Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
2 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
ดวงเดือนพฤษภาคม2554ค่ะ

ราศีเมษ 13เมษายน-13พฤษภาคม

โดยทั่วไปแล้ว มักมีเรื่องราวต่างๆชวนให้สับสนในหัวและหัวใจได้ตลอดเวลาอีกทั้งเรื่องการเงินก็ยังไม่เป็นดั่งที่คาดคิดด้วย

การงานนั้นคงดีสำหรับท่านที่ทำงานเกี่ยวกับความคิดสร้างสรร แต่ท่านที่ทำงานด้านอื่นก็ต้องบอกว่าคุณจะงานมักจะคาดการณ์อะไรไม่ได้ ทุกอย่างมักไม่ตรงตามเวลากำหนดอะไรลำบาก บางครั้งทำให้อารมณ์เสียพยายามทำใจร่มๆนะคะ

การเงิน คุณพยายามจะเก็บแต่ก็มักจะมีค่าใช้จ่ายที่คุณเองไม่คาดคิดมาจากหลายๆทางทั้งความจำเป็นและจากความอยากส่วนตัวของคุณเองทำให้มานั่งกลุ้มใจว่าจะหมุนเงินอย่างไรดี

ความรักท่านหญิงที่โสดจะมีเสน่ห์ในสายตาเพศตรงข้ามอย่างมากแต่ก็จะเหงาเพราะยังไม่เจอคนถูกใจ ที่มีคนรักแล้วคนรักก็ไม่ค่อยมีเวลาให้ทำให้เหงาอย่างมาก


ราศีพฤษภ14พฤษภาคม-14มิถุนายน

โดยทั่วไปไพ่เตือนว่าควรทำอะไรแบบระมัดระวังอย่าประมาทเช็คกทุกอย่างให้เรียบร้อยอย่าทำอะไรตามความเคยชิน รวมทั้งระวังอุบัติเหตุจากการดื่มด้วย

การงาน คุณอาจจะได้เรียนรู้อะไรที่ยากและไม่ชอบรวมทั้งอาจจะต้องสอนงานใครบางคนเพิ่มด้วย ระยะนี้เบื่อหน่ายในการงานที่ทำอย่างมากค่ะ

การเงิน หากจะลงทุนทำอะไรเพิ่มต้องคิดให้มากๆหน่อยโดยเฉพาะมิตรใหม่ที่เพิ่งรู้จักกันเขาอาจจะหวังผลประโยชน์จากคุณก็ได้ เรื่องลาภลอยยังไม่มีแต่เห็นว่าอาจจะเสียเงินไปในการซ่อมแซมรถยนต์หรือที่อยู่อาศัยค่ะ

ความรัก ที่มีคนรักแล้วก็มีเรื่องหึงหวงทำให้รำคาญใจกันรวมทั้งรู้สึกถึงความไม่มีน้ำใจบางอย่างของคนรัก คนโสดระวังไปหลงรักคนที่เขาไม่ได้จริงจังอะไรเห็นความรักเป็นแค่เกม


เดือนมิถุน 15มิถุนายน-15 กรกฎาคม

ชีวิตช่วงนี้เรียบๆแต่ก็จะมีเรื่องหงุดหงิดเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับญาติและคนรัก

การงาน ระยะนี้งานออกจากน่าเบื่อเป็นรูทีนอย่างที่เคยทำมา งานก็จะมียุ่งเป็นระยะๆส่วนมากก็สามารถจัดการเคลียร์ได้ทันเวลา และงานระยะนี้อาจจะต้องใช้เวลาศึกษาอะไรเกี่ยวกับงานเพิ่มขึ้นด้วย

การเงิน ก็ยังต้องมีค่าใช้จ่ายแต่ยังสามารถหมุนเงินได้ทัน แต่อาจจะต้องเตรียมเงินฉุกเฉินไว้บ้างสำหรับบริวารในบ้าน หรือค่าใช้จ่ายมนการเดินทางหรือซ่อมรถ

ความรักจะมีสถานการณ์น่าหงุดหงิดใจเกิดขึ้น คนรักอาจจะหงุดหงิดเรื่องอะไรซักอย่างแล้วมาพาลลงที่คุณ แต่ไพ่ไม่ได้ชี้ให้เห็นถึงการทะละกันเป็นแค่ต่างฝ่ายต่างนิ่งกันไปพักนึงมากกว่า ส่วนคนโสดก็อาจจะต้องทำกิจกรรมอะไรที่แตกต่างจากเดิมจึงจะทำให้พบคนใหม่ๆ


