Group Blog
 
<<
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
18 มกราคม 2560
 
All Blogs
 

จงดูดวงแบบมีสติเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมามีลูกค้ามาดูไพ่กับพี่ เธอบอกว่าเครียดมากและขอคิวแบบด่วนสุดๆ ก็เลยตอบไปได้คิววันไหน เธอก็โทรเข้ามาดู

พอเปิดไพ่ ....ไพ่ลูกค้าคนนี้แย่จริงๆค่ะ พี่ก็แยกเป็นส่วนๆตามตำแหน่ง คือเจ้าชะตาเครียดการเงิน เจ้าชะตาคิดว่าไม่มีคนช่วยเรื่องการเงิน เจ้าชะตาเบื่องาน เจ้าชะตาเหงาอยากมีแฟน นี่คือหลักๆบนดวง ถึงได้ไพ่แย่แค่ไหน แยกเป็นส่วนๆของตำแหน่งแล้วไม่แย่มาก ก็คุยกันหลังจากแจกแจงดูไปแล้ว พี่ถามเจาะจงเลยว่าอยากทราบอะไร ไม่ต้องเสียเวลากัน

เธอบอกว่าเครียดเรื่องการเงิน เธอต้องผ่อนบ้าน ต้องมีเงินรักษาแม่ที่ป่วย แต่เงินชักหน้าไม่ถึงเลย แล้วพี่น้องก็ไม่ช่วยเหลือมาเลยเรื่องเงินทองที่รักษาแม่

พี่ตอบไปว่าอันที่จริงในดวงเห็นว่าหมุนทันในแต่ล่ะรอบนะคะ คิดว่าแย่แล้วโดยกระทันหันก็หาเงินมาหมุนได้ทันเพียงแต่คุณฟุ่มเฟือยไม่ได้

เจ้าชะตาตอบว่า “พี่รู้ไหมคะ มันเครียดหมุนเงินแบบนี้ พี่รู้ไหมมันเครียดมาก หรือว่าพี่ไม่ทราบว่าหนูเครียดมาก”

พี่ก็ตอบไปว่า “ดูไพ่ทราบค่ะว่าคุณเครียด แต่ดวงคุณหมุนเงินทันนี่คะ”

ลูกค้า : แต่เครียดไงคะ ไม่มีเงินแบบเงินก้อน แค่เงินเดือนหมุนไป

พี่กระติ๊บ : คำตอบพี่ยังยังแบบเดิมนะคะ คือโครงสร้างดวงคุณเป็นดวงหมุนเงิน

น้องคนนี้เงียบไปนิดนึงแล้วบอกว่า

“คือพี่คะหนูนอกเรื่องก่อนนะคะ คือหนูไปดูดวงกับอาจารย์ท่านหนึ่งเขาบอกว่าบ้านที่อยู่ปัจจุบันไม่ดี ดังนั้นหนูต้องขายบ้านนี้ทิ้ง แล้วย้ายไปอยู่คอนโด ซึ่งราคาคอนโดที่อาจารย์ท่านนั้นแนะนำให้มันแพงมากค่ะ

อาจารย์บอกว่าย้ายไปอยู่ที่นั่นจะทำให้หนูมีเงินขึ้นมาได้ แล้วค่อยไปซื้อบ้านอยู่ใหม่อีกครั้ง ดวงหนูน่ะ ไม่มีโอกาสรวยแล้วอาจารย์เขาดูว่าภายใน7ปีนี้ถ้าไม่ทำแบบเขาว่า ไม่มีทางรวย ไม่มีทางมีเงินก้อนเข้ามา หลัง7ปีนี้แล้วชีวิตไม่รุ่งเรืองค่ะ หนูอยากขายบ้านและซื้อคอนโดที่อาจารย์เขาแนะนำแต่ว่าหนูไม่มีเงินเงินก้อนเลย

