Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
29 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
มีดวงปีใหม่2555มาฝากทุกคนจ้า

กระติ๊บน้อยเอาดวงปีใหม่มาฝากทุกๆคนนะคะ บางคนอ่านแล้วไหงมีแต่ไม่ดีล่ะ ก็อ่านแล้วเอาไปปรับใช้และป้องกันก็กลายเป็นปีที่ดีไปเลยนะคะ ความไม่ประมาทในชีวิตนี่ล่ะค่ะดีที่สุดค่ะ^^

เอาล่ะจัดเต็มมาให้ยาวทีเดียวเลย 555 หากันเองนะคะใครอยู่ราศีอะไร


ราศีเมษปีนี้เรื่องระวังเป็นเรื่องเกี่ยวกับเอกสารต่างๆนะคะ เอกสารไม่ว่าจะในเรื่องของการงานการซื้อขายต่างๆก็ควรระวังเอาไว้ให้มากเพราะว่าอาจจะโดนสอนมวยได้

อีกทั้งเรื่องปัญหาในครอบครัวก็มีจุกจิกให้รำคาญใจแต่จริงๆแล้วมองดีๆก้ไม่ใช่เรื่องใหญ่ถ้าไม่เอาใจไปใส่กับเรื่องนั้นมากๆ ระวังผู้ใหญ่เพศชายจะไม่สบายแต่ถ้าดูแลดีๆแบบเข้มงวดก็แข็งแรงได้ตลอดทั้งปีเช่นกัน

การงาน นายนั้นจะเห็นแก่ตัวกับคุณ ซึ่งเป็นได้ทั้งอ่อนแอมากต้องพึ่งพาคุณไปทุกเรื่องหรือไม่อย่างนั้นก็จะเอาแต่ใจตัวเองขนาดหนักสั่งงานเปลี่ยนรายวันทำให้อยากลาออกวันล่ะสองสามครั้งอีกทั้งเพื่อนร่วมงานอะไรๆก็จะพึ่งพาแต่คุณ

การเงิน ค่าใชจ่ายจุกจิกประดังกันเข้ามาตั้งใจไว้ว่าจะเก็บเงินเท่าไหร่ปลายปีได้แค่ครึ่งหนึ่งที่ตั้งใจไว้ก็โอเคแล้วค่ะ เก็บเงินไว้สำหรับความเจ็บป่วยของตนเองและคนในครอบครัวบ้างก็จะดี

ความรัก คนโสดนั้นอาจจะมีคนเข้ามาให้รู้สึกว่าชีวิตมีอะไรหวานๆเข้ามาบ้าง แต่ในบรรดาคนเข้ามานั้นจะมีคนเจ้าชู้มากๆเขามาด้วยก็เป็นเพื่อนกันไปก่อนจะดีกว่า

คนมีคู่ก็อย่าไปตั้งระเบียบฏเกณฑ์กับคนรักมากเดี๋ยวเขาจะรำคาญว่าจู้จี้จุกจิกกับเขาเกินไป อีกอย่างปีนี้คนรักจะใช้เวลากับสังคมมากกว่าคุณต้องทำใจ และ ปีนี้อย่าลงทุนอะไรกับคนรักทะเลาะกันยังพอทนแต่ขาดทุนนี่จะทนกันไม่ได้นะคะ

สุขภาพจะป่วยบ่อยแถวๆกระดูกคอ ก้านคอ ศรีษะ


ราศีพฤกษหลายๆเรื่องคาดเดาไม่ได้ในปีนี้คิดว่าได้ก็ไม่ได้ ที่คิดว่าไม่ได้ก็กลับได้เฉยเลย อารมณ์คุณในปีนี้จะหงุดหงิดง่ายต้องระวังเพราะอาจจะมีคำพูดเหฯบกัดคนรอบตัวแบบไม่ได้ตั้งใจบ่อยๆเดี่ยวจะกลายเป้นมีศัตรุแทนซะจะยุ่ง

เรื่องการงานนั้น โอกาสได้งานใหม่ๆนั้นมีเข้ามาถามหางานก็จะได้งานแบบบางทีไม่ได้หาด้วยซ้ำมีคนหามาให้ แต่งานนั้นในปีนี้ล้วนแต่จุกจิกน่าเบื่อ หรือมีคนมาทำท่าสอนงานโดยที่คุณเองไม่ได้เชิญเข้ามา รวมทั้งระวังตัวคุณเองไปก้าวก่ายงานคนอื่นโดยไม่ได้ตั้งใจด้วยนะคะ

ท่านที่ทำกิจการของตนเองแต่ก็มักมีโปรเจคงานใหม่ๆเข้ามาก็ดีตรงนี้ล่ะค่ะอาจจะต้องระวังการเงินเพราะมักมีรายจ่ายไม่คาดคิดเกิดขึ้นหรือบริวารทำให้ต้องจ่ายก็ได้