ราศีกรกฏ 16กรกฏาคม-16สิงหาคม

เดือนนี้ให้ระวังเรื่องราวต่างๆอาจจะไม่เป็นตามที่คาดคิดหรือวางแผนไว้ ควรคาดคิดถึงสิ่งที่ไม่ได้คาดคิดจะดีกว่า

การงานควรระวังเรื่องของเอกสารให้มากเพราะว่าโอกาสผิดพลาดหรือข้อมูลในงานหายก็มีสูง ดังนั้นควรตรวจเช็คงานทุกครั้งอย่ารีบร้อนทำงานจนมากเกินไป

การเงินค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้คาดคิดเกิดขึ้นสูง แต่ถ้าหากคุณมีการวางแผนไว้แล้วว่าจะใช้จ่ายอะไรก็จะถือว่าเจ๊ากันไป แต่ถ้าไม่มีเรื่องต้องจ่ายให้ระวังว่าไม่เสียก็ต้องเสีย

ความรัก ในคนโสดอาจจะได้พบกับคนที่คุณรู้สึกว่าคุ้นหน้ากันมาก่อนและความสัมพันธ์มีโอกาสพัฒนาได้อย่างรวดเร็วแต่ยังไม่ลงตัว ที่มีคู่แล้วอาจจะมีการถกเถียงกันด้วยเรื่องของบุตรหรือถกเถียงกันด้วยเรื่องการเงิน ระวังการตกงานของคนรักเอาไว้ด้วย


ราศีสิงห์ 17สิงหาคม-16กันยายน

ในเดือนนี้อย่าเล็งผลเลิศอะไรให้มากมายทำทีละขั้นทีละตอนไปก็เพียงพอแล้ว

การงาน คุณจะมีคู่แข่งค่อนข้างมากทั้งในงานและการแข่งขันกับเวลา ซึ่งการทำงานอย่างหนักทำให้เจ็บป่วยได้ควรดูแลสุขภาพบ้าง อีกทั้งมีปัญหางานเก่ามาให้สะสางด้วย

การเงิน คุณจะใช้เงินซื้อความสุขความสบายใจดังนั้นคุณจะเครียดอย่างมากในช่วงท้ายๆของเดือนว่าจะหมุนเงินยังไงดังนั้นหากระวังตั้งแต่ต้นเดือนปลายเดือนก็ชิวๆแล้วล่ะค่ะ ท่านที่มีครอบครัวก็จะเครียดในเรื่องการหาเงินมาเพื่อลูกหลาน

ความรัก มีคู่จะมีความระแวงอย่างมากเพราะว่าคนรักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปในสังคมทำให้เกิดความไม่ไว้ใจกัน ท่านที่โสดอาจจะไปพบใครซักคนที่น่าสนใจแต่ว่าคู่แข่งเพียบ


ราศีกันย์ 17กันยายน-16ตุลาคม

โดยทั่วไปอย่ายืนยันหลักการของตนมากเกินไป ควรดุสภาพแวดล้อมปรับตัวให้ถุกต้องตามสถานการณ์จะดีกว่า

การงาน ท่านที่เป็นพนักงานบริษัทจะรู้สึกอยากทำกิจการของตนเองส่นที่ทำของตนเองนั้นระยะนี้ต้องเน้นการบริการเพราะลูกค้าขาประจำจะเป็นคนพาลูกค้ากลุ่มใหม่เข้ามาให้

การเงิน ส่วนมากเงินจะมาจากงานประจำส่วนโชคนั้นมีแต่ไม่มาก โชคนี้เป็นไปได้ด้วยว่ามาจากคนรู้จักซื้อของมาฝากส่วนท่านที่มีงานพิเศษก็จะมีรายได้เสริมจากทางนั้นด้วย
เค
ความรัก ที่มีคู่มีโอกาสที่คุณจะอยู่ตรงกลางระหว่างคนรักเก่าและคนรักใหม่ ส่วนคนโสดนั้นอาจจะต้องผ่านความผิดหวังมาวักสองสามครั้งก่อนเจอคนถูกใจ


ราศีตุลย์ 17ตุลาคม-15 พฤษจิกายน

ทั่วไประวังความเจ็บป่วยจากการแพ้อากาศ หรือเป็นผื่นที่หน้ารวมทั้งคันตามผิวหนัง

การงาน คุณจะเบื่อๆจึงทำตัวเรื่อยๆเฉื่อยๆในงานที่ทำระวังไว้ว่านายคุณอาจจะจับตาดูอยู่

