไรสวนทางคนอื่น

เรื่องของการงานนั้นคนทำกิจการของตนเองอาจจะต้องเตรียมหรือเก็บเอกสารให้ดีหากว่ามีปัญหาก็ยังมีเอกสารยืนยันการทำงานของตนเองทำให้ปัญหาผ่านพ้นได้

คนทำงานบริษัทเรียนภาษาต่างประเทศเพิ่มจะดีมากกับงานของคุณ

ที่ทำกิจการของตนเองอ่านให้รอบคอบทั้งหมดไม่ว่าเอกสารจะมากมายแค่ไหน หากว่าเป็นเอกสารการเซ็นสัญญาทางการเงิน คุณจะได้ไม่เสียเปรียบ และอย่าทำงานแบบปากเปล่าควรมีเอกสารทุกอย่างยืนยันจะดีที่สุด

การเงินนั้นคุณจะมีงานนอกเข้ามาช่วยให้มีเงินพิเศษเข้ามาจุนเจือ แต่ว่าเงินนั้นหลักๆแล้วก็ต้องอาศัยเงินจากแหล่งที่เป็นรายได้หลักก่อน งานพิเศษงานเสริมที่ชอบเป็นแค่รายได้เสริมเป็นครั้งคราวเท่านั้น

ความรักในคนที่มีคู่แล้วนั้น ความสัมพันธ์จะดูว่าห่างๆและดูฝืดๆอย่างมาก จะมีกำแพงซึ่งกันและกันหากว่ายังไม่ปรับปรุงจะยิ่งหากจนจากกันไปเอง

คนโสดนั้นจะมีโอกสได้คุยกับคนที่มีเสน่ห์อย่างมากแต่ว่าการคุยนั้นยิ่งนนไปเขากลับมีระยะกับคุณ ควรคบไว้เป็นเพื่อนดีกว่าไปจริงจังให้ปวดใจ

สุขภาพ ระวังอาการปวดคอ หลังไหล่ ระบบทางเดินหายใจ และมีลมในช่องท้อง

ราศีเมถุน 14มิถุนายน-15กรกฏาคม

ในเดือนนี้คนราศีเมถุนจะมีโอกาสในเรื่องของการงานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานของตนเองหรือว่างานบริษัท

ท่านที่ทำงนบริษัทอาจจะมีข่าวที่ฟังแล้วรู้สึกว่าตนเองมีโอกาสทงการงานการเงินมากขึ้น แต่สักพักจะเริ่มเบื่อหน่ายอยากหันไปจับธุรกิจของตนเอง

ท่านที่ทำธุรกิจของตนเองนั้น จะมีไอเดียทำธุรกิจใหม่ๆเกิดขึ้น ซึ่งธุรกิจนี้มีโอกาสที่จะทำให้มีเม็ดเงินเข้ามาซึ่งจะไม่ใช่เงินก้อนใหญ่เป็นแค่เงินติดกระเป๋าเล็กๆน้อยๆซึ่งคุณเองต้องหาลู่ทางในการขยายตลาดเพิ่มจึงจะได้เงินมากขึ้น

การเงินนั้น ถึงจะตึงแต่ว่าจะมีเงินเข้ามาแบบฟลุกๆทำให้มีเงินเข้ามาใช้จ่ายกับภาระตรงหน้าได้ทันท่วงที ไม่เครียดอย่างที่คิดเอาไว้

ความรักนั้นในคนโสดจะสนุกกับการที่มีคนเข้ามาคุยแต่ว่าคุณอาจไม่พร้อมจริงจังเพราะว่าด้วยภาระการงานที่มากขึ้น คนที่เข้ามาจีบจึงมองคุณเป็นคนเจ้าชู้

คนที่มีคู่แล้วนั้น คุณจะเอาเวลาไปทุ่มเทการเงินการงานมากกว่าสนใจในรัก คุณเริ่มมองว่าความรักนั้นดีแค่ช่วงแรกๆนานไปจะน่าเบื่อจึงทำให้ความรักระยะนี้ห่าเหินกันมาก

สุขภาพ การเจ็บป่วยจะเกิดจากการทำงานหนักพักผ่อนน้อย มีอาการทรงตัวไม่ดีเกิดขึ้นได้

ราศีกรกฏ16กรกฏาคม-16สิงหาคม

ในเดือนนี้คุณจะรู้สึกว่าพลังงานหมด ตนเองเริ่มเฉื่อยและขี้เกียจมากขึ้นอันเนื่องมาจากการงานที่มากขึ้น ซึ่งอาจจะทำควบหลายๆหน้าที่ทำให้คุณอยากพักแบบไม่มีกำหนด

