Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2556
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
9 กรกฏาคม 2556
 
All Blogs
 

trendy tarot หนังสือไพ่tarot ที่เขียนขึ้นเองจากประสบการณ์ของกระติ๊บน้อยค่ะ

กระติ๊บน้อยลืมไปแล้วว่าเปิดบล็อก my tarot book ขึ้นมา

ซึ่งก็ไม่มีอะไรมากค่ะ แค่มานำเสนอว่ากระติ๊บน้อยเขียนหนังสือไพ่ tarot ขึ้นมาจากประสบการณ์ส่วนตัว ความหมายทั่วไปก็คล้ายกันและรายละเอียดอาจแตกต่างกันไปบ้างค่ะ

มาดูที่เนื้อหานะคะเผื่อจะสนใจสั่งซื้อกันบ้าง^^ ราคาเล่มล่ะ280บาทค่ะ


ทั้งนี้กระติ๊บน้อยได้คลิกแล้วว่าบล็อกนี้เป็นบล็อกสำหรับการค้าและโฆษณาแล้วค่ะ


ไพ่ทาโรต์ชุดใหญ่(Major Arcana) มีทั้งหมด 22 ใบ โดยเริ่มตั้งแต่ไพ่หมายเลข 0 ไปจนถึงหมายเลข 21 ซึ่งไพ่แต่ละใบ จะมีความหมาย ดังนี้ค่ะ

(0)The Fool
ดาวที่ครองเรือน : ดาวยูเรนัส

ความหมายของหน้าไพ่ใบนี้

ไพ่ใบนี้ ถือเป็นไพ่ใบแรกของไพ่ทาโรต์ชุดใหญ่ เทียบเป็นไพ่ Joker ของไพ่ป๊อกนั่นเองค่ะ ในความหมายของไพ่ The Fool นั้น หมายถึง คนช่างคิดช่างฝันก็ได้ เมื่อไพ่ใบนี้ปรากฏในการทำนาย ควรทราบไว้เลยเรื่องต่างๆจะต้องมีการเบี่ยงเบน ไม่เป็นไปตามที่คาดคิด มักจะไม่เป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้ ว่ากันง่ายๆเลยก็คือ เรื่องที่หวังไม่ได้ หรือที่ได้ก็เป็นเรื่องที่เราไม่ได้คาดหวังนั่นเอง

ในขณะเดียวกันมันบ่งบอกถึงโอกาสใหม่ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ซึ่งอาจหมายถึง การเริ่มต้นด้วยความสดชื่น หรืออาจหมายถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวกับตัวของเรา บางครั้งอาจจะค้นพบสิ่งที่แปลกใจจนคาดไม่ถึง

The Fool นี้ บ่งชี้ถึงการเริ่มต้นในการเดินทางเพื่อค้นหาตัวเอง บางครั้งอาจทำให้เกิดความหงุดหงิด ประสาทเสีย รำคาญตัวเอง การทำอะไรโง่ๆ ไร้เดียงสา ไม่ยอมโตเป็นผู้ใหญ่ แต่ในอีกด้านหนึ่ง ก็แสดงถึงความเชื่อมั่นในตัวเอง รักความสนุกสนาน และมีอุดมการณ์อันสูงส่ง(แบบเด็กๆ) ในขณะเดียวกันสามารถแปลว่าเป็น การพบมุมมองใหม่ๆ ในปัญหาเก่าๆ ได้เช่นกันค่ะ

ไพ่ The Fool หมายถึง บุคคลที่ไม่เหมือนใครในสังคม ไม่ชอบกฎเกณฑ์ใดๆ ชอบกำหนดกฎเกณฑ์ด้วยตนเอง เป็นคนที่ไม่ยึดติดกับอะไรไม่ว่า จะเป็นประเพณี ทรัพย์สิน หรือสังคม เป็นคนที่มีอิสระสูง บางครั้งคนที่มองเข้ามาอาจจะคิดว่า คนๆนี้เป็นคนไร้สาระ ดูไม่มั่นคง ไร้ราก ด้วยเหตุนี้ เขาจึงจัดให้ว่า เป็นไพ่ไม่มีความมั่นคงเลย เพราะไม่ชอบถูกบังคับ เวลาทำงานก็จะเปลี่ยนงานบ่อย ในเรื่องความรักก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เช่นกันค่ะ