การเงิน เนื่องจากมีภาระ การเงินของคุณจะใช้จ่ายลงไปในภาระค่อนข้างมากทำให้แทบไม่มีเงินเก็บหรือจะหย่อนใจอะไรในช่วงระยะเวลานี้

ความรักท่านที่โสดเวลาผ่านไปซักพักทำใจชินแล้วกับความโสดก็จะมีคนเข้ามาจีบ ส่วนที่มีคู้รักอยู่แล้วคนรักอาจจะเฉื่อยไม่ทำอะไรตามที่รับปากคุณไว้สร้างความขุ่นใจให้กับคุณ


ราศีพิจิก 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม

ทั่วไประยะเวลานี้ย่าเกรงใจคนอื่นมากเกินไปจะทำให้คุณโดนเอาเปรียบได้ในหลายๆทาง

การงาน เรื่องงานนอกจากไม่มีอะไรตื่นเต้นแล้ว หากคุณถ่อมตัวและเกรงใจคนอื่นมากไปคุณอาจจะโดนขโมยผลงานความดีความชอบ

การเงิน คุณอาจจะเครียดเรื่องการเงินในอนาคตมากมายเกินจริงเพราะดูแล้วก็ยังพอหมุนเวียนใช้จ่ายแต่ในท่านที่มีบุตรค่าใช้จ่ายจะหนักลงไปที่บุตรหลาน

ความรัก ไม่ว่าจะโสดหรือไม่โสดมีแนวโน้มอย่างมากที่คนเก่าจะติดต่อมาไม่ว่าจะเป็นคนรักเก่าหรือคนที่คุณเคยแอบชอบเขา ท่านที่ไม่พร้อมมีบุตรควรป้องกัน


ราศีธนู 16ธันวาคม-13มกราคม

โดยทั่วไปในเดือนนี้ควรระวังคำพูดของตัวคุณเองไม่ควรจะพูดอะไรให้ตรงเกินไป และควรยืดหยุ่นให้มากอย่าใจร้อนเพราะว่าทุกอย่างมักไม่เป็นตามที่คุณกำหนดเอาไว้

การงาน ท่านที่หางานมีโอกาสที่จะได้งานหรือมีคนหยิบยื่นโอกาสงานมาให้ดังนั้นพิจารณาดูก่อนอย่าเพิ่งด่วนปฏิเสธ ท่านที่ทำกิจการของตนเองระวังเรื่องเอกสารที่ติดต่อลูกค้าหรือราชการให้มากๆ

การเงิน ไพ่จะชี้ให้เห็นว่าเงินของคุณนั้นมาจากการทำงานไม่มีมาจากการเสี่ยงโชคและมรดกเลยค่ะซึ่งเงินตรงนี้มีโหมมาเป็นช่วงๆสำหรับท่านที่ทำงานของตนเอง

ความรัก คนโสดจะพบคนที่ผอมขาว มีเสน่ห์ แต่ว่าเป็นคนพูดจาตรงๆซึ่งตรงนี้เป็นสิ่งที่คุณไม่ชอบ ท่านที่มีคนรักแล้วคนรักจะใจร้อนบางครั้งพูดจาอาจจะไม่ได้คำนึงถึงคุณ ส่วนตัวคุณเองระยะนี้งดเว้นการวิจารณ์รูปแบบการทำงานของคนรักด้วยก็จะดีมากค่ะ


ราศีมังกร 14มกราคม-12กุมภาพันธ์

การงาน คุณอาจจะมีความวิตกเรื่องการงานแต่ว่าก็ไม่ได้มีอะไรน่ากังวลแบบที่คิดเพียงแต่มีเรื่องจุกจิกบ้างที่ทำให้เบื่อหน่ายเช่นงานเอกสารมีปัญหาหรือลูกน้องทำงานพลาดให้คุณต้องแก้ไข และช่วงนี้ก็งานหนักมาจนคุณเองรู้สึกว่าไม่คุ้มกับเงินเดือนที่เรียกไประวังอุบัติเหตุเล็กน้อยในการทำงานด้วยค่ะ

การเงิน อาจจะมีความเครียดเรื่องเงินขาดมือหมุนกันหน้าตั้งแต่ก็หมุนผานไปได้อีกเดือนหนึ่ง ระยะนี้ไม่มีฟลุกมีแต่รายได้จากการหางานพิเศษทำ

ความรัก คนโสดอาจจะได้มีการพูดคุยกับใครซักคนแต่เป็นแบบเพิ่งเริ่ม ส่วนที่คบกันแล้วจะรู้สึกว่าตนเองกำลังโดนแฟนคงบคุมความประพฤติ