ท่านที่กิจการของตนเองนั้นมีแนวโน้มว่าจะถูกคนมาก็อปปี้งานและแย่งลูกค้าไปได้ในช่วงที่คุณไม่ค่อยได้เข้าไปดูแลลูกค้าบ่อยๆเหมือนในอดีต ควรหาเวลาไปเจอะเจอทักทายลูกค้าบ้าง

การเงินนั้นในเดือนนี้จัดว่าไม่ดีนักควรระวังการเงิน อย่ามั่นใจว่าการเงินช่วงนี้โอเคแล้วหาภาระหนี้สินมาใส่ตัวมากเกินไปเช่นผ่อนอะไรหลายๆอย่างไปพร้อมๆกันจะเป็นการเริ่มต้นของการตึงตัวการเงินแบบมาราธอนได้

ความรัก ในคนโสดนั้นจะใช้เวลากับเพื่อนมากกว่า ช่วงนี้ความรักยังไม่โดดเด่น แต่ก็จะมีคนแนะนำคนใหม่ๆเข้ามาให้อีก

คนที่มีคู่แล้วนั้น ช่วงนี้ความสัมพันธ์ดูจืดชืด ตัวคุณนั้นจะเร่งหาเงินมาสะสมไว้รังรองสำหรับเรื่องอนคตที่จะอยู่ด้วยกันจนลืมใส่ใจคนรัก

สุขภาพ จะมีปัญหาเรื่องการดูกหัวเข่า
ราศีสิงห์17สิงหาคม-16 กันยายน

ในเดือนนี้ท่านจะพบว่าตนเองนั้นดูโดดเดี่ยว และรู้สึกเหงาเห็นชีวิตคนอื่นยิ่งเหงายิ่งรู้สึกไม่มีระวังอย่าไปเปรียบเทียบชีวิตกับใครๆน่าจะดีกว่า

ท่านที่ทำงานบริษัทนั้นเจ้านายจะเห็นว่าคุณนั้นดูไม่ขยันเหมือนเคยดังนั้นอาจจะต้องท่าว่าขยันให้นายเห็นหน่อยนะคะ

ที่ทำธุรกิจของตนเองเดือนนี้จะกำไรน้อยจนคุณเองเครียดว่าไม่ทราบว่าจะจัดการอย่างไร ลองมาหาลู่ทางเพิ่มโดยการหาไอเดียใหม่ๆจากต่างประเทศมาลองปรับใช้

ในเดือนนี้การเงินจัดว่าตึงตัวเพราะว่าคุณมีค่าใช้จ่ายลงไปในเรื่องที่อยู่อาศัย รถยนต์หรือในการซื้อของเข้าออฟฟิต เงินจึงมีใช้น้อยลง อีกทั้งรู้สึกว่าเหนื่อยในการหาเงินเพราะเหมือนว่าทำงานอยู่คนเดียว

ความรักในคนโสดนั้นจะพบคนที่น่าสนใจ ทำให้คุณเปรียบเทียบกับคนเก่าและอยากลองเปิดใจคบคนใหม่แม้จะยังไม่ได้ชอบมากก็ตาม

คนที่มีคู่แล้วนั้น คนรักจะเอาแต่ใจในเรื่องความสัมพันธ์โดยทุกอย่างต้องทำตามที่เขากำหนด ทำให้คุณรู้สึกว่าคบก็เหมือนไม่คบช่วงนี้มีความเศร้าความเซ็งเยอะจนคิดอยากเลิกอยู่บ่อยๆ

สุขภาพจะมีปัญหาเรื่องการปวดหัวเรื้อรัง

ราศีกันย์ 17กันยายน-16ตุลาคม

ในเดือนนี้คุณจะรู้สึกตนเองได้ว่หงุดหงิดง่ายมากควรระวังเรื่องของอารมณ์ตนเองเอาไว้ให้มาก / มีโอกาสที่จะมีปากเสียงกับญาติผู้ใหญ่ที่เป็นหญิงด้วยควรระวัง

เรื่องของการงานนั้นมีแนวโน้มว่าผู้ใหญ่อาจจะไม่รักเอ็นดูเหมือนที่ผ่านมาและมีแนวโน้มที่จะจับผิดต้องการงานที่สมบูรณ์แบบจากคุณมากกว่าที่ผ่านมา