ทำไงดีคะ คือสรุปแล้วใช้จ่ายรวมกันก็เกือบๆล้านในตอนนี้ขั้นต้น เพราะต้องจ่ายค่าดูดวงและค่าเสียเวลาให้อาจารย์ 1แสนบาท แบบไม่รวมเรื่องที่จะดาวน์และผ่อนคอนโดหลังจากนั้น”

พี่กระติ๊บ : “งั้นพี่ถามก่อนนะคะที่คุณมาดูกับพี่ก็คือว่าอยากจะทราบว่า ทำแบบที่อาจารย์คุณแนะนำจะรวยไหมใช่ไหมคะ”

ลูกค้า : “ใช่ค่ะ คือหนูอยากทำแบบที่อาจารย์เขาแนะนำมาก เพราะว่าเขาดูตรงมากที่ทักว่าอยู่บ้านนี้มาแล้ว ไม่มีเงินใช่ไหม แม่ป่วยใช่ไหม เงินค่อยๆหมดใช่ไหม มันตรงมาก ก็เลยอยากย้ายบ้าน”

ตอนนั้นพี่คิดในใจ หมอดูคนอื่นเขาจะมีอัตตาไหม เขาจะดูให้ไหมเจอแบบนี้ แต่พี่ก็ดูให้นะคะ แต่เปิดแล้วไพ่แย่มากเมื่อทำตามหมอดูที่น้องคนนี้ไปดูมาก็เลยตอบไปว่า

พี่กระติ๊บ : พี่เปิดไพ่ดูให้แล้วนะคะ พี่ไม่มีอัตตาอะไรในเรื่องที่คุณมาถาม แต่ว่มันจะแตกต่างกันมากกับที่คุณดูกับอาจารย์ของคุณ คือพี่เห็นว่าคุณกำลังจะหมดตัว

น้องคนนี้ เงียบแบบเงียบกริบไปเกือบ10วินาที คือน้องคนนี้เคยมาดูไพ่กับพี่ เกือบ10ปีที่แล้ว ตอนนั้นพี่ก็ดูขัดแย้งกับหมอดูคนอื่นแบบนี้แหละค่ะ ซึ่งน้องเขาก็เชื่อหมอดูคนอื่น ตรงนี้เราไม่ว่ากัน 5ต่อ1 ก็ต้องเชื่อเสียงข้างมาก ภายหลังก็เกิดวิกฤตมาก มาร้องไห้อยากฆ่าตัวตาย พี่ก็ดูฟรีไปให้เขาตั้ง7-8เดือน

สักพักน้องคนนี้ก็ค่อยๆพูดขึ้นมาว่า “หมดตัวเหรอคะ? ”

พี่ก็ตอบไปว่า “พี่เปิดดูอีกก็เหมือนเดิมนะคะ ไม่เห็นว่าจะมีเงินก้อนเข้ามาแบบที่อาจารย์คุณบอก คือพี่ต้องชี้แจงก่อนว่าพี่ไม่มีอคติกับอาจารย์คุณ คุณถามไพ่ พี่ก็ตอบ เปิดคำถามเดียวกัน3ครั้งไม่มีไพ่บอกว่าจะมีเงินเข้ามาเลยค่ะ”

น้องเขาเงียบไปอีก พี่จึงพูดขึ้นว่า “ถ้าอย่างนั้นเราคุยกันก่อนนะ บ้านที่คุณซื้อราคาเท่าไหร่? ”

ลูกค้า : 5ล้านค่ะ

พี่กระติ๊บ : ผ่อนมากี่ปีแล้วคะ?

ลูกค้า : 2ปีค่ะ แล้วหนูก็เริ่มมีปัญหาการเงิน เพราะคุณแม่ป่วยก็เลยต้องใช้เงินรักษาคุณแม่

พี่กระติ๊บ : คอนโดที่อาจารย์คุณแนะนำราคาเท่าไรคะ?