การเงิน ปีนี้เงินนั้นมาจากการทำงานทั้งนั้นไม่มีลูกฟลุกประเภทการเสี่ยงโชคเลย มีแต่ลาภจากการงาน แต่ถึงมีก็อย่าเปลี่ยนงานบ่อยนักจะไม่ดีกับคุณช่วงปลายปี หรือค่าใช้จ่ายหมดไปกับการทำงานทั้งนั้น

ความรัก ที่โสดคุณจะจริงจังในการหาคนรักมากช่วงต้นปีแต่ผ่านไปซักพักเรื่องการงานการเงินเข้ามารุมเร้าจนเริ่มเฉยๆกับการหาคนรักกลายเป็นมีหรือไม่มีก็ได้

ที่มีคู่ คุณจะจู้จี้กับคนรักโดยที่ไม่รู้ตัวต้องระวังซักหน่อย อารมณ์คุณจะมีแค่ดูแลคนรักอย่างมากแต่หากเขาทำให้เสียใจก็ไม่ดูแลไปเลย คนรักจะงงไม่เข้าใจในตัวคุณ เพราะว่าคุณนั้นไม่ได้มีการพูดคุยกับเขาด้วยว่าไม่พอใจเขาเรื่องอะไรราศีเมถุนปีนี้คุณจะจริงจังกับตัวเองเพราะด้วยความตั้งใจว่าปีใหม่นี้จะทำตนเองให้ดีที่สุดทุกเรื่อง ก็เลยอาจจะเป็นปีที่ระวังตนเองอย่างมาก ระวังไปทุกเรื่องจนกลายเป็นไม่มีความสุขไป ความถือหลักทางสายกลางดีกว่าอย่าตึงเกินไป

การงาน คุณจะค่อนข้างเบื่อๆงานในปีนี้แต่ผลของการทำงานก็ยังคงดูเฉียบคมดีในสายตาของคนรอบตัวหากวางแผนอะไรเกี่ยวกับการงานควรติดต่อและเริ่มทำได้แล้วเพราะช่วงกรกกาไปแล้วทุกๆอย่างจะนิ่งหากมีการเคลื่อนไหวเป็นผลจากงานที่ทำมาแล้วทั้งสิ้น

ควรใส่สีสรรสดใสในการติดต่องานเพราะสีมืดครึ้มนั้นไม่เหมาะกับคุณทำให้ดูว่าไม่น่าติดต่อด้วยหรือดูลึกลับมีเลศนัย

การเงิน การเงินมีให้ใช้จ่ายไปเรื่อยๆแต่อาจจะรู้สึกว่าตึงหรือไม่ได้ดั่งใจเนื่องจากว่าความตั้งใจจะเก็บเงินแต่เงินที่เข้ามาเป็นเงินหมุนมีให้เก็บไม่มากนัก หากมีการย้ายที่อยู่ก็จะตึงประมาณช่วงเดือนแรกๆที่ย้ายนั่นเอง

ความรัก คนโสดจะรู้สึกว่าความรักนั้นไม่มีความก้าวหน้าใดๆเพราะว่าคนที่สนใจอาจจะเงียบหายไปพอทำใจเขาก็กลับเข้ามาอีก จะดูว่าความรักเริ่มดีหรือเข้าท่าก็ต้องผ่านกลางปีมาแล้วซึ่งอาจจะเริ่มคุยซีเรียสกันกว่าเดิม

ที่มีคู่คนรักจะอยู่ในโลกของตัวเองทำเอาคุณเบื่อหน่ายเลยทีเดียวพอคุณเริ่มเก็บตัวบ้างเขาก็จะหงุดหงิดใส่ว่าคุณไม่สนใจ มกังอนกันด้วยเรื่องจุกจิกปีนี้คนรักหงุดหงิดง่ายอย่าไปใส่ใจมากบทความจะมาจริงจังก็ซีเรียสจริงจังกับคุณจะเวอร์ทีเดียว อีกอย่างคนรักจะเงินค่อนข้างตึงๆในปีนี้

สุขภาพ ระวังกระดุกสันหลัง เอ็นนิ้วมือ ลำไส้ และโรคในช่องปากราศีกรกฏปีนี้ระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยในการดูแลตนเองให้ดูดีซึ่งคุณจะเครียดว่าเงินทองค่อนข้างตึงทีเดียวจริงๆแล้วสามารถสวยแบบประหยัดได้ด้วยเช่นกัน ปีนี้จะเคร่งครัดมีวินัยกับตนเองหลายเรื่องและยังลามไปให้คนรอบข้างทำตามด้วยซึ่งทำให้คนรอบๆตัวเบื่อหน่ายแต่ไม่ได้มีคนพูดกับคุณในเรื่องนี้

การงาน งานจัดว่าหนักมาทีเดียวในปีนี้ อีกทั้งมีปัญหางานที่แก้ไม่ตกซึ่งเป็นของคนอื่นๆตามมาให้คุณแก้ด้วยในปีนี้ ช่วงต้นปีงานหนักจะมากินผลบุญที่ลำบากมาตลอดก็ในช่วงปลายปีนั่นเอง