ไพ่ใบนี้ มักเป็นตัวแทนของคนฉลาดแกล้งโง่ ในยุคกลาง The Fool นี้เปรียบเหมือนตลกหลวง ที่ได้รับพระบรมราชานุญาตในมีหน้าที่ถวายความบันเทิงให้แก่ พระราชา และข้าราชบริพาร เขาเป็นนักพเนจรที่เก็บสะสมแนวคิด และประสบการณ์ด้วยการแสดงออกว่าไร้เดียงสา ด้วยการแสดงความรัก ความกระตือรือร้น และเปิดกว้างกับความเป็นไปได้ทุกอย่างในอนาคต

หน้าไพ่ใบนี้บ่งบอกถึงโอกาส วิถีชีวิตใหม่ๆ พลังงานกลับมาอีกครั้ง หน้าไพ่นี้เป็นตัวแทนของแรงดลใจที่พร้อมก้าวกระโดดเข้าสู่สิ่งที่ไม่รู้ อีกทั้งยังระบุถึง ความเต็มใจ และความพอใจในการเสี่ยงทุกรูปแบบ บ่อยครั้งเรามักพบว่า เป็นคุณสมบัติที่บ่งบอกการพอใจชีวิตในปัจจุบัน และสนุกสนานกับประสบการณ์อย่างเต็มใจ โดยไม่มีความกังวลในเรื่องของอนาคต ซึ่งเรามักพบในเด็กมากกว่าผู้ใหญ่ค่ะ

การงาน หมายถึง การเริ่มต้นกิจการใหม่ๆ หรือได้งานใหม่ หรือการเผยแพร่ความรู้ให้สาธารณะชน แต่หากถามเกี่ยวกับอารมณ์และความรู้สึกจะเป็นแบบเบื่อๆ ไม่ค่อยอยากทำงานในช่วงเวลานี้ อยากจะลาพักร้อนชั่วคราวไปเที่ยวให้หายเซ็ง ชาร์ทแบตให้ตัวเองเต็มที่ก่อน แล้วค่อยกลับมาว่ากันใหม่

เนื่องจากนิสัยของ The Fool นี้ ไม่ชอบการบังคับ หรือมีกฎเกณฑ์มากมาย ดังนั้นงานที่เหมาะมักจะเป็นงานบันเทิง เช่น คนในวงการบันเทิง ทำกิจการเกี่ยวกับสถานบันเทิงต่างๆ อยู่บริษัทท่องเที่ยวต่างๆ หรือหมายถึงคนที่ทำงานบริษัทรับจัดงาน พวกออแกไนซ์เซอร์ต่างๆก็ได้ค่ะ เคยเจอว่าเป็นคนที่ทำงานใน officeก็มีค่ะ แต่ก็อยู่ไม่สุข เดินไปเดินมาตลอดเวลา หรืองานนั้นต้องออกไปข้างนอกตลอดเวลา ไม่ค่อยได้เข้าoffice นั่นเอง

เคยพบบ่อยๆว่าพวกนี้มักเป็นนักพนัน หรือว่า เล่นหุ้นด้วยค่ะ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะว่าการเล่นพวกนี้มันได้ลุ้น มันน่าตื่นเต้นนั่นเองเหมาะเหมาะกับThe Foolจริงๆเลย

การเงิน ภาวะทางการเงินจะไม่แน่นอนคาดหวังความสม่ำเสมอไม่ได้ เพราะว่าไพ่ใบนี้มักมีความหมายถึงความไม่แน่นอนนั่นเอง ถ้าหากคุณไม่ได้ทำงานกินเงินเดือนด้วยแล้วก็จะต้องลุ้นกันตลอดเวลา ซึ่งการเงินบทจะเข้ามามากก็มากจริงๆ บทจะไม่มีเข้ามาก็ไม่มีเลย ดังนั้นคนที่ได้ไพ่ใบนี้เป็นไพ่ประจำตัวควรจะมีการวางแผนด้านการเงินไว้ซักหน่อยก็จะดีค่ะ

ความรัก สามารถแปลความหมายได้หลากหลาย เนื่องจาก ไพ่ The Fool เป็นไพ่ของการเสี่ยง ฉะนั้นถ้าชอบใครอยู่ ก็เหมาะที่จะทุ่มเทให้ หรือลองเสี่ยงจีบดู เพราะไม่มีอะไรต้องเสียแล้วค่ะ
สามารถแปลอีกสถานะหนึ่งที่เขาบอกกันว่า ถ้าเปิดไพ่ของคนรักได้ The Fool หมายถึง คนเจ้าชู้ที่เป็นเช่นนี้ เพราะตัวไพ่มีความหมายว่า การไม่ยึดติดในอะไรเลย ดังนั้น การคบหากับใครจะไม่ชอบใครมาหึงหวง ถ้าได้ไพ่กลับหัว (ด้านลบ) หมายถึง ไม่จริงจังกับคนที่คบอยู่ แต่ต้องดูไพ่ที่ขึ้นประกอบด้วยค่ะ แต่หากคุณทำตัวให้ไม่น่าเบื่อก็ อาจจะเป็นหนทางที่ทำให้ความรักนั้นยืนยาวต่อไปได้นั่นเอง