ลูกค้า : เกือบ10ล้านค่ะ

พี่กระติ๊บ : งั้นเราคุยกันง่ายๆนะ บ้านราคา5ล้านคุณยังผ่อนไม่ไหว คุณจะหาเงินที่ไหนไปซื้อคอนโดราคาเกือบ10ล้านคะ คุยกันง่ายๆนะคะพี่อยากให้คุณใช้สติคิดนิดนึงอย่าโลภ อย่าไปคิดถึงเงินในอากาศที่ไม่ทราบว่าจะมีจริงหรือเปล่าคิดเอาง่ายๆในตอนนี้ก่อน

ลูกค้า : ก็จริงค่ะ ที่หนูเครียดคือ หนูจะขายบ้านได้ไหม จะเอาเงินที่ไหนมาผ่อนคอนโด เครียดมากค่ะ

พี่กระติ๊บ : ที่พี่จะบอกคุณก็คือ ที่อาจารย์คุณดูดวงมานี่สิ่งที่เขาบอกนี่มันเหมือนกับเล่นกับความสิ้นหวังและความโลภของคน จ่ายให้ชั้นเท่านี้ซิ เธอจ่ายเพียงเท่านี้ แล้วเธอจะได้ดับเบิ้ลกว่าที่เธอจ่ายให้ชั้นนะ แต่พี่ขอบอกนะคะว่าพี่ไม่ได้ดูถูกวิชาหรือสิ่งที่อาจารย์คุณดูให้คุณ พี่แค่อยากให้คุณใช้สติคิดให้มากๆ เงิน5ล้านคุณยังหามาผ่อนไม่ไหว คุณจะเอาเงินที่ไหนไปผ่อนคอนโด10ล้านล่ะคะ ตั้งสติก่อนนะคะ

ลูกค้า : ก็เพราะอย่างนี้ล่ะค่ะ หนูถึงมาดูกับพี่ เพราะหนูเครียดด้วยว่า หนูหาเงินค่าดูให้อาจารย์อีก1แสนบาทค่ะ ในการดูรอบถัดไป

พี่นึกในใจว่างั้นก่อนหน้านี้ต้องจ่ายมาก่อนแล้วแน่ๆ1รอบ กรรมจริงเลย ก็เลยไม่อยากพูดอะไรมากไปกว่านี้ เลยตอบไปว่า

คือพี่ดูโครงสร้างดวงตัวคุณนะคะ คือดวงคุณน่ะผ่อนบ้านราคาแพงๆไม่ไหว

ลูกค้า : 5ล้านนี่แพงเหรอคะ

พี่กระติ๊บ : มันแพงในดวงคุณค่ะ ถ้าไม่แพงคุณก็ต้องผ่อนสบายๆซิคะ ตอนนี้คุณผ่อนไม่ไหวเลยนี่คะ ดวงคุณต้องผ่อนบ้านราคาไม่เกิน3ล้านค่ะ

ลูกค้า : แล้วหนูต้องทำไงล่ะคะ

พี่กระติ๊บ : คือดวงคุณเนี่ย ตอนนี้เหมือนคนดวงช้ำแล้ว เจ็กลากไป ไทยลากมา ก็ทำหมด เอางี้นะคะ ให้ง่ายที่สุด รักษาจิตคุณก่อนปฏิบัติธรรมสักนิดรักษาดวงคุณก่อน แล้วก็ภาวนาคาถาเงินล้านของพระเดชพระคุณหลวงพ่อฤาษี ท่องให้เป็นสมาธินะคะ แล้วจะทำให้ดีขึ้นแน่นอน พี่ไม่เห็นว่าคนที่ทำจริงไม่มีใครมาบ่นเลยว่าเงินไม่ดี มีแต่มาบ่นว่าทำงานไม่ทันเหนื่อยจนสวดไม่ไหวมากกว่า