ท่านที่ทำกิจการของตนเองอย่าเกรงใจลูกค้ามากเกินไปเพราะท้ายที่สุดจะขาดทุนจนมาเครียดเองหากจะหาความช่วยเหลือเรื่องการงานควรจะเป็นหญิงผิวขาวอายุมากกว่าร่างไม่อวบมาก

การเงิน ท่านหญิงคุณจะฟุมเฟือยค่อนข้างมากในเรื่องการบำรุงตัวเองให้สวยงามซึ่งอาจจะจ่ายไปหมดโดยไม่รู้ตัวทำให้เงินตึงอย่างมากแต่ก็สามารถหามาใหม่ได้ทันควรหักห้ามใจบ้างไม่อย่างนั้นปีนี้จะไม่มีเงินเก็บเลย ทานชายจะหมดเงินไปในผู้หญิงดังนั้นอย่าใจอ่อนหรือใจกว้างจนเกินไป

ความรัก ท่านชายจะพบหญิงที่อายุมากกว่าหรือนิสัยเป็นผู้ใหญ่แต่ความสัมพันธ์นั้นจะไม่ก้าวหน้าเท่าไหร่ต้องใช้เวลานานพอสมควรทีเดียว ในหญิงโสด พยายามแต่งตัวให้ดูดีอยู่เสมอพร้อมออกกำลังให้ร่างกายแข็งแรงจะพบรักได้ไม่ยากนัก

ที่มีคู่ สำหรับคู่ที่เหินห่างกันจะสามารถกลับมาชิดใกล้กันได้ดีหรือเข้าใจกันมากขึ้นได้อีกครั้งเมื่อผ่านเข้ากุมภาและอีกครั้งเดือนคือสิงหาแต่รวมๆแล้วความอดทนและให้อภัยนั้นเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับคู่ของคุณ

สุขภาพ มีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อกระดูกแนะนำให้ปล่อยสัตว์ใหญ่เช่นวัวควายเสริมดวง และท่านที่มีปัญหาเกี่ยวกับซีทควรระวังการทานอาหารเพราะอาจจะโตขึ้นได้อีก


ราศีสิงห์ปีนี้จัดว่าเป็นปีที่ดีในเรื่องของการสร้างมิตรสัมพันธ์หรือการทำ connection เพื่อเอาไว้เป็นการช่วยเหลือกันในปีถัดๆ คนในครอบครัวไม่เป็นอย่างที่คิดก็อย่าไปน้อยใจเพราะคนเราย่อมมีช่วงเวลาที่เขาอยากทำอะไรตามใจตนเองหรือใช้เวลาส่วนตัวกับเพื่อนฝูงบ้าง

การงาน จะเรียบๆเรื่อยๆเป็นปีที่การงานออกเฉื่อยถ้าคุณไม่สร้างแรงบันดาลใจให้ตนเอง เรื่องงานถึงนายจะอ็นดูก็จริงแต่ควรระวังเรื่องความไม่ละเอียดรอบคอบหัวเรื่องดี แต่เนื้อหาไม่มีก็ทำให้นายไม่โปรดได้เช่นกัน ผู้หญิงจะช่วยได้มากกว่าผู้ชายแต่ขณะเดียวกันก็อาจจะไม่ใช่ว่าพึ่งพาได้ทุกเรื่องให้คิดว่าเขามาช่วยบ้างก็ดีกว่าไม่มีคนมาช่วยเลย

คนทำงานกิจการของตนเองอย่าหวังสูงมากในปีนี้เพราะยอดขายหรือกานดิวลูกค้าก็จะมีมาบ้างแต่อาจจะไม่ได้สูงมากอย่งที่คิดหวังเอาไว้ การทำงานควรมีอะไรใหม่ๆให้เสนอลูกค้าด้วย

การเงิน การเงินปีนี้กลับไม่ฟู่ฟ่าแค่มีพอใช้จ่ายไปเรื่อยๆหมุนเวียนพอใช้กับคนในบ้าน ปีนี้จะมีค่าใช้จ่ายไม่คาดคิดกับบริวารในบ้านหรือใช้จ่ายในการซ่อมหรือย้ายที่อยู่อาศัย

ความรัก คนโสดจะรู้สึกเหมือนตัวคุณเองตกหลุมรักใหม่อีกครั้งซึ่งมีทั้งความแช่มชื่นและต้องทุกข์ใจในเรื่องที่ต้องลุ้นตลอดเวลาเนื่องจากคุณคิดว่าตนเองไม่น่าจะสมหวัง คำแนะนำควรลดน้ำหนักซัก2-3กิโลในท่านที่อวบเพิ่มขึ้นมาจะluckyในความรัก