แต่ตัวคุณเองเปิดได้ไพ่ The Fool ในเรื่องความรักนั่นหมายถึง จะอยู่ในช่วงที่ทุกสิ่งทุกอย่างไม่เร้าใจ ดูน่าเบื่อ แต่จากนี้ไปคุณก็พร้อมที่จะเผชิญสิ่งที่คุณไม่รู้ และไม่เคยลองมาก่อน
แต่ถ้าคุณคนเดียวก็ไม่น่าเป็นไปได้ ที่จะรู้สึกห่อเหี่ยว ในความเป็นจริง ถ้าเปิดได้ไพ่ The Fool แต่ว่าช่วงเวลานี้เปิดโอกาสให้คุณทำอะไรได้อย่างเต็มที่ คุณต้องดูในอดีตด้วยว่า ในอดีตนั้น คุณได้พยายามเต็มที่ หรือได้เคยพยายามบังคับใจตนเองให้ลองลุยทำอะไรอย่างเต็มที่แล้วหรือยังนั่นเองค่ะ

ไพ่กลับหัว
เมื่อหน้าไพ่ The Fool กลับหัว ขณะทำนาย คุณสมบัติในด้านความไร้เดียงสา และ ความไม่วิตกกังวลที่กล่าวมาข้างต้น ยังคงมีอยู่ แต่จะมีทัศนะ และที่ท่าที่เปลี่ยนไปจากเดิม กล่าวคือ จะเปลี่ยนไปในทางที่ไม่เหมาะสม มีการตัดสินใจหุนหันพลันแล่น พฤติกรรมหลุกหลิก มีแนวโน้มว่า จะอยู่ไม่สุข ขาดความอดทน ลังเล และมักวิ่งหนีเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น

การงาน เป็นสัญญาณชี้ว่า เราตัดสินใจผิดในการงาน หรือการลงทุน การเริ่มต้นใหม่ๆ อาจต้องล่าช้าลงไป ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ถึงความไม่ใส่ใจ ด้วยนิสัยเด็กๆไม่รับผิดชอบ เฉื่อยไม่เอาใจใส่ในงาน

การเงิน การเงินระยะนี้จัดว่าอยู่ในช่วงที่ไม่ดีก็ได้ แต่จริงๆแล้วคุณยังพอหาความช่วยเหลือจากคนรอบๆตัวได้อยู่ สิ่งที่ต้องระวังก็คือ เมื่อมีความเบื่อหน่ายมากๆอาจจะหันไปหาอะไรที่ทำให้ตื่นเต้น เช่นการเล่นพนัน ควรระวังให้มากๆ

ความรัก บอกถึงชีวิตรักของผู้ถามแสดงออกในแบบของการขาดความรับผิดชอบ ประกอบกับความลุ่มหลงกับความรักแบบหน้ามืดตามัว ประเด็นนี้เป็นปัจจัยนำไปสู่จิตใจที่โลเล มีเพศสัมพันธ์ไปทั่วอย่างไม่ได้รู้สึกผิด หรือไม่ได้คิดว่ามันผิดศีลธรรมแต่อย่างใด

ในความสัมพันธ์นั้น ความสัมพันธ์จะเปลี่ยนหากคุณไม่จับตาดูให้ดี คุณอาจรู้สึกสับสน หรืออ่อนล้า และไม่สามารถวางแผนการใดๆได้เลย คุณอาจมีความรู้สึกว่า คุณกำลังเล่นบทบาทผู้ปกครองของเด็กดื้อคนหนึ่งที่ไม่มีความรับผิดชอบ และนิสัยที่ห้ามไม่ได้ของคนรัก อาจจะทำให้ความสัมพันธ์เสียไป เช่น ความไม่ซื่อสัตย์ ไปมีความสัมพันธ์กับคนอื่นๆ หรือติดการพนันของเขา

โดยรวมแล้ว คุณยังมีพลังพอที่จะเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ต่างๆได้ แต่การทำอะไรก็แล้วแต่อย่าคิดแต่ว่าจะทำตามใจตนเองเพราะว่ามันอาจจะทำลายสิ่งดีๆที่คุณเคยมีมา

...............................................................................