คนที่ทำงานกิจการของตนเองจะมีคนคอยอิจฉาพยายามทำให้คุณเสียชื่อหรือว่าแย่งงาน แย่งลูกค้าจากคุณทำให้การเงินตึงตัวไปสักระยะ

การเงินนั้นจะเข้ามาช้ากว่าที่ควรจะเป็นทำให้คุณนั้นเครียดเรื่องการเงินอย่างมาก แต่ยังพอหาคนช่วยเหลือได้อยู่แต่ก็ได้มาน้อยกว่าที่ต้องการ

ความรักนั้นคนโสดระยะนี้หากมีคนเข้ามาโดยมากเขาจะมาหวังเรื่องผลประโยชน์มากกว่าจริงใจ

ส่วนคนที่มีคู่แล้วนั้น คนรักจะไม่ได้อย่างที่ใจเราต้องการและมีแนวโน้มที่จะมีคนมาติดพันเพิ่มความเครียดอีกระดับให้คุณด้วย

สุขภาพนั้นป่วยเพราะความเครียดและการดื่มน้ำน้อยจนเกินไป


ราศีตุลย์17ตุลาคม-15พฤศจิกายน

ในเดือนนี้เห็นว่าคนราศีตุลย์จะพยายามใช้ชีวิตแบบระวังอยากเริ่มต้นใหม่ให้ดีกว่าเดิมให้ได้

เรื่องการเงินนั้นจะเห็นชัดว่ามีความพยายามตั้งใจวางแผนการเงินและเก็บเงินทองให้มากกว่าเดิมอย่าเก็บแบบตึงเกินไป เก็บเงินแบบทางสายกลางพอดีๆจะดีกว่า หากดีแตกและใช้หมดที่เก็บมา

การงานท่านที่ทำกิจการของตนเองนั้นควรตรวจดูในงานของคุณจะพบจุดที่เล็กน้อย ที่ทำให้สูญเสียเงินไปเปล่าๆทุกๆเดือน อีกทั้งแยกกลุ่มสินค้าทำให้ได้ลูกค้ากลุ่มใหม่เพิ่มด้วย

คนทำงานบรัษัทนั้นอาจจะมีการปรับเปลี่ยนในเรื่องที่นั่งทำงาน หรืออาจจะมีการปรับเปลี่ยนเลื่อนย้ายตำแหน่งในบริษัทได้

ความรัก คนโสดจะพบคนที่อาจจะมาจีบเล่นซึ่งหากคุณไม่ได้ทำตัวเป็นของเล่นกับเขานานไปเขาจะจริงจังกับคุณ

คนมีคู่จะเครียดเรื่องการวางแผนทางการเงิน คิดเรื่องอนาคตว่าทำอย่างไรจึงจะใช้ชีวิตได้อย่างสบายๆ ซึ่งช่วงอาจทะเลาะเพราะความคิดเห็นต่างกัน

สุขภาพ จะมีปัญหาเกี่ยวกับข้อต่อกระดูกและท้องอืดจนน่ารำคาญ

ราศีพิจิก16พฤศจิกายน-15ธันวาคม

ในเดือนนี้คุณจะรู้สึกเหงา รู้ว่าตนเองโดดเดี่ยวหาคนช่วยเหลือยากทำให้มองโลกแง่ลบแง่ร้ายไปเลยทำให้ไม่อยากเจอใครทั้งนั้น

การงานนั้น คนทำงานบริษัทจะพบว่าตนเองนั้นทำงานแต่ไม่ได้รับความสนใจจากผู้ใหญ่อย่างที่ควรจะเป็นกลับกลายเป็นว่าคนที่คุณมองว่าเขาเก่งน้อยกว่ากลับได้รับการยอมรับ

คนที่ทำกิจการของตนเองระวังโดนโกงจากลูกค้าที่ซื้อขายกันบ่อยหรืออาจจ่ายเงินช้ามากจนคุณเองเงินตึงหรือขาดมือได้ ดังนั้นช่วงเดือนนี้อย่าให้เครดิตลูกค้าเยอะเกินไป

การเงินนั้นคุณยังคงมีเงินใช้สอยในเรื่องส่วนตัวได้อยู่ หากไม่ไปลงทุนอะไรเพิ่มเติมในช่วงนี้เพราะจะขาดทุนได้

ความรัก คนโสดจะโดนคนหลอกทำให้ช่วงนี้คุณไม่อยากมีแฟนและรู้สึกอายคนรอบตัวที่โดนหลอก ไม่ว่าคนรอบตัวจะทราบหรือไม่ก็ตาม