ที่มีคู่อาจจะมีบุตรได้ในปีนี้หากไม่พร้อมควรวางแผนครอบครัวให้ดี ปีนี้คนรักมีเสน่ห์จะมีคนใหม่ๆเข้ามาดังนั้นคุณควรดูแลตัวเองให้ดีเพื่อเขาจะได้ภูมิใจว่าคุณก็ดีสู้คนอื่นๆเขาได้สบาย / ที่คบมานานอาจจะวางแผนใช้ชีวิตคู่ด้วยกันราศีกันย์ปีนี้เป็นปีแห่งการเรียนรู้อย่างแท้จริง นับตั้งแต่นิสัยคน การงาน การเงิน จากปีที่ผ่านมามีเรื่องที่คุณจะคาดหวังอะไรแล้วผิดหวังบ่อย พอปีนี้คุณจะเรียนรู้ว่าควรทำอย่างไรกับอารมณ์ตนเองมากกว่าพอไม่ใส่ใจอะไรมากก็กลายเป็นว่าปลอดโปรงใจมีอะไรดีๆมาให้แบบไม่คาดคิดได้เหมือนกัน / ปีนี้มีรวมญาติ รู้สึกว่าเจอญาติถี่มาก

การงาน ปัญหาที่ไม่คิดเกิดขึ้นได้แบบไม่รู้ตัวบางทีเป็นปัญหาเก่าๆของคนอื่น ปัญหาที่ต้องคิดแก้ไขเฉพาะหน้า ปีนี้จะทั้งเรียนและสอนในเรื่องของงาน ข้อดีก็คือคุณจะเติบโตอย่างมากเพราะคิดแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเป็น หากมีงานอดิเรกก็สามารถทำมาเป็นรายได้เสริมได้ด้วยในปีนี้

การเงินระวังจ่ายเยอะตั้งแต่ต้นปี เอาเป็นว่าเก็บเงินไว้ด้วยความไม่ปรมาทดีกว่าฉุกเฉินมาก็สบายไม่ร้อนใจ แต่ข้อดีมีอยู่บ้างการเงินของคุณมักคล้ายทุกขลาภพอมีเรื่องไม่ดีมาแล้วก็จะมีอะไรชดเชยให้ทีหลัง รวมทั้งอย่ารับค้ำประกันหรือรับปากใครเรื่องการเงิน

ความรัก หากไม่คาดหวังอะไรกับคู่เลยผลจะออกมาดีมากทำอะไรดีๆให้แบบไม่คาดคิดแต่หากคาดหวังเขามากจะกลายเป็นว่าทุกข์ซ้ำแล้วซ้ำเล่าทั้งปี ดังนั้นสบายๆหาอะไรทำมากๆดึงความสนใจตัวคุณออกมาก่อน

คนโสด หากผิดหวังในรักจนตัดใจก็จะได้พบรักตอนตัดใจว่าจะเป็นโสดแล้วนั่นเอง

สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุจากการงาน รวมทั้งรคเดิมที่เป็นแล้วจะเป็นอีกราศีตุลย์ปีนี้จะเป็นปีที่คุณตั้งต้นว่าจะทำชีวิตให้ดีทั้งหมด ทั้งการเงิน การงาน ความรัก ซึ่งสิ่งที่คุณคาดหวังว่าจะทำนั้นสามารถสำเร็จได้บ้างบางส่วนแต่ในเรื่องการเงินนั้นอาจจะดีแตกได้หากเข้มงวดกับการเก็บเงินมากจนเกินไปจะทำให้เก็บไม่อยู่เลย

รวมทั้งอาจจะมีการสิ้นศรัทธาในเรื่องบางเรื่องหรือคนบางคน แต่เรื่องที่ทะยานอยากทำก็ทำได้สำเร็จเกินครึ่ง

การงาน ดูว่าความก้าวหน้าเรื่องการงานนั้นมีมากอยู่ การงานดูเข้าตาเจ้านาย แต่ขณะเดียวกันไม่ควรประมาทควรจัดทำเอกสารการรายงานให้เรียบร้อยเพราะว่าอาจจะหายหรือมีเสียหายบางส่วนควรเตรียมพร้อมตลอดเวลา

ที่ทำกิจการของตนเองควรทำบุญให้ลูกค้าของคุณด้วยจะทำให้ลูกค้าไหลมาเรื่อยๆไม่ขาดช่วง อีกทั้งควรระวังการให้เครดิตลูกค้าที่มากไปหรือท่านที่มีสินค้าหน้าร้านอาจจะสินค้าหายได้ควรระวัง

การเงิน มีโอกาสที่จะใช้เงินเป็นก้อนซักประมาณ2ครั้งในปีนี้ เช่นปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัย อีกทั้งจ่ายลงไปในเรื่องที่เกี่ยวกับสุขภาพและเพื่อน ให้ระวังของหายหรือเสียหายจึงทำให้มีค่าใช้จ่ายครั้งที่3ตามมา นอกนั้นใช้จ่ายจุกจิก

สุขภาพนั้นระวังเกี่ยวกับการบวมน้ำ ปัญหาน้ำหนักตัว การดื่มน้ำที่ไม่สะอาดมากเกินไปทำให้ไตตับทำงานหนัก