ความหมายไพ่ 2 of Swords

หมายถึง ความสมดุลกัน ความเที่ยงธรรม อาจหมายถึง เป็นช่วงของการตัดสินใจว่าจะไปทางซ้าย หรือทางขวาดี เป็นช่วงของการรอข่าวสาร จึงมีความหมายไปถึงการสื่อสารทุกชนิด เช่น โทรศัพท์ โทรสาร คอมพิวเตอร์ หรือเครื่องมือสื่อสารทุกชนิด ในด้านการค้าเหมาะกับโลหะที่เป็นชิ้นส่วนอิเล็กโทรนิกส์ ไฟฟ้า ถ้าเป็นนักเรียนนักศึกษาเหมาะกับด้านนิเทศศาสตร์ จากประสบการณ์ที่เคยดูไพ่มา มักจะสังเกตุเห็นว่าคนที่มีอาชีพเป็นทันตแพทย์ก็มักได้ไพ่2ดาบหัวตั้งด้วยเช่นกันค่ะ

การงาน ในสถานการณ์นั้นหมายถึงการติดต่อ เจรจา การจะเซ็นสัญญาร่วมกัน โดยรวมแล้วจะช้าๆอืดๆแต่ว่าไม่ถึงกับผิดหวังในสิ่งที่รอเกี่ยวกับงาน, ส่วนท่านที่หางานก็หมายถึงการรอสัมภาษณ์ หรือการได้สัมภาษณ์งาน

การเงิน หากถามถึงการเงินไพ่ใบนี้ไม่แย่นะคะ เดี๋ยวนึกว่าไพ่ดาบแล้วการเงินต้องแย่เสมอไป เป็นแบบเรื่อยๆมากกว่าค่ะหรือพอเอ่ยปากหยิบยืมก็ยังพอได้

ความรัก มีแนวโน้มว่าจะตกหลุมรักคนที่มีเสน่ห์ เป็นคนลักษณะดูอบอุ่น หรือหมายถึงผู้ใหญ่ในครอบครัวกำลังกังวลเรื่องของคุณ อยากให้คุณเป็นฝั่งเป็นฝาสักทีก็ได้เพราะว่าเห็นคุณโสดมานานแล้วไม่มีทีท่าจะมีคู่กับเขาซักที

ในคนที่คบกันให้ระวังการทะเลาะ ถกเถียงกัน หรือความขัดแย้งไม่ลงรอยกัน จุกจิกกวนใจ หรืออาจจะแอปพลายได้ก็เช่นการได้รับข่าวสารจากคนรักก็ได้เช่นกัน ในคนโสดก็จะพบรักจากการแนะนำหรือจากสื่อ Internet ค่ะ


ไพ่กลับหัว
คุณหรือคนใกล้ชิดอาจมีการเดินทางไกล ระวังคนหลอกลวง เอาเปรียบหรือหักหลัง มีการเคลื่อนไหวติดต่อไปในทางที่ไม่ถูกต้องข่าวที่ได้รับในช่วงนี้ไม่ใช่ข่าวที่ดีเท่าไรนัก

การงาน ระวังคนรอบตัวที่ทำงานของคุณให้ดี ซึ่งเป็นไปได้อย่างมากว่ากำลังหลอกลวงคุณอยู่ หรือทีท่าที่แสดงออกนั้นอาจจะไม่ใช่ของจริง

การเงิน ช่วงนี้คุณต้องระวังการเซ็นเอกสารการเงินในช่วงนี้เป็นอย่างมาก เพราะโอกาสที่คุณจะโดนหลอกลวงนั้นมีอยู่สูง


ท่านที่จะคัดลอกเนื้อหาความหมายไพ่จากหน้านี้ไปให้เครดิต เวป trendytarot ด้วยนะคะ

ขอบคุณค่ะ

กระติ๊บน้อย
 

Create Date : 09 กรกฎาคม 2556
1 comments
Last Update : 9 กรกฎาคม 2556 9:48:29 น.
Counter : 10642 Pageviews.

 

อยากได้หนังสือค่ะ ยังมีอยู่มั้ย ต้องทำไงคะ
Line ID :nananannie
e-mail: nawaporn.nan@gmail.com

 

โดย: moonanka 20 มิถุนายน 2560 14:21:42 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


BlogGang Popular Award#13


 
กระติ๊บน้อย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 85 คน [?]
ศึกษาธรรมะ ชอบไพ่ยิปซี
แล้วก็เป็นคนที่มีชีวิตที่ธรรมดาๆ

.....................................................
สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๘
ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และโดยอ้างอิง
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ใดฝ่าฝืน จะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
Friends' blogs
[Add กระติ๊บน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.