คนที่มีคู่ระยะนี้จะมีปัญหาในความสัมพันธ์อย่างมากเนื่องจากความพยายามที่จะกดดันเอาชนะคู่ทำให้ความสัมพันธ์นั้นยิ่งแย่จนอาจเลิกกันได้ควรระวัง

สุขภาพ จะมีปัญหาเกี่ยวกับโรคซึมเศร้า และการปวดตามกล้ามเนื้อและกระดูก
ราศีธนู16ธันวาคม-13มกราคม

ในเดือนนี้ดวงความรักจะดูโดดเด่นขึ้นมาอีกครั้ง คนโสดนั้นจะมีโอกาสที่คนเก่าและคนใหม่ๆจะมีเข้ามาซึ่งทำให้ทั้งกลุ้มใจและตื่นเต้นในใจไปพร้อมๆกัน

คนที่มีคู่แล้วนั้น คนรักจะทำตัวน่ารักให้คุณหรือมีของขวัญของฝากมาให้ทำให้คุณนั้นรู้สึกว่าเขาช่างน่ารัก แต่คนรักยังไม่คิดเรื่องอนาคตการแต่งงาน อย่าไปพูดเพราะจะทำให้เขาถอยห่างออกมา

การงานนั้นระยะนี้คนที่ทำธุรกิจของตนเองตนพึ่งพาลูกค้ากลุ่มเดิมโดยการเน้นเรื่องการบริการหลังการขาย หรือมีสินค้าใหม่ๆออกมาทำให้ลูกค้าตื่นตาตื่นใจ

ที่เป็นพนักงานบริษัทนั้นคุณจะรู้สึกว่าอยากลาออกบ่อยๆ แต่ว่ายังหาเงินนอกมาชดเชยส่วนนี้ไม่ได้จึงได้แต่ต้องทนทำไป

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับน้ำหนักตัวและโคเลสเตอรอลเพิ่มขึ้น

ราศีมังกร14มกราคม-12กุมภาพันธ์

ในเดือนนี้คุณเองจะอารมณ์อ่อนไหวง่ายไปกับทุกเรื่องจนกลายเป็นคนที่อารมณ์ขึ้นลงง่าย โกรธคนง่ายแบบไม่รู้ตัว

การงาน คนที่ทำงานบริษัทนั้นจะพบว่างานมีปัญหากระทันหันบ่อยๆจนตัวคุณเองนั้นรู้สึกว่าเหนื่อยกับการตามไล่แก้ปัญหาที่ลูกน้องหรือเพื่อนร่วมงานทำงานไม่เรียบร้อย

เจ้าของกิจการอย่าติดต่อทำงานกับมือสมัครเล่น หรือคนทำงานPast time จะงานเลททำให้อารมณ์เสียมาก อีกทั้งในเดือนนี้สินค้านั้นมีการเลทในเรื่องการขนส่งดังนั้นควรเผื่อเวลาไว้ด้วย

การเงินนั้นคุณจะหมดค่าใช้จ่ายไปในเรื่องของการดูแลตนเองในเรื่องเกี่ยวกับความเจ็บป่วยของตนเองและคนใกล้ชิด อีกทั้งควรเช็คสภาพรถยนต์ด้วยก็จะดีมากจะได้ไม่ต้องจ่ายก้อนใหญ่

ความรัก คนโสดควรออกไปจากสังคมกลุ่มเดิม อาจจะท่องเที่ยว หรือทำอะไรใหม่ๆ จะทำให้เจอสัมคมกลุ่มอาจพบคนถูกใจซึ่งเป็นคนแปลกหน้าแต่คุณจะรู้สึกว่าคุ้นๆ

คนมีคู่แล้วนั้น คุณจะอ่อนไหวอย่างมากในช่วงนี้หากว่าเขาทำอะไรไม่ดีให้คุณระยะนี้จะเป็นเหมือนฟางเส้นสุดท้ายที่อาจจะทำให้ความสัมพันธ์พังลงได้ หากว่าไม่ได้อยากเลิกรา อย่าใส่ใจทุกการกระทำของคู่จะทำให้ดีขึ้นได้

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับการบาดเจ็บที่กระดูกข้อเท้า ระวังเรื่องเบาหวานด้วย
ราศีกุมภ์13กุมภาพันธ์-13มีนาคม