คนโสดจะเริ่มคลายความกลัวเรื่องการผูกมัดเริ่มเปิดใจมากขึ้นกับคนที่คุยมาซักระยะพร้อมทั้งเริ่มเล่าเรื่องส่วนตัวหรือแผนชีวิตให้ฟังบ้างแต่ก็ยังไม่ใช่ว่าเปิดเผยทั้งหมด

คนที่มีคู่คนรักหากวางแผนอะไรร่วมกันก็อาจจะต้องมีการยกเลิกได้เช่นการลงทุนกิจการร่วมกันรวมทั้งระวังเรื่องของการวิจารณ์เรื่องการเงินหรือเพื่อนของคนรักจะทำให้เขาเริ่มเปลี่ยนทีท่าไปจากคุณ


ราศีพิจิกปีนี้เป็นปีทีมีเรื่องมาให้ตัดสินใจเยอะทั้งการงาน การเงิน ความรัก ควรคิดให้รอบคอบโดยเฉพาะหากจะตัดอะไรออกไปจากชีวิต คิดซักรอบสองรอบเพราะว่าตัดไปแล้วบางอย่างไม่สามารถกู้คืนมาได้ ท่านที่มีบุตรควรเอาใจใส่ให้มากและระวังอารมณ์ที่ระเบิดลงในตัวบุตร

การงาน ก็ยังคงต้องต่อสู้ฝ่าฟันต่อไป ทั้งคู่แข่งเวลาและเนื้อหางานเอง ท่านใดที่ทำงานบริษัทหากคิดจะเปลี่ยนงานก็ควรทำแบบเงียบๆหากบอกไปทั่วก็นายทราบคุณอาจจะได้ออกจากงานก่อนเวลาที่คิดเอาไว้

ที่ทำของตนเองนั้นสามารถมีไอเดียสร้างงานให้ตนเองได้เรื่อยๆงานหากทำไม่หยุดก็จะถือว่าเป็นรายได้ที่พอโอเคประมาณหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ

การเงิน จะมีเงินเล็กๆน้อยๆเข้ามาเรื่อยๆแต่อาจจะเครียดเพราะว่าต้องหมดไปกับค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับบุตรหรือบริวารรอบตัว รวมทั้งดูว่ามีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับที่อยู่อาศัยเกิดขึ้นด้วย

จำไว้ว่าปากของคุณทำให้เสียเงินหรือได้เงินก็ได้ *ทริค แนะนำให้พูดให้พรตัวเองทุกเช้าหรือสวดมนต์ด้วยยิ่งดี*

ความรัก จะมีปัญหาถกเถียงกันแล้วก็สามารถคืนดีกันได้ในที่สุด แต่ที่แปลกก็คือไม่ว่าความสัมพันธ์จะดีอย่างไรคุณก็มักจะคิดตัดสินใจอะไรบางอย่างในความสัมพันธ์เสมอในแง่ว่าเป็นโสดดีไหม หรือมีใครดีกว่าคนๆนี้ไหม

คนโสด ถึงดูว่าโสดแต่คุณก็จะมีคนเข้ามาพูดคุยด้วยเสมอ อาจจะมีการตัดสินใจในเรื่องความรักด้วยว่าคบคนๆนี้ดีไหมเพราะก็ดูว่าเขาใจเย็นและเข้ากับคุณได้ดีแต่ขณะเดียวกันก็ยังอยากเป็นโสดอยู่ซึ่งหากเย็นชาเกินไปทำอะไรตามใจตัวเองเกินไปคุณก็จะโสดจริงๆล่ะทีนี้

สุขภาพ จะป่วยได้หลายโรคมากเนื่องจากความเครียดทั้งไขข้อ ตับไตไม่ดี รวมทั้งกระดูกมือเอ็นนิ้วมือ


ราศีธนูคุณจะเครียดช่วงๆต้นปีเพราะว่าหลายอย่างนั้นมีมาให้คุณต้องปรับตัวเข้าหารวมทั้งปัญหาต่างๆที่รอการแก้ไขต้องใช้ความอดทนและใจเย็นเป็นที่ตั้ง เรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นนั้นไม่ได้รุนแรงตามที่คุณคิดเอาไว้เพียงแต่ต้องมีสติและต้องอย่าหันหลังให้สังคมคุณก็จะพบว่ามีคนพร้อมที่จะช่วยเหลือคุณ

การงาน หากท่านใดที่ทำงานเกี่ยวกับการแก้ใขปัญหา การซ่อมแซม งานกินเปอร์เซ็นต์จะถือว่าปีนี้เป็นปีที่การงานไม่มีปัญหาอะไรมากมายเพราะถือว่าได้แก้ไขไปแล้วในดวงแต่ในท่านที่งานไม่ใช่แนวการแก้ไขปัญหาจะเห็นว่างานล้วนมีแต่เรื่องต้องอดทนและแก้ปัญหาไปทุกเรื่อง