ลูกค้า : คืออาจารย์ของหนูไม่ให้ไปปฏิบัติธรรมค่ะ เดี๋ยวดวงเปลี่ยน

หืมมม์ มีอย่างนี้ด้วย? ตอนนั้นนึกในใจ รู้แล้ว! เธอเจอเทพเข้าให้ พี่ก็คิดแค่ว่า ถ้าเชื่อเขา ชีวิตจะขึ้นเขาลงห้วยก็อยู่กับอาจารย์ของน้องเขาแล้วล่ะค่ะ

พี่กระติ๊บจึงตอบไปแค่ว่า “การปฏิบัติธรรมนี่ เป็นสิ่งที่ดีนะคะสำหรับพี่ดีมากๆ ตอนนี้ดวงคุณช้ำถือว่าดวงไม่ดี   ไปปฏิบัติธรรมให้ดวงเปลี่ยนดีขึ้น มันน่าจะดีไม่ใช่เหรอคะ? ทำไมอาจารย์คุณไม่ให้ไปปฏิบัติล่ะคะ ลองถามตัวเองดูนะคะ

และส่วนตัวของพี่ก็ต้องบอกว่า พี่ไม่มายด์นะคะ ถ้าพี่แนะนำแบบนี้ พอคุณไปปฏิบัติ แล้วดวงเปลี่ยนไปไม่ตรงกับให้พี่ดู พี่ไม่สนตรงนั้นคุณไปปฏิบัติธรรมก็ดีกับตัวคุณเอง

ลูกค้าคนนี้ก็นิ่งๆไป พี่ก็นึกทราบนะคะ ก็เลยตอบปิดท้ายไปว่า

“ ฟังนะคะถ้าคุณคิดว่าหมอดูคนไหนจะสร้างปาฏิหารย์หาเงินล้านให้คุณได้มันไม่มีหรอกค่ะ ของทุกสิ่งมันอยู่ที่มือคุณเอง คุณโทรมาคุยกับพี่ก็เหมือนเสีย500 บาทไปแล้วเหมือนไม่มีปาฏิหารย์เกิดขึ้นพี่ก็เข้าใจ แต่สิ่งที่พี่แนะนำคุณไปไปคือสิ่งที่คุณทำได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องเสียเงินแสนให้ใคร คุณสร้างดวงตัวเองใหม่ ไม่ให้ช้ำ อันที่จริงคุณขี้เกียจภาวนาพี่ทราบ และรู้ด้วยว่าคุณคิดว่าปฏิบัติและภาวนาคาถาเงินล้านของพระเดชพระคุณหลวงพ่อนั้นจะทำให้มีเงินเข้ามาจริงๆน่ะเหรอ? พี่ก็ต้องตอบโดยอาศัยคำของครูบาอาจารย์มาตอบให้ว่า “สิ่งอัศจรรย์จะพึงบังเกิดกับผู้ที่มีศรัทธาต่อพระรัตนตรัยเท่านั้น”

วางสายกันไปก็ไม่รู้ว่า น้องคนนี้จะทำไงกับชีวิตก็ไม่รู้นะคะ

เฮ้ออออออออออออออออออออออออ ตัวเท่าบ้านเลยพี่
 

Create Date : 18 มกราคม 2560
2 comments
Last Update : 18 มกราคม 2560 10:18:54 น.
Counter : 1547 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

 

เจิมๆๆๆ
ดูดวงอย่างมีสติ
เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ค่ะ

 

โดย: เริงฤดีนะ 18 มกราคม 2560 15:35:26 น.  

 

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: กระติ๊บน้อย 21 มกราคม 2560 9:22:38 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BlogGang Popular Award#13


 
กระติ๊บน้อย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 84 คน [?]
ศึกษาธรรมะ ชอบไพ่ยิปซี
แล้วก็เป็นคนที่มีชีวิตที่ธรรมดาๆ

.....................................................
สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๘
ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และโดยอ้างอิง
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ใดฝ่าฝืน จะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
Friends' blogs
[Add กระติ๊บน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.