ในเดือนนี้ควรระวังเรื่องค่าใช้จ่ายไว้ให้มาก เพราะมีแนวโน้มว่าจะเกิดค่าใช้จ่ายแบบกระทันหันซึ่งอาจทำให้อารมณ์เสียได้ที่ต้องจ่ายในเรื่องที่ไม่สมควร

การงานนั้นคนทำงานบริษัทจะพบว่า งานที่ทำมานั้นอาจจะใช้ไม่ได้ โดนแก้งานเปลี่ยนงานทำให้เบื่อหน่าย หากจะย้ายงานตอนนี้ ยังคงไม่มีข่าวมาอดทนไว้ก่อนจะดีกว่า

ท่านที่ทำกิจการของตนเองนั้น สิ่งที่วางแผนไว้จะไม่เป็นอย่างที่คิด อาจต้องมีการปรับกลยุทธ์หลายๆอย่าง อีกทั้งอาจต้องจ่ายเงินลงไปในกิจการแบบไม่คาดคิด

ความรักนั้น คนโสดจะได้พูดคุยกับใครสักคนโดยบังเอิญอาจจะมีความหลงไหลในตัวของเขาอย่างมากแต่ว่ารักครั้งนี้อาจไม่ลงตัว หรือว่าสมหวังยาก

คนมีคู่แล้วนั้น จะมีปากเสียงกันเนื่องจากความหึงหวงเพราะว่าไม่ค่อยมีเวลาได้เจอเจอกันบ่อยๆเหมือนที่ผ่านมา

สุขภาพ ระวังความดันโลหิต และระวังปัญหาเนื่องเกี่ยวกับปลายประสาท
ราศีมีน14มีนาคม-12เมษา

ท่านที่เกิดในราศีมีนจะพบว่า ในเดือนนี้สถานะการณ์ชีวิตดูราบเรียบจนน่าเบื่อ ซึ่งจะหาอะไรมาให้รู้สึกสนุกสนานคงยังไม่มี

การเงินนั้นคุณจะเครียดนิดหน่อย แต่พอหามาทันจ่ายสิ่งที่จำเป็นคุณก็รู้สึกว่าตนเองนั้นโอเคแล้ว ระยะนี้ไม่ฟุ่มเฟือยอะไรมากนักแค่หมุนเงินพอก็พอใจแล้ว

การงาน ท่านที่เป็นพนักงานบริษัทนั้นจะรู้สึกว่าทำงานได้เรื่อยๆไม่รีบเร่ง คุณ ไม่ทุ่มเทสุดตัวให้บริษัท แค่ทำงานเสร็จที่มอบหมายก็พอแล้ว หากมีบางคนพูดจาแย่ๆคุณก็ไม่แคร์

เจ้าของกิจการระยะนี้ควรเน้นเรื่องการเทคแคร์ลูกค้าที่เป็นลูกค้าประจำเพราะจะเป็นรายได้หลักที่ทำให้คุณมีเงินเข้ามาหมุนเวียนในกิจการ ช่วงนี้การเงินไม่มากนักอย่าลงทุนเพิ่ม

ความรัก คนโสดนั้นจะมีคนเข้ามาจีบซึ่งเขาจะพูดดีๆช่วงแรกๆหลังจากนั้นจะพูดจาตรงๆจนคุณรู้สึกไม่ชอบในความตรงแบบนี้

คนมีคู่แล้วนั้น จะมีโอกาสมีบุตรหากว่าไม่พร้อมควรป้องกัน ส่วนความสัมพันธ์นั้นจะมีการพูดคุยกันเมื่อมีเวลาว่าง การคบกันเป็นแบบเรียบง่ายแบบผู้ใหญ่มีความพยายามเข้าใจนิสัยซึ่งกันและกันได้

สุขภาพ ระยะนี้เริ่มฟื้นตัวแข็งแรงขึ้นแต่มีโคเรสเตอรอลเพิ่มขึ้นเล็กน้อย

ท่านใดที่จะคัดลอกบทความหน้านี้ไป แปะลิงค์ของเวป trendytarot ให้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
Create Date : 04 พฤษภาคม 2559
Last Update : 4 พฤษภาคม 2559 10:49:55 น. 0 comments
Counter : 2714 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
กระติ๊บน้อย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 84 คน [?]
ศึกษาธรรมะ ชอบไพ่ยิปซี
แล้วก็เป็นคนที่มีชีวิตที่ธรรมดาๆ

.....................................................
สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๘
ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และโดยอ้างอิง
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ใดฝ่าฝืน จะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
Friends' blogs
[Add กระติ๊บน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.