เจ้าของกิจการ ระวังสินค้าหายหรือห้องที่เก็บสินค้ามีปัญหาเพราะน้ำทำให้สินค้าเสียหาย อีกทั้งต้องระวังเรื่องการโดนแย่งลูกค้าด้วยในปีนี้แต่ถ้าท่านใดทำกิจการเกี่ยวกับการรับปรึกษาปัญหาและการซ่อมแซมจะดี

การเงิน ควรเก็บเงินรังรองเอาไว้สำหรับการซ่อมแซมหรือมีของมีค่าหายไปทำให้ต้องใช้เงินซื้อสินค้าใหม่มาแทนจึงทำให้เงินสะดุดเป็นระยะๆรวมทั้งระวังการซื้อทรัพย์สินในปีนี้อาจมีปัญหาโดยเฉพาะการซื้อของมือสอง

ความรัก ปีนี้คนรักอาจจะทำตัวดูแล้วน่าสงสัยเพราะมักไม่ยอมพาคุณไปพบคนในแวดวงของเขาหรือมักจะปกปิดไม่มีเวลาให้ รวมทั้งเขาอาจมีปัญหาเกี่ยวกับการเงินมากในปีนี้จนไม่ได้เอาใจใส่คุณมากเหมือนที่ผ่านมา

คนโสดปีนี้หากคุยกับใครอยู่คบกันแบบไม่เปิดเผยไปก่อนจะดีกว่าหากว่าคุณพอจะทนได้เพราะว่าคนที่คุยนั้นไม่พร้อมจะเปิดเผยตัวตนว่าจะคบกันในรูปแบบใด อีกทั้งสำรวจด้วยว่าเขามีคนรักหรือยัง

สุขภาพ มีแนวโน้มจะป่วยได้บ่อยอันเนื่องมาจากการติดเชื้อจากอากาศและอาหารดังนั้นทำตัวเองให้แข็งแรงแลระวังเรื่องความสะอาดด้วยค่ะ


ราศีมังกรปีนี้ดูทีท่าว่าอารมณ์นั้นจะมีความคุกรุ่นตามมาจากปีที่แล้ว อาจจะมีคาดหวังบางเรื่องแต่พอดูว่าไม่ได้ตามที่คิดอย่างแน่นอนก็ทำใจตัดใจได้ในเวลาไม่นานนัก ไม่พยายามหาคำตอบอีกต่อไปนับว่าเป็นข้อดีของคุณเพราะว่าจะเครียดไม่นาน

ปีนี้ระวังอารมณ์คนไฮโซเข้าสิงจะอยากใช้แต่ของดีมีระดับทำให้เครียดเรื่องการเงินตามหลังมา

การงาน ปีนี้จะเหนื่อยแบบรู้สึกว่าไม่คุ้มในการทำงานเลยงานหนักตั้งแต่ต้นปีและจะเริ่มมาลงตัวเมื่อเวลาผ่านมาได้ประมาณ4เดือน คุณจะรู้สึกวุ่นวายติดต่อผู้คนมากมาย และพูดจากันแล้วพูดจากันอีก รวมทั้งระวังเอกสารเรื่องการงานด้วยอาจจะมีความสับสนทำให้ต้องนั่งแก้เอกสารตามหลังกันวุ่นวาย

ที่ทำกิจการของตนเองนั้นท่านใดทำงานเกี่ยวกับการเจรจาค้าขายปีนี้จะราบลื่นดีสามารถติดต่อค้าขายได้สำเร็จแต่อย่าคาดหวังเรื่องการเงินมากนักเพราะกำไรไม่มากอะไรนักแต่เป็นปีที่รู้จักคนรู้จักคุณมากขึ้นกว่าเดิมในเรื่องการงาน และดูวุ่นวายบ้าง การค้าเตรียมค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดเรื่องการขนส่งหรือความยุ่งยากเอาไว้บ้าง

การเงิน อย่างที่บอกคุณอยากรู้สึกว่าจะใช้ของที่ดีมีราคาแพงนั้นอาจจะเป็นเพราะต้องการให้รางวัลตนเองที่ทำงานหนัก รวมทั้งระวังความอยากของตัวคุณเองซึ่งมีมากทำให้ซื้อฟุ่มเฟือยมากไป

ในท่านใดหากมีงานพิเศษก็จะดีทีเดียวเพราะจะมีรายได้เสริมจากงานพิเศษนั้นเข้ามาให้เงินหมุนเวียนไปได้ อ่านไพ่ได้อีกอย่างว่าอาจมีเรื่องยุงยากเกี่ยวกับการประกันด้วยค่ะ

ความรัก ท่านที่มีบุตรปีนี้อาจจะต้องเรียนรู้เพิ่มเติมในการสื่อสารกับลูกของคุณ คนรักก็มีความคาดหวังในตัวคุณและมักจะสร้างเรื่องให้คุณจนรู้สึกหงุดหงิดในหัวใจหลายครั้งอาจรู้สึกอยากอยู่ห่างๆแต่ว่าก็ไม่ได้ตัดขาดเลิกราแต่อย่างใด เอาเป็นว่าเป็นปีที่ลุ่มๆดอนๆรักๆงอนๆกันไป รวมทั้งมีโอกาสจะมีบุตรอีกคนก็ได้เช่นกัน