ราศีกุมภ์ 13กุมภาพันธ์-13มีนาคม

เดือนนี้ระวังมือถือหรือ Note book หาย เดือนทางไปไหนควรดูให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทางไปอีกที่

สุขภาพนั้นระวังการติดเชื้อเช่นหวัด หรืออาหารเป็นพิษจากอาหารที่มีน้ำต้องซดเช่นต้มยำหรือแกงจืด

การงานระวังข้อมูลที่ใช้ในงานหายหรือควรระวังคำพูดในช่วงนี้เพราะจะมีคนตัดต่อคำพูดคุณไปพูดต่อทำให้มีศัตรูโดยไม่รู้ตัว
หากจะหางานใหม่ก็หาเงียบๆอย่าป่าวประกาศนายจะหาเรื่องให้คุณออกก่อนได้งานใหม่ได้

การเงิน หากติดขัดจริงๆเพื่อนฝูงยังพอช่วยกันได้อยู่ แต่อย่าไปค้ำประกันใครเพราะคุณจะมีหนี้สินที่ตนเองไม่ได้ก่อ

ความรัก คนโสดอาจพบคนที่คุยแล้วถูกใจจาก Internet หรือมีเพื่อนฝูงแนะนำกันต่อมาก็ได้แต่ระยะแรกความสัมพันธ์จะเป็นแบบไม่เปิดเผย ส่วนคนทีมีคู่แรกแล้วจะมีความหึงหวงหรือสงสัยในตัวคนรักว่ามีใครแอบซ่อนอยู่หรือเปล่า


ราศีมีน 14มีนาคม-12เมษายน

การงาน คนที่เป็นพนักงานบริษัทจะรู้สึกว่านายจะจู้จี้มากในระยะนี้ซึ่งทำให้คุณอึดอัดใจมากเพราะไม่บอกว่าอยากได้อะไรแต่พอทำไปไม่ถูกใจนาย หรือคนที่ทำงานตัวเองจะรู้สึกว่าเจอลูกค้าทั้งเขี้ยวและเค็ม

การเงินเดือนนี้คุณตั้งใจจะเก็บเงินพยายามประหยัดในทุกวิถีทาง แต่ก็อึดอัดใจที่ยังมีรายจ่ายมากมายรออยู่ทำให้เก็บเงินได้ไม่มาก ท่านที่มีงานอดิเรกอาจจะสามารถมีรายได้เสริมจากทางนี้ได้ด้วย

ความรัก คนโสดจะพบคนที่ไม่ตรงสเปกแต่ก็พอคุยกันไปได้ ส่วนที่มีคู่คนรักจะไม่ได้อย่างใจเราต้องการ บางครั้งคนรักก็ทำอะไรให้เราอึดอัดใจด้วยคำพูดของเขา


หากท่านใดประสงค์ที่คัดลอกบทความนี้ไปเผยแพร่ต่อกรุณาแปะลิงค์ของเวป //www.trendytarot.com ด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
กระติ๊บน้อยCreate Date : 02 พฤษภาคม 2554
Last Update : 2 พฤษภาคม 2554 9:50:25 น. 3 comments
Counter : 714 Pageviews.

 
ทักทายยามเที่ยงๆนะจ่ะ มาทานข้าวกับเรามั๊ย อิอิ


โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:17:23 น.  

 
เศร้ามากค่ะ อยากให้เดือนนี้ดีขึ้นจัง


โดย: แม่น้องกะบูน วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:58:25 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกระติ๊บน้อย
ขอบคุณมากๆค่ะที่อุตส่าห์ไปเคาะประตู
อ่านดูแล้วดวงของสามี(ราษีเมษ)
ท่าจะแม่นมิใช่น้อย เพราะมีรายการซ่อมบ้านค่ะ
หน้าร้อนนี้
ของตุ๊กตาราศีมังกรก็มีตรงบ้างค่ะ
ขอบคุณที่นำมาแบ่งปันค่ะ น่ารักจริงๆ

คุณกระติ๊บน้อยได้รับโปสการ์ดหรือยังหนอ?


โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:36:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กระติ๊บน้อย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 86 คน [?]
ศึกษาธรรมะ ชอบไพ่ยิปซี
แล้วก็เป็นคนที่มีชีวิตที่ธรรมดาๆ

.....................................................
สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๘
ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และโดยอ้างอิง
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ใดฝ่าฝืน จะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
Friends' blogs
[Add กระติ๊บน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.