คนโสด ปีนี้จะมีคนสนใจคุณหลายคน และจะมีคนเข้ามาให้คุณได้พูดคุยเรียนรู้กันไปแต่ยังคาดหวังมากไม่ได้เพราะดูเหมือนยังไม่ได้สรุปความสัมพันธ์เหมือนเป็นเพื่อนที่พิเศษคนหนึ่ง

สุขภาพ ปีนี้ระวังเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ รวมทั้งสุขภาพในช่องท้องอาจจะมีปวดท้องได้มากเป็นระยะๆไปอีกทั้งระวังเกี่ยวกับการเดินหรือขับรถที่มากจนเกินไปของคุณด้วยค่ะราศีกุมภ์ปีนี้อารมณ์ผันผวนมากทีเดียวอารมณ์จะเป็นในรูปแบบหันหลังให้สังคมรวมทั้งต้องการให้คนมารักมาใส่ใจคุณมากกว่าเดิม ของเก่าๆปัญหาเดิมๆก็ยังมีมาตามให้แก้ใขเป็นระยะๆไปซึ่งหากคุณตั้งหลัก ระวังคำพูดและอารมณ์ในปีนี้ด้วยอย่าเถรตรงเกินไป

การงานจะมีปัญหากับหญิงคนหนึ่งได้ซึ่งอาจจะนำคุณไปพูดจาในลักษณะที่วิจารณ์ขอความเห็นคนอื่นว่าคุณไม่ดีอย่างไรแต่ไม่ต้องกังวลเพราะจะไม่เป็นปัญหาอะไรกับคุณมากนัก แต่นายจะอารมณ์ผันผวนเอาแต่ใจแก้งานแล้วแก้งานอีกจนคุณรู้สึกรำคาญอยากลาออกบ่อยๆ

ทีมีกิจการของตนเอง ยังคงต้องอาศัยลูกค้าขาประจำในการหาลูกค้ารายใหม่การบริการสร้างความประทับใจจึงสำคัญมากในปีนี้ ระวังลูกน้องทำเสียลูกค้าหรือสร้างเรื่องให้ลุกค้าเบื่อหน่ายส่วนท่านที่ทำงานในด้านความชำนาญเฉพาะตัวจะมีคนเข้ามาหาคุณเพราะความโดดเด่นในงานของคุณเอง

การเงิน ปีนี้จะตั้งใจอย่างมากที่จะเก็บเงินแต่มักมีค่าใช้จ่ายแบบไม่คาดคิดเกิดขึ้นทำให้เก็บลำบากเช่นการลงทุน ความเจ็บป่วยรวมทั้งการซ่อมแซมที่อยู่อาศัยหรือพาหนะ

รวมทั้งการค้ำประกันเพราะอาจจะมีหนี้ที่ตนเองไม่ได้ก่อ แต่ก็อาจจะมีช่วงหามาได้หากได้มาแล้วควรเก็บไว้ก่อนเพราะมีเรื่องต้องจ่ายลงไปอย่างแน่นอน

สุขภาพ จะมีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ ระบบปลายประสาท กระดูกเข่า ควรสวดมนต์ก่อนเดินทางทุกวันเพราะดูแล้วอาจมีอุบัติเหตุหรือมีเรื่องชวนตกใจได้ (ตรงนี้อย่าตกใจค่ะ เพียงไพ่เตือนว่าควรทำบุญมากๆกันไว้ก่อนเท่านั้นเอง)ราศีมีนปีนี้เน้นว่าควรอดทนกับอารมณ์ของตัวคุณเองเป็นหลักเพราะปีนี้คุณจะค่อนข้างขี้รำคาญแล้วก็ใจร้อนพยายามทำใจเย็นๆเพราะไม่อย่างนั้นคนรอบข้างจะยิ่งไม่ให้ความร่วมมือกับคุณเพราะหมั้นไส้ที่คุณดูเอาแต่ใจตนเองเหลือเกิน

การงาน ท่านใดที่ทำงานเกี่ยวกับงานสร้างสรรนั้นปีนี้จะคิดงานออกลื่นไหลดีแต่อาจจะมีปัญหาตรงที่อย่าใช้อารมณ์ศิปินมากไปในการติดต่องานเพราะของบางอย่างจำเป็นรอตามขั้นตอนของมัน ท่านที่ทำงานสายอื่นงานจะเข้าสู้ช่วงยากหลังเมษา

ท่านที่ค้าขายกับต่างประเทศนั้นจะดีช่วงต้นปีพอเข้าช่วงกลางปีไปแล้วอาจจะมีปัญหาดังนั้นทำอะไรควรวางแผนเผื่อไปด้วยเลยจะดีกว่า ส่วนที่ทำกิจการไม่เกี่ยวกับต่างแดนก็ควรรักษาขาประจำไว้และรวมทั้งเตรียมเงินสำรองเผื่อเรื่องฉุกเฉินไว้ด้วย

การเงิน ปีนี้มาช้าๆแบบค่อยๆมาเหมือนกับน้ำไหลเบาๆซึ่งหากประหยัดอดออมจะเห็นว่ารวมแล้วก็เป็นก้อนได้ในช่วงปลายปีนะคะจะลงทุนอะไรดูคิดให้ดีๆแต่ไม่ควรปีหุ้นส่วนจะผิดใจกันได้

ความรัก คนที่โสด ปีนี้ความรักจะดูว่าทั้งหวานและขมในขณะเดียวกันเพราะว่าในปีนี้หากคุณอดทนรอได้ก็จะมีช่วงที่ความรักนั้นหวานชื่นใจสมกับที่รอแต่แน่นอนก็จะมีบทมาทดสอบคุณก่อนอย่างแน่นอน

ท่านที่มีคู่รักแล้วอาจจะรู้สึกว่าต้องอดทนมากซักหน่อยเพราะคนรักนั้นจะเข้าใจยากเดี่ยวหวานเดี๋ยวทำตัวเหินห่างคุณ ทำใจเย็นๆร่มๆหากิจกรรมทำมากๆเดี๋ยวคนรักหายอาการนี้ก็กลับมาดีดังเดิมเอง

สุขภาพ ระวังการแพ้อากาศ อาหารเป็นพิษ มีอาการผื่นตามผิวหนัง รวมทั้งอาการปวดศรีษะเครียดทำให้ตามมาอีกหลายโรค


ท่านใดที่ประสงค์จะคัดลอกบทความหน้านี้ไปเผยแพร่ต่อกรุณาแปะลิงค์ของเวป trendytarot ให้ด้วยนะคะ

ขอบคุณค่ะ

กระติ๊บน้อย

Create Date : 29 ธันวาคม 2554
Last Update : 31 ธันวาคม 2554 8:11:00 น. 9 comments
Counter : 1196 Pageviews.

 
โอ้ว จัดเต็มจริงๆค่ะพี่ ขอบคุณมากค่า


โดย: Sakura IP: 124.121.230.231 วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:21:46:39 น.  

 
โอเคค่ะจะไม่คาดหวังอะไรจากเขาแล้ว เหนื่อยจริงๆค่ะคุณติ้บ ขอบคุณสำหรับสติตอนต้นปีนะคะ ขอให้สิ่งดีๆเหล่านี้ย้อนไปหาคุณติ้บด้วยนะคะ


โดย: แม่น้องกะบูน วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:10:24:59 น.  

 
ราศีกุมภ์ ไม่มีทำนายเรื่องความรักหรอคะ?


โดย: แฟนคลับ IP: 171.4.132.217 วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:15:44:29 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำทำนายนะคะพี่กระติ๊บ แต่ขอบอกว่าคำทำนายเดือนธันวาคมแม่นมากค่ะเรื่องการงาน ทำเอาหัวเสียไปเลย ต้องรอหลังปีใหม่ถึงจะรู้ผลน่ะค่ะ เล่นเอาเซ็ง

ยังไงก็สวัสดีปีใหม่นะคะพี่ ขอให้มีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรง สดชื่น สมหวัง และมีคำทำนายแม่น ๆ มาให้พวกเราอ่านอีกนะคะ


โดย: thainurse@norway วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:18:43:39 น.  

 
อ้าวราศีกุมภ์ไม่มีเรื่องความรักจริงๆด้วย

เดี่ยวเอามาลงให้นะคะ สงสัยเบลอ


โดย: กระติ๊บน้อย วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:19:53:16 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะกระติ๊บน้อย
ขอให้มีความสุข
มีแต่สิ่งที่ดีงามและเป็นมงคลเข้ามาในชีวิตนะคะ


โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:3:53:46 น.  

 
ขอบคุณคะ


โดย: สาวชนบท IP: 192.168.5.31, 58.136.207.131 วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:14:47:42 น.  

 
ดวงปีนี้ผมอ่านแล้วกลางๆกำลังดี ก็โอเคครับ
ขอบคุณสำหรับดวงครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:18:47:42 น.  

 
ราศีกันย์อย่างเราจบลงอย่างเป็นทางการค่ะคุณติ้บ ราศีเมษเขาตัดขาดเราเป็นเรื่องเป็นราวแล้ว ไม่ต้องคาดหวังอะไรแล้วใช่ไหมคะจบซะที ...ขอบคุณสำหรับคำทำนายแม่นๆนะคะ


โดย: แม่น้องกะบูน IP: 202.44.135.34 วันที่: 5 มกราคม 2555 เวลา:15:54:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
กระติ๊บน้อย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 84 คน [?]
ศึกษาธรรมะ ชอบไพ่ยิปซี
แล้วก็เป็นคนที่มีชีวิตที่ธรรมดาๆ

.....................................................
สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๘
ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และโดยอ้างอิง
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ใดฝ่าฝืน จะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
Friends' blogs
[Add กระติ๊บน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.